Chuyển tới nội dung
Home » Deionized Water Trong Mỹ Phẩm | Thành Phần Kháng Khuẩn

Deionized Water Trong Mỹ Phẩm | Thành Phần Kháng Khuẩn

CÓ GÌ TRONG LAB NGHIÊN CỨU MỸ PHẨM - MUỐN LÀM NGÀNH MỸ PHẨM BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU?

Tổng quan về nước DI

Nước DI là gì?

Nước DI (Deionized Water) là loại nước đã được khử tất cả các khoáng chất và muối Ion hóa (cả hữu cơ và vô cơ) ra khỏi dung dịch. Kết quả sau cùng của việc chưng cất, phương pháp trao đổi ion, thẩm thấu ngược đó là điều chế ra được nước cất không chứa tạp chất.

Nước DI còn có tên gọi khác như nước siêu thuần, demin (Deminiral Water), nước deion, nước cất, nước khử ion.

Quy trình lọc nước DI

Phương pháp thẩm thấu ngược sẽ lọc nước nhờ một vật liệu gọi là màng RO. Vật liệu này có tính chất đặc biệt là cho phép nước qua nó nhưng các tạp chất và muối Ion hóa sẽ bị màng RO loại bỏ.

Tiếp theo là bước chưng cất nước bằng cách ngưng tụ hơi nước thành chất lỏng. Sau đó loại bỏ các chất khoáng, tạp chất (bao gồm hữu cơ và vô cơ). Cuối cùng là khử các ion để loại bỏ muối cũng như các ion khoáng dưới dạng phân tử ra khỏi nước.

Deionized Water sau khi thu được sẽ đem lại độ tinh khiết tuyệt đối, chỉ còn lại các phân tử nước đạt chỉ số dẫn điện dưới 3µS/cm (µS được viết tắt là Microsiemens hay còn gọi là micro giây).

Đặc điểm của nước DI

Nước chưa được xử lý sẽ còn tồn tại khá nhiều tạp chất, khoáng chất, muối,… dưới dạng ion. Nước này chưa thể đáp ứng được yêu cầu sử dụng. Vì vậy chúng ta phải dùng phương pháp khử ion trong nước (hay còn gọi là khử khoáng) để khử ion hóa ra khỏi nước.

Phương pháp trao đổi ion được diễn ra bằng cách sử dụng các hạt nhựa mang điện tích âm (-) và các hạt nhựa điện tích dương (+) để hấp thụ các ion tồn tại trong nước.

Qua quá trình trên, các ion hóa được hoàn toàn loại bỏ. Sau cùng chúng ta sẽ có được nước DI siêu tinh khiết, điện trở suất của nước này chỉ từ 15MΩ-cm – 18MΩ-cm (megohm – cm). Độ dẫn điện trong nước chỉ trong khoảng 0.067µS/cm – 0.056µS/cm.

Để kiểm tra chất lượng nước DI, người ta sẽ sử dụng thiết bị đo độ dẫn điện của nước. Khi độ dẫn điện tiến sát về mức 0 (0.056µS/cm) nghĩa là nước đã đạt đến độ tinh khiết hoàn hảo.

Tuy nhiên, nước khử ion là nước tinh khiết, sẽ không đưa thêm bất kì chất gây hại nào vào bên trong cơ thể. Tuy nhiên nó cũng sẽ không bổ sung các chất khoáng cần thiết như magie và canxi.

Nước DI là gì?

Nước khử ion – Deionized Water hay còn gọi là nước DI là loại bỏ tất cả các khoáng chất và muối ion hóa (cả hữu cơ và vô cơ) khỏi dung dịch thông qua quá trình trao đổi ion. Bởi vì hầu hết các tạp chất nước là muối hòa tan, khử ion tạo ra một loại nước có độ tinh khiết cao thường tương tự như nước cất. So với chưng cất, khử ion nhanh hơn, ít tốn năng lượng hơn và tiết kiệm chi phí hơn. Ngoài ra, đây là một quy trình theo yêu cầu cung cấp nước tinh khiết cao khi cần thiết – một tính năng quan trọng bởi vì nước ở mức độ cực kỳ tinh khiết xuống cấp nhanh chóng.

Ảnh minh họa

CÓ GÌ TRONG LAB NGHIÊN CỨU MỸ PHẨM - MUỐN LÀM NGÀNH MỸ PHẨM BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU?
CÓ GÌ TRONG LAB NGHIÊN CỨU MỸ PHẨM – MUỐN LÀM NGÀNH MỸ PHẨM BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU?

Ứng dụng của nước DI trong đời sống hàng ngày

Nước DI có độ tinh khiết cao nên nó được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống, bao gồm y tế, thí nghiệm, sản xuất vi điện tử, chất bán dẫn, dược phẩm, thực phẩm và nhiều lĩnh vực khác.

Trong lĩnh vực y tế, thí nghiệm và nghiên cứu năng lượng

Nước muối và các loại nước tiêm vào cơ thể con người theo quy trình của Y tế đều dựa trên cơ sở và các tiêu chuẩn về độ tinh khiết của nước DI. Nước phải đảm bảo độ tinh khiết tuyệt đối, không được lẫn bất kỳ tạp chất, vi khuẩn nào. Có như vậy mới đảm bảo được tính ổn định và chất lượng của dung dịch khi các thành phần khác được thêm vào nước.

Trong các phòng thí nghiệm, nước DI được dùng để làm sạch các thiết bị và dụng cụ thí nghiệm. Hoặc được sử dụng để nuôi cấy tế bào mô, phân tách máu và thực hiện nhiều phản ứng thí nghiệm khác.

Còn trong lĩnh vực nghiên cứu năng lương, Deminiral water được dùng để làm chất điện môi cao cấp trong nhiều ứng dụng năng lượng vì có hằng số điện môi tương đối cao,

Sản xuất dược, mỹ phẩm

Trong ngành công nghiệp dược phẩm, nước DI được sử dụng để chuẩn bị môi trường nuôi cấy, rửa các thùng chứa và thiết bị. Nó cũng được dùng làm thành phần, nguyên liệu và dung môi trong chế biến, pha chế, sản xuất dược phẩm, hoạt chất dược phẩm (API), dược phẩm trung tính, vật phẩm bổ sung, sản phẩm trung gian và thuốc thử phân tích.

Trong mỹ phẩm, nước DI có tác dụng tăng độ tinh khiết và tính ổn định cho các loại mỹ phẩm như kem dưỡng da, sữa tắm, dầu gội, serum, nước hoa hồng,.. . từ đó, nước DI giúp các sản phẩm này đạt đến chất lượng hoàn hảo.

Sản xuất thực phẩm và các loại đồ uống

Với độ tinh khiết cao, nước DI được dùng làm thành phần chính trong quá trình chế biến thực phẩm và các loại đồ uống. Nó không chỉ giúp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mà còn không làm thay đổi hương vị của các loại thực phẩm và đồ uống.

>> Xem thêm: Uống nước nóng có tốt không? Lợi ích của việc uống nước ấm

Ứng dụng trong sản xuất ô tô

Nước DI là nước tinh khiết nên hàm lượng khoáng chất có trong nước rất thấp, ít tích tụ cặn nên nó thường được dùng để làm mát động cơ, từ đó kéo dài tuổi thọ của hệ thống. Không chỉ vậy, loại nước này còn được sử dụng để nạp vào ắc quy axit-chì và dùng để rửa, tráng bề mặt sơn trước khi hoàn thiện sản phẩm.

Sản xuất chất bán dẫn

Trong ứng dụng sản xuất chất bán dẫn, vai trò của nước DI là hấp thụ khoáng chất, tăng cường chất tẩy rửa và làm khô không tạo cặn. Hoặc dùng trong các thử nghiệm vi khuẩn và nhiều quy trình khác trong toàn bộ cơ sở sản xuất.

Dùng trong chữa cháy

Deminiral water có độ dẫn điện thấp (chỉ dưới 3µS/cm) nên nó được sử dụng để dập tắt các đám cháy cho các thiết bị điện.

Dùng làm nước hồ cá

Thông thường, mọi người sẽ sử dụng nước máy để bơm vào hồ cá. Tuy nhiên, trong nước máy có nhiều thành phần độc hại, không tốt cho sự sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh của các loại cá. Chính vì vậy, bạn nên hạn chế sử dụng nước máy. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng nước DI để làm môi trường sống cho cá. Nhờ có độ tinh khiết cao, sạch khuẩn và không chứa các chất độc hại, nước DI sẽ giúp cá cùng các loài sinh vật khác sống khỏe mạnh.

Xử lý nước nồi hơi

Nước DI tinh khiết nên có thể kiểm soát sự lắng đọng và ăn mòn trong hệ thống lò hơi. Hay nói cách khác, DI là yếu tố quan trọng trong việc tái chế nước lò hơi. Không chỉ vậy, loại nước này còn có thể tái chế nước và nước thải, giúp kéo dài tuổi thọ cho nồi hơi.

Lưu ý

Deionised Water là loại nước siêu tinh khiết nên hoàn toàn lành tính, không gây ra tác dụng phụ cho người sử dụng, đặc biệt là không gây hại cho da. Trường hợp bị kích ứng da khi sử dụng sản phẩm có chứa Deionised Water nhiều khả năng xuất phát từ thành khác có trong sản phẩm. Do đó, thói quen đọc và tìm hiểu kỹ các thành phần trong công thức sản phẩm mỹ phẩm là rất quan trọng để giúp bạn có làn da khỏe, đẹp.

https://puretecwater.com/deionized-water/what-is-deionized-water

https://americanhomewater.com/what-is-deionized-water-and-what-is-it-used-for/

?What is Deionized Water
?What is Deionized Water

9 Tài liệu tham khảo

 • Tác giả Michał Drobnik , Teresa Latour (đăng năm 2002).The influence of deionized water on the health status of the population, Pubmed. Truy cập ngày 27 tháng 09 năm 2023
 • Tác giả Xiao-Fen Yu, Ying-Yu Ma, Xian-Qin Hu, Qin-Fang Zhang, Zai-Yuan Ye (đăng tháng 10 năm 2014). Effect of distilled water on rapid inactivation of tumour cells attached to surgery instruments, Pubmed. Truy cập ngày 27 tháng 09 năm 2023

Deionized Water là gì? Công dụng của Deionized Water trong mỹ phẩm

 • Mặc định

 • Lớn hơn

Deionized Water từ lâu đã được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp, sản xuất bởi nhờ có những đặc điểm nổi trội. Dù vậy, rất nhiều người lại không biết Deionized Water là gì, công dụng cụ thể ra sao. Chúng ta cùng đi tìm câu trả lời cho những thắc mắc này nhé.

 • Tìm hiểu chung
 • Liều dùng & cách dùng
 • Ứng dụng
 • Lưu ý

3 Ứng dụng của Nước khử ion (Deionized Water)

Nước khử ion lý tưởng cho các ứng dụng đòi hỏi tính chất hóa học chính xác, vì việc loại bỏ tất cả các ion (trừ H2O) làm cho nước trở nên tinh khiết về mặt hóa học. Nước không có tạp chất sẽ tạo ra kết quả đáng tin cậy hơn, có thể lặp lại trong các thí nghiệm trong phòng thí nghiệm và ứng dụng sản xuất. Do đó, thuốc, mỹ phẩm và thậm chí cả đồ uống sản xuất đều có thể sử dụng nước khử ion. Vì vậy Nước khử ion (Deionized Water) có công dụng chủ yếu được sử dụng trong lĩnh vực thương mại.

3.1 Ứng dụng trong hóa học và phòng thí nghiệm

Nước có độ tinh khiết đã biết thường được yêu cầu trong các ứng dụng hóa học và phòng thí nghiệm. Kết quả kiểm tra chính xác chỉ có thể thu được khi độ tinh khiết của nước được sử dụng trong thí nghiệm được biết đến một cách đáng tin cậy. Nước đủ tinh khiết cũng cần thiết để làm sạch thiết bị phòng thí nghiệm và khử trùng.

3.2 Quy trình sản xuất công nghiệp

Các ngành công nghiệp khác nhau sử dụng rộng rãi nước tinh khiết, khử ion. Chúng bao gồm các ngành công nghiệp chế biến hóa chất, hóa dầu, dược phẩm, điện, thực phẩm và đồ uống cùng với vi điện tử.

3.3 Ứng dụng làm mát

Nước máy thông thường có chứa các chất ô nhiễm hòa tan ở mức độ khác nhau, bao gồm cả khoáng chất. Những chất này góp phần vào tính dẫn điện của nước khiến nó không phù hợp với nhiều ứng dụng làm mát. Những khoáng chất hòa tan này cũng sẽ góp phần tích tụ cặn, ăn mòn và xói mòn. Do đó, nước khử ion được ưu tiên sử dụng trong các ứng dụng này vì nó có độ dẫn điện thấp hơn nhiều và sẽ không tạo ra cặn bám không mong muốn.

Những hệ thống làm mát thường yêu cầu kiểm soát chặt chẽ và giám sát liên tục độ dẫn của nước làm mát đã khử ion để đảm bảo duy trì nhiệt độ yêu cầu.

3.4 Nguyên liệu cho nồi hơi

Nước cấp nồi hơi là nước được bơm vào thùng trống của nồi hơi, nơi nó được chuyển thành hơi. Nếu nước này chứa nhiều khoáng chất hòa tan thì sẽ có sự tích tụ cặn trong bao hơi.

Chất lượng nước cấp lò hơi rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến hiệu suất lò hơi, cặn tích tụ và ăn mòn. Nước khử ion thường được sử dụng vì điều này giúp giảm thiểu những vấn đề này và kéo dài tuổi thọ lò hơi.

3.5 Ứng dụng trong các bình xịt dập tắt đám cháy

Nước khử ion có độ dẫn điện thấp do đó giúp sử dụng an toàn hơn trong các ứng dụng chữa cháy cho thiết bị điện.

3.6 Cung cấp nước cho bể nuôi cá, thủy hải sản,…

Nước máy thông thường không nên sử dụng cho hầu hết các bể cá vì các tạp chất có trong nước sẽ thúc đẩy sự phát triển của tảo. Nước khử ion thường được sử dụng vì độ tinh khiết giúp cải thiện sức khỏe tổng thể của thủy, hải sản,..

3.7 Ứng dụng làm mát động cơ

Nước khử ion thường được sử dụng trong các hệ thống làm mát động cơ vì hàm lượng khoáng chất thấp do đó tỉ lệ cặn bám tích tụ ở mức tối thiểu từ đó giúp kéo dài tuổi thọ của hệ thống.

Nước khử ion cũng thường được sử dụng để nạp pin axit chì. Cũng được sử dụng để rửa và tráng bề mặt trước khi sơn hoàn thiện, để cải thiện độ bám dính và cải thiện bề mặt hoàn thiện.

3.8 Được sử dụng để giảm độc tính kim loại nặng trong cơ thể

Nước khử ion được sử dụng để thải ra ngoài và giảm độc tính của kim loại nặng ra khỏi cơ thể. Các bác sĩ có thể khuyên dùng nó như một phần của chế độ ăn kiêng hoặc thanh lọc đặc biệt để giúp bệnh nhân loại bỏ nồng độ kim loại dư thừa trong cơ thể.

3.9 Mỹ phẩm

Nước khử ion (Deionized Water) trong mỹ phẩm được sử dụng khá phổ biến trong các sản phẩm chăm sóc da và làm đẹp bởi tác dụng tuyệt vời của nó. Nước đóng vai trò là dung môi hòa tan cho thành phần mỹ phẩm không tan trong dầu, nhưng tan trong nước đồng thời trộn lẫn chúng lại với nhau. Ngoài ra Nước khử ion (Deionized Water) dùng trong mỹ phẩm mục đích ngăn sản phẩm bị biến chất qua thời gian.

Không những thế để nước còn có vai trò trong duy trì được sức sống của làn da – do vậy đây là một thành phần vô cùng cần thiết nên thường được xếp ở vị trí đầu tiên trong các nhãn thành phần của sản phẩm mỹ phẩm. Đó là lý do Nước luôn là thành phần luôn có mặt trong các công thức sản phẩm mỹ phẩm, nước hoa, tinh dầu, nước rửa tay….

What is Deionized Water
What is Deionized Water

Thành phần kháng khuẩn

Các thành phần kháng khuẩn được sử dụng trong sữa rửa mặt nhằm kéo dài tuổi thọ của sản phẩm và loại bỏ các vi sinh vật có khả năng gây hại hoặc gây kích ứng khỏi da. Ngoài ra chất kháng khuẩn cũng có tác dụng hỗ trợ điều trị các trường hợp mụn trứng cá, mụn bọc… tổn thương trên da.

Các chất kháng khuẩn có tác dụng bảo quản trong sữa rửa mặt bao gồm: Potassium Sorbate, Methylparaben, Propylparaben, Phenoxyethanol, DMDM Hydantoin, Methylchloroisothiazolinone và Methylisothiazolinon, Benzoyl Peroxide, Sulfure, Azaleic acid, Trà xanh và Mật ong.

DS Hải Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN
Link báo gốc: http://doisongplus.vn/cach-doc-bang-thanh-phan-sua-rua-mat-ban-dang-dung-104667-9.html

6 Nước khử ion có pH bao nhiêu?

Nước khử ion không còn chứa ion nên phải có nồng độ trung tính là pH7. Tuy nhiên, điều đó không phải lúc nào cũng đúng vì nước luôn tiếp xúc với CO2 trong khí quyển để tạo thành axit cacbonic yếu, làm giảm độ pH xuống còn 5,5.

Điều quan trọng cần lưu ý là độ pH chỉ giảm sau khi nước tiếp xúc với CO2 trong khí quyển. Do đó, số đo pH ban đầu phải có độ pH trung tính là 7. Bất cứ giá trị nào thấp hơn mức đó sẽ là dấu hiệu của dụng cụ đo bị lỗi.

Difference between Deionized Water and Distilled Water
Difference between Deionized Water and Distilled Water

Nước khử ion (Deionized Water)

5 sản phẩm

303

Nước khử ion (Deionized Water) hay còn gọi là nước DI, nước Deion, nước DM hoặc nước khử khoáng là một trong những dạng nước tinh khiết nhất và do đó có nhiều ứng dụng trong lĩnh vực y tế, dược phẩm và phòng thí nghiệm. Trong bài viết này, Trung Tâm Thuốc Central Pharmacy (trungtamthuoc.com) xin gửi đến bạn đọc những thông tin về Nước khử ion (Deionized Water)

Các sản phẩm có thành phần Deionized Water

 1. Sữa rửa mặt và toàn thân Adaphil Gentle Skin Cleanser giúp làm sạch và dưỡng da (500ml)
 2. Gel bôi trơn Kly tiệt trùng bổ sung lượng chất nhờn tự nhiên (82g)
 3. Gel Megaduo hỗ trợ ngừa mụn trứng cá, ngừa thâm, dưỡng da (15g)
 4. Sữa tắm không cần dùng nước NoRinse Body Bath thay thế cách tắm thông thường (236,6ml)
 5. Kem Dermaton.US Acne Control SkinCare Cream Gamma dưỡng trắng, sạch mụn, ngừa sẹo thâm, sạch bã nhờn (20g)
 6. Sữa rửa mặt và toàn thân cao cấp Adaphil Gentle Skin Cleanser Gamma dành cho mọi loại da (125ml)

Xem nhanh

Nước DI là gì ?

Nước khử ion – nước DI, nước siêu thuần, nước deionized hay nước demi là loại bỏ tất cả các khoáng chất và muối ion hóa (cả hữu cơ và vô cơ) khỏi dung dịch nước thông thường thông qua một quá trình lọc ion. Sử dụng công nghệ DI, EDI để loại bỏ các phân tử tích điện khỏi nước cũng như loại bỏ hoàn toàn các khoáng chất sót lại sau đi qua màng RO thẩm thấu ngược.

Các ứng dụng của nước DI

Nước khử ion (Dl) là một thành phần thiết yếu trong hàng trăm ứng dụng, bao gồm y tế, quy trình thí nghiệm, dược phẩm, mỹ phẩm, sản xuất điện tử, chế biến thực phẩm, mạ, vô số quy trình công nghiệp, và thậm chí cả nước rửa tại chỗ. Thông thường, nó phục vụ như một thành phần siêu tinh khiết, dung môi làm sạch “hoàn hảo” hoặc là nền tảng của chiến lược thu hồi / tái sử dụng nước.

Ứng dụng của nước DI trong sản xuất mỹ phẩm là gì?

Nước DI được biết đến là một loại nước không chứa các chất độc hại khi trong quá trình điều chế đã loại bỏ được các vi khuẩn, vi sinh vật gây hại và có thể sử dụng cho tất cả các loại da.

Vì vậy, trong ngành sản xuất và gia công mỹ phẩm thì nước DI là một trong những nguyên liệu vô cùng quan trọng để tạo nên các sản phẩm mỹ phẩm đạt chất lượng cao, đảm bảo an toàn, không gây kích ứng, tác dụng phụ, giảm thiểu tối đa việc vi khuẩn xâm nhập vào làn da con người.

Nước khử ion thường được sử dụng để làm kem dưỡng da, toner, sữa dưỡng, xịt khoáng, son môi,…cùng nhiều sản phẩm mỹ phẩm khác giúp làn da trở nên rạng rỡ, sáng hồng,…

Nước Deionized thương hiệu PURIAN tại WASOL Corp

Ở WASOL, chúng tôi sản xuất Nước Deionised mang thương hiệu PURIAN với quy trình xử lý gồm ba bước:1. Hệ thống tiền xử lý nước2. Hệ thống màng lọc RO3. Hệ thống khử ion

=> Tạo ra sản phẩm Nước Deionised đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe của khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn, chúng tôi luôn mong muốn mang đến cho bạn những chia sẻ nhắm giải đáp mọi thắc mắc của bạn một cách tốt nhất.

Nước DI với thương hiệu PURIAN là loại nước được điều chế bằng 1 trong các phương pháp như chưng cất, trao đổi ion, thẩm thấu ngược hay EDI, thành phần nước cất không chứa các tạp chất hữu cơ hay vô cơ. Ở WASOL, nước DI được thiết kế và sản xuất theo công nghệ của Đức, tiên tiến nhất hiện nay. Chất lượng nước được đo đạc và kiểm soát hằng ngày theo quy chuẩn WIM.

Đặc tính kỹ thuậtĐộ dẫn điện ở 250C: đạt đến 0.055 µS/cmĐiện trở suất: lên đến 18.2 Mega Ohm-cm

Với nhiều năm hoạt động, PURIAN đã cung cấp cho nhiều tập đoàn lớn trong và ngoài nước các sản phẩm về nước trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Dưới đây là danh mục sản phẩm Nước DI mà nhãn hàng PURIAN cung ứng: Nước Deion – Purian Basic | Nước Deion – Purian Clean | Nước Deion – Purian Lab | Nước Deion – Purian Max

Nếu bạn đang có nhu cầu, hoặc cần tư vấn về sản phẩm vui lòng liên hệ với WASOL qua Hotline: 028 396.108.84 hoặc 0906.688.934 để được tư vấn thêm về các chỉ tiêu chất lượng nước mong muốn.

CÔNG TY CỔ PHẦN WASOLTòa nhà RubylandĐịa chỉ: Lầu 1 số 04 Đường Lê Quát, Tân Thới Hoà, Q. Tân Phú, Hồ Chí MinhPhone: 028 396.108.84 – Fax: 028 396.108.85Email: [email protected]

Xem nhanh

Nước khử ion – Deionized Water hay còn gọi là nước DI là loại bỏ tất cả các khoáng chất và muối ion hóa (cả hữu cơ và vô cơ) khỏi dung dịch thông qua quá trình trao đổi ion. Bởi vì hầu hết các tạp chất nước là muối hòa tan, khử ion tạora một loại nước có độ tinh khiết cao thường tương tự như nước cất. So với chưng cất, khử ion nhanh hơn, ít tốn nănglượng hơn và tiết kiệm chi phí hơn. Ngoài ra, đây là một quy trình theo yêu cầu cung cấp nước tinh khiết cao khi cần thiết – một tính năng quan trọng bởi vì nước ở mức độ cực kỳ tinh khiết xuống cấp nhanh chóng.

DIY Deionized Water - ElementalMaker
DIY Deionized Water – ElementalMaker

5 Nước khử ion có giống như nước cất không (Deionized water and Distilled water)?

Nước khử ion không giống như nước cất. Cả nước khử ion và nước cất đều được tinh chế, nhưng thông qua các quá trình khác nhau – quá trình chưng cất sử dụng nhiệt trong khi quá trình khử ion sử dụng trao đổi ion.

Quá trình chưng cất làm nóng nước cho đến khi nó bay hơi. Hơi tách ra khỏi các khoáng chất hòa tan, chất rắn lơ lửng và các tạp chất khác. Những thứ đó vẫn còn trong thùng chứa ban đầu, trong khi hơi nước được thu giữ ở nơi khác. Hơi tinh khiết sau đó được làm lạnh trở lại thành nước lỏng. Quá trình chưng cất loại bỏ các khoáng chất cũng như vi rút, vi khuẩn và các sinh vật khác.

Nước khử ion sử dụng trao đổi ion để tách nước khỏi các phân tử có điện tích dương hoặc âm, điển hình là khoáng chất. Vì chỉ có các ion bị loại bỏ nên các chất gây ô nhiễm không tích điện bao gồm chất rắn, vi rút và vi khuẩn sẽ vẫn còn trong nước.

Do vậy sự khác biệt chính giữa hai loại nước này nằm ở dạng tinh khiết. Nước khử ion là dạng nước tinh khiết nhất hiện có và trong một số trường hợp, có thể được coi là một loại nước tổng hợp. Tuy nhiên, nước cất không chứa bất kỳ tạp chất nào và do đó có ít chất gây ô nhiễm hơn nước khử ion.

IV- Công ty Cổ phần Công nghiệp VIETGHA

Công ty Cổ phần Công nghiệp VIETGHA tự hào là đơn vị chuyên sâu về xử lý nước cấp, xử lý nước thải hàng đầu Việt Nam.Và là nhà cung cấp chuyên sâu về các dịch vụ kỹ thuật và công nghệ xử lý nước, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.Quý khách hàng có thể tham khảo các bài viết về dịch vụ và sản phẩm để có thêm thông tin, hoặc liên hệ trực tiếp Hotline(Zalo): 0902.197.493

Tất cả các hệ thống được thiết kế với công nghệ và thiết bị hiện đại nhất. Đáp ứng mọi yêu cầu kinh tế – kỹ thuật của Chủ đầu tư và quý khách hàng.

Sản phẩm đang được cập nhật.

Nước là thành phần cần thiết để duy trì “sự sống” của làn da. Nó là thành phần phổ biến nhất được sử dụng trong cách công thức mỹ phẩm. Nó thường được liệt kê đầu tiên trong các nhãn sản phẩm.

Bản thân nước không thể thẩm thấu trên da nên cần sự hỗ trợ của các thành phần giữ ẩm (humectant) như glycerin, hyaluronic acid. Chức năng chính của nước là dung môi cho thành phần mỹ phẩm không tan trong dầu, nhưng tan trong nước.

Nước trong mỹ phẩm được tinh lọc và khử ion, để tránh sản phẩm biến chất qua thời gian. Do đó trên bản thành phần, nước được gọi là Aqua, Deionized water, Distilled water, hoặc Purified water.

Không phải chị em nào cũng biết cách “soi” bảng thành phần trong sữa rửa mặt mình đang dùng để hiểu được các yếu tố tạo nên sản phẩm đó. Điều này là rất quan trọng vì nếu sữa rửa mặt có quá nhiều thành phần hại cho da thì sẽ ảnh hưởng nặng nề đến làn da của bạn.

Đọc bảng thành phần sữa rửa mặt sẽ giúp bạn chọn được loại sữa rửa mặt phù hợp với da mình

Thành phần là yếu tố cấu thành nên sản phẩm. Sự kết hợp của các chất khác nhau sẽ tạo nên sản phẩm sữa rửa mặt có kết cấu và công dụng khác nhau, cũng như có độ phù hợp với từng làn da khác nhau.

Ban đầu, sữa rửa mặt được thiết kế để làm sạch bụi bẩn và khói bụi. Ngày nay, nhiều loại sữa rửa mặt thường kết hợp thêm các công dụng khác như thành phần dưỡng ẩm, làm dịu da, giảm kích thích da, giảm dấu hiệu của

lão hóa da

hoặc trị mụn. Nhưng những thành phần trong sữa rửa mặt này có thực sự công hiệu và từng loại chất trong đó có ý nghĩa gì?

VTC14_Phát hiện nhiều mỹ phẩm chưa nồng độ Corticoid cao
VTC14_Phát hiện nhiều mỹ phẩm chưa nồng độ Corticoid cao

III- Hệ thống xử lý nước DI

Cấu trúc hệ thống xử lý nước DI

Hệ thống xử lý nước DI

Nước DI thường được sản xuất theo cách cho nước chảy qua các bồn chứa hạt nhựa ion âm và ion dương, khi nước chảy ra sẽ không còn các ion âm và dương nào nữa.

Nước DI cũng có thể được tinh chế bằng quá trình bao gồm cả thẩm thấu ngược, lọc carbon, vi lọc, siêu lọc, quá trình oxy hóa cực tím, hoặc điện phân. Trong những thập kỷ gần đây, sự kết hợp của các quá trình trên đã đi vào sử dụng để sản xuất nước DI có độ tinh khiết cao. Tuy nhiên, đôi khi các chất gây ô nhiễm vẫn có thể còn tồn tại và được đo bằng phần tỷ (ppb) hoặc phần nghìn tỷ (ppt). Nước DI có nhiều công dụng, chủ yếu ứng dụng trong các phòng thí nghiệm khoa học và các ngành công nghiệp.

Công nghệ đầu tiên sản xuất nước DI bằng cách chưng cất. Nguyên lí của công nghệ này là dùng nhiệt để đun sôi nước đến khi hóa hơi, sau khi nước hóa hơi bay lên sẽ được ngưng tụ bằng hệ thống làm mát. Các ion trong nước sẽ được giữ lại ở phần chưa bay hơi, tuy nhiên chưng cất 1 lần khả năng loại ion chưa được tốt, tùy theo mục đích và yêu cầu sử dụng mà có thể chưng cất 2 lần hay 3 lần. Tuy nhiên cách này thường tốn năng lượng và chi phí cao.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống xử lý nước DI

Hệ thống làm việc dựa trên nguyên lý trao đổi ion giúp loại bỏ tất cả các loại muối hòa tan trong nước, theo đó tổng chất rắn hòa tan (TDS) được loại bỏ từ nước thông qua quá trình trao đổi ion bằng cách sử dụng các hạt nhựa cation và anion điều khiển các ion trong nước. Các hạt nhựa giống như một nam châm điện, hạt cation sẽ thu hút các Ion dương (Ca + +, Mg + +, Na +, …) và giải phóng Ion H+, hạt Anion sẽ hút các ion âm (HCO3-, Cl-, SO4-, …) và giải phóng Ion H+. Các ion H+ và H+ sau đó kết hợp với nhau để tạo thành nước(H+ + OH- = H2O).

Minh họa

Ưu điểm:

 1. Cho nước tinh khiết nhanh chóng và liên tục.

 2. Sử dụng loại nhựa trao đổi Ion bền, có chất lượng cao nhất

 3. Có đồng hồ hiện thị độ dẫn điện.

 4. Hệ thống dễ dàng hoạt động và bảo trì.

 5. Có thể được kết nối trực tiếp vào bất kỳ đường ống cung cấp nước.

Đo hàm lượng ion trong nước:

Các ion có tính dẫn điện. Dòng điện đi qua nước bằng cách sử dụng ion như các cầu nối. Do đó, bằng cách đo độ dẫn điện của nước là chúng ta đã biết hàm lượng ion trong nước là bao nhiêu. Nước có độ dẫn điện càng thấp chứng tỏ rằng hàm lượng ion trong đó thấp và ngược lại.

Thông số cơ bản của hệ thống xử lý nước DI:
 • Chế độ vận hành đơn giản, theo chu trình tự động được cài đặt theo yêu cầu sử dụng.

 • Lưu lượng: theo yêu cầu khách hàng.

 • Nước đầu ra có độ dẫn điện thấp, có thiết bị hiển thị độ dẫn điện.

 • Hệ thống vận hành ổn định, tuổi thọ cao.

Úng dụng thực tiễn:

· Thực phẩm và Đồ uống

· Nhà Máy Điện

· Nhà máy hóa chất

· Dược phẩm

· Cấp nước cho nồi hơi

· Sản xuất thiết bị

· Phòng thí nghiệm

· Nồi hấp

· Máy phát điện bằng hơi nước

· Bệnh viện

· Sản xuất điện tử

· Sản xuất thiết bị y tế

· Chế tạo kim loại, hợp kim

· Không gian, vũ trụ

· Hệ thống làm ẩm

· Xử lý kim loại

· Mạ

· Bảng mạch in

· Công nghiệp dệt may

· Công nghiệp sơn, mạ

Hệ thống xử lý nước DI trong công nghiệp

Công dụng

Nhờ sự phát triển của công nghệ xử lý nước, Deionised Water được sử dụng ngày càng phổ biến thay thế cho nước cất.

Trong lĩnh vực sản xuất mỹ phẩm, Deionised Water được sử dụng khá phổ biến trong các sản phẩm chăm sóc da nhờ những tác dụng mà thành phần này mang lại. Như chúng ta đều biết, làn da có được duy trì sự sống chính là nhờ có nước – một thành phần vô cùng cần thiết nên thường được xếp ở vị trí đầu tiên trong các nhãn thành phần của sản phẩm mỹ phẩm.

Tất nhiên bản thân nước không thể thẩm thấu trên da mà phải có sự hỗ trợ từ những thành phần giữ ẩm (humectant) như glycerin, hyaluronic acid… Điều đó có nghĩa nước đóng vai trò là dung môi cho thành phần mỹ phẩm không tan trong dầu, nhưng tan trong nước.

Loại nước được dùng trong mỹ phẩm đều phải đã tinh lọc và khử ion, mục đích là ngăn sản phẩm bị biến chất qua thời gian. Đó là lý do vì sao chúng ta thường tìm thấy thành phần Deionized water trong các công thức sản phẩm mỹ phẩm, nước hoa, tinh dầu, nước rửa tay…

Ngoài công dụng chăm sóc da, Deionised Water còn mang lại vô số công dụng khác trong đời sống, như điều chế hỗn hợp và dung dịch hóa học trong phòng thí nghiệm; pha loãng hóa chất chống đông đặc, pha loãng dung môi đậm đặc…; bổ sung nước khử ion cho hệ thống làm mát máy móc công nghiệp;…

5 bước skincare cơ bản chuẩn khoa học từ a tới z để có làn da căng bóng. | Nguyễn Mai Hương
5 bước skincare cơ bản chuẩn khoa học từ a tới z để có làn da căng bóng. | Nguyễn Mai Hương

Công ty phân phối các hệ thống lọc nước DI uy tín

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu và tìm kiếm đơn vị cung cấp các hệ thống xử lý nước DI uy tín tại Việt Nam, chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến Toàn Á – đơn vị có thâm niên hơn 20 năm trong nghề. Tránh gặp phải đơn vị cung cấp hệ thống xử lý nước không chất lượng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Qua bài viết trên, Toàn Á hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ được khái niệm nước DI là gì cũng như những ứng dụng tuyệt vời của nó. Toàn Á JSC với hơn 20 năm hoạt động, hình thành và phát triển, tự hào là một trong những địa chỉ cung cấp hệ thống khử nước DI, nước khử ion chất lượng, hy vọng được hỗ trợ bạn những sản phẩm chất lượng nhất. Nếu bạn đang cần tư vấn hoặc bất cứ thông tin gì, hãy liên hệ với Toàn Á JSC qua hotline: 0913.543.469.

  • Tổng tiền thanh toán:

Tìm hiểu chung

Deionized Water là gì?

Deionized Water (còn được gọi là nước Deionized, nước DI, nước Denim) là loại nước siêu tinh khiết với điện trở suất lên đến lên đến 18.2 Megohm-cm.

Deionized Water được xem là nước khử ion, có khả năng loại bỏ khỏi dung dịch tất cả các khoáng chất và muối ion hóa hữu cơ lẫn vô cơ thông qua quá trình trao đổi ion. Nhờ quá trình khử ion mà tạo ra một loại nước có độ tinh khiết cao tương tự như nước cất. Tuy nhiên, so với chưng cất, quy trình khử ion này diễn ra nhanh hơn, ít tốn năng lượng hơn cũng như tiết kiệm chi phí hơn.

Bên cạnh đó, do nước ở mức độ cực kỳ tinh khiết xuống cấp nhanh chóng nên khử ion là một tính năng quan trọng trong quy trình theo yêu cầu cung cấp nước tinh khiết cao khi cần thiết.

Có thể nói, Deionized Water hay nước khử ion đã trở thành thành phần thiết yếu trong đời sống hiện nay, bao gồm y tế, quy trình thí nghiệm, dược phẩm, sản xuất điện tử, chế biến thực phẩm, mạ, vô số quy trình công nghiệp, và thậm chí cả nước rửa tại chỗ. Đặc biệt, Deionized Water là thành phần vô cùng quan trọng trong ngành công nghiệp mỹ phẩm nhờ đặc tính siêu tinh khiết, cũng như là dung môi làm sạch “hoàn hảo” cho sản phẩm.

Điều chế sản xuất Deionized Water

Phương pháp sản xuất Deionized Water phải qua nhiều bước mới thu được kết quả sau cùng đạt độ tinh khiết cao.

Đầu tiên, người ta dùng một vật liệu gọi là màng RO trong quá trình thẩm thấu ngược để lọc nước. Màng RO có tính chất đặc biệt là chỉ cho phép nước đi qua còn những tạp chất và muối Ion hóa đều sẽ bị loại bỏ.

Tiếp theo bước thẩm thấu ngược là bước chưng cất nước bằng cách ngưng tụ hơi nước thành chất lỏng, sau đó là loại bỏ khoáng chất, tạp chất (bao gồm hữu cơ và vô cơ).

Bước cuối cùng là quá trình khử ion để loại bỏ muối/ion khoáng dưới dạng phân tử ra khỏi nước và thu được sản phẩm Deionized Water.

Nước DI này có độ tinh khiết tuyệt đối, chỉ còn lại các phân tử nước đạt chỉ số dẫn điện dưới 3µS/cm (µS được viết tắt là Microsiemens hay còn gọi là micro giây).

Đơn Giản Hóa #116: Nước Mỹ
Đơn Giản Hóa #116: Nước Mỹ

1 Nước khử ion (Deionized Water) là gì?

Nước khử ion (Deionized Water) là nước đã loại bỏ gần như toàn bộ hàm lượng ion và khoáng chất hòa tan. Điều đó có nghĩa là Nước khử ion (Deionized Water) không chứa bất kỳ khoáng chất nào như ion natri hoặc Kali ở dạng muối.

Vậy ion trong nước là gì? Ion là các nguyên tử hoặc phân tử tích điện có điện tích âm hoặc điện tích dương. Các ion mang điện tích dương được gọi là cation và các ion mang điện tích âm được gọi là anion. Ví dụ, Canxi và Sắt là cation và clorua và nitrat là anion.

Sự khử ion là gì? Trong quá trình khử ion, nước chảy qua một lớp hạt nhựa có điện tích dương hoặc âm. Nhựa tích điện dương thu hút và bẫy các anion âm, trong khi nhựa tích điện âm thu hút và bẫy các cation dương. Nhựa sau đó giải phóng các ion hydro (H+) để đổi lấy các cation và ion hydroxit (OH-) để đổi lấy các anion. Cuối cùng, các ion hydro và hydroxit kết hợp tạo thành nước (H+ + OH- = HOH hoặc H2O). Tất cả những gì còn lại trong nước khử ion (còn được gọi là nước DI) là các phân tử nước, do đó nó nổi tiếng là một trong những dạng nước tinh khiết nhất.

Xà phòng và chất tẩy rửa

Sữa rửa mặt là để rửa sạch mặt nên về cơ bản luôn phải có xà phòng và chất tẩy rửa. Đây là những chất giúp làm sạch da, loại bỏ bụi bẩn và dầu nhờn. Để phân biệt được đâu là xà phòng, đâu là chất tẩy rửa, bạn cần phải đọc thành phần của sản phẩm.

Xà phòng có thể được làm từ dầu thực vật hoặc chất béo động vật. Dầu dừa, dầu ôliu, dầu rum, dầu jojoba và mỡ động vật là các thành phần thường được sử dụng trong việc tạo ra bọt xà phòng trong sữa rửa mặt. Các thành phần này được trộn với chất kiềm, thông thường là Natri Hydroxit và được khử hết kiềm dư trước khi đưa vào sử dụng. Việc khử kiềm là tối quan trọng trong việc sử dụng xà phòng. Bạn có thể nhận biết một sản phẩm có dư kiềm qua cảm nhận của da: sau khi rửa mặt xong bạn có cảm giác da căng lên, thậm chí rát da và mẩn đỏ…

Chất tẩy rửa thường được sử dụng trong sữa rửa mặt bao gồm một số hoạt chất thông dụng như Sodium Lauryl Sulfate, Ammonium Lauryl Sulfate, Sodium Laureth Sulfate, Ammonium Laureth Sulfate, Stearic Acid, Lauric Acid, Myristic Acid, Oleic Acid và Palmitic Acid. Trong đó Sodium Lauryl Sulfate thường được viết tắt là SLS, là chất tẩy rửa có tác dụng tạo bọt và tạo cảm giác “sạch bong kin kít”. Hiện nay có rất nhiều lời đồn về việc dùng SLS sẽ bào mỏng lớp biểu bì da, sử dụng lâu dài sẽ ảnh hưởng đến hormone, ung thư da, kích ứng nặng trên da…
Tuy nhiên, thực chất chưa có chứng minh nào ghi nhận các tác hại thực sự của SLS trong mỹ phẩm và hiện nay có đến 90% sản phẩm sữa rửa mặt có sự hiện diện của chất này. Hàm lượng SLS càng cao thì sữa rửa mặt càng có nhiều bọt. Do vậy, để đảm bảo sữa rửa mặt chứa ít chất tẩy rửa nhưng vẫn có độ làm sạch thì bạn nên chọn sữa rửa mặt chứa SLS nhưng không tạo bọt để giảm nguy cơ kích ứng da.

Sữa rửa mặt Lenka chứa SLS nhưng không tạo bọt, được các bác sĩ da liễu khuyên dùng

NƯỚC MỸ: SIÊU CƯỜNG SỐ 1 KINH TẾ, THỂ THAO, GIẢI TRÍ
NƯỚC MỸ: SIÊU CƯỜNG SỐ 1 KINH TẾ, THỂ THAO, GIẢI TRÍ

Nước DI là gì?

Nước DI là gì? Deionized water là gì là thắc mắc của rất nhiều người khi nghe thấy cụm từ nước DI hoặc Deionized water.

Nước DI còn được gọi là Deminiral water, nước siêu thuần, nước deion, nước khử ion, nước cất. Đây là loại nước khử ion, tức là nước đã được loại bỏ tất cả các khoáng chất và muối ion hóa, bao gồm cả muối vô cơ và hữu cơ ra khỏi dung dịch thông qua quá trình trao đổi ion. Sau quá trình khử, các ion hòa tan trong nước được loại bỏ hoàn toàn và tạo ra nước DI có độ tinh khiết cao như nước cất.

So với phương pháp chưng cất, khử ion tốn ít thời gian, năng lượng và chi phí hơn.

>> Xem thêm: Nước từ trường là gì? Uống nước từ trường có tốt không

Ứng dụng

Như đã đề cập ở trên, Deionised Water là loại nước siêu tinh khiết nên nó được ứng dụng rất rộng rãi trong đời sống, cụ thể như:

Quy trình y tế / phòng thí nghiệm

Nhờ tính chất tinh khiết, không có vi khuẩn và không khoáng chất nên Deionised Water luôn đảm bảo chất lượng và tính ổn định của dung dịch khi các thành phần khác được thêm vào nó.

Deionised Water cũng được sử dụng để làm sạch dụng cụ, thiết bị phòng thí nghiệm và thực hiện nuôi cấy tế bào mô, phân tách máu và các quy trình thí nghiệm khác.

Nước dược phẩm / nước trung tính

Trong ngành công nghiệp dược phẩm, người ta dùng Deionised Water để chuẩn bị môi trường nuôi cấy, tạo ra dung dịch nước cũng như để rửa các thùng chứa và thiết bị.

Nước khử ion còn được dùng làm nguyên liệu, thành phần và dung môi trong chế biến, pha chế và sản xuất dược phẩm và dược phẩm trung tính, hoạt chất dược phẩm (API) và các sản phẩm trung gian, vật phẩm bổ sung và thuốc thử phân tích.

Mỹ phẩm

Nước Deionised là thành phần được dùng phổ biến để giúp tăng độ tinh khiết, độ ổn định của sản phẩm cũng như hiệu quả mang lại trong những sản phẩm chăm sóc tóc, chăm sóc da, chăm sóc cơ thể, chăm sóc em bé, và các sản phẩm trang điểm. Trên nhiều bảng liệt kê thành phần các chất trong sản phẩm mỹ phẩm, bạn bắt gặp cái tên “aqua” thì đó chính là nước khử ion, hay Deionised Water.

Sản xuất vi điện tử / bán dẫn

Trong sản xuất chất bán dẫn, nước khử ion được dùng hấp thụ khoáng chất, tăng cường chất tẩy rửa và sấy khô không có cặn giúp cho việc rửa và làm sạch tấm bán dẫn.

Ô tô

Trong ngành công nghiệp ô tô, nước Deionised được dùng để nạp pin axit chì, hệ thống làm mát và cho các ứng dụng khác.

Chế biến thực phẩm và đồ uống

Trong ngành thực phẩm, Deionised Water đóng vai trò là một thành phần của quá trình chế biến thực phẩm và đồ uống, giúp mang lại sự ổn định, tinh khiết và vệ sinh cho sản phẩm.

Nước công nghiệp

Trong các nhà máy công nghiệp, Deionised Water tạo điều kiện tái chế nước và nước thải; thêm hiệu quả và kéo dài tuổi thọ cho các quá trình nồi hơi và hơi nước, và là một yếu tố chính trong làm mềm nước thương mại công nghiệp.

[Phần 2] TOP SKINCARE BÌNH DÂN GIÁ RẺ NHƯNG SIÊU XỊN | Ha Linh Official
[Phần 2] TOP SKINCARE BÌNH DÂN GIÁ RẺ NHƯNG SIÊU XỊN | Ha Linh Official

Nước DI được sử dụng ở đâu?

Nước khử ion (Dl) là một thành phần thiết yếu trong hàng trăm ứng dụng, bao gồm y tế, quy trình thí nghiệm, dượcphẩm, mỹ phẩm, sản xuất điện tử, chế biến thực phẩm, mạ, vô số quy trình công nghiệp, và thậm chí cả nước rửa tạichỗ. Thông thường, nó phục vụ như một thành phần siêu tinh khiết, dung môi làm sạch “hoàn hảo” hoặc là nền tảng củachiến lược thu hồi / tái sử dụng nước.

Quy trình y tế / phòng thí nghiệm

Các tiêu chuẩn về độ tinh khiết của nước DI Water được sử dụng làm cơ sở cho nước muối và các giải pháp khác được tiêm vào cơ thể trong các thủ tục y tế. Độ tinh khiết không có vi khuẩn và không khoáng chất của nó đảm bảo chấtlượng và tính ổn định của dung dịch khi các thành phần khác được thêm vào nó. Nước DI cũng được sử dụng để làm sạch dụng cụ, thiết bị phòng thí nghiệm và thực hiện nuôi cấy tế bào mô, phân tách máu và các quy trình thí nghiệm khác.

Nước dược phẩm / nước trung tính

Nước khử ion trong ngành công nghiệp dược phẩm được sử dụng để chuẩn bị môi trường nuôi cấy, để tạo ra dung dịchnước, và để rửa các thùng chứa và thiết bị. Nó cũng được sử dụng làm nguyên liệu, thành phần và dung môi trong chế biến, pha chế và sản xuất dược phẩm và dược phẩm trung tính, hoạt chất dược phẩm (API) và các sản phẩm trung gian,vật phẩm bổ sung và thuốc thử phân tích.

Sản xuất vi điện tử / bán dẫn

Trong sản xuất chất bán dẫn, tính chất của nước khử ion để hấp thụ khoáng chất, tăng cường chất tẩy rửa và sấy khô không có cặn giúp cho việc rửa và làm sạch tấm bán dẫn. Nó cũng được sử dụng trong khắc ướt, thử nghiệm vi khuẩnvà nhiều quy trình khác trong toàn bộ cơ sở chế tạo.

>>> Xem thêm: Nước Deionised Water và sự khác biệt so với các loại nước khác

Ô tô

Nước khử ion thường được sử dụng để nạp pin axit chì, hệ thống làm mát và cho các ứng dụng khác.

Mỹ phẩm

Nước khử ion thường được sử dụng như một thành phần để tăng độ tinh khiết, ổn định và hiệu quả trong nhiều sản phẩm chăm sóc tóc, chăm sóc da, chăm sóc cơ thể, chăm sóc em bé, chăm sóc mặt trời và trang điểm, đôi khi nó được gọi là “aqua” trên nhãn thành phần sản phẩm.

Nghiên cứu năng lượng

Do hằng số điện môi tương đối cao, nước khử ion được sử dụng làm chất điện môi cao áp trong nhiều ứng dụng năng lượng xung cho nghiên cứu năng lượng, chẳng hạn như Nhà máy điện xung Z của Phòng thí nghiệm quốc gia Sandia.

Rửa xe

Khi được sử dụng như nước rửa sau khi rửa xe ô tô, cửa sổ và các ứng dụng tương tự, nước rửa không khử trùng được khử trùng mà không để lại các đốm gây ra bởi các chất hòa tan, loại bỏ các vết lau sau khi rửa.

Chế biến thực phẩm và đồ uống

Nước khử ion được sử dụng làm thành phần của quá trình chế biến thực phẩm và đồ uống.Nó cung cấp sự ổn định, tinh khiết và vệ sinh. Là một yếu tố quá trình, nó được sử dụng để vệ sinh hiệu quả.

Nước công nghiệp

Trong các nhà máy công nghiệp, nước DI tạo điều kiện tái chế nước và nước thải; thêm hiệu quả và kéo dài tuổi thọ cho các quá trình nồi hơi và hơi nước, và là một yếu tố chính trong làm mềm nước thương mại công nghiệp.

Thiết bị xử lý nước nồi hơi

Nước khử ion được sử dụng để tiền xử lý nước cấp lò hơi để giảm quy mô và sử dụng năng lượng và để kiểm soát sự lắng đọng, ăn mòn trong hệ thống lò hơi. Như vậy, nước DI là một yếu tố thiết yếu trong tái chế nước lò hơi.

Công ty CP Wasol là một trong số ít công ty về giải pháp xử lý nước hàng đầu tại Việt Nam cung cấp sỉ và lẻ nước Demin, nước Deion, nước DI, nước Cất với thương hiệu Purian. Vui lòng liên hệ với WASOL qua Hotline: 028 396.108.84 để được tư vấn thêm

Nếu bạn đang có nhu cầu, hoặc cần tư vấn về sản phẩm vui lòng liên hệ với WASOL qua Hotline: 028 396.108.84 hoặc 0906.688.934 để được tư vấn thêm về các chỉ tiêu chất lượng nước mong muốn.

Nước DI là gì? Ứng dụng của nước DI ra sao? Hệ thống xử lý nước DI như thế nào? Đó là một số câu hỏi thường gặp khi nhắc tới nước DI. Trong bài viết ngày hôm nay, Primer sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về nước DI là gì. Hãy dành cho một chút thời gian để cùng tìm hiểu với chúng tôi bạn nhé.

Sữa rửa mặt Lenka – Sản phẩm được các bác sĩ da liễu khuyên dùng

Đặc điểm nổi bật sữa rửa mặt dịu nhẹ Lenka:

 • Công thức cân bằng độ pH, không xà phòng, không tạo bọt, không mùi, không gây kích ứng da.
 • An toàn cho mọi loại da: khô, nhờn, dày, mỏng, nhạy cảm.
 • Làm giảm nhẹ khô sạm, nám, tàn nhang, trứng cá.
 • Làm sạch nhẹ nhàng, không lấy đi lớp màng bảo vệ tự nhiên của da giúp da giữ được độ ẩm cần thiết, tránh khô da căng da.
 • Không làm nhờn da, không bít lỗ chân lông
 • Có thể dùng thay kem tẩy trang.

Thành phần:

Deionized Water, Propylene Glycol, Cetearyl Alcohol, Sodium Lauryl Sulfate, Potassium Sorbate

Cách dùng:

Rửa mặt khô:

Thoa sữa lên da và xoa nhẹ vài lần cho thấm. Dùng vải, bông tẩy trang hay giấy vệ sinh mềm lau phần sữa dư trên da (có lẫn chất bẩn). Màng sữa đã thấm vào da còn lại sẽ làm dịu và giữ ẩm da.

Rửa mặt với nước:

Làm ướt da, thoa sữa lên da. Xoa nhẹ vài lần sau đó rửa sạch bằng nước.

Có thể dùng nhiều lần trong ngày mà không gây hại da.

Chú ý: Trường hợp da quá nhờn, trang điểm đậm, quá nhiều bụi bẩn thì rửa thêm một lần nữa.

Đóng gói: chai 50ml, 150ml

Nhà sản xuất: Gamma Chemicals PTE

Phân phối độc quyền: Công ty TNHH Nhất Nhất

Số Giấy xác nhận nội dung quảng cáo: 2672/2017/XNQC-YTHCM

Số Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm: 00397/16/CBMP-QLD

How City Water Purification Works: Drinking and Wastewater
How City Water Purification Works: Drinking and Wastewater

4 Uống Nước khử ion (Deionized Water) có an toàn không?

Với nhiều công dụng như vậy vậy nên rất nhiều câu hỏi được đặt ra Nước khử ion (Deionized Water) có nên dùng để uống hằng ngày không?

Và câu trả lời là không. Mặc dù Nước khử ion (Deionized Water) có nhiều ứng dụng, và cũng không hề độc hại nhưng có 1 vài lý do sau đây khiến bạn chỉ nên tiêu thụ một lượng nhỏ Nước khử ion (Deionized Water) và không bao giờ nên sử dụng Nước khử ion (Deionized Water) làm nguồn nước uống chính.

 • Thứ nhất Nước khử ion (Deionized Water) thiếu khoáng chất: Nước máy thông thường chứa nhiều khoáng chất thực sự tốt cho sức khỏe của con người. Quá trình khử ion loại bỏ hầu hết những chất này, chẳng hạn như Canxi và Magiê, là những khoáng chất cần thiết trong chế độ ăn uống của chúng ta.
 • Vị nhạt : Việc loại bỏ khoáng chất cũng ảnh hưởng đến mùi vị của nước và Nước khử ion (Deionized Water) có mùi vị không ngon. Khó có thể mô tả sự khác biệt về hương vị, nhưng một số người cho rằng nước khử ion có vị “không bằng” hoặc “không ngon”.
 • Các chất gây ô nhiễm còn sót lại : Nước khử ion vẫn có thể chứa các hợp chất hữu cơ – bao gồm cả vi rút hoặc vi khuẩn – có thể khiến cơ thể bị bệnh. Điều này nghe có vẻ khá xung đột, vì nước khử ion thường được coi là “tinh khiết”. Nhưng “độ tinh khiết” liên quan đến quá trình khử ion có nghĩa là nước không có các phân tử tích điện . Như đã lưu ý, quá trình khử ion không loại bỏ các hợp chất hữu cơ không tích điện do vậy nước khử ion ban đầu là loại không uống được bởi sẽ không an toàn để uống.

2 Tại sao cần phải khử ion? Quá trình khử ion loại bỏ những gì khỏi nước?

Nước máy thông thường chứa đầy các ion có nguồn gốc từ môi trường tự nhiên, đường ống và các nguồn khác. Thông thường chúng có thể bao gồm Natri (Na), Canxi (Ca), Sắt (Fe) và Đồng (Cu). Quá trình khử ion loại bỏ các ion khoáng này và là một khía cạnh quan trọng của quá trình lọc nước cho các ứng dụng khác nhau.

Tuy nhiên đáng chú ý 1 điều đó là quá trình khử ion chỉ loại bỏ các ion. Các chất gây ô nhiễm không tích điện và chất rắn lơ lửng, bao gồm cả vi rút và vi khuẩn, có thể tồn tại trong nước khử ion.

Nồng độ cao của các khoáng chất này tạo ra nước cứng. Nếu đã từng có nước cứng trong nhà, thì việc quản lý nguồn nước này sẽ rất khó khăn. Khi nước cứng khô trên bề mặt, nó có thể để lại cặn có vảy khó làm sạch. Nước cứng cũng có tính ăn mòn, không chỉ đối với các thiết bị và đồ đạc mà còn đối với da và tóc của bạn.

Đồng thời thông thường trong các thí nghiệm hóa học, nếu trong nước có chứa các ion sẽ có nguy cơ cao gây nhiễu các kết quả thí nghiệm. Chúng có thể đổi chỗ với các ion khác mà bạn có thể muốn thử nghiệm.

Get more life out of your DI resin!! Best Spotless Water System
Get more life out of your DI resin!! Best Spotless Water System

Ứng dụng của nước DI

Với những tính chất tuyệt vời của nước Deion, đây là thành phần không thể thiếu trong các ứng dụng thực tiễn quan trọng đòi hỏi phải có độ tinh khiết cao. Những môi trường ấy bao gồm y tế, thí nghiệm, dược phẩm, sản xuất đồ điện tử, thực phẩm và trong các ngành công nghiệp.

Quy trình y tế / phòng thí nghiệm

Nước muối và các giải pháp được phép tiêm vào cơ thể theo quy trình của y tế đều được sử dụng dựa trên cơ sở và các tiêu chuẩn về độ tinh khiết của nước DI.

Nước phải đảm bảo có độ tinh khiết tuyệt đối, không được phép có bất cứ vi khuẩn và khoáng chất nào lẫn vào. Như vậy sẽ đảm bảo được tính ổn định cũng như chất lượng của dung dịch khi các thành phần khác được thêm vào nước.

Ngoài ra, nước Deion còn được sử dụng để làm sạch các thiết bị và dụng cụ trong phòng thí nghiệm. Bên cạnh đó, nước còn được thực hiện để nuôi cấy tế bào mô, phân tách máu và các thí nghiệm khác.

Nước dược phẩm

Ngoài việc được ứng dụng trong phòng thí nghiệm, Deionized Water còn được sử dụng trong ngành công nghiệp để chuẩn bị cho nuôi cấy và rửa các thùng chứa, thiết bị. Nước được sử dụng làm nguyên liệu và dung môi trong pha chế, hóa chất, vật phẩm bổ sung và thuốc thử phân tích.

Sản xuất vi điện tử/chất bán dẫn

Nước DI trong ứng dụng sản xuất chất bán dẫn có tác dụng hấp thụ khoáng chất, tăng cường chất tẩy rửa và sấy khô không có cặn. Thêm vào đó, nước còn được sử dụng trong thử nghiệm vi khuẩn và các quy trình khác trong toàn bộ cơ sở chế tạo.

Ứng dụng trong ô tô

Vì là nước tinh khiết nên hàm lượng khoáng chất có trong nước nằm ở mức thấp, ít cặn tích tụ nên được dùng để làm mát động cơ, giúp kéo dài tuổi thọ của hệ thống. Nước khử ion còn được sử dụng để nạp vào ắc quy axit – chì. Mặt khác, chúng được dùng để rửa và tráng bề mặt sơn trước khi hoàn thiện sản phẩm.

Chữa cháy

Nước khử ion có độ dẫn điện thấp (chỉ dưới 3µS/cm), mang lại sự an toàn nên được dùng để ứng dụng trong việc chữa cháy cho các thiết bị điện.

Hồ cá

Hồ cá thông thường được sử dụng bởi nước máy. Tuy nhiên loại nước này có lẫn nhiều tạp chất làm tăng sự phát triển của tảo. Vì thế, bạn nên hạn chế sử dụng nước máy thông thường cho hồ cá.

Thay vào đó, bạn có thể sử dụng nước DI để thay thế. Nước có độ tinh khiết cao, giúp làm sạch hồ cá và tăng cường sức khỏe của đời sống thủy vật.

Nghiên cứu năng lượng

Vì hằng số điện môi tương đối cao, nước được dùng để làm chất điện môi cao cấp trong nhiều ứng dụng năng lượng xung cho việc nghiên cứu năng lượng.

Chế biến thực phẩm và đồ uống

Nhờ có độ tinh khiết, nước DI được ứng dụng làm thành phần chính của quá trình chế biến thực phẩm. Nó đem lại sự an toàn, ổn định, đặc biệt là hợp vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nước công nghiệp

Thêm một ứng dụng tuyệt vời nữa đó là nước DI giúp tái chế nước và nước thải, kéo dài tuổi thọ cho các quá trình nồi hơi và hơi nước. Đây là yếu tố giúp mềm nước trong thương mại công nghiệp.

Xử lý nước nồi hơi

Deionized Water giúp kiểm soát sự lắng đọng và ăn mòn trong hệ thống lò hơi. Hay nói cách khác, chúng là yếu tố quan trọng trong việc tái chế nước lò hơi.

Mỹ phẩm

Ứng dụng cuối cùng mà Toàn Á muốn chia sẻ cho mọi người đó là nước DI được sử dụng để tăng độ tinh khiết và tính ổn định trong các sản phẩm như chăm sóc tóc, chăm sóc da mặt, cơ thể, chăm sóc em bé, giúp sản phẩm đạt đến chất lượng hoàn hảo.

Các hệ thống lọc nước DI được sử dụng hiện nay

Hệ thống xử lý nước DI đầu tiên được sử dụng là chưng cất. Nguyên lý hoạt động của hệ thống này là dùng nhiệt để đun sôi nước cho đến khi hóa hơi. Hơi nước sau khi bay lên cao sẽ được ngưng tụ lại bằng hệ thống làm mát. Các ion trong nước sẽ bị giữ lại ở phần chưa bay hơi.

Tùy vào mục đích sử dụng mà người ta sẽ tiến hành chưng cất 1 lần, 2 lần hoặc 3 lần. Chưng cất càng nhiều lần, độ tinh khiết của nước càng cao.

Mặc dù đây là một phương pháp lọc nước DI khá đơn giản, dễ vận hành nhưng nó lại tiêu tốn khá nhiều thời gian, năng lượng và chi phí để chưng cất nước.

Chính vì vậy mà ngày nay, nước DI thường được tạo ra bằng cách cho nước chảy qua các bồn chứa hạt nhựa ion âm và ion dương để khử ion. Nước chảy ra sẽ không còn bất kỳ loại ion nào nữa.

Hệ thống lọc nước DI này làm việc dựa trên nguyên lý trao đổi ion để loại bỏ tất cả các loại muối hòa tan trong nước. Theo đó, tổng lượng chất rắn hòa tan (TDS) sẽ được loại bỏ hoàn toàn thông qua quá trình trao đổi ion bằng cách sử dụng các hạt nhựa anion và cation để điều khiển các ion trong nước. Những hạt nhựa giống như một nam châm điện, trong đó, hạt cation sẽ thu hút các Iion dương như Ca 2+, Mg 2+, Na +, … và giải phóng ion H+, còn hạt anion sẽ hút các ion âm như Cl-, HCO3-, SO4-, …và giải phóng OH-. Các ion H+ và OH – này sau đó sẽ kết hợp với nhau để tạo thành nước.

Ưu điểm của hệ thống xử lý nước DI này là:

 • Tạo ra một lượng lớn nước tinh khiết trong thời gian ngắn và liên tục.
 • Sử dụng loại nhựa trao đổi ion chất lượng cao, bền và có thể tái sử dụng.
 • Có đồng hồ đo và hiển thị độ dẫn điện.
 • Hệ thống dễ dàng hoạt động và sửa chữa, bảo trì.
 • Có thể kết nối trực tiếp với mọi loại đường ống cấp nước.

Ngoài cách này, nước DI cũng có thể được sản xuất thông qua các quá trình bao gồm thẩm thấu ngược, lọc carbon, vi lọc, siêu lọc, oxy hóa cực tím hoặc điện phân. Sự kết hợp của các quá trình trên đã tạo ra nước DI có độ tinh khiết cao. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, các chất gây ô nhiễm vẫn có thể còn sót lại trong nước và nó được đo bằng phần tỷ (ppb) hoặc phần nghìn tỷ (ppt).

Vậy là Primer đã giúp bạn đọc hiểu rõ về nước DI là gì qua nội dung bài viết vừa rồi. Để tạo ra nước DI, bạn có thể sử dụng máy lọc nước công nghiệp Primer. Bằng việc ứng dụng công nghệ thẩm thấu ngược hiện đại, máy lọc nước công nghiệp Primer sẽ giúp bạn tạo ra một lượng lớn nước DI mà không tốn nhiều thời gian, công sức. Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm, bạn có thể tìm hiểu trên website Primer hoặc gọi tới số Hotline 1900 98 98 35 để các chuyên viên của Primer có thể tư vấn tốt nhất.

TDS là gì? Cách kiểm tra nước sạch trong nháy mắt
TDS là gì? Cách kiểm tra nước sạch trong nháy mắt

Ứng dụng nước DI

Nước khử ion (Dl) là một thành phần thiết yếu trong rất nhiều lĩnh vực như: y tế, quy trình thí nghiệm, dược phẩm, mỹ phẩm, sản xuất điện tử, chế biến thực phẩm, mạ, các quy trình công nghiệp và cả nước rửa tại chỗ. Thông thường, nó phục vụ như một thành phần siêu tinh khiết, dung môi làm sạch “hoàn hảo” hoặc là nền tảng của chiến lược thu hồi/tái sử dụng nước.

Ứng dụng của công nghệ xử lý nước DI

Ứng dụng trong quy trình y tế / phòng thí nghiệm

Các tiêu chuẩn về độ tinh khiết của nước DI được sử dụng làm cơ sở cho nước muối và các giải pháp khác được tiêm vào cơ thể trong các thủ tục y tế. Độ tinh khiết không có vi khuẩn và không khoáng chất của nó đảm bảo chất lượng và tính ổn định của dung dịch khi các thành phần khác được thêm vào nó. Nước DI cũng được sử dụng để làm sạch dụng cụ, thiết bị phòng thí nghiệm và thực hiện nuôi cấy tế bào mô, phân tách máu và các quy trình thí nghiệm khác.

XEM THÊM >>> Lọc nước giếng khoan công nghiệp

XEM THÊM >>> Xử lý nước rỉ rác

XEM THÊM >>> Lọc nước cho ngành thực phẩm

Ứng dụng trong nước dược phẩm / nước trung tính

Nước khử ion trong ngành công nghiệp dược phẩm được sử dụng để chuẩn bị môi trường nuôi cấy, để tạo ra dung dịch nước, và để rửa các thùng chứa và thiết bị. Nó cũng được sử dụng làm nguyên liệu, thành phần và dung môi trong chế biến, pha chế và sản xuất. Ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực dược phẩm, dược phẩm trung tính, hoạt chất dược phẩm (API) và các sản phẩm trung gian, vật phẩm bổ sung và thuốc thử phân tích.

Hệ thống xử lý nước siêu tinh khiết EDI

Ứng dụng trong sản xuất vi điện tử / bán dẫn

Trong sản xuất chất bán dẫn, tính chất của nước khử ion để hấp thụ khoáng chất, tăng cường chất tẩy rửa và sấy khô không có cặn giúp cho việc rửa và làm sạch tấm bán dẫn. Nó cũng được sử dụng trong khắc ướt, thử nghiệm vi khuẩn và nhiều quy trình khác trong toàn bộ cơ sở chế tạo.

Ứng dụng trong trong ngành ô tô

Nước khử ion thường được sử dụng để nạp pin axit chì, hệ thống làm mát và cho các ứng dụng khác. Khi được sử dụng như nước rửa sau khi rửa xe ô tô, cửa sổ và các ứng dụng tương tự, nước rửa không khử trùng được khử trùng mà không để lại các đốm gây ra bởi các chất hòa tan, loại bỏ các vết lau sau khi rửa.

Ứng dụng trong trong ngành mỹ phẩm

Nước khử ion thường được sử dụng như một thành phần để tăng độ tinh khiết, ổn định và hiệu quả trong nhiều sản phẩm chăm sóc tóc, chăm sóc da, chăm sóc cơ thể, chăm sóc em bé, chăm sóc mặt và trang điểm.

Ứng dụng trong nghiên cứu năng lượng

Nước khử ion được sử dụng làm chất điện môi cao áp trong nhiều ứng dụng năng lượng xung, do hằng số điện môi tương đối cao, dùng cho nghiên cứu năng lượng.

Ứng dụng trong chế biến thực phẩm và đồ uống

Nước khử ion được sử dụng làm thành phần của quá trình chế biến thực phẩm và đồ uống. Nó cung cấp sự ổn định, tinh khiết và vệ sinh.

Ứng dụng trong sản xuất nước công nghiệp

Trong các nhà máy công nghiệp, nước DI tạo điều kiện tái chế nước và nước thải; thêm hiệu quả và kéo dài tuổi thọ cho các quá trình nồi hơi và hơi nước, là một yếu tố chính trong làm mềm nước thương mại công nghiệp.

Ứng dụng trong thiết bị xử lý nước nồi hơi

Nước khử ion được sử dụng để tiền xử lý nước cấp lò hơi để giảm quy mô và sử dụng năng lượng và để kiểm soát sự lắng đọng, ăn mòn trong hệ thống lò hơi. Như vậy, nước DI là một yếu tố thiết yếu trong tái chế nước lò hơi.

Thành phần cấp ẩm

Trong ngành công nghiệp mỹ phẩm, các thành phần cấp nước cho da còn được gọi chung bằng cái tên Humectant. Mặc dù có khá nhiều nhóm thành phần cấp ẩm khác nhau, thế nhưng tất cả chúng đều có gốc Hydroxyl (– OH) hay Hydrophillic (có nhiệm vụ kết hợp các phân tử nước bằng liên kết Hydro). Như vậy, các phân tử Humectant sẽ giúp hút ẩm từ nơi có độ ẩm cao sang nơi có độ ẩm thấp hơn nhằm tạo ra một trạng thái cân bằng. Lưu ý: Sau khi ngậm nước, các phân tử Humectant sẽ có kích thước lớn hơn gấp nhiều lần so với trạng thái ban đầu.

Một số thành phần cấp ẩm phổ biến có thể kể đến như:

Thành phần cấp ẩm Glycerin

Đây có thể được xem là thành phần cấp ẩm được sử dụng lâu đời và cực kỳ phổ biến trong nhiều dòng mỹ phẩm dưỡng ẩm cho da trong suốt nhiều năm qua. Glycerin có dạng lỏng, không màu, không mùi và có cấu trúc phân tử -3OH. Thành phần này được tìm thấy nhiều trong tự nhiên, đặc biệt là dầu mỏ. Glycerin còn có một đặc điểm là khi dùng chúng quá nhiều, người sử dụng sẽ cảm thấy làn da hơi bị nhờn dính (nhược điểm lớn nhất của thành phần cấp ẩm này).

Thành phần cấp ẩm Hyaluronic Acid

Bên cạnh Glycerin, Hyaluronic Acid cũng là một trong những thành phần cấp ẩm cho da được ưa chuộng nhất hiện nay. Nhờ khả năng hút ẩm hết sức ấn tượng, trung bình cứ mỗi phân tử Hyaluronic Acid sau khi tích trữ đủ lượng nước sẽ có kích thước gấp 1000 lần so với hình thái ban đầu. Trên thực tế thì loại Humectant này cũng tồn tại trong cơ thể con người, chúng thường được tìm thấy nhiều nhất ở các mô liên kết. Nhưng lượng Hyaluronic Acid tự nhiên trong cơ thể chúng ta sẽ dần suy giảm theo thời gian do tác động từ môi trường sống xung quanh, chính vì thế mà việc bổ sung thêm Hyaluronic Acid là điều vô cùng quan trọng.

Mặc dù có khả năng cấp ẩm tuyệt vời nhưng Hyaluronic Acid không hoàn toàn hoàn hảo mà vẫn có khuyết điểm là chúng có thể làm tăng nguy cơ viêm da, bệnh vẩy nến. Không những thế, ở một số trường hợp đặc biệt thì việc sử dụng Hyaluuronic Acid có thể gây ra tình trạng làm chậm quá trình hồi phục vết thương trên da.

Hyaluronic Acid thường được thổi phồng hóa công dụng thành serum dưỡng ẩm “thần kỳ”

Thành phần cấp ẩm Sodium PCA

Tương tự như Hyaluronic Acid, Sodium PCA cũng được tìm thấy ở da của chúng ta. Thành phần này không chỉ có vai trò quan trọng trong việc cấp ẩm cho bề mặt da mà còn là nguồn dẫn nước cung cấp cho các tế bào nằm sâu bên trong da. Theo các nhà nghiên cứu thì khả năng hút ẩm của Sodium PCA cao hơn so với Glycerin đến tận 1,5 lần. Vì vậy không lạ khi chúng luôn được đánh giá là một trong các thành phần cấp nước cho da tốt nhất.

Thành phần cấp ẩm PEG

PEG hay Polyethylnene Glycol ngoài việc là thành phần cấp ẩm cho da, chúng còn được sử dụng như một loại dung môi và làm chất ổn định trong mỹ phẩm. Trong một số trường hợp, PEG còn có khả năng cân bằng nồng độ PH giữa các thành phần, giúp dưỡng ẩm và tăng cường quá trình thẩm thấu của các dưỡng chất cần thiết vào sâu trong bề mặt da.

Thành phần cấp ẩm Propylene Glycol

Có khá nhiều điểm tương đồng giữa Propylene Glycol và Glycerin, chính vì thế mà nhiều người thường ví von hai thành phần này tựa như anh em trong cùng một gia đình. Điểm khác biệt giữa hai loại thành phần cấp ẩm này nằm ở số lượng -OH, nếu Glycerin có đến 3 nhóm -OH thì Propylene Glycol lại chỉ có 2 mà thôi. Nhưng bù lại, do số lượng -OH ít hơn nên Propylene Glycol lại khắc phục được tình trạng bết dính thường thấy ở Glycerin. Ngoài ra, Propylene Glycol còn dễ dàng kết hợp được với nhiều thành phần khác nhau nên quá trình dưỡng ẩm cho da sẽ được tăng cường một cách triệt để. Ngoài tác dụng cấp ẩm, Propylene Glycol còn được dùng như một chất bảo quản giúp mỹ phẩm không bị nóng chảy hay hóa đông.

Lần đầu tiên tại thành phố Hồ Chí Minh 🇻🇳 Việt Nam
Lần đầu tiên tại thành phố Hồ Chí Minh 🇻🇳 Việt Nam

Nước

Nước là thành phần không thể thiếu trong sữa rửa mặt. Và trên thực tế có nhiều hơn một loại nước mà bạn biết. Các loại nước cơ bản bao gồm: nước công nghiệp (Industrial Water), nước Cất, nước RO (RO- reverse osmosis) và nước Deion (Deionized Water).

Đối với Nước công nghiệp (Industrial Water) đây là loại nước không uống được vì nó không an toàn. Là nước chưa lọc và khá bẩn. Chỉ nên sử dụng loại nước này để làm vệ sinh, giặt đồ. Nước này thường không được sử dụng cho bất kỳ các thí nghiệm khoa học nào.

Nước RO (RO- reverse osmosis) là một quá trình làm sạch nước bằng cách sử dụng thẩm thấu ngược để loại bỏ không chỉ các ion mà còn cả các vi sinh vật và chất hữa cơ. Tuy nhiên, nước RO có thể vẫn chưa phải là loại nước phù hợp nhất để sử dụng trong công nghiệp sản xuất mỹ phẩm.

Nước Cất là loại nước đã được loại bỏ các tạp chất bẩn thông qua quá trình cất nước. Nước này thu được do sự ngưng tụ hơi nước từ nước đã sôi và được làm lạnh. Tuy nhiên, các chất bẩn trong nước mà có nồng độ thấp hoặc có nhiệt độ sôi tương tự như nước thì cũng có thể bị lẫn với nước tinh khiết. Do đó, điều quan trọng là phải có một nguồn nước tinh khiết tốt hơn, đáng tin cậy hơn nước cất.

Nước Deion (Deionized Water) còn được gọi là nước Demin, nước Deion, nước DI là loại nước được điều chế bằng 1 trong các phương pháp như chưng cất, trao đổi ion, thẩm thấu ngược hay EDI, thành phần nước cất không chứa các tạp chất hữu cơ hay vô cơ. Nước DI thường được sử dụng trong y tế, trong công nghiệp mỹ phẩm và trong phòng thí nghiệm kỹ thuật hóa học, hóa sinh. Như vậy bạn cũng nên

chọn sữa rửa mặt

được làm từ loại nước này.

Nước DI là thành phần quan trọng trong sữa rửa mặt nhưng nhiều người không lưu ý đến

7 Nước khử ion (Deionized Water) được tạo ra bằng cách nào?

Quá trình khử ion trong nước trao đổi tất cả các ion tích điện, cả dương (cation) và âm (anion), cho các ion Hydro và Hydroxl kết hợp với nhau tạo thành H2O tinh khiết. Các kỹ thuật và công nghệ khác nhau được sử dụng, tùy thuộc vào chất lượng nguồn nước và mức độ tinh khiết của nước cần thiết.

7.1 Điện cực hóa

Electrodeionisation (EDI) liên quan đến việc sử dụng điện. Màng trao đổi ion và nhựa khử ion được sử dụng trong quá trình này.

Nước được truyền qua giữa cực dương dương và cực âm. Các màng chọn lọc ion đặc biệt được sử dụng để tách các ion tích điện dương bị hút về cực âm tích điện âm và các ion tích điện âm bị hút về phía cực dương. Khử ion điện dung (CDI) là một dạng EDI.

Một số hệ thống EDI được gọi là hệ thống điện cực hóa liên tục (CEDI) vì dòng điện chịu trách nhiệm tái tạo liên tục khối lượng nhựa cần thiết.

7.2 Khử ion bằng thẩm thấu ngược

Khử ion thường được sử dụng sau khi nước được đưa qua hệ thống thẩm thấu ngược (RO). Thẩm thấu ngược có thể loại bỏ tới khoảng 99,9% chất gây ô nhiễm. Điều này chỉ để lại những hạt nhỏ nhất được lọc qua màng khử ion và nhựa. Quá trình này tạo ra nước có độ tinh khiết cao.

No More Water Spots When Washing Your Car In The Sun!
No More Water Spots When Washing Your Car In The Sun!

Keywords searched by users: deionized water trong mỹ phẩm

Nước Di & Ứng Dụng Trong Sản Xuất Mỹ Phẩm - Wasol
Nước Di & Ứng Dụng Trong Sản Xuất Mỹ Phẩm – Wasol
Nước Di & Ứng Dụng Trong Sản Xuất Mỹ Phẩm - Wasol
Nước Di & Ứng Dụng Trong Sản Xuất Mỹ Phẩm – Wasol
Nước Cất, Nước Deion Dùng Sản Xuất Mỹ Phẩm
Nước Cất, Nước Deion Dùng Sản Xuất Mỹ Phẩm
Nước Di & Ứng Dụng Trong Sản Xuất Mỹ Phẩm - Wasol
Nước Di & Ứng Dụng Trong Sản Xuất Mỹ Phẩm – Wasol
Công Dụng Của Nước Khử Ion (Deionized Water) Là Gì?
Công Dụng Của Nước Khử Ion (Deionized Water) Là Gì?
Ứng Dụng Của Nước Khử Ion – Deionized Water - Wasol
Ứng Dụng Của Nước Khử Ion – Deionized Water – Wasol
Deionized Water - Nhà Thuốc Fpt Long Châu
Deionized Water – Nhà Thuốc Fpt Long Châu
Công Dụng Của Nước Khử Ion (Deionized Water) Là Gì?
Công Dụng Của Nước Khử Ion (Deionized Water) Là Gì?
Nước Cất, Nước Deion Dùng Sản Xuất Mỹ Phẩm
Nước Cất, Nước Deion Dùng Sản Xuất Mỹ Phẩm
Nước Di (Deionized Water) Là Gì? Các Ứng Dụng Của Nước Di
Nước Di (Deionized Water) Là Gì? Các Ứng Dụng Của Nước Di
Deionized Water - Nhà Thuốc Fpt Long Châu
Deionized Water – Nhà Thuốc Fpt Long Châu
Water Deionized - Hóa Chất Thí Nghiệm
Water Deionized – Hóa Chất Thí Nghiệm
Nước Di & Ứng Dụng Trong Sản Xuất Mỹ Phẩm - Wasol
Nước Di & Ứng Dụng Trong Sản Xuất Mỹ Phẩm – Wasol
Nước Di Là Gì? Đặc Tính Và Các Ứng Dụng Trong Thực Tế
Nước Di Là Gì? Đặc Tính Và Các Ứng Dụng Trong Thực Tế
Nước Di Là Gì? Đặc Tính Và Các Ứng Dụng Trong Thực Tế
Nước Di Là Gì? Đặc Tính Và Các Ứng Dụng Trong Thực Tế
Nước Di (Deionized Water) Là Gì? Các Ứng Dụng Của Nước Di
Nước Di (Deionized Water) Là Gì? Các Ứng Dụng Của Nước Di
Nước Deion - Purian Lab - Wasol
Nước Deion – Purian Lab – Wasol
Công Dụng Của Nước Khử Ion (Deionized Water) Là Gì?
Công Dụng Của Nước Khử Ion (Deionized Water) Là Gì?
Nước Di Và Những Ứng Dụng Thực Tế - Wasol
Nước Di Và Những Ứng Dụng Thực Tế – Wasol
Nước Di (Deionized Water) Là Gì? Các Ứng Dụng Của Nước Di
Nước Di (Deionized Water) Là Gì? Các Ứng Dụng Của Nước Di
Deionized Water - Nhà Thuốc Fpt Long Châu
Deionized Water – Nhà Thuốc Fpt Long Châu
Nước Cất 2 Lần (Distilled Water)
Nước Cất 2 Lần (Distilled Water)
Nước Tinh Khiết Là Gì?- Các Loại Nước Bạn Nên Biết? | Kangen Việt Nam
Nước Tinh Khiết Là Gì?- Các Loại Nước Bạn Nên Biết? | Kangen Việt Nam
Ứng Dụng Của Nước Khử Ion – Deionized Water - Wasol
Ứng Dụng Của Nước Khử Ion – Deionized Water – Wasol
Thuốc Lenka Giúp Giảm Nhẹ Nám, Khô Sạm, Tàn Nhang - Dược Sĩ Lưu Văn Hoàng
Thuốc Lenka Giúp Giảm Nhẹ Nám, Khô Sạm, Tàn Nhang – Dược Sĩ Lưu Văn Hoàng
Công Dụng Của Nước Khử Ion (Deionized Water) Là Gì?
Công Dụng Của Nước Khử Ion (Deionized Water) Là Gì?
Hệ Thống Khử Ion (Deionized Water)
Hệ Thống Khử Ion (Deionized Water)
Nước Tinh Khiết Là Gì?- Các Loại Nước Bạn Nên Biết? | Kangen Việt Nam
Nước Tinh Khiết Là Gì?- Các Loại Nước Bạn Nên Biết? | Kangen Việt Nam
Nước Di Là Gì? Đặc Tính Và Các Ứng Dụng Trong Thực Tế
Nước Di Là Gì? Đặc Tính Và Các Ứng Dụng Trong Thực Tế
Nước Di Là Gì? Tiêu Chuẩn Và Ứng Dụng Của Hệ Thống Xử Lý Nước Di
Nước Di Là Gì? Tiêu Chuẩn Và Ứng Dụng Của Hệ Thống Xử Lý Nước Di
Nước Di (Deionized Water) Là Gì? Các Ứng Dụng Của Nước Di
Nước Di (Deionized Water) Là Gì? Các Ứng Dụng Của Nước Di
Bộ Đôi Chăm Sóc Da Da By M.O.I – M.O.I Cosmetics Thương Hiệu Mỹ Phẩm Trang Điểm Chuyên Nghiệp Đầu Tiên Tại Việt Nam
Bộ Đôi Chăm Sóc Da Da By M.O.I – M.O.I Cosmetics Thương Hiệu Mỹ Phẩm Trang Điểm Chuyên Nghiệp Đầu Tiên Tại Việt Nam
Thuốc Lenka Giúp Giảm Nhẹ Nám, Khô Sạm, Tàn Nhang - Dược Sĩ Lưu Văn Hoàng
Thuốc Lenka Giúp Giảm Nhẹ Nám, Khô Sạm, Tàn Nhang – Dược Sĩ Lưu Văn Hoàng

See more here: sixsensesspa.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *