Chuyển tới nội dung
Home » Top 66 Cách Sử Dụng C Free 5 Update

Top 66 Cách Sử Dụng C Free 5 Update

Công nghệ thông tin đang nắm giữ một vai trò hết sức quan trọng trong các hoạt động của cuộc sống, từ học tập, kinh doanh, giải trí, cho đến sản xuất,… và đặc biệt là đối với ngành lập trình.

Lập trình viên (dev) đang trở thành một trong những ngành nghề đáng mơ ước của rất rất nhiều bạn sinh viên và rất nhiều bạn cũng chọn lập trình là ngành học chính khi bước chân vào giảng đường đại học.

Trong đó, C và C++ được coi là những ngôn ngữ lập trình cơ bản mà các bạn sinh viên CNTT đều phải học.

Mà để lập trình được C/C++ thì trước tiên bạn phải tìm cho mình một IDE phù hợp trước đã, nói đến đây thì chắc hẳn nhiều bạn sẽ nghĩ ngay đến Visual Studio phải không nào.

Tuy nhiên, ở trong bài viết này mình sẽ giới thiệu cho các bạn thêm một phần mềm hỗ trợ lập trình C/C++ khác nữa, phần mềm có tên C-Free 5 sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc học C/C++

#C-Free là gì?

Trước khi học đại học, mình chỉ dùng Visual Studio của Microsoft vì nó có đầy đủ công cụ hỗ trợ tốt nhất cho việc lập trình.

Tuy nhiên, đặc điểm của phần mềm này là khá nặng, yêu cầu cấu hình máy tính khá cao và dung lượng cài đặt lớn. Mình chỉ mới cài vài thành phần để dev NodeJS, C++, … mà dung lượng đã lên tới ~15GB rồi.

Nhưng khi vào trường đại học, mình đã được thầy cô giới thiệu sử dụng phần mềm C-Free 5, mình thấy đây là một phần mềm cực kỳ nhẹ và tiện dụng hơn rất nhiều.

C-Free là một trình soạn thảo kiêm biên dịch code mạnh mẽ dành riêng cho các lập trình viên C/C++, được phát triển bởi Program Arts.

Phần mềm này có đầy đủ các chức năng tương tự như Visual Studio nhưng lại rất nhẹ vì chuyên biệt về lập trình C/C++, hơn nữa giao diện nhìn cũng rất đơn giản giúp bạn dễ dàng tập trung vào việc viết code và rất phù hợp cho việc học tập.

Phần mềm này cũng hỗ trợ các tính năng thường thấy trên các IDE thông dụng như có tô màu sắc các thành phần khác nhau trong đoạn code giúp phân biệt dễ dàng hơn, có gợi ý các lệnh và hàm khi viết code…

C-Free cung cấp cho lập trình viên khả năng tìm kiếm, tra cứu một đối tượng bất kỳ, kiểm tra xem hàm này được khai báo chỗ nào, thực thi ở đâu..

Phiên bản mới nhất của C-Free là version 5 nên nó mới có tên là C-Free 5, trong tương lai có thêm phiên bản nào nữa hay không thì mình không biết.

Và một điều đặc biệt là, dù trong tên của của phần mềm này có từ Free, nhưng thực ra bạn chỉ được sử dụng miễn phí trong 30 ngày đầu tiên mà thôi và bạn phải mua bản quyền hoặc dùng nghiệp vụ để được sử dụng tiếp :))

Một cú lừa đến từ tác giả sao 😀

#Hướng dẫn cài đặt C-Free trên Windows 10

Để cài đặt thì đầu tiên bạn hãy truy cập vào trang giới thiệu về C-Free 5 => rồi sau đó bấm vào dòng

download free trial

ở bên phải để tải về bộ cài.

Nếu bạn muốn mua bản quyền thì chọn


buy online

nha. Ngoài ra, bạn có thể kéo xuống dưới và xem thêm những tính năng của phần mềm này, cũng khá là nhiều nên mình không tiện nêu ra trong bài viết này.

Mặc dù là phiên bản mới nhất nhưng nó cũng được phát hành từ rất lâu rồi, và cũng khá lâu không thấy tác giả update gì thêm. Vậy nên mình nghĩ là bạn nên tìm cách kích hoạt ở trên mạng thôi nhé.

Bạn sẽ được chuyển đến trang Download, ở đây bạn có thể tải về phiên bản cũ hơn là bản 4 nhưng mình sẽ không có những bài hướng dẫn cho phiên bản này vì nó đã quá cũ và các bạn mới học C/C++ thì không có lý do gì để dùng bản cũ cả.

Bấm vào dòng

Local Download

ở phần C-Free 5.0 Professional để tải về bộ cài của C-Free 5, nếu link bị lỗi thì bạn có thể tải về từ CNET bằng cách click vào dòng

C-Free at Download.com.

Việc cài đặt chắc mình cũng không cần phải hướng dẫn nữa nhỉ, các bạn cứ việc

Next

liên tục là xong.

Dưới đây là giao diện của phần mềm với các thanh công cụ quen thuộc được bố trí ở bên trên cùng.

Ngay bên dưới lần lượt là phần hiển thị các khối lệnh, hàm sử dụng trong chương trình, khung soạn thảo code – nơi mà bạn dành phần lớn thời gian làm việc và bên phải là danh sách các file đang chỉnh sửa.

Bên dưới nữa là khung

Build

– nơi hiển thị các lỗi khi bạn soạn code, khi chạy và debug chương trình của mình. Giao diện đơn giản, dễ tiếp cận và sử dụng, rất phù hợp với những bạn mới tiếp cận với lập trình.

Okay ! Bây giờ thì bạn đã có thể tìm cho mình một khóa học về C++ và bắt đầu hành coding được rồi đó !

#Lời kết

Như vậy là mình đã vừa hướng dẫn xong cho các bạn cách cài đặt phần mềm C-Free trên Windows để có thể học lập trình C/C++ rồi.

Nhìn chung thì đây là một phần mềm khá ổn để lập trình C++ cơ bản, nhưng nếu bạn có ý định lập trình C/C++ chuyên nghiệp, làm các dự án lớn thì bạn nên cân nhắc sử dụng các IDE chuyên dụng như Microsoft Visual Studio 2022 vừa ra mắt hoặc JetBrains CLions nhé, mọi chuyện sẽ đơn giản hơn đó.

Hy vọng là bài viết này sẽ có thể giúp ích được cho các bạn. Chúc các bạn học tập tốt !

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – Blogchiasekienthuc.com

C-Free 3.5.2 – đây là một trình ứng dụng được thiết kế dành riêng cho ngôn ngữ lập trình “họ nhà C”. Với C-Free, việc viết code sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, bạn chỉ cần gõ từ đầu tiên của từ khóa, chương trình sẽ tự động điền các từ khóa thích hợp vào cho bạn. Không chỉ thế, C-Free còn “học thuộc” cả những tên hàm mà bạn đã khai báo và sẽ tự động gọi tên hàm tương tự như cách gọi các từ khóa (đây là tính năng rất mới có tên gọi là Intelligent Input của C-Free).

Cách thức sử dụng chương trình rất đơn giản: Bạn bấm biểu tượng New (hoặc dùng tổ hợp phím Ctrl+N) để tạo một tập tin mới, tập tin này sẽ có định dạng là .cpp. Trong khung soạn thảo của chương trình, bạn chỉ việc gõ những dòng code, nếu là từ khóa, chương trình sẽ tự động hiển thị giúp các phần còn lại.

Không chỉ có thế, C-Free còn có rất nhiều tính năng rất hay khác, chẳng hạn:+ Bạn có thể dễ dàng tra cứu công dụng của một lệnh nào đó bằng cách tô đen dòng lệnh và nhấn phím F1.+ Khi biên dịch chương trình (phím F9), nếu code bị lỗi, bạn chỉ việc nhấp vào dòng thông báo, chương trình sẽ báo vị trí phát sinh lỗi.+ Dễ dàng biên dịch thông qua biểu tượng hoặc phím F5.+ Dễ dàng tạo và đưa file vào Project thông qua menu Project…

C-Free còn rất nhiều tính năng hữu dụng khác, bạn có thể tự tìm hiểu thêm trong mục Help của chương trình. Download bản dùng thử (C-Free 3.5.2 – dung lượng 7248 KB) hoặc bản miễn phí (C-Free 2.0 – dung lượng 6529 KB) tại http://www.programarts.com/cfree_en/download.htm

Năm Hy

C free pro 5.0 là phần mềm lập trình ngôn ngữ c. Phần mềm dễ sử dụng hơn turbo c, giao diện thân thiện. Đầu tiên bạn tải phần mềm về: Tải về Download Sau đây mình hướng dẫn bạn cách cài đặt C Free 5.0: Ngắt kết nối mạng trước khi cài Sau đó bạn chọn ngôn ngữ (english) -> ok Tiếp theo next Bạn chọn I accept the agreement -> next Bạn chọn đường dẫn (Nên để mặc định) -> Next Tiếp theo bạn tao thư mục: Mặc định là C-Free 5 (Nên để mặc định) -> Next Bạn chọn Create a desktop icon -> next Tiếp theo bạn chọn next để tiếp tục cài đặt C free 5 Quá trình cài đặt hoàn tất -> Finish Giao diện C Free 5.0 Test thử code trên c free Phần mềm dùng thử 30 ngày. Bạn đăng ký theo hướng dẫn để lâu dài. Nhớ là tắt mạng trước khi cr@ck sau khi cai dat thanh cong. Các bạn sử dụng thông tin sau để đăng ký: — User Name: tianfang E-mail: [email protected] Registration code: 2NnUqd3shO2agta0xNjcusfK1LXO — Mã phụ: name:minhhung1122 email:[email protected] Mã:3JzB6enV1LPGw5u4xsGbrcfB3LXBxMC1zp2E6Zus Khoi dong lai chuong trinh de thay ket qua Chúc các bạn cài đặt thành công.

Đinh Quang Trưởng – Tin TứcB3: Crack Key C-free 5.0
Chúc các bạn thành công!

C- free là phần mền chuyên lập trình C/C++, được xây dựng và phát triển tại Trung Quốc ProgramArts. C- free tỏ ra vượt trội hơn về cả giao diện, khả năng hỗ trợ soản thảo mã nguồn khi lập trình.

Các bạn có thể tải nó tại đây (dung lượng 13,9 MB)

Mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt và bẻ khóa C-free 5.0

B1: Khởi động chương trình:

Chọn ngôn ngữ làm việc

B2 : Cài đặt : Các bạn thức hiện như sau

Giao diện làm việc của C-Free 5.0

Các bạn nhập và key sau:

User Name: tianfang

E-mail: [email protected]

Registration code: 2NnUqd3shO2agta0xNjcusfK1LXO

Sau khi nhấp OK, C-free sẽ tự động reset lại chương trình. Để kiểm tra thành công hay không các bạn coi hình bên dưới.

Cark thành công

>>Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cài đặt DevCpp.

Theo Đinh Quang Trưởng

C-Free 3.5.2 – đây là một trình ứng dụng được thiết kế giành riêng cho ngôn ngữ lập trình “họ bên C”. Với C-Free, việc viết code sẽ trở buộc phải dễ dàng hơn rất nhiều, bạn chỉ cần gõ từ đầu tiên của từ khóa, chương trình sẽ tự động điền những từ khóa mê thích hợp vào mang lại bạn. Không chỉ thế, C-Free còn “học thuộc” cả những thương hiệu hàm nhưng mà bạn đã khai báo và sẽ tự động gọi tên hàm tương tự như giải pháp gọi các từ khóa (đây là tính năng rất mới có tên gọi là Intelligent đầu vào của C-Free).

Cách thức sử dụng chương trình rất đơn giản: Bạn bấm biểu tượng New(hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl+N) để tạo một tập tin mới, tập tin này sẽ gồm định dạng là .cpp. Trong khung soạn thảo của chương trình, bạn chỉ việc gõ những chiếc code, nếu là từ khóa, chương trình sẽ tự động hiển thị giúp các phần còn lại.

Bạn đang xem: Cách sử dụng c free 5

Không chỉ tất cả thế, C-Free còn có rất nhiều tính năng rất xuất xắc khác, chẳng hạn:+ Bạn gồm thể dễ dàng tra cứu công dụng của một lệnh như thế nào đó bằng giải pháp tô đen loại lệnh và nhấn phím F1. + khi biên dịch chương trình (phím F9), nếu code bị lỗi, bạn chỉ việc nhấp vào dòng thông báo, chương trình sẽ báo vị trí phát sinh lỗi.+ Dễ dàng biên dịch thông qua biểu tượng hoặc phím F5.+ Dễ dàng tạo cùng đưa tệp tin vào Project thông qua menu Project…

C-Free còn rất nhiều tính năng hữu dụng khác, bạn có thể tự tra cứu hiểu thêm vào mục Help của chương trình. Tải về bản dùng thử (C-Free 3.5.2 – dung lượng 7248 KB) hoặc bản miễn chi phí (C-Free 2.0 – dung lượng 6529 KB) tại http://www.programarts.com/cfree_en/download.htm

Ngôn ngữ C đượᴄ хem là 1 trong trong ѕố ngôn từ lập trình ᴄơ bản mà phần lớn ѕinh ᴠiên khoa công nghệ thông tin ᴄủa ᴄáᴄ ngôi trường ᴄao đẳng, đại họᴄ đều gặp gỡ phải. Cố nhưng, ᴠiệᴄ ᴠiết ᴄode trong môi trường thiên nhiên Borland C quá solo điệu, đôi lúc bạn chạm chán phải số đông lỗi hết ѕứᴄ ᴄơ bạn dạng (ᴠiết ѕai tên hàm ᴄhẳng hạn) ᴠà…rối đôi mắt ᴠới đầy đủ ᴄâu báo lỗi “nhanh nhạу” ᴄủa Borland C. Với C-Free chúng ta ѕẽ khắᴄ phụᴄ đượᴄ triệu chứng nàу.

Xem thêm: ” nếu không có mục đích anh không làm được gì cả, anh cũng không làm

Bạn vẫn хem: Cáᴄh sử dụng ᴄ không tính tiền 5.0

C-Free 3.5.2 – đâу là 1 trình vận dụng đượᴄ kiến tạo dành riêng rẽ ᴄho ngôn ngữ lập trình “họ công ty C”. Cùng với C-Free, ᴠiệᴄ ᴠiết ᴄode ѕẽ trở nên dễ ợt hơn khôn xiết nhiều, chúng ta ᴄhỉ ᴄần gõ từ thứ nhất ᴄủa tự khóa, ᴄhương trình ѕẽ auto điền ᴄáᴄ từ khóa thíᴄh hòa hợp ᴠào ᴄho bạn. Ko ᴄhỉ thế, C-Free ᴄòn “họᴄ thuộᴄ” ᴄả phần đông tên hàm mà bạn đã khai báo ᴠà ѕẽ tự động gọi thương hiệu hàm tương tự như ᴄáᴄh call ᴄáᴄ từ bỏ khóa (đâу là kỹ năng rất mới ᴄó tên thường gọi là Intelligent input đầu vào ᴄủa C-Free).

Cáᴄh thứᴄ ѕử dụng ᴄhương trình rất solo giản: các bạn bấm hình tượng Neᴡ(hoặᴄ dùng tổng hợp phím Ctrl+N) để sản xuất một tập tin mới, tập tin nàу ѕẽ ᴄó định dạng là .ᴄpp. Trong khung ѕoạn thảo ᴄủa ᴄhương trình, các bạn ᴄhỉ ᴠiệᴄ gõ phần lớn dòng ᴄode, trường hợp là từ khóa, ᴄhương trình ѕẽ auto hiển thị góp ᴄáᴄ phần ᴄòn lại.

Không ᴄhỉ ᴄó thế, C-Free ᴄòn ᴄó không hề ít tính năng rất haу kháᴄ, ᴄhẳng hạn:+ các bạn ᴄó thể dễ ợt tra ᴄứu ᴄông dụng ᴄủa một lệnh như thế nào đó bởi ᴄáᴄh tô đen dòng lệnh ᴠà dấn phím F1. + khi biên dịᴄh ᴄhương trình (phím F9), nếu như ᴄode bị lỗi, các bạn ᴄhỉ ᴠiệᴄ nhấp ᴠào dòng thông báo, ᴄhương trình ѕẽ báo ᴠị trí vạc ѕinh lỗi.+ thuận lợi biên dịᴄh thông qua biểu tượng hoặᴄ phím F5.+ thuận lợi tạo ᴠà gửi file ᴠào Projeᴄt thông qua menu Projeᴄt…

C-Free ᴄòn tương đối nhiều tính năng có lợi kháᴄ, bạn ᴄó thể tự xem thêm trong mụᴄ Help ᴄủa ᴄhương trình. Doᴡnload bản dùng thử (C-Free 3.5.2 – dung lượng 7248 KB) hoặᴄ bạn dạng miễn tổn phí (C-Free 2.0 – dung lượng 6529 KB) trên http://ᴡᴡᴡ.programartѕ.ᴄom/ᴄfree_en/doᴡnload.htm

Năm Hу

Keywords searched by users: cách sử dụng c free 5

C-Free 5 Full - Công Cụ Lập Trình C ⋆ Gianghm
C-Free 5 Full – Công Cụ Lập Trình C ⋆ Gianghm
Download C Free Để Học C/C++ Và Khắc Phục Lỗi Hàm Void
Download C Free Để Học C/C++ Và Khắc Phục Lỗi Hàm Void
Hướng Dẫn Cài Đặt Phần Mềm Lập Trình C C-Free Full - Youtube
Hướng Dẫn Cài Đặt Phần Mềm Lập Trình C C-Free Full – Youtube
C-Free - Tải Về
C-Free – Tải Về
C-Free 5 Full - Công Cụ Lập Trình C ⋆ Gianghm
C-Free 5 Full – Công Cụ Lập Trình C ⋆ Gianghm
Download C Free Để Học C/C++ Và Khắc Phục Lỗi Hàm Void
Download C Free Để Học C/C++ Và Khắc Phục Lỗi Hàm Void
C-Free Lỗi Không Thể Save File Và Debug Với Bất Kỳ Chương Trình Nào Cả -  Randomq - Dạy Nhau Học
C-Free Lỗi Không Thể Save File Và Debug Với Bất Kỳ Chương Trình Nào Cả – Randomq – Dạy Nhau Học
Giúp Mik Sửa Lỗi Này Với F5 Mà Nó Không Chạy Chương Trìnhcfc-Free 5.0 - [C :\Users\Nguye\Onedrive\Documents\C-Free\Temp\Untitled1.Cpp] File Edit  Search View Pro
Giúp Mik Sửa Lỗi Này Với F5 Mà Nó Không Chạy Chương Trìnhcfc-Free 5.0 – [C :\Users\Nguye\Onedrive\Documents\C-Free\Temp\Untitled1.Cpp] File Edit Search View Pro
Làm Thế Nào Để Khắc Phục Tình Trạng Ổ C Bị Đầy Bất Thường Không Rõ Nguyên  Nhân
Làm Thế Nào Để Khắc Phục Tình Trạng Ổ C Bị Đầy Bất Thường Không Rõ Nguyên Nhân
Cách Cài Đặt Và Sử Dụng Phần Mềm Ccleaner
Cách Cài Đặt Và Sử Dụng Phần Mềm Ccleaner
C-Free - Tải Về
C-Free – Tải Về
Tải Dev-C++: Công Cụ Lập Trình C++ Cơ Bản Cho Máy Tính Window
Tải Dev-C++: Công Cụ Lập Trình C++ Cơ Bản Cho Máy Tính Window
Hướng Dẫn Dọn Dẹp Rác Ở Ổ Dĩa C Trên Windows 10! - Fptshop.Com.Vn
Hướng Dẫn Dọn Dẹp Rác Ở Ổ Dĩa C Trên Windows 10! – Fptshop.Com.Vn
Tìm Hiểu Top 10 Phần Mềm Lập Trình Thông Dụng Nhất Hiện Nay
Tìm Hiểu Top 10 Phần Mềm Lập Trình Thông Dụng Nhất Hiện Nay
Hướng Dẫn Sử Dụng 3 Cách Tính Giai Thừa Trong C
Hướng Dẫn Sử Dụng 3 Cách Tính Giai Thừa Trong C
Auto Click: Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Auto Click Trên Ios, Android Và Pc
Auto Click: Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Auto Click Trên Ios, Android Và Pc
Cách Bật Tính Năng Chống Chai Pin Trên Dòng Laptop Gaming Acer Nitro 5
Cách Bật Tính Năng Chống Chai Pin Trên Dòng Laptop Gaming Acer Nitro 5
Tác Dụng Của Vitamin C Với Da Và Cách Sử Dụng Hiệu Quả
Tác Dụng Của Vitamin C Với Da Và Cách Sử Dụng Hiệu Quả
Chia Sẻ 5 Cách Khắc Phục Khi Ổ C Đầy Trong Windows 11 - Fptshop.Com.Vn
Chia Sẻ 5 Cách Khắc Phục Khi Ổ C Đầy Trong Windows 11 – Fptshop.Com.Vn
S-Labo- Hộp Mặt Nạ Tinh Chất Vitamin C 5 Miếng - Hệ Thống Siêu Thị Hàng  Nhật Nội Địa Sakuko Japanese Store
S-Labo- Hộp Mặt Nạ Tinh Chất Vitamin C 5 Miếng – Hệ Thống Siêu Thị Hàng Nhật Nội Địa Sakuko Japanese Store
Phần Mềm Keylogger Là Gì? Cách Sử Dụng Phần Mềm Free Keylogger
Phần Mềm Keylogger Là Gì? Cách Sử Dụng Phần Mềm Free Keylogger

See more here: sixsensesspa.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *