Chuyển tới nội dung
Home » Kết Hợp Retinol Và Niacinamide | Retinol Kết Hợp Niacinamida Có Được Không?

Kết Hợp Retinol Và Niacinamide | Retinol Kết Hợp Niacinamida Có Được Không?

Hỏi đáp cách sử dụng và kết hợp Retinol - Niacinamide - vitamin C.. chống lão hóa da | Dr Hiếu

Cách kết hợp Retinol và Niacinamide

Khi đã có câu trả lời rằng có nên kết hợp Retinol và Niacinamide hay không cũng như tác dụng của bộ đôi này mang lại thì giờ là lúc bạn tìm hiểu về cách sử dụng sao cho hiệu quả nhất.

Niacinamide và Retinol có thể kết hợp trong một sản phẩm hoặc dưới dạng những sản phẩm chăm sóc da riêng biệt. Sẽ không có gì phải lưu ý nếu hai dưỡng chất này có trong cùng một sản phẩm.

Cần nắm cách sử dụng Niacinamide và Retinol để đạt hiệu quả cao nhất

Trương hợp 2 dưỡng chất ở 2 sản phẩm riêng biệt thì thứ tự sử dụng sẽ là Niacinamide trước cho thấm vào da sau đó mới dùng đến Retinol. Đây được xem là cách dùng đúng đắn vì Niacinamide có công dụng như lớp hàng rào bảo vệ da, ngăn ngừa các kích ứng không đáng có do Retinol gây ra.

Còn theo nguyên tắc thứ tự skincare, bạn nên dùng sản phẩm dạng lỏng trước sau đó mới đến dạng đặc. Và Niacinamide thường ở dạng lỏng còn Retinol ở dạng đặc.

Gợi ý cách sử dụng Niacinamide và Retinol để đạt tối đa hiệu quả:

 • Dùng Niacinamide hai lần một ngày trong vài tuần trước khi dùng Retinol
 • Khi dùng Retinol, tiếp tục dùng Niacinamide làm chất đệm
 • Hai dưỡng chất này có thể dùng cùng lúc với khoảng cách 5 phút
 • Nên thoa Niacinamide trước và Retinol sau
 • Dùng kem chống nắng hàng ngày khi kết hợp Niacinamide và Retinol
 • Nếu da nhạy cảm, hãy dùng Retinol mỗi tuần một lần sau đó mới tăng tần suất sử dụng khi da tăng khả năng dung nạp

Tác dụng phụ khi sử dụng Niacinamide kết hợp Retinol

Cho đến nay, chưa có nghiên cứu nào về nhược điểm của sự kết hợp các hoạt chất này. Sự kết hợp này được cho là an toàn với hầu hết các loại da. Tuy nhiên, nếu da quá nhạy cảm với retinol, việc bổ sung niacinamide có thể không đủ để khắc phục tác dụng phụ trên da. Nguy cơ tác dụng phụ không mong muốn phụ thuộc vào các yếu tố:

 • Tình trạng da cụ thể của bạn
 • Nồng độ của từng thành phần
 • Các thành phần khác trong công thức chăm sóc da
Hỏi đáp cách sử dụng và kết hợp Retinol - Niacinamide - vitamin C.. chống lão hóa da | Dr Hiếu
Hỏi đáp cách sử dụng và kết hợp Retinol – Niacinamide – vitamin C.. chống lão hóa da | Dr Hiếu

Các tác dụng phụ là gì?

Cho đến nay, không có nghiên cứu cụ thể nào về chứng minh nhược điểm của việc kết hợp Retinol và Niacinamide. Do vậy, sự kết hợp thường được xem là an toàn cho hầu hết các loại da.

Tuy nhiên, vẫn có thể xảy ra tác dụng phụ, đặc biệt nếu bạn nhạy cảm với Retinol. Với trường hợp này, dù dùng thêm Niacinamide có thể không đủ để điều chỉnh phản ứng của da.

Nguy cơ tác dụng phụ cũng có thể phụ thuộc vào tình trạng da của bạn, nồng độ của mỗi thành phần, các thành phần khác trong công thức của sản phẩm chăm sóc da.

Có nên kết hợp Retinol với Niacinamide?

Retinol dễ làm da bị kích ứng nhưng chính Niacinamide sẽ là thành phần giúp xoa dịu các kích ứng từ Retinol. Một sự kết hợp không thể ăn ý hơn đúng không nào? Hai chất này có khả năng hỗ trợ và bổ sung lẫn nhau giúp quá trình chăm sóc da trở nên hoàn hảo hơn. Vậy thì chẳng có lý do gì mà bạn lại không lựa chọn Niacinamide kết hợp với Retinol đúng không nào?

Trẻ hoá da với sự kết hợp retinol - niacinamide và HA trong skincare routine - Bác sĩ Nguyên
Trẻ hoá da với sự kết hợp retinol – niacinamide và HA trong skincare routine – Bác sĩ Nguyên

Cách sử dụng Niacinamide và Retinol đúng cách

Retinol và Niacinamide có thể được kết hợp trong một sản phẩm, như vậy có thể sử dụng dễ dàng và thuận tiện hơn. Nếu bạn không muốn dùng chung có thể dùng Niacinamide hoặc Retinol trong từng sản phẩm riêng biệt.

Nếu bạn đang sử dụng các thành phần này trong các sản phẩm riêng biệt, bạn nên thoa Niacinamide trước rồi sau đó mới thoa Retinol. Bôi Niacinamide trước có thể giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi tác dụng phụ của Retinol.

Cho dù bạn sử dụng hai thành phần này riêng lẻ hay kết hợp với nhau trong một sản phẩm, hãy luôn làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất và đừng dùng nhiều hơn hướng dẫn sử dụng.

Nhìn chung, khi dùng Retinol và Niacinamide, bạn hãy nhớ 3 lưu ý sau:

 • Niacinamide là một thành phần chăm sóc da nhẹ nhàng giúp làm giảm các dấu hiệu lão hóa, sạm màu và các vết thâm. Thành phần Retinol có những lợi ích tương tự, nhưng nó mạnh hơn Niacinamide và cũng được biết là gây kích ứng, mẩn đỏ và khô da.
 • Kết hợp hai thành phần là an toàn và có thể giúp Retinol dễ sử dụng hơn. Niacinamide giúp cung cấp nước cho da, làm giảm nguy cơ kích ứng do Retinol.
 • Niacinamide và retinol có thể được kết hợp trong một sản phẩm hoặc được sử dụng như các sản phẩm riêng biệt. Để có kết quả tốt nhất, hãy làm theo hướng dẫn của sản phẩm và tránh sử dụng thường xuyên hơn so với hướng dẫn.

Cách dùng Retinol kết hợp với Niacinamide

Khi nào nên dùng Retinol và Niacinamide

Cách an toàn nhất là sử dụng Niacinamide trong vài tuần trước khi bắt đầu với Retinol. Điều này giúp tăng cường hàng rào bảo vệ da và giảm thiểu kích ứng.

Niacinamide và Retinol có thể được sử dụng cùng lúc vào buổi tối.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng chúng vào những thời điểm riêng biệt trong ngày. Nên dùng Niacinamide vào buổi sáng và sử dụng Retinol vào ban đêm.

Các bước dùng kết hợp Retinol và Niacinamide

Dưới đây là hướng dẫn nhanh khi sử dụng niacinamide và retinol cùng nhau:

Bắt đầu quá trình chăm sóc da bằng bước rửa mặt thật sạch. Sau đó dùng khăn mềm vỗ nhẹ cho da khô.

 • Tiếp theo, bạn có thể dùng sản phẩm chứa đồng thời hai thành phần Niacinamide và Retinol. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng cả hai sản phẩm kết hợp theo trình tự chăm sóc da.
 • Kết thúc bằng kem dưỡng ẩm.
 • Và bên cạnh đó, bạn cũng nhớ thoa cả kem chống nắng trong quá trình khi sử dụng retinol nhé. Vì tất cả các loại Retinoid đều có thể khiến da bạn nhạy cảm hơn với ánh nắng mặt trời.
Cách kết hợp niacinamide và retinol để chống lão hoá - Làm sáng da - Bác sĩ Nguyên
Cách kết hợp niacinamide và retinol để chống lão hoá – Làm sáng da – Bác sĩ Nguyên

Một số lưu ý khi sử dụng Niacinamide trong quy trình chăm sóc da

Không giống một số thành phần như Retinol hay AHA, Niacinamide nhận xét là hoạt chất dưỡng da cực kỳ lành tính và phù hợp với nhiều người dùng. Tuy nhiên, khi sử dụng Niacinamide trong quy trình chăm sóc da đạt hiệu quả tốt nhất, cần phải nắm rõ những lưu ý sau:

Cân bằng độ pH

Khi sử dụng Niacinamide cần phải đảm bảo cân bằng da để có một hiệu quả tốt nhất. Niacinamide hoạt động tốt ở môi trường axit từ 5,5 – 6,5. Do đó, hãy chọn sản phẩm có độ pH cân bằng để giúp duy trì độ pH tự nhiên của da. Hoặc nếu bạn dùng cả Niacinamide và thành phần axit thì nên dành một thời gian để da có thể quay về trạng thái cân bằng độ pH trước khi apply những chất khác.

Khi sử dụng sản phẩm có chứa Niacinamide, nên sử dụng kép thêm kem chống nắng đều đặn 2 lần một ngày để đạt hiệu quả tối ưu.

Nồng độ Niacinamide

Niacinamide có nồng độ từ 2% đến 20% trong các sản phẩm chăm sóc da. Đối với những người bắt đầu chỉ nên dùng ở nồng độ từ 2-5% là hợp lý nhất, nhằm để cho da thích nghi dần với hoạt chất này.

Đối với mức độ 10%, có thể bắt gặp ở các loại sản phẩm như serum đặc trị thâm, chống viêm, kiềm dầu cho da mụn. Những sản phẩm chứa 10% Niacinamide được xem là lý tưởng nhất. Tuy nhiên nếu da chưa thích nghi hoặc lần đầu sử dụng nồng độ này, da sẽ có cảm giác châm chích nhẹ.

Ngoài ra, vẫn còn một số sản phẩm có nồng độ Niacinamide từ 15-20%. Những loại da đang trong tình trạng bị tăng sắc tố hay tàn nhang mức độ cao mới nên sử dụng nồng độ này. Đối với da nhạy cảm hoặc lần đầu sử dụng sản phẩm có chứa Niacinamide không nên dùng bởi sẽ dễ bị kích ứng và khó chịu.

Loại da

Niacinamide là một thành phần lành tính, do đó hoạt chất này phù hợp với mọi loại da. Tuy nhiên, với mỗi loại da thì Niacinamide sẽ có những công dụng khác nhau, hãy cùng tìm hiểu nhé.

 • Đối với da dầu: Niacinamide hỗ trợ điều tiết bã nhờn và làm nhỏ lỗ chân lông.
 • Da khô: Niacinamide giúp cấp ẩm hiệu quả, giải quyết tình trạng khô ráp, làm đều màu da.
 • Da hỗn hợp: là loại da phù hợp nhất khi dùng Niacinamide, bởi tác dụng cấp ẩm, se khít lỗ chân lông có hiệu quả rất rõ.
 • Da mụn: Niacinamide sẽ hỗ trợ điều trị mụn hiệu quả, đặc biệt là mụn viêm, mụn trứng cá,..

Bổ sung Niacinamide bằng thực phẩm

Niacinamide là một hoạt chất tốt cho sức khỏe. Ngoài việc bổ sung vitamin B3 từ mỹ phẩm, có thể bổ sung thành phần này từ nhiều loại thực phẩm. Một số sản phẩm có chứa nhiều vitamin B3 như trứng, ngũ cốc, rau xanh, đậu, sữa,…. Việc sử dụng nhiều thực phẩm có chứa vitamin B3 sẽ giúp bạn có một sức khỏe tốt và một làn da tươi mát.

Đối với phái đẹp việc chăm sóc da là cực kỳ quan trọng và cần thiết. Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên, bạn sẽ biết được những hoạt chất không nên dùng với Niacinamide. Từ đó có một quy trình chăm sóc da đạt hiệu quả hơn.

Nếu là tín đồ skincare, chắc chắn bạn không thể không biết đến bộ đôi Niacinamide và Retinol. Đây là hai thành phần có nhiều tác dụng tuyệt vời trong việc bảo vệ, tăng sức đề kháng cho da cũng như cải thiện các vấn đề của da.

Hãy cùng Zakka Naturals tìm hiểu về tác dụng khi kết hợp Niacinamide và Retinol, cách sử dụng và lưu ý sao cho đạt hiệu quả cao nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Có thể kết hợp Retinol và Niacinamide hay không?

Kết hợp Retinol và Niacinamide là hoàn toàn có thể và sẽ mang tới những hiệu quả bất ngờ cho làn da của bạn. Theo một nghiên cứu chỉ ra rằng, sự kết hợp Retinol và Niacinamide có thể làm giảm kích ứng, khô da do Retinol gây nên.

Ngoài ra, một số nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng: Kem dưỡng Retinol có chứa các thành phần dưỡng ẩm kết hợp với Niacinamide sẽ hỗ trợ giảm thiểu các kích ứng so với loại kem chỉ chứa Retinol. Từ đó, có thể khẳng định rằng: Kết hợp Retinol và Niacinamide sẽ tăng cường hàng rào bảo vệ da, giảm thiểu các tác dụng phụ khi sử dụng Retinol.

Bên cạnh đó, việc kết hợp Retinol và Niacinamide cũng cho thấy kết quả tốt trong việc cải thiện màu da, các dấu hiệu lão hóa và đặc biệt hiệu quả với làn da đang gặp các vấn đề về mụn.

Có thể kết hợp Retinol và Niacinamide hay không?

CÁCH MÌNH DÙNG RETINOL ĐƠN GIẢN & HIỆU QUẢ | DA ĐẸP MỸ MÃN SẠCH MỤN, NÁM, CĂNG BÓNG MỊN MÀNG
CÁCH MÌNH DÙNG RETINOL ĐƠN GIẢN & HIỆU QUẢ | DA ĐẸP MỸ MÃN SẠCH MỤN, NÁM, CĂNG BÓNG MỊN MÀNG

Sử dụng Niacinamide và Retinol cùng nhau có an toàn không?

Không phải tất cả các thành phần chăm sóc da đều kết hợp tốt với nhau. Một số trường hợp kết hợp có thể phản ứng tiêu cực hoặc làm giảm lợi ích của các thành phần.

May mắn thay, kết hợp Retinol và Niacinamide là an toàn và mang lại nhiều lợi ích cho làn da.

Niacinamide là gì?

Niacinamide, hay còn gọi là Nicotinamide, là một dạng Niacin (Vitamin B3) hòa tan trong nước. Đây là một trong tám loại Vitamin B bạn cần để duy trì sức khỏe.

Trong cơ thể bạn, Niacinamide giúp sửa chữa DNA và kiểm soát chứng viêm. Nó cũng làm tăng năng lượng tế bào, cho phép tế bào của bạn thực hiện các hoạt động hóa học cần thiết.

Khi bôi tại chỗ, Niacinamide có thêm một số lợi ích như thường được sử dụng để giúp kiểm soát dấu hiệu lão hóa, mụn, bệnh trứng cá đỏ, viêm da dị ứng, rối loạn phồng rộp tự miễn dịch, tăng sắc tố, viêm ngứa, tác hại của ánh nắng mặt trời.

Theo một đánh giá năm 2014, tác dụng chống viêm của Niacinamide có lợi cho da bị kích ứng và mẩn đỏ.

Một nghiên cứu năm 2017 cũng cho thấy rằng hoạt chất này làm giảm hoạt động của các tế bào sản xuất bã nhờn trên cơ thể, đồng thời cải thiện mụn trứng cá.

Theo một bài đánh giá năm 2013, Niacinamide cũng giúp da của bạn giữ nước, tăng cường hàng rào bảo vệ da và giữ cho da ngậm nước.

Vì những lợi ích này, Niacinamide được sử dụng trong nhiều sản phẩm chăm sóc da vì thường được dung nạp tốt và được xem là an toàn cho da nhạy cảm.

Retinol là gì?

Retinol là một dạng Retinoid không kê đơn (OTC).

Retinoids có nguồn gốc từ Vitamin A, một chất dinh dưỡng thiết yếu mà cơ thể bạn cần cho khả năng miễn dịch, thị lực và giao tiếp tế bào.

Trong chăm sóc da, Retinol là một thành phần phổ biến, thường được sử dụng trong các sản phẩm chuyên điều trị mụn, dấu hiệu lão hóa, tăng sắc tố.

Retinoids, bao gồm retinol, hoạt động theo nhiều cách khác nhau. Theo một nghiên cứu năm 2017 và năm 2015, Retinol có khả năng ức chế các Enzym phá hủy Collagen. Điều này có thể giúp tăng qua trình tổng hợp Collagen, cải thiện tình trạng xuất hiện các nếp nhăn.

Không như thành phần Niacinamide, Retinol có liên quan đến các tác dụng phụ. Thành phần này được biết là gây kích ứng và gây viêm, cụ thể có thể dẫn đến triệu chứng đỏ, cảm giác nóng rát, khô và bong tróc.

Thông thường, những tác dụng phụ này sẽ giảm đi theo thời gian. Ngoài ra, Retinol không kê đơn có thể là một thay thế tốt cho Retinoid kê đơn, có thể gây kích ứng nhiều hơn.

Kết hợp Retinol và Niacinamide để làm gì?

Sử dụng Retinol và Niacinamide cùng nhau trong một sản phẩm hoặc kết hợp như một phần của thói quen chăm sóc da của bạn sẽ mang lại một số lợi ích.

Một nghiên cứu trong phòng thí nghiệm vào năm 2008 đã kiểm tra sự kết hợp của Niacinamide và Axit retonic (một loại axit do cơ thể chuyển hóa từ Vitamin A). Nghiên cứu cho thấy Niacinamide làm giảm kích ứng và khô da do Axit retonic gây ra.

Ngoài ra, một nghiên cứu năm 2017 củaTrusted Source đã phát hiện ra rằng một loại kem chứa Retinol với các thành phần dưỡng ẩm bao gồm Niacinamide, ít gây kích ứng hơn so với một công thức chỉ có Retinol.

Điều này cho thấy rằng nếu bạn sử dụng một sản phẩm cũng chứa Niacinamide, vừa có thể bảo vệ hàng rào da của bạn vừa được hưởng lợi từ Retinol nhưng ít tác dụng phụ hơn.

Các nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng các công thức có chứa cả Niacinamide và Retinol có thể có lợi cho làn da của bạn.

Một nghiên cứu năm 2012 cũng cho thấy rằng sử dụng Retinol, Nicotinamide và 7-dehydrocholesterol cùng nhau là an toàn và hiệu quả đối với mụn trứng cá.

Những phản ứng phụ khi sử dụng Retinol và cách khắc phục

Được đánh giá là một hoạt chất mạnh, Retinol rất có thể sẽ gây ra một số phản ứng không mong muốn, đặc biệt đối với những làn da nhạy cảm. Mặc dù Paula’s Choice đã nghiên cứu và tạo ra nững công thức sản phẩm có bảng thành phần tối ưu nhất cho da, bao gồm thành phần chính là Retinol cùng dưỡng chất, thành phần làm dịu da, chống oxy hóa khác nhưng nếu không sử dụng đúng cách, những phản ứng phụ sau vẫn hoàn toàn có thể xảy ra:

Gây khô da, kích ứng và mẩn đỏ

Khô da, bong tróc, mẩn đỏ là những phản ứng phụ thường thấy khi sử dụng Retinol. Chúng khiến da bạn khó chịu và muốn bỏ ngay sản phẩm đó đi khi mới sử dụng. Hãy bình tĩnh nào, đó chỉ là phản ứng bình thường thôi!

Giải pháp khắc phục

Hãy giảm thiểu những kích ứng từ Retinol bằng cách giảm tần suất sử dụng lại. Hãy bắt đầu với một lượng nhỏ cùng với tần suất thấp. Điều này sẽ khiến da bạn dễ chịu hơn rất nhiều. Ngoài ra, dưỡng ẩm cẩn thận vào mỗi tối, cấp nước cho da thường xuyên cũng là một cách giúp giảm tình trạng khô da, bong tróc.

Đẩy mụn (Purging)

Đẩy mụn (Purging) là tác dụng phụ thường gặp khi bạn sử dụng Retinol, AHA hay BHA. Đây là phản ứng hết sức bình thường nên bạn đừng vì vậy mà dừng sử dụng sản phẩm này nhé.

Về cơ bản thì quá trình này chưa bao giờ là xấu cả, bởi tình trạng purging hình thành khi lỗ chân lông của bạn bị bít tắc, Retinol hay BHA/ AHA chỉ tác động khiến bụi bẩn được đẩy lên và “làm sạch” lỗ chân lông từ đó se khít lỗ chân lông và giúp da bạn mịn hơn mà thôi.

Giải pháp khắc phục

Hãy để da của bạn làm quen dần với BHA và AHA trước (BHA và AHA nồng độ vừa phải sẽ khiến mụn được đẩy lên, nhưng không đẩy mạnh mẽ như Retinol). Đừng để da bị ngợp – đó là chìa khóa cho vấn đề này.

Nhạy cảm hơn với ánh nắng mặt trời

Thực chất, Retinol không khiến làn da của bạn trở nên nhạy cảm hơn hay dễ bắt nắng hơn như nhiều người vẫn nghĩ. Retinol với khả năng thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào diễn ra mạnh mẽ sẽ “loại bỏ” lớp tế bào sừng và để lộ da những tế bào mới khỏe mạnh hơn. Trong quá trình này, Retinol sẽ khiến da làm gián đoạn hàng rào bảo vệ da tự nhiên và khiến da dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường như ánh nắng, khói bụi hơn.

Thế nhưng nếu làn da được bảo vệ toàn diện với kem chống nắng có SPF từ 30 trở lên với màng lọc quang phổ rộng, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Retinol vào ban ngày cũng như yên tâm về hiệu quả Retinol mang lại.

Phản ứng với BHA và AHA

Một lần nữa, Paula’s Choice khẳng định lại rằng, bạn hoàn toàn có thể sử dụng cả Retinol và BHA/AHA, chúng sẽ trở thành “cặp đôi hoàn hảo” nếu bạn biết sử dụng chúng đúng cách.

Giải pháp khắc phục

Bạn có thể sử dụng cách ngày, có nghĩa: 1 ngày sử dụng Retinol, 2 – 3 ngày sử dụng BHA. Hoặc sử dụng BHA, đợi 30 – 40 phút, sau đó sử dụng tiếp Retinol. Ngoài ra, tùy theo từng mức độ của Retinol, bạn có thể tham khảo để nhận được tư vấn từ các chuyên viên của Paula’s Choice Việt Nam nhé.

4 cách kết hợp Retinol Vitamin C BHA Niacinamide: Da thăng hạng, hạn chế kích ứng | Nguyễn Mai Hương
4 cách kết hợp Retinol Vitamin C BHA Niacinamide: Da thăng hạng, hạn chế kích ứng | Nguyễn Mai Hương

Tác dụng phụ khi kết hợp Retinol và Niacinamide

Một lo lắng nhiều người thường gặp đó là tác dụng phụ khi kết hợp Retinol và Niacinamide. Hiện, chưa có nghiên cứu cụ thể về những tác dụng phụ lớn khi kết hợp hai dưỡng chất này. Thay vào đó, việc dùng chung Retinol và Niacinamide được coi là an toàn với mọi loại da.

Tuy nhiên, vẫn có những tác dụng phụ mà Retinol gây ra nếu da bạn quá nhạy cảm như kích ứng da, ửng đỏ, khô da…

Bạn không cần quá lo lắng vì nguy cơ tác dụng phụ còn phụ thuộc vào:

 • Tình trạng da mỗi người
 • Nồng độ từng thành phần trong sản phẩm chăm sóc da
 • Các thành phần khác

Mua Hàng Quốc Tế Cao Cấp Nhanh Chóng – Tin Cậy – Thời Thượng

– FADO.vn là nền tảng cung cấp giải pháp mua hàng quốc tế phục vụ nhu cầu cao cấp (Premium Global E-Commerce), dịch vụ nhanh chóng & tin cậy, nhằm mang đến cho bạn những sự lựa chọn thời thượng & độc đáo nhất. Tại đây, quý khách hàng có thể lựa chọn không giới hạn với hơn 5 tỷ sản phẩm chất lượng chính hãng, từ khắp nơi trên thế giới đặc biệt là từ các nước phát triển Mỹ, Đức, Nhật, Úc, Anh, Đức…

– Chi phí niêm yết trên sản phẩm là trọn gói, khách hàng không cần trả thêm bất kì một khoản phí phát sinh nào khác khi hàng hóa về nước. Mua sản phẩm chính hãng có thương hiệu trực tiếp từ nước ngoài giúp tiết kiệm chi phí và đảm bảo nguồn gốc cùng chất lượng hàng hóa. Với hàng tỷ mặt hàng từ sức khỏe và sắc đẹp, thời trang, đồ công nghệ,… FADO.vn sẽ đáp ứng tất cả nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng Việt

– Dữ liệu sản phẩm luôn được cập nhật theo thời gian thực hàng ngày giúp người tiêu dùng tận hưởng ưu đãi chất lượng nhất, xu hướng mới nhất trên toàn cầu.

– Mua sắm an toàn và đảm bảo khi giao dịch quốc tế. Khách hàng yên tâm về khoảng chi phí bỏ ra và các thủ tục giấy tờ bởi vì FADO sẽ thay mặt giải quyết một cách đầy đủ và cam kết tính chân thật cùng uy tín. Dịch vụ chăm sóc khách hàng nhiệt tình, làm việc vì quyền lợi của người người tiêu dùng Việt Nam

– Nhiều chương trình khuyến mãi và ưu đãi từ FADO được cập nhật liên tục đặc biệt là vào các dịp sale lớn nhất trong năm như Black Friday. Thời điểm này, quý khách hàng sẽ được thỏa sức trải nghiệm 🔥SĂN DEALS HOT BLACK FRIDAY khắp thế giới từ rất nhiều thương hiệu đình đám và trải nghiệm tiện ích mua sắm tiện lợi để hàng về tay nhanh chóng.

Tham khảo 4 bước mua hàng đơn giản từ FADO

Mua hàng từ nước ngoài khách hàng Việt cần một dịch vụ vận chuyển hàng quốc tế về nước – FADO sẽ giúp bạn hoàn thiện quá trình đó một cách nhanh chóng, an toàn và đảm bảo.

1. Đăng nhập: Khách hàng đăng nhập FADO.VN bằng tài khoản Google hoặc Facebook hoặc Quý khách hàng có thể đăng ký mới.2. Tìm kiếm sản phẩm: Gõ từ khóa về sản phẩm và chọn “Khám Phá” ở vùng quốc tế tương ứng, gõ từ khóa sản phẩm muốn mua và bỏ sản phẩm vào giỏ hàng.3. Đặt hàng: Khách hàng cần điền thông tin cá nhân sau đó “Tiến hành đặt hàng”. Cần chọn % Thanh toán (50%, 80% hoặc 100%), sau đó nhấn nút hoàn tất đơn hàng.4. Thanh toán: Tiến hành theo dõi đơn hàng trong hộp thư trong mục “Theo dõi đơn hàng” để biết được tình hình đơn hàng của mình.

Những sản phẩm được bán từ thị trường quốc tế từ Mỹ, Đức, Nhật, Anh, Úc,… có thể không có ở Việt Nam, sở hữu những chương trình khuyến mãi lớn mà trong nước không có hoặc các sản phẩm có phiên bản giới hạn. Tham khảo những thông tin từ FADO theo những đường link dưới đây:

– https://fado.vn/ để tìm kiếm sản phẩm khắp nơi trên thế giới Mỹ, Đức, Nhật, Anh, Úc,…

– https://fado.vn/ho-tro/ để đọc những chính sách của FADO

– Hotline: 1900545403 để được tư vấn giải đáp về dịch vụ

– Tải app FADO – Săn deal sắm hàng hiệu. mua sắm online hàng hiệu quốc tế dễ dàng, nhanh chóng và tận hưởng những ưu đãi đặc biệt nhé. Link tải appIOS: Tải ngay | Android : Tải ngay

Một số chất khi kết hợp với Niacinamide sẽ gây ra tác dụng phụ, gây mất an toàn đối với sức khỏe cũng như làn da của người dùng. Cùng Zakka Naturals tìm hiểu Niacinamide không dùng chung với chất nào ở phần chia sẻ sau.

Thời gian biểu chống lão hóa kết hợp retinol - niacinamide - vitamin C trong 6 tháng - Bác sĩ Nguyên
Thời gian biểu chống lão hóa kết hợp retinol – niacinamide – vitamin C trong 6 tháng – Bác sĩ Nguyên

Tác dụng khi kết hợp Retinol và Niacinamide

Không phải ngẫu nhiên, hai dưỡng chất là Niacinamide và Retinol lại được kết hợp với nhau. Để thuyết phục hơn và không còn e dè khi áp dụng cách chăm sóc da này, cùng tìm hiểu về tác dụng khi kết hợp hai dưỡng chất này nhé.

Tác dụng của Retinol

Retinol – hoạt chất có trong nhiều loại kem điều trị chống lão hóa. Đây là dẫn xuất nhân tạo của vitamin A, có tác dụng sản sinh tế bào, ứng chế enzyme phá hủy collagen. Nói một cách dễ hiểu hơn, Retinol có khả năng tổng hợp collagen, giảm nếp nhăn hiệu quả.

Retinol có trong nhiều loại kem điều trị chống lão hóa

Nhìn chung, dưỡng chất này có tác dụng điều trị các vấn đề về da liễu như:

 • Da không đều màu
 • Nám, sạm da
 • Nếp nhăn trên da
 • Lỗ chân lông to
 • Mụn trứng cá

Tác dụng của Niacinamide

Niacinamide là dưỡng chất có tác dụng giúp kiểm soát viêm, làm tăng năng lượng tế bào. Đây cũng là chất chống oxy hóa, chống lại các gốc tự do.

Tác dụng của Niacinamide với làn da:

 • Chống viêm, ngăn chặn tình trạng kích ứng và đỏ da
 • Giảm quá trình tăng sắc tố nhờ ức chế các enzyme
 • Giữ độ ẩm cho làn da, tăng cường hàng rào bảo vệ da
 • Ngăn ngừa dấu hiệu lão hóa
 • Hỗ trợ điều trị mụn trứng cá
 • Hỗ trợ điều trị bệnh viêm da

Có nên kết hợp Retinol và Niacinamide?

Không có gì phải bàn cãi về tác dụng của hai dưỡng chất Niacinamide và Retinol. Vậy, có nên kết hợp chúng với nhau hay không?

Niacinamide và Retinol kết hợp với nhau đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời

Đã có nghiên cứu vào năm 2008 chỉ ra rằng sự kết hợp của hai dưỡng chất này có nhiều lợi ích cho làn da. Cụ thể, Niacinamide làm giảm kích ứng và khô da do Retinol gây nên.

Một nghiên cứu khác vào năm 2017 cho thấy, Retinol có thành phần dưỡng ẩm bao gồm Niacinamide, ít gây kích ứng hơn.

=> Như vậy, có thể khẳng định rằng, kết hợp Niacinamide và Retinol sẽ tạo nên một hàng rào bảo vệ da, giúp giảm thiểu tác dụng phụ mà Retinol gây nên. Kết hợp Niacinamide và Retinol còn giúp cải thiện màu da, ngăn ngừa lão hóa và điều trị mụn rất tốt, nhất là với mụn trứng cá.

The Ordinary Niacinamide 10% + Zinc 1% mua ở đâu chính hãng?

Serum The Ordinary Niacinamide 10% + Zinc 1% được phân bố rộng rãi trên thị trường hiệu nay. Vì chưa được phân phối chính thức tại Việt Nam, nên bạn có thể mua tại các shop mỹ phẩm xách tay. Hoặc dễ dàng tìm mua tại các sàn TMĐT xuyên biên giới. Fado.vn chính là địa chỉ đáng tin cậy giúp bạn sở hữu dòng sản phẩm này chất lượng đảm bảo nguồn gốc rõ ràng, minh bạch.

Chắc hẳn mọi người đã giải đáp được băn khoăn The Ordinary Niacinamide 10 + Zinc 1 kết hợp với kem dưỡng nào hiệu quả. Hy vọng thông qua bài viết này, mọi người sẽ tìm được sản phẩm chăm sóc da phù hợp nhất để cải thiện tình trạng da hiệu quả mỗi ngày.

CÁCH KẾT HỢP CÁC SẢN PHẨM SKINCARE HIỆU QUẢ - RETINOL, NIACINAMIDE, BHA,...| Dr Hiếu
CÁCH KẾT HỢP CÁC SẢN PHẨM SKINCARE HIỆU QUẢ – RETINOL, NIACINAMIDE, BHA,…| Dr Hiếu

Niacinamide đem lại lợi ích gì cho làn da?

Khi bạn gặp vấn đề về lỗ chân lông to, da chảy xệ hay các vấn đề lão hóa, Niacinamide sẽ giúp điều trị lỗ chân lông, giúp da trở nên khỏe mạnh, ngoài ra đây còn là thành phần giúp cải thiện và tái tạo đáng kể cấu trúc da sau tổn thương do ánh nắng mặt trời.

Không chỉ dừng lại ở đó, Niacinamide còn làm mờ các vết sậm màu sau mụn rất nhanh chóng, là sản phẩm dành riêng cho vấn đề lão hóa khó loại bỏ dứt điểm.

Niacinamide kết hợp với Retinol còn được biết đến công năng rất tốt trong việc điều trị mụn trứng cá mà không hề xuất hiện bất kỳ một vấn đề kích ứng nào trên da. Không những giúp tăng khả năng miễn dịch, cải thiện cấu trúc da, Niacinamide còn giúp hạn chế vấn đề thiếu hụt ẩm trên da, đem lại một làn da sáng mịn màng.

Lưu ý khi dùng Retinol kết hợp với Niacinamide

Liệu khi dùng combo này có gây tác dụng phụ gì cho da không? Chắc hẳn đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn cũng thắc mắc. Cho đến nay, vẫn chưa có nghiên cứu nào về mặt trái của sự kết hợp các thành phần này.

Tuy nhiên, đôi khi da nhạy cảm sẽ dễ bị kích ứng hơn khi sử dụng Retinol. Kết hợp với việc và chưa bổ sung đủ Niacinamide để cải thiện các phản ứng của da.

Vì vậy, khi sử dụng cả hai hoạt chất này, bạn có thể lưu ý một số yếu tố sau đây:

 • Tình trạng da
 • Nồng độ của từng thành phần
 • Các thành phần khác tương tác trong công thức sản phẩm

Dermalogica hy vọng các bạn có thêm kiến thức về cách dùng Retinol kết hợp với Niacinamide. Hãy để Dermalogica cùng đồng hành trong hành trình khám phá làn da khỏe đẹp và rạng rỡ, bạn nhé! Nếu bạn có thắc mắc nào về bộ đôi thành phần trên, hãy liên lạc đến hotline 0911370011. Các chuyên gia của Dermalogica sẽ tư vấn và giải đáp nhanh chóng mọi câu hỏi của các bạn.

Nếu là tín đồ skincare, chắc chắn bạn không thể không biết đến bộ đôi Niacinamide và Retinol. Đây là hai thành phần có nhiều tác dụng tuyệt vời trong việc bảo vệ, tăng sức đề kháng cho da cũng như cải thiện các vấn đề của da.

Hãy cùng Zakka Naturals tìm hiểu về tác dụng khi kết hợp Niacinamide và Retinol, cách sử dụng và lưu ý sao cho đạt hiệu quả cao nhất qua bài viết dưới đây nhé!

80% các bạn mua mà không biết cách dùng BHA OBAGI nên da không đẹp | Nguyễn Mai Hương
80% các bạn mua mà không biết cách dùng BHA OBAGI nên da không đẹp | Nguyễn Mai Hương

Có thể dùng Retinol kết hợp với Niacinamide không?

Thực tế là cả hai thành phần đều là “bộ đôi quyền lực”. Chúng kết hợp với nhau và tạo ra hiệu quả gấp hai lần so với sử dụng riêng lẻ. Vì sao chúng lại có tác dụng đến như vậy?

Niacinamide có khả năng làm dịu da và chống viêm. Nó giúp làm nhanh lành các vết sưng và cải thiện chức năng của hàng rào bảo vệ da. Nó cũng giúp da dễ tiếp nhận Retinol. Bằng cách kích thích sản xuất acid béo và Ceramide tự nhiên của da. Nhờ đó làm tăng cường hiệu quả của Retinol, cải thiện cấu trúc bề mặt da.

Gợi ý sản phẩm chứa Retinol và Niacinamide được ưa chuộng nhất

#Tinh Chất Chống Lão Hóa 1% Retinol Paula’s Choice

Đây là sản phẩm có chứa Retinol nồng độ 1% đến từ thương hiệu Paula’s Choice nổi tiếng của Mỹ giúp cải thiện các dấu hiệu của tuổi tác trên da như nếp nhăn, nám, sạm, tàn nhang… Từ đó, hỗ trợ cải thiện tình trạng làn da xỉn màu, thâm sạm.

Ngoài ra, tinh chất chống lão hóa 1% Retinol cũng giúp thu nhỏ lỗ chân lông, hỗ trợ loại bỏ các dấu hiệu của nếp nhăn, làn da không đều màu. Chiết xuất Cam Thảo, bột Lúa Mì là thành phần giúp làm dịu tình trạng mẩn đỏ trên da, hỗ trợ cải thiện kết cấu da một cách tốt nhất.

#Kem Ngừa Mụn Chống Lão Hóa OBAGI 360 Retinol 0.5 28g

Đây là sản phẩm đến từ thương hiệu Obagi đình đám từ Mỹ. Sản phẩm chứa nồng độ 0.5% Retinol giúp làm mờ vết thâm nám, nếp nhăn, chống lão hóa, trị mụn và tăng cường sản sinh Collagen cho làn da khỏe mạnh, tươi tắn.

Thêm vào đó, các chiết xuất thực vật như Bơ hạt mỡ, Cúc La mã, Cây Nọc sởi giúp làm mềm, làm dịu da, tăng cường độ ẩm và chống oxy hóa cho da. Sản phẩm giúp giải quyết được nhiều vấn đề mà da đang gặp phải như mụn, lão hóa sớm, nám, tàn nhang…

#Tinh Chất Se Khít Lỗ Chân Lông Paula’s Choice 10% Niacinamide Booster 20ml

Đây là sản phẩm đến từ thương hiệu Paula’s Choice của Mỹ với nồng độ 10% Niacinamide có khả năng tác động vào sâu bên trong giúp thu nhỏ lỗ chân lông, tái cấu trúc da và làm mờ những nếp nhăn li ti trên da cực hiệu quả.

Ngoài ra, các chiết xuất như Rễ Sâm nam, Cam thảo cùng một số các loại Vitamin khác như Vitamin C, Pro Vitamin B5 giúp làm sáng da, cải thiện vết thâm sau mụn và làm đều màu da hữu hiệu.

Trên đây là bật mí về cách kết hợp Retinol và Niacinamide để đảm bảo an toàn với làn da của bạn. Đây được xem là 2 thành phần “vàng” giúp bạn sở hữu làn da sáng khỏe, đánh bay mụn và đẩy lùi các dấu hiệu lão hóa da.

Tin tức liên quan

Arbutin là gì? Tác dụng và cách dùng hiệu quả

[Góc giải đáp] Da bị mụn ẩn nên dùng BHA hay Retinol?

[Góc giải đáp]: Kết hợp Retinol và Peptide có hiệu quả?

Retinol kết hợp niacinamida có được không?

Khi kết hợp với nhau, Retinol và Niacinamide có thể tăng cường tác dụng của nhau và mang lại lợi ích cho da. Vậy nên cách kết hợp hai thành phần này sao cho làn da tươi tắn đang được rất nhiều chị em quan tâm. Cùng Bách hóa XANH tìm hiểu ngay nhé!

1Retinol và niacinamide có tác dụng gì với da?

Retinol, một dạng của vitamin A, có nhiều tác dụng tích cực đối với làn da như giúp tăng cường quá trình tái tạo tế bào da, giảm nếp nhăn, làm đều màu da và làm sáng da. Retinol cũng có khả năng làm mờ các vết thâm và tăng độ đàn hồi của da. Đây là một thành phần phổ biến trong các loại mỹ phẩm chống lão hóa và dưỡng da.

Retinol và niacinamide có tác dụng gì với da?

Niacinamide, hay vitamin B3, giúp làm giảm tình trạng da tiết dầu, bã nhờn và làm nhỏ lỗ chân lông. Niacinamide cũng có tác dụng làm mờ các vết thâm, đồng thời cải thiện kết cấu da, tăng cường độ ẩm và làm dịu các vấn đề da như viêm nhiễm, mẩn đỏ. Đây là một thành phần đa năng thường xuất hiện trong các sản phẩm chăm sóc da và được ưa chuộng trong việc kiểm soát dầu và làm mềm làn da.

2Có thể dùng Retinol kết hợp với Niacinamide không?

Có thể dùng Retinol kết hợp với Niacinamide không?

Khi sử dụng Retinol kết hợp với Niacinamide, bạn sẽ không chỉ nhận được lợi ích của từng thành phần mà còn tận dụng được sự tương tác tích cực giữa chúng. Vậy nên việc kết hợp Retinol và Niacinamide là một việc nên làm. Retinol giúp tái tạo và làm sáng da, trong khi Niacinamide làm dịu và bảo vệ da. Niacinamide cải thiện chức năng của hàng rào bảo vệ da và giúp Retinol tăng cường hiệu quả trên da.

3Lợi ích khi dùng retinol kết hợp với niacinamide

Lợi ích khi dùng retinol kết hợp với niacinamide

Nhiều bác sĩ da liễu khuyên bạn nên kết hợp sử dụng Retinol và Niacinamide. Retinol có tác dụng cải thiện các dấu hiệu lão hóa, nhưng đôi khi có thể gây kích ứng da. Tuy nhiên, Niacinamide lại có khả năng làm dịu những kích ứng này và giảm khô da. Khi bạn sử dụng cả Retinol và Niacinamide cùng một lúc, sự kết hợp này giúp giảm thiểu kích ứng và tình trạng da khô mà Retinol có thể gây ra. Cả hai thành phần này đều có khả năng giảm mụn trứng cá, giúp da trở nên sạch và tươi sáng hơn.

4 Cách dùng retinol kết hợp với niacinamide

Khi nào nên dùng Retinol và Niacinamide

Để sử dụng niacinamide và retinol cùng nhau một cách an toàn, bạn có thể tuân theo các gợi ý sau đây. Đầu tiên, hãy bắt đầu bằng việc sử dụng niacinamide trong vài tuần trước khi áp dụng retinol. Điều này giúp da tạo ra một hàng rào bảo vệ mạnh mẽ hơn và giảm thiểu khả năng xảy ra kích ứng do retinol mang lại.

Khi nào nên dùng Retinol và Niacinamide

Khi sử dụng cả niacinamide và retinol, có thể áp dụng chúng cùng lúc vào buổi tối. Điều này cho phép hai thành phần này hoạt động trong quá trình da đang được tái tạo trong giấc ngủ. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng niacinamide vào buổi sáng và retinol vào buổi tối. Niacinamide sẽ giúp làm dịu da và cải thiện chức năng hàng rào bảo vệ da trong ngày. Trong khi đó, retinol được áp dụng vào buổi tối để tận dụng tối đa tác dụng làm trẻ hóa da trong khi bạn ngủ.

Các bước dùng kết hợp Retinol và Niacinamide

Dưới đây là hướng dẫn sử dụng niacinamide và retinol cùng nhau một cách đơn giản:

Bước 1 Rửa mặt sạch: Trước khi tiến hành dưỡng da, bạn nên rửa mặt thật sạch và làm khô bằng khăn mặt.

Bước 2 Sử dụng sản phẩm chứa cả niacinamide và retinol: Bạn có thể chọn sử dụng một sản phẩm đã được kết hợp cả hai thành phần này. Theo hướng dẫn sử dụng trên sản phẩm, áp dụng một lượng vừa đủ lên da và thoa đều.

Các bước dùng kết hợp Retinol và Niacinamide

Bước 3 Áp dụng kem dưỡng ẩm: Sau khi sản phẩm chứa niacinamide và retinol đã thẩm thấu vào da, tiếp tục bước cuối cùng bằng việc áp dụng kem dưỡng ẩm. Kem dưỡng ẩm sẽ giúp cung cấp độ ẩm cần thiết và bảo vệ da khỏi mất nước.

Thông thường, nếu sử dụng Niacinamide sau Retinol sẽ mang lại hiệu quả cao hơn, tuy nhiên có 1 số trường hợp đặc biệt. Chẳng hạn như bạn nên thoa huyết thanh có chứa Niacinamide trước retinol hay thoa kem dưỡng ẩm chứa Niacinamide sau retinol thì sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

5 Những lưu ý khi sử dụng

Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng retinol kết hợp cùng niacinamide:

 • Nồng độ của từng thành phần: Nếu bạn sử dụng sản phẩm chứa cả retinol và niacinamide, hãy xem xét nồng độ của từng thành phần. Đôi khi, việc sử dụng nồng độ cao có thể gây kích ứng cho da, vì vậy hãy lựa chọn sản phẩm có nồng độ phù hợp.
 • Các thành phần khác trong công thức sản phẩm: Đôi khi, một số thành phần khác trong sản phẩm có thể tương tác với retinol và niacinamide, gây ra tác động không mong muốn. Hãy đọc kỹ thành phần và hướng dẫn sử dụng để tránh tương tác không mong muốn.

Những lưu ý khi sử dụng

 • Xem xét tình trạng da: Da nhạy cảm có thể phản ứng mạnh hơn với việc kết hợp retinol và niacinamide, do đó bạn cần xem xét tình trạng da của mình mà lựa chọn sản phẩm hợp lý.
 • Thoa kem chống nắng: Retinol có thể làm da trở nên nhạy cảm hơn với ánh nắng mặt trời, vì vậy kem chống nắng sẽ giúp bảo vệ da khỏi tác động có hại từ tia UV.

Trên đây là chia sẻ của Bách hóa XANH về sự kết hợp niacinamide và retinol. Cảm ơn bạn đã theo dõi và hy vọng bài viết này mang lại kiến thức bổ ích với bạn.

Mua kem dưỡng da tại Bách hóa XANH chăm sóc làn da của bạn nhé:

Bách hóa XANH

Niacinamide và retinol đều là những thành phần hoạt chất phổ biến trong các sản phẩm chăm sóc da. Mỗi thành phần này đều có thể giúp cải thiện những nhược điểm trên da. Ví dụ như mụn trứng cá, làm đều màu da và giảm các dấu hiệu lão hóa. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu kết hợp giữa niacinamide và retinol? Kết hợp niacinamide và retinol có được không? Cách kết hợp niacinamide và retinol thế nào an toàn, hiệu quả? Các bạn hãy cùng tìm hiểu với bác sĩ Ngọc trong bài viết ngay sau đây nhé.

Dũng làm việc xong Lyly đón cháu đi ăn trưa rồi đưa Dũng ra sân bay về lại CaLi,tạm biệt Dũng.
Dũng làm việc xong Lyly đón cháu đi ăn trưa rồi đưa Dũng ra sân bay về lại CaLi,tạm biệt Dũng.

Công dụng của Niacinamide

Niacinamide hay nicotinamide là một dạng niacin (vitamin B3) hòa tan trong nước. Hoạt chất này là một trong tám loại vitamin B cần thiết cho sức khỏe. Trong cơ thể con người, niacinamide giúp sửa chữa DNA và kiểm soát tình trạng viêm nhiễm. Hoạt chất này cũng làm tăng năng lượng tế bào, cho phép tế bào thực hiện các hoạt động hóa học mà chúng cần. Khi bôi ngoài da, niacinamide thường được sử dụng để kiểm soát:

 • Dấu hiệu lão hóa
 • Kiểm soát dầu nhờn: Niacinamide làm giảm hoạt động của các tế bào sản xuất bã nhờn.
 • Viêm da dị ứng: Niacinamide điều chỉnh yếu tố hạt nhân NF-κB, một loại protein liên quan đến chứng viêm. Tác dụng chống viêm này rất có lợi cho da bị kích ứng và mẩn đỏ.
 • Tăng sắc tố: Niacinamide làm giảm tăng sắc tố bằng cách ức chế các enzym liên quan đến quá trình hình thành hắc tố.
 • Niacinamide cũng giúp da giữ ẩm, củng cố hàng rào bảo vệ da và giữ cho da ngậm nước.
 • Tình trạng mẩn ngứa da tổn thương da do ánh nắng mặt trời

Hoạt chất Niacinamide là gì?

Niacinamide – thành phần vàng trong làng mỹ phẩm – mang tới những hiệu quả tuyệt vời trong việc giúp cải thiện và se khít lỗ chân lông vô cùng hoàn hảo. Được biết tới là một dẫn xuất của vitamin B3, Niacinamide tan trong nước, bền vững dưới nhiệt độ và ánh sáng.

Niacinamide – thành phần đa năng, giúp làn da chăm sóc cực kỳ tốt và lành tính cho mọi loại da và ở mọi lứa tuổi.

Cách dùng retinol hiệu quả nhanh nhất, ít tác dụng phụ | Lucia
Cách dùng retinol hiệu quả nhanh nhất, ít tác dụng phụ | Lucia

Bật mí cách kết hợp Retinol và Niacinamide an toàn, hiệu quả

Để hạn chế các tác dụng phụ khi kết hợp Retinol và Niacinamide trên da thì việc sử dụng và kết hợp đúng cách là vô cùng quan trọng.

3 bước kết hợp Retinol và Niacinamide trong chu trình skincare

Sau đây là 3 bước kết hợp Retinol và Niacinamide trong chu trình skincare, cụ thể:

Bước 1: Làm sạch da bằng nước tẩy trang và sữa rửa mặt.

Bước 2: Cân bằng độ pH và độ ẩm cho da bằng toner.

Bước 3: Có thể kết hợp Retinol và Niacinamide trong cùng 1 sản phẩm hoặc ở 2 sản phẩm khác nhau.

Bật mí cách kết hợp Retinol và Niacinamide an toàn, hiệu quả

*Lưu ý:

 • Khi thoa 2 thành phần này với 2 sản phẩm khác nhau, bạn không cần chờ đợi mà có thể thoa Retinol ngay sau khi Niacinamide đã thấm hết trên da.
 • Với người chưa từng dùng Retinol trước đó thì nên bắt đầu từ nồng độ thấp nhất và chỉ nên dùng với tần suất từ 1-2 lần/ tuần để đảm bảo an toàn cho da.
 • Luôn dùng kem chống nắng trước khi ra ngoài bởi Retinol rất nhạy cảm với ánh nắng mặt trời.

Nên dùng Retinol trước hay Niacinamide trước?

Nếu bạn đang sử dụng 2 thành phần trong các sản phẩm riêng biệt, hãy thoa Niacinamide trước rồi mới thoa Retinol lên da. Niacinamide là gốc nước còn Retinol là gốc dầu, vì thế Niacinamide thường thẩm thấu tốt hơn trên da. Ngoài ra, việc sử dụng Niacinamide trước có thể giúp tăng cường hoạt động của Retinol trên da.

Tuy nhiên, các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng: Việc áp dụng quy trình sử dụng Niacinamide sau Retinol vẫn phát huy hiệu quả tốt trên da trong trường hợp Niacinamide ở trong một sản phẩm kem dưỡng.

Ví dụ: Bạn nên thoa Niacinamide ở dạng huyết thanh rồi mới tới kem dưỡng chứa Retinol. Ngược lại, nếu Niacinamide ở dạng kem dưỡng, bạn nên dùng sau khi đã thoa Retinol trên da.

Cách kết hợp Retinol và Niacinamide hạn chế kích ứng

Sau đây là một số tips khi kết hợp Retinol và Niacinamide để hạn chế các kích ứng trên da, cụ thể:

 • Nên dùng Niacinamide 2 lần/ ngày trong vài tuần trước khi bắt đầu sử dụng Retinol để tăng sức đề kháng của làn da.
 • Nên dùng Niacinamide làm “chất đệm” trong suốt quá trình điều trị da bằng Retinol.
 • Niacinamide và Retinol có thể dùng cùng lúc với khoảng cách là 5 phút giữa các lần thoa.
 • Với một số làn da, bạn có thể dùng Niacinamide và Retinol vào các thời điểm riêng biệt trong ngày như sáng và tối.
 • Thoa kem chống nắng đều đặn mỗi ngày trước khi ra ngoài.
 • Với làn da nhạy cảm, sử dụng với tần suất khoảng 1 lần/ tuần và tăng dần sau khi da đã thích nghi.

Tác dụng chính của Retinol và Niacinamide với làn da

Retinol

Retinol là một dẫn xuất Vitamin A thường có mặt trong các sản phẩm không kê toa. Retinol giúp tăng miễn dịch, tăng thị lực và tăng cường trao đổi tế bào. Với chu trình chăm sóc da, Retinol là thành phần phổ biến và thường được dùng để giải quyết các vấn đề sau:

 • Mụn trứng cá: Retinol sẽ hỗ trợ giảm mụn trứng cá trên da bằng cách kiểm soát lượng bã nhờn tiết ra.
 • Dấu hiệu lão hóa: Retinol giúp ức chế các enzym phá hủy Collagen, mang tới làn da khỏe và cải thiện nếp nhăn trên da.
 • Tình trạng tăng sắc tố da.

Niacinamide

Niacinamide là một dạng Vitamin B3 hòa tan trong nước và 1 trong 8 loại Vitamin B cần thiết để duy trì sức khỏe. Bên cạnh đó, Niacinamide mang tới một số những công dụng tuyệt vời như:

 • Ngăn ngừa dấu hiệu lão hóa.
 • Kiểm soát nhờn.
 • Hỗ trợ giảm mụn trên da.
 • Góp phần điều trị viêm da dị ứng, kích ứng, mẩn đỏ.
 • Ngăn ngừa các tác hại từ ánh nắng mặt trời làm tổn thương da.
cách dùng retinol obagi - cách dùng retinol hiệu quả - Tờ Hi Skincare
cách dùng retinol obagi – cách dùng retinol hiệu quả – Tờ Hi Skincare

Cách kết hợp Niacinamide và Retinol hiệu quả

Dưới đây là cách kết hợp Niacinamide và Retinol hiệu quả các bạn có thể tham khảo:

 • Bước 1: Bắt đầu với làn da sạch, tẩy trang, thoa sữa rửa mặt, tẩy tế bào chết và thấm khô mặt bằng khăn bông mềm.
 • Bước 2: Cân bằng lại độ pH và độ ẩm của da bằng Toner/Nước hoa hồng
 • Bước 3: Bạn có thể sử dụng hai sản phẩm riêng lẻ hoặc có thể sử dụng sản phẩm có công thức kết hợp cả 2 thành phần. Chẳng hạn như kem có chứa niacinamide và retinol. Cả hai phương pháp đều hiệu quả, vì vậy hãy chắc chắn rằng phương pháp nào phù hợp với làn da của bạn. Khi bạn thoa hai sản phẩm khác nhau, hãy thoa sản phẩm có kết cấu mỏng nhất/nhẹ nhất trước.
 • Bước 4: Hai thành phần này có thể được sử dụng cả ngày lẫn đêm. Tuy nhiên, niacinamide thì nên được sử dụng vào buổi sáng. Hãy đảm bảo tuân thủ chế độ chống nắng toàn diện vào ban ngày. Khi sử dụng niacinamide + retinol, sự kết hợp này phù hợp với nhiều người. Nhưng hãy cẩn thận nếu có thành phần không hợp với làn da của bạn. Nếu thấy mẩn đỏ, đóng vảy hoặc khó chịu xảy ra, bạn có thể cần bôi ít hơn hoặc dùng nồng độ thấp hơn.

Vai trò của Niacinamide trong việc chăm sóc da

Không phải ngẫu nhiên mà Niacinamide được xem là hoạt chất “vàng” trong ngành mỹ phẩm và làm đẹp. Niacinamide là thành phần hỗ trợ chăm sóc da hiệu quả mà không gây kích ứng, hoặc nếu có cũng sẽ ở tỷ lệ rất thấp và dễ dàng khắc phục tác dụng phụ của Niacinamide.

Đặc biệt, Niacinamide sẽ góp phần làm kích thích quá trình sản sinh ra collagen, tác động lên DNA bị tổn thương giúp làn da tươi trẻ, căng mướt và khỏe mạnh. Dưới đây là một số vai trò chính của Niacinamide trong việc chăm sóc da:

 • Hỗ trợ cải thiện sắc tố da: Niacinamide là thành phần có khả năng gây ức chế melanin, giúp làm giảm sắc tố và giúp đều màu da. Nên vấn đề như thâm, nám, sạm da sẽ được cải thiện nhanh chóng. Lưu ý nếu bạn muốn giảm thâm hãy chọn sản phẩm có Niacinamide nồng độ 5%.
 • Niacinamide cung cấp độ ẩm cho da: Niacinamide là thành phần giúp bổ sung và kích thích sản xuất Ceramide – hàng rào bảo vệ da bởi các yếu tố bên ngoài. Bổ sung đủ Ceramide giúp làn da sẽ trở nên căng bóng, mịn màng
 • Chống oxy hóa cho làn da một cách hiệu quả: Da là bộ phận rất dễ bị suy yếu hay lão hóa bởi các yếu tố độc hại từ môi trường. Niacinamide tác động và thay đổi các DNA bị tổn thương, đẩy mạnh quá trình tổng hợp collagen và protein. Vì thế giúp làm giảm quá trình lão hóa da, phục hồi da trở nên trẻ trung, khỏe mạnh.
Phanh phui NHỮNG ĐIỀU GÂY THẤT VỌNG về 3 loại RETINOL đình đám ❗ ZO , Obagi & Paula's Choice
Phanh phui NHỮNG ĐIỀU GÂY THẤT VỌNG về 3 loại RETINOL đình đám ❗ ZO , Obagi & Paula’s Choice

The Ordinary Niacinamide 10 + zinc 1 nên kết hợp với kem dưỡng nào?

Nhiều người dùng băn khoăn The Ordinary Niacinamide 10 + Zinc 1 kết hợp với kem dưỡng nào?. Thực tế serum này phù hợp với hầu hết các loại kem dưỡng ẩm. Bạn có thể kết hợp với loại kem mà bạn yêu thích, hoặc vẫn đang sử dụng là được. Ngoài kem dưỡng, thì serum Niacinamide 10 + zinc 1 còn kết hợp với nhiều dưỡng chất, mang đến hiệu quả tuyệt vời.

The Ordinary Niacinamide 10 + Zinc 1 và B5

The Ordinary Niacinamide 10 + Zinc 1kết hợp với kem dưỡng nào phù hợp luôn là vấn đề được quan tâm. Trước khi kết hợp với kem dưỡng, thì The Ordinary Niacinamide 10 + Zinc 1 còn có thể kết hợp với serum B5 của hãng. Đây là sự kết hợp hoàn hảo giúp da trở nên căng bóng mịn màng, đều màu hơn mỗi ngày.

Đồng thời, sự kết hợp của hai serum này sẽ làm giảm các sắc tố thâm sạm, se khít lỗ chân lông, ngăn ngừa mụn hiệu quả. Lưu ý là bạn sử dụng serum Hyaluronic Acid 2% + B5 trước rồi mới đến Niacinamide 10 + Zinc 1 để đạt được hiệu quả cao nhất.

Kết hợp The Ordinary Niacinamide 10 + Zinc 1 và BHA

BHA là một trong những chất được biết đến có tác dụng loại bỏ tế bào chết, giảm thiếu viêm da, kích ứng da. Niacinamide 10 + Zinc 1 và BHA khi kết hợp với nhau sẽ thúc đẩy lấy đi lớp tế bào chết, giúp việc hấp thu dưỡng chất trở nên tốt hơn. Hai dưỡng chất này khi kết hợp lâu dàu sẽ tạo thành bộ đôi hoàn hảo, giúp da trở nên hoàn hảo hơn mỗi ngày.

The Ordinary Niacinamide 10 + Zinc 1 và Vitamin C

Hai chất này tưởng như hợp nhau, nhưng thực tế không nên dùng chung với nhau. Hai chất này tuy không gây phản ứng ngược với nhau, nhưng vitamin C có thể ngăn lại tác dụng của niacinamide. Vì vậy, nếu đã sử dụng serum Niacinamide 10 + zinc 1 thì hãy dừng dùng vitamin C trong quá trình chăm sóc da. Hoặc bạn có thể chia sản phẩm ra dùng vào các thời điểm khác nhau. Tuyệt đối không sử dụng chung cùng một lúc.

Lưu ý khi dùng chung Niacinamide và Retinol an toàn

Dưới đây là một số lưu ý khi dùng chung Niacinamide và Retinol an toàn, hiệu quả:

 • Luôn nhỡ thoa kem chống nắng và mặc quần áo chống nắng mỗi sáng trước khi ra ngoài
 • Khi mới sử dụng, không nên kết hợp 2 thành phần cùng lúc để hạn chế tình trạng kích ứng có thể xảy ra.
 • Nếu có hiện tượng kích ứng ở trên da sau khi sử dụng, các bạn nên giảm tần suất và liều lượng sử dụng. Sau đó, nếu đã quen thì có thể bôi tăng liều lượng lên.
 • Hãy tham khảo ý kiến của các bác sĩ, chuyên gia da liễu trước khi kết hợp.

Xem thêm bài viết:

 • Lưu ý khi dùng Retinol kết hợp với Epiduo
 • Lưu ý khi kết hợp Retinol và B5

Hy vọng nội dung bài viết đã giúp bạn tìm hiểu được thông tin về việc Kết hợp Niacinamide và Retinol có được không? Các bạn cũng có thể nhận tư vấn trực tiếp từ bác sĩ Nguyễn Ngọc qua hotline hoặc bằng cách bấm gửi tin nhắn qua page Bác sĩ da liễu Nguyễn Ngọc.

Liên hệ với Bác Sĩ Nguyễn Ngọc

► Fanpage: https://www.facebook.com/bsnguyenngoc

► Messager: http://m.me/bsnguyenngoc

► Tiktok: https://www.tiktok.com/@bsnguyenngoc

► Nhóm Skincare Khoa học cùng Bác sĩ Ngọc : https://www.facebook.com/groups/skincarecungbacsingoc

► Website: https://bsnguyenngoc.vn/

Bài viết liên quan

Các Bước Dưỡng Da Buổi Tối Không Thể Thiếu | Nighttime Skincare Routine | Bác sĩ Trường
Các Bước Dưỡng Da Buổi Tối Không Thể Thiếu | Nighttime Skincare Routine | Bác sĩ Trường

Hoạt chất Retinol là gì?

Giống như Niacinamide, Retinol cũng là một loại thần dược vitamin với làn da. Là một phái sinh của Vitamin A, Retinol được biết như một thành phần mỹ phẩm và được tìm thấy trong rất nhiều các sản phẩm chăm sóc da chống lão hóa nổi bật.

Retinol cũng được phân chia thành các dạng khác nhau như là Retinyl Palmitate, Retinaldehyde, Retinyl Retinoate và Retinyl Propionate – những dạng này thường được tìm thấy trong các sản phẩm chăm sóc da.

Các câu hỏi thường gặp khi kết hợp bộ đôi Niacinamide và Retinol

Niacinamide dùng trước hay sau Retinol?

Tuân thủ quy tắc skincare từ lỏng tới đặc, hãy dùng Niacinamide trước rồi mới dùng Retinol bạn nhé.

Bộ đôi này có sử dụng khi mang bầu được không?

Với những phụ nữ mang thai thì nên tìm hiểu thật kỹ hoặc tham khảo lời khuyên từ các bác sĩ chuyên khoa da liễu trước khi sử dụng Niacinamide kết hợp với Retinol. Điều đó sẽ giúp cho việc làm đẹp da an toàn với thai nhi nhé.

Bạn đã từng nghe nói đến bộ đôi kết hợp hoàn hảo Retinol và Niacinamide chưa? Combo này hiện đang khuấy đảo cộng đồng làm đẹp về khả năng dưỡng da hiệu quả. Vậy bộ đôi thành phần này có tác dụng gì đối với da? Cách dùng Retinol kết hợp với Niacinamide thế nào để làn da tươi tắn rạng ngời? Hãy để Dermalogica giải đáp giúp bạn qua bài viết dưới đây nhé!

Những SAI LẦM khi sử dụng Retinol/Tretinoin làm da bạn xấu hơn | Kỳ Kỳ
Những SAI LẦM khi sử dụng Retinol/Tretinoin làm da bạn xấu hơn | Kỳ Kỳ

Cách kết hợp Retinol và Niacinamide

Khi đã có câu trả lời rằng có nên kết hợp Retinol và Niacinamide hay không cũng như tác dụng của bộ đôi này mang lại thì giờ là lúc bạn tìm hiểu về cách sử dụng sao cho hiệu quả nhất.

Niacinamide và Retinol có thể kết hợp trong một sản phẩm hoặc dưới dạng những sản phẩm chăm sóc da riêng biệt. Sẽ không có gì phải lưu ý nếu hai dưỡng chất này có trong cùng một sản phẩm.

Cần nắm cách sử dụng Niacinamide và Retinol để đạt hiệu quả cao nhất

Trương hợp 2 dưỡng chất ở 2 sản phẩm riêng biệt thì thứ tự sử dụng sẽ là Niacinamide trước cho thấm vào da sau đó mới dùng đến Retinol. Đây được xem là cách dùng đúng đắn vì Niacinamide có công dụng như lớp hàng rào bảo vệ da, ngăn ngừa các kích ứng không đáng có do Retinol gây ra.

Còn theo nguyên tắc thứ tự skincare, bạn nên dùng sản phẩm dạng lỏng trước sau đó mới đến dạng đặc. Và Niacinamide thường ở dạng lỏng còn Retinol ở dạng đặc.

Gợi ý cách sử dụng Niacinamide và Retinol để đạt tối đa hiệu quả:

 • Dùng Niacinamide hai lần một ngày trong vài tuần trước khi dùng Retinol
 • Khi dùng Retinol, tiếp tục dùng Niacinamide làm chất đệm
 • Hai dưỡng chất này có thể dùng cùng lúc với khoảng cách 5 phút
 • Nên thoa Niacinamide trước và Retinol sau
 • Dùng kem chống nắng hàng ngày khi kết hợp Niacinamide và Retinol
 • Nếu da nhạy cảm, hãy dùng Retinol mỗi tuần một lần sau đó mới tăng tần suất sử dụng khi da tăng khả năng dung nạp

Hướng dẫn sử dụng The Ordinary Niacinamide 10% + Zinc 1%

Serum The Ordinary Niacinamide 10% + zinc 1% sử dụng trong các bước chăm sóc da hàng ngày. Kể cả khi bạn không thực hiện chăm sóc da hàng ngày, thì cũng cần làm sạch da trước khi sử dụng serum, và dùng dưỡng ẩm để khóa dưỡng chất lại.

 • Đầu tiên, bạn tẩy trang và rửa mặt sạch sẽ bằng sữa rửa mặt mà mình thường dùng.
 • Sau đó, lấy khăn sạch vỗ nhẹ lên da để thấm hết nước trên mặt. Tuyệt đối không chà xát mạnh vì có thể gây khô da và kích ứng.
 • Tiếp theo, dùng nước hoa hồng để cân bằng và làm sạch da sâu hơn.
 • Sau đó, thoa serum The Ordinary Niacinamide 10% + Zinc 1% lên da mặt và massage nhẹ nhàng.
 • Thực hiện tiếp các bước dưỡng da theo chu trình của bạn. Nếu không có các bước dưỡng khác, thì vẫn phải thoa một lớp kem dưỡng ẩm mỏng lên mặt. Điều này giúp khóa serum không bị bay hơi.
RETINOL OBAGI Và Cách Bôi Retinol Tăng Hiệu Quả Cho Từng Loại Da | Dr Ngọc
RETINOL OBAGI Và Cách Bôi Retinol Tăng Hiệu Quả Cho Từng Loại Da | Dr Ngọc

Tác dụng phụ khi kết hợp Retinol và Niacinamide

Cho đến nay chưa có nghiên cứu chính thức nào đưa ra về nhược điểm khi kết hợp Retinol và Niacinamide với nhau. Tuy nhiên, với làn da nhạy cảm, Retinol có thể gây ra những kích ứng nhất định với làn da, việc thêm Niacinamide có thể không đủ để điều chỉnh lại các kích ứng trên da. Nguy cơ mắc phải những tác dụng phụ không mong muốn này thường đến từ những vấn đề như:

 • Tình trạng làn da: Làn da nhạy cảm, dễ kích ứng, làn da bị viêm da cơ địa thì không nên kết hợp 2 thành phần này với nhau để hạn chế khả năng xảy ra kích ứng.
 • Nồng độ của mỗi thành phần: Sử dụng Retinol và Niacinamide từ nồng độ thấp tới nồng độ cao và tăng dần tần suất sử dụng để hạn chế khả năng xảy ra kích ứng.
 • Các thành phần khác trong công thức của sản phẩm dưỡng da: Mỗi sản phẩm dưỡng da bên cạnh thành phần chủ đạo như Niacinamide hay Retinol đều sẽ chứa các thành phần đi kèm khác. Vì thế, để hạn chế khả năng xảy ra kích ứng, bạn nên tìm hiểu kỹ bảng thành phần của mỗi sản phẩm trước khi dùng.

Dùng sản phẩm Retinol và Niacinamide nào tốt cho da?

Vậy là các bạn đã nắm được những lợi ích khi dùng combo hai thành phần này rồi. Tiếp theo đây, Dermalogica sẽ giới thiệu bộ đôi sản phẩm Niacinamide và Retinol nhé! Hy vọng các bạn sẽ hài lòng với combo chăm sóc da này.

Serum trị mụn sáng da và cải thiện lão hóa Dermalogica Age Bright Clearing Serum

Một sản phẩm tuyệt vời dành cho các bạn muốn dùng Retinol kết hợp với Niacinamide. Age Bright Clearing Serum các bạn có da mụn và da bị kích ứng. Niacinamide trong serum có công dụng cải thiện mụn viêm và mụn trứng cá. Đồng thời hoạt chất này giúp làm dịu kích ứng da. Nhờ đó có hiệu quả cao trong việc hạn chế các tác dụng do Retinol gây ra.

Thêm nữa, sản phẩm còn giúp tẩy da chết nhẹ với Salicylic Acid và Phytic Acid. Kết hợp với chiết xuất nấm tuyết với công dụng làm sáng da. Glycerin giúp duy trì độ ẩm ổn định và nuôi dưỡng làn da căng bóng. Thêm vào đó, chiết xuất oải hương và lá hương thảo giúp cải thiện lão hóa và làm dịu da. Nhờ đó, làn da bạn sẽ trắng mịn, tươi mới và trẻ trung hơn.

Kem phục hồi da ban đêm cải thiện lão hóa Dermalogica Overnight Retinol Repair

Nếu bạn muốn làn da trẻ trung hơn thì kem dưỡng da chứa Retinol này là sản phẩm lý tưởng dành cho bạn. Retinol trong công thức có tác dụng thúc đẩy tái tạo tế bào. Giúp làm mờ các nếp nhăn, nuôi dưỡng làn da mịn màng và săn chắc hơn. Thêm vào đó, Retinol cũng có công dụng điều trị mụn đồng thời điều tiết lượng dầu nhờn trên da.

Sản phẩm kem dưỡng phục hồi da lão hóa Dermalogica còn chứa phức hợp Vitamin C và chiết xuất cam thảo giúp làm sáng da. Ngoài ra, Peptides còn hỗ trợ quá trình phục hồi và trẻ hóa làn da. Kết hợp với bộ ba dưỡng ẩm Ceramide, Glycerin, Glucose mang lại cho bạn làn da căng bóng.

Từ bong tróc đến da đẹp mỹ mãn với 3 giai đoạn khi dùng retinol - Bác sĩ Nguyên
Từ bong tróc đến da đẹp mỹ mãn với 3 giai đoạn khi dùng retinol – Bác sĩ Nguyên

Thứ tự dùng Retinol và Niacinamide

Nếu bạn đang sử dụng 2 thành phần này trong các sản phẩm khác nhau, hãy thoa niacinamide lên da trước, sau đó thoa retinol. Ban đầu bạn hãy thoa niacinamide giúp bảo vệ da khỏi tác dụng phụ của retinol. Ngoài ra cũng nên làm theo lời khuyên của bác sĩ và không sử dụng nhiều hơn liều lượng khuyến cáo.

Xem thêm bài viết:

 • Thứ tự dùng Hyaluronic Acid (HA) và Retinol đúng cách
 • Thứ tự dùng Megaduo và Retinol, Tretinoin hiệu quả

Cách sử dụng niacinamide và retinol

Niacinamide và retinol có thể được kết hợp trong một sản phẩm, điều này sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn cho quá trình chăm sóc da mặt. Nếu bạn đang sử dụng các thành phần này trong các sản phẩm riêng biệt, hãy bôi niacinamide trước sau đó mới bôi retinol lên da. Việc bôi niacinamide trước có thể giúp bảo vệ da khỏi tác động của retinol. Hãy tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ, không nên sử dụng quá thường xuyên nhiều hơn liều lượng được khuyến cáo.

Tóm lại, niacinamide là một thành phần chăm sóc da dịu nhẹ giúp làm giảm các dấu hiệu lão hóa, sạm màu và các vết thâm. Retinol cũng có tác dụng tương tự như niacinamide nhưng có nồng độ mạnh hơn và có thể gây ra kích ứng, mẩn đỏ và khô da. Khi kết hợp giữa hai thành phần này với nhau được minh chứng là an toàn và có thể giúp retinol dễ sử dụng hơn. Niacinamide và retinol có thể được kết hợp trong một sản phẩm hoặc được sử dụng như các sản phẩm riêng biệt. Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để có liệu trình phù hợp và đem lại hiệu quả cao.

Để đặt lịch khám tại viện, Quý khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đặt lịch trực tiếp TẠI ĐÂY. Tải và đặt lịch khám tự động trên ứng dụng MyVinmec để quản lý, theo dõi lịch và đặt hẹn mọi lúc mọi nơi ngay trên ứng dụng.

Nguồn tham khảo: healthline.com

Bạn đã biết đến bội đôi Niacinamide kết hợp với Retinol chưa? Hai thành phần vàng trong làng skincare này đã khuấy đảo cộng đồng yêu làm đẹp trong suốt thời gian gần đây.

Nếu như Retinol gây lo ngại về việc dễ gây kích ứng da như gây rát da, bong tróc, mẩn đỏ thì dòng sản phẩm Niacinamide sẽ đóng vai trò như một chất làm dịu, giúp củng cố hàng rào bảo vệ da tốt hơn, và tăng sức đề kháng cho da trong giai đoạn bị kích ứng này.

Vậy còn lý do gì mà bạn không thử ngay Niacinamide kết hợp với Retinol nhỉ?

3 SẢN PHẨM THỰC SỰ KHIỂN DA BẠN ĐẸP LÊN MỖI NGÀY
3 SẢN PHẨM THỰC SỰ KHIỂN DA BẠN ĐẸP LÊN MỖI NGÀY

Lợi ích khi kết hợp niacinamide và retinol

Khi kết hợp sử dụng niacinamide và retinol với nhau sẽ đem lại rất nhiều lợi ích. Theo một nghiên cứu năm 2008 đã kiểm tra sự kết hợp của niacinamide và acid retinol cho thấy niacinamide làm giảm kích ứng và khô da do retinol gây nên. Ngoài ra, một nghiên cứu năm 2017 cho thấy kem retinol có các thành phần dưỡng ẩm bao gồm niacinamide ít gây kích ứng hơn so với công thức chỉ có retinol. Điều này cho thấy khi kết hợp niacinamide và retinol sẽ bảo vệ hàng rào da của bạn, giảm thiểu tác dụng phụ do retinol gây nên.

Bên cạnh đó, những nghiên cứu năm 2016 và 2012 về việc kết hợp niacinamide và retinol cho thấy kết quả điều trị rất tốt, giúp cải thiện màu da và giảm các dấu hiệu lão hóa. Đặc biệt là việc kết hợp này sẽ an toàn và hiệu quả đối với tình trạng da mụn trứng cá.

Niacinamide và Retinol cách nhau bao lâu?

Dựa trên kinh nghiệm sử dụng nhiều lần Niacinamide và Retinol của bác sĩ Ngọc, với những bạn mới dùng không nên dùng chung hai thành phần này cùng 1 chu trình skincare. Các bạn nên sử dụng Niacinamide vào buổi sáng còn Retinol vào buổi tối để hạn chế kích ứng.

Xem thêm bài viết:

 • Kết hợp Niacinamide và B5 La Roche Posay cách nhau bao lâu?
 • BHA, Retinol, Niacinamide, Vitamin C, HA và B5 sử dụng cách nhau bao lâu?
Cách kết hợp BHA, Retinoids, Niacinamide, Vitamin C, HA TRONG 1 CHU TRÌNH chăm sóc da|Bs Nguyễn Ngọc
Cách kết hợp BHA, Retinoids, Niacinamide, Vitamin C, HA TRONG 1 CHU TRÌNH chăm sóc da|Bs Nguyễn Ngọc

Lợi ích của việc dùng kết hợp Retinol với Niacinamide

Nhiều bác sĩ da liễu khuyên bạn nên sử dụng Retinol kết hợp với Niacinamide. Retinol có tác dụng cải thiện lão hóa nhưng có thể dẫn đến kích ứng da. Trong khi đó, Niacinamide giúp làm dịu những kích ứng này và giảm khô da.

Việc dùng đồng thời cả Niacinamide sẽ làm giảm kích ứng và khô da do Retinol. Bên cạnh đó, làn da bạn vẫn sẽ được cải thiện nhờ các tác dụng Retinol. Đồng thời, các bác sĩ cho rằng combo này sẽ đem lại hiệu quả chăm sóc da cao hơn. Cả Niacinamide và Retinol đều giúp giảm mụn trứng cá.

Niacinamide là chất gì?

Niacinamide hay còn gọi là Vitamin B3, là một Vitamin tan trong nước. Niacinamide thường được sử dụng làm thành phần trong các sản phẩm chăm sóc da như kem dưỡng, serum, toner,.. Niacinamide có thành phần hoạt động ổn định và độ pH trung tính.

Nhiều chuyên gia sắc đẹp cho rằng, sản phẩm có chứa nồng độ Niacinamide từ 2% đến 20% là tối ưu nhất. Tuy nhiên, nếu nồng độ quá cao có thể sẽ dẫn đến kích ứng da, do đó cần có sự tìm hiểu trước khi sử dụng.

Niacinamide đang rất được ưa chuộng trong giới beauty hiện nay. Với tính năng hỗ trợ cải thiện sắc tố da, chống oxy hóa, kháng viêm, trị mụn,.. Niacinamide đang trở thành một nhân tố cần thiết của phái nữ trong việc làm đẹp.

4 Cách kết hợp mỹ phẩm bha - retinol - vitamin C - niacinamide đúng cách - Bác sĩ Nguyên
4 Cách kết hợp mỹ phẩm bha – retinol – vitamin C – niacinamide đúng cách – Bác sĩ Nguyên

Kết hợp Niacinamide và Retinol có được không?

Dựa trên kinh nghiệm lâu năm của bác sĩ Nguyễn Ngọc trong ngành chăm sóc da, mình nhận thấy Niacinamide có thể kết hợp được Retinol. Hai hoạt chất này hoạt động cùng nhau để có hiệu quả gấp đôi so với khi sử dụng riêng lẻ. Niacinamide có đặc tính làm dịu và chống viêm. Hoạt chất này thúc đẩy việc chữa lành các vùng da bị viêm và cải thiện hàng rào bảo vệ của da. Niacinamide cũng làm cho da dễ tiếp nhận retinol hơn bằng cách kích thích sản xuất axit béo và ceramide tự nhiên của da. Điều này làm tăng hiệu quả của retinol và cải thiện kết cấu da.

Xem thêm bài viết liên quan

 • Kết hợp Niacinamide và AHA được không?
 • Niacinamide kết hợp với gì để trắng da trị mụn hiệu quả?

Lưu ý khi sử dụng Retinol với Niacinamide

Mặc dù sự kết hợp Niacinamide và Retinol tạo nên bộ đôi hoàn hảo cho làn da nhưng bạn cũng cần phải nắm một vài lưu ý quan trọng dưới đây.

 • Tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ, không nên dùng với liều lượng quá nhiều hay vượt khuyến cáo
 • Khi mới làm quen với hai dưỡng chất này, nên thử với lượng nhỏ và theo dõi các phản ứng phụ có xảy ra hay không
 • Tìm mua các sản phẩm chăm sóc da chính hãng từ các địa chỉ uy tín, đáng tin cậy
 • Nói không với sản phẩm dưỡng da trôi nổi, không rõ nguồn gốc
Niacinamide và AHA Niacinamide AHA/BHA BHA và Niacinamide
Alpha Arbutin và Niacinamide Niacinamide và Azelaic Acid Niacinamide và B5
Niacinamide và HA Niacinamide và Vitamin C

Trên đây là tổng hợp những thông tin cần nắm về việc kết hợp hai dưỡng chất Niacinamide và Retinol. Hy vọng rằng, những chia sẻ của Zakka đã giúp bạn hiểu hơn về bộ đôi dưỡng da hoàn hảo này. Hãy áp dụng ngay hôm nay để sớm cảm nhận sự thay đổi từ làn da nhé!

Những điều cần biết nếu muốn kết hợp Niacinamide và Retinol

 • Mặc định

 • Lớn hơn

Retinol và Niacinamide đều là những thành phần chăm sóc da phổ biến, giúp cải thiện các khuyết điểm trên da và mụn trứng cá, làm đều màu da và giảm các dấu hiệu lão hóa. Liệu kết hợp Retinol và Niacinamide cùng nhau có hiệu quả và an toàn không?

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá chi tiết hơn về cả hai thành phần này và liệu có nên kết hợp Retinol và Niacinamide như một phần của quy trình chăm sóc da của bạn hay không.

Da trắng sáng - mờ Nám với cách kết hợp Retinol- Arbutin và Niacinamide dễ dàng | Nguyễn Mai Hương
Da trắng sáng – mờ Nám với cách kết hợp Retinol- Arbutin và Niacinamide dễ dàng | Nguyễn Mai Hương

Niacinamide không nên dùng chung với những chất nào ?

Mặc dù Niacinamide là một thành phần chăm sóc da tối ưu, nhưng khi kết hợp với một số chất lại làm giảm hoặc mất đi hiệu quả của sản phẩm. Vì thế Zakka khuyên bạn nên nắm rõ những chất không dùng chung với Niacinamide sau đây để bảo vệ làn da của mình và sử dụng Niacinamide một cách hiệu quả nhất.

Không nên sử dụng Niacinamide với các sản phẩm có chứa AHA

Khi kết hợp Niacinamide và AHA sẽ tạo ra thành phần Axit Nicotinic. Đồng thời độ pH giữa AHA và Niacinamide không có sự tương thích với nhau. Nồng độ pH của AHA thấp sẽ làm ảnh hưởng tới nồng độ pH trung tính của Niacinamide.

Chính hai điều trên, khi sử dụng chung AHA và Niacinamide người dùng sẽ bị kích ứng và nổi mẩn đỏ. Đặc biệt đối với da nhạy cảm, tình trạng này sẽ trở nên nặng hơn. Do đó, hãy cẩn thận hoặc tuyệt đối không được kết hợp dùng hai thành phần này với nhau.

Không sử dụng Niacinamide với vitamin C dạng nguyên chất

Cũng giống như AHA, vitamin C là thành phần hoạt động tốt ở môi trường có độ pH 3,5. Niacinamide lại có tính ổn định và khá bền vững, môi trường axit 5,5 – 6,5 là môi trường thành phần này phát huy tác dụng hiệu quả nhất. Nếu Niacinamide gặp độ pH thấp và nhiệt độ cao sẽ có nguy cơ biến thành Niacin. Khi chuyển đổi thành Niacin sẽ gây ra hiện tượng bỏng, nổi đỏ, da mặt ngứa ran.

Để tránh các trường hợp xấu xảy ra, nên dùng hai thành phần này ở các thời điểm khác nhau. Hoặc có thể chuyển vitamin C nguyên chất thành một số phái sinh của nó như axit Sodium Ascorbic (SAP) hoặc axit Magnesium Ascorbic Acid (MAP), …

Bên cạnh những chất không nên kết hợp, cũng có những thành phần kết hợp với Niacinamide mang lại tác dụng tuyệt vời, cải thiện nhiều vấn đề về da cùng lúc, bạn có thể tham khảo thêm nhé.

Tác dụng phụ khi kết hợp Retinol và Niacinamide

Một lo lắng nhiều người thường gặp đó là tác dụng phụ khi kết hợp Retinol và Niacinamide. Hiện, chưa có nghiên cứu cụ thể về những tác dụng phụ lớn khi kết hợp hai dưỡng chất này. Thay vào đó, việc dùng chung Retinol và Niacinamide được coi là an toàn với mọi loại da.

Tuy nhiên, vẫn có những tác dụng phụ mà Retinol gây ra nếu da bạn quá nhạy cảm như kích ứng da, ửng đỏ, khô da…

Bạn không cần quá lo lắng vì nguy cơ tác dụng phụ còn phụ thuộc vào:

 • Tình trạng da mỗi người
 • Nồng độ từng thành phần trong sản phẩm chăm sóc da
 • Các thành phần khác
Cách Kết Hợp Retinol và Niacinamide Tăng Hiệu Quả Skincare | Ngọc Nguyễn
Cách Kết Hợp Retinol và Niacinamide Tăng Hiệu Quả Skincare | Ngọc Nguyễn

Sản phẩm có chứa Niacinamide và Retinol

Bạn có thể tham khảo các loại huyết thanh kết hợp Retinol và Niacinamide bao gồm các sản phẩm sau:

 • InstaNatural Age Defying and Skin Clearing Serum. Sản phẩm này bao gồm Niacinamide và Vitamin C để giúp làm sáng các vết thâm, Retinol để giảm sự xuất hiện của đường nhăn và Axit salicylic để xóa mờ vết thâm.
 • TruSkin Vitamin C-Plus Super Serum. Phù hợp với mọi loại da, sản phẩm phổ biến này chứa hỗn hợp 2,5% Retinol, 3,5% Niacinamide, Vitamin C, Axit hyaluronic thực vật và Axit salicylic.
 • La Roche-Posay Pure Retinol Face Serum. Sản phẩm kết hợp Retinol tinh khiết có hiệu quả chống lão hóa, cũng như Vitamin B3 (niacinamide) và Glycerin.
 • QRxLabs Niacinamide + Huyết thanh Retinol. Sản phẩm chứa 5% Niacinamide, 1% Retinol, cũng như Axit hyaluronic, Vitamin E và dầu jojoba.
 • Eva Naturals Skin Clearing Serum. Huyết thanh Vitamin C này chứa 2% Retinol và 3,5% Niacinamide, cũng như Axit hyaluronic và Axit salicylic.

Quỳnh Trang

Nguồn tham khảo: Tổng hợp

Những tác dụng phụ khi kết hợp niacinamide và retinol

Cho đến nay chưa có nghiên cứu nào về nhược điểm của sự kết hợp thành phần này và chúng được cho là an toàn ở hầu hết các loại da. Tuy nhiên, nếu da nhạy cảm với retinol cũng sẽ gây ra tác dụng phụ, việc thêm niacinamide có thể sẽ không đủ để điều chỉnh phản ứng của da. Nguy cơ mắc tác dụng không mong muốn phụ thuộc vào những vấn đề sau:

 • Tình trạng da cụ thể của bạn
 • Nồng độ của mỗi thành phần
 • Các thành phần khác trong công thức của sản phẩm chăm sóc da
Bí quyết kết hợp Niacinamide và Retinol chống lão hoá, làm trắng da tại nhà | Nguyễn Mai Hương
Bí quyết kết hợp Niacinamide và Retinol chống lão hoá, làm trắng da tại nhà | Nguyễn Mai Hương

Tại sao Retinol lại tốt cho da?

Retinol được nhắc đến với nhiều tác dụng khác như tăng sinh collagen tự nhiên cho làn da, giảm thâm nám, tàn nhang đem lại một làn da căng mọng tràn đầy sức sống.

Không hề ngoại lệ, Retinol cũng có khả năng kiềm dầu tốt. Nó giúp cho lỗ chân lông luôn được thông thoáng, bảo vệ da và hạn chế các tác nhân hình thành mụn.

Cho dù sản phẩm chứa Retinol của bạn có kết cấu hay thuộc bất kỳ một hãng mỹ phẩm nào thì khi thêm Retinol vào quy trình chăm sóc da hằng ngày thì Retinol vẫn sẽ cho hiệu quả tái sinh bao gồm làm giảm sự xuất hiện của nếp nhăn, cải thiện vùng da không đều màu, và se khít lỗ chân lông mang lại cho da sự săn chắc và rạng rỡ.Niacinamide kết hợp với Retinol

Công dụng của Retinol

Retinol là một loại retinoid không kê đơn có nguồn gốc từ vitamin A. Đây là một chất dinh dưỡng thiết yếu cần thiết cho khả năng miễn dịch, thị lực và chuyển hóa tế bào của cơ thể. Trong chăm sóc da, retinol là một thành phần phổ biến trong các sản phẩm chăm sóc da thường được sử dụng làm giảm và điều trị các tình trạng sau:

 • Mụn trứng cá: Retinol hoạt động theo nhiều cách, retinol kiểm soát mụn trứng cá bằng cách giảm sản xuất bã nhờn.
 • Dấu hiệu lão hóa: Retinol có khả năng ức chế các enzym phân hủy collagen và thúc đẩy quá trình tổng hợp collagen.
 • Hỗ trợ giúp làm săn chắc da và giảm nếp nhăn.
 • Hạn chế tình trạng tăng sắc tố
Kết hợp đúng các sản phẩm treatment. Da dầu nên dùng Niacinamide với BHA hay Retinol?|Bs Nguyễn Ngọc
Kết hợp đúng các sản phẩm treatment. Da dầu nên dùng Niacinamide với BHA hay Retinol?|Bs Nguyễn Ngọc

Lợi ích khi dùng chung Retinol và Niacinamide

Sự kết hợp giữa niacinamide và retinol mang lại nhiều lợi ích. Một nghiên cứu năm 2008 về sự kết hợp giữa niacinamide và axit retinoic. Nghiên cứu này cho thấy niacinamide làm giảm kích ứng và khô da do retinol gây ra.

Ngoài ra, một nghiên cứu năm 2017 cho thấy các loại kem retinol có chứa các thành phần niacinamide ít gây kích ứng hơn so. Điều này cho thấy rằng việc kết hợp niacinamide và retinol có thể bảo vệ hàng rào bảo vệ da. Đồng thời làm giảm thiểu tác dụng phụ do retinol gây ra.

Một nghiên cứu năm 2016 và 2012 về sự kết hợp giữa niacinamide và retinol cho kết quả điều trị rất tốt. Sự kết hợp này cũng giúp cải thiện màu da và giảm các dấu hiệu lão hóa. Đặc biệt sự kết hợp này rất an toàn và hiệu quả đối với các tình trạng da mụn.

Tác dụng khi kết hợp Retinol và Niacinamide

Không phải ngẫu nhiên, hai dưỡng chất là Niacinamide và Retinol lại được kết hợp với nhau. Để thuyết phục hơn và không còn e dè khi áp dụng cách chăm sóc da này, cùng tìm hiểu về tác dụng khi kết hợp hai dưỡng chất này nhé.

Tác dụng của Retinol

Retinol – hoạt chất có trong nhiều loại kem điều trị chống lão hóa. Đây là dẫn xuất nhân tạo của vitamin A, có tác dụng sản sinh tế bào, ứng chế enzyme phá hủy collagen. Nói một cách dễ hiểu hơn, Retinol có khả năng tổng hợp collagen, giảm nếp nhăn hiệu quả.

Retinol có trong nhiều loại kem điều trị chống lão hóa

Nhìn chung, dưỡng chất này có tác dụng điều trị các vấn đề về da liễu như:

 • Da không đều màu
 • Nám, sạm da
 • Nếp nhăn trên da
 • Lỗ chân lông to
 • Mụn trứng cá

Tác dụng của Niacinamide

Niacinamide là dưỡng chất có tác dụng giúp kiểm soát viêm, làm tăng năng lượng tế bào. Đây cũng là chất chống oxy hóa, chống lại các gốc tự do.

Tác dụng của Niacinamide với làn da:

 • Chống viêm, ngăn chặn tình trạng kích ứng và đỏ da
 • Giảm quá trình tăng sắc tố nhờ ức chế các enzyme
 • Giữ độ ẩm cho làn da, tăng cường hàng rào bảo vệ da
 • Ngăn ngừa dấu hiệu lão hóa
 • Hỗ trợ điều trị mụn trứng cá
 • Hỗ trợ điều trị bệnh viêm da

Có nên kết hợp Retinol và Niacinamide?

Không có gì phải bàn cãi về tác dụng của hai dưỡng chất Niacinamide và Retinol. Vậy, có nên kết hợp chúng với nhau hay không?

Niacinamide và Retinol kết hợp với nhau đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời

Đã có nghiên cứu vào năm 2008 chỉ ra rằng sự kết hợp của hai dưỡng chất này có nhiều lợi ích cho làn da. Cụ thể, Niacinamide làm giảm kích ứng và khô da do Retinol gây nên.

Một nghiên cứu khác vào năm 2017 cho thấy, Retinol có thành phần dưỡng ẩm bao gồm Niacinamide, ít gây kích ứng hơn.

=> Như vậy, có thể khẳng định rằng, kết hợp Niacinamide và Retinol sẽ tạo nên một hàng rào bảo vệ da, giúp giảm thiểu tác dụng phụ mà Retinol gây nên. Kết hợp Niacinamide và Retinol còn giúp cải thiện màu da, ngăn ngừa lão hóa và điều trị mụn rất tốt, nhất là với mụn trứng cá.

CẢNH BÁO! Những điều cần biết về việc kết hợp NIACINAMIDE & Retinol | Dr Duyên
CẢNH BÁO! Những điều cần biết về việc kết hợp NIACINAMIDE & Retinol | Dr Duyên

Kết hợp các hoạt chất mạnh với nhau đang là xu hướng skincare?

Làm đẹp an toàn và khoa học đang là triết lý làm đẹp bền vững nhất trong cộng đồng yêu làm đẹp bằng Niacinamide kết hợp với Retinol

Đối với các cô gái am hiểu về nguyên tắc hoạt động của các hoạt chất, chắc chắn sẽ không quá xa lạ về các treatment như BHA, AHA, Niacinamide, Retinol, Tretinoin, Hydroquinone… Tuy nhiên để kết hợp và sử dụng các chất mạnh này, cần phải có một routine skincare chuẩn chỉnh kết hợp cùng công sức, thời gian và sự kiên trì để theo đuổi.

Có một làn da đẹp luôn là mơ ước của tất cả phụ nữ trên thế giới. Chính vì thế sự thèm thuồng được dùng chung nhiều thành phần hoạt chất mạnh bạo để nhanh thấy hiệu quả cũng là một trong những lý do khiến da quá tải.

Khi sử dụng quá nhiều treatment khiến cho hàng rào bảo vệ da bị phá vỡ cùng việc xuất hiện thêm các phản ứng viêm da khiến cho da bị yếu đi rất nhiều. Đây chính là thời điểm làn da nhạy cảm nhất, dễ bị tấn công bởi các tác nhân từ bên ngoài môi trường.

Nếu bạn không đủ kiến thức khi sử dụng các sản phẩm skincare, làn da có thể sẽ vì thế mà xấu đi rất nhiều. Vì vậy, câu hỏi các hoạt chất nào sẽ hoạt động tốt với nhau, bổ trợ cho nhau luôn là băn khoăn của rất nhiều tín đồ yêu làm đẹp.

Để tạm biệt làn da lão hóa lỗ chân lông to, Paula’s Choice giới thiệu cho bạn bộ đôi Niacinamide và Retinol với sự kết hợp không thể tuyệt vời hơn.

“Say bye” làn da chảy xệ, nhăn nheo; “say bye” cả làn da lỗ chân lông to, một kỷ nguyên làm đẹp mới đang mở ra trước mặt bạn.

Các bài viết liên quan

 1. Hướng dẫn chi tiết cách dùng Retinol vào mùa đông
 2. Có thể kết hợp retinol và arbutin được không?
 3. Peel retinol có tác dụng gì với da?
 4. Dùng retinol bao lâu thì ngưng? Lưu ý khi chăm sóc da với retinol
 5. Bôi retinol sau bao lâu thì bôi kem dưỡng? Cách sử dụng retinol chăm sóc da
 6. Dùng retinol bị lên mụn xử trí như thế nào?
 7. Retinol có trị mụn không? Công dụng của Retinol
 8. Hướng dẫn sử dụng hiệu quả Megaduo và Retinol
 9. Laser CO2 Fractional là gì, có an toàn không?
 10. Giải đáp: Bị tràn dịch khớp gối có nên chườm đá không?

Tips kết hợp Retinol và Niacinamide an toàn, không lo kích ứng?

Cách kết hợp arbutin với retinol, niacinamide để làm trắng da - mờ nám - Bác sĩ Nguyên
Cách kết hợp arbutin với retinol, niacinamide để làm trắng da – mờ nám – Bác sĩ Nguyên

Lưu ý khi sử dụng Retinol với Niacinamide

Mặc dù sự kết hợp Niacinamide và Retinol tạo nên bộ đôi hoàn hảo cho làn da nhưng bạn cũng cần phải nắm một vài lưu ý quan trọng dưới đây.

 • Tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ, không nên dùng với liều lượng quá nhiều hay vượt khuyến cáo
 • Khi mới làm quen với hai dưỡng chất này, nên thử với lượng nhỏ và theo dõi các phản ứng phụ có xảy ra hay không
 • Tìm mua các sản phẩm chăm sóc da chính hãng từ các địa chỉ uy tín, đáng tin cậy
 • Nói không với sản phẩm dưỡng da trôi nổi, không rõ nguồn gốc
Niacinamide và AHA Niacinamide AHA/BHA BHA và Niacinamide
Alpha Arbutin và Niacinamide Niacinamide và Azelaic Acid Niacinamide và B5
Niacinamide và HA Niacinamide và Vitamin C

Trên đây là tổng hợp những thông tin cần nắm về việc kết hợp hai dưỡng chất Niacinamide và Retinol. Hy vọng rằng, những chia sẻ của Zakka đã giúp bạn hiểu hơn về bộ đôi dưỡng da hoàn hảo này. Hãy áp dụng ngay hôm nay để sớm cảm nhận sự thay đổi từ làn da nhé!

The Ordinary Niacinamide 10 + Zinc 1 là sản phẩm bán chạy hàng đầu hiện nay với nhiều công dụng thần kỳ trong việc trị thâm mụn cho làn da. Vì là serum nên sản phẩm cần kết hợp với kem dưỡng để mang lại hiệu quả vượt trội nhất khi chăm sóc da. Vậy The Ordinary Niacinamide 10 + Zinc 1 kết hợp với kem dưỡng nào hiệu quả. Hãy cùng FADO tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

Những lưu ý khi sử dụng The Ordinary Niacinamide 10% + Zinc 1%

Để đảm bảo dưỡng chất hoạt động tốt nhất, các bạn cần lưu ý một số điều sau khi sử dụng:

 • Sử dụng với liều lượng vừa phải, không sử dụng nhiều vì có thể gây kích ứng đối với những làn da nhạy cảm.
 • Khi sử dụng cần tránh những vùng da mặt như da mắt, vì sản phẩm hơi mạnh có thể gây kích ứng đối với phần da mỏng.
 • The Ordinary Niacinamide 10% + Zinc 1% là sản phẩm gốc nước, nên cần sử dụng đầu tiên trong các bước dưỡng da.
 • Nếu da bị kích ứng thì phải ngưng sử dụng sản phẩm ngay lập tức, và hỏi ý kiến của các chuyên gia.
 • Đối với làn da nhạy cảm, dễ kích ứng thì nên thử sản phẩm trên vùng da nhỏ trước khi dùng cho da mặt.
Tuyệt chiêu kết hợp Retinol, Niacinamide và Arbutin làm trắng da, xóa tan sạm nám | Nguyễn Mai Hương
Tuyệt chiêu kết hợp Retinol, Niacinamide và Arbutin làm trắng da, xóa tan sạm nám | Nguyễn Mai Hương

Tác dụng của Niacinamide và Retinol là gì?

1.1 Tác dụng của Niacinamide

Niacinamide hoặc nicotinamide là một dạng niacin (vitamin B3) hòa tan trong nước, đây là một trong tám loại vitamin B cần thiết để duy trì sức khỏe. Trong cơ thể con người, niacinamide giúp sửa chữa DNA và kiểm soát chứng viêm. Nó cũng làm tăng năng lượng tế bào và cho phép tế bào thực hiện các hoạt động hóa học cần thiết. Khi bôi tại chỗ, niacinamide thường được sử dụng giúp kiểm soát:

 • Dấu hiệu lão hóa
 • Kiểm soát nhờn: niacinamide có tác dụng làm giảm hoạt động của các tế bào sản xuất bã nhờn.
 • Bệnh trứng cá đỏ, mụn
 • Viêm da dị ứng: niacinamide kiểm soát yếu tố hạt nhân NF-kB, một loại protein liên quan đến chứng viêm. Tác dụng chống viêm này có lợi cho da bị kích ứng và mẩn đỏ.
 • Rối loạn phồng rộp tự miễn dịch
 • Tăng sắc tố: niacinamide làm giảm tình trạng tăng sắc tố da bằng cách ức chế các enzym tham gia vào quá trình sản xuất sắc tố melanin. Nó cũng giúp da giữ nước, tăng cường hàng rào bảo vệ da và giữ nước cho da.
 • Tình trạng ngứa
 • Tác hại cho da từ ánh nắng mặt trời

1.2 Tác dụng của Retinol

Retinol là một dạng retinoid không kê đơn có nguồn gốc từ vitamin A, một chất dinh dưỡng thiết yếu mà cơ thể cần để tăng miễn dịch, tăng thị lực và trao đổi tế bào. Trong quá trình chăm sóc da, retinol là một thành phần phổ biến, thường được sử dụng trong các sản phẩm để giúp giảm thiểu và điều trị những vấn đề sau:

 • Mụn trứng cá: retinol hoạt động theo nhiều cách khác nhau, trong đó retinol kiểm soát mụn trứng cá bằng cách giảm sản xuất bã nhờn.
 • Dấu hiệu lão hóa: retinol có khả năng ức chế các enzym phá hủy collagen, giúp tăng tổng hợp collagen. Tác dụng này làm khỏe da và cải thiện sự xuất hiện của các nếp nhăn.
 • Tăng sắc tố

Đôi nét về The Ordinary Niacinamide 10 + Zinc 1

The Ordinary Niacinamide 10 + Zinc 1 là serum với 2 thành phần chính là Niacinamide và Zinc. Cũng như các sản phẩm serum khác của hãng, thì The Ordinary Niacinamide 10 + Zinc 1 cũng được đựng trong chai thủy tinh đục. Phần nắp được thiết kế dạng ống nhỏ giọt dễ lấy serum khi sử dụng.

Về thành phần sản phẩm

Ngoài 2 thành phần chính là Niacinamide 10% + Zinc 1%, thì trong sản phẩm còn có các thành phần khác. Giúp mang lại hiệu quả tối ưu nhất khi sử dụng trên da. Các thành phần có thể kể đến gồm:

 • Niacinamide: hay còn được gọi là vitamin B3, có tác dụng giảm đốm nâu, tàn nhang, thâm mụn trên bề mặt da. Đồng thời còn giúp giảm mụn sưng, chống oxy hóa và chống lão hóa da hiệu quả.
 • Zinc: chất kẽm này có tác dụng kháng viêm, tái tạo lại làn da. Đồng thời giúp giảm tiết dầu nhờn, ngăn ngừa sự hình thành của mụn trứng cá.
 • Chiết xuất me và Pentylene Glycol: hai thành phần này được biết đến với khả năng dưỡng ẩm, làm mịn da. Ngoài ra, nó còn giúp bảo vệ da khỏi những tác động của tia UV hiệu quả.
 • Ethoxydiglycol, Acacia Senegal gum: chất này có khả năng kiềm dầu nhơn trên da hiệu quả.
 • Ngoài ra, trong serum còn có một số thành phần khác như nước, phenoxyethenol, xathan gum,….

Về công dụng sản phẩm

Với thành phần chủ yếu là Niacinamide và zinc, thì công dụng chính của sản phẩm như sau:

 • Serum có tác dụng làm dịu da, làm dịu các nốt mun sưng viêm và ngăn ngừa sự hình thành của mịn trứng cá.
 • Serum Niacinamide 10% + Zinc 1% còn có khả năng điều tiết dầu thừa và bã nhờn. Làm da trở nên sáng và đều màu hơn trông thấy.
 • Sản phẩm giúp da chống lai sự oxy hóa và lão hóa hiệu quả. Kích thích sự sản sinh collagen để da trở nên căng mịn, tươi trẻ.
 • Sản phẩm còn giúp khắc phục hiệu quả các vết tàn nhang, đốm nâu, thâm mụn hiệu quả.
 • Serum Niacinamide 10% + Zinc 1% phù hợp với mọi loại da, kể cả làn da nhạy cảm.

Về kết cấu và mùi hương của dòng serum này

Serum có kết cấu khá đặc, màu trong suốt, khi apply lên da sẽ có cảm giác nhờn dính. Nhưng tính chất nhờn dính này sẽ giúp việc massge trở nên dễ dàng hơn, và tiết kiệm hơn so với kết cấu dạng lỏng. Tuy nhiên, vì kết cấu đặc nhờn dính này nên khoảng 5 – 10 phút thì tinh chất mới thấm hết vào da.

Điều này khiến nhiều người dùng không thích vì phải chờ đợi tốn thời gian cho các bước dưỡng tiếp theo. Mùi hương của serum The Ordinary Niacinamide 10% + Zinc 1% khá nồng và khó chịu. Với những người bị nhạy cảm mùi hương thì khá khó sử dụng đấy.

5 CÁCH LÀM RETINOL của bạn MẠNH HƠN ! CÁCH LAYER CÁC HOẠT CHẤT VỚI RETINOL ĐỂ X3 HIỆU QUẢ
5 CÁCH LÀM RETINOL của bạn MẠNH HƠN ! CÁCH LAYER CÁC HOẠT CHẤT VỚI RETINOL ĐỂ X3 HIỆU QUẢ

Keywords searched by users: kết hợp retinol và niacinamide

Cách Sử Dụng Niacinamide Kết Hợp Với Retinol Cho Làn Da Trẻ Đẹp
Cách Sử Dụng Niacinamide Kết Hợp Với Retinol Cho Làn Da Trẻ Đẹp
Những Điều Cần Biết Khi Kết Hợp Retinol Và Niacinamide | Kiehl'S
Những Điều Cần Biết Khi Kết Hợp Retinol Và Niacinamide | Kiehl’S
Niacinamide Kết Hợp Với Retinol - Bộ Đôi Hoàn Hảo Cho Làn Da Lão Hóa Lỗ Chân Lông To
Niacinamide Kết Hợp Với Retinol – Bộ Đôi Hoàn Hảo Cho Làn Da Lão Hóa Lỗ Chân Lông To
Kết Hợp Niacinamide Và Retinol | Bộ Đôi Trẻ Hóa Da Được Ưa Chuộng
Kết Hợp Niacinamide Và Retinol | Bộ Đôi Trẻ Hóa Da Được Ưa Chuộng
Vitamin C Kết Hợp Với Retinoids, Niacinamide, Aha/Bha Sẽ Gây Ra Điều Gì Đối Với Làn Da?
Vitamin C Kết Hợp Với Retinoids, Niacinamide, Aha/Bha Sẽ Gây Ra Điều Gì Đối Với Làn Da?
Cách Sử Dụng Niacinamide Kết Hợp Với Retinol Cho Làn Da Trẻ Đẹp
Cách Sử Dụng Niacinamide Kết Hợp Với Retinol Cho Làn Da Trẻ Đẹp
Kết Hợp Hyaluronic, Niacinamide Và Retinol? - Công Ty Dược Mỹ Phẩm Sumdfine
Kết Hợp Hyaluronic, Niacinamide Và Retinol? – Công Ty Dược Mỹ Phẩm Sumdfine
Niacinamide Kết Hợp Với Retinol - Bộ Đôi Hoàn Hảo Cho Làn Da Lão Hóa Lỗ Chân Lông To
Niacinamide Kết Hợp Với Retinol – Bộ Đôi Hoàn Hảo Cho Làn Da Lão Hóa Lỗ Chân Lông To
Kết Hợp Niacinamide Và Retinol Có Được Không?
Kết Hợp Niacinamide Và Retinol Có Được Không?
Niacinamide Kết Hợp Với Retinol - Bộ Đôi Hoàn Hảo Cho Làn Da Lão Hóa Lỗ Chân Lông To
Niacinamide Kết Hợp Với Retinol – Bộ Đôi Hoàn Hảo Cho Làn Da Lão Hóa Lỗ Chân Lông To
Cách Dùng Niacinamide Kết Hợp Retinol Review Giá Tốt Tháng Hai /2024
Cách Dùng Niacinamide Kết Hợp Retinol Review Giá Tốt Tháng Hai /2024
Kết Hợp Retinol Và Niacinamide Theo Các Brand Đứng Đầu Trend Hoạt Chất Review Giá Tốt Tháng Một /2024
Kết Hợp Retinol Và Niacinamide Theo Các Brand Đứng Đầu Trend Hoạt Chất Review Giá Tốt Tháng Một /2024
Lợi Ích Da Của Niacinamide Và Retinol Là Gì? | Bvntp
Lợi Ích Da Của Niacinamide Và Retinol Là Gì? | Bvntp
Sự Kết Hợp Giữa Retinol Và Niacinamide - Tại Sao Không? - Dược Mỹ Phẩm Zo Medical
Sự Kết Hợp Giữa Retinol Và Niacinamide – Tại Sao Không? – Dược Mỹ Phẩm Zo Medical
Cách Trị Mụn - Thâm Mụn Từ Hoạt Chất Retinol Và Niacinamide | Đẹp Mỗi Ngày
Cách Trị Mụn – Thâm Mụn Từ Hoạt Chất Retinol Và Niacinamide | Đẹp Mỗi Ngày
Cách Kết Hợp Bha, Retinol, Niacinamide, Vitamin C, Ha Và B5
Cách Kết Hợp Bha, Retinol, Niacinamide, Vitamin C, Ha Và B5
Những Điều Cần Biết Khi Kết Hợp Retinol Và Niacinamide | Kiehl'S
Những Điều Cần Biết Khi Kết Hợp Retinol Và Niacinamide | Kiehl’S
Kết Hợp Retinol Và Vitamin C, B5, B9, Ha, Aha, Bha, Niacinamide| Tháng Hai / 2024
Kết Hợp Retinol Và Vitamin C, B5, B9, Ha, Aha, Bha, Niacinamide| Tháng Hai / 2024
Cách Kết Hợp Retinol Và Niacinamide Tăng Hiệu Quả Skincare | Ngọc Nguyễn - Youtube
Cách Kết Hợp Retinol Và Niacinamide Tăng Hiệu Quả Skincare | Ngọc Nguyễn – Youtube
Những Điều Cần Biết Khi Kết Hợp Retinol Và Niacinamide | Kiehl'S
Những Điều Cần Biết Khi Kết Hợp Retinol Và Niacinamide | Kiehl’S
5 Cặp Sản Phẩm Giúp Da Bạn Đẹp Mỹ Mãn
5 Cặp Sản Phẩm Giúp Da Bạn Đẹp Mỹ Mãn
Dân Chơi” Retinol Mà Không Kết Hợp 8 Thành Phần Này Thì Chặng Đường Da Đẹp Dài Gấp Đôi
Dân Chơi” Retinol Mà Không Kết Hợp 8 Thành Phần Này Thì Chặng Đường Da Đẹp Dài Gấp Đôi
Cách Kết Hợp Niacinamide Và Retinol Để Chống Lão Hoá - Làm Sáng Da - Bác Sĩ Nguyên - Youtube
Cách Kết Hợp Niacinamide Và Retinol Để Chống Lão Hoá – Làm Sáng Da – Bác Sĩ Nguyên – Youtube
Có Nên Dùng Chung Retinol Kết Hợp Với Niacinamide Không?
Có Nên Dùng Chung Retinol Kết Hợp Với Niacinamide Không?
Retinol Kết Hợp Niacinamide Có Được Không?
Retinol Kết Hợp Niacinamide Có Được Không?
Niacinamide Kết Hợp Với Retinol - Bộ Đôi Hoàn Hảo Cho Làn Da Lão Hóa Lỗ Chân Lông To
Niacinamide Kết Hợp Với Retinol – Bộ Đôi Hoàn Hảo Cho Làn Da Lão Hóa Lỗ Chân Lông To
Những Điều Cần Biết Khi Kết Hợp Retinol Và Niacinamide | Kiehl'S
Những Điều Cần Biết Khi Kết Hợp Retinol Và Niacinamide | Kiehl’S
Tips Kết Hợp Retinol Và Niacinamide An Toàn, Không Lo Kích Ứng?
Tips Kết Hợp Retinol Và Niacinamide An Toàn, Không Lo Kích Ứng?
Retinol Nên Kết Hợp Và Tránh Dùng Chung Với Chất Nào - Lá Skin
Retinol Nên Kết Hợp Và Tránh Dùng Chung Với Chất Nào – Lá Skin
Cách Sử Dụng Niacinamide Kết Hợp Với Retinol Cho Làn Da Trẻ Đẹp
Cách Sử Dụng Niacinamide Kết Hợp Với Retinol Cho Làn Da Trẻ Đẹp
Niacinamide Và Tretinoin Có Kết Hợp Được Không?
Niacinamide Và Tretinoin Có Kết Hợp Được Không?
Sự Kết Hợp Giữa Retinol Và Niacinamide - Tại Sao Không? - Dược Mỹ Phẩm Zo Medical
Sự Kết Hợp Giữa Retinol Và Niacinamide – Tại Sao Không? – Dược Mỹ Phẩm Zo Medical
1.Thành Phần Kết Hợp Với Retinol Hỗ Trợ Chăm Sóc Da Tốt Nhất
1.Thành Phần Kết Hợp Với Retinol Hỗ Trợ Chăm Sóc Da Tốt Nhất

See more here: sixsensesspa.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *