Chuyển tới nội dung
Home » 50Ml Bằng Bao Nhiêu Gam | 100Ml Bằng Bao Nhiêu Gram?

50Ml Bằng Bao Nhiêu Gam | 100Ml Bằng Bao Nhiêu Gram?

CỐC THUỶ TINH - BECHER - CỐC ĐONG 50ML-100ML-250ML DỤNG CỤ PHÒNG LAB

Quy đổi thể tích sang khối lượng

Đầu tiên, để quy đổi 1 ml bằng bao nhiêu g, chúng ta cần biết rằng đây là một chuyển đổi thể tích thành khối lượng. Không chỉ là các phép biến đổi số học truyền thống. Nếu cùng một thể tích là 1 ml thì cần biết khối lượng riêng của mỗi chất.

Mililit (ml) là đơn vị đo thể tích. Gam (g) là đơn vị đo khối lượng.

Tuy nhiên, đối với mỗi tỷ khối vật chất, khối lượng khác nhau. Để chuyển đổi nhanh chóng, bạn cần biết khối lượng riêng của từng chất lỏng.

Khái niệm về gam là đơn vị đo lường theo tiêu chuẩn quốc tế thì có đơn vị đo lường nhỏ nhất so với những đơn vị đo lường khác như kg, yến, tạ, tấn. Và được dùng để đo lường giá trị hay cân nặng của những vật thể có kích thước rất nhỏ, nhưng đối với những quốc gia nước ngoài thì gam không được sử dụng nhiều trong đơn vị đo lường mà kg (ki-lô-gam) được sử dụng là đơn vị đo lường tiêu chuẩn hơn của họ.

Nhưng riêng đối với Việt Nam thì gam lại được sử dụng khá nhiều trong đơn vị đo lường và được nhiều người dùng trong những việc đo lường những thực phẩm ăn uống ở chợ hay trong những cửa hàng bán thực phẩm, siêu thị. Vậy thì 30ml, 50ml, 100ml bằng bao nhiêu gam ? Thì hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết ngày hôm nay nhé!

Khái niệm về gam và cách thức quy đổi

Gam được biết là một đơn vị đo lường và được quy đổi theo công thức giữa những đơn vị đo lường khác như kg, yến, tạ, tấn. Là đơn vị đo lường được nhiều trong những việc đo lường, ước lượng những vật thể, những món đồ vật có kích thước nhỏ hay trọng lượng nhỏ và nhẹ. Ở Việt Nam, thì gam là đơn vị đo lường được sử dụng rộng rãi và phổ biến hơn những quốc giá khác trên thế giới, ở những quốc gia khác trên thế giới thì họ lấy kg (ki-lô-gam) là đơn vị đo lường chuẩn xác nhất trong những việc đo lường về trọng lượng đo lường về một vật thể nào đó.

Và hiện nay, những đơn vị đo lường này thường đối với những bạn vừa vào với tiểu họ sẽ được tiếp xúc, cũng như được biết đến về những khái niệm cũng như những cách thức quy đổi đơn giản. Cũng khá dễ để chúng ta có thể quy đổi được những đơn vị đo lường trọng lượng về những đơn vị đo lường trọng lượng nhỏ hơn hay lớn hơn. Và sau đây, chúng ta có một số cách quy đổi đơn vị đo lường cơ bản mà chúng ta có thể áp dụng cho những đơn vị đo lường khác lớn hơn trong cuộc sống cũng như công việc hiện tại, đặc biệt là đối với những người làm những công việc liên quan đến buôn bán và kinh doanh những mặt hàng cần thiết trong việc quy đổi và đo lường trọng lượng.

1kg = 1000g, tức là 1g = 0,001kg, công thức này cũng rất dễ hiểu, chúng ta trước tiên sẽ quy đổi 1kg = 1000g trước, sau đó nếu bạn muốn tính được 1g bằng bao nhiêu kg (ki-lô-gam) thì bạn chỉ cần lấy 1g chia cho 1000g mà bạn có trên công thức 1kg = 1000g, thế là ta có được kết quả 1g = 0,001kg. Tương tự như vậy, ta có thể tính và quy đổi bằng những con số khác của đơn vị đo lường trọng lượng này.
Ví dụ: 200g bằng bao nhiêu kg?
200g = 200g : 1000g = 0,2kg và tương tự như vậy thì 2kg = 2000g.

Và thông thường, thì gam chỉ được sử dụng để đo lường trọng lượng của một vật hay một món đồ nào đó và ít khi được quy đổi như vậy. Chúng ta có những công thức quy đổi như vậy chỉ để có những công thức quy đổi căn bản để phục vụ cho những nhu cầu học hành cũng như giúp ích cho những công thức quy đổi tương tự hay là căn cứ để có cách giải cho những đơn vị quy đổi đo lường lớn hơn mà thôi. Nhưng như vậy, thì bạn có thể dễ dàng dựa vào những công thức cơ bản như vậy mà có thể dễ dàng trong việc quy đổi những đơn vị đo lường trọng lượng lớn hơn cho mình.

30ml, 50ml, 100ml bằng bao nhiêu gam ?

Ml là đơn vị đo lường thể tích của những chất lỏng như nước, sữa, hay những loại đồ dùng thức uống mà hay dùng hằng ngày. Thường thì bạn có thể dễ dàng nhìn thấy kí hiệu ml này ở bên ngoài nhãn của những loại thức uống mà bạn hay dùng, ví dụ như sữa, nước cam, nước ngọt,… những loại thức uống có đóng nhãn mác và nhãn hiệu. Đấy là đơn vị đo lường thể tích của loại thức uống mà bạn dùng, điều này cho bạn biết được thể tích chất lỏng bên trong của những loại thức uống đóng chai mà bạn sử dụng.

Ml có nghĩa là Milliliter, đọc theo nghĩa của tiếng Việt thì được đọc là mi-li-lít và được viết thành mililit, viết tắt là ml. Cũng tương tự như những đơn vị đo lường như gam, kg, yến, tạ, tấn thì ml cũng là một đơn vị đo lường, nhưng để đo lường thể tích, cũng có thể đơn giản là trọng lượng, nhưng nó là trọng lượng của chất lỏng chứ không phải là trọng lượng của một của một vật thể như những đơn vị đo lường trọng lượng như gam, kg, yến, tạ, tấn. Và ml đơn vị đo lường thể tích chất lỏng cũng có thể được quy đổi ra thành những đơn vị đo lường trọng lượng của một vật thể.

Việc quy đổi ml sang gam không đơn giản chỉ là một phép tính quy đổi đơn thuần mà đây là chuyển đổi từ đơn vị đo lường thể tích sang đơn vị đo lường khối lượng, nên nó không thể chỉ đơn thuần là những thay đổi của mặt số học mà nó còn liên quan đến một yếu tố khác nữa, như về độ lỏng, độ đặc hay những yếu tố khác như là hình dáng hay về biến đổi của một thể tích nào đó.

Cho nên, đối với những phép tính chuyển đổi của một đơn vị thể tích sang đơn vị khối lượng mà bạn được học căn bản của những chương trình tiểu học là được dùng để chuyển đối cho những thể tích lỏng như nước. Và theo cách quy đổi đó thì chúng ta sẽ có được công thức chuyển đổi đơn vị đo lường thể tích sang đơn vị đo lường trọng lượng, khối lượng là: 1ml = 1g

Vậy thì ta sẽ dễ dàng tính được là 30ml, 50ml, 100ml bằng bao nhiêu gam ? Và bây giờ, chúng ta sẽ thực hiện những phép tính để cho ra kết quả mà theo công thức quy đổi chuyển đổi đơn vị thể tích sang đơn vị khối lượng ở trên nhé. Chú ý: đây là cách chuyển đổi đơn vị đo lường cho những thể tích chất lỏng là nước, còn đối với những chất lỏng được tái chế theo những dạng lỏng khác đặc hơn hay những biến đổi khác thì chúng sẽ có những sự thay đổi cũng như những công thức cho sự chuyển đổi khác.

30ml = 30 x 1 = 30g
50ml = 50 x 1 = 50g
100ml = 100 x 1 = 100g

Bạn có thể làm ngược lại để có thể tính được từ công thức chuyển đổi đơn vị đo lường khối lượng sang đơn vị đo lường thể tích như sau:

30g = 30 : 1 = 30ml
50g = 50 : 1 = 50g
100g = 100 : 1 = 100ml

Còn đối với những dạng thể tích chất lỏng khác, được biến đổi và có dạng lỏng đặc hay những hình dáng, biến đổi khác thì ta sẽ có những công thức chuyển đổi khác tương ứng với những thể tích chất lỏng đó. Chúng ta sẽ tham khảo với một số cách chuyển đổi đơn vị đo lường thể tích sang đơn vị đo lường khối lượng cho một số chất lỏng khác, những loại đồ ăn thức uống hằng ngày của chúng ta như thế nào nhé!

– Sữa: đối với những loại thức uống như sữa thì ta có công thức chuyển đổi với tỉ lệ là 1ml = 1,03g, đây là tỉ lệ được dùng cho những thể tích sữa có chất lỏng không đặc. Còn đối với những dòng sữa có thể tích đặc hơn thì tỉ lệ đơn vị thể tích sẽ là 1ml = 1,035g, nhưng nó cũng không có sự khác biệt đáng kể cho lắm nên bạn cũng có thể dựa vào tỉ lệ 1ml = 1,03g vì đối với đơn vị đo lường thể tích thì bạn cũng không cần độ chính xác quá cao.

– Bơ: đối với bơ thì chúng ta sẽ có công thức tỉ lệ cho đơn vị đo lường thể tích là 1ml = 0,911g, thật ra thì đối với những tỉ lệ thể tích bạn cũng không cần độ chính xác quá cao, đặc biệt trong nấu ăn bạn cũng có thể đo lường nhích hơn một chút vì vốn dĩ bạn cũng không có quá nhiều thời gian để tính toán với tỉ lệ 0,911g, bạn có thể tính với tỉ lệ thể tích 0,9g.

Ml và gam (g), kg là hai đơn vị đo lường thể tích và khối lượng riêng trong hệ thống đo lường của tiêu chuẩn quốc tế SI. Nhưng để có thể quy đổi giữa hai đo vị đo lường thể tích và khối lượng với nhau thì mối quan hệ giữa hai đơn vị này phải có chung sự tương ứng với nhau chung về tính chất, khối lượng riêng. Vậy thì công thức nào để có thể quy đổi giữa hai đơn vị đại lượng này với nhau thì chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết 50ml, 100ml bằng bao nhiêu gam (g), kg ? hôm nay nhé!

CỐC THUỶ TINH - BECHER - CỐC ĐONG 50ML-100ML-250ML DỤNG CỤ PHÒNG LAB
CỐC THUỶ TINH – BECHER – CỐC ĐONG 50ML-100ML-250ML DỤNG CỤ PHÒNG LAB

Đổi 1ml bằng bao nhiêu g trong từng trường hợp

Để có thể quy đổi 1ml bằng bao nhiêu g, tùy vào từng trường hợp sẽ có công thức tính nhu sau:

Đối với nước, quy đổi tương đương

Quy đổi tương đương từ nước sang trọng lượng

 • Bạn hoàn toàn có thể quy đổi trực tiếp từ mililit sang gam và ngược lại. Bởi trong trường hợp thông thường 1ml nước tương đương với 1 gam nước. Chính vì thế, trong quá trình quy đổi không cần nhân chia thêm gì cả.
 • Sự tương đương này không phải ngẫu nhiên mà là định nghĩa của hai đơn vị này. Nhiều đơn vị đo lường khác được xác định bởi nước vì nó là một chất phổ biến và hữu ích.
 • Đối với nước nóng hoặc nước lạnh hơn bình thường, cần phải sử dụng một tỷ lệ khác, chứ không phải là 1 ml nước tương đương với 1 gam nước.

Công thức tính như sau:

 • 1ml = 1g
 • 100ml = 100g
 • 1000ml = 1kg

Đối với sữa nhân thêm 1,03

Đổi 1ml sang g đối với sữa cần nhân thêm 1,03

 • Để chuyển đổi 1ml sữa hoàn nguyên thành khối lượng gam, giá trị của ml phải được nhân với 1,03.
 • Đối với sữa tách béo, tỷ lệ là 1,035, nhưng sự khác biệt giữa hai loại này không quan trọng nếu không yêu cầu độ chính xác tuyệt đối, chẳng hạn như nấu hoặc nướng.

Đối với bơ nhân tỉ lệ 0,911

Đổi 1ml sang g đối với bơ cần nhân thêm 0,911

Nếu không thuận tiện khi tính toán theo tỷ lệ 0,911, bạn cũng có thể nhân với 0,9. Điều này là do sai số trong kết quả sử dụng hai số này cũng có thể được bỏ qua khi áp dụng cho lượng nguyên liệu được sử dụng trong món ăn.

Đối với bột mì nhân 0,57

Đổi 1ml sang g đối với bột mì cần nhân thêm 0,57

 • Có nhiều loại bột mì khác nhau, nhưng phần lớn bột mì nguyên cám và các sản phẩm làm từ bột mì trên thị trường có tỷ lệ gần giống nhau. Vì vậy, ngay cả khi bạn nhân tỷ lệ này với 0,57, khi sử dụng bột mì, hãy thêm một lượng nhỏ và trộn đều, sau đó giảm tiếp cho đến khi hài lòng.
 • Tỷ lệ này được tính toán dựa trên tỷ lệ cố định là 8,5 gam trên một muỗng canh, 1 muỗng canh = 14,7869 ml.

Với các nguyên liệu khác

Có những trang web có thể giúp bạn chuyển đổi mililit và gam của các thành phần phổ biến. Chẳng hạn 1 ml tương ứng với 1cm khối bạn có thể chọn “centimet khối”, nhập dung tích bằng ml và nhập tên của thành phần.

Trên đây là thông tin mà climatechangehumanhealth.org chia sẻ về 1ml bằng bao nhiêu g và cách chuyển đổi thể tích sang trọng lượng ứng với từng trường hợp. Bài viết này hy vọng sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Các bước

Trong nấu ăn

 1. Đối với nước, bạn có thể quy trực tiếp từ mililit sang gam hoặc ngược lại. Sở dĩ như vậy là do trong các trường hợp thông thường, 1 mililit nước cũng tương đương 1 gam nước. Vì thế bạn không cần phải nhân chia gì cả.

  • Sự tương đương này không phải là ngẫu nhiên hay trùng hợp, mà là từ định nghĩa của hai đơn vị này. Rất nhiều đơn vị đo khác được xác định dựa vào nước vì đây là một chất thường gặp và hữu dụng.
  • Trong trường hợp nước nóng hoặc lạnh hơn so với thông thường thì bạn cần sử dụng tỉ lệ biến đổi khác, thay vì tỉ lệ 1 mililit nước bằng 1 gam nước.
 2. Đối với sữa, ta nhân với 1,03. Để chuyển đổi từ mL sang khối lượng tính bằng gam đối với sữa hoàn nguyên, bạn cần nhân giá trị tính theo mL với 1,03. Đối với sữa tách béo (skim milk), tỉ lệ này là 1,035, tuy nhiên sự khác biệt giữa hai tỷ lệ này là không đáng kể nếu bạn không cần chính xác tuyệt đối, ví dụ như trong nấu ăn, làm bánh.[1] X Nguồn tin đáng tin cậy Food and Agricultural Organization of the United Nations Đi tới nguồn
 3. Với bơ, ta nhân với tỉ lệ 0,911. Bạn cũng có thể nhân với 0,9 nếu không tiện tính toán với tỉ lệ 0,911 vì sai lệch kết quả khi sử dụng hai số này cũng không đáng kể khi bạn áp dụng để tính lượng nguyên liệu dùng trong nấu ăn.[2] X Nguồn tin đáng tin cậy Food and Agricultural Organization of the United Nations Đi tới nguồn
 4. Nhân 0,57 đối với bột mì. Có nhiều loại bột mì, tuy nhiên phần lớn các sản phẩm bột mì đa dụng, bột mì nguyên cám hay bột bánh mì trên thị trường đều có tỉ khối gần như tương đương nhau. Vì thế, dù đã nhân tỉ lệ 0,57 thì khi sử dụng bột mì, bạn nên cho từng lượng nhỏ vào và trộn cũng như gia giảm thêm đến khi cảm thấy đạt yêu cầu.

  • Tỉ lệ này được tính dựa trên tỉ khối 8,5 gam trên một thìa canh (tablespoon), và 1 thìa canh = 14,7869 mL.[3] X Nguồn nghiên cứu
 5. Sử dụng các công cụ quy đổi trên mạng đối với các nguyên liệu khác. Hiện có những trang mạng có thể giúp bạn quy đổi qua lại giữa mililit và gam đối với các nguyên liệu thông dụng, ví dụ như trang này. Một mL tương đương với một centimet khối (tiếng Anh là cubic centimeter, ký hiệu cm3), vì thế bạn có thể chọn “cubic centimeter” sau đó nhập vào lượng thể tích tính theo mL và tên của nguyên liệu (bằng tiếng Anh).Quảng cáo

Các khái niệm cơ bản

 1. Hiểu rõ về mililit và thể tích. Mililit là một đơn vị đo thể tích, hay nói cách khác là lượng không gian mà vật chiếm giữ. Một mililit nước, một mililit vàng hay một mililit không khí sẽ chiếm một khoảng không gian như nhau. Nếu bạn nghiền hay ép một vật khiến chúng nhỏ hơn và có mật độ dày hơn thì khi đó thể tích của vật sẽ thay đổi. 1/5 thìa cà phê (teaspoon) hoặc 20 giọt nước sẽ có thể tích là khoảng 1 mililit.[4] X Nguồn nghiên cứu

  • Mililit được viết tắt là mL.
 2. Hiểu rõ về gam và khối lượng. Gam là đơn vị đo khối lượng, tức là lượng của một chất. Tổng khối lượng của một vật không thay đổi nếu bạn nghiền nhỏ hay cắt vật đó thành nhiều phần bé hơn hay ép vật thành một khối đặc hơn. Một gam là khối lượng xấp xỉ của một cái ghim giấy, một viên đường hay một quả nho.

  • Gam là đơn vị đo trọng lượng thường gặp và có thể cân đo được bằng cân. Trọng lượng là trọng lực tác dụng lên vật có khối lượng. Nếu bạn bay vào không gian, khối lượng cơ thể (lượng vật chất) của bạn vẫn giữ nguyên nhưng bạn sẽ mất trọng lượng, vì ở ngoài không gian thì cơ thể bạn không chịu tác dụng của trọng lực nữa.
  • Gam viết tắt là g.
 3. Hiểu lý do mà bạn cần biết loại chất khi quy đổi. Vì những đơn vị này dùng để đo các đại lượng khác nhau nên không có công thức chung cho tất cả các dạng vật chất. Bạn cần tìm công thức dựa trên loại vật chất hay nguyên liệu mà bạn cần quy đổi. Ví dụ, 1 mL đường chưng sẽ có khối lượng khác với 1 mL nước.
 4. Hiểu về tỉ khối. Tỉ khối là mật độ vật chất sắp xếp trong một vật thể. Ta có thể biết những vật thường gặp trong cuộc sống có tỉ khối lớn hay nhỏ mà không cần đo. Ví dụ, nếu bạn cầm một viên bi sắt, bạn sẽ ngạc nhiên về khối lượng của viên bi so với kích thước của nó, vì viên bi sắt có tỉ khối lớn, tức là có rất nhiều vật chất chứa trong một khoảng không gian nhỏ. Ngược lại, nếu bạn vò tờ giấy thành một cục có kích thước bằng viên bi sắt, bạn lại có thể dễ dàng ném nó đi vì cục giấy có tỉ khối nhỏ hơn viên bi sắt. Tỉ khối được đo bằng khối lượng trên một đơn vị thể tích. Tức là có bao nhiêu khối lượng tính theo gam có thể sắp xếp vừa 1 mL thể tích. Đây cũng chính là lí do vì sao chúng ta có thể sử dụng tỉ khối để quy đổi từ mL sang gam và ngược lại.Quảng cáo

Quy đổi một chất bất kỳ

 1. Tìm tỉ khối của chất. Như đã nêu trên, tỉ khối là khối lượng trên một đơn vị thể tích. Trong các bài tập toán hoặc hóa, bạn có thể được cho trước tỉ khối của chất. Bạn cũng có thể tìm tỉ khối của các chất trên mạng hoặc dựa vào bảng tỉ khối sẵn có.

  • Sử dụng bảng này để tìm tỉ khối của một chất tinh khiết bất kỳ. (Chú ý: 1 cm3 = 1 millilit.)
  • Nếu đọc được tiếng Anh, bạn có thể tham khảo tài liệu này để tìm tỉ khối của các loại đồ ăn cũng như đồ uống. Đối với những chat chỉ có “tỉ trọng”, giá trị nêu trong tài liệu tương đương giá trị tính theo g/mL ở 4 độ C và khá gần với tỉ khối của chất đó ở nhiệt độ thường.
  • Đối với các chất khác, bạn có thể gõ tên chất vào từ “tỉ khối” vào công cụ tìm kiếm là có thể có được kết quả.
 2. Chuyển tỉ khối sang g/mL nếu cần. Đôi khi giá trị tỉ khối bạn thấy được thể hiện ở đơn vị khác chứ không phải g/mL. Bạn không cần chuyển nếu đơn vị là g/cm3 vì một cm3 = 1mL. Với các đơn vị khác, bạn có thể nhờ tới các trang mạng có tích hợp tiện ích online đổi đơn vị hoặc tự tính theo cách sau:

  • Nhân giá trị tỉ khối với 0,001 sẽ được giá trị theo g/mL nếu đơn vị có sẵn là kg/m3 (kilogam trên mét khối).
  • Nhân với 0,120 nếu tỉ khối đã biết có đơn vị là lb/gallon (pao trên ga-lông) sẽ được tỉ khối theo g/mL.
 3. Nhân thể tích đo bằng mililit với tỉ khối. Lấy thể tích cần chuyển tính theo mL nhân với tỉ khối tính theo g/mL ta có kết qua là (g x mL)/mL, triệt tiêu mL ta sẽ được g (gam), tức là khối lượng cần tìm.

  • Ví dụ, chuyển 10 mL ethanol sang gam, biết tỉ khối của ethanol là 0,789 g/mL.[5] X Nguồn nghiên cứu Lấy 10 mL nhân với 0,789 g/mL ta được 7,89 gam. Vậy, 10 mL ethanol có khối lượng là 7,89 gam.

  Quảng cáo

Thìa canh, thìa Cafe bao nhiêu mL?
Thìa canh, thìa Cafe bao nhiêu mL?

50ml, 100ml bột mì bằng bao nhiêu gam (g), kg?

Trên thị trường hiện nay, thì đối với tỉ lệ cho khối lượng bột mì cùng với tỉ lệ thể tích đều có khối lượng như nhau và không có gì khác biệt. Cho nên, tỉ lệ được công nhận cũng như được xác định trong hệ thống đơn vị đo lường dành bột mì sẽ có tỉ lệ là 1ml bột mì = 0.57g. Vậy thì 50ml, 100ml bột mì bằng bao nhiêu gam (g), kg? thì ta sẽ dựa trên công thức quy ước tỉ lệ có sẵn của bột mì và có kết quả như sau nhé:

– 50ml = 50ml x 0.57g = 28.5g = 0.0285 kg
– 100ml = 100ml x 0.57g = 57g = 0.057 kg

Vì thế, mà để có thể quy đổi được đơn vị đo lường thể tích thành đơn vị đo lường khối lượng thì đôi khi chúng còn phụ thuộc vào yếu tố của chất lỏng và khối lượng riêng của chất lỏng. Cũng 50ml, 100ml mà chúng ta lại có thể quy đổi ra nhiều những kết quả khác nhau cho khối lượng của chất lỏng mà chúng ta quy đổi. Nhưng để có thể dễ quy đổi hơn thì bạn nên dựa vào quy ước quy đổi giữa đơn vị đo thể tích, khối lượng của nước cất với tỉ lệ 1:1 để dễ tính hơn. Còn đối với những tỉ lệ khác thì bạn chỉ nên dùng trong nấu ăn hay những trường hợp phù hợp với nhu cầu của mình.

wikiHow là một trang “wiki”, nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 13 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian.
Bài viết này đã được xem 658.414 lần.

Việc quy đổi từ mililit (mL) sang gam (g) không đơn giản bởi đây là phép chuyển từ đơn vị thể tích (mL) sang đơn vị khối lượng (g) chứ không đơn thuần chỉ là biến đổi về mặt số học. Tức là, tùy thuộc vào từng chất mà công thức quy đổi sẽ khác nhau, tuy nhiên ở mức độ toán học thì bạn chỉ cần biết nhân chia là đủ. Bạn có thể áp dụng bài viết này để đổi từ đơn vị thể tích sang đơn vị khối lượng, hoặc ngược lại, khi làm theo các công thức nấu ăn hoặc khi giải các bài toán hóa học.

Cảnh báo

 • Vật thể có thể giãn nở hoặc co lại khi thay đổi nhiệt độ, đặc biệt là khi thay đổi trang thái như tan chảy, đông đá hoặc những thay đổi tương tự. Tuy nhiên, nếu bạn biết trạng thái của chất (lỏng, rắn, khí, v.v.) và đang xem xét chất ở điều kiện thường, bạn có thể sử dụng tỉ khối “đặc trưng” của chất đó.

Trước khi chúng ta thực hiện quy đổi từ đơn vị khối lượng g (gam) sang đơn vị ml (mililit) thì chung ta cùng nhau tìm hiểu về khái niệm cũng như tác dụng và cách quy đổi giữa hai đơn vị đơn vị đo lường khối lượng, thể tích có những đặc điểm giống, khác nhau như nào nhé.

Gam là một đơn vị đo lường khối lượng được nằm trong hệ đo lường quốc tế SI, được kí hiệu là g hay còn được gọi trong tiếng Anh là Gram. Trong đơn vị đo lường về khối lượng thì không chỉ có đơn vị là g (gam) mà còn có nhiều đơn vị khác như kg (kilogram), mg (miligram), hg (hectogram), dg (decagram)… và còn một số những đơn vị đo lường khối lượng lớn khác như yến, tạ, tấn. Mỗi đơn vị đo lường sẽ có những giá trị quy đổi khác nhau.

Với những đơn vị đo khối lượng sẽ được áp dụng dùng để dành cho những việc đo lường những vật có khối lượng nặng, thuộc thể rắn như một vậy thể nào đó có khối lượng nặng mà con người muốn biết cân nặng bao nhiêu hay không thể ước chừng, đo đếm được. Đơn vị đo lường khối lượng được áp dụng khá nhiều và phổ biến trong đời sống hằng ngày của con người, rất dễ để bạn có thể bắt gặp và thấy được như những đơn vị như yến, tạ, tấn thường được sử dụng nhiều trong việc cân đo khối lượng của nhưng vật nặng như sắt, đá, cát, thực phẩm…

Ml hay còn được đọc là mililit, là một đơn vị đo thể tích được xuất phát từ đơn vị đo thể tích chuẩn là lít (l). Ml thường được dùng trong những việc đo lường thể tích của những loại mỹ phẩm, những loại nước hoa hay rượu bia… Ngoài ra, ml còn được dùng để đo thể tích của những loại nước uống hay những loại thực phẩm khác như sữa…

Thông thường, thì chúng ta có thể thấy được bảng quy đổi từ g (gam) ra bao nhiêu kg (kilogam), hay từ g (gam) ra bao nhiêu mg (miligam), hoặc từ kg (kilogam) ra đơn vị g (gam) bằng bao nhiêu… Nhưng vẫn chưa thấy được nhiều khi quy đổi đơn vị g (gam) ra bằng bao nhiêu ml (mililit) đúng không nào? Vậy thì 1g bằng bao nhiêu ml? thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua cách quy đổi cực kì đơn giản dưới đây nhé.

Cách quy đổi dưới đây được áp dụng quy đổi từ thể chất rắn sang thể chất lỏng là được, nên với trường hợp áp suất trong nước ở mức độ bình thường thì ta có thể quy đổi 1g nước = 1ml nước. Và với 10g nước thì sẽ bằng 10ml, như vậy thì ta có thể quy đổi được đơn vị đo lường khối lượng g (gam) = với đơn vị đo lường thể tích. Kết luận, chúng ta có 1g = 1ml (tùy vào lực áp suất mỗi loại thể lỏng mà ta sẽ quy đổi).

Như chúng ta đã thấy, thì với việc quy đổi từ thể rắn sang thể lỏng là nước thì ta có 1g nước = 1ml nước, vậy thì đối với 1g mỹ phẩm bằng bao nhiêu ml? Đây có lẽ là vấn đề khó có thể kết luận ngay được. Bởi với lực áp suất bình thường, với nhiệt độ là 3,98 độ C thì 1g nước = 1ml nước. Nhưng nếu như lực áp suất trong nước thay đổi theo từng cường độ thì liệu 1g có bằng 1ml nữa hay không?

Vì thế, mà chúng ta có thể thấy được rằng, nếu như 1g mỹ phẩm được gia công sản xuất thì còn tùy vào nhiên liệu cũng như qua quá trình sản xuất, nếu như có sự xuất hiện những áp suất khác thay đổi đi dạng thể thì cũng sẽ làm thay đổi đi hàm lượng ml ban đầu mà chúng ta tính được là 1g nước = 1ml nước. Chúng ta có thể nhìn thấy được sự thay đổi đó qua những cách quy đổi thành những thể lỏng khác dưới đây:

– 1g bột mì = 1.754ml bột mì

– 1g sữa hoàn nguyên = 0.97ml sữa

– 1g sữa đặc = 1.03ml sữa

– 1g sữa tách béo = 1.035ml

– 1g bơ = 0.911ml bơ

Nhìn vào những tỉ lệ quy đổi trên thì chúng ta có thể thấy được là khi quy đổi một đơn vị đo thể chất rắn thành đơn vị đo thể chất lỏng nó không hoàn toàn dựa vào mỗi công thức 1g = 1ml. Mà ngoài ra, còn phải dựa vào tỉ khối cũng như sự biến dạng của thể chất lỏng khi được chế biến thành những loại thức uống. Đặc biệt hơn, là tỉ lệ chuyển đổi g (gam) thành ml (mililit) lại được sử dụng vô cùng phổ biến hơn ở những loại thức uống như sữa, hay những loại thức uống, nước ngọt, nước ép… ở trong đời sống thường ngày mà chúng ta thường hay gặp.

Paulcare không chỉ được biết đến là một thương hiệu mỹ phẩm chất lượng, với những dòng mỹ phẩm hot nhất cùng với những công thức mỹ phẩm độc quyền được công nhận từ bộ Y tế và bộ An toàn toàn quốc mà còn là nhà máy chuyên gia công mỹ phẩm độc quyền với công nghệ chuyển giao công thức mỹ phẩm chất lượng, đem đến nhiều thành công cũng như tương lai vươn xa hơn cho ngành công nghiệp mỹ phẩm ở Việt Nam hiện nay.

Nhận được nhiều đánh giá đến từ hiệu quả cực tốt đến từ người tiêu dùng, thương hiệu mỹ phẩm Paulcare hiện nay đã ngày càng mở rộng hơn cho chính thương hiệu mỹ phẩm của mình khi thành công chuyển giao công nghệ sản xuất mỹ phẩm đến cho những tập đoàn cũng như công ty, nhà phân phối, nhưng đại lí lớn nhỏ trên toàn quốc thuộc lĩnh vực sản xuất, gia công mỹ phẩm với thương hiệu độc quyền.

Bên cạnh những hiệu quả tốt và thần kì từ những dòng sản phẩm mỹ phẩm mà Paulcare mang đến cho người tiêu dùng thì Paulcare hiện nay ngày càng đẩy mạnh hơn trong việc chuyển giao công nghệ gia công sản xuất mỹ phẩm đắt giá, chất lượng của mình đến với những công ty mỹ phẩm lớn. Nhằm đem đến giá trị lợi nhuận lớn cho những đối tác trong lĩnh vực gia công sản xuất mỹ phẩm và đem đến giá trị lớn cho sự thay đổi cũng như phát triển của lĩnh vực mỹ phẩm tại Việt Nam.

– Nhà máy gia công được kiểm định nghiêm ngặt và được công nhận nhà máy sạch từ bộ kiểm định GMP với những thiết bị, máy móc đạt chuẩn quốc tế, hiện đại. Đây chính là một trong những thành công lớn giúp cho sự phát triển cũng như tạo nên thương hiệu mỹ phẩm Paulcare chất lượng từ những thành phần, nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn.

– Bên cạnh đó, thì không thể nào không nói đến việc Paulcare có được những đội ngũ chuyên gia nghiên cứu về làm đẹp, mỹ phẩm, có nhiều kinh nghiệm trong việc chăm sóc da và hiểu được sự cấu tạo thay đổi cấu trúc làn da. Điều này, giúp cho thương hiệu mỹ phẩm Paulcare như “hổ mọc thêm cánh” tạo nên rất nhiều những dòng sản phẩm hot nhất, được người tiêu dùng sử dụng và tin tưởng nhất hiện nay.

– Ngoài những nguyên liệu lành tính từ những loại thảo dược quý được nghiên cứu và sàng lọc nghiêm ngặt từ bộ phận chuyên gia tại Paulcare. Thì những nguyên liệu được nhập khẩu chính hãng, được kiểm định an toàn từ bộ Y tế cũng được thương hiệu Paulcare sử dụng trong việc sản xuất mỹ phẩm để tạo nên những dòng mỹ phẩm chất lượng, đem đến nhiều hiệu quả rõ rệt tốt trên làn da mang tên thương hiệu Paulcare.

– Không chỉ có cho mình đội ngũ chuyên gia nghiên cứu về mỹ phẩm, mà Paulcare còn sở hữu cho mình những đội ngũ nhân viên tư vấn vô cùng chuyên nghiệp, được đào tạo hệ thống bài bản. Vì thế, nên khi chị em phụ nữ khi muốn sử dụng mỹ phẩm Paulcare sẽ không cần lo về việc không biết sử dụng loại mỹ phẩm nào cho phù hợp cho làn da của chính mình đâu nhé. Bạn có thể yên tâm khi được đội ngũ nhân viên có nhiều kinh nghiệm về mỹ phẩm sẽ giúp bạn tìm được loại mỹ phẩm phù hợp cho tình trạng da của mình.

Không chỉ được nhiều khách hàng phụ nữ Việt Nam tin tưởng, ưa chuộng và yêu thích mà ngoài nước thương hiệu mỹ phẩm Paul-care hiện nay cũng được nhiều người biết đến và lựa chọn sử dụng. Mang đến nhiều công dụng không chỉ là điều trị dứt điểm những tình trạng mà làn da hay gặp phải. Với công dụng lành tính, phù hợp cho mọi làn da, đặc biệt là đối với làn da phụ nữ Á Đông sẽ giúp cải thiện được hoàn toàn, tái tạo vẻ đẹp rạng người trắng sáng, láng mịn cho phụ nữ ngày nay. Những công dụng mà mỹ phẩm Paulcare mang đến cho làn da phải kể đến như:

– Với những làn da bị thâm sạm do rối loạn nội tiết tố hay do tác động ánh nắng mặt trời từ bên ngoài thì những dòng kem chống nắng, kem dưỡng da chuyên sâu của nhà Paulcare sẽ giúp cải thiện làm mờ đi những vết thâm nám, sạm da giúp lấy lại được làn da khỏe đẹp, rạng ngời.

– Những dòng sản phẩm cấp ẩm giúp cung cấp collagen, bổ sung nước dành cho những làn da mất cân bằng độ ẩm, da khô. Có công dụng cân bằng độ ẩm và cung cấp đủ lượng collagen nuôi dưỡng làn da, tăng độ đàn hồi và căng bóng cho làn da mà ai cũng ao ước có được.

– Với những tình trạng da khô đang có dấu hiệu lão hóa do tuổi tác, thì Paulcare cũng có rất nhiều những dòng sản phẩm mỹ phẩm giúp bổ sung, cung cấp những dưỡng chất cần thiết tốt nhất như vitamin, BHA, chất xơ,… để giúp cân bằng được sự duy trì tuổi tác cho làn da và chống lão hóa cho da.

Đây chính là kết quả của việc sản xuất thành công mỹ phẩm chất lượng tốt, không chỉ mang đến hiệu quả tốt cho làn da người sử dụng mà còn đem đến tiếng vang, thành công cho thương hiệu mỹ phẩm Paulcare. Với những bạn đã có sẵn cho mình làn da đẹp, không tì vết thì khi sử dụng mỹ phẩm Paulcare bạn sẽ cảm nhận được sự chiều chuộng trong mỹ phẩm đối với làn da quý giá của bạn.

Riêng đối với những bạn gặp phải tình trạng da đen sạm, hay gặp phải những tình trạng làn da không đẹp thì cũng đừng quá lo lắng bởi mỹ phẩm Paulcare sẽ mang đến những hiệu quả vô cùng bất ngờ và rõ rệt ngay từ những lần đầu khi bạn trải nghiệm sử dụng những dòng mỹ phẩm phù hợp với làn da của thương hiệu mỹ phẩm Paulcare. Dưới đây, là một số những đánh giá, phản hồi của những khách hàng đã từng sử dụng qua mỹ phẩm Paulcare và hiện tại vẫn còn duy trì sử dụng để giúp làn da của mình thêm trắng sáng, mịn màng và tỏa nắng.

Qua bài viết 1g mỹ phẩm bằng bao nhiêu ml ? thì chúng ta có thể thấy việc quy đổi từ đơn vị khối lượng sang đơn vị thể tích cũng vô cùng dễ, nhưng nó cũng còn tùy thuộc vào một số những tính chất về tình trạng của thể tích lỏng hay sự biến dạng từ áp suất khác nhau ở mỗi tình trạng. Và chúng ta cũng có thể trả lời dễ dàng cho vấn đề này chính là 1g = 1ml, ví dụ quy đổi được áp dụng đối với chất lỏng là nước, khi áp suất bình thường là 3.98 độ C.

Retinol hiện nay đang là dưỡng chất được áp dụng rất nhiều trong việc nghiên cứu cũng như được …

Xem chi tiết

Mỹ phẩm cho spa là yếu tố quan trọng để khách hàng đánh giá chất lượng và sự uy …

Xem chi tiết

🚀 Bạn là chủ các spa, thẩm mỹ viện, shop bán mỹ phẩm… 🚀 Bạn đang tìm địa chỉ chuyên …

Xem chi tiết

 • Mặc định
 • Lớn hơn

Cơ chế quy đổi 100ml bằng bao nhiêu gram như thế nào, có bị sai số trong quá trình quy đổi hay không? Với những ai đang thắc mắc về vấn đề này, vui lòng tham khảo hướng dẫn cách quy đổi từ ml sang gram đơn giản nhất trong bài viết sau đây!

1 ml bằng bao nhiêu g? Cách quy đổi từ mililit sang gam
1 ml bằng bao nhiêu g? Cách quy đổi từ mililit sang gam

Cách quy đổi ml sang gram chính xác

Sau khi giải đáp thắc mắc 100ml bằng bao nhiêu gram, bạn cần hiểu được cách quy đổi ml sang gram chính xác. Tùy vào từng trường hợp bạn sẽ có thể quy đổi như sau:

 • Đối với nước thông thường

Trong môi trường nước thông thường, để đổi từ ml sang gram rất dễ dàng. 1ml nước sẽ tương đương với 1 gam nước. Hai định lượng này được xác định theo công thức chung cố định. Đây cũng không phải cách tính ngẫu nhiên. Lý do là vì có rất nhiều đơn vị khác được xác định bởi nước. Bản chất của nước là một chất lỏng hữu ích và phổ biến nên thường xuyên được ứng dụng. Mặc dù vậy, nước lạnh và nước nóng sẽ có công thức tính khác.

Ở môi trường bình thường, công thức tính ml sang gram được quy ước như sau:

 • 1000ml = 1kg
 • 100ml = 100g
 • 1ml = 1g
 • Đối với sữa tươi

100ml bằng bao nhiêu gram nếu ứng dụng với sữa tươi? Giá trị của ml phải được nhân với 1,03 khi chuyển đổi từ 1ml sữa hoàn nguyên thành khối lượng gram. Công thức quy đổi từ ml sang gram được áp dụng là 1ml = 1,03g, tương ứng 1g = 0,97 ml.

Tỷ lệ này sẽ thay đổi thành 1,035 đối với sữa tách béo. Lúc này, 1,035ml = 1 gram. Nếu mang đi nấu hoặc nướng, tỷ lệ này không yêu cầu phải chính xác hoàn toàn. Có thể sử dụng tỷ lệ 1,03 hoặc 1,035 đều được.

 • Đối với bơ

Tỷ số khi chuyển đổi là 0,911, tức 1ml = 0,911g. Để thuận tiện cho quá trình tính toán, bạn cũng có thể nhân với 0,9 và bỏ đi phần số phía sau. Ứng dụng quy tắc sai số trong tính toán phương pháp này vẫn được nhiều người áp dụng, chủ yếu là dùng cho việc định lượng nguyên liệu trong món ăn.

 • Đối với bột mì

Hiện nay có rất nhiều loại bột mì khác nhau. Phần lớn trên thị trường đều sử dụng tỷ lệ gần giống nhau đối với các loại bột mì, đặc biệt là bột mì nguyên cám. Vì thế, dù là loại bột mì nào bạn cũng có thể nhân với tỷ lệ 0,57. Hãy thêm một lượng nhỏ và tăng giảm phù hợp đến khi cảm thấy hài lòng về tỷ lệ quy đổi. Dựa trên tỷ lệ cố định, người ta đã xác định được 1ml bột mì = 0,57 gram.

Để quy đổi từ ml sang gram phụ thuộc vào tính chất của chất lỏng. Nếu muốn quy đổi 2 đơn vị này khi làm bếp, học tập hoặc làm việc khác, bạn cần cân nhắc đến đặc tính của chất lỏng và xem xét tỷ số tương ứng để quy đổi chính xác. Cần vận dụng linh hoạt các tỷ số để đảm bảo độ chính xác khi quy đổi đơn vị.

Mong rằng với những thông tin chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn đọc giải đáp được câu hỏi 100ml bằng bao nhiêu gram. S-Life chúc bạn có thêm nhiều kinh nghiệm khi quy đổi đơn vị và đổi từ ml sang gram thành công!

Tìm hiểu thêm:

Cách quy đổi từ mililit sang gam

Tìm hiểu về ml và gram là gì?

Trước khi tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi 100ml bằng bao nhiêu gram, bạn đọc cũng cần hiểu được bản chất của 2 đơn vị đo lường là ml và gram. Cụ thể:

Mililít là gì?

Mililit (viết tắt ml) là một đơn vị đo thể tích có giá trị nhỏ hơn lít. Theo hệ thống đo lường quốc tế, mililít chính là một tiền tố đứng trước các đơn vị đo.

Công thức quy đổi ml thường gặp nhất là 1 lít bằng 1 nghìn mililít, viết theo ký hiệu là 1 lít (l) = 1000 mililít (ml). Đổi ngược lại, 1 mililít bằng 1/1000 lít: 1ml = 0.001 lít.

Với định lượng khá nhỏ, ml được ứng dụng để đo thể tích những vật nhỏ như mỹ phẩm, nước hoa, đồ uống, rượu,… Ngoài ra đơn vị này còn được dùng thường xuyên trong các phòng nghiên cứu, phòng thí nghiệm.

Gram là gì?

Theo chiều từ trái sang phải trên bảng đơn vị đo khối lượng với nguyên tắc sắp xếp từ lớn đến bé, gram (viết tắt gr) là đơn vị quy đổi từ kilogram (kg). Trong khi đó, kg là đơn vị trung tâm được quy đổi ra từ các đơn vị khác và ngược lại. Mỗi đơn vị đo khối lượng sẽ gấp 10 lần đơn vị liền sau.

Gram còn được hiểu là gam, vì cách gọi của gram và gam có phần khác biệt nên rất nhiều người bị nhầm lẫn và cho rằng đây là 2 đơn vị đo lường khác nhau, tuy nhiên thực chất chúng là một. Gram là đơn vị đo khối lượng dựa trên hệ thống đo lường quốc tế SI. Căn cứ theo công thức quy đổi thì 1 gram bằng 1/1000 kg.

Người ra thường đo khối lượng của các đồ dùng nặng hàng chục, hàng ngàn, hàng trăm kg bằng cách dùng định lượng tấn, tạ, yến. Tuy nhiên, đối với những vật có khối lượng nhẹ sẽ sử dụng gram hoặc nhỏ hơn nữa là héc-tô-gam (hg) và đề-ca-gam (dag).

Tìm hiểu thêm: 1 pound bằng bao nhiêu kg? Hướng dẫn quy đổi từ pound sang kg

Convert 50mL to L (50 milliliters to Liters)
Convert 50mL to L (50 milliliters to Liters)

50ml, 100ml bằng bao nhiêu gam (g), kg ?

Đối với chất lỏng như nước thì bạn có thể quy đổi trực tiếp vì với nhiệt độ và áp suất bình thường là 3.98 độ thì tỉ lệ thể tích và khối lượng của nước sẽ là 1:1, tức là 1ml = 1g. Còn đối với quy ước quy đổi giữa các đơn vị đo lường khối lượng với nhau thì gam (g) chính là đơn vị đo lường khối lượng riêng nhỏ nhất, nhỏ hơn kg. Và ta sẽ có công thức quy đổi giữa hai đơn vị đo lường khối lượng như sau: 1kg = 1000g, tức là 1g = 0.001kg. Dựa vào hai công thức trong hệ thống quy đổi giữa các đơn vị đo lường tiêu chuẩn SI thì 50ml, 100ml bằng bao nhiêu gam (g), kg ? như sau:

– 50ml = 50g = 0.05kg
– 100ml = 100g = 0.1kg

Tính chất quy đổi giữa hai đơn vị thể tích và khối lượng với nhau cũng phụ thuộc vào một số như nhiệt độ, hay yếu tố của môi trường đối với định dạng của chất lỏng. Và tỉ lệ 1:1 bên trên chính là tỉ lệ giữa thế tích và khối lượng của nước cất, còn riêng đối với những loại chất lỏng khác thì ta sẽ có công thức quy đổi riêng cho đơn vị đo lường thể tích và đơn vị đo lường khối lượng. Vậy thì công thức quy đổi giữa đơn vị đo lường thể tích và đơn vị đo lường khối lượng giữa các chất lỏng khác sẽ như thế nào thì chúng ta cùng tìm hiểu tiếp theo dưới đây nhé.

100ml bằng bao nhiêu gram?

Theo cách quy đổi thông thường, 100ml sẽ ứng với 100 gram. Mặc dù vậy, công thức này chỉ đúng khi ứng dụng với chất lỏng là nước. Đối với một số dung dịch khác, tỷ lệ quy đổi sẽ bị chênh lệch tùy vào đặc tính của dung dịch đó.

Tham khảo một số trường hợp quy đổi cụ thể từ ml sang gram thông qua bảng thống kê sau:

ml gram
100ml kem 80-90 gram
100ml sữa rửa mặt 80 gram
100ml nước 100 gram
100ml dầu ăn 90 gram
50ml 50 gram
100ml 100 gram = 0.1 lít
100ml sữa 103 gram
330ml 330 gram
How to Fill 250 ml Milk in 50 ml Glass - Trick
How to Fill 250 ml Milk in 50 ml Glass – Trick

Lời khuyên

 • Để quy đổi từ gam sang mililit, ta lấy giá trị khối lượng tính bằng gam chia cho tỉ khối.
 • Tỉ khối của nước là 1 g/mL. Nếu một chất có tỉ khối lớn hơn 1 g/mL thì chất đó đặc (hay có mật độ lớn) hơn nước cất và sẽ chìm trong nước. Trái lại, nếu một chất có tỉ khối nhỏ hơn 1 g/mL thì chất đó sẽ xốp hơn (mật độ thấp hơn) nước và sẽ nổi trên mặt nước.

Mối quan hệ giữa hai đơn vị đo ml và gam (g), kg?

Ml hay còn được đọc là mililit, là đơn vị đo lường thể tích được sử dụng để đo lường dung tích của những loại chất lỏng giống như nước. Ml đơn vị đo lường thể tích cũng có thể quy đổi sang đơn vị đo lường khối lượng như gam (g) hay kg nếu có chung khối lượng riêng. Và quá trình quy đổi giữa hai đơn vị này với nhau được sử dụng quy đổi bằng tính chất của nước cất, vì dunng tích của nước cất và khối lượng của chất lỏng này bằng với nhau, tức là 1:1 ta cũng có thể hiểu được rằng 1ml = 1g.

Nhưng cũng có một vài những tố chất của chất lỏng khác nhau mà công thức quy đổi cũng sẽ thay đổi, công thức quy đổi cũng phụ thuộc vào định dạng của chất lỏng là lỏng hay đặc. Điều này đơn giản là có thể giúp bạn ước lượng, tính toán được thành phần nguyên liệu để nấu ăn cũng như phục vụ một số những nhu cầu khác như trong thí nghiệm y tế.

Gam (g), kg là đơn vị đo khối lượng của một vật hay một loại chất lỏng nào đó, nó cũng có thể được quy đổi sang đơn vị đo lường thể tích nếu có chung khối lượng riêng. Đơn vị đo lường khối lượng thường được nhìn thấy chủ yếu ở mọi nơi trong đời sống xung quanh bạn để có thể cân đo đong đếm được khối lượng của một vật thể nào đó, giúp ích cho đời sống cũng như nhu cầu lợi ích của mỗi người.

Đối với chất lỏng như nước thì đơn vị đo khối lượng cũng sẽ có tỉ lệ 1:1 giống như tỉ lệ giữa đơn vị đo thể tích với đơn vị đo khối lượng. Nước ở đây chúng ta sử dụng cho quy ước quy đổi là nước cất, riêng đối với những loại chất lỏng nước khác như sữa, nước sông, hay nước hồ ao, nước trái cây thì vì đặc tính chất lỏng đặc hơn so với nước hay do yếu tố của môi trường tác động thì tỉ lệ cũng sẽ khác đi và cho ta một kết quả khác hơn.

Những cách quy đổi giữa hai đại lượng thể tích với khối lượng với nhau đơn giản cũng chỉ giúp ích cho những công việc thường ngày trong đời sống. Khi bạn biết được công thức quy đổi giữa hai đơn vị đo lường này với nhau thì bạn cũng sẽ dễ dàng có thể tự mình ước lượng hay cân đo mà không sợ phải gặp bất kì những rắc rối nào cho kết quả quy đổi của mình.

Để có thể quy đổi thành công giữa hai đơn vị đo lường thể tích và khối lượng với nhau thì bạn cần nắm rõ được đặc tính của chất lỏng và khối lượng riêng của chúng để có thể giúp bạn dễ dàng quy đổi hơn. Điều này đối với trong học tập và trong đời sống thường ngày cũng rất có ích, đặc biệt là trong nấu ăn, bạn cũng có thể dễ dàng quy đổi, ước lượng được nguyên liệu trong công thức nấu ăn của mình.

50ml rượu +50ml nước =96ml. Kì lạ nhỉ
50ml rượu +50ml nước =96ml. Kì lạ nhỉ

50ml, 100ml sữa bằng bao nhiêu gam (g), kg?

Do nhiệt độ và áp suất bình thường của nước mà ta có tỉ lệ là 1:1 giữa thể tích và khối lượng. Thì đối với chất lỏng như sữa thì chúng ta sẽ có công thức khác hơn cho đơn vị đo thể tích và khối lượng với chất lỏng như nước. Để có thể chuyển đổi ml thành khối lượng bằng gam (g), kg cho chất lỏng sữa hoàn nguyên thì chúng ta sẽ nhân thể tích với khối lượng 1.03g.

Còn riêng đối với chất lỏng sữa tách béo thì ta sẽ nhân thể tích với khối lượng sữa là 1.035g, nhưng sự khác biệt giữa hai khối lượng này vốn dĩ cũng không có sự khác biệt gì lớn nên chúng ta có thể nhân với khối lượng là 1.03g để có thể dễ ước tính hơn trong công thức nấu ăn hay chế biến. Như vậy, thì ta sẽ quy đổi cho 1ml sữa = 1.03g, ta tiếp tục tính 50ml, 100ml sữa bằng bao nhiêu gam (g), kg? như sau:

– 50ml = 50ml x 1.03g = 51.5g = 0.0515 kg
– 100ml = 100ml x 1.03g = 103g = 0.103 kg

Mối quan hệ giữa hai đơn vị đo về thể tích và khối lượng – ml và gam (g), kg?

Mililít là đơn vị đo lường chuyên dụng để đo thể tích các dung dịch. Bên cạnh đó, ml cũng có thể được sử dụng như đơn vị đo lường về khối lượng như gam (g), thậm chí là kg nếu có khối lượng riêng như nhau.

Quy trình chuyển đổi giữa 2 đơn vị được quy đổi dựa trên đặc trưng của nước cất, vì khối lượng của chất lỏng và dung tích nước cất tương đương nhau. Có thể hiểu quy luật này là 1:1 theo công thức 1ml = 1g. Đây cũng là cơ sở để trả lời cho câu hỏi 100ml bằng bao nhiêu gram.

Không phải chất lỏng nào có tính chất như nhau, chính vì thế mà công thức quy đổi liên tục thay đổi và phụ thuộc vào định dạng của chất lỏng là lỏng hay đặc. Đặc điểm này có thể giúp chúng ta tính toán, ước lượng được thành phần nguyên liệu chính xác khi nấu ăn hoặc nghiên cứu trong phòng thí nghiệm y tế.

Đơn vị đo khối lượng đối với chất lỏng như nước có tỷ lệ 1:1 giống như tỉ lệ giữa đơn vị đo khối lượng và đơn vị đo thể tích. Ở đây, nước được sử dụng cho quá trình quy đổi là nước cất. Đặc biệt, đối với những chất lỏng khác như nước sông, sữa, nước trái cây, nước ao thì kết quả sẽ bị thay đổi. Nguyên nhân là vì những chất lỏng này có bản chất đặc hơn so với nước vì yếu tố môi trường tác động nên có sự khác biệt về tỷ lệ.

Cách quy đổi 2 đại lượng khối lượng và thể tích rất cần thiết cho những công việc thường ngày trong đời sống. Khi hiểu được mối quan hệ giữa hai đơn vị đo ml và gam (g) hay kg bạn có thể tự mình ước lượng những lần cân đo mà không sợ rắc rối hay nhầm lẫn cho kết quả quy đổi của mình.

Tìm hiểu thêm: 100g ức gà bao nhiêu protein? Ăn ức gà có tác dụng gì?

1gram = 1 lạng
1gram = 1 lạng

1ml bằng bao nhiêu g

Gam và mililit là 2 đơn vị đo lường thường gặp trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Vậy cách quy đổi từ mililit (mL) sang gam (g) như thế nào, mời các bạn cùng đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Gam (tiếng anh là Gram) ký hiệu là g, là 1 đơn vị đo nằm trong Hệ đo lường quốc tế (SI). Trong khi đó, ml là đơn vị tính thể tích, xuất phát từ đơn vị thể tích chuẩn là lít, thường được dùng để đo cho những sản phẩm có thể tích nhỏ như: mỹ phẩm, nước hoa, rượu…

Vậy có thể đổi đơn vị gam sang ml được không? Việc đổi 1ml bằng bao nhiêu g không hề đơn giản vì đây là phép chuyển từ đơn vị thể tích sang đơn vị khối lượng. Tùy vào từng chất mà công thức quy đổi sẽ khác nhau, chúng ta thường hay bắt gặp các câu hỏi đổi từ ml sang gam nhiều nhất khi làm bánh hay vào bếp như: 1g sữa đặc bằng bao nhiêu ml, 1g bột bằng bao nhiêu ml, 1g bơ bằng bao nhiêu ml,… Việc quy đổi đơn vị đo như thế này sẽ hỗ trợ dễ dàng trong việc sử dụng. Tuy nhiên nếu bạn vẫn chưa nắm được cách đổi hay công thức để quy đổi thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của VnDoc.

1ml bằng bao nhiêu giọt?

Đây là câu hỏi không có câu trả lời chính xác bởi giọt là một đơn vị tương đối, kích thước của giọt khác nhau (có giọt lớn, giọt nhỏ…). Ngoài ra, kích thước và lượng dung dịch trong một giọt còn phụ thuộc vào độ đông đặc của chất lỏng đó và tiết diện đường ống nơi chất lỏng nhỏ ra.

Đối với nước, bạn có thể quy trực tiếp từ mililit sang gam hoặc ngược lại.

Sở dĩ như vậy là do trong các trường hợp thông thường, 1 mililit nước cũng tương đương 1 gam nước. Vì thế bạn không cần phải nhân chia gì cả.Sự tương đương này không phải là ngẫu nhiên hay trùng hợp, mà là từ định nghĩa của hai đơn vị này. Rất nhiều đơn vị đo khác được xác định dựa vào nước vì đây là một chất thường gặp và hữu dụng.

Trong trường hợp nước nóng hoặc lạnh hơn so với thông thường thì bạn cần sử dụng tỉ lệ biến đổi khác, thay vì tỉ lệ 1 mililit nước bằng 1 gam nước.

Đối với sữa, ta nhân với 1,03

Để chuyển đổi từ mL sang khối lượng tính bằng gam đối với sữa hoàn nguyên, bạn cần nhân giá trị tính theo mL với 1,03. Đối với sữa tách béo (skim milk), tỉ lệ này là 1,035, tuy nhiên sự khác biệt giữa hai tỷ lệ này là không đáng kể nếu bạn không cần chính xác tuyệt đối, ví dụ như trong nấu ăn, làm bánh.

Với bơ, ta nhân với tỉ lệ 0,911.

Bạn cũng có thể nhân với 0,9 nếu không tiện tính toán với tỉ lệ 0,911 vì sai lệch kết quả khi sử dụng hai số này cũng không đáng kể khi bạn áp dụng để tính lượng nguyên liệu dùng trong nấu ăn.

Nhân 0,57 đối với bột mì.

Có nhiều loại bột mì, tuy nhiên phần lớn các sản phẩm bột mì đa dụng, bột mì nguyên cám hay bột bánh mì trên thị trường đều có tỉ khối gần như tương đương nhau. Vì thế, dù đã nhân tỉ lệ 0,57 thì khi sử dụng bột mì, bạn nên cho từng lượng nhỏ vào và trộn cũng như gia giảm thêm đến khi cảm thấy đạt yêu cầu.Tỉ lệ này được tính dựa trên tỉ khối 8,5 gam trên một thìa canh (tablespoon), và 1 thìa canh = 14,7869 mL.

Sử dụng các công cụ quy đổi trên mạng đối với các nguyên liệu khác. Hiện có những trang mạng có thể giúp bạn quy đổi qua lại giữa mililit và gam đối với các nguyên liệu thông dụng, ví dụ như trang này. Một mL tương đương với một centimet khối (tiếng Anh là cubic centimeter, ký hiệu cm3), vì thế bạn có thể chọn “cubic centimeter” sau đó nhập vào lượng thể tích tính theo mL và tên của nguyên liệu (bằng tiếng Anh).

Xem thêm tại mục Hỏi – Đáp thắc mắc trong phần tài liệu.

Cách đổi các đơn vị trong nấu ăn, pha chế và làm bánh sang gram và ml

1 muỗng cà phê, 1 muỗng canh bằng bao nhiêu gram, ml. Cùng

vào bếp

với Điện máy XANH và tìm hiểu về các

mẹo

để quy đổi đơn vị trong nấu ăn, pha chế và làm bánh nhé.

Tổng hợp các đơn vị thường gặp trong nấu ăn, pha chế và làm bánh

Những đơn vị đo lường thường dùng, quen thuộc trong cuộc sống:

 • Gram

  (gr),

  Kilogam

  (kg): Là đơn vị đo khối lượng của chất rắn.

 • Liter

  (l),

  mililiter

  (ml): Lít là đơn vị đo thể tích chất lỏng.

 • Độ Celcius

  (độ C): Đơn vị đo nhiệt độ phổ biến ở Việt Nam.


Lưu ý:

1kg = 1000gr, 1l = 1000ml.

Một số đơn vị chuyên dụng trong nấu ăn, pha chế và làm bánh:

 • Teaspoon

  (tsp, tspn, t, ts): Teaspoon hay được hiểu như

  muỗng (thìa) cà phê

  , là một đơn vị đo lường được sử dụng phổ biến. Khi viết ký hiệu của đơn vị này không viết hoa chữ “T” đầu vì như vậy sẽ nhầm lẩn với ký hiệu của Tablespoon một đơn vị lớn hơn.

 • Desertspoon

  (dstspn): Là đơn vị đo lường được tính bằng muỗng dùng trong món tráng miệng hay

  muỗng cơm

  đối với người Việt.

 • Tablespoon

  (Tbsp, T., Tbls., Tb): Hay còn được gọi là muỗng canh. Tùy vào mỗi quốc gia khác nhau mà ”

  muỗng canh

  ” có đơn vị là gram hay ml khác nhau.

 • Cup

  (cup): Theo người Việt thì cup được xem như 1 cốc hay 1 chén.


Lưu ý:

1 Cup = 16 Tablespoon = 20 Desertspoon = 48 Teaspoon = 240 ml.

Một số đơn vị đo quốc tế dùng trong nấu ăn, pha chế và làm bánh:

 • Ounce

  (oz),

  Pound

  (lb), : Là đơn vị đo khối lượng thường quy đổi ra gram, kg.

 • Fluid ounce

  (Fl oz, oz.Fl),

  Pint

  (Pt),

  Quart

  (Qt),

  Gallon

  (Gal): Là đơn vị đo thể tích thường đổi ra ml, l.

 • Độ Farenheit

  (độ F): Đơn vị đo nhiệt độ.


Lưu ý:

 • 1 Gal = 4 Qt = 8 Pt = 16 cup = 128 Fl oz.
 • 1 kg = 2,25 lb = 36 oz.
 • 1 độ C = 33.8 độ F.

Cách quy đổi đơn vị đo lường trong nấu ăn và làm bánh

1 muỗng cà phê, muỗng canh bằng bao nhiêu gram, ml

Thực tế, muỗng cà phê và muỗng canh có khá nhiều kích thước khác nhau. Vì vậy người ta định danh cho chúng như sau: Muỗng cà phê – Teaspoon(tsp), muỗng canh – Tablespoon(tbsp), cốc – cup.

Theo cách tính thông thường thì cách đổi được tính như sau:

 • 1 muỗng cà phê = 5ml (tương đương 5gr)
 • 1/2 muỗng cà phê = 2,5ml (tương đương 2,5gr)
 • 1 muỗng canh = 3 muỗng cà phê = 15ml (tương đương 15gr)
 • 1/2 muỗng canh= 7,5ml (tương đương 7,5gr)
 • 1 cốc = 250ml
Cách đổi đơn vị đo lường cup ra ml
 • 1 cup = 16 muỗng canh = 48 muỗng cà phê = 240 ml
 • 3/4 cup = 12 muỗng canh = 36 muỗng cà phê = 180 ml
 • 2/3 cup = 11 muỗng canh = 32 muỗng cà phê = 160 ml
 • 1/2 cup = 8 muỗng canh = 24 muỗng cà phê = 120 ml
 • 1/3 cup = 5 muỗng canh = 16 muỗng cà phê = 80 ml
 • 1/4 cup = 4 muỗng canh = 12 muỗng cà phê = 60 ml
Cách đổi đơn vị đo lường ounces (oz) ra gram
 • 1 oz = 28 gr
 • 2 oz = 56 gr
 • 3,5 oz = 100 gr
 • 4 oz = 112 gr
 • 5 oz = 140 gr
 • 6 oz = 168 gr
 • 8 oz = 225 gr
 • 9 oz = 250 gr
 • 10 oz = 280 gr
 • 12 oz = 340 gr
 • 16 oz = 454 gr
 • 18 oz = 500 gr
 • 20 oz = 560 gr
 • 24 oz = 675 gr
 • 27 oz = 750 gr
 • 36 oz = 1 kg
Cách đổi đơn vị đo lường pound (lb) ra gram
 • 1/4 lb= 112 gr
 • 1/2 lb= 225 gr
 • 3/4 lb= 340 gr
 • 1 lb= 454 gr
 • 1,25 lb= 560 gr
 • 1,5 lb= 675 gr
 • 2 lb= 907 gr
 • 2,25 lb= 1 kg
 • 3 lb= 1,35 kg
 • 4,5 lb= 2 kg
Cách đổi đơn vị đo lường theo gram và ml khác
 • 4 tách nước = 1 l
 • 2 chén nước = 1/2 l
 • 1 chén nước = 1/4 l
 • 1 chén = 16 muỗng canh
 • 1 chén bột = 100 gr
 • 1 chén bơ = 200 gr
 • 1 chén đường cát = 190 gr
 • 1 chén đường bột = 80 gr
 • 1 chén bột ngô = 125 gr
 • 1 quả trứng nhỏ = 50 gr
 • 1 thìa bơ = 30 gr
 • 1 quả táo = 150 gr
 • 1 lát bánh mì = 30 gr
Cách đổi đơn vị đo lường độ Farenheit (độ F) sang độ Celcius (độ C)
 • 500 độ F = 260 độ C
 • 475 độ F = 245 độ C
 • 450 độ F = 235 độ C
 • 425 độ F = 220 độ C
 • 400 độ F = 205 độ C
 • 375 độ F = 190 độ C
 • 350 độ F = 180 độ C
 • 325 độ F = 160 độ C
 • 300 độ F = 150 độ C
 • 275 độ F = 135 độ C
 • 250 độ F = 120 độ C
 • 225 độ F = 107 độ C
 • 200 độ F = 93 độ C
 • 150 độ F = 65 độ C
 • 100 độ F = 38 độ C

Xem thêm:

Cách chuyển đổi độ F sang độ C chi tiết


tại đây

Bảng hệ thống cách đổi một số nguyên liệu thông dụng


Bột mì thường, bột mì đa dụng, bột trộn sẵn


THỂ TÍCH

TRỌNG LƯỢNG
1 muỗng cà phê 3gr
1 muỗng canh 8g
1/4 cup 31gr
1/3 cup 42gr
1/2 cup 62gr
5/8 cup 78gr
2/3 cup 83gr
3/4 cup 93gr
1 cup 125gr


Các loại men nở


MEN NỞ KHÔ


(ACTIVE DRY YEAST)


MEN TƯƠI


(FRESH YEAST)


MEN NỞ NHANH


(INSTANT YEAST)

1 muỗng cà phê = 2.8gr 2 muỗng cà phê = 5.6gr 2/3 muỗngng cà phê = 2.1gr
1 muỗng canh = 8.5gr 2 muỗng canh = 17gr 2/3 muỗng canh = 6.3gr
1 cup = 136gr 2 cup = 272gr 2/3 cup = 100gr
1 gói (package) = 7gr 1 gói (package) = 14gr 1 gói (package) = 5gr


Đường tinh luyện, đường nâu


THỂ TÍCH

TRỌNG LƯỢNG
1 muỗng cà phê 5gr
1 muỗng canh 14g
1/4 cup 50gr
1/3 cup 66.7gr
1/2 cup 100gr
5/8 cup 125gr
2/3 cup 133gr
3/4 cup 150gr
1 cup 200gr


Đường bột


THỂ TÍCH

TRỌNG LƯỢNG
1 muỗng cà phê 8gr
1 muỗng canh 25g
1/4 cup 31gr
1/3 cup 42gr
1/2 cup 62.5gr
5/8 cup 78gr
2/3 cup 83gr
3/4 cup 94gr
1 cup 125gr


Sữa chua


THỂ TÍCH

TRỌNG LƯỢNG
1 muỗng cà phê 5.1gr
1 muỗng canh 15.31g
1/8 cup 30.63gr
1/4 cup 61.25gr
1/3 cup 81.67gr
3/8 cup 91.9gr
1/2 cup 122.5gr
5/8 cup 153.12gr
2/3 cup 163.33gr
3/4 cup 183.75gr
7/8 cup 214.37gr
1 cup 245gr
1 fl oz 30.63gr


Sữa tươi


THỂ TÍCH

TRỌNG LƯỢNG
1 muỗng cà phê = 5ml 5gr
1 muỗng canh = 15ml 15.1g
1/4 cup = 60ml 60.5gr
1/3 cup = 80ml 80.6gr
1/2 cup = 120ml 121gr
2/3 cup = 160ml 161gr
3/4 cup = 180ml 181.5gr
1 cup = 240ml 242gr
1 fl oz 30.2gr


Kem tươi (whipping cream)


THỂ TÍCH

TRỌNG LƯỢNG
1 muỗng cà phê 5gr
1 muỗng canh 14.5g
1/4 cup 58gr
1/3 cup 77.3gr
1/2 cup 122.5gr
2/3 cup 154.6gr
3/4 cup 174gr
1 cup 232gr
1 fl oz 29gr


Mật ong


THỂ TÍCH

TRỌNG LƯỢNG
1 muỗng cà phê (teaspoon) 7.1gr
1 muỗng canh (tablespoon) 21g
1/8 cup 42.5gr
1/4 cup 85gr
1/3 cup 113.3gr
3/8 cup 127.5gr
1/2 cup 170gr
5/8 cup 121.5gr
2/3 cup 226.7gr
3/4 cup 255gr
7/8 cup 297.5gr
1 cup 340gr
1 oz 28gr
1 fl oz 42.5gr
1 lb 453.6gr

Những lưu ý khi áp dụng hệ thống quy đổi đo lường

 • Những nguyên liệu khác nhau sẽ ó khối lượng khác nhau với cùng 1 thể tích. Chẳng hạn, cùng 1 thể tích nhưng các loại bột khác nhau sẽ cho ra khối lượng khác nhau.
 • Một số hệ thống quy đổi đơn vị được làm tròn đến một con số cụ thể nhất định, nên khi chuyển đổi sẽ có sự chênh lệch nhưng không đáng kể.
 • Đong 1 cup, 1 tbs, 1 Tsp có nghĩa là đầu bếp phải đặt dụng cụ đo trên bề mặt phẳng và đong bằng mặt.
 • Đầu bếp nên cân nhắc xem phải chọn đong cái nào trước và dùng dụng cụ nào trước để đảm bảo thuận tiện nhất, tiết kiệm thời gian nhưng vẫn đảm bảo tính chính xác.CLICK xem ngay đũa muỗng đang giảm giá CỰC SỐC


Trên đây là thông tin về các đơn vị đo lường và cách quy đổi đơn vị trong nấu ăn mà Điện máy XANH chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.

Biên tập bởi Phạm Ngọc Ánh • Đăng 04/03/2020

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

Việc đổi 1ml bằng bao nhiêu g không hề đơn giản vì đây là phép chuyển từ đơn vị thể tích sang đơn vị khối lượng. Tùy vào từng chất mà công thức quy đổi sẽ khác nhau. Bạn có thể áp dụng bài viết dưới đây của climatechangehumanhealth để thực hiện đổi từ đơn vị thể tích sang khối lượng, mọi phép tính đều trở nên đơn giản.

Keywords searched by users: 50ml bằng bao nhiêu gam

Tổng Hợp 50Ml La Bao Nhiêu Muỗng Giá Rẻ, Bán Chạy Tháng 2/2024 - Mua Thông Minh
Tổng Hợp 50Ml La Bao Nhiêu Muỗng Giá Rẻ, Bán Chạy Tháng 2/2024 – Mua Thông Minh
100Ml Bằng Bao Nhiêu Gram? Cách Quy Đổi Từ Ml Sang Gram Đơn Giản Nhất
100Ml Bằng Bao Nhiêu Gram? Cách Quy Đổi Từ Ml Sang Gram Đơn Giản Nhất
50Ml, 100Ml Bằng Bao Nhiêu Gam (G), Kg ? | Bao Nhiêu 2023
50Ml, 100Ml Bằng Bao Nhiêu Gam (G), Kg ? | Bao Nhiêu 2023
50Ml Bằng Bao Nhiêu Lít
50Ml Bằng Bao Nhiêu Lít
100Ml Bằng Bao Nhiêu Gram? Cách Quy Đổi Từ Ml Sang Gram Đơn Giản Nhất
100Ml Bằng Bao Nhiêu Gram? Cách Quy Đổi Từ Ml Sang Gram Đơn Giản Nhất
Quy Đổi Từ Mililit Sang Gam – Wikihow
Quy Đổi Từ Mililit Sang Gam – Wikihow
Hướng Dẫn Cách Quy Đổi 500 Ml Bằng Bao Nhiêu Lít | Ecoeshop.Vn
Hướng Dẫn Cách Quy Đổi 500 Ml Bằng Bao Nhiêu Lít | Ecoeshop.Vn
Quy Đổi Từ Mililit Sang Gam – Wikihow
Quy Đổi Từ Mililit Sang Gam – Wikihow
Quy Đổi Từ Mililit Sang Gam – Wikihow
Quy Đổi Từ Mililit Sang Gam – Wikihow
Cách Làm Món Các Cách Áng Chừng Liều Lượng Trong Bếp Của Phan Quỳnh Hoa - Cookpad
Cách Làm Món Các Cách Áng Chừng Liều Lượng Trong Bếp Của Phan Quỳnh Hoa – Cookpad
100Ml Bằng Bao Nhiêu Gram? Cách Quy Đổi Từ Ml Sang Gram Đơn Giản Nhất
100Ml Bằng Bao Nhiêu Gram? Cách Quy Đổi Từ Ml Sang Gram Đơn Giản Nhất
Hộp Bánh Flan 50Ml - Hủ Bánh Flan - Hủ Caramen 50Ml - Hộp Nước Chấm Nhỏ - Bao Bì Ngành Bánh
Hộp Bánh Flan 50Ml – Hủ Bánh Flan – Hủ Caramen 50Ml – Hộp Nước Chấm Nhỏ – Bao Bì Ngành Bánh
Quy Đổi Từ Mililit Sang Gam – Wikihow
Quy Đổi Từ Mililit Sang Gam – Wikihow
1Cc Bằng Bao Nhiêu Ml, Lít
1Cc Bằng Bao Nhiêu Ml, Lít
Thuốc Human Albumin 20% 50Ml Baxter Tác Dụng Gì, Giá Bao Nhiêu, Mua Ở Đâu
Thuốc Human Albumin 20% 50Ml Baxter Tác Dụng Gì, Giá Bao Nhiêu, Mua Ở Đâu
Chính Hãng] Thuốc Human Albumin Baxter 200 G/L 20% 50Ml
Chính Hãng] Thuốc Human Albumin Baxter 200 G/L 20% 50Ml
Thuốc Human Albumin 20% Behring, Low Salt 50Ml Là Thuốc Gì? Giá Bao Nhiêu?
Thuốc Human Albumin 20% Behring, Low Salt 50Ml Là Thuốc Gì? Giá Bao Nhiêu?

See more here: sixsensesspa.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *