Chuyển tới nội dung
Home » Có Nên Sử Dụng Vitamin C Với Bha | Một Số Sản Phẩm Chứa Vitamin C Và Bha

Có Nên Sử Dụng Vitamin C Với Bha | Một Số Sản Phẩm Chứa Vitamin C Và Bha

BHA và VITAMIN C Có Dùng Chung Được Không? | Thúy Rubi

Bài viết liên quan

 • Review TOP 12 viên uống Collagen nhau thai tốt nhất 2024 11:47, 30/01/2024 / Làm đẹp
 • TOP 15 Collagen Úc tốt nhất được chuyên gia khuyên dùng 10:02, 26/12/2023 / Làm đẹp
 • Chuyên gia giải đáp: Bôi kem dưỡng ẩm bao lâu thì rửa? 08:44, 25/11/2023 / Làm đẹp
 • Top 7 kem dưỡng Garnier tốt nhất được yêu thích 2024 10:11, 18/11/2023 / Làm đẹp

Niacinamide có dùng chung với AHA không?

“AHA và Niacinamide có dùng chung được không?” hay “Có nên kết hợp AHA và Niacinamide?” là những câu hỏi mà chúng tôi nhận được khá nhiều trong thời gian gần đây. Niacinamide hoàn toàn có thể dùng chung và kết hợp với AHA trong một quy trình chăm sóc da.

Bên cạnh việc, đầu tư các sản phẩm serum hay dưỡng ẩm đắt tiền thì có một bộ đôi dưỡng sáng da toàn diện ít ai để ý đến đó là sự kết hợp giữa Alpha Hydroxy Acid (AHA) và Vitamin B3 (Niacinamide) – một bộ đôi đã quá quen thuộc với các tín đồ làm đẹp. Không chỉ đóng vai trò tẩy da chết hóa học, cải thiện kết cấu da, khi Niacinamide kết hợp với AHA còn mang đến hiệu quả dưỡng sáng, làm đều màu da và chống lão hóa vô cùng hiệu quả.

BHA và VITAMIN C Có Dùng Chung Được Không? | Thúy Rubi
BHA và VITAMIN C Có Dùng Chung Được Không? | Thúy Rubi

Niacinamide không nên dùng chung với những chất nào ?

Mặc dù Niacinamide là một thành phần chăm sóc da tối ưu, nhưng khi kết hợp với một số chất lại làm giảm hoặc mất đi hiệu quả của sản phẩm. Vì thế Zakka khuyên bạn nên nắm rõ những chất không dùng chung với Niacinamide sau đây để bảo vệ làn da của mình và sử dụng Niacinamide một cách hiệu quả nhất.

Không nên sử dụng Niacinamide với các sản phẩm có chứa AHA

Khi kết hợp Niacinamide và AHA sẽ tạo ra thành phần Axit Nicotinic. Đồng thời độ pH giữa AHA và Niacinamide không có sự tương thích với nhau. Nồng độ pH của AHA thấp sẽ làm ảnh hưởng tới nồng độ pH trung tính của Niacinamide.

Chính hai điều trên, khi sử dụng chung AHA và Niacinamide người dùng sẽ bị kích ứng và nổi mẩn đỏ. Đặc biệt đối với da nhạy cảm, tình trạng này sẽ trở nên nặng hơn. Do đó, hãy cẩn thận hoặc tuyệt đối không được kết hợp dùng hai thành phần này với nhau.

Không sử dụng Niacinamide với vitamin C dạng nguyên chất

Cũng giống như AHA, vitamin C là thành phần hoạt động tốt ở môi trường có độ pH 3,5. Niacinamide lại có tính ổn định và khá bền vững, môi trường axit 5,5 – 6,5 là môi trường thành phần này phát huy tác dụng hiệu quả nhất. Nếu Niacinamide gặp độ pH thấp và nhiệt độ cao sẽ có nguy cơ biến thành Niacin. Khi chuyển đổi thành Niacin sẽ gây ra hiện tượng bỏng, nổi đỏ, da mặt ngứa ran.

Để tránh các trường hợp xấu xảy ra, nên dùng hai thành phần này ở các thời điểm khác nhau. Hoặc có thể chuyển vitamin C nguyên chất thành một số phái sinh của nó như axit Sodium Ascorbic (SAP) hoặc axit Magnesium Ascorbic Acid (MAP), …

Bên cạnh những chất không nên kết hợp, cũng có những thành phần kết hợp với Niacinamide mang lại tác dụng tuyệt vời, cải thiện nhiều vấn đề về da cùng lúc, bạn có thể tham khảo thêm nhé.

Hướng dẫn cách dùng chung BHA và Vitamin C

Dưới đây là hướng dẫn cách kết hợp BHA và Vitamin C mà các bạn có thể tham khảo:

Sử dụng vào các thời điểm khác nhau

Như Bs Nguyễn Ngọc đã trình bày phía trên, chúng ta nên sử dụng BHA và Vitamin C ở các buổi khác nhau. Tránh sử dụng vào cùng một buổi, cùng một thời điểm, để hạn chế khả năng kích ứng tối đa. Do đó, các bạn có thể sử dụng serum Vitamin C vào buổi sáng, và BHA vào buổi chiều hoặc buổi tối.

Thứ tự sử dụng BHA và Vitamin C

Các bạn có thể sử dụng serum Vitamin C vào buổi sáng và BHA dùng vào buổi chiều, tối. Điều này Bs Nguyễn Ngọc đánh giá là phù hợp vì serum Vitamin C sẽ giúp hỗ trợ chống nắng tốt hơn. Và tránh sử dụng hai sản phẩm trong cùng một buổi skincare cũng sẽ hạn chế kích ứng tốt hơn. Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng BHA trước, vào buổi chiều, sau bước làm sạch da và toner. Sau đó, buổi tối, chúng ta sẽ sử dụng serum Vitamin C.

Nồng độ sử dụng

Theo Bác sĩ Nguyễn Ngọc, nồng độ sử dụng phù hợp, an toàn, đặc biệt dành cho người mới bắt đầu như sau:

 • BHA sử dụng nồng độ từ khoảng 2% trở xuống, có thể sử dụng loại có cồn hoặc không. Điều này phụ thuộc vào tình trạng da, nền da,…
 • Serum Vitamin C có thể sử dụng nồng độ 10%, đây là nồng độ khá an toàn, ít kích ứng.

Thời gian chờ đợi sử dụng vitamin C và BHA

Nếu các bạn sử dụng serum Vitamin C vào buổi sáng và BHA vào buổi tối thì không cần quan tâm đến vấn đề này. Trong trường hợp bạn dùng BHA vào buổi chiều tối và serum Vitamin C vào buổi tối, bạn có thể dùng như sau:

 • BHA sử dụng vào buổi chiều tối, sau bước tẩy trang, rửa mặt và dùng toner
 • Để trên da ít nhất 30 phút, hoặc có thể để đến tối rồi tiếp tục các bước dưỡng da sau đó. Đó là dùng serum Vitamin C và các sản phẩm khác ví dụ như serum Hyaluronic acid, kem dưỡng,…

Bài viết liên quan:

 • Nên dùng AHA hay BHA trong mỹ phẩm
 • Hướng dẫn sử dụng BHA và Adapalene đúng cách
4 Cách kết hợp mỹ phẩm bha - retinol - vitamin C - niacinamide đúng cách - Bác sĩ Nguyên
4 Cách kết hợp mỹ phẩm bha – retinol – vitamin C – niacinamide đúng cách – Bác sĩ Nguyên

Cách kết hợp BHA và Vitamin C hiệu quả

Mặc dù có sự tương thích khá tốt khi kết hợp với nhau nhưng BHA và vitamin C đều là những hoạt chất mạnh. Vì vậy để sử dụng chúng hiệu quả thì bạn cần nhớ những nguyên tắc sau:

Sử dụng BHA và Vitamin C vào các thời điểm khác nhau

Vitamin C và BHA đều có tính axit, dễ làm khô da và gây kích ứng nên những bạn thuộc da khô và da nhạy cảm nên sử dụng vitamin C với BHA vào các thời điểm khác nhau trong ngày. Gợi ý cách kết hợp BHA với vitamin C như sau:

 • Sử dụng vitamin C vào buổi sáng, BHA vào buổi tối
 • Sử dụng vitamin C vào buổi tối, BHA vào buổi sáng. Cách này không được khuyến khích lắm bởi BHA làm tăng độ nhạy cảm của làn da dưới ánh nắng mặt trời. Nếu thực hiện bạn cần đặc biệt chú trọng việc bảo vệ da, thoa kem chống nắng đầy đủ.
 • Sử dụng vitamin C và BHA vào buổi tối, cách ngày. Chẳng hạn đêm nay bạn đã thoa vitamin C thì hãy để đêm mai sử dụng BHA.
 • Sử dụng xen kẽ BHA vào ngày chẵn, vitamin C vào ngày lẻ hoặc ngược lại. Với những ai có làn da nhạy cảm hoặc lần đầu sử dụng hoạt chất axit mạnh thì nên áp dụng phương pháp này trước tiên.

Nên sử dụng BHA với Vitamin C vào các thời điểm khác nhau trong ngày hoặc cách ngày

Thứ tự sử dụng BHA và Vitamin C

Quy tắc khi sử dụng mỹ phẩm là sử dụng các sản phẩm có độ pH từ thấp đến cao. Do đó, thứ tự apply sẽ là thoa BHA trước, thoa vitamin C sau.

Nghiên cứu cho thấy việc sử dụng hoạt chất axit trước lớp vitamin C có khả năng đẩy mạnh hiệu quả của vitamin C vì những lý do sau:

 • BHA giúp da hấp thụ vitamin C tốt hơn, tăng tốc độ thẩm thấu vitamin C bằng cách “dọn đường” bụi bẩn, các tế bào chết hình thành rào cản.
 • Nghiên cứu cho thấy, L-ascorbic Acid (một hoạt chất của vitamin C) hoạt động tốt hơn trong môi trường có độ pH thấp. Trong khi BHA hạ thấp độ pH, tăng tính axit cho da. Vì vậy, kết hợp BHA và vitamin C sẽ tăng hiệu quả của cả hai sản phẩm mà không bị phản ứng phụ.

Hiểu đơn giản là BHA sẽ tạo điều kiện tối ưu để da hấp thu vitamin C hiệu quả. Tuy nhiên trong trường hợp sản phẩm chứa axit có kết cấu đặc hơn (nyhuw kem) và vitamin C có độ pH thấp hơn thì bạn hãy cứ apply vitamin C trước rồi đến BHA/AHA như bình thường.

Thứ tự sử dụng BHA và Vitamin C cũng quyết định hiệu quả của sản phẩm

Thời gian giữa các bước sử dụng BHA và vitamin C

Trường hợp 1: BHA và Vitamin C có độ pH tương đương

Nếu sản phẩm chứa BHA và sản phẩm chứa vitamin C có độ pH cách nhau tối đa 1.0 thì được xem là tương đương. Và bạn có thể sử dụng liên tiếp, thoa lớp thứ hai ngay sau khi lớp thứ nhất hấp thu và thấy da khô khi chạm vào. Các sản phẩm có nồng độ pH tương đồng sẽ hỗ trợ nhau và đẩy mạnh hiệu quả tối ưu.

Trường hợp 2: BHA và Vitamin C có độ pH tách biệt

Trường hợp độ pH của sản phẩm chứa BHA và vitamin C quá tách biệt, chênh lệch từ 1 – 2 độ thì sau khi thoa BHA bạn cần đợi khoảng 30 phút rồi mới apply vitamin C. Đây chính là thời gian mà BHA hoạt động để làm sạch da, “dọn dẹp” bụi bẩn, tế bào chết. Khi làn da thông thoáng sẽ tăng tốc độ hấp thu và thẩm thấu vitamin C.

BHA và Vitamin C có nồng độ pH tách biệt nên sử dụng cách nhau 30 phút

Những lợi ích tuyệt vời khi Niacinamide dùng chung với AHA

Niacinamide có dùng chung với AHA được! Chúng tôi xin khẳng định thêm một lần nữa về sự kết hợp tuyệt vời này trong cùng một quy trình chăm sóc da. Hay nói cách khác, hai thành phần này có thể bổ trợ cho nhau, để hiệu quả dưỡng sáng, hỗ trợ điều trị mụn hay trẻ hóa làn da đều có được sự cải thiện mạnh mẽ so với việc dùng riêng lẻ từng thành phần.

Cải thiện kết cấu, cho da mịn màng

AHA sở hữu khả năng tẩy tế bào chết trên bề mặt da giúp cải thiện kết cấu toàn diện. Bên cạnh đó, AHA còn có khả năng giữ nước và bổ sung thêm độ ẩm cho da, tăng cường độ dày của lớp biểu bì, hỗ trợ tái tạo tế bào cho da mịn màng và khỏe mạnh.

Khi kết hợp AHA với Niacinamide – khả năng này sẽ càng được tối ưu hơn khi Niacinamide là một thành phần liên kết tế bào giúp củng cố hàng rào lipid cho da rạng rỡ suốt ngày dài.

Dưỡng sáng và cải thiện tông da

Niacinamide kết hợp AHA là cặp đôi làm mờ thâm mụn tuyệt vời. Sau khi AHA “dọn dẹp” và loại bỏ lớp sừng cũng như tế bào già cỗi ở lớp thượng bì, giúp bề mặt da thông thoáng, thì lúc này Niacinamide nhanh chóng thấm sâu vào bên trong để dưỡng sáng và phục hồi trả lại cho bạn làn da sáng mịn và mờ thâm.

Cách kết hợp BHA, Retinoids, Niacinamide, Vitamin C, HA TRONG 1 CHU TRÌNH chăm sóc da|Bs Nguyễn Ngọc
Cách kết hợp BHA, Retinoids, Niacinamide, Vitamin C, HA TRONG 1 CHU TRÌNH chăm sóc da|Bs Nguyễn Ngọc

Tổ hợp Tretinoin/Retinol + Vitamin C: Giảm các dấu hiệu lão hóa, đều màu da

Như đã nói ở trên, chuyển hóa của Retinol thành Retinoic acid cần sự thủy phân ở pH trung tính (pH~6), Trong khi đó Vitamin C chỉ hoạt động bền vững khi ở mức pH thấp (pH~3). Để đưa vào một quy trình skincare, nhưng vẫn giúp da đảm bảo thu nạp hiệu quả nhất thì nên tách chúng ra khỏi một routine.

Cách dùng ổn định nhất cho da là Vitamin C dùng vào buổi sáng, kết hợp với kem chống nắng sẽ tạo hàng rào bảo vệ da tối đa nhất. Còn Retinol/ tretinoin thì nên dùng vào buổi tối, vì các chất này đạt hiệu quả cao hơn nếu tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, đồng thời giúp làn da được bảo vệ khi đang bị yếu.

Hoặc có thể dùng vitamin C và retinol vào buổi tối, nhưng nên giãn cách nhau ra ít nhất là 20 – 30 phút (dùng vitamin C trước – retinol sau)

Thực hiện thoa đều với liều lượng vừa đủ như hướng dẫn của sản phẩm, duy trì từ 3 – 6 tháng có thể giảm thiểu tình trạng lão hóa, xỉn màu trên da.

Các bài viết liên quan

 1. Kết hợp Peptide và BHA có tác dụng gì trong chăm sóc da?
 2. Lưu ý một số tác dụng phụ khi dùng BHA
 3. Hướng dẫn kết hợp Retinol và BHA để chăm sóc da đúng cách
 4. Những loại trái cây giàu vitamin C bạn không nên bỏ qua
 5. Serum vitamin C không dùng chung với gì? Sử dụng kết hợp với gì?
 6. Cách kết hợp BHA và Tretinoin để tăng hiệu quả chăm sóc da
 7. Khi dùng BHA bị đẩy mụn thì có nên nặn không?
 8. Bào chế thuốc tiêm vitamin C và những điều cần biết
 9. Tìm hiểu nhu cầu và cách bổ sung vitamin C cho trẻ em
 10. Top 3 cách bổ sung vitamin C cho bé mà ba mẹ nào cũng nên biết

Sử dụng kết hợp BHA và vitamin C trong skincare đang là một vấn đề được khá nhiều bạn quan tâm bởi đã có thông tin cho rằng công thức này sẽ cải thiện các vấn đề trên da, làm đều màu da, làm da sáng hơn. Thông tin khiến các tín đồ nghiện làm đẹp bị kích thích nhưng liệu công thức này có phù hợp với tất cả mọi người?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho những ai đang quan tâm và muốn thêm các thành phần acid vào quy trình chăm sóc da hàng ngày.

Cùng bắt đầu nhé!

Những hoạt chất kết hợp với Vitamin C trong skincare để TRẮNG DA-TRẺ HOÁ DA -  | Dr Hiếu
Những hoạt chất kết hợp với Vitamin C trong skincare để TRẮNG DA-TRẺ HOÁ DA – | Dr Hiếu

Vitamin C là gì? Công dụng của vitamin C

Vitamin C hay còn gọi là axit ascorbic, là một chất chống oxy hóa mạnh và là thành phần thường được sử dụng trong các sản phẩm làm đẹp để trị thâm mụn, làm sáng da, chống lão hóa và ngăn ngừa tình trạng da khô, sần sùi. Một sản phẩm chứa nồng độ vitamin C cao có thể giải quyết các vấn đề “khó nhằn” mà da thường gặp phải, tuy nhiên, sản phẩm với nồng độ thấp cũng có thể nuôi dưỡng da hiệu quả nếu được sử dụng đúng cách.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nồng độ vitamin C ở mức 0,6% vẫn có tác dụng đáng kể trong việc chống lão hóa da. Vì vậy, hiểu rõ loại da của mình là điều quan trọng để tận dụng tối đa hiệu quả của sản phẩm chứa vitamin C khi sử dụng.

Hiểu rõ về BHA và vitamin C trước khi sử dụng

BHA

BHA là gì?

BHA tên đầy đủ là Beta Hydroxy Acid, một loại axit tan trong dầu và hoạt động bên trong lỗ chân lông, làm sạch bụi bẩn và giải quyết tình trạng bít tắc lỗ chân lông hiệu quả. Bởi vậy mà BHA là thành phần thường thấy trong các sản phẩm trị mụn, tẩy tế bào chết, đặc biệt phù hợp với làn da dầu mụn và lỗ chân lông to.

BHA phổ biến và được sử dụng nhiều nhất là Salicylic Acid có nguồn gốc chiết xuất tự nhiên từ vỏ cây liễu hoặc dầu cây lộc đề xanh. Nhờ đó mang đến hiệu quả lâu dài và cũng rất an toàn cho da. Trong các sản phẩm chăm sóc da có chứa thành phần BHA, pH của da càng thấp thì BHA càng mang lại hiệu quả cao, nồng độ BHA thường từ 0.5 – 2%.

BHA là viết tắt của Beta Hydroxy Acid

Cơ chế hoạt động của BHA

BHA tác động lên da bằng cách làm bong tróc và loại bỏ các tế bào sừng già cỗi nằm ở trên cùng (lớp biểu bì), làm sạch da đồng thời thúc đẩy sản sinh tế bào mới, mang đến làn da tươi trẻ khỏe đẹp. Do đó, những chị em có làn da dầu, da mụn, lỗ chân lông to hoặc da không đều màu đều có thể khắc phục được với BHA.

Cơ chế hoạt động của BHA trên da

Tác dụng của BHA với làn da

BHA làm sạch sâu và thu nhỏ lỗ chân lông

Với đặc tính là đi sâu vào trong lỗ chân lông, BHA có tác dụng rửa trôi bụi bẩn, dầu thừa và sợi bã nhờn tích tụ. Từ đó làm sạch da từ sâu bên trong, ngăn chặn các yếu tố gây bít tắc lỗ chân lông và giảm nguy cơ hình thành mụn.

Thay vì chà xát trên bề mặt da như phương pháp tẩy tế bào chết truyền thống, dễ khiến làn da bị tổn thương và kích ứng thì BHA lại giúp làm sạch da một cách hiệu quả và an toàn. Hoạt chất này sẽ nhẹ nhàng đi sâu vào trong từng lỗ chân lông và phát huy công dụng của mình mà không cần bạn phải tác động vật lý lên da.

BHA làm sạch da từ sâu bên trong lỗ chân lông

BHA điều trị mụn và xóa mờ vết thâm

Một trong những tác dụng nổi bật của BHA là giải quyết tình trạng mụn, nhất là điều trị mụn trứng cá, mụn viêm, mụn đầu đen, mụn đầu trắng và các nốt mụn ẩn không nhìn thấy trên bề mặt da. Do BHA có đặc tính kháng viêm, giảm dầu thừa và làm sạch lỗ chân lông sẽ giúp ngăn chặn sự phát triển của các tác nhân gây mụn. Không những thế, BHA cũng giúp xử lý hậu quả do mụn để lại là những vết thâm, sẹo mất thẩm mỹ.

BHA trị mụn và vết thâm hiệu quả

BHA cải thiện cấu trúc da và chống lão hóa

Hoạt chất BHA được ví như “thần dược” trong việc làm chậm quá trình lão hóa da. Nhờ công thức độc đáo, BHA loại bỏ các tế bào sừng già cỗi một cách nhẹ nhàng mà không gây bào mòn da. Từ đó cải thiện cấu trúc da, tạo điều kiện cho các tế bào da mới phát triển, giảm nếp nhăn và giúp làn da trẻ trung, tươi tắn.

Tác dụng của BHA là chống lão hóa da

Vitamin C

Vitamin C là gì?

Vitamin C hay còn gọi là Axit Ascorbic là một chất chống oxy hóa mạnh, thành phần quen thuộc trong các loại mỹ phẩm làm đẹp dùng để trị thâm mụn, làm sáng da, chống lão hóa, hạn chế tình trạng da khô ráp sần sùi. Các chuyên gia cho biết, một sản phẩm chứa vitamin C nồng độ cao có khả năng giải quyết các vấn đề “khó nhằn” mà làn da thường gặp phải.

Tuy nhiên với sản phẩm có nồng độ vitamin C thấp nhưng biết sử dụng đúng cách cũng đủ để nuôi dưỡng làn da cho hiệu quả cao. Cụ thể, một vài kết quả nghiên cứu cho thấy, vitamin C ở nồng độ 0.6% vẫn có tác dụng chống lão hóa da đáng kể. Bởi thế, điều quan trọng khi sử dụng mỹ phẩm chứa vitamin C là hiểu rõ làn da của mình sẽ giúp bạn tận dụng tối đa công hiệu của sản phẩm.

Vitamin C là một loại vitamin tan trong dầu, cũng là chất chống oxy hóa mạnh mẽ

Cơ chế hoạt động của vitamin C

Trước khi tìm hiểu BHA và vitamin C có kết hợp cùng nhau được không thì bạn cần hiểu rõ về cơ chế tác động của vitamin C với làn da. Khi được sử dụng với một lượng vừa đủ, vitamin C sẽ bảo vệ da trước gốc tự do gây hại. Các gốc tự do này thường xuất hiện nhất khi làn da bị ảnh hưởng bởi tia cực tím từ ánh nắng mặt trời.

Bên cạnh đó, vitamin C cũng ức chế sự hình thành và phát triển của hắc sắc tố melanin, ngăn chặn xuất hiện các đốm nâu trên da. Đồng thời kích thích quá trình sản sinh collagen type 1 và collagen type 3 trong cơ thể. Qua đó củng cố cấu trúc da và tăng cường liên kết chặt chẽ giữa các lớp biểu bì, giúp cho làn da săn chắc và căng mịn.

Cơ chế tác động của vitamin C

Tác dụng của vitamin C với làn da

Trị thâm nám

Nhờ đặc tính chống oxy hóa mạnh mẽ, vitamin C giúp loại bỏ và ngăn chặn sự hình thành hắc sắc tố melanin, làm mờ các đốm nâu ở lớp sừng trên da. Từ đó cải thiện các vấn đề rối loạn sắc tố như nám, tàn nhang, giảm thâm mụn.

Vitamin C có hiệu quả trị thâm nám, tàn nhang

Làm sáng da

Vitamin C là hoạt chất làm trắng da hàng đầu, được điều chế thành các sản phẩm đặc trị như serum vitamin C, kem dưỡng chứa thành phần vitamin C,….Cũng nhờ hiệu quả loại bỏ đốm đen và các tế bào chết ở lớp biểu bì, vitamin C nuôi dưỡng làn da sáng mịn từ bên trong, mang đến cho bạn làn da trắng hồng mịn màng.

Vitamin C giúp làn da đều màu và trắng sáng hơn

Ngăn ngừa da khô ráp

Tác dụng của vitamin C là giữ ẩm cho da, ngăn chặn sự mất nước ở lớp biểu bì. Vitamin C khi được hấp thu đầy đủ vào cơ thể cũng có ích cho quá trình chuyển hóa chất, giúp cho làn da ẩm mịn và tràn đầy sức sống, hạn chế tình trạng dày sừng nang lông, da khô ráp hay các nếp nhăn li ti.

Vitamin C giữ nước cho da, hạn chế sự mất nước ở lớp biểu bì

Tăng cường sản sinh collagen

Được ví như “chất keo” liên kết giữa các mô trong cơ thể, collagen quyết định tới độ đàn hồi của da, giúp cho làn da căng mịn. Thiếu hụt collagen là nguyên nhân hàng đầu khiến da chùng nhão, chảy xệ và xuất hiện nếp nhăn, vết chân chim.

Lúc này, vitamin C với vai trò là chất chống oxy hóa là yếu tố quan trọng để tổng hợp collagen. Vitamin C sẽ tăng cường liên kết giữa các amino acids để tạo ra collagen có lợi cho da.

Vitamin C thúc đẩy sản sinh collagen type 1 và 3

Chống lão hóa da

BHA và vitamin C đều là những hoạt chất có công dụng chống lão hóa da bằng cách duy trì thoa serum vitamin C thường xuyên sẽ cải thiện các dấu hiệu lão hóa trên da, làm đầy những rãnh nhăn, nếp nhăn. Đồng thời tăng tính đàn hồi cho làn da săn chắc, trẻ trung và khỏe khoắn.

Thường xuyên sử dụng vitamin C mang đến cho bạn làn da tươi trẻ

Các Thành Phần Nên Và Không Nên Sử Dụng Chung Với Nhau :Retinoids /AHA/BHA/Vitamin C & E / Peptides
Các Thành Phần Nên Và Không Nên Sử Dụng Chung Với Nhau :Retinoids /AHA/BHA/Vitamin C & E / Peptides

Một số lưu ý cần biết khi kết hợp BHA và vitamin C

Khi sử dụng kết hợp BHA và vitamin C bạn cần lưu ý một số điểm sau, đặc biệt đối với người có làn da nhạy cảm:

 • Khi bạn có làn da nhạy cảm, việc sử dụng các hoạt chất có tính axit mạnh cần được cân nhắc kỹ lưỡng. Việc kết hợp BHA và vitamin C cùng lúc có thể gây kích ứng và tổn thương da, vì vậy tốt nhất là tránh sử dụng hai sản phẩm này cùng một lúc.
 • Cả BHA và vitamin C đều có tác dụng làm da nhạy cảm hơn với ánh nắng mặt trời. Vì vậy, bạn cần thoa kem chống nắng hằng ngày và sử dụng các biện pháp che chắn khác (như đội mũ nón, đeo khẩu trang…) để bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV.
 • Việc kết hợp BHA và vitamin C có thể làm da khô và bong tróc, vì vậy bạn cần dưỡng ẩm kỹ lưỡng bất kể vào buổi sáng hay buổi tối. Kem dưỡng ẩm cũng giúp giữ cho các dưỡng chất trước đó không bị bay hơi, giúp chăm sóc da tốt hơn.

Tóm lại, việc kết hợp BHA và vitamin C hoàn toàn có thể được thực hiện, nhưng cần phải tùy thuộc vào đặc tính sản phẩm và tình trạng da của bạn. Hãy hỏi ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia để sử dụng sản phẩm một cách hiệu quả và an toàn. BHA và vitamin C có thể trở thành “dao hai lưỡi” nếu sử dụng không đúng cách.

Với những chia sẻ trên hy vọng bạn đã tìm ra được câu trả lời cho câu hỏi “Liệu BHA và vitamin C có dùng chung được không?”. Hãy kết hợp hai sản phẩm trên một cách chọn lọc và lựa chọn đúng đắn các sản phẩm kết hợp để làn da bạn trở nên đẹp như mong đợi!

Ngọc Trang

Nguồn tham khảo: Tổng hợp

Tổ hợp AHA/BHA + Vitamin C: Cải thiện làn da mềm mịn, chống lão hóa

AHA/ BHA cũng chính là một dạng của acid, nhưng độ pH giúp da hấp thụ nhiều nhất chính là ở ~3, trùng hợp thay vitamin C cũng thế. Vì vậy, chúng ta có thể sử dụng chung trong một routine cùng buổi mà không phải lo da bị kích ứng. Theo nguyên tắc lỏng trước – đặc sau, thì AHA/ BHA sẽ được sử dụng trước, vitamin C ở bước sau.

Nhưng tương tự như retinol, AHA/ BHA sẽ kém hiệu quả khi sử dụng buổi sáng, còn vitamin C lại hiệu quả vào buổi sáng hơn, nên chúng ta cũng có thể tách ra để sử dụng sáng và tối. Hoặc sử dụng luôn vitamin C cho cả sáng và tối, còn AHA/BHA thì chỉ sử dụng vào buổi tối.

Lưu ý AHA/BHA sẽ có công dụng tẩy tế bào chết trên da, nên chọn sản phẩm chứa dẫn xuất của Vitamin C có tính ổn định cao phù hợp với công dụng tái tạo cấu trúc bề mặt da, kích thích sản sinh tế bào mới, hỗ trợ se khít lỗ chân lông. Đặc biệt là có thể làm dịu, cấp ẩm cho da tức thì.

Serum Image Vital C Hydrating Antioxidant ACE

Sản phẩm serum vitamin C đến từ nhà Image – Dược mỹ phẩm hàng đầu tại Mỹ sẽ là gợi ý tuyệt vời cho liệu trình của chúng ta.

Với sự kết hợp thành phần “sáng giá” như Tetrahexyldecyl Ascorbate, Vitamin E, Hỗn hợp 5 loại Amino Acid (Phức hợp Polypeptide), Phức hợp rượu vang đỏ và hoa hồng, Retinyl Palmitate… Serum chống lão hóa phục hồi da Vital C Hydrating Antioxidant ACE sẽ giúp thúc đẩy sản sinh collagen, làm mờ thâm mụn, sáng da, tăng độ đàn hồi, giảm nếp nhăn, giúp da căng bóng, mềm mịn hơn chỉ sau vài lần sử dụng

Xem chi tiết serum tại đây: https://maihan.vn/image-skincare/serum-chong-lao-hoa-phuc-hoi-da-image-vital-c-antioxidant-hydrating-a-c-e-serum.html

80% các bạn mua mà không biết cách dùng BHA OBAGI nên da không đẹp | Nguyễn Mai Hương
80% các bạn mua mà không biết cách dùng BHA OBAGI nên da không đẹp | Nguyễn Mai Hương

Có nên dùng Vitamin C với BHA?

BHA và Vitamin C có nhiều công dụng tương đồng, vậy có nên sử dụng vitamin C với BHA không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Nghiên cứu khoa học đã chứng minh BHA kết hợp với vitamin C đúng cách sẽ mang lại nhiều lợi ích cho da mà không xảy ra kích ứng, phản ứng viêm hay triệt tiêu một trong hai chất. Mặt khác còn tăng hiệu quả của BHA vs vitamin C lên tốt hơn.

Cụ thể, BHA thẩm thấu ở độ pH từ 3.0 – 4.0 trong khi vitamin C hấp thu tốt nhất ở độ pH < 3.5. Bởi thế việc sử dụng BHA làm giảm độ pH trên da, tạo điều kiện cho vitamin C hấp thu dễ dàng và nhanh chóng.Hơn nữa, BHA là một hoạt chất tan trong dầu sẽ giúp nới lỏng các liên kết tế bào, đồng thời làm sạch bụi bẩn từ tận sâu bên trong lỗ chân lông. Từ đó càng giúp cho việc sử dụng các dưỡng chất ở bước tiếp theo hiệu quả hơn.

Vitamin C và BHA có thể kết hợp trong cùng một chu trình dưỡng da

BHA nổi bật với công dụng điều trị mụn, thúc đẩy tái tạo tế bào da và mang tới làn da mịn màng hơn. Còn vitamin C lại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giải quyết hệ quả sau điều trị mụn, đó là làm mờ vết thâm, phục hồi tổn thương, giúp da đều màu và kích thích sản sinh collagen. Không những thế, vitamin C còn bảo vệ da khỏi tác động từ tia UVA/UVB, là một chất chống oxy hóa tuyệt vời, làm chậm quá trình lão hóa và ngăn chặn xuất hiện các dấu hiệu tuổi tác trên da.

Chính vì những công dụng này là BHA và vitamin C là sự kết hợp hoàn hảo, nhất là với các cô nàng có làn da dầu mụn, da đang có nhiều khuyết điểm (nám, tàn nhang, da xỉn màu,…). Tuy nhiên cách kết hợp BHA với vitamin C cũng cần thực hiện đúng quy trình để đảm bảo cả hai sản phẩm đều phát huy công dụng tối đa mà vẫn an toàn cho da, hạn chế tình trạng da khô, bong tróc.

Có thể dùng chung BHA và vitamin C không?

Với những thông tin cơ bản về BHA và vitamin C, cho thấy hai sản phẩm này có nhiều công dụng tương đồng nên có thể được sử dụng cùng nhau để đem đến nhiều hiệu quả đáng kể cho làn da. Nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng việc kết hợp BHA và Vitamin C đúng cách không gây kích ứng, phản ứng viêm hay triệt tiêu một trong hai chất, mà còn tăng hiệu quả của chúng.

Để tận dụng tối đa hiệu quả của việc kết hợp BHA và vitamin C, cần lưu ý đến độ pH. Ở độ pH từ 3.0 – 4.0, BHA có khả năng thẩm thấu tốt, trong khi ở độ pH < 3.5 khả năng hấp thu vitamin C là tốt nhất. Do đó, khi bạn sử dụng BHA có thể giúp giảm độ pH trên da, điều này tạo điều kiện cho sự tăng khả hấp thu vitamin C một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Bên cạnh đó, BHA là một hoạt chất tan trong dầu, giúp nới lỏng các liên kết tế bào và làm sạch bụi bẩn từ tận sâu bên trong lỗ chân lông. Điều này càng giúp cho việc sử dụng các dưỡng chất khác trong bước tiếp theo hiệu quả hơn.

Bạn muốn cải thiện tình trạng da của mình, hãy tự tin sử dụng kết hợp vitamin C và BHA. Sau một thời gian sử dụng, bạn sẽ nhận thấy sự cải thiện đáng kể của công thức này. Nếu bạn đang tò mò và muốn biết cách kết hợp hai thành phần này thì đừng lo lắng, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách kết hợp chúng cho bạn ngay dưới đây

Mình đã hết mụn nhờ những thói quen này!
Mình đã hết mụn nhờ những thói quen này!

Lưu ý khi dùng BHA và Vitamin C

 • Với người có làn da nhạy cảm cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi sử dụng các hoạt chất có tính axit mạnh. Tuyệt đối không thoa BHA và vitamin C cùng lúc tránh gây kích ứng, tổn thương da.
 • Vitamin C với BHA đều khiến da nhạy cảm hơn trước ánh nắng mặt trời. Vì thế bạn luôn nhớ phải thoa kem chống nắng vào ban ngày và sử dụng các biện pháp che chắn (đội mũ nón, đeo khẩu trang,…) để bảo vệ làn da khỏi tác hại từ tia cực tím.
 • Kết hợp BHA và vitamin C có thể gây ra hiện tượng khô da, bong tróc nên bạn cần dưỡng ẩm kỹ lưỡng bất kể buổi sáng hay buổi tối. Kem dưỡng ẩm cũng có tác dụng “khóa chặt” các dưỡng chất sử dụng trước đó không bị bay hơi, chăm sóc làn da tốt nhất.

Như vậy, BHA và vitamin C hoàn toàn có thể kết hợp được với nhau. Tuy nhiên cách kết hợp như thế nào hiệu quả, an toàn còn tùy thuộc vào đặc tính sản phẩm và tình trạng làn da của bạn. Đừng sử dụng theo phong trào mà hãy hỏi ý kiến của bác sĩ/chuyên gia bạn nhé, BHA Vitamin C rất có thể trở thành “dao hai lưỡi” đấy nhé!

—————————-

NHÀ THUỐC SỨC KHỎE – NHÀ THUỐC TRỰC TUYẾN UY TÍN

Website: https://nhathuocsuckhoe.com/

Hotline: 0901.666.300

Tại Hà Nội: Quý khách vui lòng đặt hàng Online hoặc qua số điện thoại

Tại Hồ Chí Minh: Số 62, Yên Đỗ, Phường 1, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

⇒ Tham khảo:

Dược sĩ Hà Hằng – Cố vấn chuyên môn sản phẩm sức khỏe trên Nhathuocsuckhoe.com.

Kết hợp BHA và vitamin C như thế nào?

Kết hợp BHA và vitamin C là cách chăm sóc da hiệu quả và tương thích tốt với nhau. Khi sử dụng, ta cần áp dụng quy tắc lỏng trước, đặc sau và pH thấp trước, pH cao sau. Với BHA làm sạch sâu và vitamin C thẩm thấu vào da tốt hơn, ta nên sử dụng BHA trước khi thoa vitamin C lên da.

Nếu da bạn khô hay nhạy cảm, bạn có thể linh hoạt thay đổi cách sử dụng để giảm thiểu tình trạng kích ứng. Ví dụ, sử dụng vitamin C buổi sáng, BHA buổi tối hoặc xen kẽ sử dụng hai thành phần trong tuần.

Cần lưu ý rằng cả BHA và vitamin C đều có tính acid, làm cho da dễ bắt nắng hơn. Vì vậy, đừng quên sử dụng kem chống nắng hằng ngày để bảo vệ da một cách tốt nhất. Kết hợp BHA và vitamin C là công thức chăm sóc da hiệu quả, đáng để bạn trải nghiệm.

3 SẢN PHẨM THỰC SỰ KHIỂN DA BẠN ĐẸP LÊN MỖI NGÀY
3 SẢN PHẨM THỰC SỰ KHIỂN DA BẠN ĐẸP LÊN MỖI NGÀY

Niacinamide là chất gì?

Niacinamide hay còn gọi là Vitamin B3, là một Vitamin tan trong nước. Niacinamide thường được sử dụng làm thành phần trong các sản phẩm chăm sóc da như kem dưỡng, serum, toner,.. Niacinamide có thành phần hoạt động ổn định và độ pH trung tính.

Nhiều chuyên gia sắc đẹp cho rằng, sản phẩm có chứa nồng độ Niacinamide từ 2% đến 20% là tối ưu nhất. Tuy nhiên, nếu nồng độ quá cao có thể sẽ dẫn đến kích ứng da, do đó cần có sự tìm hiểu trước khi sử dụng.

Niacinamide đang rất được ưa chuộng trong giới beauty hiện nay. Với tính năng hỗ trợ cải thiện sắc tố da, chống oxy hóa, kháng viêm, trị mụn,.. Niacinamide đang trở thành một nhân tố cần thiết của phái nữ trong việc làm đẹp.

Bài viết mới nhất

 • TOP 8 Collagen trị mụn đẹp da được yêu thích nhất năm 2024 05:00, 10/02/2024 Làn da lão hóa, da bị mụn là nỗi sợ mà tất cả các chị em phụ nữ đều…
 • Collagen thủy phân là gì? TOP 10 Collagen thủy phân tốt nhất 05:00, 13/02/2024 Collagen thủy phân là dòng sản phẩm được đông đảo chị em yêu thích nhờ…
 • TOP 15 sản phẩm Collagen chiết xuất từ cá được yêu thích nhất 10:47, 05/02/2024 Collagen là dưỡng chất được nhiều chị em tìm đến giúp duy trì sắc đẹp và…
 • THÔNG BÁO: LỊCH NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN 2024 16:27, 01/02/2024 Thông báo tới Qúy khách hàng và đối tác của Nhà Thuốc Sức Khỏe LỊCH NGHỈ…
Cách mình dưỡng body sáng khỏe & sạch mụn | Review kem dưỡng thể Paula’s Choice Bha 2% | Lucia
Cách mình dưỡng body sáng khỏe & sạch mụn | Review kem dưỡng thể Paula’s Choice Bha 2% | Lucia

Vai trò của Niacinamide trong việc chăm sóc da

Không phải ngẫu nhiên mà Niacinamide được xem là hoạt chất “vàng” trong ngành mỹ phẩm và làm đẹp. Niacinamide là thành phần hỗ trợ chăm sóc da hiệu quả mà không gây kích ứng, hoặc nếu có cũng sẽ ở tỷ lệ rất thấp và dễ dàng khắc phục tác dụng phụ của Niacinamide.

Đặc biệt, Niacinamide sẽ góp phần làm kích thích quá trình sản sinh ra collagen, tác động lên DNA bị tổn thương giúp làn da tươi trẻ, căng mướt và khỏe mạnh. Dưới đây là một số vai trò chính của Niacinamide trong việc chăm sóc da:

 • Hỗ trợ cải thiện sắc tố da: Niacinamide là thành phần có khả năng gây ức chế melanin, giúp làm giảm sắc tố và giúp đều màu da. Nên vấn đề như thâm, nám, sạm da sẽ được cải thiện nhanh chóng. Lưu ý nếu bạn muốn giảm thâm hãy chọn sản phẩm có Niacinamide nồng độ 5%.
 • Niacinamide cung cấp độ ẩm cho da: Niacinamide là thành phần giúp bổ sung và kích thích sản xuất Ceramide – hàng rào bảo vệ da bởi các yếu tố bên ngoài. Bổ sung đủ Ceramide giúp làn da sẽ trở nên căng bóng, mịn màng
 • Chống oxy hóa cho làn da một cách hiệu quả: Da là bộ phận rất dễ bị suy yếu hay lão hóa bởi các yếu tố độc hại từ môi trường. Niacinamide tác động và thay đổi các DNA bị tổn thương, đẩy mạnh quá trình tổng hợp collagen và protein. Vì thế giúp làm giảm quá trình lão hóa da, phục hồi da trở nên trẻ trung, khỏe mạnh.

Hướng dẫn kết hợp BHA và vitamin C trong skincare

Thực sự hai thành phần này tương thích khá tốt khi kết hợp với nhau. Khi dùng chung hai thành phần này hãy áp dụng quy tắc lỏng trước – đặc sau, pH thấp trước – pH cao sau.

– BHA làm sạch sâu bên trong lỗ chân lông, loại bỏ lớp tế bào chết, bụi bẩn, mở đường cho vitamin C thẩm thấu vào da hiệu quả hơn.

– Dựa trên nghiên cứu khoa học, BHA làm giảm độ pH trên da và dạng hoạt động của vitamin C được hấp thụ tốt nhất ở độ pH thấp.

Do đó chúng ta sẽ sử dụng BHA trước khi thoa vitamin C lên da.

Với những trường hợp da khô hay nhạy cảm các bạn cũng có thể thêm BHA và vitamin C vào quy trình chăm sóc da tuy nhiên sẽ linh hoạt thay đổi cách sử dụng để giảm thiểu tình trạng kích ứng da.

Tips kết hợp vitamin C và BHA cho da khô và da nhạy cảm:

 • Sử dụng vitamin C buổi sáng, BHA buổi tối
 • Sử dụng xen kẽ BHA ngày chẵn, vitamin C ngày lẻ và lặp lại hàng tuần.

Lưu ý BHA và vitamin C là hai thành phần mang tính acid vì vậy sẽ làm cho da dễ bắt nắng hơn. Do đó bạn đừng quên thoa kem chống nắng hàng ngày để bảo vệ làn da một cách tốt nhất nhé.

BHA kết hợp với vitamin C là công thức skincare cải thiện làn da hiệu quả, rất đáng để trải nghiệm đó.

Tham khảo các sản phẩm BHA, vitamin C nổi bật của chúng tôi:

 • Skin Perfecting 2% BHA Liquid Exfoliant
 • Resist Advanced Pore-Refining Treatment 4% BHA
 • CLEAR Regular Strength Anti-Redness Exfoliating Solution
 • C15 Super Booster
 • C25 Super Booster

Hy vọng bài viết của chúng tôi mang lại thông tin hữu ích cho bạn. Nếu còn những thắc mắc khác, hãy comment bên dưới bài viết hoặc liên hệ với chúng tôi để được giải đáp kịp thời. Paula’s Choice Việt Nam luôn đồng hành cùng bạn trên chặng đường đi đến một làn da hoàn hảo.

Đã thêm sản phẩm

Sản phẩm Đồ chơi robot tương lai (xanh) VECTO T6088/BL chỉ mua tối đa số lượng 1, vui lòng kiểm tra giỏ hàng.

BHA (beta hydroxy acid) còn có tên gọi khác là salicylic acid, là thành phần quá quen thuộc đối với các tín đồ làm đẹp. Thành phần này tan tốt trong dầu, hoạt động dựa trên cơ chế tẩy tế bào chết để tái tạo tế bào da. Nhờ đó, BHA mang đến các công dụng cho làn da như điều trị mụn, giảm nếp nhăn, hỗ trợ cải thiện sắc tố da.

BHA hoạt động trên da bằng cách tẩy tế bào chết và loại bỏ các tế bào sừng già ở lớp trên cùng, làm sạch da đồng thời khuyến khích sự phát triển của các tế bào mới, mang lại làn da khỏe mạnh và căng tràn sức sống. Vì vậy, BHA có thể được sử dụng để điều trị cho những cô nàng có làn da dầu, da mụn, lỗ chân lông to hoặc da không đều màu.

Dung dịch tẩy tế bào chết da mặt By Wishtrend Mandelic Acid 5% Skin Prep Water 120 ml

Làm sạch sâu và se khít lỗ chân lông

BHA có tác dụng làm sạch sâu từ bên trong da, ngăn chặn các loại bụi bẩn khiến bít tắc lỗ chân lông nên giảm nguy cơ gây ra mụn một cách hiệu quả.

Hỗ trợ điều trị mụn và làm mờ vết thâm

Nhờ có đặc tính kháng viêm, giảm dầu thừa và làm sạch lỗ chân lông, nên BHA có thể giải quyết các tình trạng mụn, nhất là mụn trứng cá, mụn viêm và khắc phục các vết thâm sạm do mụn để lại.

Cải thiện cấu trúc da và ngăn ngừa lão hóa

BHA có công thức độc đáo giúp loại bỏ tế bào chết ở lớp sừng già một cách nhẹ nhàng và triệt để nhất. Từ đó, hoạt chất này có khả năng tái tạo cấu trúc mới cho da, sản sinh tế bào mới và ngăn ngừa lão hóa hiệu quả.

Dung dịch tẩy tế bào chết và cân bằng da mặt Emmié All Target 10% PHA/NANO AHA/BHA 160 ml

Vitamin C không chỉ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mà còn có nhiều công dụng đối với làm đẹp. Theo đó, vitamin C với đặc tính chống oxy hóa sẽ giúp kích thích sản sinh collagen, ngăn ngừa lão hóa, làm mờ các vết thâm sạm, phục hồi làn da bị tổn thương,…

Vitamin C giúp ức chế sự hình thành và sản sinh của hắc tố melanin, nguyên nhân gây sạm nám, xuất hiện các đốm nâu trên da. Khi thoa một lượng vitamin C vừa đủ sẽ bảo vệ da khỏi các gốc tự do gây hại có trong tia cực tím từ ánh nắng mặt trời.

Đồng thời, hoạt chất này còn kích thích quá trình sản sinh collagen type 1 và collagen type 3 trong cơ thể. Nhờ đó, tăng cường cấu trúc trên da, củng cố các liên kết biểu bì, giúp da căng mịn và tràn đầy sức sống.

Toner dưỡng trắng Some By Mi Galactomyces Pure Vitamin C Glow 200 ml

Hỗ trợ điều trị thâm nám

Nhờ chứa các chất chống oxy hóa mạnh mẽ nên vitamin C có thể chống lại và ngăn chặn việc sản sinh melanin, xóa đi các mảng tối trên lớp sừng của da. Từ đó, giải quyết các vấn đề về rối loạn sắc tố như nám và tàn nhang, vết thâm do mụn để lại.

Dưỡng da trắng sáng

Do có tác dụng loại bỏ tế bào chết và vùng da sạm màu nên vitamin C giúp nuôi dưỡng da từ trong ra ngoài, mang lại cho bạn làn da mịn màng, trắng hồng xinh đẹp.

Giữ ẩm và ngăn ngừa da khô ráp

Vitamin C có tác dụng giữ ẩm và ngăn chặn mất nước ở lớp biểu bì, giúp da luôn ẩm mịn, hạn chế tình trạng dày sừng nang lông, làm da bị khô ráp.

Hỗ trợ tăng cường sản sinh collagen

Collagen là một hoạt chất không thể thiếu trong việc chăm sóc da, nhằm tăng độ đàn hồi, mịn màng cho da. Và vitamin C có vai trò là chất chống oxy hóa để tổng hợp collagen. Quá trình tổng hợp này diễn ra bằng cách tăng cường liên kết giữa các amino acid với nhau.

Ngăn ngừa nếp nhăn và chống lão hoá da

Thoa vitamin C đều đặn sẽ cải thiện tình trạng lão hóa, làm đầy nếp nhăn, rãnh nhăn một cách hiệu quả. Đồng thời, vitamin C còn mang lại làn da trẻ trung, khỏe đẹp cho chị em.

Gel dưỡng ẩm làm sáng da chiết xuất Quýt Yuja Some By Mi Niacin Brightening Moisture 100 ml

Bạn hoàn toàn có thể dùng BHA và vitamin C trong quy trình chăm sóc da nếu không gặp bất kỳ dị ứng nào với hai thành phần này. Bên cạnh đó, một số nghiên cứu khoa học cũng đã chứng minh được những lợi ích khi sử dụng kết hợp BHA và vitamin C.

Theo đó, BHA và vitamin C không hề gây ra những phản ứng xấu khi dùng chung mà hai hoạt chất này còn hỗ trợ nâng cao hiệu quả cho nhau. BHA sẽ làm giảm độ pH trên da, tạo điều kiện để da hấp thụ vitamin C một cách tốt nhất. Ngoài ra, sự kết hợp này còn mang đến công dụng làm sạch sâu, dưỡng sáng, mờ thâm, phục hồi da hiệu quả.

Toner thu nhỏ lỗ chân lông Some By Mi Super Matcha Pore Tightening chiết xuất Trà Xanh 150 ml

Đối với những bạn sở hữu làn da khô và nhạy cảm thì cần linh hoạt thay đổi cách kết hợp BHA và vitamin C nhằm tránh các tình trạng kích ứng da. Bạn có thể tham khảo các cách kết hợp sau:

BHA sẽ làm giảm độ pH trên da, tạo điều kiện để da hấp thụ vitamin C một cách tốt nhất

Theo quy tắc dưỡng da thông thường thì bạn nên dùng các sản phẩm chăm sóc da theo kết cấu từ lỏng đến đặc, độ pH từ thấp đến cao. Thêm nữa, BHA có công dụng làm sạch sâu lỗ chân lông, loại bỏ tế bào chết, giảm độ pH trên da. Chính vì vậy, bạn nên dùng BHA trước vitamin C vì vitamin C sẽ được da hấp thụ tốt nhất ở độ pH thấp.

BHA và vitamin C có nồng độ pH tương tự nhau

Nếu bạn sử dụng sản phẩm BHA và vitamin C có nồng độ pH tương tự hoặc chênh lệch nhau 1 độ, thì bạn không cần phải mất thời gian chờ đợi. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng 2 sản phẩm này liên tiếp nhau để các dưỡng chất có thể bổ trợ, hấp thụ vào da tốt hơn.

BHA và vitamin C có nồng độ pH khác nhau quá nhiều

Trong trường hợp, BHA và vitamin C có nồng độ pH chênh lệch nhau hơn 2 độ trở lên, thì bạn cần phải đợi khoảng 20 phút để dưỡng chất hấp thụ vào da tốt hơn.

Toner dưỡng sáng da Nature Republic Vitapair C chiết xuất Chanh Jeju 300 ml

Kem chống nắng làm dịu da và dưỡng sáng Some By Mi Truecica Mineral Calming SPF 50+ PA++++ 50 ml

Hy vọng những thông tin trong bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc có nên dùng BHA và vitamin C trong cùng skincare routine không cũng như cách kết hợp đúng. Nếu như có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ tổng đài 1900.866.874 (7:30 – 22:00) hoặc truy cập website avakids.com để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí nhé!

Bài viết có hữu ích với bạn không?

Cám ơn bạn đã phản hồi!

100% sản phẩm chính hãnghơn 100 thương hiệu nổi tiếng

1 Đổi 1 trong vòng 1 tháng(Tuỳ sản phẩm)Tại 64 cửa hàng trên toàn quốc

Miễn phí giao hàngCho đơn từ 500.000đ trong 10km đầu tiên

Sử dụng kết hợp AHA/BHA và vitamin C trong skincare routine nên hay không nên?

Việc sử dụng kết hợp AHA/BHA và vitamin C trong skincare routine để có một làn da đẹp thì không phải ai cũng nắm rõ thì bạn hãy bỏ túi cách Bách hóa XANH cung cấp qua bài viết dưới đây nhé!

1Có nên dùng AHA/BHA và vitamin C trong cùng routine?

Câu trả lời ở đây là có trong trường hợp da của bạn không bị dị ứng với AHA/BHA hay vitamin C và bị kích ứng, dị ứng với các thành phần đó.

Như chúng ta cũng đã biết AHA/BHA thuộc acid có tác dụng làm sạch da tận sâu bên trong lỗ chân lông để có thể loại bỏ các bụi bẩn, tạp chất và cũng điều chỉnh cho da khi không đều màu.

Kết hợp AHA/BHA với Vitamin C theo trình tự phù hợp

Còn đối với vitamin C là một chất chống oxy hóa mạnh cũng thuộc acid, với công dụng giúp cho làn da ngày càng khỏe mạnh và ngăn ngừa các tác nhân gây hại cho da khi vì ánh mặt trời.

Nhưng AHA/BHA và cả vitamin C đều là acid, chất chống oxy hóa mạnh thì việc kết hợp cần phải có trình tự, quá trình rõ ràng, cái nào nên dùng trước, cái nào nên dùng sau để da của chúng ta không bị kích ứng, ảnh hưởng đến nhau.

2Hướng dẫn kết hợp AHA/BHA và vitamin C trong skincare

Sử dụng AHA/BHA và Vitamin C vào các thời điểm khác nhau

Sử dụng AHA/BHA và Vitamin C vào các thời điểm khác nhau

Sự kết hợp AHA/BHA và vitamin C này rất phù hợp cho các bạn thuộc dòng da khô và da nhạy cảm với cách sử dụng như sau:

Buổi sáng chúng ta sử dụng vitamin C và buổi tối sử dụng mỹ phẩm có chứa AHA hoặc BHA Hoặc chúng ta có thể đảo ngược lại, buổi sáng sử dụng AHA hoặc BHA và buổi tối thì sử dụng vitamin C nhung nếu chúng ta sử dụng AHA hoặc BHA vào ban ngày thì phải sử dụng kem chống nắng.

Chúng ta có thể sử dụng AHA hoặc BHA và vitamin C xen kẽ lẫn nhau như tối nay sử dụng AHA hoặc BHA, tối mai sử dụng vitamin C. Với những cách này có trên bạn có thể thấy được hiệu quả nhanh chóng hơn.

Thứ tự sử dụng AHA/BHA và vitamin C

Nên sử dụng theo quy tắc lỏng trước, đặc sau

Nên sử dụng theo quy tắc lỏng trước, đặc sau

Khi sử dụng mỹ phẩm thì chúng ta nên sử dụng những loại lỏng trước và đặc sau để da có thể thẩm thấu vào da tốt hơn.

Nên sử dụng độ pH từ thấp đến cao

Nồng độ thường gặp của Vitamin C (2-3.5), BHA (<3.5), AHA (<4), thứ tự phổ biến sẽ là Vitamin C, BHA, AHA và tiếp các bước dưỡng khác và các bạn nền chờ sản phẩm khô thoáng rồi tiếp tục sử dụng các sản phẩm khác nhé.

Nên sử dụng AHA/BHA trước hay vitamin C trước?

Nên sử dụng AHA/BHA trước vitamin C

Với nhiều nghiên cứu cho thấy chúng ta nên sử dụng sản phẩm có chứa AHA/BHA trước và vitamin C sử dụng sẽ hiệu quả hơn bởi vì:

Khi chúng ta sử dụng AHA/BHA trước sẽ giúp da loại bỏ bụi bẩn tận sâu bên trong lỗ chân lông để da có hấp thụ các chất dễ dàng, hiệu quả hơn.

Hoạt chất chính của vitamin C là L-ascorbic Acid hoạt động tốt trong môi trường pH có nồng độ thấp.

Và làn da sẽ hoạt động tốt hơn nhờ AHA và BHA có chức năng hạ thấp độ pH cho da nên sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vitamin C chăm sóc da sẽ hiệu quả và tốt hơn.

Nên sử dụng AHA trước hay BHA trước?

Nên sử dụng AHA sau BHA

Nhiều chuyên gia, bác sĩ nghiên cứu cho thấy chúng ta nên sử dụng BHA trước bởi vì BHA có tác dụng thấm sâu vào bên trong nhanh hơn và có thể tan nhanh trong dầu.

Thời gian chờ đợi

Chờ sản phẩm thấm vào da trước khi thoa sản phẩm tiếp theo

Trường hợp 1: AHA/BHA và vitamin C có độ pH tương đương nhau

Nếu chúng ta sử dụng 2 mỹ phẩm có chứa AHA/BHA và vitamin C có nồng độ pH ngang nhau hoặc chênh lệch nhau trong khoảng 1 độ thì bạn hãy yên tâm sử dụng liên tiếp với nhau mà không cần phải bỏ thời gian ra chờ đợi bởi vị 2 hoạt chất này sẽ hỗ trợ nhau làm cho da hấp thụ các dưỡng chất tốt hơn.

Trường hợp 2: Nồng độ pH của AHA/BHA và vitamin C khác nhau quá nhiều

Trường hợp 2 mỹ phẩm có chứa AHA/BHA và vitamin C chênh lệch nhau từ 2 độ trở nên thì chúng ta phải có khoảng cách thời gian để các dưỡng chất hấp thụ vào da.

Khoảng thời gian hợp lý để 2 dưỡng chất cách nhau khoảng 30 phút và chúng ta sẽ dùng AHA/BHA trước rồi mới sử dụng vitamin C sau.

Qua bài viết trên, hy vọng các bạn sẽ biết cách chăm sóc da mình nhiều hơn để có một làn da xinh xắn thu hút người nhìn. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm hướng dẫn cách sử dụng BHA trong routine hiệu quả nhất để chăm sóc làn da của mình. Chúc các bạn luôn khỏe đẹp!

Có thể bạn quan tâm:

>>7 nhầm lẫn khi kết hợp Retinol & Vitamin C mà chị em hay gặp phải

>>5 sai lầm thường gặp khi sử dụng AHA/BHA mà ai cũng mắc phải

>>3 hiểu lầm về Retinol và BHA mà bạn cần phải biết

Mời bạn tham khảo sản phẩm tẩy tế bào chết tại Bách hóa XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Trong đó phổ biến nhất là kết hợp vitamin C trong liệu trình với các hoạt chất chuyên biệt khác. Sự kết hợp này sẽ tác động gì lên làn da?

Cách dùng retinol hiệu quả nhanh nhất, ít tác dụng phụ | Lucia
Cách dùng retinol hiệu quả nhanh nhất, ít tác dụng phụ | Lucia

Đặc tính và tác dụng điều trị da của Vitamin C

Trước khi tìm hiểu về liệu trình kết hợp, thì chúng ta cần hiểu về Vitamin C.

vitamin C thường nằm trong các loại trái cây, thực phẩm hằng ngày, không chỉ tốt cho sức khỏe, vitamin C còn tốt cho quá trình làm đẹp da từ bên trong ra ngoài.

Vitamin C được thể hiện dưới nhiều dạng khác nhau và đặc biệt hơn chúng được chiết xuất thành dạng tinh khiết để phục vụ cho công cuộc chăm da của chị em chúng ta. Các dạng vitamin C phổ biến trong chu trình skincare là L- AA (L- Acid Ascorbic), Ascorbyl Palmitate, Magnesium Ascorbyl Phosphate. Với mỗi loại khác nhau sẽ có ưu điểm và nhược điểm khác nhau.

Tuy nhiều dạng nhưng vitamin C chung quy sẽ giúp da cải thiện các vấn đề sạm nám, da không đều màu. Duy trì đều đặn vitamin C sẽ giúp da sáng khỏe, cải thiện các vấn đề lão hóa bởi vì:

– Vitamin C giúp chống lại những tổn thương từ các gốc tự do, tác động của tia tử ngoại đối với da. Nhờ tính năng chống oxy hóa, Vitamin C giúp củng cố bền vững hàng rào bảo vệ da, từ đó ngăn chặn tình trạng tăng sắc tố gây nám da.

– Vitamin C thúc đẩy quá trình hình thành collagen ở sâu bên trong lớp biểu da, ngăn chặn các nếp nhăn và tình trạng lão hóa.

Vì những công dụng đó, vitamin C trở thành một trong những bước skincare quan trọng mà bất kỳ tín đồ làm đẹp nào cũng không thể bỏ lỡ.

Bài viết đọc nhiều nhất

 • Cách sử dụng men vi sinh Optibac Tím đúng cách hiệu quả nhất 08:50, 28/12/2023 Men vi sinh Optibac tím giúp cân bằng môi trường âm đạo, phòng ngừa và hỗ trợ…
 • Top 15 thuốc nhỏ mắt cho người cận thị tốt nhất bác sĩ khuyên dùng 04:00, 10/06/2023 Thuốc nhỏ mắt làm giảm cảm giác nhức mỏi, khô mắt, chăm sóc và bảo vệ…
 • Review TOP 10 ngũ cốc cho bà bầu được chuyên gia khuyên dùng 09:00, 28/10/2023 Ngũ cốc cho bà bầu là thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng, rất tốt cho phụ…
 • Đường Glucose là gì? Có tốt không? Giá bao nhiêu và mua ở đâu? 14:20, 22/03/2023 Đường Glucose có thể sử dụng như một loại đường ăn bình thường để thay…

Sử dụng kết hợp AHA/BHA và vitamin C trong skincare routine nên hay không nên?

Việc sử dụng kết hợp AHA/BHA và vitamin C trong skincare routine để có một làn da đẹp thì không phải ai cũng nắm rõ thì bạn hãy bỏ túi cách Bách hóa XANH cung cấp qua bài viết dưới đây nhé!

1Có nên dùng AHA/BHA và vitamin C trong cùng routine?

Câu trả lời ở đây là có trong trường hợp da của bạn không bị dị ứng với AHA/BHA hay vitamin C và bị kích ứng, dị ứng với các thành phần đó.

Như chúng ta cũng đã biết AHA/BHA thuộc acid có tác dụng làm sạch da tận sâu bên trong lỗ chân lông để có thể loại bỏ các bụi bẩn, tạp chất và cũng điều chỉnh cho da khi không đều màu.

Kết hợp AHA/BHA với Vitamin C theo trình tự phù hợp

Còn đối với vitamin C là một chất chống oxy hóa mạnh cũng thuộc acid, với công dụng giúp cho làn da ngày càng khỏe mạnh và ngăn ngừa các tác nhân gây hại cho da khi vì ánh mặt trời.

Nhưng AHA/BHA và cả vitamin C đều là acid, chất chống oxy hóa mạnh thì việc kết hợp cần phải có trình tự, quá trình rõ ràng, cái nào nên dùng trước, cái nào nên dùng sau để da của chúng ta không bị kích ứng, ảnh hưởng đến nhau.

2Hướng dẫn kết hợp AHA/BHA và vitamin C trong skincare

Sử dụng AHA/BHA và Vitamin C vào các thời điểm khác nhau

Sử dụng AHA/BHA và Vitamin C vào các thời điểm khác nhau

Sự kết hợp AHA/BHA và vitamin C này rất phù hợp cho các bạn thuộc dòng da khô và da nhạy cảm với cách sử dụng như sau:

Buổi sáng chúng ta sử dụng vitamin C và buổi tối sử dụng mỹ phẩm có chứa AHA hoặc BHA Hoặc chúng ta có thể đảo ngược lại, buổi sáng sử dụng AHA hoặc BHA và buổi tối thì sử dụng vitamin C nhung nếu chúng ta sử dụng AHA hoặc BHA vào ban ngày thì phải sử dụng kem chống nắng.

Chúng ta có thể sử dụng AHA hoặc BHA và vitamin C xen kẽ lẫn nhau như tối nay sử dụng AHA hoặc BHA, tối mai sử dụng vitamin C. Với những cách này có trên bạn có thể thấy được hiệu quả nhanh chóng hơn.

Thứ tự sử dụng AHA/BHA và vitamin C

Nên sử dụng theo quy tắc lỏng trước, đặc sau

Nên sử dụng theo quy tắc lỏng trước, đặc sau

Khi sử dụng mỹ phẩm thì chúng ta nên sử dụng những loại lỏng trước và đặc sau để da có thể thẩm thấu vào da tốt hơn.

Nên sử dụng độ pH từ thấp đến cao

Nồng độ thường gặp của Vitamin C (2-3.5), BHA (<3.5), AHA (<4), thứ tự phổ biến sẽ là Vitamin C, BHA, AHA và tiếp các bước dưỡng khác và các bạn nền chờ sản phẩm khô thoáng rồi tiếp tục sử dụng các sản phẩm khác nhé.

Nên sử dụng AHA/BHA trước hay vitamin C trước?

Nên sử dụng AHA/BHA trước vitamin C

Với nhiều nghiên cứu cho thấy chúng ta nên sử dụng sản phẩm có chứa AHA/BHA trước và vitamin C sử dụng sẽ hiệu quả hơn bởi vì:

Khi chúng ta sử dụng AHA/BHA trước sẽ giúp da loại bỏ bụi bẩn tận sâu bên trong lỗ chân lông để da có hấp thụ các chất dễ dàng, hiệu quả hơn.

Hoạt chất chính của vitamin C là L-ascorbic Acid hoạt động tốt trong môi trường pH có nồng độ thấp.

Và làn da sẽ hoạt động tốt hơn nhờ AHA và BHA có chức năng hạ thấp độ pH cho da nên sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vitamin C chăm sóc da sẽ hiệu quả và tốt hơn.

Nên sử dụng AHA trước hay BHA trước?

Nên sử dụng AHA sau BHA

Nhiều chuyên gia, bác sĩ nghiên cứu cho thấy chúng ta nên sử dụng BHA trước bởi vì BHA có tác dụng thấm sâu vào bên trong nhanh hơn và có thể tan nhanh trong dầu.

Thời gian chờ đợi

Chờ sản phẩm thấm vào da trước khi thoa sản phẩm tiếp theo

Trường hợp 1: AHA/BHA và vitamin C có độ pH tương đương nhau

Nếu chúng ta sử dụng 2 mỹ phẩm có chứa AHA/BHA và vitamin C có nồng độ pH ngang nhau hoặc chênh lệch nhau trong khoảng 1 độ thì bạn hãy yên tâm sử dụng liên tiếp với nhau mà không cần phải bỏ thời gian ra chờ đợi bởi vị 2 hoạt chất này sẽ hỗ trợ nhau làm cho da hấp thụ các dưỡng chất tốt hơn.

Trường hợp 2: Nồng độ pH của AHA/BHA và vitamin C khác nhau quá nhiều

Trường hợp 2 mỹ phẩm có chứa AHA/BHA và vitamin C chênh lệch nhau từ 2 độ trở nên thì chúng ta phải có khoảng cách thời gian để các dưỡng chất hấp thụ vào da.

Khoảng thời gian hợp lý để 2 dưỡng chất cách nhau khoảng 30 phút và chúng ta sẽ dùng AHA/BHA trước rồi mới sử dụng vitamin C sau.

Qua bài viết trên, hy vọng các bạn sẽ biết cách chăm sóc da mình nhiều hơn để có một làn da xinh xắn thu hút người nhìn. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm hướng dẫn cách sử dụng BHA trong routine hiệu quả nhất để chăm sóc làn da của mình. Chúc các bạn luôn khỏe đẹp!

Có thể bạn quan tâm:

>>7 nhầm lẫn khi kết hợp Retinol & Vitamin C mà chị em hay gặp phải

>>5 sai lầm thường gặp khi sử dụng AHA/BHA mà ai cũng mắc phải

>>3 hiểu lầm về Retinol và BHA mà bạn cần phải biết

Mời bạn tham khảo sản phẩm tẩy tế bào chết tại Bách hóa XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Đã thêm sản phẩm

Sản phẩm Đồ chơi robot tương lai (xanh) VECTO T6088/BL chỉ mua tối đa số lượng 1, vui lòng kiểm tra giỏ hàng.

BHA (beta hydroxy acid) còn có tên gọi khác là salicylic acid, là thành phần quá quen thuộc đối với các tín đồ làm đẹp. Thành phần này tan tốt trong dầu, hoạt động dựa trên cơ chế tẩy tế bào chết để tái tạo tế bào da. Nhờ đó, BHA mang đến các công dụng cho làn da như điều trị mụn, giảm nếp nhăn, hỗ trợ cải thiện sắc tố da.

BHA hoạt động trên da bằng cách tẩy tế bào chết và loại bỏ các tế bào sừng già ở lớp trên cùng, làm sạch da đồng thời khuyến khích sự phát triển của các tế bào mới, mang lại làn da khỏe mạnh và căng tràn sức sống. Vì vậy, BHA có thể được sử dụng để điều trị cho những cô nàng có làn da dầu, da mụn, lỗ chân lông to hoặc da không đều màu.

Dung dịch tẩy tế bào chết da mặt By Wishtrend Mandelic Acid 5% Skin Prep Water 120 ml

Làm sạch sâu và se khít lỗ chân lông

BHA có tác dụng làm sạch sâu từ bên trong da, ngăn chặn các loại bụi bẩn khiến bít tắc lỗ chân lông nên giảm nguy cơ gây ra mụn một cách hiệu quả.

Hỗ trợ điều trị mụn và làm mờ vết thâm

Nhờ có đặc tính kháng viêm, giảm dầu thừa và làm sạch lỗ chân lông, nên BHA có thể giải quyết các tình trạng mụn, nhất là mụn trứng cá, mụn viêm và khắc phục các vết thâm sạm do mụn để lại.

Cải thiện cấu trúc da và ngăn ngừa lão hóa

BHA có công thức độc đáo giúp loại bỏ tế bào chết ở lớp sừng già một cách nhẹ nhàng và triệt để nhất. Từ đó, hoạt chất này có khả năng tái tạo cấu trúc mới cho da, sản sinh tế bào mới và ngăn ngừa lão hóa hiệu quả.

Dung dịch tẩy tế bào chết và cân bằng da mặt Emmié All Target 10% PHA/NANO AHA/BHA 160 ml

Vitamin C không chỉ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mà còn có nhiều công dụng đối với làm đẹp. Theo đó, vitamin C với đặc tính chống oxy hóa sẽ giúp kích thích sản sinh collagen, ngăn ngừa lão hóa, làm mờ các vết thâm sạm, phục hồi làn da bị tổn thương,…

Vitamin C giúp ức chế sự hình thành và sản sinh của hắc tố melanin, nguyên nhân gây sạm nám, xuất hiện các đốm nâu trên da. Khi thoa một lượng vitamin C vừa đủ sẽ bảo vệ da khỏi các gốc tự do gây hại có trong tia cực tím từ ánh nắng mặt trời.

Đồng thời, hoạt chất này còn kích thích quá trình sản sinh collagen type 1 và collagen type 3 trong cơ thể. Nhờ đó, tăng cường cấu trúc trên da, củng cố các liên kết biểu bì, giúp da căng mịn và tràn đầy sức sống.

Toner dưỡng trắng Some By Mi Galactomyces Pure Vitamin C Glow 200 ml

Hỗ trợ điều trị thâm nám

Nhờ chứa các chất chống oxy hóa mạnh mẽ nên vitamin C có thể chống lại và ngăn chặn việc sản sinh melanin, xóa đi các mảng tối trên lớp sừng của da. Từ đó, giải quyết các vấn đề về rối loạn sắc tố như nám và tàn nhang, vết thâm do mụn để lại.

Dưỡng da trắng sáng

Do có tác dụng loại bỏ tế bào chết và vùng da sạm màu nên vitamin C giúp nuôi dưỡng da từ trong ra ngoài, mang lại cho bạn làn da mịn màng, trắng hồng xinh đẹp.

Giữ ẩm và ngăn ngừa da khô ráp

Vitamin C có tác dụng giữ ẩm và ngăn chặn mất nước ở lớp biểu bì, giúp da luôn ẩm mịn, hạn chế tình trạng dày sừng nang lông, làm da bị khô ráp.

Hỗ trợ tăng cường sản sinh collagen

Collagen là một hoạt chất không thể thiếu trong việc chăm sóc da, nhằm tăng độ đàn hồi, mịn màng cho da. Và vitamin C có vai trò là chất chống oxy hóa để tổng hợp collagen. Quá trình tổng hợp này diễn ra bằng cách tăng cường liên kết giữa các amino acid với nhau.

Ngăn ngừa nếp nhăn và chống lão hoá da

Thoa vitamin C đều đặn sẽ cải thiện tình trạng lão hóa, làm đầy nếp nhăn, rãnh nhăn một cách hiệu quả. Đồng thời, vitamin C còn mang lại làn da trẻ trung, khỏe đẹp cho chị em.

Gel dưỡng ẩm làm sáng da chiết xuất Quýt Yuja Some By Mi Niacin Brightening Moisture 100 ml

Bạn hoàn toàn có thể dùng BHA và vitamin C trong quy trình chăm sóc da nếu không gặp bất kỳ dị ứng nào với hai thành phần này. Bên cạnh đó, một số nghiên cứu khoa học cũng đã chứng minh được những lợi ích khi sử dụng kết hợp BHA và vitamin C.

Theo đó, BHA và vitamin C không hề gây ra những phản ứng xấu khi dùng chung mà hai hoạt chất này còn hỗ trợ nâng cao hiệu quả cho nhau. BHA sẽ làm giảm độ pH trên da, tạo điều kiện để da hấp thụ vitamin C một cách tốt nhất. Ngoài ra, sự kết hợp này còn mang đến công dụng làm sạch sâu, dưỡng sáng, mờ thâm, phục hồi da hiệu quả.

Toner thu nhỏ lỗ chân lông Some By Mi Super Matcha Pore Tightening chiết xuất Trà Xanh 150 ml

Đối với những bạn sở hữu làn da khô và nhạy cảm thì cần linh hoạt thay đổi cách kết hợp BHA và vitamin C nhằm tránh các tình trạng kích ứng da. Bạn có thể tham khảo các cách kết hợp sau:

BHA sẽ làm giảm độ pH trên da, tạo điều kiện để da hấp thụ vitamin C một cách tốt nhất

Theo quy tắc dưỡng da thông thường thì bạn nên dùng các sản phẩm chăm sóc da theo kết cấu từ lỏng đến đặc, độ pH từ thấp đến cao. Thêm nữa, BHA có công dụng làm sạch sâu lỗ chân lông, loại bỏ tế bào chết, giảm độ pH trên da. Chính vì vậy, bạn nên dùng BHA trước vitamin C vì vitamin C sẽ được da hấp thụ tốt nhất ở độ pH thấp.

BHA và vitamin C có nồng độ pH tương tự nhau

Nếu bạn sử dụng sản phẩm BHA và vitamin C có nồng độ pH tương tự hoặc chênh lệch nhau 1 độ, thì bạn không cần phải mất thời gian chờ đợi. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng 2 sản phẩm này liên tiếp nhau để các dưỡng chất có thể bổ trợ, hấp thụ vào da tốt hơn.

BHA và vitamin C có nồng độ pH khác nhau quá nhiều

Trong trường hợp, BHA và vitamin C có nồng độ pH chênh lệch nhau hơn 2 độ trở lên, thì bạn cần phải đợi khoảng 20 phút để dưỡng chất hấp thụ vào da tốt hơn.

Toner dưỡng sáng da Nature Republic Vitapair C chiết xuất Chanh Jeju 300 ml

Kem chống nắng làm dịu da và dưỡng sáng Some By Mi Truecica Mineral Calming SPF 50+ PA++++ 50 ml

Hy vọng những thông tin trong bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc có nên dùng BHA và vitamin C trong cùng skincare routine không cũng như cách kết hợp đúng. Nếu như có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ tổng đài 1900.866.874 (7:30 – 22:00) hoặc truy cập website avakids.com để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí nhé!

Bài viết có hữu ích với bạn không?

Cám ơn bạn đã phản hồi!

100% sản phẩm chính hãnghơn 100 thương hiệu nổi tiếng

1 Đổi 1 trong vòng 1 tháng(Tuỳ sản phẩm)Tại 64 cửa hàng trên toàn quốc

Miễn phí giao hàngCho đơn từ 500.000đ trong 10km đầu tiên

iacinamide kết hợp với AHA được không? là câu hỏi mà nhiều tín đồ làm đẹp trăn trở. Bởi không biết liệu kết hợp AHA và Niacinamide sẽ giúp hiệu quả chăm sóc da tăng lên gấp bội. Hay chúng sẽ trở thành màn kết hợp “tồi tệ” cho làn da của bạn? Để tìm được đáp án chuẩn xác, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết hôm nay cùng với Paula’s Choice nhé.

Sau khi peel da nên dùng sản phẩm gì? Chăm sóc da sau peel | Nguyễn Mai Hương
Sau khi peel da nên dùng sản phẩm gì? Chăm sóc da sau peel | Nguyễn Mai Hương

BHA là gì? Công dụng của BHA

BHA (là viết tắt của beta hydroxy acid) đây là một hợp chất hữu cơ có chứa nhóm chức axit cacboxylic và nhóm chức năng hydroxy được phân tách bằng hai nguyên tử cacbon. Trong lĩnh vực mỹ phẩm, thuật ngữ “beta hydroxy acid” thường được sử dụng để chỉ axit salicylic, một thành phần được sử dụng để tạo ra các sản phẩm dành cho da như kem chống lão hóa và các sản phẩm trị mụn trứng cá.

Axit salicylic có nhiều tác dụng, nhưng trong các sản phẩm chăm sóc da, nó được sử dụng chủ yếu để làm giảm mụn bằng cách chống viêm, kháng vi khuẩn và loại bỏ các tế bào chết của da. BHA với khả năng thấm sâu vào da tạo nên tác dụng tẩy tế bào chết cũng như tác động lên bề mặt của da, giúp da trở nên mịn màng, thông thoáng.

Sản phẩm chứa BHA với nồng độ từ 0,5 – 2% được coi là nhẹ nhàng và phù hợp để sử dụng tại nhà. BHA đặc biệt hiệu quả đối với da dầu, da dễ nổi mụn và da có lỗ chân lông lớn.

Chuyên gia hướng dẫn sử dụng Niacinamide kết hợp với AHA

Niacinamide có kết hợp với AHA được không? Như đã trả lời bên trên, chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng Niacinamide kết hợp với AHA trong cùng một quy trình chăm sóc da. Tuy nhiên, cần sử dụng với nồng độ và tần suất phù hợp để phát huy tối đa công dụng của bộ đôi. Nếu biết cách sử dụng Niacinamide và AHA hợp lý đây sẽ là màn kết hợp an toàn mang đến hiệu quả chăm sóc da toàn diện.

Cách 1: Sử dụng cách ngày

Với những bạn mới làm quen sử dụng AHA và Niacinamide, hãy bắt đầu với cách sử dụng cách ngày. Tức là sử dụng AHA và ngày chẵn, Niacinamide vào ngày lẻ hoặc ngược lại.

Nồng phù hợp sử dụng cho người mới bắt đầu là 5% AHA và 10% Niacinamide. Sản phẩm gợi ý: Resist Daily Smoothing Treatment With 5% AHA và 10% Niacinamide Booster.

Nồng độ phù hợp sử dụng cho người đã làm quen với acid là 8% AHA và 20% Niacinamide. Sản phẩm gợi ý: Skin Perfecting 8% AHA Gel Exfoliant và Clinical Niacinamide 20% Treatment.

Cách 2: Sử dụng Niacinamide sáng, AHA tối hoặc ngược lại

Khi làn da đã quen với hoạt chất, bạn có tăng tiến lên bằng cách sử dụng chung AHA và Niacinamide trong cùng một ngày. Nhớ dưỡng ẩm và chống nắng cho da với kem chống nắng phổ rộng Broad Spectrum SPF 30 vào buổi sáng để bảo vệ da toàn diện trước tác động của ánh nắng mặt trời.

Cách 3: Sử dụng chung trong cùng một quy trình chăm sóc da

Vì AHA có pH thấp hơn Niacinamide nên nếu sử dụng chung trong một quy trình chăm sóc da, hãy thoa AHA trước, đợi 15-20 phút sau đó mới thoa Niacinamide và tiếp tục các bước dưỡng da tiếp theo.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng Niacinamide kết hợp với AHA cho hiệu quả dưỡng sáng da toàn diện mà chuyên gia giải đáp cho bạn. Vui lòng liên hệ Dược Mỹ Phẩm Paula’s Choice qua các kênh xã hội Facebook, Website hoặc Hotline 0973 78 2001 để được giải đáp tư vấn nhanh nhất.

Một số chất khi kết hợp với Niacinamide sẽ gây ra tác dụng phụ, gây mất an toàn đối với sức khỏe cũng như làn da của người dùng. Cùng Zakka Naturals tìm hiểu Niacinamide không dùng chung với chất nào ở phần chia sẻ sau.

Top thực phẩm chức năng mình yêu thích nhất | colagen, Vitamin C, Vitamin E, Kẽm…
Top thực phẩm chức năng mình yêu thích nhất | colagen, Vitamin C, Vitamin E, Kẽm…

Một số lưu ý khi sử dụng Niacinamide trong quy trình chăm sóc da

Không giống một số thành phần như Retinol hay AHA, Niacinamide nhận xét là hoạt chất dưỡng da cực kỳ lành tính và phù hợp với nhiều người dùng. Tuy nhiên, khi sử dụng Niacinamide trong quy trình chăm sóc da đạt hiệu quả tốt nhất, cần phải nắm rõ những lưu ý sau:

Cân bằng độ pH

Khi sử dụng Niacinamide cần phải đảm bảo cân bằng da để có một hiệu quả tốt nhất. Niacinamide hoạt động tốt ở môi trường axit từ 5,5 – 6,5. Do đó, hãy chọn sản phẩm có độ pH cân bằng để giúp duy trì độ pH tự nhiên của da. Hoặc nếu bạn dùng cả Niacinamide và thành phần axit thì nên dành một thời gian để da có thể quay về trạng thái cân bằng độ pH trước khi apply những chất khác.

Khi sử dụng sản phẩm có chứa Niacinamide, nên sử dụng kép thêm kem chống nắng đều đặn 2 lần một ngày để đạt hiệu quả tối ưu.

Nồng độ Niacinamide

Niacinamide có nồng độ từ 2% đến 20% trong các sản phẩm chăm sóc da. Đối với những người bắt đầu chỉ nên dùng ở nồng độ từ 2-5% là hợp lý nhất, nhằm để cho da thích nghi dần với hoạt chất này.

Đối với mức độ 10%, có thể bắt gặp ở các loại sản phẩm như serum đặc trị thâm, chống viêm, kiềm dầu cho da mụn. Những sản phẩm chứa 10% Niacinamide được xem là lý tưởng nhất. Tuy nhiên nếu da chưa thích nghi hoặc lần đầu sử dụng nồng độ này, da sẽ có cảm giác châm chích nhẹ.

Ngoài ra, vẫn còn một số sản phẩm có nồng độ Niacinamide từ 15-20%. Những loại da đang trong tình trạng bị tăng sắc tố hay tàn nhang mức độ cao mới nên sử dụng nồng độ này. Đối với da nhạy cảm hoặc lần đầu sử dụng sản phẩm có chứa Niacinamide không nên dùng bởi sẽ dễ bị kích ứng và khó chịu.

Loại da

Niacinamide là một thành phần lành tính, do đó hoạt chất này phù hợp với mọi loại da. Tuy nhiên, với mỗi loại da thì Niacinamide sẽ có những công dụng khác nhau, hãy cùng tìm hiểu nhé.

 • Đối với da dầu: Niacinamide hỗ trợ điều tiết bã nhờn và làm nhỏ lỗ chân lông.
 • Da khô: Niacinamide giúp cấp ẩm hiệu quả, giải quyết tình trạng khô ráp, làm đều màu da.
 • Da hỗn hợp: là loại da phù hợp nhất khi dùng Niacinamide, bởi tác dụng cấp ẩm, se khít lỗ chân lông có hiệu quả rất rõ.
 • Da mụn: Niacinamide sẽ hỗ trợ điều trị mụn hiệu quả, đặc biệt là mụn viêm, mụn trứng cá,..

Bổ sung Niacinamide bằng thực phẩm

Niacinamide là một hoạt chất tốt cho sức khỏe. Ngoài việc bổ sung vitamin B3 từ mỹ phẩm, có thể bổ sung thành phần này từ nhiều loại thực phẩm. Một số sản phẩm có chứa nhiều vitamin B3 như trứng, ngũ cốc, rau xanh, đậu, sữa,…. Việc sử dụng nhiều thực phẩm có chứa vitamin B3 sẽ giúp bạn có một sức khỏe tốt và một làn da tươi mát.

Đối với phái đẹp việc chăm sóc da là cực kỳ quan trọng và cần thiết. Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên, bạn sẽ biết được những hoạt chất không nên dùng với Niacinamide. Từ đó có một quy trình chăm sóc da đạt hiệu quả hơn.

Trong chu trình skincare, BHA và Vitamin C là những cái tên vô cùng quen thuộc, thường xuyên xuất hiện. Mỗi hoạt chất đều mang trong mình những công dụng, lợi ích tuyệt vời cho làn da. Vì thế mà rất nhiều các bạn đã tin tưởng và sử dụng những hoạt chất này để dưỡng da. Và cũng rất nhiều bạn tự hỏi rằng, có nên kết hợp BHA và Vitamin C chu trình skincare routine? Chúng có gia tăng hiệu quả dưỡng da không? Để trả lời câu hỏi này, mời các bạn cùng đọc bài viết dưới đây của Bác sĩ Nguyễn Ngọc nhé!

Một số sản phẩm chứa vitamin C và BHA

Dưới đây là một số sản phẩm dược mỹ phẩm chứa Vitamin C và BHA mà bạn có thể tham khảo:

 • Dung dịch tẩy da chết, ngừa mụn chứa BHA Obagi Clenziderm MD Pore Therapy
 • Skin Perfecting 2% BHA Liquid Exfoliant Paula’s Choice
 • Tinh chất tăng cường làm sáng da ngăn ngừa lão hóa C15 Super Booster
 • Serum C10 Pretasa
 • Tinh Chất Sum 37 Losec summa Elixir Lumiere Ampoule

Hy vọng nội dung bài viết đã giúp bạn tìm hiểu được thông tin về Có nên kết hợp BHA và Vitamin c chu trình skincare routine? Các bạn cũng có thể nhận tư vấn trực tiếp từ bác sĩ Nguyễn Ngọc qua hotline hoặc bằng cách bấm gửi tin nhắn qua page Bác sĩ da liễu Nguyễn Ngọc.

Liên hệ với Bác Sĩ Nguyễn Ngọc

► Fanpage: https://www.facebook.com/bsnguyenngoc

► Messager: http://m.me/bsnguyenngoc

► Tiktok: https://www.tiktok.com/@bsnguyenngoc

► Nhóm Skincare Khoa học cùng Bác sĩ Ngọc : https://www.facebook.com/groups/skincarecungbacsingoc

► Website: https://bsnguyenngoc.vn/

Bài viết liên quan

Hiển thị kết quả duy nhất

Bộ đôi kết hợp BHA và Vitamin C sáng da sạch dầu đúng chuẩn skincare. Cùng Lona khám phá hiệu quả dưỡng sáng của sự kết hợp này nhé!

Kết hợp BHA và Vitamin C trong skincare

Kết hợp BHA và Vitamin C trong quy trình làm đẹp là một chủ đề được nhiều chị em quan tâm bởi cả 2 đều là hoạt chất active có thể cải thiện được nhiều vấn đề da một cách độc lập. Tuy vậy khi kết hợp 2 hoạt chất này cùng nhau thì có mang lại hiệu quả như mong muốn và cần lưu ý gì thêm hay không. Để giải đáp được thắc mắc này, hãy cùng Lona tìm hiểu khái quát về BHA và Vitamin C

BHA được viết tắt bởi Beta Hydroxy Acid, là một hợp chất hóa học thuộc nhóm hydroxy acids. Đây là hoạt chất có tác dụng làm sạch, tẩy tế bào chết từ sâu bên trong do có khả năng tan trong dầu. Vì thế, tình trạng bí, tắc lỗ chân lông cũng được xử lý triệt để khi sử dụng hoạt chất này.

Vitamin C còn được biết với cái tên là axit L-ascorbic và không còn xa lạ gì đối với chúng ta, là một loại vitamin tan trong nước, có tự nhiên trong một số loại thực phẩm. Theo một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, Vitamin C là một chất chống oxy hóa quan trọng, tham gia vào nhiều phản ứng in vivo, có các chức năng như thúc đẩy sản xuất collagen, ngăn chặn sự tổng hợp melanin, loại bỏ các gốc tự do và ngăn ngừa lão hóa da.

Đối với những người mới bắt đầu skincare thì thông thường có xu hướng sử dụng hoạt chất đơn lẻ để tránh kích ứng. Hơn nữa, BHA và Vitamin là hai hoạt chất rất mạnh nên nhiều người cũng e ngại khi kết hợp chúng lại với nhau do chưa có hiểu biết về tính chất hoạt động của chúng trên da. Tuy nhiên hãy cùng tham khảo lời khuyên của chuyên gia Lona để tận dụng những ưu điểm của chúng để kết hợp và bổ trợ lẫn nhau nhé!

Câu trả lời cho bạn là hoàn toàn có thể kết hợp được, nhưng đối với làn da bị dị ứng với BHA và Vitamin C hoặc gặp phải một số vấn đề nhạy cảm, dễ kích ứng khác thì bạn nên cân nhắc và tham khảo lời khuyên của chuyên gia trước khi tiếp xúc với hai hoạt chất này nhé!

Kết hợp BHA và Vitamin C trong chu trình skincare mang lại cho bạn một làn da tuyệt vời, đặc biệt hỗ trợ điều trị làn da sạm nám, thâm sau mụn trả lại cho bạn một làn da sáng màu và khỏe mạnh.

Tuy nhiên, khi mọi người muốn kết hợp hai hoạt chất này lại với nhau đôi khi lại không nhớ thứ tự, quy trình dưỡng như thế nào, mặc dù đã có tham khảo trước đó những vẫn còn mơ hồ, không nhớ nỗi thứ tự vì có quá nhiều thông tin thì bài viết hôm nay sẽ tổng hợp lại để cho mọi người có một cái nhìn cụ thể cũng như sắp xếp một quy trình phù hợp để mọi người dễ dàng áp dụng trong skincare của mình, cùng Lona tìm hiểu nhé!

Khi kết hợp BHA và Vitamin C thì chị em nên hạn chế sử dụng cùng lúc trong một buổi, đối với những người mới sử dụng sẽ dễ gây kích ứng da, mọi người nên cách thời gian ra để sử dụng, nếu mọi người cảm thấy làn da của mình khỏe mạnh thì vẫn có thể sử dụng đồng thời hai hoạt chất này với nhau. Tuy nhiên, do Lona đã có đề cập ở phía trên, vitamin C là một loại axit hoạt động mạnh mẽ trên da và sẽ an toàn hơn nếu mọi người sử dụng hai hoạt chất này riêng biệt.

Tức là chúng ta nên dùng tách biệt để chúng có thời gian hoạt động, phát huy công dụng xong thì mới chuyển sang loại khác.

Cách đầu tiên mọi người có thể sử dụng cách thời gian sáng và tối hoặc cách ngày, là hôm nay dùng loại này ngày mai thì dùng loại khác, nhưng cách này chỉ đối với một số loại da nhạy cảm, dễ kích ứng, không thể hấp thụ các hoạt chất nhanh. Còn đối với những người có làn da khỏe mạnh thì hoàn toàn có thể sử dụng chung trong cùng một ngày hoặc trong cùng một chu trình dưỡng da nhưng phải đảm bảo cách nhau ít nhất 30 phút để chúng phát huy hết công dụng và việc kết hợp trở nên hiệu quả hơn.

Cụ thể hơn là buổi sáng chúng ta nên sử dụng Vitamin C trước, sau đó là buổi tối sử dụng sản phẩm có chứa thành phần BHA đã chọn trước đó. Mọi người có thể đảo ngược quy trình này lại với nhau nhưng phải thoa kem chống nắng vào ban ngày trước khi sử dụng BHA.

Dù là hoạt chất giúp da làm sạch sâu, chúng ta không nên bỏ qua bước tẩy trang hay rửa mặt khi sử dụng BHA trong quá trình chăm sóc da của mình. Các loại sản phẩm làm sạch da nên chọn loại có thiên hướng cấp ẩm, nhẹ dịu để giảm kích ứng của acid trong các bước tiếp theo

Thứ tự kết hợp BHA và Vitamin C như thế nào để đạt được hiệu quả tối ưu?

Mọi người phải nhớ quy tắc sử dụng lỏng trước, đặc sau. Từ sản phẩm có độ pH thấp nhấp đến sản phẩm có độ pH cao nhất để da có khoảng thời gian thích ứng và quen dần, vì vậy chúng ta nên ưu tiên sản phẩm mang tính axit trước và hãy chờ cho da khô thoáng rồi mới tiếp tục sử dụng các sản phẩm khác sau đó nhé.

Vậy khi kết hợp BHA và Vitamin C thì hoạt chất nào sử dụng trước?

Do BHA thuộc nhóm axit, có tác dụng chính là làm sạch sâu. Hoạt chất này giúp xử lý sạch bụi bẩn từ sâu bên trong nhờ khả năng tan trong dầu. Chính vì vậy, tế bào chết, bụi bẩn, dầu thừa trên da của bạn sẽ được xử lý sạch sẽ để các hoạt chất khác đi vào và có thể hấp thụ một cách dễ dàng. Vì thế chúng ta nên sử dụng sản phẩm có chứa BHA trước khi sử dụng Vitamin C sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

Sau khi đã sử dụng BHA thì lúc này da đã được hạ thấp độ pH cho nên việc bổ sung loại axit mạnh vào sẽ giúp cân bằng lại độ pH và tạo điều kiện cho Vitamin C hoạt động một cách tối đa.

Đối với trường hợp đặc biệt như sản phẩm axit có kết cấu đặc như kem hoặc Vitamin C lại có nồng độ pH thấp hơn thì chúng ta vẫn sử dụng Vitamin C trước như bình thường nhé.

Đừng quên luôn thực hiện quy trình cơ bản là tẩy trang và làm sạch sâu trước khi sử dụng các sản phẩm hỗ trợ sâu như thế này nhé.

Độ pH cũng cần được quan tâm trong quá trình chăm sóc da hằng ngày. Nếu 2 sản phẩm mọi người chọn để sử dụng có độ pH gần bằng nhau hoặc chênh lệch nhau không quá 1.0 thì lúc này mọi người có thể sử dụng cả 2 hoạt chất này cùng một lúc mà không cần phải chờ đợi.

Chúng sẽ bổ trợ qua lại cho nhau duy trì hiệu quả ở mức độ axit, nên chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng lớp dưỡng thứ hai sau khi lớp trước đã khô thoáng. Nhưng vẫn phải lưu ý với mọi người có làn da dễ kích ứng thì vẫn nên cân nhắc khi áp dụng theo cách này.

Bên cạnh những ưu điểm, thì chúng ta cũng cần lưu ý đến một số vấn đề sau:

BHA và vitamin C là hai thành phần mang tính acid vì vậy sẽ làm cho da dễ bắt nắng hơn. Do đó đừng quên dùng sản phẩm chống nắng hàng ngày để bảo vệ làn da một cách tốt nhất nhé.

Đối với 2 sản phẩm chênh lệch độ quá tách biệt từ hơn 1.0 trở lên thì việc kết hợp này chúng ta nên chờ đợi khoảng 30 phút để axit có khoảng thời gian hoạt động rồi tiếp tục dùng đến sản phẩm tiếp theo.

Trường hợp nếu mọi người chọn vitamin C không phụ thuộc vào nồng độ pH, mọi người không cần phải chờ đợi mà có thể sử dụng lớp dưỡng tiếp theo vì chúng không yêu cầu độ pH nhất định.

Lưu ý thêm với mọi người một điều khi chúng ta đã kết hợp Vitamin C và BHA rồi thì chúng ta nên hạn chế sử dụng thêm các loại tẩy tế bào chết khác có chứa những thành phần tương tự như BHA, việc đó sẽ làm cho da bạn ngày càng bị bào mòn, bề mặt da sẽ không còn lớp bảo vệ và khiến da trở nên yếu hơn. Để da không bị bắt nắng thì chúng ta đừng quên sử dụng kem chống nắng khi ra đường mỗi ngày nhé.

Tuy nhiều kiến thức liên quan đến quá trình kết hợp nhưng chung quy lại chúng ta chỉ cần lưu ý “Lỏng trước, đặc sau” và “BHA trước, Vitamin C sau”, đồng thời sử dụng đều đặng hằng ngày để chúng ta có thể sớm sở hữu một làn da sáng, đều màu và bóng khỏe. Hãy luôn yêu thương, chăm sóc và lắng nghe làn da của mình nhé!

Tham khảo kit tại Lona.

Lona Kit Remove Dark Spot với 15% Glycolid acid, 2% BHA, Vitamin C tinh khiết cùng Hyaluronic phân tử nhỏ, Lona thiết kế Lona hỗ trợ mạnh mẽ trong việc giảm sừng, điều tiết cân bằng dầu, dưỡng ẩm, làm sáng da hiệu quả.

Nếu ai mới đang tập tành với skincare và không biết nên chọn những sản phẩm nào để phù hợp với làn da của mình, thì đứng ngần ngại chat với chuyên gia Lona tại đây nhé!

RETINOL OBAGI Và Cách Bôi Retinol Tăng Hiệu Quả Cho Từng Loại Da | Dr Ngọc
RETINOL OBAGI Và Cách Bôi Retinol Tăng Hiệu Quả Cho Từng Loại Da | Dr Ngọc

Vitamin C kết hợp với các hoạt chất dược mạnh khác có gây “họa” cho làn da?

Đây chắc hẳn là câu hỏi của đại đa số các bạn đang tiến vào con đường chăm da chuyên sâu. Vậy thì trước đó, chúng ta cùng điểm mặt qua các hoạt chất đang được săn đón và kết hợp nhiều cùng Vitamin C hiện nay:

+ RETINOIDS: Vitamin A hoặc là dẫn xuất Vitamin A, tên gọi chung cho các chất chúng ta thường thấy như Tretinoin, Retinol, Retinaldehyde..

+ NIACINAMIDE: Dẫn xuất của vitamin B3

+ AHA: Alpha Hydroxy Acid

+ BHA: Beta Hydroxy Acid

Quay lại việc kết hợp Vitamin C cùng các hoạt chất trên, thực ra có rất nhiều luồng ý kiến khuyến cáo không nên dùng chung với nhau.

Đơn cử như Retinol sẽ hoạt động hiệu quả với độ pH trên da là 5.5 – 6, còn Vitamin C cần môi trường pH thấp từ 2.5 -3.5. Vậy nếu kết hợp cả hai sẽ không thể phát huy tác dụng tối ưu của nhau.

Nên suy xét thì lời khuyên không nên dùng chung với nhau là không hề vô căn cứ. Nhưng nó cũng không hoàn toàn đúng vì chúng ta có thể sửa đổi liệu trình để kết hợp Vitamin C với các hoạt chất một cách phù hợp nhất, và điều này không những không gây “họa” cho da mà còn mang tới những tác dụng không ngờ.

Cùng tìm hiểu tác dụng của các sự kết hợp này để lựa chọn kết hợp đúng với vấn đề làn da và cách dùng để mang đến hiệu quả nhất nhé!

Tổ hợp Niacinamide + Vitamin C: Giúp da sáng khỏe, căng bóng

Có lẽ, bạn đã từng đọc rất nhiều ý kiến trái chiều về việc vitamin C kết hợp với niacinamide sẽ làm “vỡ quy trình” chăm da, đồng thời khiến làn da dễ bị kích ứng hơn. Tuy nhiên, theo một số trải nghiệm của các bạn trẻ tại các group facebook làm đẹp, nếu làn da khỏe và có cách kết hợp khéo léo, chúng hoàn toàn có thể giúp da mịn màng, tươi trẻ và căng mướt hơn.

Nhưng đối với các làn da mỏng manh và nhạy cảm bạn có thể cân nhắc trước khi sử dụng 2 hoạt chất này.

Bước đầu tiên, bạn nên lựa chọn cả 2 với nồng độ thấp nhất (thông thường vitamin C sẽ dưới 10%, và niacinamide dưới 5%).

Với những làn da yếu, bước đầu nên sử dụng cách ngày, không nên dùng chung cả 2 hoạt chất này trong cùng một quy trình. Khi đã quen có thể dùng niacinamide tối – vitamin C sáng và nhớ bôi kem chống nắng vào nhé.

Niacinamide và vitamin C kết hợp sẽ có tác dụng se khít lỗ chân lông cho da căng mịn, điều tiết tuyến bã nhờn, giúp da đều màu và sáng lên trông thấy.

Một số các hãng sử dụng hiệu quả có thể lựa chọn: Obagi (nồng độ 10%, 20%, 30%), Paula’s Choice, MartiDerm, Murad, The Ordinary,…

Tóm lại, điều bạn cần lưu ý nhất trong khi kết hợp các hoạt chất này lại với nhau chính là cách bạn linh hoạt sử dụng chúng. Nếu bạn đã đọc đầy đủ từ đầu bài viết đến đây, thì cũng biết rằng 2 hoạt chất cực mạnh có thể kết hợp cùng nhau, nhưng cần quan sát tình trạng của da để biết cách sử dụng kết hợp hiệu quả.

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất trong quyết định sử dụng bất kỳ một loại mỹ phẩm nào đó chính là khả năng thích ứng của làn da mình. Do đó, hãy thật sự hiểu làn da của mình đang gặp vấn đề gì, có nhạy cảm kích ứng với hoạt chất nào hay không (nên thử sử dụng các hoạt chất đó trước khi kết hợp nhiều loại cùng một lần). Sau đó hãy lựa chọn sản phẩm phù hợp để bắt đầu một chu trình chăm sóc da nhé!

Cách kết hợp BHA và Vitamin C tăng hiệu quả gấp đôi

BHA và vitamin C đều có tác dụng loại bỏ tế bào chết, làm mờ vết thâm nám và dưỡng trắng da. Kết hợp BHA vitamin C khéo léo sẽ tăng hiệu quả gấp đôi, mang đến làn da trắng sáng mịn màng.

 1. Hiểu rõ về BHA và vitamin C trước khi sử dụng
 2. Có nên dùng Vitamin C với BHA?
 3. Cách kết hợp BHA và Vitamin C hiệu quả
 4. Lưu ý khi dùng BHA và Vitamin C

BHA và vitamin C là những hoạt chất chuyên biệt có khả năng cải thiện các vấn đề về da. Thế nhưng vitamin C với BHA có kết hợp trong cùng một chu trình skincare được không, nếu có thì cách sử dụng đúng như thế nào đang được các tín đồ làm đẹp quan tâm.

CÁCH TRỊ THÂM MỤN - RẤT ĐƠN GIẢN, DỄ DÀNG, KHÔNG CẦN TỐN KÉM | Kỳ Kỳ
CÁCH TRỊ THÂM MỤN – RẤT ĐƠN GIẢN, DỄ DÀNG, KHÔNG CẦN TỐN KÉM | Kỳ Kỳ

Có nên dùng BHA và vitamin C trong cùng routine?

Câu trả lời ở đây là có nếu như làn da của bạn không bị dị ứng với BHA hay vitamin C đồng thời trên da không gặp vấn đề kích ứng, nhạy cảm khác.

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh việc sử dụng kết hợp BHA và vitamin C cùng nhau mang lại lợi ích tối ưu nhất có thể cho làn da. Hai thành phần này không gây phản ứng khi dùng chung, ngược lại, chúng nâng cao hiệu quả hoạt động cho nhau. Bởi BHA sẽ làm giảm độ pH trên da, tạo điều kiện giúp vitamin C được hấp thụ một cách tốt nhất.

BHA (Beta Hydroxy Acid) – thành phần có khả năng tan trong dầu, giúp hòa tan cặn bã nhờn, làm sạch bụi bẩn, loại bỏ lớp da chết đồng thời hỗ trợ điều trị mụn hiệu quả, làm giảm thâm nám, thúc đẩy quá trình tái tạo da, se khít lỗ chân lông, làm da trở nên mềm mịn hơn.

Vitamin C – thành phần chống oxy hóa thần thánh có khả năng ngăn ngừa tình trạng lão hóa sớm, làm sáng da, xóa mờ các vết thâm nám sạm màu, kích thích sản sinh collagen, phục hồi làn da bị tổn thương do ánh nắng mặt trời, chìa khóa cho làn da khỏe mạnh, tươi sáng.

Nếu như bạn muốn cải thiện làn da của mình thì cứ mạnh dạn sử dụng kết hợp vitamin C và BHA nhé, sau một thời gian bạn sẽ thấy được sự cải thiện đáng kể của công thức này.

Và khi đọc đến đây chắc hẳn bạn đang muốn biết cách kết hợp hai thành phần thần thành này đúng không nào? Hãy kiên nhẫn, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kết hợp chúng ngay phía dưới đây.

Lưu ý khi kết hợp Vitamin C và BHA

Đây là hai chất dễ gây kích ứng cho da, nên các bạn lưu ý một số điều dưới đây để kết hợp hiệu quả:

 • Hạn chế dùng cả hai sản phẩm trong cùng buổi vì sẽ rất dễ kích ứng, đặc biệt là khi mới kết hợp.
 • Luôn đảm bảo chú ý chống nắng thật là tốt, đủ, kỹ càng. Các bạn nên bôi kem chống nắng đúng, đủ mỗi ngày, kèm thêm là che chắn thật tốt.
 • Có thể sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm tốt, phục hồi da nhanh như chứa HA, B5, Vitamin E,…
 • Có thể kết hợp thêm cùng các sản phẩm khác như AHA, serum Niacinamide,…
 • Nên tham khảo ý kiến của bác sĩ da liễu trước khi quyết định kết hợp để đảm bảo an toàn, hiệu quả
 • Nếu có bất kỳ hiện tượng bất thường nào xảy ra, bạn nên ngừng kết hợp và liên hệ với bác sĩ.
Mê da | Trung đã BỊ MỤN như thế nào? Cách Trung CHỮA MỤN
Mê da | Trung đã BỊ MỤN như thế nào? Cách Trung CHỮA MỤN

Liệu BHA có dùng chung với vitamin C được không?

 • Mặc định

 • Lớn hơn

Hiện nay, nhiều người quan tâm đến việc sử dụng kết hợp BHA và vitamin C trong quy trình chăm sóc da, với hy vọng có thể cải thiện tình trạng da của mình. Tuy nhiên, liệu công thức này có phù hợp hay không và cần lưu ý gì khi sử dụng kết hợp BHA và vitamin C?

Hãy tham khảo bài viết để có giải đáp cho thắc mắc liên quan đến việc kết hợp các thành phần BHA và vitamin C. Mời bạn đọc đón xem!

Có nên kết hợp BHA và Vitamin C chu trình skincare routine không?

BHA là một loại tẩy tế bào chết hóa học, tan tốt trong dầu, có khả năng làm đứt gãy các tế bào sừng. Đồng thời BHA còn có thể len lỏi vào sâu bên trong lỗ chân lông, lấy đi dầu thừa, bụi bẩn bít tắc. Nhờ đó mà giúp ngăn ngừa hình thành nhân mụn, mang lại làn da mịn màng, kiểm soát dầu nhờn,…

Serum Vitamin C vô cùng nổi tiếng với khả năng làm sáng da, mờ thâm, chống oxy hóa cho làn da. Không chỉ vậy, vitamin C còn có khả năng hỗ trợ nâng cao hiệu quả chống nắng, hạn chế bỏng nắng,…

Vậy có nên kết hợp BHA với Vitamin C trong chu trình skincare hàng ngày hay không? Câu trả lời của Bác sĩ Nguyễn Ngọc là hoàn toàn có thể kết hợp BHA với Vitamin C trong chu trình skincare. Sự kết hợp này vô cùng tuyệt vời, giúp gia tăng hiệu quả dưỡng da nhiều lần. Bộ đôi này vừa giúp làm sáng da, mờ thâm, kiểm soát dầu nhờn.

Ngoài ra còn giúp ngừa mụn, hỗ trợ trị mụn, se nhỏ lỗ chân lông và làm chậm quá trình da lão hóa. Tuy nhiên, các bạn cũng cần lưu ý khi kết hợp hai sản phẩm này với nhau vì sẽ dễ kích ứng. Nhất là trong giai đoạn đầu mới sử dụng, da chưa làm quen với sản phẩm.

Xem thêm tư vấn từ bác sĩ Nguyễn Ngọc

Xem thêm bài viết:

 • BHA và Tretinoin có dùng chung được không?
 • BHA và Azelaic Acid có được không?
Những SAI LẦM khi sử dụng BHA làm da bạn hổng có đẹp hơn xíu nào | Kỳ Kỳ
Những SAI LẦM khi sử dụng BHA làm da bạn hổng có đẹp hơn xíu nào | Kỳ Kỳ

Keywords searched by users: có nên sử dụng vitamin c với bha

Vitamin C Kết Hợp Với Retinoids, Niacinamide, Aha/Bha Sẽ Gây Ra Điều Gì Đối Với Làn Da?
Vitamin C Kết Hợp Với Retinoids, Niacinamide, Aha/Bha Sẽ Gây Ra Điều Gì Đối Với Làn Da?
Có Nên Dùng Bha Và Vitamin C Trong Cùng Skincare Routine?
Có Nên Dùng Bha Và Vitamin C Trong Cùng Skincare Routine?
Có Nên Kết Hợp Bha Và Vitamin C Trong Cùng Một Chu Trình Dưỡng Da
Có Nên Kết Hợp Bha Và Vitamin C Trong Cùng Một Chu Trình Dưỡng Da
Bha Có Dùng Chung Với Vitamin C Được Không? - Lá Skin
Bha Có Dùng Chung Với Vitamin C Được Không? – Lá Skin
Bật Mí] Cách Sử Dụng Bha Và Vitamin C - Hiệu Quả Theo Chuyên Gia
Bật Mí] Cách Sử Dụng Bha Và Vitamin C – Hiệu Quả Theo Chuyên Gia
Cách Kết Hợp Bha Và Vitamin C Cho Hiệu Quả Sáng Da Tối Ưu - Obagizo.Vn
Cách Kết Hợp Bha Và Vitamin C Cho Hiệu Quả Sáng Da Tối Ưu – Obagizo.Vn
Có Nên Kết Hợp Aha/Bha Và Vitamin C Trong Skincare Routine Không?
Có Nên Kết Hợp Aha/Bha Và Vitamin C Trong Skincare Routine Không?
Bha Có Dùng Chung Với Vitamin C Được Không - Long Châu
Bha Có Dùng Chung Với Vitamin C Được Không – Long Châu
Kết Hợp Bha Và Vitamin C Sáng Da Sạch Dầu Đúng Chuẩn
Kết Hợp Bha Và Vitamin C Sáng Da Sạch Dầu Đúng Chuẩn
Có Nên Dùng Bha Và Vitamin C Trong Cùng Skincare Routine?
Có Nên Dùng Bha Và Vitamin C Trong Cùng Skincare Routine?
Có Nên Kết Hợp Aha/Bha Và Vitamin C Trong Skincare Routine Không?
Có Nên Kết Hợp Aha/Bha Và Vitamin C Trong Skincare Routine Không?
Có Nên Dùng Kết Hợp Aha Và Bha Không? | Paula'S Choice
Có Nên Dùng Kết Hợp Aha Và Bha Không? | Paula’S Choice
Bha Có Dùng Chung Với Vitamin C Được Không? - Lá Skin
Bha Có Dùng Chung Với Vitamin C Được Không? – Lá Skin
Có Nên Dùng Bha Và Vitamin C Trong Cùng Skincare Routine?
Có Nên Dùng Bha Và Vitamin C Trong Cùng Skincare Routine?
Kết Hợp Hiệu Quả Vitamin C Và Bha Trong Cùng Routine | Kiehl'S
Kết Hợp Hiệu Quả Vitamin C Và Bha Trong Cùng Routine | Kiehl’S
Giải Đáp: Dùng Bha Và Vitamin C Như Thế Nào? - Hanacos Vietnam
Giải Đáp: Dùng Bha Và Vitamin C Như Thế Nào? – Hanacos Vietnam
Có Nên Dùng Bha Và Vitamin C Trong Cùng Skincare Routine?
Có Nên Dùng Bha Và Vitamin C Trong Cùng Skincare Routine?
Cách Kết Hợp Aha Và Vitamin C Trong Quy Trình Chăm Sóc Da
Cách Kết Hợp Aha Và Vitamin C Trong Quy Trình Chăm Sóc Da
Có Nên Kết Hợp Aha/Bha Và Vitamin C Trong Skincare Routine Không?
Có Nên Kết Hợp Aha/Bha Và Vitamin C Trong Skincare Routine Không?
Aha, Bha, Retinol Có Dùng Chung Với Vitamin C Được Không?
Aha, Bha, Retinol Có Dùng Chung Với Vitamin C Được Không?
Giải Đáp] Bha Có Dùng Chung Với Vitamin C Được Không?
Giải Đáp] Bha Có Dùng Chung Với Vitamin C Được Không?
Sự Kết Hợp Giữa Bha Và Vitamin C: Lợi Ích Và Cách Thức Áp Dụng
Sự Kết Hợp Giữa Bha Và Vitamin C: Lợi Ích Và Cách Thức Áp Dụng
Có Nên Kết Hợp Bha Và Vitamin C Chu Trình Skincare Routine?
Có Nên Kết Hợp Bha Và Vitamin C Chu Trình Skincare Routine?
Cách Dùng Niacinamide Kết Hợp Retinol Review Giá Tốt Tháng Hai /2024
Cách Dùng Niacinamide Kết Hợp Retinol Review Giá Tốt Tháng Hai /2024
Cách Sử Dụng Vitamin C Để Làm Đẹp Da
Cách Sử Dụng Vitamin C Để Làm Đẹp Da
Toner Cosrx Aha Bha Vitamin C Daily Toner Dưỡng Sáng Da Cao Cấp 150Ml
Toner Cosrx Aha Bha Vitamin C Daily Toner Dưỡng Sáng Da Cao Cấp 150Ml
Vitamin C Và Aha / Bha Có Kết Hợp Được Với Nhau Không?
Vitamin C Và Aha / Bha Có Kết Hợp Được Với Nhau Không?
Có Nên Dùng Bha Và Vitamin C Trong Cùng Skincare Routine?
Có Nên Dùng Bha Và Vitamin C Trong Cùng Skincare Routine?
Vitamin C Kết Hợp Với Retinoids, Niacinamide, Aha/Bha Sẽ Gây Ra Điều Gì Đối Với Làn Da?
Vitamin C Kết Hợp Với Retinoids, Niacinamide, Aha/Bha Sẽ Gây Ra Điều Gì Đối Với Làn Da?

See more here: sixsensesspa.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *