Chuyển tới nội dung
Home » MONKEY STORIES – Ứng dụng Tiếng Anh giúp bé phát triển toàn diện

MONKEY STORIES – Ứng dụng Tiếng Anh giúp bé phát triển toàn diện

 • bởi

Trong thời đại hội nhập và toàn cầu hóa như hiện nay, Tiếng Anh trở thành ngôn ngữ cần thiết đối với tất cả mọi người.

Để giúp bé có được sự phát triển toàn diện ngay từ những năm tháng đầu đời thì việc học tiếng Anh là vô cùng quan trọng.

Có nhiều phương pháp học tiếng Anh như học tại trung tâm, thuê gia sư… tuy nhiên hiện nay ứng dụng Monkey Stories học tiếng Anh trên điện thoại thông minh đang được đa số các bố mẹ lựa chọn.

Cùng xem ứng dụng này có hiệu quả không mà tới hơn 5 triệu phụ huynh mua cho bé học nhé!

1. Monkey Stories là gì?

monkey-stories
Monkey Stories

Monkey Stories là một chương trình học tiếng Anh thông qua truyện tranh tương tác cho các bé từ 2-15 tuổi do công ty Early Star sáng tạo nên.

Early Star là công ty do anh Đào Xuân Hoàng sáng lập và phát triển ứng dụng Monkey Junior rất nổi tiếng.

Phần mềm được phát triển bởi các chuyên gia hàng đầu và các giáo viên ngôn ngữ tại Mỹ và Việt Nam với kho truyện tranh vô cùng thú vị và đồ sộ để bé khám phá và tiếp thu ngôn ngữ một cách thú vị nhất ở mọi lúc, mọi nơi mà không cần kết nối internet.

2. Monkey Stories có hiệu quả không?

kho-truyen-monkey-stories-cap-nhat-moi-tuan
Kho truyện được cập nhật mỗi tuần

Tất cả các bạn nhỏ đều thích được nghe kể chuyện, hiểu được điều nảy Monkey Stories đã xây dựng phương phát dạy tiếng Anh kể chuyện bằng hình ảnh vô cùng hấp dẫn nên không tạo áp lực cho trẻ.

Nội dung nhiều chủ đề, ý nghĩa được sàng lọc kĩ càng gần gũi thân thuộc với đời sống của trẻ, nuôi dưỡng tâm hồn bé thơ.

Mỗi câu chuyện được lồng ghép tương tác khéo léo, tạo động lực cho trẻ học hằng ngày. Đồng thời, kích thích sự phát triển và khả năng tưởng tượng của trẻ để con học tiếng Anh một cách toàn diện 4 kỹ năng tiếng anh

hon-300-bai-hoc-voi-monkey-stories
Hơn 300 bài học với monkey stories

Kỹ năng Nghe: Với hơn 200 audiobooks được chọn lọc kỹ lưỡng giúp bé “tắm tiếng Anh chuẩn Mỹ” ngay tại nhà

Kỹ năng Nói: Toàn bộ ứng dụng đều sử dụng giọng đọc chuẩn Anh – Mỹ với phương pháp Phonics giúp trẻ đọc theo lưu loát chuẩn giọng bản xứ.

kho-truyen-tuong-tac-monkey-stories
Kho truyện tương tác khổng lồ giúp bé nâng cao từ vựng

Kỹ năng Đọc – Hiểu: Với hơn 1.000 truyện tranh tương tác về 11 chủ đề giúp trẻ nâng vốn từ vựng và tương tác sau câu chuyện giúp bé hiểu và ghi nhớ cốt truyện tốt hơn.

Kỹ năng Viết: thông qua các trò chơi, giúp trẻ hình thành tư duy cụm từ, cấu trúc câu, nắm vững ngữ pháp căn bản.

Monkey Stories định hướng tốt cho trẻ, giúp trẻ nắm bắt từ vựng tốt nhất.

>>>Xem thêm: Monkey Junior – Tiếng Anh cho trẻ mới bắt đầu

3. Lý do nhiều ba mẹ chọn Monkey Stories

the-monkey-stories
Giúp bé giỏi tiếng anh trước khi lên 10 tuổi

Nói về uy tín của Monkey thì không phải bàn cãi, đây thực sự là phần mềm cực kỳ chất lượng. Ngoài giá thành phải chăng, Monkey stories còn được lựa chọn vì những ưu điểm sau:

Không cần đến trung tâm tiếng anh, con vẫn giỏi anh ngữ: Với kho truyện được ghi âm chuẩn giọng Anh – Mỹ, bé nghe hàng ngày sẽ dần dần ngấm và phát ẩm chuẩn giống người bản ngữ

Phát triển toàn diện 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết

hoc-monkey-stories-ke-ca-khi-khong-co-internet
Học Monkey Stories kể cả khi không có internet

Chương trình chuẩn quốc tế với chi phí hợp lý: Với chỉ 1.000đ/ngày bé có thể học bất kỳ lúc nào, mọi lúc mọi nơi mà không cần kết nối internet.

Với Monkey Stories, ba mẹ không giỏi tiếng anh vẫn có thể dạy con giỏi tiếng Anh được.

Cung cấp cho con nguồn tri thức không lồ: Với nhiều bài nghe, học từ những trang sách sống động khơi gợi cho bé trí tưởng tượng phong phú và tiếp cận nguồn tri thức lớn giúp bé có niềm vui và say mê học tập

nhieu-qua-tang-hap-dan-voi-monkey-stories
Nhiều quà tặng hấp dẫn
 • 500+ truyện tranh thuộc 11 chủ đề đa dạng trong cuộc sống.
 • 1000+ tương tác ấn chạm giúp con học hứng thú và say mê.
 • 100+ sách nói chọn lọc giúp tạo dựng môi trường tiếng Anh một cách tự nhiên nhất.

Các hình thức kể chuyện của Monkey Stories được thể hiện dưới dạng: Truyện hoạt hình, truyện vẽ tĩnh và truyện ảnh thật theo các cấp độ từ cơ bản đến nâng cao với chủ đề gần gũi, thân thuộc với cuộc sống của trẻ.

monkey-stories-giup-be-tiep-thu-vuot-troi
Giúp bé tiếp thu vượt trội

Bên cạnh đó, Monkey Stories còn sở hữu kho sách nói chọn lọc cực kỳ chất lượng. Với hơn 170 sách nói, đa dạng nội dung từ: truyện cổ tích, truyện ngụ ngôn, sách nói chuyển thể,… Đặc biệt, với chế độ đọc truyện khi đã tắt màn hình con có thể nghe mọi lúc mọi nơi. Hoặc mỗi tối, ba mẹ bật sách lên để những câu chuyện ru con vào những giấc mơ đẹp.  

4. Hướng dẫn sử dụng Monkey Stories để dạy tiếng Anh cho trẻ

monkey-stories

# Học tiếng Anh qua truyện tương tác

 • Không bắt ép trẻ học theo sở thích của mình: Để trẻ được tự do lựa chọn theo sở thích của trẻ để trẻ hứng thú học tập hơn rất nhiều.Tương tác trò chuyện với con về nội dung của câu truyện sau mỗi bài học để bé có động lực học tập.
 • Tạo thói quen học tập cho bé: Cần tạo thói quen học tập cho bé vào một thời gian nhất định trong ngày và duy trì nó thường xuyên. Chỉ nên học 1 bài/ lần mỗi ngày.

# Học và rèn luyện ngữ âm

monkey-stories
Tính năng ghi âm giọng nói
 • Học theo cấp độ và chương trình đã có sẵn: Cho bé học dần theo từng cấp độ để rèn cách phát âm từ từ chứ không nên nhảy cóc vì có thể sẽ bị thiếu hụt kiến thức, phát âm không chuẩn một số từ.
 • Quản lý số lượng bài học và thời gian học của bé: Bố mẹ nên quản lý mỗi ngày bé được học và chơi trên ứng dụng monkey stories bao lâu để đảm bảo kết quả tốt nhất.

# Học thông qua các bài đọc hiểu

monkey-stories
 • Kho đọc hiểu được chia từ cơ bản đến nâng cao, nên lựa chọn theo trình độ của trẻ để trẻ tự lựa chọn bài học thì sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

# Học qua kho sách nói

monkey-stories
 • Nên tận dụng kho sách nói bật lên cho bé nghe thường xuyên, khuyến khích, động viên trẻ đoán nghĩa, phát âm đúng ngữ điệu nghe được.

5. So sánh Monkey Junior và Monkey Stories

# Giống nhau

Monkey Junior và Monkey Stories đều là phần mềm học tiếng Anh do công ty Early Star lập trình và phát triển cho các bé từ 0-14 tuổi

 • Các tài khoản Monkey Junior và Monkey Stories đều không giới hạn số lần thay đổi thiết bị và có thể sử dụng trên 2 thiết bị trong cùng 1 thời điểm, có thể cho 2 bé học cùng lúc hoặc chia sẻ tài khoản để tiết kiệm chi phí.
 • Giá mua bản quyền là tương đương nhau.

# Khác nhau

  Monkey Junior Monkey Stories
Độ tuổi Tập trung cho trẻ dưới 10 tuổi, bước đầu làm quen với tiếng Anh. Dùng cho bé từ 2 – 14 tuổi, đã từng biết đến và học qua tiếng Anh.
Kỹ năng Bổ sung vốn từ vựng, phát triển nghe nói Nâng cao vốn ngoại ngữ, phát triển toàn diện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.
Phương pháp Sử dụng kho từ vựng khổng lồ cùng hình ảnh vui nhộn. Cấu trúc bài học: Học theo chủ đề -> Học từ phổ biến -> Phát âm -> Trò chơi ôn tập. Sử dụng phương pháp tráo thẻ nhanh và kích thích não phải Glenn Doman và phương pháp đa giác quan Robert C Titzer giúp trẻ đánh vần và học từ nhanh nhất.   Thông qua kho truyện tranh đồ sộ, sử dụng phương pháp kể chuyện hấp dẫn, không tạo áp lực, từ đó kích thích khả năng sáng tạo, tưởng tượng của trẻ
Các gói học 1 năm, 2 năm, 4 năm và trọn đời 6 tháng, 1 năm và trọn đời

>>>Xem thêm: [NEW] 1001+ mẫu tranh tô màu cho bé phát huy tính sáng tạo

6. Một số câu hỏi thường gặp về Monkey Stories (FAQ)

# Có tất cả bao nhiêu truyện trên ứng dụng Monkey Stories, thuộc những chủ đề nào?

Ứng dụng Monkey Stories có trên 100 truyện tiếng Anh với 12 chủ đề về mọi lĩnh vực trong cuộc sống chia ra nhiều cấp độ cho bé thoải mái lựa chọn.

# Monkey Stories có phụ đề tiếng Việt không?

Monkey Stories không có phụ đề tiếng Việt mà học theo phương pháp tư duy trực diện bằng tiếng Anh như vậy mới tăng khả năng nghe.

# Monkey Stories trọn đời giá bao nhiêu?

Hiện nay giá của ứng dụng Monkey Stories là 1.499.000đ, giảm rất nhiều so với giá gốc 2.499.000, đây là mức giá phù hợp để đầu tư cho các bé nhà mình.

Monkey Stories là một ứng dụng giúp trẻ phát triển toàn diện khả năng tiếng Anh.

Hy vọng qua những chia sẻ của Sixsensesspa các bạn có những góc nhìn toàn diện hơn để đưa ra lựa chọn phù hợp cho bé yêu của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *