Chuyển tới nội dung
Home » Công Thức Tính Ngày Chết | Dự Đoán Thời Gian Chết Theo Cung Mệnh Của Tuổi Âm

Công Thức Tính Ngày Chết | Dự Đoán Thời Gian Chết Theo Cung Mệnh Của Tuổi Âm

Cách Tính TRÙNG TANG Đơn Giản Nhất. TỬ VI VÀ TÂM LINH

Dự đoán thời gian chết theo cung mệnh của tuổi âm

Việc dự đoán thời gian mất theo cung mệnh (xem ngày chết) thường là để gia đình có thể chuẩn bị được các thủ tục an táng hoặc mua mộ đá đẹp hoả táng người thân. Cơ sở Đá Ninh Bình cung cấp các sản phẩm sản phẩm mộ đá giá rẻ, cuốn thư đá, lư hương đá, cây hương đá, cột đá,… trên toàn quốc. Quý khách có nhu cầu đặt mua mộ đá tự nhiên, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo HOTLINE: 0904.675.686 để được hỗ trợ và báo giá nhanh nhất.

Dưới đây là kinh nghiệm dự đoán thời gian mất theo cung mệnh.

Cung Khảm: Tuổi này trường thọ niên cao; Cung Ly: Số này sống sáu mươi ba (63); Ăn ở nhân đức sống ngoài bảy mươi (70+); Khi thác gặp tiết Đông thiên;Cung Chấn: Số thọ ghi sáu mươi ba; Tu nhân tích đức sống ngoài bảy mươi; Cung Chấn thuộc Mộc số này; Mộc thì khắc Thổ chết vào tháng 5 (theo âm lịch)Cung Tôn: Cung này cũng được thọ trường; Số trên bảy chục hồn về Tây phương; Ra đi vào khoảng mùa Đông lạnh lùng.Cung Khôn: Đa số chỉ sáu mươi thôi; Có căn tu niệm sống ngoài bảy mươi.Cung Càn: Số này trường thọ sống lâu;Cung Đoài: Tuổi thọ thường sáu mươi ba; Có làm ăn đức sống ngoài bảy mươi; Cung Đoài khắc Hỏa rõ ràng; Chết vào mùa Hạ thiên tào số ghi.Cung Cấn: Số thọ ghi bảy mươi ba; Nếu chăm tích thiện tu nhân.

Cách tính cung người chết tốt hay xấu

Tại sao gia đình khi có người mất phải nhờ thầy xem ngày giờ và tính cung? Bởi theo quan niệm dân gian việc có người thân trong gia đình mất sẽ có ảnh hưởng tốt hoặc xấu đối với những người thân thiết, cùng huyết thống trong gia đình.

Do vậy, trước khi thực hiện các nghi lễ nhập quan, động quan. Đều phải có ngày giờ cụ thể, cách tính cung người chết được dựa vào tuổi, ngày, giờ mất của người đã khuất. Cách tính này sẽ tính xem được người mất sẽ thuộc trường hợp nào, nhập mộ, thiên di hay trùng tang.

Nhập mộ:

Thời gian tính được thuộc cung nhập mộ. Ý tức là người mất được ra đi, an nghỉ vĩnh hằng, không còn vương vấn trần thế. Thể hiện sự yên nghỉ. Khi tính cung người chết chỉ cần có ngày, giờ hoặc tháng nhập mộ được coi là chuyện tốt.

Thiên di:

Thiên là trời, di là ấn định. Tức chỉ đây là ý trời, người mất được ấn định ra đi hợp với lẽ trời, nhưng chưa phải là mong muốn của vong linh người mất

Trùng tang:

Trùng trong trùng lặp, là sự lặp đi lặp lại tang gia, không chấm dứt. Khi người mất ở cung này thường sẽ có ảnh hưởng không tốt đối người còn sống trong gia đình.

Theo quan niệm dân gian thì khi bị trùng tang mà không có cung nhập mổ phải được pháp sư, sư thầy cao tay làm lễ trấn.

Có thể bạn quan tâm: Bảng giá dịch vụ tang lễ trọn gói

Cách Tính TRÙNG TANG Đơn Giản Nhất. TỬ VI VÀ TÂM LINH
Cách Tính TRÙNG TANG Đơn Giản Nhất. TỬ VI VÀ TÂM LINH

Các dấu hiệu báo một người sắp chết

Ngừng ăn uống

Khi một người sắp qua đời, họ sẽ ít hoạt động hơn so với bình thường nên giảm cảm giác thèm ăn. Vì vậy, họ có thể ngừng ăn uống một vài ngày hoặc ngừng ăn hoàn toàn.

Thay đổi sinh học

Những người sắp chết thường sẽ có sự thay đổi về các dấu hiệu sinh học như huyết áp giảm, nhịp thở thay đổi, nước tiểu có màu nâu do thận ngừng hoạt động,…

Ngủ nhiều hơn

Khoảng 2 – 3 tháng trước khi qua đời, người sắp mất sẽ ngủ nhiều hơn do quá trình trao đổi chất yếu đi, cơ thể không đủ năng lượng. Lúc này, ngoài việc tìm hiểu cách bấm giờ chết cho người sắp chết, bạn nên để họ nghỉ ngơi, thỉnh thoảng hỗ trợ họ đứng dậy hoặc đi dạo để tránh tình trạng lở loét.

Cơ thể giảm nhiệt độ

Vào những ngày cuối đời, hệ tuần hoàn của người sắp mất bắt đầu giảm để máu đi đến các cơ quan nội tạng. Vì vậy, lượng máu đi đến chân, tay và bàn chân sẽ ít hơn, dẫn đến tình trạng lạnh tay chân.

Ít giao tiếp với người thân

Năng lượng của người sắp chết thường suy giảm nên họ ít hòa đồng và giao tiếp với những người xung quanh hơn.

Hay gặp ảo giác

Vào những thời điểm cận kề với cái chết, não bộ của con người có thể nhìn thấy ảo giác hoặc nhìn thấy những linh hồn, cảm thấy bồn chồn hoặc đau đớn.

Khó thở

Đây chính là biểu hiện điển hình của những người sắp chết. Hơi thở của họ thay đổi tốc độ đột ngột, thở dốc hoặc các hơi thở bị ngưng lại, thở hổn hển.

Thay đổi thói quen đi vệ sinh hàng ngày

Quá trình nhu động ruột của người sắp qua đời cũng sẽ bị suy giảm do họ có xu hướng ăn uống ít hơn. Vì vậy, họ thường ít đi vệ sinh hơn, thậm chí là ngừng hẳn.

Bàn tay tính cung người chết

Khi cha mẹ chết, coi về CUNG TỬ thấy tốt, coi qua bàn tay này cũng tốt, đó là Đại kiết, còn một bên tốt một bên xấu, đó là Bán kiết bán hung (nửa tốt, nửa xấu), còn cả hai đều xấu thì là Đại hung, con cháu nếu không tu nhân, tích đức, sẽ bị lụn bại, suy vong.

Cung bản mệnh thường có tổng cộng tất cả 8 loại cung khác nhau: Khảm, Ly, Cấn, Đoài, Càn, Khôn, Tốn , Chấn. Với 8 cung này thì với đối tượng là nam hay nữ sẽ có cách sắp xếp và sự trùng lặp khác nhau.

Cung tử là cung của người chết. Tìm cung người chết để biết tốt xấu vì người chết nhằm năm tốt hay xấu có ảnh hưởng đến con cháu người còn sống được hưng vượng hay bị suy vi.

Cách tính cung thì cứ đếm người chết năm đó bao nhiêu tuổi cứ lấy năm đó mà tính.

Cách tính cung người chết đối với nam và nữ

Ta có thể luận cách tính cung người chết ngay trên bàn tay. Nếu là đàn ông thì cách đếm bắt đầu từ cung Cấn và được đếm theo chiều thuận ( tức cùng chiều kim đồng hồ). Nếu ngược lại là phụ nữ thì sẽ được đếm ngược và chiều bắt đầu sẽ từ cung Khôn

Cách tính cung người chết là đếm hết số chẵn (bắt đầu từ 10, 20, 30,…) sau đó đếm tiếp số lẻ (1,2,3,…) đến khi đến năm tuổi mất thì dừng lại. Tiếp theo ta sẽ tính từ cung tuổi để tính cung tháng mất. Di chuyển tới cung tiếp theo sẽ là tháng 1. Tính lần lượt cho tới khi gặp tháng mất.

Tương tự cách tính cung người chết theo năm và tháng mất. Cách tính cung ngày và giờ cũng được tiếp như trên. Tra bảng xem lúc đó chết vào cung nào tốt hay xấu, có trùng tang hay không. Lúc đó mới cần cúng lễ trấn.

Tham khảo thêm: Vật phẩm phong thủy mang lại may mắn

Thí dụ: Người chết 62 tuổi, coi Nam cung gì? Nữ cung gì?

CUNG NỮ: Bấm tay tại cung KHÔN (theo bàn tay trên) đếm 10, theo chiều ngịch, 20 tại cung Ly, 30 tại cung Tốn, 40 tại cung Chấn, 60 tại cung Khảm, 61 tại cung Càn, 62 tại cung Đoài. Bà 62 tuổi chết nhằm cung ĐOÀI.

CUNG NAM: Bấm tay lên cung CẤN theo chiều thuận đếm: 10 tại CẤN, 20 tại CHẤN, 30 tại TỐN, 40 tại LY, 50 tại KHÔN, 60 tại ĐOÀI, 61 tại CÀN, 62 tại KHẢM. Ông 62 tuổi chết nhằm cung KHẢM.

Muốn biết cung Đoài và cung Khảm tốt hay xấu thì coi bài dưới đây, tên cung viết chữ thường là xấu, còn viết chữ IN HOA là tốt.

Càn ngộ hung thần gia chủ nguy.

KHẢM phùng vạn sự đắc giai kỳ

CẤN cung an ổn bình thường sự

CHẤN tích kim ngân lợi khả tri

Tốn ngộ quan tài tam mang một

Ly sanh khẩu thiệt, tử tận suy

KHÔN ngộ quy nhơn, quan chức trọng

Đoài quy tản tộc hữu trùng bi.

=> Tham khảo thêm: Bốc mộ cải táng cần phải biết những điều này

Công thức tính thâm niên ngày, tháng, năm làm việc trong Excel
Công thức tính thâm niên ngày, tháng, năm làm việc trong Excel

Luân cung chết theo bàn tay

Tính về cung chết thì đàn ông phải khởi tại cung Cấn (đếm thuận), đàn bà khởi tại cung Khôn (đếm ngược) Cách tính là đếm hết chẵn (10, 20, …) rồi đến lẻ (1, 2, .. 9), đến tuổi năm chết thì dừng lại, rồi xem chết vào cung nào, tốt hay xấu.

Khảm Cấn (10) Nam
Càn Chấn ||
Đoài Tốn ||
Khôn (10) Ly
Nữ ====================>

Ví dụ, người đàn ông lúc chết vào 41 tuối (tuổi âm); Trước hết chẵn, khởi đếm (thuận chiều kim đồng hồ 10 tại Cấn, 20 tại Chấn, 30 tại Tốn, 40 tại Ly là hết chẵn, tiếp tục đếm lẻ, 41 tại Khôn (rồi xem bát cung định tốt xấu kê ra dưới đây mà luận).

Khôn – gia quyến thăng quan vinh hiển, thật tốt. Đối với đàn bà, giả sử người chết vào 34 tuổi, vậy khởi đếm (ngược chiều kim đồng hồ) 10 tại Khôn, 20 tại Ly, 30 tại Tốn là hết chẵn, tiếp tục đếm lẻ, 31 tại Chấn, 32 tại Cấn, 33 tại Khảm, 34 tại Càn (đối chiếu), Càn phạm hung thần, xấu.

>> Hướng dẫn viết mẫu đơn xin đất xây lăng mộ

==>> Xem thêm: Xây dựng lăng mộ đá dòng họ Nguyễn ở Hải Dương

==>> Xem thêm: Thiết kế xây dựng khu lăng mộ đá mỹ nghệ tại Hà nội

Cách bấm giờ chết cho người sắp chết

Việc dự đoán thời gian mất của người sắp chết theo cung mệnh để tránh hiện tượng trùng tang, đồng thời để gia đình có thể chuẩn bị các thủ tục an táng, mua vị trí chôn cất hay một đá đẹp, hỏa táng người thân là điều vô cùng quan trọng. Dưới đây là cách bấm giờ chết cho người sắp chết, hay nói cách khác là dự đoán thời gian mất cho người sắp mất dựa trên các cung mệnh:

Cung Khảm Tuổi trường thọ niên cao
Cung Ly Sống khoảng 63 tuổi. Nếu ăn ở nhân đức sẽ sống ngoài 70. Khi chết có thể gặp tiết Đông thiên
Cung Chấn Số thọ khoảng 63. Nếu tu nhân tích đức có thể sống ngoài 70. Thông thường, những người thuộc cung này sẽ chết vào tháng 5 Âm lịch do Cung Chấn thuộc Mộc số và Mộc khắc Thổ.
Cung Tôn Những người thuộc cung này sẽ được thọ trường với số tuổi thọ trên 70 và thường ra đi vào mùa Đông.
Cung Khôn Thường rơi vào tuổi thọ 60. Nếu có căn tu niệm sẽ sống ngoài 70.
Cung Càn Những người thuộc cung này thường sống lâu, trường thọ.
Cung Đoài Có tuổi thọ khoảng 63. Làm ăn tích đức sẽ sống ngoài 70 và thường chết vào mùa Hạ do Cung Đoài khắc Hỏa.
Cung Cấn Những người thuộc cung này thường có tuổi thọ là 73. Nếu chăm tích thiện tu nhân sẽ được sống ngoài con số này.
CỘNG TRỪ NGÀY THÁNG NĂM TRÊN EXCEL
CỘNG TRỪ NGÀY THÁNG NĂM TRÊN EXCEL

Tính cung người chết để biết có trùng tang hay không

Cách tính cung tử trùng tang

Sau khi tính các cung tuổi, tháng, ngày, giờ gặp Dần – Thân – Tỵ – Hợi là Trùng Tang. Tý – Ngọ – Mão – Dậu thì là cung Thiên Di. Thìn – Tuất – Sửu – Mùi là nhập mộ. Nhưng chỉ cần gặp được 1 cung nhập mô được coi như yên tâm, an lành. Dựa trên cách tính cung người chết để coi giờ liệm, di quan, an táng phù hợp, xấu thì tránh

=> Tham khảo thêm: Trùng tang là gì? Cách hóa giải trùng tang

Một số điều cần lưu ý khi bị trùng tang

Trùng tang nhất xa tức là có 3 người chết theo. Trùng tang nhị xa nghĩa là năm người chết theo.

Trùng tang tam xa là có 7 người chết theo. Trong đó nếu trung tang theo cung ngày là nặng nhất, tiếp đến là cung tang tháng, rồi đến giờ và năm.

Cần lưu ý một số việc khi tính cung người chết ra trùng tang

Đối với việc khi người mất trong gia đình phạm vào trùng tang nên kiêng một số chuyện như sau: đối với người nhà kiêng người tam hợp, tuổi sung, tuổi hình với vong linh người đã mất.

Những tuổi thuộc tứ sinh nhận loại là Thìn – Dần – Dậu – Tỵ không được có mặt khi khâm liệm và khóc thành tiếng.

Khi có người trong gia đình mất là mất mát to lớn đối với gia đình những vẫn phải tổ chức tang lễ một cách trọn vẹn nhất. Có kiêng có lành là câu nói từ xưa của ông cha ta. Việc xem xét, coi ngày, giờ lành, tháng tốt đối để tổ chức an táng cho người mất là việc nên làm. Nhưng gia đình cũng nên nắm một chút về cách tính cung người chết để tránh bị kẻ xấu lợi dụng, chụp lợi cá nhân.

Bảng: Cung Tử Lập Thành

Bảng thứ nhất

TUỔI

NAM

NỮ

TUỔI

NAM

NỮ

10

CẤN

KHÔN

24

ĐOÀI

KHẢM

11

CHẤN

LY

25

CÀN

CÀN

12

TỐN

TỐN

26

KHẢM

ĐOÀI

13

LY

CHẤN

27

CẤN

KHÔN

14

KHÔN

CẤN

28

CHẤN

LY

15

ĐOÀI

KHẢM

29

TỐN

TỐN

16

CÀN

CÀN

30

TỐN

TỐN

17

KHẢM

ĐOÀI

31

LY

CHẤN

18

CẤN

KHÔN

32

KHÔN

CẤN

19

CHẤN

LY

33

ĐOÀI

KHẢM

20

CHẤN

LY

34

CÀN

CÀN

21

TỐN

TỐN

35

KHẢM

ĐOÀI

22

LY

CHẤN

36

CẤN

KHÔN

23

KHÔN

CẤN

37

CHẤN

LY

Bảng thứ 2

TUỔI

NAM

NỮ

TUỔI

NAM

NỮ

38

TỐN

TỐN

57

LY

CHẤN

39

LY

CHẤN

58

KHÔN

CẤN

40

LY

CHẤN

59

ĐOÀI

KHẢM

41

KHÔN

CẤN

60

ĐOÀI

KHẢM

42

ĐOÀI

KHẢM

61

CÀN

CÀN

43

CÀN

CÀN

62

KHẢM

ĐOÀI

44

KHẢM

ĐOÀI

63

CẤN

KHÔN

45

CẤN

KHÔN

64

CHẤN

LY

46

CHẤN

LY

65

TỐN

TỐN

47

TỐN

TỐN

66

LY

CHẤN

48

LY

CHẤN

67

KHÔN

CẤN

49

KHÔN

CẤN

68

ĐOÀI

KHẢM

50

KHÔN

CẤN

69

CÀN

CÀN

51

ĐOÀI

KHẢM

70

CÀN

CÀN

52

CÀN

CÀN

71

KHẢM

ĐOÀI

53

KHẢM

ĐOÀI

72

CẤN

KHÔN

54

CẤN

KHÔN

73

CHẤN

LY

55

CHẤN

LY

74

TỐN

TỐN

56

TỐN

TỐN

75

LY

CHẤN

Bảng thứ 3

TUỔI

NAM

NỮ

TUỔI

NAM

NỮ

76

KHÔN

CẤN

88

KHẢM

ĐOÀI

77

ĐOÀI

KHẢM

89

CẤN

KHÔN

78

CÀN

CÀN

90

CẤN

KHÔN

79

KHẢM

ĐOÀI

91

CHẤN

LY

80

KHẢM

ĐOÀI

92

TỐN

TỐN

81

CẤN

KHÔN

93

LY

CHẤN

82

CHẤN

LY

94

KHÔN

CẤN

83

TỐN

TỐN

95

84

LY

CHẤN

96

CÀN

CÀN

85

KHÔN

CẤN

97

KHẢM

ĐOÀI

86

ĐOÀI

KHẢM

98

CẤN

KHÔN

87

CÀN

CÀN

99

CHẤN

LY

100

CHẤN

LY

Như thế nào để biết chết vào cung nào tốt hay xấu?

Trong tất cả 8 cung thì cung tốt, xấu sẽ được phân chia ra như sau: 4 cung thực sự tốt, 2 cung trung bình và còn lại là 2 cung xấu

Những cung tốt?

Cung khảm: con cháu gặp nhiều điều may mắn

Cung cấn: khi thuộc cung này thì trong gia quyến gặp may mắn

Cung Chấn: trong gia quyến sẽ thăng quan chức nếu người mất rơi vào cung chấn

Cung Khôn: gia quyến thăng quang vinh hiển, rạng rỡ tổ tiên

Những cung trung bình không xấu không tốt

Cung Tốn: khi rơi vào cung này tức là trong dòng họ có một chút bị động nhẹ, không đến mức quá xấu

Cung Ly: Ly trong sự chia ly, mất mát, còn cháu sau này sẽ nghèo nàn

Những cung xấu

Cung Càn: khi người mất vào cung này tức là đã phạm vào điều đại kỵ, phạm vào hung thần. Nên cung này được đánh giá là rất xấu

Cung Đoài: Nếu đã có năm rơi vào cung Cần, Ngày mất tới vào cung đoài sẽ vô cùng xấu

Cách trừ ngày tháng năm trong Excel
Cách trừ ngày tháng năm trong Excel

Hướng dẫn luân cung chết theo bàn tay

Nếu tính về cung chết, người ta sẽ tính “đàn ông khởi tại cung Cấn, đàn bà khởi tại cung Khôn”. Cách tính khá đơn giản, người ta sẽ đếm hết chẵn, sau đó đến số lẻ, đến tuổi năm chết sẽ dừng lại và tính toán xem chết vào cung nào, tốt hay xấu, có bị trùng tang hay không.

Chẳng hạn, một người đàn ông chết vào năm 41 tuổi. Trước hết, người ta sẽ khởi đếm thuận chiều kim đồng hồ 10 tại Cấn, 20 tại Chấn, 30 tại Tốn và 40 tại Ly để hết số chẵn, sau đó tiếp tục đếm số lẻ tại Khôn rồi xem bát cung định tốt hay xấu để luận.

Nếu người mất chết vào cung Khôn, gia quyến sẽ được thăng quan, đạt được nhiều vinh hiển. Còn với những người phụ nữ, ví dụ chết vào năm 34 tuổi, khi đếm sẽ đếm ngược chiều kim đồng hồ với điểm khởi đầu là 10 tại Khôn, 20 tại Ly, 30 tại Tốn cho hết chẵn, tiếp tục đếm đến số lẻ với 31 tại Chấn, 32 tại Cấn, 33 tại Khảm và 34 tại Càn, sau đó đối chiếu (Càn là cung xấu, phạm hung thần, dễ xảy ra trùng tang).

Chết vào cung nào là tốt, cung nào là xấu?

Trong tám cung, có 4 cung tốt, 2 cung xấu và 2 cung trung bình, bao gồm:

 • Cung Khảm: Con cháu sẽ gặp điều tốt lành, may mắn.
 • Cung Cấn: Gia quyến sẽ gặp điều may mắn, tốt lành.
 • Cung Chân: Gia quyến có người thăng quan địa vị trong xã hội.
 • Cung Khôn: Gia quyến thăng quan vinh hiển.
 • Cung Tốn: Động trong dòng họ, cung trung bình.
 • Cung Ly: Con cháu nghèo nàn, cung trung bình.
 • Cung Càn: Phạm hung thần, là cung rất xấu.
 • Cung Đoài: Nếu nhằm vào ngày hung thần là cực xấu.

Nhìn chung, nếu muốn biết cách bấm giờ chết cho người sắp chết để xem có xảy ra hiện tượng trùng tang hay không, bạn cần phải biết cách tính trùng tang. Xem thêm nội dung cách tính trùng tang tại đây.

Sau khi lo xong công việc chôn cất cho người mất thì có các việc liên quan tới cúng tuần và 49 ngày. Vậy tính ngày cúng tuần hay tính hôm lo việc 49 ngày như thế nào kể từ ngày mất. Có phải cứ cộng 7 và cộng 49 ngày từ ngày mất không?

Ví dụ người mất vào ngày 22/05/2020 (thứ sáu) thì cúng tuần sẽ được thực hiện vào ngày 28/05/2020 (thứ năm). Cúng 3 ngày sẽ được thực hiện vào 24/05/2020 (chủ nhật). Dùng công thức excel thì ta sẽ lấy ngày mất + 7 rồi trừ đi 1 để ra ngày cúng tuần, lấy ngày mất + 49 rồi trừ đi 1 để ra ngày lo việc 49 ngày.

Cái này cũng giống như trong toán học, hỏi từ 2 đến 5 có mấy số. Nếu lấy 5-2 thì sẽ chỉ ra 3, nhưng thực tế là 4 số: 2, 3, 4 và 5. Tương tự từ 0 đến 99 sẽ có 99 – 0 + 1 = 100 số, từ 10 đến 90 sẽ có 90 – 10 + 1 = 81 số

Với ví dụ rất cụ thể như trên là bạn đã biết chính xác cách tính ngày cúng tuần và 49 ngày cho người mất rồi đấy. Cứ nhớ cúng tuần thì lùi đi 1 ngày của ngày cùng thứ ở tuần ngay sau là được: mất vào thứ 2 thì cúng tuần vào chủ nhật, mất vào chủ nhật thì cúng tuần vào thứ 7, mất vào thứ 5 thì cúng tuần vào thứ 4.

Tags: cúng lễ người mất người chết thất tuần 49 ngày 3 ngày 7 ngày

CÁCH TÍNH CUNG NGƯỜI CHẾT NHƯ THẾ NÀO?CÁCH TÍNH CUNG NGƯỜI CHẾT ĐỂ NHẬN BIẾT TRÙNG TANGKhi gia đình có người mất, việc đầu tiên trong công tác chuẩn bị tang lễ. Chắc hẳn gia đình nào cũng đi coi ngày, giờ chết có phạm phải đại kỵ hay không. Để lựa chọn ngày giờ phù hợp khâm liệm, di quan và an táng. Hãy cùng tìm hiểu xem cách tính cung người chết như thế nào, ra sao nhé.

Đang xem: Cách tính tuổi người chết

Tại sao gia đình khi có người mất phải nhờ thầy xem ngày giờ và tính cung? Bởi theo quan niệm dân gian việc có người thân trong gia đình mất sẽ có ảnh hưởng tốt hoặc xấu đối với những người thân thiết, cùng huyết thống trong gia đình.Do vậy, trước khi thực hiện các nghi lễ nhập quan, động quan. Đều phải có ngày giờ cụ thể, cách tính cung người chết được dựa vào tuổi, ngày, giờ mất của người đã khuất. Cách tính này sẽ tính xem được người mất sẽ thuộc trường hợp nào, nhập mộ, thiên di hay trùng tang.Nhập mộ: thời gian tính được thuộc cung nhập mộ. Ý tức là người mất được ra đi, an nghỉ vĩnh hằng, không còn vương vấn trần thế. Thể hiện sự yên nghỉ. Khi tính cung người chết chỉ cần có ngày, giờ hoặc tháng nhập mộ được coi là chuyện tốt.Thiên di: thiên là trời, di là ấn định. Tức chỉ đây là ý trời, người mất được ấn định ra đi hợp với lẽ trời, nhưng chưa phải là mong muốn của vong linh người mấtTrùng tang: trùng trong trùng lặp, là sự lặp đi lặp lại tang gia, không chấm dứt. Khi người mất ở cung này thường sẽ có ảnh hưởng không tốt đối người còn sống trong gia đình. Theo quan niệm dân gian thì khi bị trùng tang mà không có cung nhập mổ phải được pháp sư, sư thầy cao tay làm lễ trấn.Cung bản mệnh thường có tổng cộng tất cả 8 loại cung khác nhau: Khảm, Ly, Cấn, Đoài, Càn, Khôn, Tốn , Chấn. Với 8 cung này thì với đối tượng là nam hay nữ sẽ có cách sắp xếp và sự trùng lặp khác nhau.

Ta có thể luận cách tính cung người chết ngay trên bàn tay. Nếu là đàn ông thì cách đếm bắt đầu từ cung Cấn và được đếm theo chiều thuận ( tức cùng chiều kim đồng hồ). Nếu ngược lại làCách tính cung người chết là đếm hết số chẵn (bắt đầu từ 10, 20, 30,…) sau đó đếm tiếp số lẻ (1,2,3,…) đến khi đến năm tuổi mất thì dừng lại. Tiếp theo ta sẽ tính từ cung tuổi để tính cung tháng mất. Di chuyển tới cung tiếp theo sẽ là tháng 1. Tính lần lượt cho tới khi gặp tháng mất.Tương tự cách tính cung người chết theo năm và tháng mất. Cách tính cung ngày và giờ cũng được tiếp như trên. Tra bảng xem lúc đó chết vào cung nào tốt hay xấu, có trùng tang hay không.Trong tất cả 8 cung thì cung tốt, xấu sẽ được phân chia ra như sau: 4 cung thực sự tốt, 2 cung trung bình và còn lại là 2 cung xấuSau khi tính các cung tuổi, tháng, ngày, giờ gặp Dần – Thân – Tỵ – Hợi là Trùng Tang. Tý – Ngọ – Mão – Dậu thì là cung Thiên Di. Thìn – Tuất – Sửu – Mùi là nhập mộ. Nhưng chỉ cần gặp được 1 cung nhập mô được coi như yên tâm, an lành. Dựa trên cách tính cung người chết để coi giờ liệm, di quan, an táng phù hợp, xấu thì tránhTrùng tang tam xa là có 7 người chết theo. Trong đó nếu trung tang theo cung ngày là nặng nhất, tiếp đến là cung tang tháng, rồi đến giờ và năm.

Đối với việc khi người mất trong gia đình phạm vào trùng tang nên kiêng một số chuyện như sau: đối với người nhà kiêng người tam hợp, tuổi sung, tuổi hình với vong linh người đã mất.Những tuổi thuộc tứ sinh nhận loại là Thìn – Dần – Dậu – Tỵ không được có mặt khi khâm liệm và khóc thành tiếng.Khi có người trong gia đình mất là mất mát to lớn đối với gia đình những vẫn phải tổ chức tang lễ một cách trọn vẹn nhất. Có kiêng có lành là câu nói từ xưa của ông cha ta. Việc xem xét, coi ngày, giờ lành, tháng tốt đối để tổ chức an táng cho người mất là việc nên làm. Nhưng gia đình cũng nên nắm một chút về cách tính cung người chết để tránh bị kẻ xấu lợi dụng, chụp lợi cá nhân.

NGHI THỨC TỔ CHỨC TANG LỄ CÁN BỘ CAO CẤP Khác hẳn với những buổi tang lễ thông thường, tang lễ cán bộ cao cấp có những quy định riêng theo nghị định chính phủ để đảm bảo sự nghiêm trang, bày tỏ…

NGHI THỨC TỔ CHỨC TANG LỄ PHẬT GIÁO Bạn có biết: Nghi thức tổ chức tang lễ Phật giáo bao gồm những gì? Cần lưu ý điều gì khi đến tham dự một tang lễ theo nghi thức Phật giáo? Câu trả lời sẽ…Thế nào là tang lễ Tin Lành? Tang lễ tin lành được tổ chức như thế nào?Mỗi một tôn giáo đều sở hữu một cái tên mang trong mình một ý nghĩa riêng biệt. Cái…Nhà tang lễ bộ quốc phòng của 2 miền được đặt ở đâu? Và dành cho những đối tượng nào? Để biết chính xác đáp án, Xin click ngay bài viết để tìm hiểu…Mẫu trích lục khai tử là loại hồ sơ tương tự như bản sao giấy khai tử. Người xin cấp cần đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền đăng ký cấp trích lục theo…Hỏa táng là gì? Quy trình hỏa táng tại Việt Nam diễn ra như thế nào? Và tại sao mọi người nên lựa chọn hình thức hỏa táng?Nghĩa trang Phúc An Viên là nơi an nghỉ với vị trí phong thủy cực kỳ tốt. Để thêm thông tin chia tiết xin Click vào bài viết dưới đây của chúng tôi.Nhà hỏa táng Bình Hưng Hòa chính là nơi được trao trọn niềm tin đối với người có nhu cầu hỏa táng. Hãy theo dõi bài viết để cập nhật thêm nhiều thông tin…Lò thiêu xác Bình Hưng Hòa là nơi luôn trong trạng thái quá tải bởi vì số người khách hàng sử dụng dịch vụ quá nhiều. Bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu…Xã hội ngày càng phát triển thì hình thức xử lý người đã chết hiện đại theo phương pháp mới. Đến đây, chúng ta cùng tìm hiểu quy trình hỏa táng qua bài s…Hiện nay dịch vụ tang lễ trọn gói đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Và những thông tin bên dưới do tang lễ Martino cung cấp chắc chắn sẽ cực…

Xem thêm: Giải Bài Tập Vật Lý 8 Bài 22 Dẫn Nhiệt Sách Bài Tập, Bài 22: Dẫn Nhiệt

Dịch vụ tang lễ Martino là một thương hiệu chuyên tổ chức tang lễ hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tang lễ, chúng tôi tự hào…Nếu bạn đang muốn tìm những thông tin đánh giá về dịch vụ trại hòm Martino thì đừng nên bỏ lỡ bài viết này nhé! Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay nào!Gia đình đang tham khảo về giá quan tài gỗ an táng và dịch vụ tang lễ trọn gói phật giáo cho người thân của mình. Thì trong bài viết dưới đây chúng tôi xin liệt…Gia đình đang tham khảo về giá quan tài hỏa táng và dịch vụ tang lễ đi kèm cho người thân của mình. Thì trong bài viết dưới đây chúng tôi xin liệt kê và báo…Gia đình đang tìm kiếm giá quan tài gỗ an táng và dịch vụ tang lễ trọn gói dành cho người công giáo. Thì trong bài viết dưới đây chúng tôi xin liệt kê và báo…Dịch vụ bốc mộ martino được đánh giá là một trong những dịch vụ chuyên nghiệp và nhiều gia đình tin tưởng lựa chọn. Tìm hiểu thêm về các dịch vụ này sau…Một trong những ưu điểm của các dịch vụ bốc mộ trọn gói đó là về mặt thời gian. Dưới sự giúp sức của các nhân viên chuyên nghiệp quá tình này sẽ được…Nếu bạn đang không biết nên lựa chọn dịch vụ bốc mộ giá rẻ nào cho phù hợp thì có thể cân nhắc đến TRẠI HÒM MARTINO. Theo dõi thêm về các dịch vụ này…Khác hẳn với những buổi tang lễ thông thường, tang lễ cán bộ cao cấp có những quy định riêng theo nghị định chính phủ để đảm bảo sự nghiêm trang, bày tỏ…Bạn có biết: Nghi thức tổ chức tang lễ Phật giáo bao gồm những gì? Cần lưu ý điều gì khi đến tham dự một tang lễ theo nghi thức Phật giáo? Câu trả lời sẽ…Thế nào là tang lễ Tin Lành? Tang lễ tin lành được tổ chức như thế nào?Mỗi một tôn giáo đều sở hữu một cái tên mang trong mình một ý nghĩa riêng biệt. Cái…Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tang lễ, Trại Hòm Martino tự hào là nơi tổ chức tang lễ cán bộ đảng viên cấp cao tốt nhất tại Sài Gòn.

Xem thêm: Quy Mô Dân Số Và Diện Tích Thành Phố Hà Nội, Bản Đồ Hà Nội: Thành Phố Và Các Quận Mới Nhất

Dịch vụ tang lễ Martino luôn mong muốn mang đến một giá trị dịch vụ tốt nhất cho gia đình. Vì thế, luôn đặt chữ TÂM & TÍN lên hàng đầu để phục vụVới khách hàng của mình, chúng tôi luôn liệt kê rõ ràng, minh bạch từng chi tiết dịch vụ cần phải có để tổ chức cho một tang lễ công giáo.

Ảnh đẹp,18,Bài giảng điện tử,10,Bạn đọc viết,225,Bất đẳng thức,75,Bđt Nesbitt,3,Bổ đề cơ bản,9,Bồi dưỡng học sinh giỏi,41,Cabri 3D,2,Các nhà Toán học,129,Câu đố Toán học,83,Câu đối,3,Cấu trúc đề thi,15,Chỉ số thông minh,4,Chuyên đề Toán,289,congthuctoan,9,Công thức Thể tích,11,Công thức Toán,112,Cười nghiêng ngả,31,Danh bạ website,1,Dạy con,8,Dạy học Toán,279,Dạy học trực tuyến,20,Dựng hình,5,Đánh giá năng lực,1,Đạo hàm,17,Đề cương ôn tập,39,Đề kiểm tra 1 tiết,29,Đề thi – đáp án,985,Đề thi Cao đẳng,15,Đề thi Cao học,7,Đề thi Đại học,159,Đề thi giữa kì,20,Đề thi học kì,134,Đề thi học sinh giỏi,127,Đề thi THỬ Đại học,400,Đề thi thử môn Toán,65,Đề thi Tốt nghiệp,45,Đề tuyển sinh lớp 10,100,Điểm sàn Đại học,5,Điểm thi – điểm chuẩn,221,Đọc báo giúp bạn,13,Epsilon,9,File word Toán,35,Giải bài tập SGK,16,Giải chi tiết,196,Giải Nobel,1,Giải thưởng FIELDS,24,Giải thưởng Lê Văn Thiêm,4,Giải thưởng Toán học,5,Giải tích,29,Giải trí Toán học,170,Giáo án điện tử,11,Giáo án Hóa học,2,Giáo án Toán,18,Giáo án Vật Lý,3,Giáo dục,363,Giáo trình – Sách,81,Giới hạn,20,GS Hoàng Tụy,8,GSP,6,Gương sáng,207,Hằng số Toán học,19,Hình gây ảo giác,9,Hình học không gian,108,Hình học phẳng,91,Học bổng – du học,12,IMO,13,Khái niệm Toán học,66,Khảo sát hàm số,36,Kí hiệu Toán học,13,LaTex,12,Lịch sử Toán học,81,Linh tinh,7,Logic,11,Luận văn,1,Luyện thi Đại học,231,Lượng giác,57,Lương giáo viên,3,Ma trận đề thi,7,MathType,7,McMix,2,McMix bản quyền,3,McMix Pro,3,McMix-Pro,3,Microsoft phỏng vấn,11,MTBT Casio,28,Mũ và Logarit,38,MYTS,8,Nghịch lí Toán học,11,Ngô Bảo Châu,49,Nhiều cách giải,36,Những câu chuyện về Toán,15,OLP-VTV,33,Olympiad,306,Ôn thi vào lớp 10,3,Perelman,8,Ph.D.Dong books,7,Phần mềm Toán,26,Phân phối chương trình,8,Phụ cấp thâm niên,3,Phương trình hàm,4,Sách giáo viên,15,Sách Giấy,11,Sai lầm ở đâu?,13,Sáng kiến kinh nghiệm,8,SGK Mới,24,Số học,57,Số phức,34,Sổ tay Toán học,4,Tạp chí Toán học,38,TestPro Font,1,Thiên tài,95,Thống kê,2,Thơ – nhạc,9,Thủ thuật BLOG,14,Thuật toán,3,Thư,2,Tích phân,79,Tính chất cơ bản,15,Toán 10,149,Toán 11,179,Toán 12,391,Toán 9,67,Toán Cao cấp,26,Toán học Tuổi trẻ,26,Toán học – thực tiễn,100,Toán học Việt Nam,29,Toán THCS,22,Toán Tiểu học,5,toanthcs,6,Tổ hợp,39,Trắc nghiệm Toán,222,TSTHO,5,TTT12O,1,Tuyển dụng,11,Tuyển sinh,272,Tuyển sinh lớp 6,8,Tỷ lệ chọi Đại học,6,Vật Lý,24,Vẻ đẹp Toán học,109,Vũ Hà Văn,2,Xác suất,28,

Bản mẫu:Ngày mất và tuổi

Bản mẫu này được sử dụng ở 9.000+ trang, vì thế những thay đổi đến nó sẽ hiện ra rõ ràng. Vui lòng thử nghiệm các thay đổi ở trang con /sandbox, /testcases của bản mẫu, hoặc ở không gian người dùng của bạn. Cân nhắc thảo luận các thay đổi tại trang thảo luận trước khi áp dụng sửa đổi.
Vui lòng KHÔNG sử dụng bản mẫu này khi không xác định ngày chết chính xác của người đó; thay vào đó hãy xem xét sử dụng {{Năm mất và tuổi}} thay thế

Các bản mẫu sau được dùng để hiển thị ngày tháng năm sinh, ngày tháng năm mất và tuổi của một người. Những bản mẫu này thường dùng trong các hộp thông tin (infobox), chúng giúp hiển thị tuổi của nhân vật dựa trên thời gian hiện tại, giúp chúng ta không phải cập nhật bằng tay. Điều này rất hữu ích cho một Bách khoa toàn thư điện tử động và luôn cập nhật, so sánh với Bách khoa toàn thư bằng giấy.

Ngoài ra, dùng các bản mẫu này thay vì điền trực tiếp ngày tháng bằng tay cho phép chèn các siêu dữ liệu ẩn vào bài viết. Các trình duyệt web và các phần mềm máy tính có thể lọc ra siêu dữ liệu để phục vụ cho mục đích riêng, chẳng hạn để tìm kiếm hay hiển thị.

Năm, tháng và ngày trong các bản mẫu này được nhập bằng số, không phải bằng chữ. Nếu một số bé hơn 10, có thể không cần nhập chữ số 0 vào phía trước (chẳng hạn, có thể nhập “7” hay “07” đều được chấp nhận).

Tất cả các bản mẫu

(40 tuổi)

Mã cần nhập Ví dụ Kết quả
{{Ngày sinh|[năm sinh]|[tháng sinh]|[ngày sinh]}} 9 tháng 8, 1965
{{Ngày sinh và tuổi|[năm sinh]|[tháng sinh]|[ngày sinh]}} 4 tháng 1, 2005
{{Năm sinh và tuổi|[năm sinh]|[tháng sinh, nếu biết]}} 1965 (58–59 tuổi)
tháng 8, 1965 (58 tuổi)
{{Ngày mất|[năm mất]|[tháng mất]|[ngày mất]}} 25 tháng 12, 2005
{{Ngày mất và tuổi|[năm mất]|[tháng mất]|[ngày mất]|[năm sinh]|[tháng sinh]|[ngày sinh]}} 25 tháng 12, 2005
{{Năm mất và tuổi|[năm mất]|[năm sinh]|[tháng mất, nếu biết]}} 2005 (39–40 tuổi)
tháng 12, 2005 (39–40 tuổi)

Ghi chú sử dụng

Về thời điểm tính tuổi

Các bản mẫu {{Ngày sinh và tuổi}} và {{Năm sinh và tuổi}} tính toán và hiển thị tuổi của người đó tính đến thời điểm hiện tại.

Về việc chọn lựa bản mẫu để sử dụng

Bản mẫu {{Ngày sinh và tuổi}} chỉ sử dụng được trong trường hợp biết đầy đủ ngày, tháng, năm sinh của nhân vật. Nếu chỉ có thông tin về năm sinh, hoặc năm và tháng sinh, hãy chuyển sang sử dụng {{Năm sinh và tuổi}}. Cũng như vậy đối với cặp bản mẫu {{Ngày mất và tuổi}} – {{Năm mất và tuổi}}.

Ghi chú kĩ thuật

Quy tắc tính tuổi trong trường hợp không rõ ngày sinh

Các bản mẫu {{Năm sinh và tuổi}} và {{Năm mất và tuổi}} hiển thị tuổi xấp xỉ (ước tính) của người đó. Dùng các bản mẫu này khi ta biết năm sinh/mất (và có thể biết cả tháng sinh/mất) nhưng không biết vào ngày cụ thể nào.

Tuổi trong các trường hợp này được tính toán như sau

 • {{Năm sinh và tuổi}} – chúng ta giả sử:
 1. Người đó sinh vào một thời điểm nào đó trong năm 1969; và
 2. Hôm nay là ngày 16 tháng 2 năm 2024.
Nếu người đó sinh sau ngày 16 tháng 2 năm 1969 thì sinh nhật lần thứ 55 của người đó chưa đến, do đó người đó 54 tuổi. Ngược lại nếu người đó sinh vào hoặc trước ngày 16 tháng 2 năm 1969, thì người đó 55 tuổi.
Do đó, bản mẫu

{{Năm sinh và tuổi|1969}}
sẽ hiển thị năm sinh và tuổi của người đó như sau: 1969 (54–55 tuổi)
Do đó, bản mẫu
 • {{Năm mất và tuổi}}
Để đơn giản, ta xem xét hai trường hợp đặc biệt sau: (1) người đó sinh ngày 31 tháng 12 năm 1973 và mất ngày 1 tháng 1 năm 2023, thế thì tại thời điểm chết sinh nhật lần thứ 50 của người đó (31 tháng 12 năm 2023) chưa đến, do đó người đó 49 tuổi; (2) người đó sinh ngày 1 tháng 1 năm 1973 và mất ngày 31 tháng 12 năm 2023, thế thì tại thời điểm chết người đó 50 tuổi (đã qua sinh nhật 50 tuổi ngày 1 tháng 1 năm 2023).
Do đó, bản mẫu

{{Năm mất và tuổi|2023|1973}}
sẽ hiển thị ngày mất và tuổi của người đó như sau: 2023 (49–50 tuổi)
Do đó, bản mẫu
Tham số không tương thích

Các bản mẫu này tương thích với các bản mẫu tại enwiki. Khi biên dịch bài viết từ tiếng Anh, chúng ta thường gặp các tham số

|df=y|mf=y

: đây là các tham số quy định cách hiển thị ngày kiểu Anh (ngày viết trước tháng, VD: 1 January 2024) hay kiểu Mỹ (tháng viết trước ngày, VD: January 1, 2024). Các tham số này có thể bỏ đi vì không hữu ích trong tiếng Việt.

I.Trùng tang là gì?

Trùng tang có nghĩa là chết trùng thời điểm, nếu một người thân trong gia đình vừa mất mà liên tiếp những ngày sau đó lại xảy ra thêm nhiều người mất đột ngột, liên tiếp nhau nữa gọi là trùng tang. Người mất và những người sau đó có mối liên hệ thường là quá thân thiết, gắn bó hoặc ghét bỏ, đố kỵ nhau.

Theo cổ nhân truyền lại, mỗi người khi mất đi sẽ rơi vào các trường hợp như Thiên Di, Nhập Mộ và Trùng Tang. Mỗi trường hợp sẽ mang đến một điềm báo khác nhau, cụ thể:

 • Nhập Mộ: Đây là hiện tượng người này đến lúc cần phải ra đi, hết dương thọ nơi trần thế. Khi người mất rơi vào trường hợp nhập mộ, họ được xem là tốt số, đúng tuổi, tháng ngày nên mất đi một cách an lành, yên ổn. Bên cạnh đó, người này khi mất còn mang đến nhiều phước báu về sau cho con cháu, thịnh vượng lâu dài.
 • Thiên Di: Được xem là dấu hiệu người mất phải ra đi do ý trời đã định. Tuy nhiên đây thường không hợp với mong muốn của người mất, họ còn chưa dứt được cõi trần. Sau khi người này mất, gia sản thường bị phân tán, con cháu chia lìa, xảy ra nhiều sự tranh chấp gia tài.

Có thể thấy, trong các trường hợp người mất đi, trùng tang được xem là nỗi ám ảnh của mọi gia đình. Bởi trùng tang xảy ra là điều không ai muốn cả, người mất rơi vào trùng tang mà lại không được nhập mộ chắc chắn cần mời thầy làm lễ cúng “trấn trùng tang”.

Các loại trùng tang như sau:

 • Trùng tang Tam xa: Đây là loại trùng tang ngày, được xem là nặng nhất báo hiệu có 7 người chết theo.
 • Trùng tang Nhị xa: Trùng tang tháng, đứng thứ 2 trong các loại trùng tang báo hiệu có 5 người chết theo.
 • Trùng tang Nhất xa: Trùng tang giờ, đứng thứ 3 báo hiệu có đến 3 người chết theo.
 • Trùng tang Năm xa: Đây là loại trùng tang nhẹ nhất.
Tham khảo thêm các tin đăng về mua bán nhà đất tại Muaban.net
 • 60 m²
 • Hôm nay
 • Phường Bình Trưng Đông, TP. Thủ Đức – Quận 2
 • 160 m²
 • Hôm nay
 • Quận Đống Đa, Hà Nội
 • 100 m²
 • Hôm nay
 • Phường Bến Nghé, Quận 1
 • 1.000 m²
 • Hôm nay
 • Phường Đức Giang, Quận Long Biên
 • 144 m²
 • Hôm nay
 • Xã Lại Yên, Huyện Hoài Đức
 • 97 m²
 • Hôm nay
 • Phường Phước Long, TP. Nha Trang
 • 304 m²
 • Hôm nay
 • Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1
 • 170 m²
 • Hôm nay
 • Phường Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm
 • 40 m²
 • Hôm nay
 • Phường Phú Thạnh, Quận Tân Phú
 • 62 m² –
 • 3 PN –
 • 2 WC
 • Hôm nay
 • Quận Tây Hồ, Hà Nội
 • 70 m²
 • Hôm nay
 • Phường An Khánh, TP. Thủ Đức – Quận 2
 • 56 m²
 • Hôm nay
 • Phường Quảng An, Quận Tây Hồ
 • 81 m² –
 • 4 PN –
 • 5 WC
 • Hôm nay
 • Xã Phú Xuân, Huyện Nhà Bè
 • 1.000 m²
 • Hôm nay
 • Phường Thới An, Quận 12
 • 178 m² –
 • 2 PN –
 • 2 WC
 • Hôm nay
 • Xã An Nhơn Tây, Huyện Củ Chi
 • 20 m²
 • Hôm nay
 • Phường 25, Quận Bình Thạnh
 • 134 m² –
 • 39 PN –
 • 39 WC
 • Hôm nay
 • Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa
 • 125 m²
 • Hôm nay
 • Phường Tân Định, Quận 1
 • 128 m²
 • Hôm nay
 • Phường 16, Quận 11
 • 60 m²
 • Hôm nay
 • Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm

II.Trùng tang liên táng là gì?

Trùng tang liên táng trong trùng tang là gì? Nói đến liên táng, có nghĩa là sự liên tiếp, liên tục nhiều người mất nối tiếp nhau, cứ vài ngày hoặc vài tuần, tháng là sẽ có người mất. Trùng tang liên táng là một dạng trùng tang hiếm gặp, hiện tượng này xảy ra nhẹ thì chỉ vài người nhưng nặng có khi kéo đến cả họ.

Trùng tang liên táng có thể khiến cho cả gia đình đang sum vầy đông đúc trở nên hiu quạnh, ảm đạm. Đây có thể được xem là hiện tượng vô cùng đau thương, tai ương cực lớn. Tuy nhiên khi trùng tang xảy ra, chỉ cần rơi vào một cung Nhập Mộ hoặc hai cung Thiên Di là có thể bình an.

Đừng bỏ lỡ: Họa Hại Là Gì? Ảnh Hưởng Của Họa Hại Trong Phong Thủy, Hôn Nhân Và Cách Hóa Giải

III.Tại sao lại gặp hiện tượng trùng tang?

Trước khi đi đến cách tính trùng tang, chúng ta cần hiểu rõ hơn vì sao lại gặp phải hiện tượng này. Trong dân gian lưu truyền rằng trùng tang xảy đến từ hai trường hợp:

 • Do linh hồn được sai bảo về bắt người thân: Nếu người mất trong nhà rơi vào ngày kiếp sát Dần – Thân – Tỵ – Hợi (Bạn có thể dùng cách tính trùng tang để xác định) sẽ bị quỷ trùng bắt đi. Người này mất vào ngày không thuận, gặp phải quỷ ma bắt hồn tra tấn dã man, ép khai tên người thân để quỷ bắt đi tiếp.
 • Do linh hồn người mất kéo đi: Người mất đi còn chút luyến mộ người thân trong gia đình do đó sẽ kéo theo những người họ yêu thương đi cùng hoặc những người họ ghét nhất. Chính vì điều này nên ông bà xưa còn có thêm hữu tục gọi là nhốt vong. Tục lệ này trấn giữ lại vong hồn người mất để họ không quấy rối, đồng thời cũng không thể về nhà, siêu thoát,…

Tuy nhiên, tục nhốt vong là một việc làm trái luân thường đạo lý, không nên nghe theo hay thực hiện. Bởi vong linh người thân, cha mẹ, ông bà dù thế nào cũng không bao giờ làm hại con cháu, vì thể bạn cần suy xét rõ để không phạm phải tội bất hiếu.

Hướng dẫn cách tính trùng tang cơ bản nhất

Cách bấm ngày giờ chết khi người thân của mình vừa ra đi rất quan trọng, bạn có thể xác định được họ rơi vào ngày tốt hay xấu từ đó có phương pháp hóa giải. Vậy cách tính trùng tang có đơn giản không? Mời bạn đến phần hướng dẫn sau đây nhé!

Tính theo thời gian mất

Người mất dưới 10 tuổi sẽ không áp dụng cách này, đây là một lưu ý bạn cần nhớ trước khi đi vào phần cách tính trùng tang.

Xác định theo thời gian mất đó là ngay thời điểm người mất ra đi sẽ xác định ngay họ có rơi vào trùng năm, ngày, giờ nào không. Ví dụ: Người tuổi Sửu mất vào năm Sửu (trùng năm), người tuổi Thân mất vào ngày Thân (trùng ngày), người tuổi Hợi mất vào giờ Hợi (trùng giờ).

Tính theo tuổi âm lịch

Đầu tiên, bạn cần tính toán ngày, giờ chính xác của người đã khuất xem họ rơi vào cung nào, gặp phải thiên di, nhập mộ hay trùng tang. Cách bấm giờ này dựa vào việc bấm tay tính ra. Nếu là nam bắt đầu bấm từ cung Dần, theo chiều kim đồng hồ còn nếu là nữ thì bấm từ cung Thân và ngược chiều kim đồng hồ.

 • Bấm tay tính tuổi: Tuổi chẵn cứ 10 tuổi là 1 cung, tuổi lẻ 1 tuổi thì là 1 cung. Bấm lần lượt hết tuổi chẵn chục của người mất rồi mới sang đến số lẻ của tuổi. Dừng ở cung nào thì đó là cung tuổi người mất.
 • Bấm tay tính tháng: Sau khi bấm xong cung tuổi, tiếp tục tính cung tiếp theo là tháng 1, rồi bấm tính cho đến đúng tháng mất của người đó. Dừng ở cung nào thì đây là cung tháng của người mất.
 • Bấm tay tính cung ngày: Dựa vào cung tháng, bạn lại tiếp tục cho cung tiếp theo để tính ngày 1, tính đến ngày người mất ra đi, dừng ở cung nào thì đây là cung ngày.
 • Bấm tay tính cung giờ: Lấy cung ngày làm mốc, cung tiếp theo được gọi là giờ Tý, tính đúng đến giờ người mất ra đi thì dừng lại, cung dừng lại là cung giờ. Lưu ý rằng tính giờ theo âm lịch có 12 giờ gồm Tý (Từ 23h – 1h) tiếp sau đó là Sửu, Dần, Mẹo,… cho đến Hợi (21h-23h).

Sau khi tính toán và xác định được ngày, giờ, tháng, tuổi của người mất thuộc cung gì, bạn sẽ biết được họ có rơi vào trùng tang hay không. Dựa vào bảng tính trùng tang để biết trường hợp của người mất:

 • Rơi vào cung Thiên Di: Người mất được yên nghỉ, tuổi dương thọ đã mãn nên về được chốn lành.
 • Rơi vào cung Nhập Mộ: Đây là ý trời nên không thể cãi được số mệnh, cần thuận theo tự nhiên để được giải thoát.
 • Rơi vào cung Trùng Tang: Tuổi dương chưa cạn nhưng phải “Chết bất đắc kỳ tử” nên còn day dứt, dễ sanh nhiều ý niệm oán hận khó siêu thoát.

Từ cách tính trùng tang bên trên, bạn nên xem hết cung ngày, giờ, tháng, tuổi có phải đều rơi hết vào trùng tang hay không. Tuy nhiên chỉ cần rơi vào 1 cung nhập mộ thì người mất an toàn, hoặc rơi vào 2 cung thiên di thì không cần lo lắng nhiều (1 nhập mộ có thể xóa 3 trùng tang, 2 thiên di có thể xóa 1 trùng tang)

Khi biết được người thân hoàn toàn rơi vào trùng tang thì bạn cũng nên bình tĩnh để tính toán rõ là rơi vào loại trùng tang nào để có phương án hóa giải hợp lý, kịp thời.

Có thể bạn chưa biết: Treo Gì Trước Cửa Nhà Để Trừ Tà? 15+ Vật Phẩm Trừ Tà Hiệu Quả

Tính trùng tang do chôn sai ngày

Cách tính trùng tang cũng bị ảnh hưởng bởi việc người mất được chôn sai ngày. Trong mỗi tháng sẽ có các ngày trùng tang như sau:

 • Tháng 1 (tháng giêng): ngày trùng tang là 7 và 19
 • Tháng 2, tháng 3: ngày trùng tang là 6, 18 và 30
 • Tháng 4: ngày trùng tang là 4, 16, 28
 • Tháng 5, tháng 6: ngày trùng tang là 3, 15 và 27
 • Tháng 7: ngày trùng tang là 1, 12 và 25
 • Tháng 8: tháng 9: ngày trùng tang rơi vào 12 và 24
 • Tháng 10: ngày trùng tang là 10 và 22
 • Tháng 11, tháng 12 (tháng Chạp): ngày trùng tang rơi vào 9 và 21

Nếu người mất được chôn vào những ngày trùng tang như trên thì cần tìm cách hóa giải ngay để tránh hậu họa về sau.

4.Tính trùng tang do phạm Thần Trùng

Cách tính trùng tang do phạm Thần Trùng sẽ giúp bạn biết được người thân trong gia đình mất có rơi vào ngày bị Thần Trùng bắt đi hay không. Trong tháng sẽ có những ngày, giờ phạm như sau:

 • Tháng 1, tháng 2, tháng 6, tháng 9 và tháng 12: Nếu mất vào ngày Canh Dần, Canh Thân thì phạm ngày Thần Trùng (Lục Canh Thiên Hình). Các cung giờ, tháng, tuổi cũng phạm vào thì lại càng nặng nề hơn nữa.
 • Tháng 3: Ngày mất rơi vào Tân Tỵ, Tân Hợi thì phạm Thần Trùng (Lục Tân Thiên Đình).
 • Tháng 5: Ngày mất rơi vào Nhâm Dần, Nhâm Thân thì phạm phải Thần Trùng (Lục Nhâm Thiên Lao)
 • Tháng 7: Ngày mất rơi vào Giáp Dần, Giáp Thân thì phạm Thần Trùng (Lục Giáp Thiên Phúc)
 • Tháng 8: Ngày mất rơi vào Ất Tỵ, Ất Hợi thì phạm phải Thần Trùng (Lục Ất Thiên Đức)
 • Tháng 10: Ngày mất rơi vào Bính Dần, Bính Thân thì phạm (Lục Bính Thiên Uy)
 • Tháng 11: Ngày mất rơi vào Đinh Tỵ, Đinh Hợi thì phạm Thần Trùng (Lục Đinh Thiên Âm)

V.Hướng dẫn cách tính trùng tang liên táng

Có thể thấy, trùng tang gây ra nhiều nỗi ám ảnh cho mọi gia đình, không ai muốn người thân mình mất mà phạm phải trường hợp đại kỵ này. Tuy nhiên bên cạnh đó còn có cả trùng tang liên táng, vậy cách tính trùng tang liên táng có giống với trùng tang thường không?

Như đã nói bên trên, nếu người đã khuất ra đi vào các cung kiếp sát là Dần – Thân – Tỵ- Hợi thì rơi vào trùng tang liên táng. Cụ thể như sau:

 • Nếu tuổi Tỵ, Dậu, Sửu mà mất vào ngày, giờ, tháng của Dần sẽ gặp trùng tang liên táng.
 • Nếu tuổi Hợi, Mẹo, Mùi mất nhằm vào ngày, giờ, tháng của Thân sẽ phạm trùng tang liên táng.
 • Nếu tuổi Thân, Tý, Thìn mất vào giờ, ngày, tháng của Tỵ sẽ phạm vào trùng tang liên táng.
 • Nếu tuổi Dần, Ngọ, Tuất mất nhằm vào giờ, ngày, tháng của Hợi sẽ rơi vào trùng tang liên táng.

Ngoài ra, giờ liệm, giờ chôn người mất cũng nên tránh những giờ liên quan đến trùng tang liên táng. Từ cách tính trùng tang này bạn có thể tìm được giải pháp trấn trùng tang cho gia đình mình.

Hướng dẫn cách tính trùng tang nhất, nhị, tam xa

Trùng Tang có nhiều loại khác nhau như nhất xa, nhị xa, tam xa. Dựa vào cách tính trùng tang ở trên, bạn đã biết chính xác người mất ở trường hợp trùng tang, nên tính thêm người này rơi vào trùng tang loại gì.

Muốn tính được trùng tang chính xác, bạn dựa vào tháng và ngày mất của người đã khuất để tính. Cụ thể như sau:

 • Tháng 1: bắt đầu tính mùng 1 ở Đoài
 • Tháng 2 và 3: bắt đầu tính mùng 1 ở Càn
 • Tháng 4: bắt đầu tính mùng 1 ở Khảm
 • Tháng 5 và 6: bắt đầu tính mùng 1 ở Cấn
 • Tháng 7: bắt đầu tính mùng 1 ở Chấn
 • Tháng 8 và 9: bắt đầu tính mùng 1 ở Tốn
 • Tháng 10: bắt đầu tính mùng 1 ở Ly
 • Tháng 11 và 12: bắt đầu tính mùng 1 ở Khôn

Khi xác định xong tháng mất, ngày mất cứ 1 ngày thì tính theo 1 cung, bạn đếm lần lượt đến ngày của người mất thì dừng lại. Nếu ngày người mất nằm ở:

 • Cung Cấn thì phạm phải trùng tang nhất xa: Có 3 người chết liên tiếp sau đó.
 • Cung Chấn thì phạm phải trùng tang nhị xa: Có 5 người chết liên tiếp sau đó.
 • Cung Tốn thì phạm trùng tang tam xa: Có 7 người chết sau đó.

Trình tự các cung : Đoài, Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn. Tính đến Khôn xong thì quay lại tiếp theo với Đoài. Cách tính trùng tang này sẽ cho bạn biết chính xác người mất là loại trùng tang nào.

Có thể bạn quan tâm: Cúng chúng sinh có ý nghĩa gì? Chuẩn bị mâm cúng, văn khấn chuẩn tâm linh nhất

Cách hóa giải trùng tang như thế nào để không ảnh hưởng đến người sống?

Khi một người thân ra đi, đây là nỗi mất mát đau thương cho những người còn ở lại. Không ai muốn người mất rơi vào ngày, giờ xấu, đặc biệt là vào trùng tang. Làm cách nào để hóa giải hoạn nạn? Người chết vào ngày rằm tốt hay xấu? Mời bạn theo dõi phần sau nhé!

Nhốt vong, gửi vong vào chùa

Nếu từ cách tính trùng tang, bạn biết được người nhà mình vừa ra đi đã rơi vào nạn trùng tang thì làm sao để hóa giải? Cách mà nhiều người “trấn trùng tang” hay sử dụng nhất là nhốt vong hoặc gửi vong linh vào chùa.

Việc nhốt vong, gửi vong vào chùa thoạt nghe rất tàn nhẫn nhưng đây được xem là cách giúp người sống tại gia đình được an ổn hơn. Tuy nhiên bạn cần tìm hiểu kỹ những chùa linh thiêng, có kinh nghiệm và nhận gửi vong, dựa vào lời Kinh, lời tụng niệm của các sư Trụ Trì giúp vong linh siêu thoát nhanh hơn, bớt lưu luyến cõi trần.

Một trong những ngôi chùa có tiếng tăm trong việc gửi vong linh đó là chùa Hàm Long nằm ở Bắc Ninh. Khi có ý định gửi vong bạn cần lưu ý một số điểm như sau:

 • Không nên đọc tên, lập bàn cúng người mất tại nhà bởi như vậy sẽ tạo điều kiện cho vong linh trở về dễ dàng hơn.
 • Nhờ họ hàng xa làm thủ tục gửi vong để người mất không luyến tiếc gia đình đi theo trở về.
 • Sau khi qua hết 100 ngày, lập mộ cho người đã khuất xong gia đình có thể lập bàn cúng và lễ lạy bình thường.

Cách hóa giải trùng tang bằng việc gửi vong tuy có hiệu nghiệm nhưng đây là việc làm không đúng đạo lý. Theo Phật Giáo, nhốt vong linh cha mẹ sẽ phạm phải tội bất hiếu. Do đó trước khi quyết định dùng cách này bạn cần xem xét kỹ càng, không nên ứng dụng.

Hóa giải bằng cách hồi hướng theo Phật Giáo

Để giúp những người còn sống trong gia đình được bình an, người mất sớm siêu thoát không bị đau đớn, dằn vặt. Bạn có thể làm theo những cách hồi hướng của Phật Giáo, lấy công đức để bù đắp tội nghiệp cho người cõi âm.

Người chết vào ngày rằm là tốt hay xấu? Đây là câu hỏi thường gặp, theo quan niệm Phật Giáo ngày rằm được xem là ngày Sám Hối trong tháng. Người mất theo cách tính trùng tang nếu rơi vào ngày rằm là tốt, ngày này người thân nên ăn chay, tụng Kinh, Sám Hối để tăng phước báu và giảm bớt nghiệp cho người đã khuất.

Mỗi người đều có nghiệp báu và phước báu, người chết rơi vào nạn trùng tang cũng là số mệnh của người này. Khi gặp phải , gia đình bạn nên phát tâm ăn chay, giảm bớt sát sinh, hạn chế cúng kiếng đồ ăn có máu tanh để hồi hướng phước lành cho người đã khuất.

Ngoài ra trong vòng 49 ngày ma chay, nên lấy của cải, đồ vật có giá đem đi cúng dường Tam Bảo, làm việc thiện nguyện, phóng sanh, bố thí,… Trong lúc làm nhớ đọc họ tên người mất để hồi hướng. Những điều này sẽ giúp nghiệp người mất được giảm nhẹ, xóa được nạn trùng tang giúp gia đình được bình an, yên ổn.

Nhìn chung lại, trùng tang là một hiện tượng xấu đối với người mất và cả người sống trong gia đình. Khi dùng cách tính trùng tang xác định được người mất có nạn này, cần phải làm việc thiện để hóa giải tai ương.

Từ bài viết trên, Mua Bán hy vọng bạn có được thông tin hữu ích cho mình cùng như biết cách tính trùng tang một cách đơn giản, nhanh chóng và chính xác. Để tìm thêm những chủ đề thú vị khác, mời bạn hãy ghé website Muaban.net cập nhật thường xuyên nhé!

>>>Xem thêm:

 • Giải mã giấc mơ thấy tượng phật: Con số may mắn đại diện cho từng giấc mơ
 • Giải mã điềm báo nằm mơ thấy biển: Điềm lành hay dữ?
 • Giải Mã Chim Bồ Câu Bay Vào Nhà Và Các Con Số May Mắn

Tác giả Thảo Vân

Cách tính ngày rụng trứng dựa theo ngày kinh nguyệt mẹ cần biết.
Cách tính ngày rụng trứng dựa theo ngày kinh nguyệt mẹ cần biết.

Cách tính cung người chết

Cách tính cung người chết là một trong những thông tin quan trọng trong tâm linh học của nhiều dân tộc và văn hoá trên thế giới. Tuy nhiên, cách tính cung người chết có thể khác nhau tùy theo từng vùng miền, tôn giáo hay truyền thống văn hóa khác nhau.

Ở một số nơi, cung người chết được tính bằng cách lấy ngày giờ sinh của người đã chết và đổi sang âm lịch (hoặc lịch dương nếu đang ở các nước sử dụng lịch dương) để tính toán. Sau đó, sử dụng các yếu tố như ngày giờ sinh, ngày giờ chết, địa điểm chôn cất, hướng chôn… để xác định cung người chết.

Khi gia đình có người mất, việc đầu tiên trong công tác chuẩn bị

đám tang

. Chắc hẳn gia đình nào cũng đi coi ngày, giờ chết có phạm phải đại kỵ hay không. Để lựa chọn ngày giờ phù hợp khâm liệm, di quan và an táng. Hãy cùng tìm hiểu xem cách tính cung người chết như thế nào, ra sao nhé.

Hướng dẫn tính cung người chết tốt hay xấu chính xác nhất

Xem cung mệnh thời gian chết của người tuổi âm

Dựa vào tuổi âm có thể dự đoán cung mệnh về thời chết của bạn. Dưới đây là các dự đoán tham khảo dành cho bạn:

Tuổi âm thuộc cung Ly: người này có tuổi thọ tới 63 tuổi, nếu ăn ở phước đức thì tuổi thọ kéo dài đến ngoài 70 tuổi.

Tuổi âm thuộc cung Khảm: người này có tuổi thọ rất cao.

Tuổi âm thuộc cung Tôn: người này có tuổi thọ cao và thường mất vào mùa đông.

Tuổi âm thuộc cung Chấn: người này có tuổi thọ tới 63 tuổi, nếu ăn ở phước đức thì tuổi thọ kéo dài đến ngoài 70 tuổi. Thường chết vào tháng 5 âm lịch.

Tuổi âm thuộc cung Càn: người này có tuổi thọ rất cao.

Tuổi âm thuộc cung Khôn: người này có tuổi thọ tới 60 tuổi, nếu có căn tu sẽ hưởng thọ đến ngoài 70 tuổi.

Tuổi âm thuộc cung Cấn: nếu ăn ở phước đức thì tuổi thọ đến 73 tuổi tuổi.

Tuổi âm thuộc cung Đoài: người này có tuổi thọ tới 63 tuổi, nếu ăn ở phước đức thì tuổi thọ kéo dài đến ngoài 70 tuổi. Thường chết vào mùa hạ.

=> Tham khảo thêm: Dịch vụ tang lễ trọn gói giá rẻ

Nếu biết cách bấm giờ chết cho người sắp chết, bạn có thể tránh được hiện tượng trùng tang, quỷ nhập tràng do chết vào những ngày xấu, ảnh hưởng đến những người còn sống trong gia đình. Hãy cùng Hoa Viên Nirvana tìm hiểu cách bấm ngày giờ chết qua nội dung dưới đây nhé!

Cách tính ngày rụng trứng trong kỳ kinh nguyệt chị em nên biết
Cách tính ngày rụng trứng trong kỳ kinh nguyệt chị em nên biết

Chết vào cung nào, tốt hay xấu ?

Trong tám cung thì có 4 cung thật tốt, 2 cung trung bình và 2 cung xấu. Cung Khảm: con cháu gặp may mắn, tốt;Cung Cấn: trong gia quyến gặp may, tốt;Cung Chấn: trong gia quyến thăng quan chức, tốt;

Cung Khôn: gia quyến thăng quan vinh hiển, tốt; Cung Tốn: động trong dòng họ, xấu vừa (trung bình);

Cung Ly: con cháu nghèo nàn, xấu vừa (trung bình);

Cung Càn (Kiền), phạm hung thần, rất xẩu;

Cung Đoài: nếu còn nhằm ngày hung thần thì xẩu lắm!

==> Xem thêm: Chuẩn bị cho người bệnh hấp hối

Trên đây là những kinh nghiệm xem ngày chết, đoán ngày giờ chết chính xác nhất. Để nhận thông tin tư vấn báo giá mộ xây cho người thân, liên hệ:

Công ty đá mỹ nghệ Đá Ninh Bình

Địa chỉ : nghề đá Mỹ Nghệ Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Số điện thoại: 0904.675.686

Website : Daninhbinh.vn

Trong việc xác định ngày, giờ chuẩn bị tang lễ, nhiều gia đình quan tâm đến việc xem ngày giờ chết có phạm phải đại kỵ hay không để lựa chọn thời điểm phù hợp cho việc khâm liệm, di quan và an táng. Trong văn hóa Á Đông, cách tính cung người chết thường dựa trên nguyên tắc của hệ thống tín ngưỡng về âm dương ngũ hành. Để tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây nhé.

Việc tham khảo thầy xem ngày giờ và tính cung khi có người trong gia đình qua đời là do niềm tin dân gian rằng sự kiện này có thể ảnh hưởng tích cực hoặc tiêu cực đối với những người còn sống trong gia đình.

Trước khi tiến hành các nghi lễ nhập quan hoặc động quan, việc xác định ngày giờ cụ thể và tính toán cung người đã qua đời dựa trên tuổi và thời gian mất của họ là rất quan trọng. Phương pháp tính này giúp xác định xem người đã khuất thuộc vào trường hợp nào: nhập mộ, thiên di hay trùng tang.

Cung “Nhập mộ” liên quan đến thời gian mất và được xem như việc người qua đời được an nghỉ vĩnh hằng, không còn gì để lo âu hay lo sợ trong thế gian. Đây được xem là một dấu hiệu tốt trong cách tính cung người chết chỉ cần có thông tin về ngày, giờ hoặc tháng nhập mộ.

“Cung Thiên di” ám chỉ việc người mất được quyết định bởi ý trời, tức là họ đã đi theo quy luật của tự nhiên, nhưng chưa phải là mong muốn của linh hồn đã khuất.

Cung “Trùng tang” đề cập đến việc khi người qua đời ở trong cung này, thường gây ra những tác động không tốt đến những người còn sống trong gia đình. Theo quan niệm dân gian, nếu không có cung nhập mộ thì việc này cần phải được pháp sư hoặc thầy cao tay tiến hành các lễ trấn để giúp giải quyết tình trạng trùng tang.

Cung bản mệnh trong đạo lý người xưa thường chia thành tám loại: Khảm, Ly, Cấn, Đoài, Càn, Khôn, Tốn và Chấn. Cách sắp xếp và sự trùng lặp xảy ra có thể khác nhau tùy theo giới tính của đối tượng.

Phương pháp tính cung người chết thông qua bàn tay và việc đếm từ các cung trên bàn tay là một phương pháp truyền thống. Đối với nam giới, việc đếm bắt đầu từ cung Cấn theo chiều kim đồng hồ, trong khi đối với phụ nữ, việc đếm bắt đầu từ cung Khôn theo chiều ngược lại.

Cách tính cung người chết theo tuổi, tháng, năm, ngày và giờ mất được thực hiện thông qua việc đếm các số chẵn sau đó là các số lẻ từ 1 đến tuổi khi qua đời. Từ cung tuổi, người ta tính đến cung tháng mất, sau đó là cung năm và cuối cùng là cung ngày và giờ mất. Cách tính này được sử dụng để xem xét xem người mất rơi vào cung nào, có phải là cung tốt, xấu, hoặc có trùng tang không.

Trong tổng số 8 cung, cung được coi là tốt, trung bình và xấu được phân bố như sau: có 4 cung được coi là thực sự tốt, 2 cung ở mức trung bình và 2 cung còn lại được xem là xấu.

Tuy nhiên, việc đánh giá xem cung nào tốt hay xấu thường phụ thuộc vào quan điểm và truyền thống cụ thể của từng người và từng vùng miền.

Cung Khảm: Được xem là cung may mắn cho con cháu. Người mất rơi vào cung này được tin rằng sẽ mang lại nhiều điều tốt lành cho thế hệ sau, tạo điều kiện thuận lợi và may mắn cho con cháu tiếp theo.

Cung Cấn: Cách tính cung người chết thuộc cung này thường được coi là gặp may mắn. Các thành viên trong gia quyến có thể trải qua những cơ hội tốt, những sự kiện thuận lợi khi người mất rơi vào cung này.

Cung Chấn: Nếu người mất rơi vào cung này, gia quyến có thể có cơ hội thăng tiến về vị trí, chức vụ. Có quan niệm rằng cung này mang lại sự nghiệp, danh vọng và vinh quang cho gia đình.

Cung Khôn: Gia quyến có người mất rơi vào cung này thường được xem là gia đình sẽ thăng quang, rạng rỡ, vinh hiển, ghi dấu sự thành công và uy quyền của tổ tiên.

Cung Tốn: Người mất rơi vào cung này thường được xem như sẽ đem đến một chút sự bất lợi, tuy nhiên không đến mức quá xấu. Đây có thể là một sự bất đồng nhẹ trong dòng họ, nhưng không phải là điều hoàn toàn tiêu cực.

Cung Ly: Cung này thường liên quan đến sự chia ly, mất mát. Cách tính cung người chết rơi vào cung này, đôi khi được coi là gia đình sẽ phải đối diện với những thử thách, mất mát hoặc khó khăn. Theo quan niệm, thế hệ sau có thể gặp phải hoàn cảnh khó khăn, nghèo nàn.

Cung Càn: Nếu người mất rơi vào cung này, thì thường được xem như đã vi phạm các quy định lớn và gặp phải điều đại kỵ, hung thần. Cung này thường được coi là rất xấu và mang theo nhiều dự đoán tiêu cực về tương lai của gia đình hoặc con cháu.

Cung Đoài: Nếu ngày mất rơi vào cung Đoài sau khi đã có năm rơi vào cung Cần, thì được coi là rất xấu. Kết hợp giữa cung Cần và cung Đoài thường được xem là tạo ra một tình huống không tốt, có thể mang theo những hậu quả không may mắn cho gia quyến hoặc thế hệ sau.

Theo quan điểm truyền thống, khi tính các cung từ tuổi, tháng, ngày và giờ mà gặp phải Dần, Thân, Tỵ, Hợi thì đây được coi là Trùng Tang. Còn nếu gặp Tý, Ngọ, Mão, Dậu thì đây được coi là cung Thiên Di. Trong khi đó, gặp Thìn, Tuất, Sửu, Mùi được coi là nhập mộ.

Theo quan niệm, chỉ cần gặp được ít nhất một cung nhập mộ trong quá trình tính cung người chết đã được coi là yên tâm, an lành. Điều này có thể ảnh hưởng đến việc quyết định giờ liệm, di quan và an táng phù hợp với quan điểm truyền thống.

Nhưng cần nhớ rằng, đây chỉ là quan niệm dân gian và phong tục truyền thống. Việc quyết định giờ liệm, di quan và an táng thường được thực hiện dựa trên niềm tin và tôn giáo cá nhân của từng gia đình. Một số người có thể tôn trọng và tuân theo các quy định này, trong khi người khác có thể không chấp nhận hoặc không tin tưởng vào chúng.

Việc mất mát một người thân trong gia đình là một sự kiện lớn và đau lòng. Việc xem xét ngày, giờ lành và tháng tốt để tổ chức an táng là một phần của việc tôn trọng và nhớ đến người mất, nhằm mang lại một không gian an lành và yên bình cho họ. Tuy nhiên, cũng rất quan trọng để gia đình hiểu biết một chút về cách tính cung người chết để tránh những tình huống bị lợi dụng hoặc bị chủ động bởi những người không tốt.

Keywords searched by users: công thức tính ngày chết

Hướng Dẫn Cách Tính Cung Người Chết Chi Tiết Nhất - Nghĩa Trang Công Viên Phúc An Viên - Long An
Hướng Dẫn Cách Tính Cung Người Chết Chi Tiết Nhất – Nghĩa Trang Công Viên Phúc An Viên – Long An
Cách Tính Tuổi Người Chết, Thời Gian Chết Theo Cung Mệnh, Xem Người Chết Ở Tuổi Tốt Hay Xấu – Lingocard.Vn
Cách Tính Tuổi Người Chết, Thời Gian Chết Theo Cung Mệnh, Xem Người Chết Ở Tuổi Tốt Hay Xấu – Lingocard.Vn
Hướng Dẫn Cách Tính Cung Người Chết Chi Tiết Nhất - Nghĩa Trang Công Viên Phúc An Viên - Long An
Hướng Dẫn Cách Tính Cung Người Chết Chi Tiết Nhất – Nghĩa Trang Công Viên Phúc An Viên – Long An
Những Cách Bấm Giờ Chết Cho Người Sắp Chết - Hoa Viên Nirvana - Hoa Viên Nirvana
Những Cách Bấm Giờ Chết Cho Người Sắp Chết – Hoa Viên Nirvana – Hoa Viên Nirvana
Cách Tính Trùng Tang Chính Xác Mà Cực Đơn Giản
Cách Tính Trùng Tang Chính Xác Mà Cực Đơn Giản
Hướng Dẫn Cách Tính Cung Người Chết Chi Tiết Nhất - Nghĩa Trang Công Viên Phúc An Viên - Long An
Hướng Dẫn Cách Tính Cung Người Chết Chi Tiết Nhất – Nghĩa Trang Công Viên Phúc An Viên – Long An
Cách Tính Trùng Tang Chính Xác Mà Cực Đơn Giản
Cách Tính Trùng Tang Chính Xác Mà Cực Đơn Giản
Tính Trùng Tang - Tam Xa Người Mất
Tính Trùng Tang – Tam Xa Người Mất
Hướng Dẫn Cách Tính Cung Người Chết Chi Tiết Nhất - Nghĩa Trang Công Viên Phúc An Viên - Long An
Hướng Dẫn Cách Tính Cung Người Chết Chi Tiết Nhất – Nghĩa Trang Công Viên Phúc An Viên – Long An
Cách Tính Chênh Lệch Thời Gian Trong Excel Dễ Thực Hiện
Cách Tính Chênh Lệch Thời Gian Trong Excel Dễ Thực Hiện
Hướng Dẫn Cách Tính Cung Người Chết Chi Tiết Nhất - Nghĩa Trang Công Viên Phúc An Viên - Long An
Hướng Dẫn Cách Tính Cung Người Chết Chi Tiết Nhất – Nghĩa Trang Công Viên Phúc An Viên – Long An
Cách Tính Chênh Lệch Thời Gian Trong Excel Dễ Thực Hiện
Cách Tính Chênh Lệch Thời Gian Trong Excel Dễ Thực Hiện
9 Cách Tính Tuổi Trong Excel Nhanh Chóng, Đơn Giản, Chính Xác Có Ví Dụ - Thegioididong.Com
9 Cách Tính Tuổi Trong Excel Nhanh Chóng, Đơn Giản, Chính Xác Có Ví Dụ – Thegioididong.Com
9 Cách Tính Tuổi Trong Excel Nhanh Chóng, Đơn Giản, Chính Xác Có Ví Dụ - Thegioididong.Com
9 Cách Tính Tuổi Trong Excel Nhanh Chóng, Đơn Giản, Chính Xác Có Ví Dụ – Thegioididong.Com
Cách Sao Chép Công Thức Excel Không Làm Thay Đổi Dữ Liệu Đơn Giản
Cách Sao Chép Công Thức Excel Không Làm Thay Đổi Dữ Liệu Đơn Giản
Ý Nghĩa Của Việc Xem Ngày Giờ Chết Tốt Hay Xấu - Nghĩa Trang Công Viên Phúc An Viên - Long An
Ý Nghĩa Của Việc Xem Ngày Giờ Chết Tốt Hay Xấu – Nghĩa Trang Công Viên Phúc An Viên – Long An
Bật Mí Cho Bạn Cách Cộng, Trừ Ngày Trong Excel Siêu Đơn Giản Và Nhanh Chóng
Bật Mí Cho Bạn Cách Cộng, Trừ Ngày Trong Excel Siêu Đơn Giản Và Nhanh Chóng
Hướng Dẫn Cách Cúng 100 Ngày Cho Người Chết Đầy Đủ Nhất
Hướng Dẫn Cách Cúng 100 Ngày Cho Người Chết Đầy Đủ Nhất
Nhà Toán Học Tính Trước Được Ngày Chết Của Mình - Toán Học Việt Nam
Nhà Toán Học Tính Trước Được Ngày Chết Của Mình – Toán Học Việt Nam
Cách Tính, Dấu Hiệu Và Ứng Dụng Tính Ngày Rụng Trứng | Huggies
Cách Tính, Dấu Hiệu Và Ứng Dụng Tính Ngày Rụng Trứng | Huggies
Công Thức Và Cách Thực Hiện Phép Tính Với Ngày, Tháng Trong Excel
Công Thức Và Cách Thực Hiện Phép Tính Với Ngày, Tháng Trong Excel
Chơi Hụi Có Tốt Không? Hốt Hụi Lúc Nào Thì Lợi Nhất? (P.13)
Chơi Hụi Có Tốt Không? Hốt Hụi Lúc Nào Thì Lợi Nhất? (P.13)
Cách Tính Ngày Dự Sinh Chuẩn Và Chính Xác Nhất Cho Mẹ Bầu
Cách Tính Ngày Dự Sinh Chuẩn Và Chính Xác Nhất Cho Mẹ Bầu
9 Cách Tính Tuổi Trong Excel Nhanh Chóng, Đơn Giản, Chính Xác Có Ví Dụ - Thegioididong.Com
9 Cách Tính Tuổi Trong Excel Nhanh Chóng, Đơn Giản, Chính Xác Có Ví Dụ – Thegioididong.Com
Hướng Dẫn Các Cách Tính Tuổi Từ Ngày Sinh Trong Excel
Hướng Dẫn Các Cách Tính Tuổi Từ Ngày Sinh Trong Excel
Bật Mí Cách Tính Ngày Rụng Trứng Sinh Con Trai Cùng Bạn Đón Con Yêu!
Bật Mí Cách Tính Ngày Rụng Trứng Sinh Con Trai Cùng Bạn Đón Con Yêu!
Cách Tính Ngày Rụng Trứng Chính Xác | Hoàn Mỹ
Cách Tính Ngày Rụng Trứng Chính Xác | Hoàn Mỹ
Lạ Lùng Với Website... Dự Đoán Ngày Chết
Lạ Lùng Với Website… Dự Đoán Ngày Chết
Hướng Dẫn Cách Tính Chế Độ Bảo Hiểm Thai Lưu - Luật Sư Đà Nẵng - Luật Sư Fdvn
Hướng Dẫn Cách Tính Chế Độ Bảo Hiểm Thai Lưu – Luật Sư Đà Nẵng – Luật Sư Fdvn
Cách Tính, Dấu Hiệu Và Ứng Dụng Tính Ngày Rụng Trứng | Huggies
Cách Tính, Dấu Hiệu Và Ứng Dụng Tính Ngày Rụng Trứng | Huggies
Ngày Hoàng Đạo Là Gì? Cách Tính Ngày Hoàng Đạo, Hắc Đạo Trong Tháng
Ngày Hoàng Đạo Là Gì? Cách Tính Ngày Hoàng Đạo, Hắc Đạo Trong Tháng
Công Thức Tính Số Giờ Làm Việc Dựa Trên Giờ Vào, Giờ Ra Của Nhân Viên
Công Thức Tính Số Giờ Làm Việc Dựa Trên Giờ Vào, Giờ Ra Của Nhân Viên
Hướng Dẫn Cách Cúng 100 Ngày Cho Người Chết Đầy Đủ Nhất
Hướng Dẫn Cách Cúng 100 Ngày Cho Người Chết Đầy Đủ Nhất

See more here: sixsensesspa.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *