Chuyển tới nội dung
Home » Hoa Cúc Là Biểu Tượng Của Nước Nào | Quốc Hoa Của Nhật Bản Là Hoa Gì?

Hoa Cúc Là Biểu Tượng Của Nước Nào | Quốc Hoa Của Nhật Bản Là Hoa Gì?

Ý nghĩa phong thủy của hoa Cúc Họa Mi - Loài hoa xinh đẹp tượng trưng cho tình yêu thầm lặng

Hoa cúc

Từ thời xưa, hoa cúc là loài hoa tượng trưng cho những phẩm chất tốt đẹp, cao quý và sự trường thọ. Ở thời kỳ phong kiến, hoa cúc chỉ dành cho giới vương tôn quý tộc, và chỉ được trồng trong hoàng cung, đền, chùa . Đối với người Nhật, hoa cúc là loài hoa của sự trường tồn vĩnh cửu, sự phúc hậu và đầy đặn. Chính vì ý nghĩa sâu sắc của loài hoa này, người Nhật rất yêu thích và tôn trọng nó. Họ mong muốn đất nước Nhật Bản cũng sẽ trường tồn lâu dài và người dân Nhật sẽ thừa hưởng những phẩm chất tốt đẹp, nhân hậu như hoa cúc.

Đây cũng chính là loài hoa xuất hiện trong huy hiệu của Hoàng gia Nhật Bản. Và hoa cúc cũng là loài hoa vinh dự nằm trên cuốn hộ chiếu quốc gia của Nhật Bản. Như vậy có thể thấy rằng, ở đất nước Nhật Bản, hoa cúc chính là loài hoa tượng trưng cho hoàng tộc, biểu tượng của sự uy quyền vào thời xưa, và là biểu tượng ngoại giao của chính phủ ngày nay.

Xem thêm: Ẩm thực hoa cúc – Hương vị tinh tế của mùa thu Nhật Bản

Hoa anh đào

Nếu như hoa cúc được xem là loài hoa biểu trưng cho Hoàng gia, thì hoa anh đào lại là loài hoa “quốc dân” được nhiều người yêu thích và phổ biến hóa trên nhiều phương diện. Hoa anh đào nở rộ báo hiệu một mùa xuân, một khởi đầu mới trong năm. Hình ảnh hoa anh đào nở bung rực rỡ giữa những ngày xuân sắc rồi nhanh chóng rơi nhẹ nhàng trong làn gió không chút luyến tiếc, khiến ta thầm ngưỡng mộ: dù là tỏa sáng trên cành, hay khi rơi rụng theo làn gió, hoa anh đào chưa khi nào thôi làm lay động lòng người.

Ở Nhật Bản, hoa anh đào cũng chính là loài hoa tượng trưng cho tinh thần võ sĩ đạo. “Nếu là hoa xin làm hoa anh đào, nếu là người xin làm một võ sĩ đạo”. Hoa anh đào đẹp rực rỡ dù là nở bung dưới tán cây, hay là khi phảng phất lìa cành. Cũng giống như những võ sĩ samurai. Cả một đời sự nghiệp thăng hoa, cho dù có thua cuộc, tự kết thúc mạng sống cũng là không hề run sợ, vẫn ngẩng cao đầu như những cánh hoa anh đào lìa cành vẫn thanh cao, bất khuất. Ngày nay, nét đẹp của hoa anh đào được lấy làm biểu tượng cho cốt cách và tinh thần của người dân Nhật: vẻ đẹp của sự thanh cao, lối sống khiêm tốn, và tinh thân kiên cường.

Xem thêm: Truyền thuyến hoa anh đào: tình yêu và sự hy sinh

Như vậy, dù là hoa cúc hoa hay hoa anh đào thì mỗi loài hoa đều mang những phẩm chất tốt đẹp riêng, tượng trưng cho tinh thần của người Nhật. Và cả hai loài hoa đều xứng đáng được gọi là Quốc hoa của Nhật Bản. Nếu muốn ngắm hoa đào thì hãy ghé thăm Nhật vào mùa xuân (tháng 3, tháng 4), và mùa thu (tháng 9, tháng 10) chính là mùa để chiêm ngưỡng những bông hoa cúc cao quý.

kilala.vn

27/09/2020

Bài: Anh Đặng

Hoa cúc là loài hoa khá phổ biến tại Việt Nam mang nhiều ý nghĩa rất độc đáo. Không chỉ sử dụng để thờ cúng ông bà tổ tiên hay dâng hoa kính Phật, hoa cúc còn tượng trưng cho những thông điệp sâu sắc ẩn chứa tình yêu thương chân thành, tượng trưng cho sự thịnh vượng, trường tồn và giàu có. Sau đây Dalat Hasfarm bật mí cho bạn những ý nghĩa ẩn sâu bên trong vẻ đẹp của những cánh hoa cúc.

Ý nghĩa phong thủy của hoa Cúc Họa Mi - Loài hoa xinh đẹp tượng trưng cho tình yêu thầm lặng
Ý nghĩa phong thủy của hoa Cúc Họa Mi – Loài hoa xinh đẹp tượng trưng cho tình yêu thầm lặng

Danh sách quốc hoa[sửa | sửa mã nguồn]

Châu Á[sửa | sửa mã nguồn]

Trung Quốc[sửa | sửa mã nguồn]

Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa không có quốc hoa chính thức. Đã có hai cuộc bầu chọn quốc hoa được tiến hành trong thập niên kỷ 80 của thế kỷ XX và một cuộc bầu chọn được tiến hành vào năm 1994 nhưng sau các cuộc bầu chọn này không có loài hoa nào được pháp luật quy định là quốc hoa của nước Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa.[1][2]

Nhật Bản[sửa | sửa mã nguồn]

Nhiều người cho rằng quốc hoa của Nhật Bản là hoa anh đào, tuy nhiên về phương diện pháp luật thì Nhật Bản coi quốc hoa chính thức là hoa cúc.[3] Chính phủ quốc gia Nhật Bản chưa bao giờ công nhận một quốc hoa chính thức, như với các biểu tượng khác như chim trĩ xanh, được một cơ quan phi chính phủ xem là chim quốc gia (quốc điểu) vào năm 1947. Năm 1999, quốc kỳ và quốc ca đã được chuẩn hóa theo luật.

Trong khi một hình vẽ cách điệu của một hoa cúc mâm xôi được sử dụng như là biểu tượng chính thức của hoàng gia (Hoàng gia huy Nhật Bản), biểu tượng này thường được in trên các cuốn hộ chiếu Nhật Bản. Hoa paulownia cũng được sử dụng bởi gia đình hoàng gia trong quá khứ, nhưng kể từ đó đã được Thủ tướng và chính phủ nói chung (Chính phủ Nhật Bản) sử dụng.

Việt Nam[sửa | sửa mã nguồn]

Từng có một cuộc bầu chọn quốc hoa Việt Nam được tiến hành vào năm 2011 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam chủ trì. Theo kết quả của cuộc bầu chọn này thì hoa sen là loài hoa được nhiều người bầu chọn làm quốc hoa của Việt Nam nhất nhưng sau cuộc bầu chọn không có văn bản pháp quy nào của Việt Nam được ban hành quy định hoa sen là quốc hoa của Việt Nam. Nhưng kể từ đó, hoa Sen vẫn được xem là quốc hoa của Việt Nam.[4][5][6]

Các quốc gia Á châu khác[sửa | sửa mã nguồn]
Quốc gia Tên Tiếng Việt Tên tiếng địa phương Tên khoa học
Sen hồng कमल Nelumbo nucifera Gaertn.
Súng সাদা শাপলা Nymphaea nouchali Burm.f.
Sổ bà hoa vàng سيمڤوه اءير Dillenia suffruticosa (Griff ex Hook.f. & Thomson) Martelli
Chùm đuông រំដួល Sphaerocoryne affinis (Teijsm. & Binn.) Ridl.
Bụp hồng cận 무궁화 Hibiscus syriacus L.
Dương tử kinh 洋紫荊 Bauhinia blakeana S. T. Dunn
Nhài, Lan mặt trăng
Anh thảo[7]
Đại
Dâm bụt [8][9]
Hoa hồng
Giáng hương mắt chim
Đỗ quyên
Nhài
nhài Ả Rập
Sen, Súng[10][11]
Muồng hoàng yến
Mộc lan
Cúc mẫu đơn
Sen hồng

Châu Phi[sửa | sửa mã nguồn]

Sen xanh Ai Cập, súng sen
Loa kèn sông Nin
Nhài
Phượng vĩ
King Protea
Hoa Lựu
Hồ tiêu
Lô hội xoắn
Welwitschia
Ngót nghẻo

Châu Âu[sửa | sửa mã nguồn]

Bắc Mỹ[sửa | sửa mã nguồn]

Nam Mỹ[sửa | sửa mã nguồn]

Vông mồng gà[17]
Vông mồng gà
Không công bố quốc hoa, bán chính thức là: Hoa hồng và Phong lan[18]
Hoàng lan (Cát lan)
Hoa chuông Chile
Lạc tiên
Kèn vàng Tabebuia alba
Cantuta
Cantuta
Súng nia

Châu Đại Dương[sửa | sửa mã nguồn]

Keo
Kōwhai
Tagimaucia
Sơn chi taitensis
Sơn chi taitensis
Heilala

Một vài sự thật về quốc hoa của Nhật Bản

– Hình ảnh của những bông hoa cúc xuất hiện trong tất cả các sự kiện văn hóa của người Nhật Bản.

– Để thể hiện sự tôn trọng hoặc tình yêu, người Nhật thường tặng nhau một bó hoa cúc vàng hoặc đỏ. Tuy nhiên, đừng bao giờ dùng hoa cúc trắng để làm quà tặng bởi hoa cúc trắng thường chỉ được dùng để làm hoa chia buồn tang lễ mà thôi.

– Không chỉ trên cuốn hộ chiếu, trên đồng 50 yên và bộ trang phục truyền thống Kimono cũng có hình hoa cúc.

– Hoa cúc được đem vào trồng tại Nhật Bản từ thế kỷ thứ 5.

– Ngày 9/9 hàng năm được chọn là ngày Hoa Cúc Nhật Bản.

Hình ảnh hoa cúc vàng in trên hộ chiếu của Nhật Bản

Như vậy, bài viết này đã giải đáp cho bạn câu hỏi “Quốc hoa của Nhật Bản là hoa gì?”. Hi vọng, những chia sẻ này có thể giúp bạn bổ sung thêm những kiến thức hay về văn hóa của các quốc gia trên thế giới.

Nguồn: st

Các xu hướng thời trang siêu hot Tết 2022 không nên bỏ lỡ

Cách giảm nếp nhăn trên da vùng mắt miệng cực hiệu quả

0 ký tự – Tối thiểu 10 & Tối đa 4 ảnh

Không tìm thấy nhận xét phù hợp

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Chuyên gia giải đáp: Uống bia 0 độ cồn thì có nồng độ cồn trong hơi thở, có bị phạt không?

25

2024/02/14

Bổ sung 9 loại thực phẩm tăng cường sinh lý nam ngày Tết

32

2024/02/14

Cách ngăn ngừa đột quỵ trong mùa lạnh

64

2024/02/09

Cách uống rượu mơ vảy vàng độc đáo bạn nhất định phải biết

132

2024/01/30

Cách tẩy tế bào chết bằng cafe cho body được nhiều người áp dụng

93

2024/01/30

Cách phân biệt rượu mơ vảy vàng thật và giả cực đơn giản

152

2024/01/30

Nước hoa hồng se khít lỗ chân lông của Nhật bán chạy nhất hiện nay

80

2024/01/30

Toner trị mụn của Nhật loại nào tốt nhất hiện nay?

95

2024/01/29

Hướng dẫn cách massage kiểu Nhật A đến Z

126

2024/01/29

Nhật Bản thường được mệnh danh là “Xứ sở hoa anh đào” – cách gọi thân thuộc này làm không ít người nghĩ rằng hoa anh đào chính là quốc hoa của đất nước này. Tuy nhiên, xét theo phương diện pháp luật thì Nhật Bản chưa có quốc hoa chính thức. Chính phủ quốc gia Nhật Bản chưa bao giờ công nhận một quốc hoa chính thức, như với các biểu tượng khác như chim trĩ xanh, được một cơ quan phi chính phủ xem là chim quốc gia (quốc điểu) vào năm 1947. Mặc dù vậy, vẫn có một loài hoa được xem là biểu tượng của Hoàng gia Nhật Bản và có một vị trí không thể thay thế trong lịch sử và văn hóa của Nhật Bản. Đó chính là hoa cúc – một loài hoa với nét đẹp và ý nghĩa cao quý. Vì sao Hoa Cúc như được xem là Quốc hoa của Nhật Bản? Nào hãy cùng Gonatour tìm hiểu ý nghĩa của 2 loài hoa này nhé.

Quốc hoa của Nhật Bản
Ý Nghĩa Của HOA CÚC - Ý Nghĩa Các Loài Hoa - Phương Minh Media
Ý Nghĩa Của HOA CÚC – Ý Nghĩa Các Loài Hoa – Phương Minh Media

Ý nghĩa của hoa cúc và hoa anh đào

Hoa cúc

Loài hoa mang ý nghĩa trường tồn

Hoa cúc không chỉ là biểu tượng của sự trường tồn vĩnh cửu mà còn thể hiện sự phúc hậu, quý phái và bản chất tốt đẹp nhất. Trên đất nước Nhật Bản, hoa cúc được tôn vinh là loài hoa đại diện cho sự trường tồn của quốc gia và tượng trưng cho nét đẹp tinh túy của con người Nhật Bản. Xuyên suốt dòng chảy lịch sử, hoa cúc đã trở thành biểu tượng quý giá của Nhật Bản, thể hiện tinh thần quốc gia.

Trong khi hoa anh đào thường đại diện cho mùa xuân, thì hoa cúc lại đại diện cho mùa thu tại xứ sở phù tang. Nếu hoa anh đào thể hiện vẻ đẹp mong manh, thì hoa cúc mang một nét đẹp huyền ảo, đại diện cho sức sống bền bỉ và vẻ đẹp trường tồn.

Xem thêm: Geisha là gì? Sự thật về nghệ nhân lưu giữ văn hóa Nhật Bản

Hoa cúc là loài hoa mang ý nghĩa quý phái và hưng thịnh trường tồn (Nguồn: Sưu tầm)

Hoa cúc là biểu tượng của hoàng gia Nhật Bản

Trong thời kỳ Heian (thế kỷ thứ VIII), hoa cúc chỉ được trồng trong cung đình và nhà của quý tộc với mục đích cầu sự thịnh vượng, sức khỏe và con cái hiếu thảo. Loài hoa này không chỉ được xem là biểu tượng quốc gia của Nhật Bản mà còn là biểu tượng quyền lực và uy quyền của hoàng gia. Ngày nay, hoa cúc vẫn được coi là biểu tượng của Hoàng gia Nhật Bản.

Hoa cúc là biểu tượng tiêu biểu trong nền văn hóa Nhật Bản, xuất hiện trên hơn 150 con dấu và huy hiệu quốc gia. Trong thời cổ đại, nó là dấu hiệu của hoàng tộc và chỉ Thiên hoàng mới được sử dụng biểu tượng này.

Quốc huy hiện nay của Nhật Bản đang sử dụng hình ảnh hoa cúc 16 cánh xếp xen kẽ nhau thành hình tròn, mang ý nghĩa là mặt trời đang chiếu sáng – một hình ảnh đại diện cho xứ sở mặt trời mọc. Hiện nay, thành viên Hoàng gia Nhật Bản sử dụng phiên bản quốc huy có 14 cánh hoa cúc, còn quốc huy 16 cánh thì được các nhánh hành pháp của chính quyền Nhật Bản sử dụng.

Xem thêm: Origami là gì? Những cách gấp origami đẹp, đơn giản

Hoa cúc gắn với hoàng gia Nhật Bản xuyên suốt chiều dài lịch sử (Nguồn: Sưu tầm)

Hoa anh đào

Loài hoa mang ý nghĩa sức sống mãnh liệt

Vốn là một loài hoa mong manh, hoa anh đào không đẹp khi chỉ đứng một mình mà chỉ đẹp nhất khi nở rộ một mảng rực rỡ, rợp một vùng trời. Con người cũng không thể chỉ sống một mình, cần phải đoàn kết và sống thật tử tế mới mang đến những giá trị to lớn hơn.

Ngoài ra, đối với người dân xứ sở hoa anh đào, loài hoa này còn tượng trưng cho sức sống bền bỉ, cùng với đó là vẻ đẹp của sự khiêm nhường, nhẫn nhịn và ôn hòa.

Xem thêm: Mì ramen là gì? Các loại mì ramen Nhật Bản thường xuất hiện trong anime

Hoa anh đào là loài hoa mang sức sống mãnh liệt (Nguồn: Sưu tầm)

Hoa anh đào là biểu tượng của tầng lớp võ sĩ, nhân dân Nhật Bản

“Nếu là hoa, xin là hoa anh đào. Nếu là người, xin là võ sĩ đạo” – đây là câu nói thể hiện rõ ràng nhất tinh thần và ý nghĩa của hoa anh đào đối với người Nhật Bản. Trong lịch sử, tầng lớp samurai đều là tầng lớp được kính trọng, có một sự nghiệp rực rỡ, thăng hoa, đầy danh vọng. Khi tham chiến họ chưa bao giờ run sợ trước cái chết, thậm chí khi thua trận, các samurai còn tự kết liễu để bảo toàn danh dự của bản thân. Giống như hoa anh đào, nở rực rỡ một vùng trời, dẫu cơn gió thổi qua có khiến chúng lìa cành vẫn thanh cao và bất khuất như trước.

Ngày nay, hoa anh đào được dùng để thể hiện sức sống mãnh liệt, kiên cường và khiêm tốn của người dân Nhật Bản.

Xem thêm: Thịt bò Kobe là gì? Có gì đặc biệt mà giá bò Kobe lại đắt đỏ?

Hoa anh đào gắn với samurai và người dân Nhật Bản (Nguồn: Sưu tầm)

Câu hỏi thường gặp

Hoa anh đào là quốc hoa của nước nào?

Mọi người trên thế giới đều cho rằng hoa anh đào là quốc hoa của Nhật Bản. Tuy nhiên hiện chưa có quốc gia nào chọn hoa anh đào làm quốc hoa.

Hoa cúc là quốc hoa của nước nào?

Có nhiều quốc gia trên thế giới chọn hoa cúc là quốc hoa: Latvia (cúc mắt bò), Nga (cúc La Mã), Belarus (thanh cúc). Riêng ở Nhật Bản, loài hoa được in trên hộ chiếu và là biểu tượng của hoàng gia là cúc đại đóa.

Do vẫn chưa có công bố chính thức nào từ phía chính phủ, vậy nên không thể kết luận được quốc hoa của Nhật Bản là loài hoa nào. Tuy nhiên, dù là hoa cúc hay hoa anh đào thì cũng đều xứng đáng trở thành quốc hoa của Nhật Bản mà đúng không?

Có thể bạn quan tâm:

Oden là gì? Có thể mua oden ở đâu? Cách nấu đơn giản tại nhà

Hikikomori – Hội chứng cô lập xã hội cực đoan ở Nhật

“Hachiko – Chú chó đợi chờ” nổi tiếng toàn thế giới

Tài liệu liên quan

02/02/2024

Tổng hợp các trường Nhật ngữ ở Kobe tốt và uy tín nhất

Bạn ấp ủ giấc mơ đi du học Nhật Bản nhưng e ngại nhập học…

31/01/2024

Tổng hợp các trường Nhật ngữ ở Hokkaido tốt nhất, xịn nhất

Hokkaido là một vùng đất lạnh giá nhưng lại ẩn chứa rất nhiều điều kỳ…

30/01/2024

Tổng hợp các trường Nhật ngữ ở Fukuoka tốt, uy tín

Fukuoka được coi là một trong bốn điểm đến lý tưởng nhất cho những ai…

25/01/2024

A-Z du học Nhật Bản 2024: Điều kiện, chi phí, học bổng mới nhất

Trong bài viết dưới đây, Nhật Ngữ Tâm Việt sẽ giới thiệu những cập nhật…

15/01/2024

Dandere là gì? Làm sao để tạo niềm tin với người dandere?

Những người yêu thích anime/manga chắc chắn đã không còn xa lạ gì với cụm…

13/01/2024

TOP 10 anime yuri, anime bách hợp hay, mới nhất, cập nhật liên tục

Anime yuri (hay còn gọi là bách hợp) là thể loại anime đặc trưng của…

11/01/2024

Nagashi somen – Món mì lạnh ngon, độc đáo, thanh tao của người Nhật

Mì lạnh Nhật Bản, hay còn được gọi là Nagashi Somen, là tên của một…

09/01/2024

Cách làm oyakodon – Cơm gà trứng hấp kiểu Nhật ngon, lạ miệng, hấp dẫn

Mặc dù đơn giản nhưng hương vị của Oyakodon thật sự đặc biệt với sự…

08/01/2024

Takoyaki là gì? Hướng dẫn cách làm takoyaki ngon, đơn giản tại nhà

Ẩm thực Nhật Bản là một thế giới vô cùng phong phú với nhiều món…

05/01/2024

Tất tần tật về các loại lẩu Nhật Bản nổi tiếng thế giới, đáng để thử

Được truyền bá rộng rãi và lòng lưu hành khắp mọi miền, các món lẩu…

Hoa cúc: Biểu tượng của sức mạnh và bền bỉ | ETV Podcast
Hoa cúc: Biểu tượng của sức mạnh và bền bỉ | ETV Podcast

Quốc hoa của Nhật Bản là gì?

Quốc hoa là loài hoa tượng trưng cho một nước. Những tiêu chuẩn về quốc hoa cũng sẽ thay đổi tùy theo từng quốc gia, nhưng ý nghĩa biểu trưng cơ bản vẫn ít khi thay đổi.

Khi nói về quốc hoa của Nhật Bản, vẫn có rất nhiều luồng ý kiến khác nhau. Có người cho rằng chỉ với mỗi biệt danh “xứ sở hoa anh đào” thôi đã đủ để nói lên được loài hoa biểu tượng của đất nước này là gì rồi. Thế nhưng cũng có người không đồng ý với quan điểm trên, bởi trên hộ chiếu chính thức của Nhật Bản lại không phải in hình hoa anh đào mà lại là một bông hoa cúc nhiều cánh xinh đẹp, bởi vì thế họ tin rằng hoa cúc mới là quốc hoa của đất nước này.

Lý do dẫn đến sự tranh cãi này là vì chính phủ Nhật Bản chưa từng có công bố chính thức nào về quốc hoa. Điều này cũng có nghĩa là về mặt pháp luật, Nhật Bản hiện tại không có quốc hoa.

Người dân Nhật Bản lại cho rằng cuộc sống và sinh hoạt của họ gắn liền với hoa anh đào, cho nên một số người vẫn giữ vững quan điểm chọn hoa anh đào là quốc hoa của Nhật Bản. Tuy nhiên, do là biểu tượng chính thức của hoàng gia và được thủ tướng cũng như chính phủ Nhật Bản sử dụng nên hoa cúc mới là loài hoa được xem là quốc hoa không chính thức của Nhật Bản.

Xem thêm: Yakuza Nhật Bản – Sự thật về băng đảng mafia khét tiếng trên thế giới

Hoa cúc là quốc hoa không chính thức của Nhật Bản (Nguồn: Sưu tầm)

Ý nghĩa đặc biệt của hoa Cúc

Tượng trưng cho hoàng gia, biểu tượng của sự cao sang quý phái

Hoa cúc (Chrysanthemum) là loài hoa gắn liền với văn hóa phương Đông, có nguồn gốc từ Trung Quốc và Nhật Bản cách đây khoảng 3.000 năm. Mãi cho đến thế kỷ 17, hoa mới có dịp khoe sắc tại các quốc gia châu Âu. Hoa cúc là loại hoa cao quý, nhất là hoa cúc vàng trước đây chỉ được sử dụng cho hoàng gia, quý tộc. Vì thế nó chính là hiện thân của sự giàu có và cao sang quyền quý.

Cầu mong thịnh vượng – phát triển trường tồn

Hoa cúc không chỉ xinh xắn mà còn có độ bền rất cao. Chính vì vậy, loài hoa này tượng trưng cho sự phát triển bền vững, mang lại sự thịnh vượng cho gia chủ. Trong các dịp khai trương, chúc mừng lễ khởi công, hoa cúc cũng thường được lựa chọn vì lý do này. Đặc biệt, trong những ngày lễ Tết đầu năm mới, hoa cúc được trưng bày khắp nơi với hi vọng cầu cho một năm mới an khang thịnh vượng, phát triển trường tồn.

Mang lại tài lộc hoan hỉ và phúc khí vào nhà

Quan niệm Phương Đông cho rằng, hoa cúc được dùng trang hoàng nhà cửa nhằm đem lại phúc khí và sự hoan hỉ cho gia đình. Phương Tây lại cho rằng tặng bó hoa cúc cho ai đó nghĩa là bạn mong họ luôn vui vẻ và cầu chúc họ một ngày ngập tràn niềm vui hạnh phúc.

Tham khảo: Mẫu bó hoa cúc niềm vui rạng rỡ tại đây

Thay cho lời chúc sức khỏe

Hoa cúc có độ bền bỉ cao và là loài hoa quý luôn được trân trọng. Có lẽ vì vậy mà chúng được xem là biểu tượng cho sức khỏe quý giá của con người. Vào dịp đầu năm, người dân thường ưa chuộng hoa cúc để mong một năm nhiều sức khỏe dồi dào bởi lẽ chúng ta thường quan niệm rằng “còn sức khỏe là còn tất cả”.

Tượng trưng cho lòng hiếu thảo, sự kính trọng

Việt Nam chúng ta có truyền thống luôn nhớ ơn công lao của ông bà cha mẹ, và luôn thể hiện sự kính trọng và lòng hiếu thảo đối với các bậc sinh thành. Vì lẽ đó, hoa cúc thường được dùng làm hoa chính hoặc có thể kết hợp với các loại hoa khác để tạo nên giỏ hoa hài hòa thể hiện tấm lòng yêu thương và kính trọng với những bậc cha ông của mình. Đây chắc chắn là món quà ý nghĩa giúp bạn trao gửi nhiều thông điệp đến người thân trong gia đình.

Tình cảm chân thành không muốn xa rời

Những bông hoa tươi thắm từ lâu đã được xem là một vị “sứ giả tinh thần” giúp gửi trao những cảm xúc yêu thương. Những cánh hoa rạng rỡ tươi xinh và ẩn chứa nhiều ý nghĩa sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất để gửi trao những thông điệp hạnh phúc. Tặng hoa cúc cho bạn bè, người thân hay chính cho người yêu của bạn là bạn đang gửi một thông điệp rằng bạn rất trân trọng đối phương và không bao giờ muốn xa lìa họ.

Hoa cúc tượng trưng cho tình yêu trong sáng chân thành và đặc biệt hoa cúc khi phối nhiều màu sắc với nhau cũng mang tính thẩm mỹ cao phù hợp tặng dịp sinh nhật, khai trương, chúc mừng.

Tham khảo: Bó hoa cúc nhuộm và cúc Tana – Yêu thương rực rỡ tại đây

Ý nghĩa của hoa cúc vàng trong ngày Tết truyền thống Việt Nam
Ý nghĩa của hoa cúc vàng trong ngày Tết truyền thống Việt Nam

Các loại hoa Cúc Dalat Hasfarm

Cúc chùm (cúc nhánh)

Hoa cúc chùm hay còn gọi là hoa cúc nhánh, Cúc nhánh là một loài hoa gắn liền với văn hóa phương Đông. Nó có nguồn gốc từ Trung Quốc và Nhật Bản. Ban đầu, hoa cúc chỉ có màu vàng và chỉ nở vào mỗi độ Thu về. Tuy nhiên, với sự phát triển của khoa học, hoa cúc ngày nay có nhiều màu sắc phong phú và ta có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của chúng ở bất kỳ thời điểm nào trong năm. Bên cạnh đó, hoa cúc nhánh là biểu tượng của sự thanh cao, trường thọ và tình mẫu tử.

Cúc đơn (cúc lưới)

Cúc đơn nghĩa là một cành hoa chỉ mang trên mình một bông hoa duy nhất, có nhiều kiểu dáng hoa khác nhau như cánh nhọn hay cánh tròn. Hoa mang vẻ đẹp giản dị và được bọc trong lưới bảo vệ trước khi đến tay người tiêu dùng. Hoa có nhiều màu sắc như xanh, tím, trắng, vàng. Đặc biệt, hoa cúc lưới vàng là loại hoa cúng được ưa chuộng nhất trong các dịp ngày Rằm Lễ Phật Đản, Lễ Vu Lan, ngày Tết. Ngoài việc dùng để thờ cúng, loài hoa này vẫn được chọn làm trang trí rất xinh xắn.

Cúc mẫu đơn – Vẻ đẹp khác biệt

Trước đây, cúc mẫu đơn tại các cửa hàng bán lẻ trong hệ thống Dalat Hasfarm thường được nhập khẩu từ Malaisia. Từ năm 2020, Dalat Hasfarm đã tiến hành nghiên cứu và trồng thử nghiệm thành công loại hoa này tại trang trại của công ty ở Lâm Đồng, Hoa cúc mẫu đơn nở to tròn, độ bền cao và được nhuộm nhiều màu sắc rất bắt mắt từ đó đáp ứng kịp thời thị hiếu của khách hàng trong nước.

Cúc Tana – Vẻ đẹp mong manh

Cúc Tana mang vẻ đẹp nhẹ nhàng mỏng manh nhưng rất dễ thu hút ánh nhìn, khách hàng rất ưa chuộng lựa chọn loài hoa này cho việc trang trí quán xá, phòng đọc sách hay phòng khách. Hình dáng hoa nhỏ nhắn mang lại cảm giác thư thái nhẹ nhàng giúp giảm stress hiệu quả.

Cúc nhuộm – Rực rỡ sắc màu

Để đa dạng hóa sự lựa chọn cho khách hàng, Dalat Hasfarm áp dụng công nghệ nhuộm hoa hiện đại đảm bảo an toàn cho người dùng. Không chỉ nhuộm đơn sắc như xanh da trời, xanh cốm, hồng, tím, cam… Dalat Hasfarm còn sản xuất ra những bông cúc mang nhiều màu sắc rực rỡ như ánh cầu vồng, phối hợp nhiều màu sắc trên một bông hoa mang lại vẻ đẹp thực sự ấn tượng.

Cúc Họa Mi – Sắc màu trong trẻo

Là loài hoa tuy có vóc dáng nhỏ bé, mỏng manh, nhưng Cúc Họa Mi lại khiến những trái tim yêu hoa phải thổn thức vì sự đáng yêu và ngọt ngào. Cúc Họa Mi (Calendula officinalis) là một loài hoa dễ thương và quyến rũ, thường được biết đến với vẻ đẹp tự nhiên và tính tươi sáng của mình. Cúc Hoạ Mi tên tiếng Anh là Marguerite, có xuất xứ từ quần đảo Canary thuộc Tây Ban Nha với cấu trúc hoa nhỏ, xinh xắn, đường kính khoảng 3 – 4 cm trên tán lá xanh với nhiều màu sắc phong phú như: trắng, hồng… Cúc Họa Mi tại Dalat Hasfarm được ứng dụng công nghệ trồng hoa sạch, đảm bảo mang đến cho khách hàng những bông hoa không chỉ bền, đẹp mà còn sạch, an toàn cho sức khỏe và môi trường.

Hoa Cúc – Quốc hoa của Nhật Bản

Hoa Cúc – hoa của sự trường tồn

 • Hoa cúc chính là sự biểu tượng cho sự trường tồn vĩnh cửu. Cùng với đó, là hoa cúc chính là sự biểu tượng cho sự phúc hậu, quý phái, đầy đặn và bản chất tốt đẹp nhất. Người Nhật Bản họ rất yêu thích ý nghĩa của loài hoa này, họ muốn đất nước họ sẽ mãi trường tồn vĩnh cửu và thể hiện nét đẹp con người Nhật Bản trên toàn thế giới. Do đó, hoa cúc đã từ lâu trở thành một loài hoa thần tượng của đất nước này là đại diện cho quốc hồn của người dân đất nước mặt trời mọc.
 • Vào thế thời Heian (thế kỉ thức VIII), hoa cúc chỉ được trồng trong cung đình và trong nhà của giới quý tộc để cầu thịnh vượng, bách niên và con cái hiếu thảo. Do đó, loài hoa này không chỉ được xem là quốc hoa của Nhật Bản mà còn là biểu tượng cho uy quyền của Hoàng gia. Hiện nay, loài hoa này vẫn được xem là biểu tượng của Hoàng gia Nhật Bản.
 • Hoa cúc được cho là du nhập vào Nhật Bản cách đây khoảng 1000 năm. Nếu hoa anh đào đại diện cho mùa xuân thì hoa cúc lại báo hiệu cho mùa thu của xứ sở phù tang. Nếu anh đào mang vẻ đẹp mong manh thì hoa cúc lại mang nét đẹp huyền ảo, đại diện cho sức sống, cho vẻ đẹp trường tồn.

Hoa Cúc xuất hiện ở đâu trong văn hóa Nhật Bản

 • Hoa cúc có mặt trên Trái Đất từ rất lâu đời và là loài hoa được rất nhiều người yêu thích. Bởi không chỉ có vẻ đẹp nhẹ nhàng hay mùi hương dễ chịu, mà hoa cúc còn có ý nghĩa thể hiện sự cao thượng, lạc quan, chín chắn,…Hoa cúc bình dị và đơn sơ đến lạ kỳ, thế nhưng chính nét giản đơn ấy lại trở thành một điều đáng yêu và đáng thích mà không phải loài hoa nào cũng có được.
 • Đầu tiên phải nói đến việc hoa cúc được sử dụng làm hình ảnh quốc huy của Nhật Bản – Biểu tượng quốc gia Nhật Bản. Đó là hình ảnh hoa cúc vàng 16 cánh được xếp xen kẽ nhau, dưới dạng những vân tròn. Hoa cúc 16 cánh trong quốc huy của Nhật Bản còn mang ý nghĩa mặt trời chiếu sáng – đại diện cho xứ sở mặt trời mọc. Ngày nay, quốc huy của Nhật Bản được các thành viên hoàng thất dùng với phiên bản có 14 cánh hoa, trong khi phiên bản 16 cánh hoa được cài trên áo của những thành viên trong các nhánh hành pháp của chính quyền Nhật Bản.
 • Hoa cúc là hình ảnh tiêu biểu trong nền văn hóa Nhật Bản – hơn 150 con dấu và huy hiệu của Nhật có hình dạng của loài hoa này. Thời cổ đại, hoa cúc là dấu hiệu của hoàng tộc, không ai được sử dụng biểu tượng này ngoại trừ Thiên hoàng. Ngay cả hoa văn trong quốc phục Kimono, những ngôi đền cổ kính đến ngai vàng của Thiên Hoàng đều có họa tiết và hình ảnh hoa cúc. Thậm chí nó còn trở thành cảm hứng cho ẩm thực Nhật Bản như: rượu hoa cúc, trà hoa cúc, sự xuất hiện trong các món bánh, món ăn truyền thống hay sang trọng và cả những bữa cơm hàng ngày.

Ý nghĩa của hoa Cúc

 • Hoa cúc màu trắng: Chúng ta đều biết đây là loài hoa tượng trưng cho lòng hiếu thảo của con cái dành cho người sinh thành ra mình. Ngoài ra, màu sắc của hoa cúc trắng còn thể hiện sự tinh khôi, tinh kiết, sự thanh cao và vẻ đẹp ngây thơ trong sáng và gần gũi. Đây là loài hoa mang theo nhiều ý nghĩa đẹp thích hợp để dành tặng cho mọi đối tượng.
 • Hoa cúc tím: thay những lời nhắn gửi yêu thương của các cặp tình nhân, mang thông điệp về một tình yêu thủy chung, say đắm, mãi mãi bên nhau không bao giờ chia lìa.
 • Hoa cúc xanh: mang đến một thông điệp về hạnh phúc đầy ý nghĩa. Hãy biết quý trọng và gìn giữ những niềm vui và hạnh phúc quanh mình, không phải tìm kiếm đâu xa.
 • Hoa cúc màu vàng: tượng trưng cho sự hiếu thảo của con cháu đối với ông bà, tổ tiên. Mặt khác, trong đời sống tâm linh hoa cúc vàng còn mang biểu tượng của sự sống mãnh liệt và mang niềm vui hạnh phúc đối với mỗi người.
 • Theo các chuyên gia phong thủy, hoa cúc tượng trưng cho sức sống, sự trường thọ và cả phúc lộc, niềm vui. Vì lẽ đó, mỗi độ tết đến xuân về, người ta lại đặt trước cổng hay thềm nhà những chậu cúc vàng với mong muốn một năm mới dồi dào sức khỏe và phúc lộc. Hoa cúc là loài hoa đại diện cho mùa thu trong bộ tranh Tứ quý: Tùng, Cúc, Trúc, Mai. Xuất phát từ văn hóa Nho giáo, bộ tranh này biểu trưng cho người quân tử. Thêm vào đó, hoa cúc có đặc điểm “Diệp bất ly chi, hoa vô lạc địa” nghĩa là lá không rời cành, hoa không rụng xuống đất đã hàm ý tượng trưng cho khí tiết kiên trung của người quân tử.
Quốc hoa của Nhật Bản
Sự tích Hoa Cúc và những ý nghĩa phong thủy của loài hoa này
Sự tích Hoa Cúc và những ý nghĩa phong thủy của loài hoa này

Mẹo chăm sóc giúp hoa cúc tươi lâu:

Hoa cúc với vẻ đẹp tinh khôi và hương thơm dịu dàng đã làm cho nó trở thành một trong những loài hoa phổ biến trong thế giới cây cảnh. Để hoa cúc của bạn luôn khoe sắc và nở rộ, cần phải chú ý đến việc chăm sóc đúng cách cho để hoa giữ được tươi lâu. Dưới đây là vài bí quyết và kỹ thuật chăm sóc hoa cúc:

 • Luôn sử dụng bình sạch để cắm hoa. Làm sạch bình bằng Clo và thuốc tẩy rửa. Không nên dùng bình cắm hoa bằng kim loại.
 • Dùng thuốc dưỡng hoa Chrysal với liều lượng thích hợp.
 • Loại bỏ lá, chỉ nên để vài lá gần với hoa nhất. Nên dùng thêm hoa lá phụ để phối với hoa chính
 • Cắt bỏ phần gốc khoảng 2-5cm, xéo góc 45 độ. Nên sử dụng dao hoặc kéo tỉa cành sắc để tránh làm dập phần thân hoa.
 • Châm thêm dung dịch có pha thuốc dưỡng hoa khi chiều cao nước trong bình giảm xuống khoảng 1/3 so với ban đầu.
 • Loại bỏ những hoa và lá héo.
 • Không tưới nước trực tiếp lên mặt hoa để tránh hoa bị nhiễm bệnh hay dập úng.
 • Không để hoa tươi ở nơi có ánh nắng trực tiếp, gần thiết bị tỏa nhiệt, khói thuốc, hoa quả chín.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^ 靖影, 《中国国花尚未定》 Lưu trữ 2017-12-13 tại Wayback Machine, 北京日报, truy cập ngày 13 tháng 12 năm 2017.
 2. ^ 程杰, 《中国的国花到底是什么花?》, 澎湃新闻, truy cập ngày 13 tháng 12 năm 2017.
 3. ^ FAQ – Society: Government, Web Japan, truy cập ngày 28 tháng 11 năm 2018.
 4. ^ Toan Toan, Vì sao sen chưa chính thức là quốc hoa?, Tiền phong, truy cập ngày 13 tháng 12 năm 2017.
 5. ^ Thanh Xuân, Chọn Quốc hoa: Chưa có luật nên không phê duyệt được, Người đưa tin, truy cập ngày 13 tháng 12 năm 2017.
 6. ^ H.Thành, Lựa chọn, suy tôn Quốc hoa Việt Nam , Người lao động, truy cập ngày 13 tháng 12 năm 2017.
 7. ^ הכלנית: הזוכה בתחרות “הפרח של ישראל”, ynet, November 25th, 2013.
 8. ^ “ASEAN National Flowers”. ASEAN. Truy cập ngày 8 tháng 6 năm 2007.
 9. ^ Lian, Michelle. “Hibiscus – Malaysia’s national pride”. AllMalaysia.info. Bản gốc lưu trữ ngày 3 tháng 5 năm 2008. Truy cập ngày 14 tháng 2 năm 2021.
 10. ^ “Sri Lanka National Flower”. gov.lk. Government of Sri Lanka. Bản gốc lưu trữ ngày 28 tháng 12 năm 2008. Truy cập ngày 6 tháng 5 năm 2009.
 11. ^ “Zeylanica (Nymphaea stellata)”. Bản gốc lưu trữ ngày 18 tháng 7 năm 2009. Truy cập ngày 24 tháng 4 năm 2014.
 12. ^ Eesti rahvuslik sümboolika Lưu trữ 2013-06-09 tại Wayback Machine (estnisch, truy cập ngày 19. April 2012)
 13. ^ a b James Minahan. The complete guide to national symbols and emblems, Vol. 1. Greenwood Press. 2009.
 14. ^ “Bản sao đã lưu trữ”. Bản gốc lưu trữ ngày 8 tháng 3 năm 2009. Truy cập ngày 24 tháng 4 năm 2014.
 15. ^ “The National Flower”. Truy cập 8 tháng 2 năm 2015.
 16. ^ “The Yellow Elder – The National Flower of the Bahamas”. The Government of The Bahamas.
 17. ^ “About Argentina”. www.argentina.gov.ar. Bản gốc lưu trữ ngày 16 tháng 2 năm 2008. Truy cập ngày 24 tháng 4 năm 2014.
 18. ^ “Google Translate”. Truy cập 8 tháng 2 năm 2015.

Hoa anh đào và hoa cúc, đâu mới là “Quốc hoa” của Nhật Bản

Có rất nhiều tranh cãi xoay quanh câu hỏi: “Loài hoa nào là Quốc hoa của Nhật Bản?”. Có người nói là hoa anh đào, cũng có người nói là hoa cúc. Vậy câu trả lời là gì?

Tên các loại hoa cúc - Names of chrysanthemums
Tên các loại hoa cúc – Names of chrysanthemums

Quốc hoa của Nhật Bản là hoa gì?

Có lẽ khi hỏi 10 người câu hỏi “Quốc hoa của Nhật Bản là hoa gì?” thì sẽ có tới 9 người ngay lập tức trả lời rằng đó là hoa Anh Đào. Điều này cũng vô cùng dễ lí giải, vì hoa Anh Đào và Nhật Bản gần như là một “Cặp đôi” không thể tách rời. Khi nhắc tới Nhật Bản thì người ta ngay lập tức nhớ tới hoa Anh đào và ngược lại, khi nhắc tới hoa Anh Đào thì người ta sẽ nghĩ tới Nhật Bản đầu tiên.

Như đã đề cập ở ngay đầu bài viết thì Nhật Bản không chỉ có hoa Anh Đào, mà còn nổi tiếng với các loài hoa như hoa mẫu đơn, hoa trà và hoa tử đằng. Tuy nhiên, không có loài hoa nào trong số các loài hoa kể trên là quốc hoa của Nhật Bản.

Hoa cúc vàng là quốc hoa của Nhật Bản

Trong thực tế, Nhật Bản không có quốc hoa chính thức. Tuy nhiên, 2 loài hoa được xem là biểu tượng và là đại diện cho Nhật Bản đó là hoa cúc vàng và hoa Anh Đào. Đây là những loài hoa có vai trò quan trọng và xuất hiện trong hầu hết các sự kiện văn hóa của đất nước mặt trời mọc.

Nếu như hoa Anh Đào là loài hoa đặc trưng của đất nước và tính cách của người dân Nhật Bản, thì hoa cúc vàng lại là biểu tượng của hoàng gia Nhật Bản. Đặc biệt, hình ảnh hoa cúc vàng cũng đã được lựa chọn để in lên trên cuốn hộ chiếu và huy hiệu hoàng gia Nhật Bản.

Hoa Anh Đào – Loài hoa đặc trưng của Nhật Bản

Hoa Anh Đào – sức sống mãnh liệt

 • Hoa anh đào không đẹp khi đứng một mình, nó chỉ trở nên đẹp đẽ khi nở rộ thành một mảng: mong manh, rực rỡ. Và chính bản thân nó đã mang đến một thông điệp: con người dù ở hoàn cảnh khốn cùng nhất, vẫn luôn phải vươn lên, không bao giờ được đầu hàng số phận. Với Nhật Bản, sức sống trước hết chính là tinh thần võ sĩ đạo, thể hiện ngay khi họ đứng trước cái chết. Trong chiến tranh, những võ sĩ của xứ sở mặt trời mọc không bao giờ run sợ trước cái chết, mỗi khi thua trận, họ liền tự kết liễu để không khai ra đồng đội của mình. Người Nhật có câu nói bất hủ: “Nếu là hoa, xin là hoa anh đào. Nếu là người, xin là võ sĩ đạo” thể hiện rõ ràng nhất tinh thần người dân Nhật Bản. Hoa anh đào nở là dấu hiệu cho sự khởi đầu mới của mùa xuân, thời điểm đổi mới và lạc quan. Với mùa nở rộ trùng với thời điểm bắt đầu năm dương lịch.
 • Hoa anh đào còn tượng trưng cho tuổi thanh xuân.Hoa Anh Đào biểu trưng cho cuộc sống của con người: đối với người Nhật Bản, hoa Anh Đào đồng nghĩa với bản chất ngắn ngủi của cuộc sống.Hoa không héo như hoa hồng, có gắng bấu víu vào bầu hoa khi rụng xuống. Mà Anh Đào chỉ cần một cơn gió thoảng qua, cánh hoa sẽ nhẹ nhàng lìa cành. Loài hoa này nở rồi tàn ngay khi cánh hoa còn đương sắc nhất chẳng khác nào tuổi thanh xuân ngắn ngủi đã qua đi.
 • Đối với người Nhật Bản, hoa anh đào không chỉ tượng trưng cho sức sống, vẻ đẹp mà còn là biểu tượng của tính khiêm nhường, nhẫn nhịn – một đức tính đặc trưng của dân tộc này.Nước Nhật tặng hoa anh đào cho các nước khác trên thế giới như một cách để thể hiện mong muốn được chung sống hòa bình. Trong cuộc sống dân gian, người dân sử dụng hoa anh đào như một món ăn thường nhật. Hoa anh đào làm mứt, lá cây muối ăn kèm với cơm nắm, cuộc sống của người dân nơi đây luôn có sự hiện diện của hoa.

Truyền thuyết về Hoa Anh Đào

 • Nguồn gốc tên hoa anh đào – “sakura” bắt nguồn từ tên của nữ thần Konohara Sakuya, một vị thần trong các tác phẩm văn học cổ của Nhật Bản. Theo truyền thuyết, nữ thần là người đầu tiên gieo hạt giống hoa anh đào lên núi Phú Sĩ, được dân gian tôn là nữ thần Sakura. Vị nữ thần này có sắc đẹp tuyệt trần, tựa như những bông hoa nở đẹp rực rỡ trong nắng. Cái tên hoa anh đào Sakura cũng bắt nguồn từ đó.

Ý nghĩa của mỗi màu Hoa Anh Đào

 • Hoa Anh Đào Hồng: Màu hồng tươi sáng là màu chủ đạo của hoa anh đào sakura. Ngoài ra còn có sắc hồng đậm và hồng phớt đỏ. Màu hồng là biểu tượng của tình yêu và sự lãng mạn. Vì vậy bất cứ ai nhìn thấy bông hoa anh đào sakura màu hồng, tâm hồn lập tức ngập tràn cảm giác yêu thương và dịu dàng.
 • Hoa Anh Đào Trắng: Màu trắng là biểu tượng của sự tinh khiết, ngây thơ và trong sáng. Mặc dù hoa anh đào sakura trắng không thu hút nhiều sự chú ý như hoa màu hồng, chúng vẫn khiến ta mê hoặc khi lặng ngắm sắc trắng mộc mạc ấy.
 • Hoa Anh Đào vàng nhạt: Màu vàng tượng trưng cho hạnh phúc, niềm vui và năng lượng tích cực. Màu vàng cũng là biểu tượng của tình bạn và sự gắn kết gia đình. Do vậy mà cơ hội chiêm ngưỡng hoa anh đào sakura với sắc vàng nhạt điểm phớt chắc chắn là dịp may hiếm có để cầu chúc năm mới cho những người thân yêu.Hoa Anh Đào Phớt tím: Màu tím là biểu tượng của hoàng gia và lòng chung thủy. Hoa anh đào sakura hiếm khi có màu tím đậm mà là ánh phớt tím trong hoa màu hồng.
Quốc hoa của Nhật Bản

Mỗi loài hoa đều có ý nghĩa và giá trị biểu tượng riêng, nhưng quan trọng nhất là ẩn sâu bên trong là thông điệp ngầm mà tất cả chúng ta cần lắng nghe để áp dụng vào cuộc sống và làm cho nó trở nên tốt đẹp hơn. Hoa Anh Đào và Hoa Cúc nhắc nhở chúng ta hãy chú ý tới cảm xúc của mình và tận hưởng khoảnh khắc cuộc sống hết mức có thể. Cuộc sống quá ngắn ngủi để lãng phí do đó bạn nên học cách sử dụng thời gian của mình đúng cách để thực hiện được hết những mong muốn và kế hoạch bản thân. Điều duy nhất bạn cần làm là tin vào chính bản thân mình để sống thật trọn vẹn. Nếu bạn muốn ngắm nhìn tận mắt Quốc hoa của Nhật Bản, cũng như là loài hoa biểu tượng của Nhật Bản thì ngại ngần gì mà không liên hệ với Gonatour chúng mình.

XEM THÊM:

SỰ THẬT ÍT NGƯỜI BIẾT VỀ QUỐC HOA NHẬT BẢN?

Từ trước đến nay, nhắc đến Nhật Bản thì ai ai cũng đều nghĩ ngay đến hoa anh đào. Bởi vậy, hoa anh đào từ lâu đã được coi là biểu tượng của đất nước mặt trời mọc, điều này khiến cho nhiều người lầm tưởng hoa anh đào chính là quốc hoa của Nhật Bản. Nhưng thật bất ngờ, một loài hoa biểu trưng cho sự trường tồn vĩnh cửu khác mới chính là quốc hoa của Nhật Bản – hoa cúc.

Nếu hoa anh đào là biểu tượng cho mùa xuân Nhật Bản thì hoa cúc lại đại diện cho mùa thu ở đất nước này. Hoa cúc tuy không thể sánh với hoa anh đào về số lượng hay sắc đẹp nhưng lại mang trong mình ý nghĩa vô cùng đặc biệt với lịch sử văn hóa của Nhật Bản. Từ xa xưa, người Nhật đã coi hoa cúc là biểu tượng mang nhiều ý nghĩa đặc biệt. Hoa cúc không chỉ là biểu tượng cho sự trường tồn vĩnh cửu mà còn là biểu tượng cho sự đầy đặn, phúc hậu và bản chất tốt đẹp nhất. Người Nhật luôn mong muốn đất nước mình được trường tồn vĩnh cửu nên họ luôn dành một tình cảm đặc biệt với hoa cúc, họ coi hoa cúc là quốc hồn quốc túy của dân tộc mình.

Hoa cúc được coi là loài hoa hoàng gia, chúng thể hiện đẳng cấp của những vương tôn quý tộc thời xa xưa. Chính vì vậy, loài hoa này trước đây chỉ được trồng trong hoàng cung hay trong gia đình các vương tôn quý tộc chứ không được trồng nhiều và xuất hiện phổ biến như ngày nay.

Hiện nay, hoa cúc được xuất hiện ở khắp mọi nơi, từ gia đình khá giả đến những người dân có điều kiện sinh sống bình thường, hay trong những chiếc áo kimono, cuốn hộ chiếu, trong những ngôi đền cổ kính. Thậm chí, các cuốn menu ẩm thực cũng được lấy cảm hứng chính từ bông hoa cúc.

Đặc biệt, hoa cúc còn xuất hiện trên quốc huy của đất nước mặt trời mọc. Quốc huy Nhật Bản là một bông hoa cúc vàng có viền bao quanh màu đen, cấu trúc gồm một hình tròn nhỏ làm tâm và được bao bọc bởi 16 cánh hoa thuộc lớp trước, bên dưới là 16 cánh hoa lớp sau được xếp xen kẽ với lớp trước, được vẽ dưới dạng vân tròn.

Hàng năm, vào mùa thu, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp các lễ hội triển lãm hoa cúc trên khắp đất nước Nhật Bản, đặc trưng nhất là lễ hội búp bê hoa cúc diễn ra tại thành phố Nihonmatsu thuộc tỉnh Fukushima.

Nếu bạn là du học sinh hay là người đi xuất khẩu lao động vào dịp này, đừng bỏ qua cơ hội tham gia Lễ hội hoa cúc tại ngôi đền Inari Kasama, tỉnh Ibaraki – một trong 3 đền Inari lớn của Nhật Bản diễn ra từ ngày 15/10-15/11 nhé.

Nhật Bản nổi tiếng trên thế giới với cái tên “xứ sở Hoa Anh Đào”. Bởi vậy mà có nhiều người lầm tưởng rằng: Hoa Anh Đào là quốc hoa của đất nước này. Thế nhưng, Hoa Cúc mới là loài hoa mang sứ mệnh quan trọng, luôn được người dân Nhật coi trọng.

Hoa Cúc là loài hoa của mùa thu ở Nhật Bản. Từ xa xưa, Hoa Cúc được coi là một trong những biểu tượng quốc gia quan trọng nhất của “xứ Phù Tang”.

Hoa Cúc được người Nhật gọi là hoa Cát Tường, được xem là loài hoa cao quý, là biểu trưng cho những phẩm chất tốt đẹp và sự trường tồn vĩnh cửu. Hoa Cúc còn là biểu tượng cho sự phúc hậu, đầy đặn và bản chất tốt đẹp nhất. Người Nhật rất yêu thích ý nghĩa của loài hoa này, họ muốn đất nước họ sẽ mãi trường tồn vĩnh cửu và thể hiện nét đẹp con người Nhật Bản trên toàn thế giới. Do đó, Hoa Cúc đại diện cho quốc hồn của người dân “xứ Phù Tang”.

Vào thế thời Heian (thế kỷ VIII), Hoa Cúc chỉ được trồng trong cung đình và trong nhà của giới quý tộc. Do đó, loài hoa này không chỉ được xem là quốc hoa của Nhật Bản mà còn là biểu tượng cho uy quyền của Hoàng gia.

Hoa Cúc được cho là du nhập vào Nhật Bản cách đây khoảng 1.000 năm. Nếu Hoa Anh Đào đại diện cho mùa xuân thì Hoa Cúc lại báo hiệu cho mùa thu ở Nhật Bản. Nếu Hoa Anh Đào mang vẻ đẹp mong manh thì Hoa Cúc lại mang nét đẹp huyền ảo, đại diện cho sức sống, cho vẻ đẹp trường tồn.

Tuy không phổ biến như Hoa Anh Đào nhưng Hoa Cúc lại mang trong mình ý nghĩa đặc biệt. Đối với người dân “xứ Phù Tang”, hoa văn hình Hoa Cúc đã trở nên rất phổ biến và được đặc biệt ưa chuộng.

Hoa văn Hoa Cúc còn xuất hiện trong Huy hiệu của Hoàng gia Nhật Bản. Huy hiệu Cúc Văn được Thiên hoàng và những thành viên trong Hoàng thất sử dụng từ lâu đời và chính thức trở thành Quốc huy của Nhật Bản từ năm 1867. Huy hiệu là một hình Hoa Cúc vàng 16 cánh được xếp xen kẽ nhau, vẽ dưới dạng những vân tròn. Hoa Cúc 16 cánh còn mang ý nghĩa mặt trời chiếu sáng, đại diện cho Nhật Bản – “đất nước mặt trời mọc”.

Người ta còn gọi Nhật Bản là “đất nước Hoa Cúc” bởi vì loài hoa này xuất hiện khắp nơi. Từ hoa văn trong những chiếc áo Kimono, những ngôi đền cổ kính đến những cuốn hộ chiếu, hay thậm chí là ẩm thực cũng được lấy cảm hứng từ Hoa Cúc.

Quốc hoa này cũng xuất hiện nhiều trong các lễ hội truyền thống của “xứ Phù Tang”. Điển hình là Lễ hội Búp bê Hoa Cúc được tổ chức tại Fukushima, Lễ hội Hoa Cúc tại Đền Inari Kasama, tỉnh Ibaraki, Lễ hội Hoa Cúc tại Đền Meiji, Tokyo… Hàng năm, Hoàng gia Nhật Bản thường tổ chức một bữa yến tiệc thịnh soạn chỉ để thưởng ngoạn Hoa Cúc nở rực rỡ vào đúng ngày Hội Hoa Cúc (Choyo).

Với những thông tin trên hẳn du khách đã hiểu thêm về văn hóa Nhật Bản, một đất nước hiện đại nhưng vẫn lưu giữ được rất nhiều truyền thống dân tộc từ xa xưa. Nếu du khách có hứng thú với “mảnh đất” giàu truyền thống này, hãy đồng hành cùng chúng tôi trong Tour Nhật Bản nhé! Chắc chắn du khách sẽ có được nhiều trải nghiệm thú vị!

Ngày 02 tháng 10 năm 2023

Hoa cúc hay hoa anh đào mới là quốc hoa của Nhật Bản?

Trong suy nghĩ của đa số mọi người, Nhật Bản và hoa anh đào là hai cụm từ liên kết không thể tách rời. Và tất nhiên khi nói đến quốc hoa của quốc gia này, rất nhiều người cũng sẽ trả lời đó là hoa anh đào. Tuy nhiên, một số người lại nhận ra rằng hoa cúc mới là loại hoa được in trên sổ hộ chiếu của Nhật Bản. Vậy hoa cúc và hoa anh đào, đâu mới là quốc hoa của Nhật Bản? Cùng Nhật Ngữ Tâm Việt khám phá ngay qua bài viết dưới đây.

MỤC LỤC BÀI VIẾT

BẠN ĐÃ BIẾT TÊN CÁC LOẠI HOA CÚC HAY GẶP Ở CHỢ SỈ CHƯA NHỈ?
BẠN ĐÃ BIẾT TÊN CÁC LOẠI HOA CÚC HAY GẶP Ở CHỢ SỈ CHƯA NHỈ?

Kết

Hi vọng qua bài viết này Dalat Hasfarm đã giúp các bạn hiểu thêm ý nghĩa về các loài hoa cúc để lựa chọn cho mình những bó hoa thật ý nghĩa để dành tặng người thân yêu. Ngoài ra, bạn có thể truy cập vào shop hoa tươi online hoặc hệ thống cửa hàng của Dalat Hasfarm để đặt mua nhiều mẫu hoa cúc đẹp nhất và tươi mới nhất.

 • Website: www.shop.dalathasfarm.com
 • Hotline: (028) 38 333 000
 • Facebook: fb.com/hoatuoi.dalathasfarm
 • Góp ý & hỗ trợ: [email protected]

Hoa Cúc – Quốc hoa của Nhật Bản

Lịch sử hình thành

Hoa cúc là biểu tượng của sự vững mạnh. Cùng với đó, hoa cúc là biểu tượng của sự tốt lành, thanh cao, đủ đầy và những gì tốt đẹp nhất. Người Nhật rất yêu thích ý nghĩa của loài hoa này, họ mong muốn đất nước của họ trường tồn mãi mãi và mang vẻ đẹp của người Nhật đi khắp thế giới. Chính vì vậy, hoa cúc từ lâu đã trở thành loài hoa thần tượng của đất nước này, đại diện cho tinh thần dân tộc của người dân xứ sở mặt trời mọc.

Vào thời Heian (thế kỷ thứ 8), hoa cúc chỉ được trồng trong cung đình và trong nhà của giới quý tộc để cầu mong thịnh vượng, trường thọ và con cái hiếu thảo. Vì vậy, loài hoa này không chỉ được coi là quốc hoa của Nhật Bản mà còn là biểu tượng của uy quyền đế quốc.

Hoa cúc được cho là Quốc hoa của Nhật Bản và được du nhập vào Nhật Bản khoảng 1000 năm trước. Nếu hoa anh đào tượng trưng cho mùa xuân thì hoa cúc báo hiệu mùa thu của xứ sở phù tang. Nếu anh đào mang vẻ đẹp mong manh thì hoa cúc lại mang vẻ đẹp huyền ảo, đại diện cho sức sống và vẻ đẹp trường tồn.

Chính vì vẻ đẹp sâu sắc của loài hoa này mà nhiều bạn thực tập sinh và sinh viên tham gia chương trình du học Nhật Bản chọn đến để học tập và làm việc tại đất nước này.

Hoa Cúc thường có mặt ở đâu của văn hóa Nhật Bản

Hoa cúc đã có mặt trên Trái đất từ rất lâu đời và là loài hoa được rất nhiều người yêu thích. Bởi không chỉ mang vẻ đẹp dịu dàng hay hương thơm dễ chịu mà hoa cúc còn mang ý nghĩa thể hiện sự thanh cao, lạc quan, trưởng thành,…

Hoa cúc bình dị và giản dị đến lạ lùng, nhưng chính là sự mộc mạc đã giúp hoa cúc trở thành một điều đáng yêu và phù hợp.

Trước hết, hoa cúc được dùng làm quốc huy của Nhật Bản – biểu tượng quốc gia của Nhật Bản. Đó là hình ảnh những bông hoa cúc vàng 16 cánh xếp xen kẽ nhau, dạng đường gân tròn. Hoa cúc 16 cánh trong quốc huy của Nhật Bản còn có nghĩa là mặt trời tỏa sáng – đại diện cho đất nước mặt trời mọc.

Ngày nay, quốc huy của Nhật Bản được mặc bởi các thành viên của gia đình hoàng gia với phiên bản 14 cánh, trong khi phiên bản 16 cánh được mặc trên áo của các thành viên trong các cơ quan hành pháp của chính phủ Nhật Bản.

Ý nghĩa của quốc hoa của Nhật Bản
 • Hoa cúc trắng: Chúng ta đều biết đây là loài hoa tượng trưng cho lòng hiếu thảo của những người con đối với người đã sinh thành ra mình. Ngoài ra, màu hoa cúc trắng còn tượng trưng cho sự trong sáng, thuần khiết, cao quý và vẻ đẹp hồn nhiên, trong sáng và gần gũi. Đây là loài hoa mang nhiều ý nghĩa cao đẹp phù hợp để tặng cho mọi đối tượng.
 • Hoa cúc tím: thay cho thông điệp yêu thương của các cặp tình nhân, mang thông điệp về một tình yêu chung thủy, nồng nàn, mãi mãi bên nhau không bao giờ chia lìa.
 • Hoa cúc xanh: mang thông điệp ý nghĩa hạnh phúc. Hãy học cách trân trọng và giữ gìn những niềm vui và hạnh phúc xung quanh bạn, đừng tìm đâu xa.
 • Hoa cúc vàng: tượng trưng cho lòng hiếu thảo của con cháu đối với ông bà, tổ tiên. Mặt khác, hoa cúc vàng còn mang biểu tượng của sức sống mãnh liệt và mang lại niềm vui, hạnh phúc cho mỗi người.

Hoa Anh Đào

Lịch sử hình thành

Trong thời kỳ chiến tranh, võ sĩ của xứ sở Hoa Anh Đào chưa bao giờ run sợ trước cái chết. Nếu thua trận, họ liền tự kết liễu để không khai ra đồng đội của mình. Với tinh thần không khuất phục trước đau thương nhưng thiết vàng với tinh thần đoàn kết, phấn đấu, không sợ gian khổ.

Kết quả là từ một trận thua trong chiến tranh, không có tài nguyên thiên nhiên, Nhật Bản đã trở thành cường quốc đứng đầu thế giới.

Hoa Anh Đào được biết đến như thế nào?

Xuất hiện ở nhiều quốc gia Đông Á như Trung Quốc, Hàn Quốc và cả ở đất Mỹ xa xôi, nhưng nhắc đến Hoa Anh Đào, người ta nghĩ ngay đến Nhật Bản. Tại đây, người ta đã phát hiện hơn 200 loài hoa anh đào khác nhau, từ loài cây mọc hoang trên núi cho đến giống được chăm sóc tỉ mỉ. Có màu trắng, có màu vàng,…và đẹp nhất vẫn là màu hồng pastel anh đào.

Những ngày đầu tháng 4, nhiều thành phố lớn ở Nhật Bản rực hồng một màu Hoa Anh Đào. Cả một sắc hồng ôm lấy núi đồi, lan tỏa khắp phố phường tượng trưng cho một mùa lãng mạn và đẹp nhất: mùa hoa anh đào. Hoa anh đào trồng ở Hàn Quốc và Hoa Kỳ không có hương thơm, nhưng ở Nhật Bản, người ta ca ngợi mùi hương của hoa anh đào trong thơ ca.

Ý nghĩa của mỗi màu Hoa Anh Đào

Đối với người Nhật, Hoa Anh Đào không chỉ tượng trưng cho sức sống, vẻ đẹp mà còn là biểu tượng của sự khiêm nhường, nhẫn nại – nét tính cách đặc trưng của dân tộc này.

Nhật Bản tặng Hoa Anh Đào cho các quốc gia khác trên thế giới như một cách thể hiện mong muốn chung sống hòa bình. Trong đời sống dân gian, người ta dùng hoa đào như một món ăn hàng ngày.

Những điều bạn chưa biết về quốc hoa của Nhật Bản

 • Hình ảnh hoa cúc xuất hiện trong mọi sự kiện văn hóa của Nhật Bản.
 • Để thể hiện sự tôn trọng hay yêu mến, người Nhật thường tặng nhau một bó hoa cúc vàng hoặc đỏ. Tuy nhiên, đừng bao giờ dùng hoa cúc trắng để làm quà tặng vì hoa cúc trắng thường chỉ được dùng làm hoa tang lễ.
 • Không chỉ trên hộ chiếu, trên đồng 50 yên và trang phục truyền thống Kimono cũng có hình ảnh hoa cúc.
 • Hoa cúc được đưa đến Nhật Bản vào thế kỷ thứ 5.

Mỗi loài hoa đều mang một ý nghĩa và nét đặc trưng riêng, nhưng điểm chung là đều làm nổi bật lên nét đẹp của đất nước này. Nếu bạn muốn đến để ngắm nhìn vẻ đẹp quốc hoa của Nhật Bản một cách chân thật nhất thì xách balo lên và đi ngay thôi!

Quốc hoa của Nhật Bản là hoa gì?

Đức Phạm

26/10/2023

23.643

Nhật Bản là đất nước gắn liền với nhiều loài hoa nổi tiếng. Khi nhắc đến Nhật Bản và những loài hoa đặc trưng của đất nước này, thì chắc chắn hầu hết trong số chúng ta đều nghĩ ngay đến hoa anh đào, bởi loài hoa này xuất hiện xuyên suốt và đóng vai trò quan trọng trong nền văn hóa Nhật Bản. Tuy nhiên, hoa anh đào lại không phải là quốc hoa của Nhật Bản. Chắc chắn, điều này sẽ làm không ít người cảm thấy ngạc nhiên. Vậy quốc hoa của Nhật Bản là loài hoa nào?

Ý nghĩa của hoa cúc vàng và Anh Đào

Hoa cúc vàng

Hoa cúc vàng là biểu tượng của gia đình hoàng gia Nhật Bản. Trong văn hóa Nhật Bản, hoa cúc vàng mang ý nghĩa tượng trưng cho những phẩm chất tốt đẹp, cao quý nhất. Ngoài ra, hoa cúc vàng cũng là loài hoa đại diện cho sức khỏe, sự trường thọ, mùa thu và thể hiện sư thiện chí, mong muốn được trở thành bạn bè.

Hoa Anh Đào

Hoa anh đào đại diện cho tính cách của người Nhật Bản

Hoa Anh Đào là loài hoa đặc trưng và đại diện cho tính cách của người dân Nhật Bản. Hoa Anh Đào vừa mang ý nghĩa tượng trưng cho sự nhường nhịn, khiêm tốn và sẵn sàng lắng nghe đặc trưng của người dân Nhật Bản, đồng thời cũng đại diện cho ý chí và sự kiên cường, bất khuất của những võ sĩ Samurai.

Nhật Bản: hoa Cúc vàng - Biểu tượng quốc gia #18
Nhật Bản: hoa Cúc vàng – Biểu tượng quốc gia #18
Quốc Hoa Của Nhật Bản Là Gì? Hoa Anh Đào Có Phải Quốc Hoa Của Nhật Bản Không?
Quốc Hoa Của Nhật Bản Là Gì? Hoa Anh Đào Có Phải Quốc Hoa Của Nhật Bản Không?
Quốc Hoa Của Nhật Bản Là Gì?
Quốc Hoa Của Nhật Bản Là Gì?
Quốc Hoa Của Nhật Bản Là Hoa Gì?
Quốc Hoa Của Nhật Bản Là Hoa Gì?
Hoa Cúc Biểu Tượng Quốc Hoa Của Đất Nước Nhật Bản
Hoa Cúc Biểu Tượng Quốc Hoa Của Đất Nước Nhật Bản
Quốc Hoa Của Nhật Bản Và Lễ Hội Hoa Cúc Ở Fukushima | Ngoại Ngữ Newsky
Quốc Hoa Của Nhật Bản Và Lễ Hội Hoa Cúc Ở Fukushima | Ngoại Ngữ Newsky
Quốc Hoa Của Nhật Bản Là Gì? Hoa Anh Đào Là Biểu Tượng Của Nước Nào ? - Nozomi Academy Viet Nam
Quốc Hoa Của Nhật Bản Là Gì? Hoa Anh Đào Là Biểu Tượng Của Nước Nào ? – Nozomi Academy Viet Nam
Hoa Anh Đào Và Hoa Cúc, Đâu Mới Là
Hoa Anh Đào Và Hoa Cúc, Đâu Mới Là “Quốc Hoa” Của Nhật Bản | Kilala
Quốc Hoa Của Nhật Bản Là Gì? Hoa Anh Đào Có Phải Quốc Hoa Của Nhật Bản Không?
Quốc Hoa Của Nhật Bản Là Gì? Hoa Anh Đào Có Phải Quốc Hoa Của Nhật Bản Không?
Biểu Tượng Quốc Hoa Của Nhật Bản | Air Tour
Biểu Tượng Quốc Hoa Của Nhật Bản | Air Tour
Quốc Hoa Của Nhật Bản Là Gì? Hoa Anh Đào Là Biểu Tượng Của Nước Nào ? - Nozomi Academy Viet Nam
Quốc Hoa Của Nhật Bản Là Gì? Hoa Anh Đào Là Biểu Tượng Của Nước Nào ? – Nozomi Academy Viet Nam
Quốc Hoa Của Nhật Bản Là Gì? Hoa Anh Đào Có Phải Là Quốc Hoa Của Nhật Bản?
Quốc Hoa Của Nhật Bản Là Gì? Hoa Anh Đào Có Phải Là Quốc Hoa Của Nhật Bản?
Quốc Hoa Của Nhật Bản Là Gì? Hoa Anh Đào Có Phải Quốc Hoa Của Nhật Bản Không?
Quốc Hoa Của Nhật Bản Là Gì? Hoa Anh Đào Có Phải Quốc Hoa Của Nhật Bản Không?
Hoa Anh Đào Hay Hoa Cúc Mới Là Quốc Hoa Của Nhật Bản? - Japan.Net.Vn
Hoa Anh Đào Hay Hoa Cúc Mới Là Quốc Hoa Của Nhật Bản? – Japan.Net.Vn
Ý Nghĩa Của Hoa Cúc Trong Văn Hóa Tín Ngưỡng Việt Gốm Sứ Phùng Gia
Ý Nghĩa Của Hoa Cúc Trong Văn Hóa Tín Ngưỡng Việt Gốm Sứ Phùng Gia
Hoa Cúc - Một Trong Những Biểu Tượng Quốc Gia Của Nhật Bản - Tour 24H
Hoa Cúc – Một Trong Những Biểu Tượng Quốc Gia Của Nhật Bản – Tour 24H
Ý Nghĩa Hoa Cúc | Đặc Điểm, Công Dụng & Cách Trồng Đơn Giản
Ý Nghĩa Hoa Cúc | Đặc Điểm, Công Dụng & Cách Trồng Đơn Giản
Biểu Tượng Hoa Cúc Trắng Có Ý Nghĩa Gì Trong Cuộc Sống – Hoađẹp365
Biểu Tượng Hoa Cúc Trắng Có Ý Nghĩa Gì Trong Cuộc Sống – Hoađẹp365
Ý Nghĩa Hoa Cúc Là Gì? 10+ Loại Hoa Cúc Đẹp Mê Ly
Ý Nghĩa Hoa Cúc Là Gì? 10+ Loại Hoa Cúc Đẹp Mê Ly
Đặc Điểm, Cách Trồng Và Ý Nghĩa Đặc Biệt Của Hoa Cúc Họa Mi
Đặc Điểm, Cách Trồng Và Ý Nghĩa Đặc Biệt Của Hoa Cúc Họa Mi
Khám Phá 5 Ý Nghĩa Của Hoa Cúc Vàng Trong Các Dịp Lễ Tết
Khám Phá 5 Ý Nghĩa Của Hoa Cúc Vàng Trong Các Dịp Lễ Tết
Ý Nghĩa Hoa Cúc Trắng Trong Các Nền Văn Hoá Khác Nhau Trên Thế Giới Bạn Cần Biết
Ý Nghĩa Hoa Cúc Trắng Trong Các Nền Văn Hoá Khác Nhau Trên Thế Giới Bạn Cần Biết
Hoa Cúc Họa Mi: Ý Nghĩa Biểu Tượng Và Công Dụng Trong Đời Sống – Hoađẹp365
Hoa Cúc Họa Mi: Ý Nghĩa Biểu Tượng Và Công Dụng Trong Đời Sống – Hoađẹp365
Tìm Hiểu Về Hoa Cúc Tana, Loài Hoa Nhỏ Bé Nhưng Đẹp Đốn Tim
Tìm Hiểu Về Hoa Cúc Tana, Loài Hoa Nhỏ Bé Nhưng Đẹp Đốn Tim
Hoa Cúc Dại (Cúc Họa Mi) – Loài Hoa Tượng Trưng Cho Tình Yêu Thầm Lặng | Muôn Hoa
Hoa Cúc Dại (Cúc Họa Mi) – Loài Hoa Tượng Trưng Cho Tình Yêu Thầm Lặng | Muôn Hoa
Hoa Cúc Trắng Có Ý Nghĩa Gì? Đặc Điểm Thú Vị Của Loài Hoa
Hoa Cúc Trắng Có Ý Nghĩa Gì? Đặc Điểm Thú Vị Của Loài Hoa
Hoa Anh Đào Và Hoa Cúc, Đâu Mới Là
Hoa Anh Đào Và Hoa Cúc, Đâu Mới Là “Quốc Hoa” Của Nhật Bản | Kilala
Ý Nghĩa Cao Quý Đóa Hoa Cúc Trắng
Ý Nghĩa Cao Quý Đóa Hoa Cúc Trắng
Hoa Cúc, Quốc Hoa Của Mùa Thu
Hoa Cúc, Quốc Hoa Của Mùa Thu
Ý Nghĩa Hoa Cúc Trắng Trong Các Nền Văn Hoá Khác Nhau Trên Thế Giới Bạn Cần Biết
Ý Nghĩa Hoa Cúc Trắng Trong Các Nền Văn Hoá Khác Nhau Trên Thế Giới Bạn Cần Biết
Hoa Cúc - Một Trong Những Biểu Tượng Quốc Gia Của Nhật Bản - Tour 24H
Hoa Cúc – Một Trong Những Biểu Tượng Quốc Gia Của Nhật Bản – Tour 24H
Họ Cúc – Wikipedia Tiếng Việt
Họ Cúc – Wikipedia Tiếng Việt
Hoa Cúc Trắng Có Ý Nghĩa Gì? Và Những Điều Bạn Chưa Biết?
Hoa Cúc Trắng Có Ý Nghĩa Gì? Và Những Điều Bạn Chưa Biết?
Bạn Có Biết Quốc Hoa Của Việt Nam Là Hoa Gì?
Bạn Có Biết Quốc Hoa Của Việt Nam Là Hoa Gì?
Hoa Cúc Vào Xuân
Hoa Cúc Vào Xuân
Chiết Xuất Hoa Cúc La Mã (Chamomile Extract) Là Gì? Có Công Dụng Gì Cho Da?
Chiết Xuất Hoa Cúc La Mã (Chamomile Extract) Là Gì? Có Công Dụng Gì Cho Da?
Những Điều Đặc Biệt Về Ý Nghĩa Hoa Cúc Có Thể Bạn Chưa Biết - Trạm Hoa
Những Điều Đặc Biệt Về Ý Nghĩa Hoa Cúc Có Thể Bạn Chưa Biết – Trạm Hoa
Nguồn Gốc, Ý Nghĩa Và Ứng Dụng Của Hoa Cúc Vàng Trong Đời Sống
Nguồn Gốc, Ý Nghĩa Và Ứng Dụng Của Hoa Cúc Vàng Trong Đời Sống
Các Loại Hoa Cúc Đẹp Tại Việt Nam
Các Loại Hoa Cúc Đẹp Tại Việt Nam
Daisy Là Hoa Gì? Ý Nghĩa Và Sự Tích Hoa Daisy
Daisy Là Hoa Gì? Ý Nghĩa Và Sự Tích Hoa Daisy
Hoa Cúc Biểu Tượng Quốc Hoa Của Đất Nước Nhật Bản
Hoa Cúc Biểu Tượng Quốc Hoa Của Đất Nước Nhật Bản
Hoa Cúc Dại: Ý Nghĩa, Cách Trồng Và Chăm Sóc Cho Hoa Đẹp
Hoa Cúc Dại: Ý Nghĩa, Cách Trồng Và Chăm Sóc Cho Hoa Đẹp
Hoa Cúc ( Loài Hoa Quốc Dân ) Với Nhiều Công Dụng Tuyệt Vời
Hoa Cúc ( Loài Hoa Quốc Dân ) Với Nhiều Công Dụng Tuyệt Vời
Hoa Cúc Vạn Thọ Ngày Xuân
Hoa Cúc Vạn Thọ Ngày Xuân
Hoa Cúc - Phân Loại, Ý Nghĩa, Công Dụng Và Cách Trồng Giúp Hoa Nở Đẹp
Hoa Cúc – Phân Loại, Ý Nghĩa, Công Dụng Và Cách Trồng Giúp Hoa Nở Đẹp
Mê Đắm Trong Sắc Vàng Của Hoa Cúc Biển
Mê Đắm Trong Sắc Vàng Của Hoa Cúc Biển
Cúc Họa Mi Có Ý Nghĩa Như Nào Trong Tình Yêu Đôi Lứa
Cúc Họa Mi Có Ý Nghĩa Như Nào Trong Tình Yêu Đôi Lứa
Hoa Cúc Trắng Có Ý Nghĩa Gì? Và Những Điều Bạn Chưa Biết?
Hoa Cúc Trắng Có Ý Nghĩa Gì? Và Những Điều Bạn Chưa Biết?
Bạn Có Biết Quốc Hoa Của Việt Nam Là Hoa Gì?
Bạn Có Biết Quốc Hoa Của Việt Nam Là Hoa Gì?
Nguồn Gốc, Ý Nghĩa Và Ứng Dụng Của Hoa Cúc Vàng Trong Đời Sống
Nguồn Gốc, Ý Nghĩa Và Ứng Dụng Của Hoa Cúc Vàng Trong Đời Sống
Hoa Cúc Dại (Cúc Họa Mi) – Loài Hoa Tượng Trưng Cho Tình Yêu Thầm Lặng | Muôn Hoa
Hoa Cúc Dại (Cúc Họa Mi) – Loài Hoa Tượng Trưng Cho Tình Yêu Thầm Lặng | Muôn Hoa
Hoa Cúc - Nguồn Gốc Xuất Xứ 5 Loài Cúc Phổ Biến
Hoa Cúc – Nguồn Gốc Xuất Xứ 5 Loài Cúc Phổ Biến
Đặc Điểm, Cách Trồng Và Ý Nghĩa Đặc Biệt Của Hoa Cúc Họa Mi
Đặc Điểm, Cách Trồng Và Ý Nghĩa Đặc Biệt Của Hoa Cúc Họa Mi
Hoa Cúc Daisy Trong Thiết Kế Của Couple Tx
Hoa Cúc Daisy Trong Thiết Kế Của Couple Tx
Sai, Hoa Đại Được Coi Là Loài Hoa Biểu Tượng Của Lào - Vnexpress
Sai, Hoa Đại Được Coi Là Loài Hoa Biểu Tượng Của Lào – Vnexpress
Ý Nghĩa Hoa Cúc Vạn Thọ - Hoa Của Sự Vĩnh Cửu, Vĩnh Cửu
Ý Nghĩa Hoa Cúc Vạn Thọ – Hoa Của Sự Vĩnh Cửu, Vĩnh Cửu
Bật Mí】Hoa Anh Đào Là Quốc Hoa Của Nước Nào? | Chaucayxuatkhau
Bật Mí】Hoa Anh Đào Là Quốc Hoa Của Nước Nào? | Chaucayxuatkhau
05 Ý Nghĩa Tuyệt Vời Của Hoa Cúc Tím Trong Cuộc Sống. | Vườn Hoa Tươi Shop Hoa Tươi Online Giá Rẻ
05 Ý Nghĩa Tuyệt Vời Của Hoa Cúc Tím Trong Cuộc Sống. | Vườn Hoa Tươi Shop Hoa Tươi Online Giá Rẻ
Cúc Vạn Thọ - Loài Hoa Mang Ý Nghĩa Trường Tồn Vĩnh Cửu
Cúc Vạn Thọ – Loài Hoa Mang Ý Nghĩa Trường Tồn Vĩnh Cửu
Những Loài Hoa Tượng Trưng Cho Sự Hy Vọng
Những Loài Hoa Tượng Trưng Cho Sự Hy Vọng
Cây Hoa Cúc Nhám - Báo Giá Chi Tiết, Quy Cách Kích Thước Cây
Cây Hoa Cúc Nhám – Báo Giá Chi Tiết, Quy Cách Kích Thước Cây
Làm Cách Nào Để Cây Hoa Cúc Phát Triển Nhanh Và Nở Hoa Đúng Thời Điểm?
Làm Cách Nào Để Cây Hoa Cúc Phát Triển Nhanh Và Nở Hoa Đúng Thời Điểm?
Cúc Họa Mi - Nét Đẹp Trong Sáng Tinh Khôi Ai Cũng Say Đắm
Cúc Họa Mi – Nét Đẹp Trong Sáng Tinh Khôi Ai Cũng Say Đắm
Cách Trồng Hoa Cúc Đài Loan, Đặc Điểm, Ý Nghĩa Và Cách Chăm Sóc | Vườn Bách Thảo
Cách Trồng Hoa Cúc Đài Loan, Đặc Điểm, Ý Nghĩa Và Cách Chăm Sóc | Vườn Bách Thảo
Hoa Cúc Trắng - Bật Mí Nhiều Điểm Đặc Biệt Về Loài Hoa Này | Tiki
Hoa Cúc Trắng – Bật Mí Nhiều Điểm Đặc Biệt Về Loài Hoa Này | Tiki
Cúc Vạn Thọ Chữa Được Bệnh Gì?
Cúc Vạn Thọ Chữa Được Bệnh Gì?
5 Ý Nghĩa Của Hoa Cúc Vàng Trong Ngày Tết Truyền Thống Việt Nam Về Hoa Tươi, Điện Hoa
5 Ý Nghĩa Của Hoa Cúc Vàng Trong Ngày Tết Truyền Thống Việt Nam Về Hoa Tươi, Điện Hoa
Hoa Cúc Nhật Bản Quốc Hoa Biểu Tượng Hoàng Gia Của Nhật Bản
Hoa Cúc Nhật Bản Quốc Hoa Biểu Tượng Hoàng Gia Của Nhật Bản

See more here: sixsensesspa.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *