Tác dụng của Massage nâng cơ và lưu dẫn hệ bạch huyết

Hệ bạch huyết là một phần của hệ miễn dịch của động vật có xương sống chống lại mầm bệnh, các dị vật và các tế bào biến dạng (ung thư). Ngoài nhiệm vụ bảo vệ cơ thể nó cũng là một phần của hệ tuần hoàn có nhiệm vụ cân bằng thể dịch, hấp thu chất béo. Nó bao gồm bạch huyết, mạch bạch huyết, mô bạch huyết, hạt/mấu bạch huyết, hạch bạch huyết, hạch họng, lá lách, và tuyến ức.

Các mạch bạch huyết là các ống nhỏ tạo thành mạng lưới dày các mao mạch bạch huyết nằm dưới da. Nếu hiểu làn da là ngôi nhà thì collagen là khung nâng đỡ, hệ bạch huyết được gọi là hệ thống điện nước – quyết định sự vận hành của ngôi nhà.

Mỗi ngày có 20-21 lít thể dịch chảy trong cơ thể. 17 lít quay trở về các tĩnh mạch, 3 lít còn lại sẽ nhờ hệ bạch huyết lưu thông và đào thải. Khi hệ bạch huyết bị quá tải, các độc tố như : các chất cặn bã tích tụ do môi trường ô nhiễm, chì, thực phẩm độc hại…. bị tích tụ trong cơ thể gây nên các hiện tượng như bọng mắt, bọng cằm, gương mặt sưng phù, chảy xệ, thậm chí tích tụ mỡ dưới da khiến da bị sần, làn da tối xỉn…

Ngược lại, khi hệ bạch huyết hoạt động trơn tru, bạn sẽ có làn da khỏe mạnh từ bên trong, độc tố được đào thải, ít dị ứng, và mịn màng. Những tình trạng như da xỉn màu, da bị mụn trứng cá, có bọng sẽ được giải quyết.

Trong cơ thể con người, có khoảng 600 – 700 hạch bạch huyết. Massage vào hệ bạch huyết giúp khai thông các độc tố dồn tụ, đẩy nhanh quá trình thải độc tố ra khỏi cơ thể.

Khi da có những biểu hiện bất thường bạn nên tiến hành các biện pháp để thanh lọc và đào thải độc tố kịp thời để bảo vệ sức khỏe và vẻ đẹp của làn da.. Một trong những biện pháp tối ưu và hiệu quả nhất đó chính là phương pháp massage nâng cơ và lưu dẫn hệ bạch huyết.

Massage lưu dẫn hệ bạch huyết là gì?

Massage lưu dẫn hệ bạch huyết khác với kỹ thuật massage thông thường. Trước tiên, người thực hiện sẽ massage những khu vực có hạch bạch huyết để làm “rỗng” và sẵn sàng tiếp nhận nhiều chất lỏng hơn. Điều này cũng giống như việc bạn đổ một ly nước trước khi rót đầy lại. Tiếp theo, người thực hiện sẽ bắt đầu massage những khu vực kết nối với hạch bạch huyết để chúng tiếp nhận thêm chất lỏng.

Cách massage lưu dẫn hệ bạch huyết

Hướng và thứ tự các thao tác thực hiện là rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả massage.

– Đầu tiên các khu vực trên cơ thể nơi có nhiều các hạch bạch huyết tập trung (cổ, nách, hay háng) được kích thích để sẵn sàng tiếp nhận các dịch bạch huyết.

– Sau đó kỹ thuật viên sẽ bắt đầu, từ khu vực các hạch, đẩy các dịch này bằng những thao tác chậm rãi và nhịp nhàng.

Các thao tác lưu dẫn hệ bạch huyết sử dụng một lực rất nhẹ nhằm kích thích các mạch bạch huyết nằm ngay dưới bề mặt da. Vì các mạch bạch huyết này nhỏ và mảnh, một lực tác động mạnh có thể làm dừng dòng chảy tức thì, do vậy đặt một lực nhẹ nhàng là rất cần thiết.

Six Senses Spa & Clinic hiện đang có các gói liệu trình nâng cơ và lưu dẫn hệ bạch huyết, với đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn và tâm huyết, cam kết mang đến cho khách hàng những dịch vụ phù hợp và tốt nhất.


Six Senses Spa & Clinic

Address: Số 6 N7B Nguyễn Thị Thập Trung Hòa Nhân Chính, Quận Thanh Xuân Hà Nội

Phone: 0914828879

Email: sixsensesspa.vn@gmail.commail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay