Chuyển tới nội dung
Home » Mỹ Phẩm Hàng Công Ty Là Gì | Hàng Nhập Khẩu Là Gì?

Mỹ Phẩm Hàng Công Ty Là Gì | Hàng Nhập Khẩu Là Gì?

Mỹ phẩm HÀNG CÔNG TY là gì? Hàng công ty & hàng xách tay khác nhau như thế nào?

Vậy khi nào nên mua hàng nhập khẩu?

 • Hàng nhập khẩu thì luôn luôn sẽ có sớm hơn hàng công ty, nên nếu như bạn muốn sở hữu sớm các sản phẩm công nghệ thì sẽ thường mua hàng nhập khẩu.

 • Hàng nhập khẩu sẽ có ưu điểm vượt trội hơn, ví dụ như với dòng iPhone 12 | 12 Pro | 12 Pro Max bản ZA (HK) là bản duy nhất trên thế giới mà có 2 sim Vật lý.

 • Rất nhiều mặt hàng về công nghệ mà không có hàng “Công ty”: ví dụ như máy tính Microsoft Surface, hay là điện thoại Google Pixel…

 • Khi mà bạn cần hàng càng rẻ thì càng tốt, bởi vì ngân sách của bạn có hạn và mà hàng nhập khẩu sẽ thường rẻ hơn kha khá

 • Khi mà bạn không quan tâm lắm tới việc bảo hành thì việc lựa chọn mua hàng “Công ty” với bảo hành 12 tháng sẽ chỉ phí tiền.

Vậy khi nào nên mua hàng nhập khẩu?

 • Đôi khi sẽ có những sản phẩm mà chẳng hỏng bao giờ, thì chỉ cần lựa chọn việc mua hàng nào rẻ là được….

 • Hàng nhập khẩu thì nó cũng có thể tốt hơn hàng “Công ty” hoặc là đơn giản đó chỉ là xu hướng, hay sở thích cá nhân: ví dụ như nhiều người sẽ cho rằng nước hoa, hay dầu gội đầu của Mỹ sẽ thơm lâu hơn, xà phòng nhập từ Mỹ sẽ giặt sạch hơn, hay là iPhone của Mỹ sẽ có màu đẹp hơn……

Xem thêm: Convenience store là gì? Khác biệt giữa cửa hàng tiện lợi và cửa hàng bách hoá

Vì sao nên mua hàng công ty?

Từ những thông tin về hàng công ty, đặc điểm hàng công ty như ở trên. Theo các bạn vì sao chúng ta nên mua hàng công ty?

 • Hàng công ty thì nó sẽ có nguồn gốc rõ ràng và đồng thời được bảo hành chính hãng

 • Bạn đang cần hoặc là muốn được bảo hành đủ 12 tháng.

 • Bạn cần phải có hoá đơn đầu vào cho công ty của bạn.

 • Bạn muốn có thể được đóng thuế cho nhà nước và góp phần làm đất nước giàu mạnh

Mỹ phẩm HÀNG CÔNG TY là gì? Hàng công ty & hàng xách tay khác nhau như thế nào?
Mỹ phẩm HÀNG CÔNG TY là gì? Hàng công ty & hàng xách tay khác nhau như thế nào?

Kết luận

Qua những thông tin trên đã giúp cho bạn đọc hiểu được hàng công ty là gì, khi nào thì gọi là hàng công ty, đặc điểm hàng công ty là gì và hàng nhập khẩu, cách phân biệt hàng nhập khẩu và hàng công ty. Rất hy vọng những thông tin trên do 123job cung cấp về hàng công ty là gì, đặc điểm hàng công ty và phân biệt với hàng nhập khẩu sẽ thật hữu ích với bạn đọc nhé!

Hàng công ty được sử dụng để gọi các dòng sản phẩm và hàng hóa nào?

Khái niệm về hàng công ty là gì đã được làm sáng tỏ, do đó bạn cũng có thể dựa vào đó để nhận diện được nó và có thể áp dụng nó cho những nhóm sản phẩm nào. Thực chất, trên thị trường thì sẽ không thể phân loại hay đưa ra những quy định rạch ròi về việc sản phẩm nào khi nào được cho là hàng công ty và sản phẩm nào thì lại không được. Chỉ cần những sản phẩm do các công ty ở trong nước phân phối và họ chịu trách nhiệm thông qua các hình thức nhập khẩu từ nước ngoài hay là liên kết sản xuất thì nó đều sẽ trở thành hàng công ty.

Chính vì vậy, các sản phẩm là hàng công ty thì chúng có thể là bất kỳ loại sản phẩm thuộc lĩnh vực hàng hóa nào. Tuy nhiên với những sản phẩm phổ biến nhất mà được gắn nhãn hàng hóa công ty nhiều nhất thì nó sẽ nằm ở các lĩnh vực: hàng hóa về mỹ phẩm, đồ điện tử – linh kiện, hay là quần áo, giày dép.

Nếu như bạn thường xuyên theo dõi các kênh livestream bán hàng, bạn sẽ được nghe rất nhiều những lời khẳng định mà có thể cho đó là những lời khen có cánh mà nhân viên bán hàng thường đưa ra, để có thể khẳng định được về chất lượng sản phẩm họ đang bán đại loại như là “mình khẳng định chắc chắn đây là hàng công ty”, “bên mình chỉ toàn bán hàng công ty vậy nên các bạn yên tâm”,… Điều này sẽ vô hình chung khẳng định được rằng, ở trong mắt những người bán hàng đó và cả người tiêu dùng đều sẽ cho rằng hàng công ty thì chính là hàng chất lượng. Vậy nên nếu lựa chọn sản phẩm là hàng công ty, thì chắc chắn người tiêu dùng có thể yên tâm mà đặt mua chúng.

Vậy thì đặc điểm hàng công ty có thực sự đạt được những chất lượng như cái cách mà phần lớn cộng đồng và xã hội đang nghĩ cho nó không? Đi sâu thêm một bước nữa ở trên hành trình hiểu biết về hàng công ty là gì, 123job sẽ tiếp tục chia sẻ cho bạn một vài đặc điểm hàng công ty.

Xem thêm: Nghề bán hàng và quản trị bán hàng trong Marketing (Phần 1)

[Chăm da] Nên mua mỹ phẩm hàng công ty hay xách tay? Không phải cái gì cũng xài lên mặt được nha!!!
[Chăm da] Nên mua mỹ phẩm hàng công ty hay xách tay? Không phải cái gì cũng xài lên mặt được nha!!!

Mỹ phẩm chính hãng là mỹ phẩm được các nhà phân phối nhập hàng trực tiếp tại nhà sản xuất loại mặt hàng mỹ phẩm đó. Sản phẩm phải được kiểm định và phê duyệt về chất lượng, nguồn gốc và độ an toàn đối với người sử dụng. Bên cạnh đó, nhà phân phối còn phải được cấp những giấy tờ pháp lý chứng minh quyền nhập khẩu và phân phối sản phẩm trên thị trường về mặt hàng sản phẩm đã đăng ký và đóng các loại thuế theo quy định của nhà nước.

Mỹ phẩm tuy đảm bảo về chất lượng lẫn nơi xuất xứ nhưng nhà phân phối mỹ phẩm hoặc nhà sản xuất không có giấy phép kinh doanh cho mỹ phẩm này thì cũng không thể công nhận là mỹ phẩm chính hãng.

Mỹ phẩm chính hãng sẽ có nhứng dấu hiệu đặc trưng về mặt hình thức để bạn có thể dễ dàng phân biệt như: ngày sản xuất, lô sản xuất, hạn sử dụng sẽ được in ấn bằng công nghệ hiện đại và in nổi trên bao bì sản phẩm; chữ viết rõ ràng, súc tích, ngắn gọn thể hiện rõ thông tin của sản phẩm (đối với hàng ngoại nhập phải có bảng phụ đề bằng tiếng Việt); chất liệu làn bao bì sản phẩm cũng là được nhà sản xuất lựa chọn là những chất liệu tốt nhất để bảo quản sản phẩm.

Mỹ phẩm xách tay là các loại mỹ phẩm sản xuất và bán ở nước ngoài được mang về Việt Nam qua đường không chính thức: người thân mang về giúp, dịch vụ mua hàng nước ngoài, tiếp viên xách về…

Hàng xách tay là những hàng hóa được mua trực tiếp từ công ty hoặc từ chính hãng bên nước ngoài xách về việt nam qua đường hàng không , không phải chịu thuế . không phải nhập qua trung gian.

Giá mỹ phẩm xách tay sẽ tùy thuộc vào nguồn hàng nhập , nếu nhập tận gốc (chính hãng ) thì đương nhiên giá sẽ rẻ hơn so với những người mua tại siêu thị hoặc store bên nước ngoài . Đó là lý do tại sao có nhiều người thắc mắc cũng là mua hàng xách tay nhưng tại sao có shop này bán giá đắt có shop kia bán giá rẻ.

Thực ra, 2 mặt hàng này đều là một nhưng hàng xách tay là do người dân đi du lịch hoặc tiếp viên đưa về Việt Nam bằng đường hàng không mà không phải đóng thuế cho việc nhập khẩu sản phẩm. Đương nhiên, những sản phẩm này đã được chứng nhận và cấp giấy phép lưu hành trên thị trường tại quốc gia sản xuất mỹ phẩm đó (trừ trường hợp có một số sản phẩm được sử dụng tại quốc gia này nhưng với quốc gia khác thì lại bị cấm sử dụng).

Và giá giữa mỹ phẩm xách tay cũng sẽ rẻ hơn mỹ phẩm chính hãng vì sẽ không phải đóng một sô loại thuế.

Tạo CV online có ngay việc làm mơ ước

[3500+] mẫu CV “tuyệt đẹp”, chỉnh sửa dễ dàng trong 3 phút

Trang việc làm ứng dụng sâu AI

Tạo cv – tìm việc làm

CV theo ngành nghề

IT

SEO Website

Marketing

Kế toán

Hành chính nhân sự

Kinh doanh

Công Nghệ Thực Phẩm

Hàng Không

Xây dựng

Cơ khí

Vận Chuyển Giao Nhận

Developers

Tổ Chức Sự Kiện

An Toàn Lao Động

Truyền Thông

Điện – điện tử

Xuất nhập khẩu

Biên phiên dịch

Kiến trúc nội thất

Bất động sản

Sinh viên mới ra trường

Nhân viên bán hàng

Quản trị kinh doanh

Thư ký – trợ lý

Tư vấn viên

Chăm sóc khách hàng

Tiếp thị quảng cáo

Y tế dược

Thu Ngân

Việc Làm Bán Thời Gian

Thương mại điện tử

Luật pháp lý

Thiết bị vật tư

Giao thông vận tải

Quản lý điều hành

Phát triển thị trường

Vận hành sản xuất

Nhập liệu

Thẩm định giám định

Du lịch

Nhà hàng khách sạn

Chăn nuôi thú y

Thủy Sản

Báo chí – Truyền hình

Bưu chính viễn thông

Điện tử viễn thông

Hành chính văn phòng

It – Phần Cứng – Mạng

Kỹ Thuật

Thiết Kế – Mỹ Thuật

Bảo Hiểm

Bảo Vệ

Dệt May – Da Giày

Hóa Học – Sinh Học

Hoạch Định – Dự án

Lao Động Phổ Thông

Mỹ Phẩm – Thời Trang

Ngân hàng

Dịch Vụ

Kỹ Thuật Ứng Dụng

Nông Lâm Ngư nghiệp

Quan Hệ Đối Ngoại

Thể dục – Thể thao

Thực phẩm – Đồ uống

Vận tải – Lái xe

Làm đẹp – Spa

Việc Làm Phục Vụ

Việc Làm Trái Ngành

Việc Làm Telesale

Việc Làm Lễ Tân

Thống Kê

Copywriter

Công Nghệ Cao

Logistic

Tài Chính

Trợ Giảng Tiếng Anh

Việc Làm Giáo Dục

Trắc Địa

Nấu Ăn

Hàng Hải

Bảo Trì

Địa Chất

Thư Viện

Khu chế xuất – khu công nghiệp

Startup

CV theo ngôn ngữ

Mã QR đăng nhập App

Tác giả: Vũ Bích Phượng

Hàng chính hãng, hàng thùng, hàng công ty,… có “ti tỉ” những cách mô tả cho hàng hóa khiến cho chúng ta bị “rối loạn tiền đình” về ngôn ngữ và khó hiểu những giá trị ý nghĩa ẩn ở phía sau đó. Vậy những thuật ngữ này có giống nhau? Nhất là đối với khái niệm hàng công ty – cụm từ có thể dễ dàng được quảng bá ở bất cứ mặt trận buôn bán nào, được thốt ra từ chính những người quảng bá bán hàng bằng thái độ tự hào nhất. Để hiểu rõ hàng công ty là gì, có khác biệt gì so với những loại hàng khác nêu trên? Đọc bài viết này để hiểu chi tiết hơn bạn nhé.

Hàng công ty có thể hiểu là những mặt hàng, sản phẩm do công ty ở trong nước đứng ra đảm bảo cũng như chịu toàn bộ mọi trách nhiệm sản phẩm trong các trường hợp: nhập hàng từ nước ngoài về bán lại hoặc liên kết với các doanh nghiệp để sản xuất ra sản phẩm phù hợp, chất lượng để kinh doanh ở trong nước.

Các sản phẩm được gọi là “hàng công ty” sẽ do các công ty phân phối trong khu vực nội địa tại nhiều cơ sở điển hình như siêu thị, cửa hàng hay các trung tâm mua sắm.

Vậy chất lượng của hàng công ty được đảm bảo như thế nào? Việc lựa chọn các sản phẩm mang danh hàng công ty có giúp người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm hay không? Để có thể hiểu rõ hơn về thể loại sản phẩm này và có thêm kinh nghiệm tiêu dùng lợi ích thì bạn cùng Bích Phượng khám phá tiếp các thông tin liên quan nhé.

Tham khảo: Danh mục chia sẻ kinh nghiệm ngành kinh doanh – bán hàng

Khái niệm về hàng công ty đã được làm sáng tỏ, do đó bạn có thể dựa vào đó để nhận diện được hàng công ty có thể áp dụng cho những nhóm sản phẩm nào. Thực chất, trên thị trường không phân hay đưa ra những quy định rạch ròi về việc sản phẩm nào thì được cho là hàng công ty và sản phẩm nào thì không. Chỉ cần những sản phẩm do các công ty trong nước phân phối và chịu trách nhiệm qua các hình thức nhập từ nước ngoài hay liên kết sản xuất thì đều sẽ trở thành hàng công ty.

Chính vì vậy, các sản phẩm hàng công ty có thể là bất kì sản phẩm thuộc lĩnh vực hàng hóa nào. Tuy nhiên những sản phẩm phổ biến nhất được gắn nhãn hàng hóa công ty nhiều nhất nằm ở các lĩnh vực: hàng hóa mỹ phẩm, đồ điện tử – linh kiện, quần áo, giày dép.

Nếu thường xuyên theo dõi các live stream bán hàng, bạn sẽ được nghe nhiều những lời khẳng định mà Phượng cho đó là những lời có cánh mà nhân viên bán hàng thường đưa ra để khẳng định về chất lượng sản phẩm họ bán đại loại như “mình khẳng định đây là hàng công ty”, “bên mình chỉ bán hàng công ty nên các bạn yên tâm”,… Điều này vô hình chung khẳng định rằng, trong mắt những người bán hàng và cả người tiêu dùng đều cho rằng hàng công ty là hàng chất lượng. Vậy nên sản phẩm là hàng công ty thì chắc chắn người tiêu dùng có thể yên tâm mà đặt mua.

Vậy thì hàng công ty có thực sự đạt được những chất lượng như cách mà phần đông cộng đồng, xã hội đang nghĩ cho nó? Đi sâu thêm một bước nữa trên hành trình hiểu biết vè hàng công ty, Bích Phượng sẽ chỉ cho bạn một vài đặc điểm phổ biến của hàng công ty nhé.

Xem thêm: Hàng gia công là gì?

Hàng hóa được phân loại thành nhiều nhóm sản phẩm. Những đặc điểm của các nhóm sản phẩm chính là tiêu chí để người ta nhận diện sự khác biệt và biết được đâu là hàng công ty, đâu là hàng authentic hay nhiều nhóm khác. Vậy thì với hàng công ty, nó có những đặc điểm gì? Để biết được mình có mua đúng sản phẩm công ty hay không thì bạn đọc kéo ngay xuống nội dung phía dưới đây để khám phá.

Điều này chúng ta có thể công nhận. Khi một nhân viên sales đã đưa ra lời khẳng định rằng “đây cam đoan chuẩn hàng công ty” thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm về mặt nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Đơn giản là vì hàng công ty trên nguyên tắc, bất kể là do trực tiếp sản xuất ra sản phẩm hay nhập về từ các doanh nghiệp nước ngoài thì cũng sẽ được chính công ty đó đứng ra đảm bảo. Vì công ty đã đăng ký kinh doanh, làm ăn công khai cơ sở, có địa chỉ rõ ràng cho nên các sản phẩm công ty tung ra thị trường, cung cấp đến tay khách hàng đều sẽ được đảm bảo. điều này tạo ra một sự an tâm rằng sản phẩm công ty đã “rõ ràng nguồn gốc”, các thông tin sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm cũng được công ty gửi đến cho khách hàng đầy đủ.

Do hàng công ty được các công ty đứng ra nhập về và đảm bảo về các mặt đầu ra, chất lượng sản phẩm và thường được bày bán tại các địa điểm hỗ trợ thương mại, điểm kinh doanh phổ biến. Chính vì thế các sản phẩm còn phải gánh thuế nhà nước cho nên mức giá của các hàng công ty cũng cao hơn. Nếu như chắc chắn có thể mua được sản phẩm được bảo lãnh về chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng mà trả thêm một chút chi phí có lẽ cũng thỏa đáng. Tuy nhiên không phải lúc nào sản phẩm công ty cũng là hàng đạt chất lượng tốt nhất như lời đồn,

Bật mí: Hàng tiêu dùng là gì?

Ngoài ra, sản phẩm hàng công ty cũng có thể là trường hợp re-new, tức không phải đều là hàng mới hoàn toàn. Đó có thể là hàng mới sản xuất nhưng cũng có thể là hàng đã cũ được làm mới và bán lại. Tình trạng cụ thể của hàng hóa đó như thế nào cũng sẽ được công khai minh bạch để người tiêu dùng được quyền đưa ra quyết định lựa chọn.

Chất lượng sản phẩm của hàng công ty có tốt hay không, tốt ở mức độ nào thì sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào sự uy tín của đơn vị đó trên thị trường. Chẳng hạn như một doanh nghiệp lớn đứng ra bảo lãnh cho một lô hàng công ty, đem phân phối đi khắp các đại lý, khách hàng biết được rằng những sản phẩm này do công ty đó bảo lãnh thì có thể hoàn toàn yên tâm vì trước này, công ty đã có thương hiệu, uy tín trên thị trường, các sản phẩm đầu ra đều đạt chuẩn chất lượng và rõ ràng về nguồn gốc. Còn một công ty chưa có chỗ đứng về uy tín trên thị trường, khi cùng cấp cho khách hàng những sản phẩm với mác là “hàng công ty”, lúc này người tiêu dùng hoàn toàn có thể nghi ngờ về chất lượng của sản phẩm đó.

Nhìn chung, dựa vào việc giải nghĩa hàng công ty là gì, bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức cần thiết về nhóm sản phẩm này. Điều đó rất quan trọng ngay cả khi bạn là người tiêu dùng hay là người làm ăn kinh doanh, buôn bán vì nó sẽ giúp bạn nhận diện và phân loại hiệu quả sản phẩm theo từng nhóm.

Cty TNHH là gì

Có rất nhiều loại hình doanh nghiệp được quy định về tổ chức và sự thành lập, trong đó có loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn. Vậy bạn có thực sự nắm bắt được Cty TNHH là gì hay không? Truy cập ngay bài viết bên dưới để có được thông tin kiến thức tốt nhất nhé.

Chia sẻ

Bình luận

Bài viết liên quan

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Nhìn sâu hiểu thấu: Mỹ phẩm nhập khẩu và Mỹ phẩm xách tay

09/10/2021

Hiện nay, không ít bạn đang rất hoang mang và ngờ vực về các khái niệm mỹ phẩm nhập khẩu chính hãng công ty và mỹ phẩm xách tay. Vậy bạn có hiểu về nó? Bạn biết sự khác nhau của nó? Như thế nào là hàng nhập khẩu và như thế nào được gọi là xách tay? Chất lượng của chúng có giống nhau? Đặc biệt, là người tiêu dùng thông thái, đâu sẽ trở thành sự lựa chọn tốt nhất cho bạn? Hãy cùng shop giải đáp hết tất cả các thắc mắc trên nhé!

#Khái niệm

– Mỹ phẩm nhập khẩu chính hãng

Là sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ công ty sản xuất ở nước ngoài về Việt Nam được phân phối và nhập khẩu bởi công ty và cũng được cấp giấy phép công bố và lưu hành. Thường có dán miếng giấy bằng chữ tiếng Việt có tên sản phẩm thành phần và hướng dẫn sử dụng.

Sản phẩm được nhập khẩu chính hãng có tem mác rõ ràng

– Mỹ phẩm xách tay

Là hàng được mua trực tiếp tại nước ngoài sản xuất ra sản phẩm đó. Ví dụ : như mua tại các siêu thị, các cửa hàng mỹ phẩm, các nhà phân phối… và được mang về Việt Nam qua đường hàng không do một người nào đó trực tiếp mang về.

#Ưu điểm

– Mỹ phẩm nhập khẩu chính hãng

+ Được đảm bảo về chất lượng có đủ giấy phép lưu hành, giấy công bố của cơ quan chức năng có thẩm quyền.

+ Được nghiên cứu dựa trên làn da, môi trường, khí hậu và gen người Việt nên chất lượng tốt cho người Việt.

+ Xuất được hóa đơn rõ ràng nên hạn chế tình trạng hàng giả hàng nhái, hàng kém chất lượng trà trộn vào.

+ Được đăng ký trên mã vạch nên dễ dàng kiểm tra mã vạch tránh mua phải hàng giả, hàng trôi nổi.

Mỹ phẩm nhập khẩu chính hãng có đầy đủ giấy phép lưu hành và được Bộ Y tế kiểm duyệt

– Mỹ phẩm xách tay

+ Hàng xách tay được sản xuất tại nước ngoài theo tiêu chuẩn lưu hành của nước đó nên chất lượng tốt và an toàn.

+ Về Việt Nam qua đường xách tay nên thời gian mang về nhanh hơn.

+ Giá thành có ưu đãi hơn nếu người bán mua được vào các đợt sale lớn.

#Nhược điểm

– Mỹ phẩm nhập khẩu chính hãng

+ Thường phải cạnh tranh về giá cả do phải đóng thuế và các chi phí liên quan.

+ Một số mặt hàng của hãng có khi không được nhập khẩu vào thị trường Việt Nam do đặc điểm khí hậu, môi trường sống và yếu tố làn da của khách hàng.

Mỹ phẩm xách tay dễ có hàng giả, hàng kém chất lượng trôi nổi trên thị trường

– Mỹ phẩm xách tay

+ Dễ mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng nếu người kinh doanh hám lợi không mua tại địa chỉ uy tín như siêu thị, các shop mỹ phẩm lớn, cửa hàng phân phối.

+ Về Việt Nam không xuất được hóa đơn và giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ nên dễ bị tráo hàng giả, hàng nhái.

+ Khó phân biệt đâu là hàng xách tay chuẩn đâu là hàng trôi nổi.

Đó là các yếu tố khác nhau cơ bản nhất giữa mỹ phẩm nhập khẩu và mỹ phẩm xách tay. Là người tiêu dùng thông thái, bạn có thể cân nhắc để lựa chọn sản phẩm sao cho thật chuẩn, bởi hiện nay nếu nguồn xách tay không an toàn rất dễ gặp phải hàng giả bởi thị trường ngày càng khó kiểm soát. Chúc chị em luôn chọn được cho mình đúng những loại mỹ phẩm chính hãng có chất lượng, để bảo vệ lợi ích và sức khỏe cũng như sắc đẹp cho bản thân.

Khi kinh doanh bất cứ sản phẩm ngoại quốc nào đều có nhiều cách nhập hàng về Việt Nam. Có không ít bạn còn khá kém trong vấn đề nhận biết nguồn hàng đặc biệt hai nguồn chính trên thị trường hiện nay là hàng nhập khẩu và xách tay. Chính vì vậy, Ann365 sẽ chỉ bạn cách phân biệt giữa hàng nhập khẩu chính hãng và hàng xách tay trong kinh doanh. Để bạn có một cái nhìn đúng hơn mỗi khi tìm nhà phân phối nhập hàng. Hãy là một người mua hàng thông thái, một nhà bán đúng chuẩn thu hút khách hàng.

Khi đời sống kinh tế của người dân khá giả hơn, nhu cầu sử dụng hàng ngoại nhập khẩu có chất lượng cao mẫu mã đẹp được đẩy mạnh. Nhu cầu chính đáng của người tiêu dùng, có cầu ắt có cung, sự cạnh tranh hàng ngoại nhập, đặc biệt là mỹ phẩm làm đẹp Hàn Quốc.

Tỷ lệ sử dụng sản phẩm làm đẹp của Hàn ở Việt Nam rất cao, từ mỹ phẩm dưỡng da, các sản phẩm phụ kiện làm đẹp, kính áp tròng… Vì vậy người tiêu dùng có rất nhiều sự lựa chọn đến từ các công ty nhập khẩu, những bạn bán hàng online. Chắc hẳn có không ít bạn còn nhầm lẫn khái niệm giữa nhập khẩu và xách tay, và không ít các đơn vị chuyên hàng xách tay lấy mác hàng nhập khẩu đến bán. Cứ là hàng ngoại thì được xếp vào hàng nhập khẩu chính hãng?

Để đến với 2 thuật ngữ kia rõ ràng hơn, trước hết bạn cùng Ann365 tìm hiểu “hàng chính hãng” là gì trước nhé.

Hàng chính hãng là mặt hàng được sản xuất bởi chính công ty mẹ. Ví dụ như sản phẩm có nguồn gốc Hàn Quốc, thì công ty mẹ sẽ được đặt tại Hàn Quốc, họ sẽ sản xuất ra các sản phẩm tiêu thụ trong nước và nhập khẩu sang các nước khác trên thế giới. Điểm đáng nói ở đây, hàng chính hãng được cung cấp đầy đủ các loại giấy phép cũng như giấy chứng nhận an toàn về sản phẩm, được đăng ký mã vạch, tên thương hiệu… Một cách dễ hiểu khác, hàng chính hãng được đảm bảo chất lượng và không phải hàng giả.

Khi đến với khái niệm và nhận biết hàng nhập khẩu thì bạn đã có thắc mắc gì về chúng chưa. Hàng nhập khẩu được coi là một mặt hàng đầy đủ giấy tờ từ nước xuất cho đến nước nhập về. Với nguồn hàng này có thể đi theo đường bay, đường bộ, đường biển với mục đích chính là đem hàng về nước trực tiếp qua đường hải quan (và có mất thêm % VAT nhé các bạn).

Hàng nhập khẩu sau khi về đến thị trường Việt sẽ được xin các loại giấy phép hợp quy định để có thể lưu hành trong nước, và đa số sẽ được gắn thêm tem phụ có chữ tiếng Việt để ghi ra thông tin cho người Việt hiểu. Đặc biệt những loại giấy tờ cho phép sản phẩm được lưu hành tại thị trường Việt rất quan trọng đối với những người bán sản phẩm tại cửa hàng. Có một số sản phẩm bắt buộc phải có giấy phép mới được bày bán công khai tại Việt Nam, ví dụ như sản phẩm “kính áp tròng”.

Chính vì thế, nếu bạn thấy hàng hóa của nước ngoài, toàn chữ nước ngoài mà lại có thêm 1 cái tem phụ hướng dẫn sử dụng, nguồn gốc xuất xứ… tiếng Việt thì đó là hàng nhập khẩu đấy ạ.

Có không ít bạn thường bị nhầm lẫn giữa hàng nhập khẩu và hàng xách tay, và đôi khi một số người bán lại lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dùng để bán hàng xách tay trên mác nhập khẩu.

Hàng xách tay là hàng được mua trực tiếp tại các siêu thị, cửa hàng tại quốc gia có sản phẩm ấy. Là những cá nhân, công ty xách tay mang về qua đường hàng không và không xin được giấy phép lưu hành công khai trên thị trường Việt.

Với 2 loại hàng hóa này hầu hết đều có chất lượng bằng 100% so với hàng chính hãng vì đều được nhập trực tiếp từ các nhà máy sản xuất, các thương hiệu uy tín và tại các cửa hàng phân phối chính hãng. Nhưng hàng xách tay sẽ không có tem mác tiếng Việt như hàng nhập khẩu.

Chia sẻ trên đây của Ann365 hy vọng sẽ mang lại nhiều thông tin đến bạn. Đặc biệt khi quyết định mua lẻ hay nhập hàng “kính áp tròng” về bán.

>>> Xem thêm >>> LENS DÀI NGÀY CÁ TÍNH VIỀN NÂU ĐẬM HEBA

Thiết kế web bởi
Nhanh.vn

Hàng Nhập Khẩu vs hàng Công Ty????

 • Người viết: Trung Kiên lúc
 • Tin tức

Ở đâu đó các bạn có thể gặp các cụm từ hàng “Công ty”, hàng “Nhập khẩu”, và hôm nay Gió Biển sẽ giải thích các thuật ngữ này nhé:

1. Hàng ” Công Ty” là hàng được nhập khẩu chính thức về thị trường Việt Nam, và dành cho thị trường Việt Nam. Giá đã bao gồm 10% thuế giá trị gia tăng (VAT), và thường được bảo hành 12 tháng chính hãng, cá biệt có một số sản phẩm được bảo hành 24 tháng (phụ kiện Mophie) hay 60 tháng ( dao đa năng Leatherman, đèn pin LedLenser)

 • ví dụ iPhone 12 Pro Max hàng “Công ty” có mã VN/A, được bảo hành chính hãng tại mọi trung tâm bảo hành tại Việt Nam
 • Macbook hàng “Công ty” có mã SA/A, được bảo hành tại mọi trung tâm bảo hành tại Việt Nam nếu xuất trình được “hoá đơn mua hàng”

2. Hàng “Nhập khẩu” là tên gọi khác của hàng ” Xách tay” cũng là sản phẩm mới 100%, chất lượng tương đương, nhưng được sử dụng, phân phối cho một thị trường khác thị trường Việt Nam.

 • Ví dụ iPhone 12 Pro hàng “Nhập khẩu” có thể có mã LL/A – xuất xứ từ thị trường Mỹ
 • Ví dụ Mac Mini hàng “Nhập khẩu” có thể có mã ZP/A là hàng dành cho thị trường Singapore, nhưng bằng cách nào đó (chúng tôi sẽ nói trong phần tiếp theo) nó xuất hiện tại thị trường Việt Nam

————————————————

Vậy thì hai sản phẩm hàng “Công ty” và hàng “Nhập khẩu” này giống nhau và khác nhau như thế nào?

————————————————

1. Sự giống nhau

 • Đều là sản phẩm mới 100%
 • Chất lượng không khác biệt – đều tuân theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất

2. Sự khác nhau

 • Có thể có sự khác biệt về bao bì, kí hiệu
 • Có thể có sự khác biệt về băng tần: ví dụ Apple Watch bản GPS + Cellular của Mỹ ( mã LL/A ) hiện không sử dụng được eSIM tại Việt Nam
 • Có thể có sự khác biệt về điện thế: ví dụ hàng gia dụng nhập Mỹ ( quạt Dyson, máy hút bụi Dyson )sẽ có điện thế 100-120V, cần phải sử dụng biến áp để sử dụng an toàn tại Việt Nam. Hàng “Công ty” sẽ có hiệu điện thế 220V hoặc 100-220V sử dụng dễ dàng hơn rất nhiều.
 • Có thể có sự khác biệt về hậu mãi: ví dụ hàng “Nhập khẩu” thường được bảo hành ngắn hơn, và do cửa hàng đứng ra bảo hành, trong khi hàng “Công ty” sẽ bảo hành đơn giản hơn rất nhiều.
 • Hàng “Công ty” giá đã bao gồm 10% VAT
 • Hàng “Nhập khẩu” giá chưa bao gồm 10% VAT

————————————————

Vậy khi nào nên mua hàng “Công ty” và khi nào nên mua hàng “Nhập khẩu”?

————————————————

1, Vì sao nên mua hàng “Công ty”?

 • Hàng có nguồn gốc rõ ràng, được bảo hành chính hãng
 • Bạn cần / muốn được bảo hành đủ 12 tháng.
 • Bạn cần hoá đơn đầu vào cho công ty.
 • Bán muốn đóng thuế cho nhà nước, làm đất nước giàu mạnh

2. Vậy khi nào nên mua hàng “Nhập khẩu”?

 • Hàng “Nhập khẩu” luôn có sớm hơn hàng “Công ty” nên người muốn sở hữu sớm các sản phẩm công nghệ thường mua hàng “Nhập khẩu”
 • Hàng “Nhập khẩu” có ưu điểm vượt trội, ví dụ iPhone 12 | 12 Pro | 12 Pro Max bản ZA (HK) duy nhất trên thế giới có 2 sim Vật lý.
 • Rất nhiều mặt hàng công nghệ không có hàng “Công ty”: ví dụ máy tính Microsoft Surface, điện thoại Google Pixel….
 • Khi bạn cần hàng càng rẻ càng tốt, vì ngân sách có hạn, hàng “Nhập khẩu” thường rẻ hơn kha khá
 • Khi bạn không quan tâm lắm tới bảo hành thì mua hàng “Công ty” bảo hành 12 tháng chỉ phí tiền.
 • Đôi khi có những sản phẩm chẳng hỏng bao giờ thì mua hàng nào rẻ là được….
 • Hàng “Nhập khẩu” có thể tốt hơn hàng “Công ty” hoặc đơn giản chỉ là xu hướng, sở thích cá nhân: ví dụ nhiều người cho rằng nước hoa, dầu gội đầu của Mỹ thơm lâu hơn, xà phòng nhập Mỹ giặt sạch hơn, hay iPhone của Mỹ màu đẹp hơn……

cho mình hòi Sony Xperia S hàng công Ty và Xách tay khác nhau như thế nào vậy các bạn ??? Hàng chính hãng thì ok rùi, giờ còn fan biệt hàng cty và chính hãng nữa là sao ?? Hihi, chỉ mình với, thanks ..

Chào bạn , đây đúng là một vấn đề đau đầu đối với nhiều người , thị trường di động hiện nay khá đa dạng cả về mẫu mã , các hãng sản xuất , cũng như giá cả , người mua có thể bị choáng ngợp trước quá nhiều mẫu điện thoại nhưng ngay khi đã mua rồi cũng ko thể chắc là mình đã mua được hàng chất lượng thật sự chưa , tôi xin trả lời câu hỏi theo kinh nghiệm của tôi như sau :-Điện thoại di động chính hãng: Là điện thoại di động được phân phối trực tiếp từ các hãng sản xuất và chịu một mức thuế theo quy định của nhà nước , để nhận biết hàng chính hãng thường có những điều cần chú ý sau :+Đầu tiên là cần quan sát và so sánh. Hàng thật thì do được chế tạo bởi công nghệ cao + kiểm tra chất lượng rất kĩ nên sẽ luôn sắc sảo hơn hàng nhái , mặc dù hiện nay hàng nhái cũng được chế tạo rất giống , sắc sảo hơn so với trước những cũng không thể nào bằng được hàng thật . 1 kinh nghiệm nhỏ cho vấn đề này : khi quyết định mua 1 loại di động chính hãng nào đó với giá rẻ , bạn có thể đến những trung tâm điện thoại di động lớn để cầm và xem thử hàng thật , nên bật lên và xem thử cả giao diện + phần mềm , ghi nhớ những nét tinh tế , cảm giác cầm , bấm .. để có thể so sánh khi mua hàng ở nơi khác . Máy tàu nhái kiểu dáng rất tài tình nhưng giao diện thì khác hẳn máy chính hãng, và dễ dàng nhận biết nếu từng dùng qua hàng tàu, hoặc cũng có thể biết là hàng tàu nếu dùng giao diện của chính hãng.Vi dụ Nokia, Samsung, LG, … mỗi hãng có một giao diện riêng mà dễ dàng nhận biết được.+Tiếp theo là có thể phân biệt nhờ thẻ bảo hành chính hãng. Hàng chính hãng bao giờ cũng sẽ có thẻ bảo hành chính hãng ghi rõ thông tin về bảo hành , số imei ( bạn bật điện thoại rồi bấm *#06# hoặc tháo pin sau máy sẽ nhìn được số imei , cả 2 số này phải trùng nhau và trùng với số imei trên thẻ bảo hành chính hãng ) , về thời hạn bảo hành thì thường hàng mới sẽ có thẻ bảo hành chênh với thời điểm mua hàng là 14 tháng , trừ một số dòng máy cao cấp thời hạn bảo hành có thể lên đến 24 tháng hoặc 36 tháng ví dụ như dòng Nokia 8800 Arte , Carbon Arte của Nokia .+Cuối cùng bạn có thể nhận biết nhờ hóa đơn đỏ. Đương nhiên điện thoại di động chính hãng phải chịu một mức thuế của Nhà nước nên khi mua hàng bạn hoàn toàn có quyền đòi hỏi được nhận hóa đơn đỏ , cách nhận biết này dành cho những người đi mua mới tại cửa hàng , nếu mua hàng cũ bạn nên hỏi chính xác nguồn gốc của sản phẩm , giấy tờ (nếu còn).Về giá của hàng chính hãng thì thường chỉ khác biệt rất ít , cửa hàng rẻ nhất và đắt nhất thường chỉ chênh nhau một vài trăm là nhiều , nếu muốn yên tâm nên lựa chọn mua tại những siêu thị điện thoại di động lớn như Thế Giới Di Động hay Viễn Thông A …. tuy giá có đắt một chút nhưng dịch vụ và chế độ bảo hành bù lại rất tốt . Ngoài ra giá cả có thể chênh nhau do những linh kiện , phụ kiện kèm theo máy , khuyến mại …-Hàng xách tay :Cũng là điện thoại di động được hãng đó sản xuất nhưng không được phân phối tại Việt Nam , có thể là hàng mua tại nước ngoài và mang về VN nhưng không phải chịu thuế hoặc có thể là hàng dùng ở nước ngoài bị lỗi , gửi về nhà sản xuất bảo hành , sau đó nhà sản xuất sẽ bán ra với mức giá khá rẻ (còn gọi là hàng refurbished) , ngoài ra còn có thể là hàng mua trong đợt hạ giá , sale off , hàng trộm cắp ….Về chất lượng thì hàng xách tay ko khác gì hàng chính hãng , đôi khi có thể tốt hơn vì được sản xuất theo tiêu chuẩn ở nước ngoài thường cao hơn ở VN , nhưng cũng không hạn chế những hàng xách tay kém chất lượng vì đã bị sửa chữa nhiều rồi đóng hộp lại để bán . Khi mua hàng xách tay bạn cần kiểm tra thật kĩ tất cả các chức năng của máy rồi hãy quyết định .Hàng xách tay nếu mua ở cửa hàng thường sẽ được bảo hành 3 tháng đến 12 tháng tùy cửa hàng (nên chọn cửa hàng to bảo hành lâu là tốt nhất) , và để phân biệt thì đương nhiên hàng xách tay sẽ không có thẻ bảo hành chính hãng và hóa đơn đỏ .Về giá của hàng xách tay vì không chịu thuế nên sẽ rẻ hơn giá hàng chính hãng khá nhiều , thường từ 1 đến 3 triệu tùy loại máy ,có thể hơn , hàng chính hãng giá càng cao thì hàng xách tay giá càng rẻ , chênh lệch này là do thuế , nhập khẩu hàng chính hãng càng đắt thì sau khi áp thuế giá sẽ cao hơn nhiều . Đối với những người khá hiểu biết về điện thoại , yêu thích công nghệ nhưng túi tiền vừa phải thì hàng xách tay là lựa chọn hàng đầu .-Hàng nhái của Trung Quốc: Như đã nói ở trên hiện nay công nghệ làm nhái của Trung Quốc khá tiên tiến , các mẫu điện thoại di động chính hãng được ưa chuộng thường luôn luôn bị nhái về kiểu dáng mẫu mã , nhưng cũng như đã nói , hàng nhái không thể sắc sảo và tinh tế như của hàng hãng sản xuất được , bạn chỉ cần đã từng cầm hàng xịn sẽ không bao giờ bị lừa bởi hàng nhái .Về chất lượng , đương nhiên hàng nhái sẽ không bao giờ tốt như hàng chính hãng nhưng nếu đã chủ ý mua hàng nhái thì hàng Trung Quốc cũng ít khi bị hỏng , nếu có bị hỏng cũng được bảo hành 12 tháng của cửa hàng , thường thì bạn cũng được đổi máy mới ngayVề giá cả , hàng nhái giá sẽ rất rẻ so với hàng hãng (đương nhiên rồi) , những mẫu điện thoại nhái những mẫu thông thường giá chỉ từ 2 – 4 triệu , một số nhái những đời máy độc như vertu hay mobiado giá thường từ 5 đến 10 triệu , có thể cao hơn , nhưng bạn nên nhớ bạn ko bao h có thể mua vertu hay mobiado chính hãng với giá như thế .Ở vatgia , những mẫu điện thoại nhái sẽ được đóng mở ngoặc (China) ở sau tên sản phẩm chính hãng bị nhái để khách hàng có thể phân biệt .Nếu bạn phát hiện những gian hàng bán điện thoại nhái lại cố tình đưa giá vào hàng xịn hãy thông báo cho chúng tôi để có thể xử lý kịp thời .Trên đây là những kinh nghiệm của bản thân tôi , có lẽ còn thiếu sót , mong các bạn đóng góp ý kiến , hy vọng những kinh nghiệm này có thể giúp ích phần nào trong việc chọn mua điện thoại của các bạn . Thân

Hàng công ty: là do 1 công ty trong nước chính thức đứng ra bảo lãnh , chịu trách nhiệm nhập hàng từ nước ngoài về VN (hoặc liên kết sản xuất), rồi phân phối sản phẩm đó ra ngoài thị trường thông qua các của hàng, siêu thị điện máy sỉ lẻ vv…. Giá bán của sản phẩm đó sẽ tăng lên do chịu thuế của nhà nước.

Hàng xách tay: là do 1 cá nhân, hay 1 tập thể mua ở nước ngoài trong khi đi du lịch, khám bệnh, công tác…. rồi mang về VN qua đường của khẩu. và ko bị đánh thuế, nhưng phải là các mặt hàng “xách tay” được. Như điện thoại, laptop, linh kiện, quần áo…….nói chung là những đồ mà bạn có thế đút vào túi quần, va ly… coi như đồ dùng cá nhân. Còn như ô tô, xe máy thì bạn ko xách tay được :D, và phải đóng thuế. Do vậy hàng xách tay sẽ rẻ hơn rất nhiều. Nhưng nếu hỏng hóc, mà có trung tâm bảo hành ở VN thì sẽ BH được, còn nếu là mặt hàng ko phổ biến ở VN t, nếu muốn bảo hành bạn sẽ ko bảo hành trong nước đc. Ví dụ như điện thoại Lamborghini, Ferrari.v.v.v..Cơ bản sự khác nhau là như vậy. nếu bạn thấy hay thì Like cho mình nhé 😀

bạnà liệu mình mua máySony Xperia Sở của hàngduclinhmobile.vn liệu cóđảm bảo ko? cámơn bạn trước

Lợi ích của mỹ phẩm chính hãng so với mỹ phẩm xách tay

1/ Đầy đủ thông tin nguồn gốc, xuất xứ

Điểm mạnh của mỹ phẩm chính hãng đó là những sản phẩm này đều rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Sản phẩm xách tay hầu như không có thông tin nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm

Khác với sản phẩm xách tay, mỹ phẩm chính hãng được kinh doanh bởi hãng sản xuất tại khu vực hoặc nhà phân phối. Chính vì thế mà các mỹ phẩm này đều được người dùng rất tin tưởng.

2/ An toàn cho người dùng

Không thể nói rằng mỹ phẩm xách tay là không an toàn thế nhưng vì nguồn gốc của các loại mỹ phẩm này khó xác định nên bên cạnh đó cũng sẽ tìm ẩn những nguy cơ kém an toàn cho người mua.

Đã có rất nhiều thông tin nói về tác hại của son giả hay kem trộn gây hại trực tiếp đến sức khoẻ, tinh thần người dùng.

Một nạn nhân của mỹ phẩm xách tay không rõ nguồn gốc, mụn phát triền dày đặt trên mặt

Ngược lại với mỹ phẩm chính hãng đã vượt qua bao lần kiểm định mới được bày bán trên thị trường thì các nàng không lý do gì phải ngại ngùng trước mức độ an toàn của chúng cả.

3/ Đầy đủ chính sách hỗ trợ khách hàng

Bên cạnh một sản phẩm chất lượng đúng như quảng cáo của hãng thì chính sách đảm bảo với khách hàng vẫn luôn quan trọng đối với người dùng nếu lỡ như có những trường hợp không mong muốn xảy ra thì chính những chính sách này sẽ giúp đỡ khách hàng rất nhiều.

Đây có thể là điểm mạnh lớn nhất khiến cho phái đẹp sẵn sàng chi tiền mắc hơn để mua mỹ phẩm chính hãng. Trông khi các sản phẩm xách tay thì không được hãng đảm bảo do không được kinh doanh chính hãng.

Mỹ phẩm xách tay hay mỹ phẩm chính hãng đều có những lợi ích riêng. Và với 3 điểm nổi bật khi mua mỹ phẩm chính hãng trên hi vọng sẽ giúp bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp và an toàn hơn với mình.

Bạn sẽ quan tâm:

>>> Son giả tràn ngập thị trường, nguy cơ gây hại trực tiếp sức khoẻ của bạn

>>> Bạn sẽ phải choáng ngợp với tác hại của kem trộn khi sử dụng trên da

Nếu như bạn là một tín đồ của việc mua sắm chắc hẳn bạn đã từng nghe đến những thuật ngữ sau hàng chính hãng, hàng thùng, hàng công ty,… và có rất nhiều những cách mô tả khác cho hàng hóa, nó khiến cho chúng ta bị rối và khó hiểu.

Vậy theo bạn những thuật ngữ này thì chúng có giống nhau không? Nhất là đối với khái niệm về hàng công ty là gì? Đây chắc hẳn là cụm từ có thể dễ dàng được quảng bá ở bất kỳ mặt trận buôn bán nào, và nó còn được thốt ra từ chính những người quảng bá bán hàng bằng một thái độ tự hào nhất. Theo bạn, đặc điểm hàng công ty là gì? Chúng có gì khác biệt so với hàng nhập khẩu? Vậy nên trong bài viết dưới đây 123job sẽ chia sẻ với bạn đọc về hàng công ty là gì, đặc điểm hàng công ty và cách phân biệt chúng với hàng nhập khẩu nhé.

Những đặc điểm nổi bật của hàng công ty

Hàng hóa thì thường được phân loại thành nhiều nhóm sản phẩm. Những đặc điểm của các nhóm sản phẩm chính thì đó chính là tiêu chí để người ta có thể nhận diện sự khác biệt và nhận biết được đâu là hàng công ty, còn đâu là hàng authentic hay là với nhiều nhóm hàng khác nữa. Vậy thì với đặc điểm hàng công ty là gì? Để có thể biết được là mình có đang mua đúng sản phẩm của công ty hay không thì các bạn hãy kéo ngay xuống để đọc nội dung phía dưới đây và cùng khám phá.

Hàng công ty phải có nguồn gốc rõ ràng

Hàng công ty phải có nguồn gốc rõ ràng

Về điều này thì chắc hẳn chúng ta có thể công nhận. Khi mà một nhân viên sales đã đưa ra một lời khẳng định rằng “đây cam đoan là chuẩn hàng công ty” thì các bạn đã có thể hoàn toàn yên tâm về mặt nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm này rồi đấy. Đơn giản là bởi vì hàng công ty ở trên nguyên tắc, bất kể là do việc trực tiếp sản xuất ra sản phẩm hay là nhập khẩu về từ các doanh nghiệp nước ngoài thì nó cũng sẽ được chính công ty đó đứng ra để đảm bảo. Do công ty đã tiến hành đăng ký kinh doanh, làm ăn công khai cơ sở có địa chỉ rõ ràng cho nên các sản phẩm mà công ty tung ra thị trường, và khi được cung cấp đến tay khách hàng đều sẽ được đảm bảo. Chính điều này tạo ra một sự an tâm rằng sản phẩm công ty là đã có “rõ ràng nguồn gốc”, những thông tin về sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm thì cũng sẽ được công ty gửi đến cho khách hàng một cách đầy đủ.

Giá thành của sản phẩm về mặt hàng công ty cao

Do hàng công ty là hàng được các công ty đứng ra nhập khẩu về và cả đảm bảo về các mặt đầu ra, cũng như chất lượng sản phẩm và nó sẽ thường được bày bán tại các địa điểm hỗ trợ thương mại, hoặc điểm kinh doanh phổ biến. Chính vì thế nên các sản phẩm này sẽ còn phải gánh thuế nhà nước, cho nên nếu xét mức giá của các hàng công ty cũng cao hơn. Nếu như chắc chắn là có thể mua được sản phẩm đã được bảo lãnh về chất lượng, cũng như có nguồn gốc rõ ràng mà cần phải trả thêm một chút chi phí thì có lẽ cũng thỏa đáng. Tuy nhiên thì không phải lúc nào sản phẩm của công ty cũng là hàng đạt chuẩn, chất lượng tốt nhất như lời đồn đâu.

Tình trạng của sản phẩm mặt hàng công ty

Ngoài ra, sản phẩm của hàng công ty cũng có thể là trường hợp renew, tức là nó không phải đều là hàng mới hoàn toàn. Đó cũng có thể là hàng mới được sản xuất, nhưng nó lại cũng có thể là hàng đã cũ được làm mới và được bán lại. Tình trạng cụ thể của hàng hóa đó đang là như thế nào thì cũng sẽ được công khai, minh bạch để giúp cho người tiêu dùng được quyền đưa ra các quyết định lựa chọn.

Chất lượng về sản phẩm của hàng công ty có tốt hay không, tốt ở mức độ nào thì nó sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào mức độ uy tín của đơn vị đó ở trên thị trường. Chẳng hạn như là một doanh nghiệp lớn đứng ra để bảo lãnh cho một lô hàng công ty, sau đó đem chúng phân phối đi khắp các đại lý, và khách hàng biết được rằng những sản phẩm này do công ty đó đứng ra bảo lãnh, thì họ có thể hoàn toàn yên tâm vì trước nay, công ty đã có thương hiệu, cũng như uy tín ở trên thị trường, các sản phẩm đầu ra cũng đều đạt chuẩn về chất lượng và rõ ràng về nguồn gốc xuất xứ. Còn với một công ty mà chưa có chỗ đứng về uy tín ở trên thị trường, khi mà họ cung cấp cho khách hàng những sản phẩm với mác là “hàng công ty”, thì lúc này người tiêu dùng lại hoàn toàn có thể nghi ngờ về chất lượng của sản phẩm đó.

Xem thêm: FMCG là gì? 3 sự thật không ngờ trong thế giới ngành hàng tiêu dùng nhanh

Sự khác biệt giữa hàng mỹ phẩm xách tay và mỹ phẩm nhập khẩu chính ngạch
Sự khác biệt giữa hàng mỹ phẩm xách tay và mỹ phẩm nhập khẩu chính ngạch

Hàng nhập khẩu là gì?

Hàng nhập khẩu là gì

Theo bạn hàng nhập khẩu là gì? Nó có tên gọi khác của hàng “ Xách tay” đó, nó cũng là sản phẩm mới 100% và có chất lượng tương đương, nhưng nó lại được sử dụng và phân phối cho một thị trường khác của thị trường Việt Nam.

Ví dụ như về loại iPhone 12 Pro hàng nhập khẩu thì có thể có mã LL/A và có xuất xứ từ thị trường Mỹ

Ví dụ khác như Mac Mini hàng nhập khẩu thì nó có thể có mã ZP/A, đây là hàng dành cho thị trường Singapore, nhưng bằng một cách nào đó thì nó lại được xuất hiện tại ở thị trường Việt Nam

Xem thêm: Kiến thức cơ bản về hạch toán hàng nhập khẩu dành cho kế toán

Phân biệt hàng công ty và hàng xuất khẩu

Sự giống nhau giữa hàng công ty và hàng nhập khẩu là gì?

Sự khác nhau giữa hàng nhập khẩu và hàng công ty là gì?

 • Có thể chúng sẽ có sự khác biệt về bao bì, hay về kí hiệu

 • Đó cũng có thể là sự khác biệt về băng tần: ví dụ như Apple Watch bản GPS và Cellular của Mỹ (có mã LL/A ) hiện nay sẽ không sử dụng được eSIM tại Việt Nam

 • Chúng có thể là sự khác biệt về điện thế: ví dụ như hàng gia dụng nhập Mỹ (như: quạt Dyson, hay máy hút bụi Dyson) thì nó sẽ có điện thế 100-120V, và nó sẽ cần phải sử dụng biến áp để có thể sử dụng an toàn tại Việt Nam. Hàng “Công ty” thì nó sẽ có hiệu điện thế 220V hoặc là trong khoảng 100-220V sử dụng dễ dàng hơn rất nhiều.

Phân biệt hàng công ty và hàng xuất khẩu

 • Nó có thể có sự khác biệt về dịch vụ hậu mãi: ví dụ như hàng nhập khẩu thì thường được bảo hành ngắn hơn, và sẽ do cửa hàng đứng ra để bảo hành, trong khi hàng công ty lại được bảo hành đơn giản hơn rất nhiều.

 • Hàng công ty thì giá của nó đã bao gồm 10% VAT. Còn hàng nhập khẩu thì giá của nó lại chưa bao gồm 10% VAT

Xem thêm: Hàng OEM là gì? Thông tin chi tiết về hoạt động OEM mới nhất

Kinh doanh shop mỹ phẩm - 9 kinh nghiệm xương máu cần phải nhớ để thành công
Kinh doanh shop mỹ phẩm – 9 kinh nghiệm xương máu cần phải nhớ để thành công

Hàng công ty là gì?

Đầu tiên cùng tìm hiểu về hàng công ty là gì? Nó có thể hiểu là những mặt hàng, hoặc sản phẩm do công ty ở trong nước đứng ra để đảm bảo, cũng như là chịu toàn bộ mọi trách nhiệm về sản phẩm ở trong các trường hợp: việc nhập hàng hóa từ nước ngoài về để bán lại hoặc là có liên kết với các doanh nghiệp để tiến hành sản xuất ra sản phẩm phù hợp, có chất lượng để có thể kinh doanh ở trong nước.

Hàng công ty là gì

Các sản phẩm mà được gọi là “hàng công ty” thì nó sẽ do các công ty phân phối ở trong khu vực nội địa tại nhiều cơ sở điển hình như là siêu thị, tại cửa hàng hay là tại các trung tâm mua sắm. Vậy chất lượng và đặc điểm hàng công ty được đảm bảo như thế nào?

Việc lựa chọn được các sản phẩm mà mang danh hàng công ty có giúp cho người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm hay không? Để có thể hiểu rõ hơn về đặc điểm hàng công ty này và có thêm kinh nghiệm tiêu dùng hữu ích thì bạn cùng 123job khám phá tiếp các thông tin liên quan nhé.

Xem thêm: Hàng hóa authentic là gì? Bật mí cách nhìn hàng authentic

Keywords searched by users: mỹ phẩm hàng công ty là gì

Danh Sách 15 Công Ty Sản Xuất Mỹ Phẩm Tại Việt Nam - Cập Nhật 2024
Danh Sách 15 Công Ty Sản Xuất Mỹ Phẩm Tại Việt Nam – Cập Nhật 2024
Công Ty Phân Phối Mỹ Phẩm Độc Quyền Uy Tín Chất Lượng Tại Việt Nam
Công Ty Phân Phối Mỹ Phẩm Độc Quyền Uy Tín Chất Lượng Tại Việt Nam
Định Nghĩa Mỹ Phẩm Theo Quy Định Hiện Hành
Định Nghĩa Mỹ Phẩm Theo Quy Định Hiện Hành
Mỹ Phẩm Chính Hãng Và Mỹ Phẩm Xách Tay Là Gì? Và Chúng Có Gì Khác Nhau – Newskin.Vn
Mỹ Phẩm Chính Hãng Và Mỹ Phẩm Xách Tay Là Gì? Và Chúng Có Gì Khác Nhau – Newskin.Vn
Mỹ Phẩm Hàng Công Ty Là Gì? Hàng Công Ty & Hàng Xách Tay Khác Nhau Như Thế Nào? - Youtube
Mỹ Phẩm Hàng Công Ty Là Gì? Hàng Công Ty & Hàng Xách Tay Khác Nhau Như Thế Nào? – Youtube
Gia Công Mỹ Phẩm Là Gì? Tại Sao Chọn Gia Công Mỹ Phẩm Tại She Cosmetic – S.H.E Cosmetics - Chuyên Sản Xuất Oem, Odm Mỹ Phẩm Hàn Quốc
Gia Công Mỹ Phẩm Là Gì? Tại Sao Chọn Gia Công Mỹ Phẩm Tại She Cosmetic – S.H.E Cosmetics – Chuyên Sản Xuất Oem, Odm Mỹ Phẩm Hàn Quốc
Hướng Dẫn Thành Lập Công Ty Kinh Doanh Mỹ Phẩm Phần 1
Hướng Dẫn Thành Lập Công Ty Kinh Doanh Mỹ Phẩm Phần 1
10 Bước Mở Cửa Hàng Kinh Doanh Mỹ Phẩm Thành Công
10 Bước Mở Cửa Hàng Kinh Doanh Mỹ Phẩm Thành Công
4 Nguồn Hàng Bán Mỹ Phẩm Công Ty Giá Sỉ Chất Lượng Tốt, Giá Rẻ
4 Nguồn Hàng Bán Mỹ Phẩm Công Ty Giá Sỉ Chất Lượng Tốt, Giá Rẻ
Top 14 Thương Hiệu Mỹ Phẩm High-End Được Yêu Thích Nhất Việt Nam
Top 14 Thương Hiệu Mỹ Phẩm High-End Được Yêu Thích Nhất Việt Nam
Mỹ Phẩm Chính Hãng Và Mỹ Phẩm Xách Tay Là Gì? Và Chúng Có Gì Khác Nhau – Newskin.Vn
Mỹ Phẩm Chính Hãng Và Mỹ Phẩm Xách Tay Là Gì? Và Chúng Có Gì Khác Nhau – Newskin.Vn
Hasaki - Chuỗi Hệ Thống Mỹ Phẩm Chính Hãng Hơn 70 Chi Nhánh Khiến Giới Trẻ
Hasaki – Chuỗi Hệ Thống Mỹ Phẩm Chính Hãng Hơn 70 Chi Nhánh Khiến Giới Trẻ “Đổ Đứ Đừ” | Vtv.Vn
Nhìn Sâu Hiểu Thấu: Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Và Mỹ Phẩm Xách Tay
Nhìn Sâu Hiểu Thấu: Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Và Mỹ Phẩm Xách Tay
Kinh Doanh Mỹ Phẩm Không Thể Thiếu Kem Dưỡng | Coanmy
Kinh Doanh Mỹ Phẩm Không Thể Thiếu Kem Dưỡng | Coanmy
Tại Sao Bạn Nên Chọn Bao Bì Màng Ghép Cho Các Sản Phẩm Mỹ Phẩm – Công Ty Tnhh Amiba Việt Nam – Công Ty Chuyên Sản Xuất Bao Bì Nhựa Hàng
Tại Sao Bạn Nên Chọn Bao Bì Màng Ghép Cho Các Sản Phẩm Mỹ Phẩm – Công Ty Tnhh Amiba Việt Nam – Công Ty Chuyên Sản Xuất Bao Bì Nhựa Hàng
10 Bước Mở Cửa Hàng Kinh Doanh Mỹ Phẩm Thành Công
10 Bước Mở Cửa Hàng Kinh Doanh Mỹ Phẩm Thành Công
Lợi Ích Của Mỹ Phẩm Chính Hãng So Với Mỹ Phẩm Xách Tay
Lợi Ích Của Mỹ Phẩm Chính Hãng So Với Mỹ Phẩm Xách Tay
In Hộp Mỹ Phẩm Giá Rẻ Cần Biết Những Điều Gì? - Maxbox - Công Ty In Ấn Chuyên Nghiệp & Uy Tín Số 1 Tại Hà Nội
In Hộp Mỹ Phẩm Giá Rẻ Cần Biết Những Điều Gì? – Maxbox – Công Ty In Ấn Chuyên Nghiệp & Uy Tín Số 1 Tại Hà Nội
Gia Công Mỹ Phẩm Độc Quyền Trọn Gói Là Gì - Nam Dược Hải Long
Gia Công Mỹ Phẩm Độc Quyền Trọn Gói Là Gì – Nam Dược Hải Long
Cocoon - Tiên Phong Xu Hướng Mỹ Phẩm Thuần Chay Tại Việt Nam | Vtv.Vn
Cocoon – Tiên Phong Xu Hướng Mỹ Phẩm Thuần Chay Tại Việt Nam | Vtv.Vn
Công Ty Dịch Vụ Xuất Khẩu Mỹ Phẩm
Công Ty Dịch Vụ Xuất Khẩu Mỹ Phẩm
Mỹ Phẩm Chính Hãng Là Gì? Những Thông Tin Người Mua Cần Nắm Rõ
Mỹ Phẩm Chính Hãng Là Gì? Những Thông Tin Người Mua Cần Nắm Rõ
Công Ty Có Phải Xuất Hóa Đơn Gtgt Đối Với Mẫu Thử Mỹ Phẩm Tặng Cho Khách Hàng Trải Nghiệm Hay Không?
Công Ty Có Phải Xuất Hóa Đơn Gtgt Đối Với Mẫu Thử Mỹ Phẩm Tặng Cho Khách Hàng Trải Nghiệm Hay Không?
Thành Lập Công Ty Mỹ Phẩm Cần Những Điều Kiện Gì? Replus
Thành Lập Công Ty Mỹ Phẩm Cần Những Điều Kiện Gì? Replus
Mỹ Phẩm Thuần Chay Là Gì? Top Thương Hiệu Nổi Tiếng Hiện Nay
Mỹ Phẩm Thuần Chay Là Gì? Top Thương Hiệu Nổi Tiếng Hiện Nay
Top 10 Công Ty Mỹ Phẩm Việt Nam Đẳng Cấp Và Uy Tín Nhất
Top 10 Công Ty Mỹ Phẩm Việt Nam Đẳng Cấp Và Uy Tín Nhất
Cung Cấp Chất Dưỡng Ẩm Hoạt Chất Aquaxyl Nguyên Liệu Mỹ Phẩm Giá Sỉ
Cung Cấp Chất Dưỡng Ẩm Hoạt Chất Aquaxyl Nguyên Liệu Mỹ Phẩm Giá Sỉ
Sản Phẩm Mỹ Phẩm Là Gì? Người Phụ Trách Sản Xuất Của Cơ Sở Sản Xuất Sản Phẩm Mỹ Phẩm Phải Có Kiến Thức Như Thế Nào?
Sản Phẩm Mỹ Phẩm Là Gì? Người Phụ Trách Sản Xuất Của Cơ Sở Sản Xuất Sản Phẩm Mỹ Phẩm Phải Có Kiến Thức Như Thế Nào?
Hoạt Chất Emosmart 19- Cung Cấp Nguyên Liệu Mỹ Phẩm
Hoạt Chất Emosmart 19- Cung Cấp Nguyên Liệu Mỹ Phẩm
Cách Kiểm Tra Số Công Bố Mỹ Phẩm Emcos | Phấn Biệt Hàng Chính Hãng Và Hàng Fake
Cách Kiểm Tra Số Công Bố Mỹ Phẩm Emcos | Phấn Biệt Hàng Chính Hãng Và Hàng Fake
Công Ty Sản Xuất Mỹ Phẩm Trọn Gói Uy Tín Đứng Top Hàng Đầu Việt Nam
Công Ty Sản Xuất Mỹ Phẩm Trọn Gói Uy Tín Đứng Top Hàng Đầu Việt Nam

See more here: sixsensesspa.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *