Chuyển tới nội dung
Home » Những Cách Chết Nhẹ Nhàng Nhất | Tự Tử Là Gì ?

Những Cách Chết Nhẹ Nhàng Nhất | Tự Tử Là Gì ?

CÓ CÁCH NÀO CHẾT MÀ KHÔNG ĐAU ĐỚN? | Chia sẻ tích cực | Góc của Min

Tự tử là gì ?

Tự tử là sự cố gắng trong tuyệt vọng để thoát khỏi cơn đau dần trở nên khó có thể chịu đựng được nữa. Luôn lấp đầy bản thân bởi cảm giác ghê tởm chính mình, cảm thấy vô vọng, cô độc. Một người đang có ý định tự tử không thể nhìn thấy bất kỳ lối ra nào cho nỗi đau này ngoại trừ cái chết.

Thế nhưng, mặc cho ước vọng muốn cơn đau này dừng lại thì đa số những người muốn tự tử ý ấy thật sự rất rất rất mâu thuẫn về việc kết thúc cuộc sống của họ. Họ ước gì có cách nào đấy để giải quyết vấn đề ngoại trừ cái chết, nhưng họ lại không thể tìm thấy.

7 Cách phát hiện người có ý định muốn tự tử

Có dấu hiệu của trầm cảm: Cảm giác buồn chán, cảm thấy bản thân tồi tệ, vô dụng, mất ngủ đặc biệt là những trường hợp mất ngủ thường xuyên, kéo dài. Không muốn giao tiếp với người xung quanh, thờ ơ, lãnh đạm với mọi người.

Suy nghĩ quá nhiều: lo nghĩ về một vấn đề thường xuyên và luôn tiêu cực khi nghĩ về nó.

Có một số hành vi bất thường: thường xuất hiện ngay sau dấu hiệu trầm cảm kết thúc, đột nhiên quan tâm mọi người sau một thời gian dài không nói chuyện, dặn dò, căn dặn như sắp đi xa,…

Dấu hiệu hoang tưởng, ảo giác: có suy nghĩ quỷ thần, ma quỷ đi theo, ám ảnh. Suy nghĩ có người bám theo, bị theo dõi, bị điều khiển, có người xui khiến,…

CÓ CÁCH NÀO CHẾT MÀ KHÔNG ĐAU ĐỚN? | Chia sẻ tích cực | Góc của Min
CÓ CÁCH NÀO CHẾT MÀ KHÔNG ĐAU ĐỚN? | Chia sẻ tích cực | Góc của Min

3 Tác dụng phụ của thuốc ngủ

Ngay khi sử dụng thuốc ngủ ở liều chỉ định, bệnh nhân vẫn có thể gặp phải một trong những triệu chứng sau đây:

Cảm giác mệt mỏi sau khi ngủ dậy.

Mất cân bằng.

Trí nhớ suy giảm, kém minh mẫn.

Chóng mặt, đau đầu

Buồn ngủ ban ngày, lờ đờ, ngủ gà.

Hay mơ những giấc mơ kì lạ, ác mộng.

Tâm thần suy nhược.

Rối loạn tiêu hóa: táo bón, tiêu chảy, ợ hơi

Tay chân run rẩy không kiểm soát.

Nóng rát hoặc ngứa ran ở bàn tay, cánh tay, bàn chân hoặc cẳng chân.

Thay đổi khẩu vị, đau dạ dày. [1]

Test đánh giá mức độ trầm cảm BECK II (BDI-II), ẤN BẮT ĐẦU ĐỂ TEST NGAY

1 Thuốc ngủ là gì

Thuốc ngủ hay còn được gọi là thuốc an thần. Là loại thuốc được sử dụng để đi vào giấc ngủ, duy trì giấc ngủ, tăng cảm giác buồn ngủ. Tuy nhiên chúng chỉ cho tác dụng tạm thời nên thường không được khuyến cáo sử dụng. Những giấc ngủ mà thuốc ngủ tạo ra đều không phải là giấc ngủ sinh lý.

Một số loại thuốc ngủ

 • Các thuốc benzodiazepin:gồm một số loại thuốc như Ativan, Xanax, Valium và Librium: tăng cảm giác buồn ngủ, ức chế thần kinh tạo ra giấc ngủ. Thuốc có thể gây nghiện
 • Barbiturate: là một nhóm thuốc an thần cho tác dụng ức chế, làm suy yếu hệ thần kinh trung ương và gây ra cảm giác buồn ngủ.
 • Và một số loại thuốc khác: Ambien , Lunesta và Sonata. Những loại thuốc này ít gây ra tác dụng phụ thuốc vào thuốc hơn những loại kể trên. Ngoài ra còn có Rozerem là một thuốc ảnh hưởng đến hormon của não bộ và không gây nghiện.
Ngoài Lề | Top 3 cách để tự sát không thấy đau
Ngoài Lề | Top 3 cách để tự sát không thấy đau

Kết luận

Tóm lại, hành vi tự tử hoàn toàn có thể ngăn cản được, nếu bạn gặp được người có ý định tự tử, hãy áp dụng những kiến thức trên để giúp đỡ họ nhé. Tuy nhiên, muốn ngăn người có ý định tự tử, không phải chỉ khuyên ngăn, trò chuyện với họ là đủ. Hãy tìm cho họ một bác sĩ tâm lý uy tín để giúp họ tháo gỡ những vướng mắc trong lòng hoặc can thiệp bằng thuốc để giúp họ từ bỏ ý định tự sát.

Hãy Gọi thoại – gọi video với các bác sĩ chuyên khoa Tâm lý hoặc Tâm thần học hàng đầu đến từ Wellcare để được tư vấn, chẩn đoán và điều trị các vấn đề tâm lý.

Nguồn tham khảo: http://www.helpguide.org/artic…

Biên dịch: Tĩnh Nguyệt

Theo Tâm lý học tội phạm

– 16-03-2022 –

Có cách chết nào mà không đau đớn không ạ

Thật sự cháu nuốn chết 1 cách không đau đớn cháu cảm thấy cuộc sống ngày càng u ám chán nản với mọi thứ xung quanh cháu cảm thấy chắu là 1 người không đáng được sống

Thật sự cháu nuốn chết 1 cách không đau đớn cháu cảm thấy cuộc sống ngày càng u ám chán nản với mọi thứ xung quanh cháu cảm thấy chắu là 1 người không đáng được sống

16 bình luận

Mới nhất

mình cũng muốn chết lắm, nhưng chết liệu có được giải thoát?

Tôi… Liệu đáng được sống chứ?

Có cảm giác như tôi là một người thừa thải trong gia đình, tôi nghĩ không có tôi họ vẫn sống tốt, tại sao tôi lun nghĩ những điều tiêu cực, tại sao số phận của tôi lại không được như ý muốn? , tôi cũng muốn là người bình thường như bao người khác cớ sao cuộc đời của tôi lại như vậy? Làm ơn hãy cho tôi biết tôi sai ở đâu đi… Tôi mệt lắm r…

Em chưa muốn chết ngay . Bởi vì em còn nhiều điều chưa nói với những người em thương . Nên em muốn kiếm cách nào đó chết dần chết mòn mà ko đau đớn . Ko chết ngay lập tức ko ạ . Mong mn giải đáp sớm ạ .

chào cậu, kh biết rằng liệu giờ tớ cmt thì cậu có đọc được kh, thực ra tớ đã tìm hiểu nhiều cách rời khỏi thế gian này rồi, nhưng hầu như cách nào cũng phải trả giá bằng đau đớn, khó chịu, không nặng thì cũng nhẹ, nếu làm không đúng thì không những không chết mà còn bị liệt, như kiểu sống không bằng chết không được ấy, nhưng mà….nhưng mà….trước khi chọn tới cái chết….cậu hãy ngẫm lại xí nào, tớ biết, những gì cậu trải qua, kh ai cảm nhận được, kh ai thấu cảm được, những bác sĩ tâm lí ngoài kia cũng chỉ nói được vài ba câu trấn an bình thường, thật sự chả có cách nào, vì mọi chuyện đã xảy ra rồi, nhưng,…. kh có nghĩa là nó kh có cách giải quyết, đúng kh, hoặc kh cần giải quyết đâu, trước đó sao cậu kh giành th gian ra, suy nghiix đã, lựa chọn việc mình nên làm cho bản thân mình hạnh phúc đã, nhiều cái để làm lắm, trước hết hãy làm bản thân mình vui sướng hạnh phúc bằng cách đi chơi, xem phim , ăn uống đã, khi nào no cái bụng, ngồi xuống và từ từ suy nghĩ nhé, cậu có lựa chọn của riêng cậu, tôi kh cấm đoán, nhưng hãy soóng vui vẻ trước giông bão đã, rồi cậu lựa chọn cho trang tiếp theo của cuộc đời cậu là dừng lại hay tiếp tục vượt thử thách nhé

tui cũng đg có suy nghĩ dóng b kh biết có cách nào kh nữa

bạn ơi… nếu có thể thì bạn với mình và mọi người khác uống thuốc ngủ đc ko chỉ cần ngủ thôi…

Giống tớ..

Cố gắng chết nhé chết là ko đau khổ nữa

Mình cũng đang cố gắng đây, câu kb với tớ ko id 2k9._.cto

dung tui cx muốn chết bam a ba k bh bt thw e từ năm lớp 2e phải tự hc k đc ai dạy dù bame có dậy cx đc 4-5,bài là cùng lên lớp 3 lúc tối thì e suy nghĩ tiu cực rồi khóc 1tuan e khóc đến k thể khóc sáng năm lớp 4k có bn bè e lên ý tưởng nui kumathong e vừa có bn bè mà nch nữa e bất đầu lên mạng chy thông tin từ hồi nui kumathong e liền có chút động lực nhưng bame và a ba đã lm Việt tất nó đã đem hết 2be kumathong của e ik đốt lúc đó giống như e như con ma sống v e mệt mỏi suy nghĩ e đã nhớ 1c thầy giận nếu mà đam mê mà bỏ cuộc là thầy sợ nhất e suy nghĩ thì e liền có chút động lực e liền rc thêm 4be s đó nui lén lúc nào cx bị phát hiện a ba e ác lắm đem máy bé ik đốt e khóc đến nỗi mà muốn chết lun cho rồi sống làm j dell còn hy vọng j để sống homnay 25-10-2023 e vừa bị a ba phát hiện nữa a ba e bảo e là để sáng rồi t tính với m e bảo tht chứ gđ e k bh thể e cả a ba e thì k thèm nch với e chê e xấu mụn e bt e xấu a cx cố thay đổi mà ai hỉu cho e e mệt lắm lun cx k ai tâm sự e thật sự muốn chết lẳm rồi nói j ai cx k tin ^^ lm s sống cho nổi (MUỐN 1CAI CHẾT KHÔNG ĐAU ĐỚN)

Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm và đặt câu hỏi về chương trình.

Qua những chia sẻ của bạn, mình có thể thấy và cảm nhận được phần nào những khó khăn mà bạn đã và đang trải qua trong cuộc sống. Tuy vậy, suy nghĩ của bạn không phải là cách để giải quyết vấn đề, có nhiều cách khác có thể giúp bạn vượt qua tình trạng này.

Vấn đề của bạn cho thấy bạn đang gặp vấn đề về sức khoẻ tâm thần, nó có thể xuất phát từ các bệnh tâm thần tiềm ẩn như trầm cảm, tâm thần phân liệt, rối loạn nhân cách… Hoặc khi đối mặt với các căng thẳng, stress quá lớn trong cuộc sống. Việc xác định nguyên nhân và để có cách giải quyết đúng là rất cần thiết. Vì vậy, bạn nên sớm đi khám ở các trung tâm tâm lý, tâm lý để nhanh chóng thoát khỏi tình trạng này bạn nhé.

Bạn có thể tìm kiếm sự hỗ trợ từ cộng đồng, người thân và bạn bè khi cần thiết.

Chúc bạn sớm vượt qua tình trạng này nhé

Bây giờ bạn có thể chủ động tham gia bằng cách đăng bài, bình luận, và vote bài viết

Lấy lời khuyên từ các Bác sĩ, Chuyên gia, và Đại sứ cộng đồng.

Chia sẻ kinh nghiệm của bạn cho những thành viên khác cần lời khuyên.

Hoạt động năng nổ và trở thành một Đại sứ cộng đồng bằng cách thu thập điểm.

CÁCH 1: TỰ TỬ BẰNG HOA

Để chết nhẹ nhàng và đẹp nhất bạn nên tự tử bằng hoa.

đặc điểm:

Đây là cách chết nhẹ tựa lông hồng. Vì cái chết đến một cách rất từ từ làm cho người ta dù chết rồi mà vẫn ngỡ là mình còn sống. cách này chết rất đẹp thân thể nguyên vẹn nói túm lại là chết trong một rừng hoa cũng thấy sướng.

cách thực hiện:

Tìm một căn phòng thật kín đắp đầy hoa trong đó đóng chặt cửa lại ( nhớ là phải khoá trái cửa nếu không lỡ có người vào cứu thì phiền) sau đó lên giường giả vờ đi ngủ. không khí trong phòng sẽ dần vơi đi khiến cho bạn buồn ngủ và khi không khí hết sạch thì ngủ hẳn thế là chết.

C 2 : UỐNG THUỐC NGỦ.

Đặc điểm :

– Phải nói đây chính là cách tự tử nhẹ nhàng nhất, đàng hoàng nhất và cũng khá hữu hiệu, khả năng thành công lên đến 90 %… được mọi lứa tuổi ưa chuộng bất kể tuổi tác, giới tính tôn giáo… Thường được phái yếu áp dụng do tránh cảm giác sợ đau và sợ chết.

– Vì là chết trong khi ngủ, ngủ không dậy nữa… nên nó cũng êm đềm như 1 giấc ngủ ngon để sang thế giới bên kia vậy, ngoài thuốc ngủ ra, có rất nhiều thứ thuốc đặc chủng khác có tác dụng giống như thuốc ngủ khi sử dụng liều cao, không theo hướng dẫn.

Cách thực hiện :

– Chạy ra hiệu thuốc, dốc hết ví ra mà mua hết thuốc ngủ. Thiếu thì đi quán khác… tầm 150 vỉ là được. Nếu bị hỏi han thì cứ trả lời : “Cháu mua về để tặng Noel bạn bè.”

– Sau đó, chui vào phòng khoá trái cửa, cách này mà để bị phát hiện lần đầu là lần sau khó sử dụng tiếp được… Tốt nhất là thuê phòng trong khách sạn mà tự tử cho nó lịch sự, lại vừa được lên báo.

– Tiếp theo đun lấy 5 lít nước sôi, đừng lấy nước lã không lại ỉa chạy, bất tiện lúc khám nghiệm tử thi. Uống cho bằng hết 150 vỉ thuốc mang về… Buồn ngủ giữa chừng cũng phải uống hết trước khi ngủ.

– Nếu không bị phát hiện thì như thế là chết rồi đấy, nhanh gọn nhẹ, tiện lợi.

C3 : NHẢY SÔNG, NHẢY CẦU.

Đặc điểm :

– Cách này là cách chết vì nước… Nước sẽ chui vào mồm, vào miệng, vào mũi, vào rốn… Làm tắc đường hô hấp, không thở được… Thế là die.

– Cách này đặc biệt không dành cho những người sợ chết, Vì bảo con người ta nhảy từ trên cầu cao 1km xuống nước thì ít thanh niên nào dám làm.

– Cũng không dành cho những người biết bơi, Vì khi đang ngắc ngoải, giã gạo, thôi thúc sự sống sẽ làm người ta bơi vào bờ như 1 chiếc xuồng máy… có khi bơi được với vận tốc 200km/h cũng nên.

Cách thực hiện :

– Tìm lấy con sông, hay hồ nào đó sâu sâu, vì nông thì khó mà chết được… Tốt nhất là ngập đầu nguời cao 3m… tránh sử dụng sông hồ gần nhà… Không người quen đi ngang qua, nhìn thấy vớt lên lại khổ.

– Nhớ mặc thật nhiều quần áo và nhảy xuống, vì để cho nó nặng người dễ chìm, nhanh chết. Và để cho người ta khó cứu hơn, chứ tя͢ầи ͙ȶя͢υồиɠ mà nhảy xuống, nhất là con gái thì hay bị bọn con trai nó nhảy xuống cứu lắm… Không chết được đâu, vớt lên còn bị xoa bóp, hô hấp nhân tạo… Khổ hơn chết.

– Người nào béo thì không nói làm gì… nhưng ai gầy, muốn chết nhanh thì buộc cổ vào hòn đá nào đó, quẳng xuống sông… Có muốn trồi lên cũng chẳng được.

Thế là chết rồi đấy, sướng nhé.

Lưu ý : – Cách này không được ưa chuộng lắm, vì sau khi vớt xác trông rất xấu xí và hãi hùng, người trương nước như con hà mã, mắt lồi ra ngoài, những ai muốn xác của mình xinh xẻo đẹp đẽ để cho vào quan tài cho nó đẹp thì không nên dùng.

C4 : TREO CỔ.

Đặc điểm :

– Đây cũng là 1 cách chết vì nghẹt thở, nhưng nghẹt thở vì dụng cụ và vì tác động.

– Là 1 trong những cách tự tử được UNESCO bầu chọn là dễ nhát ma và doạ nạt thiên hạ nhất. Còn gì sợ hơn là thấy 1 cái xác treo lủng lẳng trên trần nhà.

– Cách tự tử này cũng không làm hại đến thân thể nhiều lắm, chỉ có 1 vết hằn sâu nơi cổ… và làm bộ mặt tím ngắt như cà pháo. Tránh trường hợp treo cổ đứt đầu như bên Irắc.

Cách thực hiện :

– Địa điểm không nhất thiết phải như uống thuốc ngủ và nhảy sông… Chỉ cần tìm 1 nơi vắng vẻ bất kì, không người qua lại… Và tất nhiên phải có 1 vật chắc cách mặt đất… để còn ném dây lên.

– Tìm được rồi, thì ném dây lên vật chắc đó, có thể là 1 cành cây, xà ngang cột gôn bóng đá, hay quạt trần… Nhớ là phải thật chắc… Không rơi xuống đất thì lại là chết kiểu khác chứ không phải treo cổ nữa đâu.

– Dây dùng để treo cũng phải thật chắc, Dùng đồ quen thuộc để chết cho ngọt… ! Có thể là thắt lưng da, khăn quàng đỏ, dây thừng buộc lợn… cấm dùng chỉ. Để cho thêm phần ghê rợn thì trước lúc tắt thở cố thè cái lưỡi ra và trợn mắt lên… cho nó kinh.

– Thắt nút đúng vào… không biết thắt nút thì nhờ ai thắt hộ cho… rồi đem và mà treo cổ.

C5 : CHẾT VÌ TAI NẠN GIAO THÔNG

Đặc điểm :

– Đương nhiên đây không phải là chết 1 cách may mắn và vô tình…Mà là tai nạn có chủ định… nên cũng quy vào là Tự tử.

– Đây là cách chết có phần hơi rồ dại, nhưng ai mà phẫn uất quá không tự kiềm chế được bản thân thì hay dùng cách này… Được cái nó chết cũng nhanh.

– Lưu ý nhỏ : Nếu chẳng may không chết ngay được thì sẽ quả là 1 đại hoạ cho thân chủ… ! Gãy chân gãy tay gẫy cổ gãy trym… nhưng không chết… Tiếp tục sống thì không còn gì đau khổ bằng… nhất là sống thực vật. May mắn cho những ai chết ngay trên đường đưa đi cấp cứu.

– Cách này được tạp chí Time đưa lên bìa báo trong tuần lễ hưởng ứng tự tử man rợ. Vì rất rùng rợn… ai nhìn thấy là hết muốn xơi cơm…! Bạn sẽ có thể nát bấy như bãi thịt băm… hoặc có thể thiếu cái đầu, thiếu mất khúc giữa hoặc… bị người khác tới hốt cho lợn ăn.

Cách thực hiện :

– Cần phải tỉnh táo minh mẫn khi thực hiện… Vì vậy, Hãy đợi đến lúc thật bình tĩnh rồi hãy làm, làm cốc cà phê, hoặc làm bát phở 24. Ăn vừa đủ, chớ ăn nhiều vì không khéo lúc chết lòi ruột ra thì xấu hổ lắm.

– Ăn xong chưa ? Ra đường cái, hoặc quốc lộ… tìm lấy 1 cái xe to nhất và đang phóng nhanh nhất. Định hướng thật rõ lối đi và cách thức.

– Tiếp theo là chỉ việc phi cái đầu vào giữa ô tô, phải làm nhanh gọn, không tài xế nó giật mình, làm hỏng kế hoạch.

– Nếu thực hiện tốt thì sẽ không có cảm giác đau, chỉ đánh : Bép hoặc Nhoét phát là hồn lìa khỏi xác… dân tình xúm xít…kế hoạch hoàn thành…

– Có thể lăn xuống dưới bánh xe ô tô nếu như người không quá béo… béo quá sợ lật ô tô người ta mà vẫn không chết.

Lưu ý :

– Cách này nếu ai còn nghĩ cho gia đình thì cũng nên làm, thân thể không toàn vẹn có khi sẽ được trả giá bằng khoản tiền thằng tài xế phải chi. Tất nhiên lúc đó phải làm như vô tình lao đầu vào ô tô… chẳng may. Và người nhà sẽ ung dung nhận tiền đền bù thiệt mạng.

– Cách này cũng rất nổi tiếng, được đồn thổi, mọi người chỉ trỏ… lên báo… thậm chí còn được chúng nó lấy năm sinh mà oánh đề.

C6 : CHẾT VÌ ĐIỆN.

Đặc điểm :

– Đây có lẽ là cách gian nan, trí óc và khó khăn nhất.

Rất ít người sử dụng, và nếu có thì toàn người có học… hoặc muốn chết 1 cách lạ lone… !

– Cách này với cả bị sét đánh cũng gần giống nhau, đều liên quan đến nguồn điện… Nhưng tự tử bằng sét thì cực hiếm…

– Cách này cũng ảnh hưởng nhiều đến xác… Vì thường thì tóc sẽ cháy trụi, người sẽ đen thui… và bốc mùi khét khét giống thịt nướng . Xấu xí kinh khủng , thậm chí răng cũng đen luôn.

– Chết kiểu này là nhanh nổi tiếng nhất, cái hiếm bao giờ cũng là cái quý.

Cách thực hiện :

– Khá phức tạp… vì cũng không rõ và nắm chắc được là có chết hay không. Tuỳ thuộc vào nguồn điện dùng để tự tử.

– Nếu dí tay vào ổ điện chắc chắn không chết… tiền mất tật còn mang.

– Nên tìm lấy các ổ cao thế trên cột điện, có hình đầu lâu xương chéo… Trèo lên đó… Tìm mọi cách để dí tay vào nguồn điện… bạn sẽ được toại nguyện, yêu cầu là phải có học thì mới biết chỗ nào giật chỗ nào không giật

Download MangaToon APP on App Store and Google Play

Cách tự sát (tự tử) bằng thuốc ngủ có thực sự ÊM như bạn nghĩ? 4 cách phát hiện người muốn tự tử

Trungtamthuoc.com – Thời đại công nghệ phát triển, con người ngày càng xuất hiện nhiều vấn đề về tâm lý. Một số người khi rơi vào một hoàn cảnh khó khăn nào đó có thể nghĩ rằng tự tử là lối giải thoát cho họ. Và một số chọn thuốc ngủ là giải pháp cho sự ra đi nhẹ nhàng, dễ chịu. Tuy nhiên sự thực thuốc ngủ sẽ đưa ta về với đất mẹ một cách êm dịu? Mời bạn đọc tìm hiểu thêm thông tin bài viết dưới đây.

Tài liệu tham khảo

 1. ^ Debra Fulghum Bruce ( xuất bản ngày 27/06/2021) Understanding the Side Effects of Sleeping Pills WebMD. Truy cập ngày 23/11/2022
 2. ^ Michael Menna ( xuất bản ngày 29/05/2022) Can You Overdose on Sleeping Pills? VeryWellmind. Truy cập ngày 23/11/2022

5 cách chết mà ko đau đớn

214.66K uses, 25 templates – Xin trân trọng giới thiệu mẫu video phổ biến của chúng tôi trên CapCut – 5 cách chết mà ko đau đớn. Đây là mẫu được hơn 214656 người sử dụng cũng như mang đến cho người dùng 25 phong cách độc đáo để lựa chọn. Với mẫu 5 cách chết mà ko đau đớn, bạn có thể dễ dàng tạo nên những video lôi cuốn, mãn nhãn cho các trang mạng xã hội. Chỉ cần nhấp vào nút “Dùng mẫu” để bắt đầu chỉnh sửa trên phiên bản web tiện lợi của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội nâng tầm video với mẫu 5 cách chết mà ko đau đớn trên CapCut. Bắt đầu tạo và xuất video dễ dàng trên web ngay hôm nay!

Cảm giác trước khi chết | Điều thú vị có thể bạn chưa biết | Davo's Lingo #shorts
Cảm giác trước khi chết | Điều thú vị có thể bạn chưa biết | Davo’s Lingo #shorts

4 Quá liều

Như đã thấy ở trên, liều điều chỉ định bệnh nhân đã có thể gặp rất nhiều tác dụng phụ. Nên khi sử dụng thuốc với nồng độ cao, bệnh nhân dễ dàng gặp phải một trong số vấn đề dưới đây:

Nôn mửa, co giật, sùi bọt ở miệng và mũi: Nôn mửa là phản ứng rất dễ gặp phải trong quá liều thuốc ngủ. Cộng thêm suy hô hấp thì có thể dẫn đến tình trạng tắc nghẽn đường thở rất nguy hiểm.

Suy hô hấp: thuốc ngủ là thuốc ức chế thần kinh , đi kèm là tác dụng ức chế hô hấp nên khi quá liều thuốc ngủ, bạn có thể bị suy hô hấp dẫn đến thiếu oxy và nhiều biến chứng khác.

Sốc phản vệ: là một tác dụng phụ rất nghiêm trọng gây ra tác dụng toàn thân và cần nhập viện cấp cứu ngay lập tức.

Đau đầu, đau nhức tứ chi, cảm giác mệt mỏi.

Gây tổn thương não, chóng mặt, ảo giác.

Cảm giác ê ẩm, nóng ran tứ chi.

__i.s2.N__
♀Tây♥Môn♥Suy♥Tu yết♀

Thành viên thân thiết

Tham gia
26/2/2012
Bài viết
1.819

Cách 1: UỐNG THUỐC NGỦ*) Đặc điểm :Phải nói đây chính là cách tự tử nhẹ nhàng nhất, đàng hoàng nhất và cũng khá hữu hiệu, khả năng thành công lên đến 90 %… được mọi lứa tuổi ưa chuộng bất kể giới tính, tôn giáo… Thường được phái yếu áp dụng do tránh cảm giác sợ đau và sợ chết .Vì là chết trong khi ngủ, ngủ không dậy nữa… nên nó cũng êm đềm như 1 giấc ngủ ngon để sang thế giới bên kia vậy, ngoài thuốc ngủ ra, có rất nhiều thứ thuốc đặc chủng khác có tác dụng giống như thuốc ngủ khi sử dụng liều cao, không theo hướng dẫn.*) Cách thực hiện :- Chạy ra hiệu thuốc, dốc hết ví ra mà mua hết thuốc ngủ, thiếu thì đi quán khác… tầm 150 vỉ là đẹp. Nếu bị hỏi han có thể trả lời: “Cháu mua về để tặng noel bạn bè.” .- Sau đó, chui vào fòng khoá trái cửa, cách này mà để bị phát hiện lần đầu là lần sau khó sử dụng tiếp được… Tốt nhất là thuê fòng trong khách sạn mà tự tử cho nó lịch sự, lại vừa được lên báo.- Tiếp theo đun lấy 5 lít nước sôi, đừng lấy nước lã ko lại tiêu chảy, bất tiện lúc khám nghiệm tử thi. Uống cho bằng hết 150 vỉ thuốc mang về… Buồn ngủ giữa chừng cũng phải uống hết trước khi ngủ.Nếu ko bị phát hiện thì như thế là chết rồi đấy, nhanh gọn nhẹ, tiện lợi .Cách 2: NHẢY SÔNG, NHẢY CẦU*) Đặc điểm:Cách này là cách chết vì nước… Nước sẽ chui vào mồm vào miệng vào mũi vào rốn… Làm tắc đường hô hấp, Đếch thở đc… Thế là die.Cách này đặc biệt không dành cho những người sợ chết, vì bảo con ng` ta nhảy từ trên cầu cao 1km xuống nước thì ít thằng nào dám làm. Cũng không dành cho những người biết bơi, vì khi đang ngắc ngoải, giã gạo, thôi thúc sự sống sẽ làm người ta bơi vào bờ như 1 chiếc xuồng máy… có khi bơi được với vận tốc 200km/h.*) Cách thực hiện:- Tìm lấy con sông, hay hồ nào đó sâu sâu, vì nông thì khó mà chết được… Tốt nhất là ngập đầu nguời cao 3m… tránh sử dụng sông hồ gần nhà… ko thôi người quen đi ngang qua, nhìn thấy vớt lên lại khổ.- Nhớ mặc thật nhiều quần áo và nhảy xuống, vì để cho nó nặng người dễ chìm, nhanh chết. Và để cho người ta khó cứu hơn, chứ trần truồng mà nhảy xuống, nhất là con gái thì… con trai nó máu nhảy xuống cứu lắm… Không chết được đâu, vớt lên còn bị xoa bóp, hô hấp nhân tạo… Khổ hơn chết.- Người nào béo thì không nói làm gì… nhưng ai gầy, muốn chết nhanh thì buộc cổ vào hòn đá nào đó, quẳng xuống sông… Có muốn trồi lên cũng chẳng được.Thế là chết rồi đấy, sướng nhé.*) Lưu ý:Cách này không được ưa chuộng lắm, vì sau khi vớt xác trông rất xấu xí và hãi hùng, người trương nước như con hà mã, mắt lồi ra ngoài, những ai muốn xác của mình xinh xẻo đẹp đẽ để cho vào quan tài cho nó đẹp thì không nên dùng.Cách 3: TREO CỔ TỰ TỬ*) Đặc điểm:Đây cũng là 1 cách chết vì nghẹt thở, nhưng nghẹt thở vì dụng cụ và vì tác động. Là 1 trong những cách tự tử được UNESCO bầu chọn là dễ nhát ma và doạ nạt thiên hạ nhất. Còn gì sợ hơn là thấy 1 cái xác treo lủng lẳng trên trần nhà.Cách tự tử này cũng không làm hại đến th.ân thể nhiều lắm, chỉ có 1 vết hằn sâu nơi cổ… và làm bộ mặt tím ngắt như cà pháo. Tránh trường hợp treo cổ đứt đầu như bên Iraq .*) Cách thực hiện:- Địa điểm không bó hẹp như uống thuốc ngủ và nhảy sông… Chỉ cần tìm 1 nơi vắng vẻ bất kì, không người qua lại .. Và tất nhiên phải có 1 vật chắc cách mặt đất…để còn ném dây lên.- Tìm được rồi, thì ném dây lên vật chắc đó, có thể là 1 cành cây, xà ngang cột gôn bóng đá, hay quạt trần… Nhớ là phải thật chắc. Không rơi xuống đất thì lại là chết kiểu khác chứ không fải treo cổ nữa đâu.- Dây dùng để treo cũng phải thật chắc, dùng đồ quen thuộc để chết cho ngọt…! Có thể là thắt lưng da, khăn quàng đỏ, dây thừng buộc lợn… cấm dùng chỉ. Để cho thêm phần ghê rợn thì trước lúc tắt thở cố thè cái lưỡi ra và trợn mắt lên… cho nó kinh.- Thắt nút đúng vào… không biết thắt nút thì nhờ ai thắt hộ cho… rồi đem vào mà treo cổ.Cách 4: CHẾT VÌ TAI NẠN GIAO THÔNG*) Đặc điểm:- Đương nhiên đây không phải là chết 1 cách may mắn và vô tình… Mà là tai nạn có chủ định… nên cũng quy vào là Tự tử.- Đây là cách chết có phần hơi rồ dại, nhưng ai mà phẫn uất quá không tự kiềm chế được bản thân thì hay dùng cách này… Được cái nó chết cũng nhanh.- Lưu ý nhỏ: Nếu chẳng may ko chết ngay được thì sẽ quả là 1 đại hoạ cho thân chủ…! Gãy chân gãy tay gẫy cổ gãy ch*m… nhưng ko chết… Tiếp tục sống thì không còn gì đau khổ bằng… nhất là sống thực vật. May mắn cho những ai chết ngay trên đường đưa đi cấp cứu.- Cách này được tạp chí Time đưa lên bìa báo trong tuần lễ hưởng ứng tự tử man rợ. Vì rất rùng rợn… ai nhìn thấy là hết muốn xơi cơm…! Bạn sẽ có thể nát bấy như cục thịt băm… hoặc có thể thiếu cái đầu, thiếu mất khúc giữa hoặc… bị người khác tới hốt óc cho lợn ăn.*) Cách thực hiện:- Cần phải tỉnh táo minh mẫn khi thực hiện… Vì vậy, hãy đợi đến lúc thật bình tĩnh rồi hãy làm, làm cốc cà phê, hoặc làm bát phở 24. Ăn vừa đủ, chớ ăn nhiều vì ko khéo lúc chết phòi ruột ra thì xấu hổ lắm.- Ăn xong chưa? Ra đường cái, hoặc quốc lộ… tìm lấy 1 cái xe to nhất và đang phóng nhanh nhất. Định hướng thật rõ lối đi và cách thức .- Tiếp theo là chỉ việc phi cái đầu vào giữa ô tô, phải làm nhanh gọn, ko tài xế nó giật mình, làm hỏng kế hoạch.- Nếu thực hiện tốt thì sẽ ko có cảm giác đau, chỉ đánh: Bép hoặc Nhoét 1fát là hồn lìa khỏi xác…dân tình xúm xít… kế hoạch hoàn thành. – Có thể lăn xuống dưới bánh xe ô tô nếu như người không quá béo… béo quá sợ lật ô tô mà vẫn không chết .*) Lưu ý:Cách này nếu ai còn nghĩ cho gia đình thì cũng nên làm, th.ân thể không toàn vẹn có khi sẽ được trả giá bằng khoản tiền thằng tài xế phải chi. Tất nhiên lúc đó phải làm như vô tình lao đầu vào ô tô… chẳng may. Và người nhà sẽ ung dung nhận tiền đền bù thiệt mạng.Cách này cũng rất nổi tiếng, được đồn thổi, mọi người chỉ trỏ… lên báo… thậm chí còn được chúng nó lấy năm sinh mà oánh đề.Cách 5: CHẾT VÌ ĐIỆN*) Đặc điểm:- Đây có lẽ là cách gian nan, trí óc & khó khăn nhất. Rất ít ng` sử dụng, và nếu có thì toàn ng` có học… hoặc muốn chết 1 cách lạ lẫm!- Cách này với cả bị sét đánh cũng gần giống nhau, đều liên quan đến nguồn điện… Nhưng tự tử bằng sét thì cực hiếm…- Cách này cũng ảnh hưởng nhiều đến xác… Vì thường thì tóc sẽ cháy trụi, người sẽ đen thui… và bốc mùi khét khét giống thịt chó thui. Xấu xí vô biên cương, thậm chí răng cũng đen luôn.- Chết kiểu này nhanh nổi tiếng nhất,của hiếm bao h cũng là của quý.*) Cách thực hiện :Khá phức tạp… vì cũng không rõ và nắm chắc được là có chết hay không. Tuỳ thuộc vào nguồn điện dùng để tự tử .- Nếu dí tay vào ổ điện chắc chắn không chết… tiền mất tật còn mang. – Nên tìm lấy các ổ cao thế trên cột điện, có hình đầu lâu xương chéo… Trèo lên đó… Tìm mọi cách để dí tay vào nguồn điện… bạn sẽ được toại nguyện, yêu cầu là phải có học thì mới biết chỗ nào giật chỗ nào không giật…!- Lúc giật, chớ có rút tay ra ngoài… Có chạm vào điện cho đến khi không biết gì nữa, nếu rơi xuống đất, có thằng nào nó đến cứu thì chửi và đuổi nó đi,đừng để nó lại gần, sờ tay vào người lại giật đùng đùng… mắc công thêm tội giết người.- Có thể công phu hơn bằng cách chết do sét đánh… Khi nào trời mưa, trèo lên nóc nhà cao nhất của thành phố… cầm thêm cái cột thu lôi, và giơ cao lên đầu… Và chờ sét…!!! Đó là cách hữu hiệu nhất.Chứ trời mưa mà đứng cây cổ thụ thì tết mông cổ chẳng có sét… lúc có thì chắc bạn cũng chẳng kiên nhẫn mà đứng ở đó nữa.Cách 6: CHẾT TRONG MUÔN HOAMua hoa, thật nhiều nha, đem về bỏ vô phòng, khoá trái của lại, bật máy lạnh lên, ngủ một giấc thiên thu trong muôn hoa. Không có cách chi tự tử vừa đẹp, vừa sang, vừa lãng mạn như cách này đâu!!!Cách 7: SUỐI MÁU ĐỎLấy con dao lam, tốt nhất là dao lam Gillette, rạch 1 đường nhẹ nhàng nơi cổ tay, vừa nằm lim dim nghe nhạc, vừa nhìn dòng máu từ từ chảy ra… lênh láng wow, rất là sành điệu. Cách này giúp chúng ta cảm nhận trọn vẹn nhất cảm giác sắp chết. Nhưng dễ bị phát hiện. Cảnh báo nữa là phải make-up một chút nếu không sẽ rất xấu, tô tí son Lancôme, đáng má hồng uhm chết cũng fải có thẩm mỹ 1 chút .Khuyến cáo : Thix thì làm , còn níu mất mạng thì tui hem bồi thường j` đâu nháThiên đường chào đón anh em…..

*) Đặc điểm :

Phải nói đây chính là cách tự tử nhẹ nhàng nhất, đàng hoàng nhất và cũng khá hữu hiệu, khả năng thành công lên đến 90 %… được mọi lứa tuổi ưa chuộng bất kể giới tính, tôn giáo… Thường được phái yếu áp dụng do tránh cảm giác sợ đau và sợ chết .

Vì là chết trong khi ngủ, ngủ không dậy nữa… nên nó cũng êm đềm như 1 giấc ngủ ngon để sang thế giới bên kia vậy, ngoài thuốc ngủ ra, có rất nhiều thứ thuốc đặc chủng khác có tác dụng giống như thuốc ngủ khi sử dụng liều cao, không theo hướng dẫn.

*) Cách thực hiện :

– Chạy ra hiệu thuốc, dốc hết ví ra mà mua hết thuốc ngủ, thiếu thì đi quán khác… tầm 150 vỉ là đẹp. Nếu bị hỏi han có thể trả lời: “Cháu mua về để tặng noel bạn bè.” .

– Sau đó, chui vào fòng khoá trái cửa, cách này mà để bị phát hiện lần đầu là lần sau khó sử dụng tiếp được… Tốt nhất là thuê fòng trong khách sạn mà tự tử cho nó lịch sự, lại vừa được lên báo.

– Tiếp theo đun lấy 5 lít nước sôi, đừng lấy nước lã ko lại tiêu chảy, bất tiện lúc khám nghiệm tử thi. Uống cho bằng hết 150 vỉ thuốc mang về… Buồn ngủ giữa chừng cũng phải uống hết trước khi ngủ.

Nếu ko bị phát hiện thì như thế là chết rồi đấy, nhanh gọn nhẹ, tiện lợi .

Cách 2: NHẢY SÔNG, NHẢY CẦU

*) Đặc điểm:

Cách này là cách chết vì nước… Nước sẽ chui vào mồm vào miệng vào mũi vào rốn… Làm tắc đường hô hấp, Đếch thở đc… Thế là die.

Cách này đặc biệt không dành cho những người sợ chết, vì bảo con ng` ta nhảy từ trên cầu cao 1km xuống nước thì ít thằng nào dám làm. Cũng không dành cho những người biết bơi, vì khi đang ngắc ngoải, giã gạo, thôi thúc sự sống sẽ làm người ta bơi vào bờ như 1 chiếc xuồng máy… có khi bơi được với vận tốc 200km/h.

*) Cách thực hiện:

– Tìm lấy con sông, hay hồ nào đó sâu sâu, vì nông thì khó mà chết được… Tốt nhất là ngập đầu nguời cao 3m… tránh sử dụng sông hồ gần nhà… ko thôi người quen đi ngang qua, nhìn thấy vớt lên lại khổ.

– Nhớ mặc thật nhiều quần áo và nhảy xuống, vì để cho nó nặng người dễ chìm, nhanh chết. Và để cho người ta khó cứu hơn, chứ trần truồng mà nhảy xuống, nhất là con gái thì… con trai nó máu nhảy xuống cứu lắm… Không chết được đâu, vớt lên còn bị xoa bóp, hô hấp nhân tạo… Khổ hơn chết.

– Người nào béo thì không nói làm gì… nhưng ai gầy, muốn chết nhanh thì buộc cổ vào hòn đá nào đó, quẳng xuống sông… Có muốn trồi lên cũng chẳng được.

Thế là chết rồi đấy, sướng nhé.

*) Lưu ý:

Cách này không được ưa chuộng lắm, vì sau khi vớt xác trông rất xấu xí và hãi hùng, người trương nước như con hà mã, mắt lồi ra ngoài, những ai muốn xác của mình xinh xẻo đẹp đẽ để cho vào quan tài cho nó đẹp thì không nên dùng.

Cách 3: TREO CỔ TỰ TỬ

*) Đặc điểm:

Đây cũng là 1 cách chết vì nghẹt thở, nhưng nghẹt thở vì dụng cụ và vì tác động. Là 1 trong những cách tự tử được UNESCO bầu chọn là dễ nhát ma và doạ nạt thiên hạ nhất. Còn gì sợ hơn là thấy 1 cái xác treo lủng lẳng trên trần nhà.

Cách tự tử này cũng không làm hại đến th.ân thể nhiều lắm, chỉ có 1 vết hằn sâu nơi cổ… và làm bộ mặt tím ngắt như cà pháo. Tránh trường hợp treo cổ đứt đầu như bên Iraq .

*) Cách thực hiện:

– Địa điểm không bó hẹp như uống thuốc ngủ và nhảy sông… Chỉ cần tìm 1 nơi vắng vẻ bất kì, không người qua lại .. Và tất nhiên phải có 1 vật chắc cách mặt đất…để còn ném dây lên.

– Tìm được rồi, thì ném dây lên vật chắc đó, có thể là 1 cành cây, xà ngang cột gôn bóng đá, hay quạt trần… Nhớ là phải thật chắc. Không rơi xuống đất thì lại là chết kiểu khác chứ không fải treo cổ nữa đâu.

– Dây dùng để treo cũng phải thật chắc, dùng đồ quen thuộc để chết cho ngọt…! Có thể là thắt lưng da, khăn quàng đỏ, dây thừng buộc lợn… cấm dùng chỉ. Để cho thêm phần ghê rợn thì trước lúc tắt thở cố thè cái lưỡi ra và trợn mắt lên… cho nó kinh.

– Thắt nút đúng vào… không biết thắt nút thì nhờ ai thắt hộ cho… rồi đem vào mà treo cổ.

Cách 4: CHẾT VÌ TAI NẠN GIAO THÔNG

*) Đặc điểm:

– Đương nhiên đây không phải là chết 1 cách may mắn và vô tình… Mà là tai nạn có chủ định… nên cũng quy vào là Tự tử.

– Đây là cách chết có phần hơi rồ dại, nhưng ai mà phẫn uất quá không tự kiềm chế được bản thân thì hay dùng cách này… Được cái nó chết cũng nhanh.

– Lưu ý nhỏ: Nếu chẳng may ko chết ngay được thì sẽ quả là 1 đại hoạ cho thân chủ…! Gãy chân gãy tay gẫy cổ gãy ch*m… nhưng ko chết… Tiếp tục sống thì không còn gì đau khổ bằng… nhất là sống thực vật. May mắn cho những ai chết ngay trên đường đưa đi cấp cứu.

– Cách này được tạp chí Time đưa lên bìa báo trong tuần lễ hưởng ứng tự tử man rợ. Vì rất rùng rợn… ai nhìn thấy là hết muốn xơi cơm…! Bạn sẽ có thể nát bấy như cục thịt băm… hoặc có thể thiếu cái đầu, thiếu mất khúc giữa hoặc… bị người khác tới hốt óc cho lợn ăn.

*) Cách thực hiện:

– Cần phải tỉnh táo minh mẫn khi thực hiện… Vì vậy, hãy đợi đến lúc thật bình tĩnh rồi hãy làm, làm cốc cà phê, hoặc làm bát phở 24. Ăn vừa đủ, chớ ăn nhiều vì ko khéo lúc chết phòi ruột ra thì xấu hổ lắm.

– Ăn xong chưa? Ra đường cái, hoặc quốc lộ… tìm lấy 1 cái xe to nhất và đang phóng nhanh nhất. Định hướng thật rõ lối đi và cách thức .

– Tiếp theo là chỉ việc phi cái đầu vào giữa ô tô, phải làm nhanh gọn, ko tài xế nó giật mình, làm hỏng kế hoạch.

– Nếu thực hiện tốt thì sẽ ko có cảm giác đau, chỉ đánh: Bép hoặc Nhoét 1fát là hồn lìa khỏi xác…dân tình xúm xít… kế hoạch hoàn thành. – Có thể lăn xuống dưới bánh xe ô tô nếu như người không quá béo… béo quá sợ lật ô tô mà vẫn không chết .

*) Lưu ý:

Cách này nếu ai còn nghĩ cho gia đình thì cũng nên làm, th.ân thể không toàn vẹn có khi sẽ được trả giá bằng khoản tiền thằng tài xế phải chi. Tất nhiên lúc đó phải làm như vô tình lao đầu vào ô tô… chẳng may. Và người nhà sẽ ung dung nhận tiền đền bù thiệt mạng.

Cách này cũng rất nổi tiếng, được đồn thổi, mọi người chỉ trỏ… lên báo… thậm chí còn được chúng nó lấy năm sinh mà oánh đề.

Cách 5: CHẾT VÌ ĐIỆN

*) Đặc điểm:

– Đây có lẽ là cách gian nan, trí óc & khó khăn nhất. Rất ít ng` sử dụng, và nếu có thì toàn ng` có học… hoặc muốn chết 1 cách lạ lẫm!

– Cách này với cả bị sét đánh cũng gần giống nhau, đều liên quan đến nguồn điện… Nhưng tự tử bằng sét thì cực hiếm…

– Cách này cũng ảnh hưởng nhiều đến xác… Vì thường thì tóc sẽ cháy trụi, người sẽ đen thui… và bốc mùi khét khét giống thịt chó thui. Xấu xí vô biên cương, thậm chí răng cũng đen luôn.

– Chết kiểu này nhanh nổi tiếng nhất,của hiếm bao h cũng là của quý.

*) Cách thực hiện :

Khá phức tạp… vì cũng không rõ và nắm chắc được là có chết hay không. Tuỳ thuộc vào nguồn điện dùng để tự tử .

– Nếu dí tay vào ổ điện chắc chắn không chết… tiền mất tật còn mang. – Nên tìm lấy các ổ cao thế trên cột điện, có hình đầu lâu xương chéo… Trèo lên đó… Tìm mọi cách để dí tay vào nguồn điện… bạn sẽ được toại nguyện, yêu cầu là phải có học thì mới biết chỗ nào giật chỗ nào không giật…!

– Lúc giật, chớ có rút tay ra ngoài… Có chạm vào điện cho đến khi không biết gì nữa, nếu rơi xuống đất, có thằng nào nó đến cứu thì chửi và đuổi nó đi,đừng để nó lại gần, sờ tay vào người lại giật đùng đùng… mắc công thêm tội giết người.

– Có thể công phu hơn bằng cách chết do sét đánh… Khi nào trời mưa, trèo lên nóc nhà cao nhất của thành phố… cầm thêm cái cột thu lôi, và giơ cao lên đầu… Và chờ sét…!!! Đó là cách hữu hiệu nhất.

Chứ trời mưa mà đứng cây cổ thụ thì tết mông cổ chẳng có sét… lúc có thì chắc bạn cũng chẳng kiên nhẫn mà đứng ở đó nữa.

Cách 6: CHẾT TRONG MUÔN HOA

Mua hoa, thật nhiều nha, đem về bỏ vô phòng, khoá trái của lại, bật máy lạnh lên, ngủ một giấc thiên thu trong muôn hoa. Không có cách chi tự tử vừa đẹp, vừa sang, vừa lãng mạn như cách này đâu!!!

Cách 7: SUỐI MÁU ĐỎ

Lấy con dao lam, tốt nhất là dao lam Gillette, rạch 1 đường nhẹ nhàng nơi cổ tay, vừa nằm lim dim nghe nhạc, vừa nhìn dòng máu từ từ chảy ra… lênh láng wow, rất là sành điệu. Cách này giúp chúng ta cảm nhận trọn vẹn nhất cảm giác sắp chết. Nhưng dễ bị phát hiện. Cảnh báo nữa là phải make-up một chút nếu không sẽ rất xấu, tô tí son Lancôme, đáng má hồng uhm chết cũng fải có thẩm mỹ 1 chút .

Khuyến cáo : Thix thì làm , còn níu mất mạng thì tui hem bồi thường j` đâu nhá

Thiên đường chào đón anh em…..

Hiệu chỉnh bởi quản lý:

Những người có ý định tự tử có thể không tìm kiếm sự giúp đỡ nhưng điều đó không có nghĩa sự giúp đỡ là không cần thiết… Hầu hết những người tự tử thường không muốn chết – họ chỉ muốn ngừng nỗi đau đớn này lại thôi. Tổ chức y tế thế giới WHO ước tính hằng năm có khoảng một triệu người chết vì tự tử. Đâu là nguyên nhân khiến những người nọ tự kết liễu đời mình? Đối với những người chưa từng trải qua trầm cảm hay tuyệt vọng thì rất khó để họ hiểu được điều này. Nhưng khi một người có xu hướng muốn chết, có nghĩa là họ đang rất đau đớn đến mức chẳng thể nhìn thấy con đường nào khác.

Những người có ý định tự tử có thể không tìm kiếm sự giúp đỡ. Nhưng điều đó không có nghĩa sự giúp đỡ là không cần thiết. Hầu hết những người tự tử thường không muốn chết – họ chỉ muốn ngừng nỗi đau đớn này lại thôi. Tổ chức y tế thế giới (WHO) ước tính hằng năm có khoảng một triệu người chết vì tự tử. Đâu là nguyên nhân khiến những người này tự kết liễu đời mình? Đối với những người chưa từng trải qua trầm cảm hay tuyệt vọng thì rất khó để họ hiểu được điều này. Nhưng khi một người có xu hướng muốn chết, có nghĩa là họ đang rất đau đớn đến mức chẳng thể nhìn thấy con đường nào khác.

Dấu hiệu của hành vi tự tử

Lời nói

Người tự sát thường xuyên nói về cái chết, hay nói về những cách để tổn thương bản thân. Họ sẽ thường nói những câu như: “Tôi ước gì mình chưa bao giờ được sinh ra…”, “Nếu mình có thể gặp lại cậu lần nữa…”, “Nếu tôi chết đi thì hay biết mấy.”

Hành vi

Người tự sát thường cố gắng tìm kiếm những phương pháp tự tử. Họ sẽ cố gắng tìm kiếm những vật dụng để tự sát: súng, thuốc, dao, hay bất cứ thứ gì có thể dùng để tổn thương mình.

Người tự sát luôn ám ảnh với cái chết. Họ luôn dành một sự tập trung đến mức bất thường vào cái chết, hay vấn đề bạo lực, một số sẽ viết thơ hay truyện liên quan đến cái chết.

Người có ý định tự tử thường sẽ viết di chúc, cho đi những đồ vật quý giá nhất,.. trước khi tự sát. Chuẩn bị mọi thứ sẵn cho những thành viên trong gia đình.

Người tự sát thường đột nhiên chào tạm biệt những người xung quanh. Họ gọi điện hay đến thăm bạn bè hay thân nhân một cách bất ngờ và khác thường, nói lời chào tạm biệt như thể họ sẽ không gặp lại mình nữa.

Đột nhiên xa cách, cô lập khỏi gia đình và bạn bè, tự cô lập chính mình. Họ luôn muốn được ở một mình, có những hành vi tổn thương bản thân, uống nhiều rượu hoặc dùng nhiều thuốc, lái xe ẩu, quan hệ không lành mạnh, vướng vào những nguy hiểm không cần thiết.

Cảm xúc

Người có ý định tự sát sẽ cảm thấy chán ghét, ghê tởm bản thân. Họ luôn cảm thấy mình vô dụng, luôn có cảm giác tội lỗi, xấu hổ.., cảm thấy mình là gánh nặng của mọi người xung quanh.

Họ cho rằng cuộc sống này chẳng còn gì để hi vọng. Luôn cảm thấy bất lực, vô vọng, tù túng. Không có gì có thể thay đổi tình trạng này cả.

Đột nhiên bình tĩnh và vui vẻ sau khi bị trầm uất nặng nề cũng có thể là dấu hiệu cho biết họ đã quyết định tìm đến cái chết.

12 dấu hiệu của người SẮP TỰ TỬ
12 dấu hiệu của người SẮP TỰ TỬ

Phương thức tự sát và cách phòng ngừa

Có nhiều phương thức tự sát, sau đây liệt kê một số phương thức hay gặp nhất:

Làm ngạt: sử dụng túi ni lông, ngủ trong phòng kín,làm hở van khí gas, nhảy xuống nước, thắt cổ…

 • Mất máu: Rạch cổ tay hoặc cổ họng, cắn lưỡi.
 • Dùng súng hoặc dao,kéo/ vật sắc nhọn.
 • Tự thiêu/ điện giật.
 • Chấn thương đụng dập: Nhảy từ cửa sổ, nhảy cầu thang, nhảy lầu.Nằm trên đường ray tàu hỏa, nhảy vào đầu xe ô tô …
 • Sử dụng thuốc quá liều, thuốc độc (thuốc ngủ,ma túy, thuốc trừ sâu, trừ cỏ, thuốc chống sốt rét, thạch tín, thuốc chuột…)
 • Không ăn uống( tuyệt thực).

Việc sử dụng phương thức nào tùy thuộc hoàn cảnh và điều kiện sinh sống cụ thể của người có ý định tự sát, nên việc theo dõi phòng chống tự sát cần căn cứ trên các điều kiện cụ thể.

Người có ý nghĩ tự sát có những biểu hiện gì? (Các dấu hiệu nhận biết):

Trước khi phòng ngừa, cần phải tiên lượng/ dự đoán trước nguy cơ có thể xảy ra tự sát. Những nỗ lực của việc phòng ngừa tự sát thường ít thành công nếu như không được dự đoán từ trước. Sau đây là những dấu hiệu thường gặp nhất của một cá nhân :

Có trong nhóm nguy cơ đã nêu ở trên.

 • Có dấu hiệu của trầm cảm: (buồn chán, hay mệt mỏi, giảm các hứng thú các thói quen cũ), lo lắng, tuyệt vọng, ý nghĩ bị tội, bất tài vô dụng, nghĩ mình xấu xa, mất ngủ. Cần đặc biệt chú ý những trường hợp mất ngủ kéo dài, thờ ơ với bản thân hoặc xung quanh, nghĩ mình đầy tội lỗi,xấu xa, nghĩ mình mắc bệnh nặng.
 • Có các dấu hiệu của hoang tưởng, ảo giác: nghe thấy có tiếng nói trong đầu; nghĩ có người gắn chip điều khiển, theo dõi, làm hại; đầu độc; nghĩ có người xui khiến, ma quỷ/thánh thần nhập; thấy ma quỷ/người chết.
 • Lo âu quá nhiều.(lo nghĩ quá nhiều)
 • Có ý định tang trữ, cất dấu những vật dụng để thực hiện hành vi tự sát: tích thuốc ngủ, dấu dao/dao lam, chuẩn bị dây ….
 • Đột ngột có những hành vi bất thường: dặn dò người thân con cái; mặc quần áo, tắm rửa sạch sẽ dù không có kế hoạch ra ngoài; tự nhiên trò chuyện vui vẻ với mọi người sau thời gian dài không giao tiếp với xung quanh. Các dấu hiệu này thường đi kèm với các nguy cơ ở nhóm A và có biểu hiện của trầm cảm trước đó.

Làm gì khi gặp một người có ý định tự sát:

Sau đây là một số tình huống cũng như cách giải quyết khi gặp một người có ý định tự sát. Cần lưu ý là những ý kiến dưới đây chỉ có giá trị tham khảo, không phải là hướng dẫn cụ thể. Đối với mỗi trường hợp, cần có sự khéo léo và dung hòa các quyết định.

Những sai lầm thường gặp:

Nghĩ là một người khi nó tới tự tử thì hiếm khi họ dám thực hiện? Không. Một số trường hợp khi họ đã nghĩ tới việc tự sát, trong tâm trí của họ chỉ chăm chăm thực hiện hành vi tự sát, ý nghĩ này là ưu tiên số 1 của họ, họ sẽ có thể thực hiện ở bất kỳ thời điểm nào.

 • Nói chuyện với một người có ý định tự sát sẽ làm cho họ nhanh chóng chuyển thành hành động tự sát? Sai lầm, nhiều trường hợp, sau khi nói chuyện với người khác và được chia sẻ đúng đắn, có thể người đó sẽ bỏ ý nghĩ tự sát.
 • Xem thường/ hạ thấp/ cười nhạo/thách thức ý nghĩ tự sát? Đây có thể ví như 1 con dao 2 lưỡi. Ở 1 số trường hợp, nó có thể giúp cho người đang có ý nghĩ tự tử từ bỏ ý nghĩ này. Tuy nhiên, đại đa số trường hợp, chính thái độ xem thường hay cười nhạo ý nghĩ tự tử càng làm cho một người nhanh chóng thúc đẩy ý nghĩ thành hành động mau hơn.
 • Ý nghĩ tự sát thì không thể hết được, không thể điều trị được? Dựa theo nguyên nhân dẫn tới tự sát, các bác sỹ và cán bộ tâm lý có thể giúp đỡ điều trị những trường hợp này. Tuy đa phần căn nguyên do các yếu tố tâm lý nhưng người ta cũng nhận thấy các thuốc cũng có tác dụng rất tốt trong mọi nguyên nhân. Việc nâng đỡ tâm lý là yếu tố tích cực để phòng chống việc ý nghĩ tự tử tái phát.

Các nguyên tắc chung

Dù là bất kỳ một nguyên do nào, ý nghĩ tự tử cũng là một cấp cứu của chuyên khoa Tâm thần. Tốt nhất, bạn hãy tới bệnh viện có chuyên khoa Tâm thần để được tư vấn về việc điều trị.

 • Việc can thiệp( thuốc hay tâm lý) phải được tiến hành càng sớm càng tốt.
 • Không được bỏ sót bất kỳ một dấu hiệu nào chỉ điểm cho ý nghĩ tự sát, luôn tiên lượng khả năng tự sát có thể gặp ở mọi trường hợp.
 • Việc điều trị kết hợp nhiều liệu pháp: thuốc, trị liệu tâm lý …
 • Đối với các nguyên nhân tâm lý, việc trị liệu tâm lý đơn thuần có thể được áp dụng. Trị liệu tâm lý giúp cho có tác dụng nâng đỡ tâm lý, đồng thời cung cấp những kỹ năng để bệnh nhân ứng phó với những stress có thể xảy ra. Qua đó, ngăn ngừa nguy cơ tái phát.
 • Việc trị liệu bằng thuốc là bắt buộc với các trường hợp còn lại. Đặc biệt là nhóm nguyên nhân do những ám ảnh, hoang tưởng dai dẳng, những bệnh nhân có ý nghĩ tự tử nhiều lần. Các trường hợp sau đây là bắt buộc phải điều trị: tâm thần phân liệt, tự sát với hành vi hung tính, tự sát kèm với những toan tính khác.
 • Việc điều trị duy trì là cần thiết. Thời gian điều trị duy trì phụ thuộc vào căn nguyên của bệnh.
 • Các trường hợp chống đối điều trị phải có sự đồng thuận từ một người thứ ba bằng văn bản: một bác sỹ khác(có thể không phải chuyên khoa tâm thần), người thân hoặc bạn bè của bệnh nhân (một người có suy nghĩ và hành động vì quyền lợi của bệnh nhân). Điều này được áp dụng cho những trường hợp bắt buộc phải điều trị đã nêu trên.

BS Nguyễn Khắc Dũng

Gọi ngay 043. 627 5762 đề tìm ra giải pháp tốt nhất cho vấn đề của bạn!

6 Có thể tự sát bằng thuốc ngủ không?

Nếu bạn có suy nghĩ, uống 1 vỉ thuốc ngủ với mục đích là đi vào giấc ngủ ngàn thu một cách nhẹ nhàng và êm dịu thì đó là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm.

Vì bạn bạn sẽ phải trải qua những cảm giác sau:

 • Sốc phản vệ, suy hô hấp.
 • Chóng mặt, đau đầu, ảo giác
 • Nôn mửa, co giật, sùi bọt ở miệng và mũi.
 • Tổn thương não…

Đau đớn về thể xác là vậy thế nhưng tỷ lệ tự sát thành công chỉ bằng thuốc ngủ lại rất thấp (Trừ khi kết hợp thuốc ngủ với các chất khác như thuốc an thần và Opioid). Bởi vì sau khi uống hết chỗ thuốc bạn có thể mua thì bạn khả năng lớn sẽ nôn hết ra vì đây là tác dụng rất phổ biến nên dễ gặp phải và mạng sống của bạn vẫn được giữ lại.

Sau khi tự sát không thành công từ thuốc ngủ, mạng sống tuy còn nhưng não bộ sẽ bị tổn thương rất nhiều do thiếu oxy và chắc chắn sẽ để lại rất nhiều biến chứng sau này. Và cơ thể tổn thương đau đớn cả thể xác lẫn tinh thần chứ không hề êm dịu như lúc đầu bạn từng nghĩ. [2]

DÀNH CHO AI CÓ Ý ĐỊNH TỰ TỬ | Chữa Lành Tâm Hồn Cùng Bống | Lê Bống Podcast
DÀNH CHO AI CÓ Ý ĐỊNH TỰ TỬ | Chữa Lành Tâm Hồn Cùng Bống | Lê Bống Podcast

Tìm hiểu và bày tỏ ý định muốn tự tử trên mạng xã hội

Gần đây đã xảy ra nhiều vụ tự tử của các bạn trẻ là học sinh, sinh viên khiến dư luận bàng hoàng, đau xót. Như vụ việc nam sinh Nguyễn Văn N (ở Bình Định) đến TP. HCM nhập học. Sau đó mất tích, tử vong và được kết luận do tự tử.

Sau đó ít ngày, một nữ sinh Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ (quận 4, TP. HCM) cũng đã tự tử bằng cách nhảy từ tầng 3 xuống đất.

Đáng lo ngại khi hiện nay không khó để tìm kiếm trên mạng xã hội về hội nhóm những người muốn tự tử. Tìm kiếm cho kết quả chỉ trong vài giây, các hội nhóm như “Hội những người muốn tự tử”, “Những người muốn chết”… đã xuất hiện. Đáng chú ý những hội nhóm này có từ hàng trăm, hàng nghìn đến cả chục nghìn thành viên tham gia.

Trong các hội nhóm này, rất nhiều thành viên đã chia sẻ những câu chuyện áp lực trong cuộc sống của mình đồng thời không ngại ngần bày tỏ ý định muốn tự tử.

Nhóm “Hội những người muốn tự tử” trên mạng xã hội.

Trong hội nhóm có tên “Hội những người muốn tự tử” có tới hơn 15.000 thành viên đã có không ít thành viên đang tải bài viết tìm hiểu về cách tự tử. Tài khoản Trần N. đăng tải câu hỏi: “Có ai biết cách nào mà tự tử không đau không chứ em áp lực quá. Áp lực việc học. Áp lực gia đình. Áp lực bạn bè”. Một tài khoản khác lại đăng tải: “Ai uống thuốc j để đi nhẹ nhàng k…thực sự rất cần. Nghiêm túc”.

Một số thành viên khác thì lại chia sẻ những câu chuyện cá nhân, bày tỏ những suy nghĩ tiêu cực về cuộc sống. Tài khoản D.N. chia sẻ: “Ban đêm lúc người khác đang ngủ ngon thì bán mạng kiếm tiền cho gia đình. Lúc bị tai nạn thì bị chửi là ăn hại. Hy sinh con đường đại học vì mẹ muốn dành hết tiền để đứa em sau này đi du học. Ý kiến thì bị chửi là thằng khốn nạn, ganh tị từng tí với em mình. Chẳng hiểu cuộc sống có ý nghĩa gì nữa”.

Trong các hội nhóm, những thông tin chia sẻ đã nhận được khá nhiều bình luận của các thành viên. Bên cạnh những lời động viên, đồng cảm, có không ít ý kiến khá tiêu cực như “đừng hi vọng thay đổi phụ huynh, họ chỉ quan tâm sĩ diện của bản thân mình”, “thích chết thì thiếu gì cách, sống mà như chết thì chết quách cho xong”…

Áp lực nào dẫn đến người trẻ muốn tự tử?

Dưới góc độ tâm lý, TS. Tâm lý Hoàng Cẩm Tú chia sẻ, nhiều người đặt ra câu hỏi phải chăng giới trẻ hiện này đang “thiếu sức đề kháng”, ít có khả năng đương đầu với khó khăn do được nuông chiều, chưa được dạy dỗ đúng cách?

Nhận định trên chưa hẳn đúng bởi nhiều bạn trẻ không phải vô tư như người lớn nghĩ. Hàng ngày, họ phải đối mặt với những áp lực về học tập, thi cử, những bế tắc trong các mối quan hệ tình cảm, bạn bè…

Những vấn đề tưởng chừng như rất nhỏ nhưng nếu cứ chất chứa, không được giải tỏa. Cộng thêm việc không được trang bị đầy đủ kỹ năng để đối diện sẽ dần khiến các bạn trẻ rơi vào trạng thái mệt mỏi, căng thẳng, thậm chí tiến triển thành bệnh trầm cảm. Những cái kết đau thương của một số bạn trẻ muốn giải thoát chính mình có phần lớn nguyên nhân từ đây.

Để hạn chế những hậu quả đáng tiếc, khi gặp khó khăn, thay vì cố chịu đựng, các bạn trẻ hãy mạnh dạn chia sẻ, tâm sự với những người mà mình tin tưởng. Cùng đó, có thể đến các trung tâm tư vấn tâm lý uy tín nếu cảm thấy tinh thần, cảm xúc khó kiểm soát và ngày càng bất ổn. Tập cách suy nghĩ và xây dựng cảm xúc tích cực hằng ngày, học cách đối diện với khó khăn.

Về phía gia đình, các bậc cha mẹ cần quan tâm đến cảm xúc của con trẻ. Thường xuyên trò chuyện, lắng nghe, tôn trọng suy nghĩ của con trẻ. Đặc biệt, không nên đặt kỳ vọng quá lớn, vô tình sẽ trở thành áp lực đè nặng lên con trẻ.

Theo Luật sư Lê Hồng Vân – Đoàn Luật sư TP Hà Nội, hiện nay, việc thành lập các nhóm, hội trên mạng xã hội đang trở nên rất dễ dàng. Mặc dù pháp luật hiện hành không nghiêm cấm tổ chức, cá nhân thành lập các hội nhóm trên mạng xã hội. Tuy nhiên, những hội nhóm này phải hoạt động trong khuôn khổ pháp luật quy định.

Hoạt động của mạng xã hội đang được điều chỉnh bởi Luật Viễn thông; Luật Công nghệ thông tin; Luật An ninh mạng; Nghị định 72/2013/NĐ-CP về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng và một số văn bản pháp lý liên quan.

Về quyền và nghĩa vụ của chủ sử dụng mạng xã hội, Điều 26, Khoản 4, Nghị định 72/2018 quy định: “Người dùng mạng xã hội chịu trách nhiệm về nội dung thông tin do mình lưu trữ, cung cấp, truyền đưa trên mạng xã hội, phát tán thông tin qua đường liên kết trực tiếp do mình thiết lập”. Như vậy, mỗi người sử dụng sẽ phải chịu trách nhiệm với phát ngôn, hành vi của mình trên mạng xã hội.

Mỗi cá nhân khi sử dụng mạng xã hội cần tuân thủ đúng các quy định của pháp luật. Kiên quyết phê phán, lên án, tẩy chay các thông tin độc hại, góp phần xây dựng và bảo đảm một môi trường mạng an toàn, lành mạnh, lan tỏa các giá trị tốt đẹp trong cộng đồng.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Dịch căng thẳng ở nhiều tỉnh thành, 3 triệu học sinh phải dừng đi học trực tiếp

RỐI LOẠN TÂM THẦN

 • Các rối loạn tâm thần
 • Sức khỏe tâm thần người già
 • Động kinh
 • Trầm cảm
 • Rối loạn giấc ngủ
 • Stress
 • Rối loạn tăng động giảm chú ý

PHÒNG CHỐNG MA TÚY

ĐIỀU TRỊ VÀ PHCN

 • Thông tin thuốc và điều trị
 • Các liệu pháp tâm lý
 • Chương trình PHCN
 • Chữa bệnh bằng y học cổ truyền
 • Phòng chống tự sát
 • Tư vấn
 • Lối sống

NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

QUAN HỆ QUỐC TẾ

ĐỘI NGŨ CHUYÊN MÔN

TIN TỨC SỰ KIỆN

VIDEO

HOA NGHỆ THUẬT

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Số người online:68

Tổng truy cập: Hôm nay: 2449Tổng số:3937325

Phương thức ngăn cản người có ý định tự tử

Nếu bạn thấy ai đó có dấu hiệu đã nêu trên thì đừng bao giờ nghĩ rằng họ chỉ đùa vui thôi. Thay vào đó, hãy hành động ngay lập tức, bạn có thể cứu sống được một người. Dưới đây là một số phương thức ngăn cản ai đó tự tử.

Hãy lên tiếng nếu bạn lo lắng

Bạn có thể ngăn một người muốn tự tử bằng cách thể hiện rằng bạn quan tâm đến họ. Hãy cho người đó cơ hội để bày tỏ cảm xúc. Điều đó có thể làm giảm đi sự cô độc và những cảm xúc tiêu cực đang ứ đọng trong họ. Từ đó, bạn có thể ngăn ngừa họ tự kết liễu bản thân mình.

Những cách để bắt đầu câu chuyện:

 • Dạo này mình thấy hơi lo cho cậu
 • Gần đây mình thấy cậu hơi lạ, không biết cậu có ổn không?
 • Mình chỉ muốn coi cậu như thế nào vì dạo gần đây cậu có vẻ không được ổn cho lắm.

Những câu hỏi mà bạn có thể hỏi:

 • Từ khi nào cậu có cảm giác như thế?
 • Có chuyện gì xảy ra khiến cậu bắt đầu suy nghĩ như vậy?
 • Mình có thể giúp gì cho cậu được bây giờ?
 • Cậu có nghĩ tìm ai đó để giúp đỡ hay không?

Những câu bạn nói có thể giúp được người đó:

 • Cậu không chỉ có một mình đâu. Mình luôn ở cạnh bên cậu nếu cậu cần.
 • Bây giờ cậu có thể không tin, nhưng cảm xúc của cậu sẽ thay đổi
 • Mình có thể không hiểu lắm về những gì cậu đang trải qua, nhưng mình quan tâm đến cậu và mình muốn giúp cậu.
 • Bất khi nào cậu muốn từ bỏ, hãy tự nhủ với bản thân mình rằng hãy chờ một ngày, một giờ, một phút – bất cứ khoảng thời gian nào cậu có thể chờ được.

Khi nói chuyện với người có ý định tự tử

* Nên
 • Hãy là chính bạn: Để cho người ấy biết là bạn quan tâm đến họ và họ không chỉ có một mình. Những từ ngữ chính xác thường không quan trọng. Nếu bạn lo, thì lời nói của bạn, thái độ của bạn sẽ thể hiện sự lo lắng đó.
 • Lắng nghe: Để người ấy có thể kể ra hết nỗi niềm, xả hết những nỗi uất ức. Dù cho cuộc nói chuyện có tiêu cực đến đâu thì việc nó xảy ra (cuộc nói chuyện) cũng là một dấu hiệu tích cực.
 • Thông cảm – KHÔNG PHÁN XÉT, kiên nhẫn, bình tĩnh, CHẤP NHẬN: Bạn bè và người thân của bạn đang nói những gì họ suy nghĩ, và chẳng có gì sai với nó cả.
 • Đưa ra hy vọng: Khẳng định với người đó rằng luôn có những lối ra và suy nghĩ tự tử chỉ là tạm thời. Để cho cô/ anh ấy biết rằng họ quan trọng đối với bạn.
 • Nếu một người nào đó nói những thứ như “Mình mệt mỏi quá, u uất quá. Mình không thể nào tiếp tục được nữa.”, hãy hỏi “Cậu có ý định tự tử à?” Bạn không phải đang gợi ý cho người đó mà ngược lại, bạn đang cho họ thấy là bạn quan tâm đến họ, bạn nghiêm túc lắng nghe, và họ có thể mở lòng nói về nỗi đau đó cho bạn.
* Không nên
 • Tranh cãi với những người muốn tự tử: Tránh nói những thứ như “Cậu còn nhiều thứ để sống mà”, “Cậu phải nghĩ cho gia đình chứ, cậu chết thì họ sẽ đau lòng” hoặc “Nghĩ tích cực xíu đi”.
 • Thái độ sốc, giảng đạo về giá trị cuộc sống hay nói rằng tự tử là sai lầm.
 • Hứa sẽ giữ bí mật: Không bao giờ thỏa thuận với việc giữ kín chuyện. Một mạng sống đang bị đe dọa và có thể bạn cần phải nói chuyện với chuyên viên tâm lý sức khỏe để có thể giữ người bạn/người thân đang có ý định tự tử được an toàn.
 • Đưa ra những cách để giải quyết vấn đề của họ: Cho lời khuyên, hoặc làm cho họ cảm thấy như họ phải bảo vệ ý muốn tự tử của mình. Vấn đề ở đây không phải là rắc rối ấy tồi tệ bao nhiêu mà là bạn làm tổn thương họ đến mức nào. Không ai muốn người khác chỉ trích mình, hay dè bỉu nói mình sai. Nếu bạn làm vậy thì chỉ khiến họ càng tìm cách chứng minh rằng suy nghĩ tự tử của họ là đúng mà thôi.
 • Tự trách bản thân: Bạn không thể sửa đổi nỗi u uất buồn bã của một người. Hạnh phúc hay đau khổ của người mà bạn yêu quý không phải là trách nhiệm của bạn.

Hành động nhanh chóng

 • Thông báo với gia đình, người thân, hoặc đưa người đó đến phòng cấp cứu. Hãy lấy đi dao, súng hay thuốc của họ. Không được để người đó một mình, dù dưới bất kỳ hoàn cảnh nào.
 • Đề xuất phương thức giúp đỡ và hỗ trợ.
 • Nếu người thân hay bạn bè của bạn có ý định tự tử, cách tốt nhất để giúp đỡ là lắng nghe và thấu cảm. Để cho họ biết rằng họ không chỉ có một mình và bạn quan tâm đến họ. Đừng coi việc làm cho họ cảm thấy tốt hơn là trách nhiệm của bạn. Bạn có thể hỗ trợ nhưng bạn không thể nào cảm thấy khỏe giùm cho họ được. Họ phải tự thỏa thuận với chính bản thân mình để hồi phục

Giúp đỡ người có ý định tự tử

 • Tìm người có chuyên môn: Gọi đến đường dây nóng chuyện nghiệp hay tìm đến chuyên viên tư vấn tâm lý. Khuyến khích, đưa họ đi khám.
 • Theo dõi điều trị: Nếu bác sĩ cho thuốc thì phải chắc rằng họ dùng thuốc, nên biết những tác dụng phụ của thuốc và báo cho bác sĩ biết nếu người thân/bạn bè của bạn không khá hơn mà ngược lại còn tệ đi. Thường thì phải mất một thời gian lâu để thuốc có tác dụng, và khoảng thời gian ấy tùy thuộc vào sinh lý của từng người.
 • Khuyến khích lối sống tích cực: như tập thể dục, ăn uống điều độ, ngủ nhiều, ra ngoài ít nhất 30 phút/ngày. Tập thể dục rất quan trọng, nó giúp tiết chế ra chất endorphin, chất thần kinh giúp bạn cảm thấy yêu đời hơn, giải tỏa stress.
 • Tích cực hơn: Đa số những người có ý định tự tử không thật sự tin rằng họ có thể được giúp đỡ, nên có lẽ bạn cần tích cực hơn trong việc đó. Những câu nói như “gọi cho mình nếu cậu cần” quá mơ hồ, thay vào đó thì hãy ghé qua thăm, gọi điện, rủ họ ra ngoài.
 • Lấy đi những thứ có thể gây tổn thương.
 • Tiếp tục hỗ trợ họ.
Em có bao giờ nghĩ đến việc ch*t đi - Cây
Em có bao giờ nghĩ đến việc ch*t đi – Cây

2 Cơ chế hoạt động của thuốc ngủ

Cơ chế hoạt động của thuốc ngủ hầu như là ức chế dẫn truyền ở tổ chức lưới của não giữa, đồng thời làm giảm hoạt động của synap thần kinh. Tác dụng của thuốc chủ yếu bằng cách làm tăng hoạt tính của GABA và glycin (các chất dẫn truyền loại ức chế), tạo điều kiện thuận lợi để mở kênh Cl- (các Barbiturat, Benzodiazepin và Zolpidem).

Ngoài ra các thuốc an thần – gây ngủ còn tác dụng theo một số cơ chế khác như: kích thích receptor của serotonin, ức chế acid glutamic, kháng histamin và ức chế kênh Na+.

Thông tin liên quan

 • THÔNG BÁO: Về việc tuyển dụng viên chức năm 2023
 • THÔNG BÁO VỀ VIỆC MỞ LỚP ĐÀO TẠO LIÊN TỤC
 • Lớp đào tạo kiến thức chuyên khoa tâm thần cho học viên Y học cổ truyền Đại học Hòa Bình
 • THÔNG BÁO: Về việc mở lớp đào tạo liên tục năm 2023
 • THÔNG BÁO MỞ CÁC LỚP ĐÀO TẠO LIÊN TỤC
 • GIỚI THIỆU KHÓA HỌC “THỰC HÀNH TÂM LÝ TRONG MÔI TRƯỜNG BỆNH VIỆN”
 • Xét duyệt đề cương đề tài “Đánh giá hiệu quả Thiền Việt trong hỗ trợ điều trị bệnh nhân trầm cảm và lo âu”
 • THÔNG BÁO KHAI GIẢNG LỚP THIỀN LO ÂU TRẦM CẢM 1
 • Bệnh viện Tâm thần Ban ngày Ma Hương chăm sóc sức khỏe tâm thần miễn phí cho các mẹ, dì đỡ đầu và trẻ em tại làng trẻ mồ côi SOS Hà Nội
 • THÔNG BÁO: Chương trình hoạt động lớp tập Thiền

Nghệ sĩ Bạch Long: “Tôi mong được chết nhẹ nhàng bằng một giấc ngủ”

Gặp nghệ sĩ Bạch Long tại căn nhà thuê chất đầy những kỷ vật làm nghề của ông, bao ký ức về một thời huy hoàng của sân khấu cải lương miền Nam lại ùa về.

Bạch Long được xem là người dành tâm huyết cả đời cho việc “bảo tồn cải lương”. Năm 1990, ông thành lập sân khấu Đồng Ấu với nguyện vọng trở thành “cánh chim đầu đàn” che chở cho các nghệ sĩ theo đuổi cải lương tuồng cổ. Tuy nhiên, sau vài năm phát triển, sóng gió bất ngờ ập đến khiến Đồng Ấu đóng cửa.

Tạm gác hoài bão với cải lương, Bạch Long bén duyên với kịch nói ở sân khấu Idecaf. Tại đây, ông được nhiều khán giả yêu thích với vai Chú chó Lulu, Vua bọ cạp trong “Ngày xửa ngày xưa”…

Bao năm qua, Bạch Long vẫn cần mẫn hoạt động ở cả lĩnh vực cải lương lẫn sân khấu kịch. Cứ tưởng sau bao nhiêu cố gắng và đánh đổi, nam nghệ sĩ đã có được cuộc sống an nhàn, sung túc tuổi già. Trớ trêu thay, dù đã bước sang tuổi U70, ông vẫn ở nhà thuê, đi xe máy và “cơm hàng cháo chợ” hằng ngày…

“Tôi không cờ bạc, rượu chè nhưng về già không dư đồng nào”

Cả đời cống hiến cho nghệ thuật nhưng Bạch Long vẫn túng thiếu, khó khăn lúc về già. Có bao giờ ông buồn cho số phận của mình?

– Nghĩ cũng lạ! Bạch Long một thời nổi tiếng và kiếm tiền chẳng thua ai nhưng cuối cùng vẫn nghèo. Tôi không cờ bạc hay rượu chè, cả đời chỉ biết tập trung làm nghề nhưng tuổi già chẳng dư được một đồng (cười). Nhưng thôi, tôi học cách chấp nhận và nghĩ số phận mình an bài như thế nên từ lâu đã không còn oán trách cuộc đời.

Bạch Long trang trải cuộc sống thế nào với tiền lương “ba cọc ba đồng” như hiện tại?

– Hoạt động sân khấu kịch và cải lương ngày càng hạn hẹp, có những tháng tôi chỉ diễn 1 suất thì tiền đâu ra? Nếu may mắn có tham gia gameshow thì dư được chút đỉnh. Tiền lương hiện tại, tôi dùng để chi trả tiền nhà (5-6 triệu/tháng), tiền cơm 3 bữa… “Rón rén” để “đủ ăn đủ mặt”, khi túng thiếu thì các chị sẽ giúp đỡ.

Người ta có tiền để phòng thân, còn tôi không dự tính gì cả, cứ phó thác cho cuộc đời. Tôi chỉ mong bản thân đừng đổ bệnh vì sẽ phiền hà mọi người xung quanh. Nhiều lần tôi xin ơn trên để mình được chết một cách nhẹ nhàng trong giấc ngủ chứ đừng ốm đau hay bệnh tật.

Tôi không ham sống thọ. Thậm chí tôi còn mong được chết trước năm 70 tuổi để khán giả vẫn còn nhớ mình.

Nhắc đến Bạch Long, khán giả lại nhớ đến hình ảnh “đi xe máy, ở nhà thuê” và thương cho hoàn cảnh của ông. Tuy nhiên, ông có thoải mái khi được “thương” theo cách này?

– Tôi thấy cuộc sống hiện tại của mình ổn mà, tuy thiếu thốn một chút nhưng tinh thần luôn thoải mái. Tôi không đòi hỏi phải giàu có, sang trọng. Bản thân tôi cảm thấy đủ với những gì mình đang có. Tính tôi mộc mạc, giản dị quen rồi chứ không đua đòi như người ta.

Nhiều người nghĩ Bạch Long nổi tiếng vậy chắc giàu có lắm nên họ thấy tôi ở nhà thuê, đi xe máy thì… không tin. Chắc họ nghĩ tôi diễn, kể khổ (cười).

Không phải “nhà cao” hay “xế xịn”, gia tài lớn nhất của Bạch Long hiện tại là gì?

– Thẳng thắn mà nói thì tôi không có gì cả. Nếu có thì đó là những “gia tài” về tinh thần như các vở diễn của tôi hay những người học trò thành danh…

Một số nghệ sĩ thường nhận học trò làm con nuôi để về già có người kề cạnh, vì sao Bạch Long lại không như vậy?

– Cũng có học trò ngỏ ý muốn ở cùng tôi để chăm sóc tuổi già vì thấy tôi ở một mình. Tuy nhiên, tôi từ chối vì không muốn lợi dụng hay làm phiền ai hết. Tôi dạy học vì đam mê chứ không đòi hỏi ai đền đáp mình.

Học trò của tôi còn mang trách nhiệm với gia đình và gánh nặng “cơm áo gạo tiền” chứ chẳng dư dả gì. Tôi biết tôi có chết thì học trò cũng không bỏ nhưng tôi muốn họ lo cho cha mẹ, con cái trước.

Tôi thấy có nhiều nghệ sĩ nhận con nuôi nhưng hỏi thật là có đủ lo lắng và yêu thương đứa trẻ đó không. Tôi lo cho bản thân còn chưa xong sao dám nhận nuôi ai.

Ngoài nghệ thuật và sân khấu, Bạch Long làm bạn với ai?

– Tôi không có bạn (cười). Cái nghề này cũng ngộ lắm, người ta “chọn bạn mà chơi” nên tôi thấy sống một mình cho khỏe. Cũng có người thích chơi với tôi nhưng tôi ngại vì “bánh ít đi, bánh quy lại”.

Người ta đãi mình một bữa thì mình phải trả lại cho đúng lễ nghĩa. Tôi biết kinh tế của mình không đủ để “qua lại” như thế nên tôi chơi một mình (cười). Thỉnh thoảng, thu nhập dư dả thì tôi mời học trò đi ăn.

Ở sân khấu, được quây quần bên đồng nghiệp nhưng lúc ở nhà tôi lại thích cuộc sống một mình. Đừng ai nghĩ tôi cô độc, xung quanh tôi còn rất nhiều người thương mình. Tôi vui vẻ và hài lòng với cuộc sống hiện tại!

Nếu viết sách về cuộc đời mình, ông sẽ kể gì trong đó?

– Tôi thấy cuộc đời mình như một cuốn phim vì từng trải qua nhiều chuyện oái oăm. Từ hồi còn đỏ hỏn, tôi đã được cha mẹ mang “đi cho” vì khó nuôi. Cả tuổi thơ của tôi không được gần gũi bên những người ruột thịt dù chúng tôi gặp nhau hằng ngày. Ngày mẹ nuôi mất, tôi vẫn phải cười trên sân khấu để làm tròn nghiệp diễn.

Ngày Đồng Ấu Bạch Long đóng cửa, tôi từ một trưởng nhóm cải lương nổi tiếng phải rơi vào cảnh túng quẫn, bán tháo từng món đồ để có tiền ăn cơm. Thoát khỏi cái đói nhờ bén duyên với sân khấu kịch nhưng cái nghèo vẫn đeo dai dẳng suốt mấy chục năm qua.

Đồng nghiệp cùng thời, người có gia đình sung túc, người có “của ăn của để”, còn tôi, 60 năm cuộc đời thì có gần 40 năm sống ở đình, 20 năm còn lại ở nhà thuê…

Cứ thế tôi lủi thủi một mình làm việc suốt bao năm qua, xem sân khấu là “ruột gan” của mình. Tuy vậy, tôi vẫn cứ cười, cứ sống vui vẻ bao năm qua…

“Cả đời tôi không biết làm gì khác ngoài nghệ thuật”

Gắn bó hơn cả đời với cải lương, ông cảm nhận thế nào về “thịnh” và “suy” của bộ môn nghệ thuật này?

– Tôi nhớ thập niên 70, cải lương lên ngôi một cách mạnh mẽ. Thời đó có hơn chục đoàn nghệ thuật. Một nghệ sĩ có khi đi diễn đến 2-3 điểm mỗi đêm, khán giả đi xem nườm nượp. Cải lương thời đó như món ăn tinh thần của người dân.

Cuối thập niên 80, cải lương có dấu hiệu lắng dần khi người ta mê rạp xi -nê (rạp chiếu phim thời xưa – PV) hơn là xem cải lương. Những năm sau đó, bắt đầu xuất hiện thêm nhiều loại hình giải trí khác như câu lạc bộ nhảy đôi (vũ trường ngày nay – PV), truyền hình… nên cải lương dần xa khán giả. Sân khấu ban đầu từ 1.000 khán giả dần thu hẹp còn 800, 400, 200… người.

Giữa lúc cải lương có dấu hiệu đi xuống, Bạch Long lại quyết định thành lập sân khấu Đồng Ấu. Sự mạo hiểm này dường như đã góp phần đẩy ông vào cảnh túng quẫn sau đó?

– Năm 1990, tôi gom hết tiền dành dụm để thành lập Đồng Ấu. Thời gian đầu, sân khấu hoạt động tạm ổn nhưng đến năm 1996 thì biến cố ập đến, buộc phải đóng cửa. Đó cũng là giai đoạn tăm tối nhất trong sự nghiệp của tôi. Cái khổ, cái nghèo từng khiến tôi nghĩ đến chuyện tự tử.

Nhưng đời tôi rất lạ! Giữa lúc cái chết cận kề, một bà lão xuất hiện và răn đe tôi: “Ông đừng có nghĩ đến cái chết. Cuộc đời ông không khổ hơn tôi đâu. Ông còn tương lai phía trước”.

Sau đó, bà ngồi kể cho tôi nghe về những đắng cay đời bà, tôi bừng tỉnh và dẹp luôn ý định tự tử. Đến giờ tôi xem bà như ân nhân cứu mạng mình.

Dù gặp biến cố nhưng Bạch Long vẫn không từ bỏ hoài bão với cải lương. Bên cạnh hoạt động ở sân khấu kịch, ông đã làm gì để Đồng Ấu có thể “sinh tồn” suốt 20 năm qua?

– Hoạt động sân khấu kịch nhưng tôi vẫn nung nấu việc gầy dựng Đồng Ấu trở lại. Nhiều năm qua, tôi vẫn lặng lẽ đi dạy và truyền kinh nghiệm cho các bạn trẻ có đam mê cải lương.

Thỉnh thoảng, thầy trò tôi vẫn đi diễn ở các trường học, đình thần. Đồng Ấu sống lay lắt suốt nhiều năm như thế… Đến năm 2022, nhờ sự hỗ trợ của ông bầu Huỳnh Anh Tuấn, Đồng Ấu chính thức được “sống” lại và có sân khấu để hoạt động.

Dù thế, tôi phải thừa nhận lần “hồi sinh” này không mấy dễ dàng. Chúng tôi vẫn chật vật vì sân khấu thua lỗ mỗi ngày, khán đài thưa thớt. Mỗi tháng, Đồng Ấu duy trì diễn một suất để sân khấu luôn sáng đèn, tuy nhiên việc bán vé rất trầy trật.

Cố gắng gồng gánh và giữ gìn nhưng không thể “kháng” lại thực tế, rõ ràng Bạch Long có thể chọn từ bỏ để rẽ sang hướng khác nhưng vì sao ông vẫn miệt mài với vai trò “người bảo tồn cải lương”?

– Có lẽ ông trời tạo ra tôi để trở thành nghệ sĩ, nên cả đời tôi không biết làm gì khác ngoài hoạt động nghệ thuật. Dù sân khấu có biến động thế nào, tôi vẫn sống chết với nó.

Tôi rất thích chương trình “bảo tồn động vật” vì nhờ có những người bảo tồn mà các con vật quý hiếm không bị giết. Việc tôi làm với Đồng Ấu cũng tương tự như vậy. Tôi bỏ công sức của mình với mục đích duy nhất là “giữ lửa”. Không biết tương lai cải lương sẽ đi về đâu, nhưng cứ kệ, tôi còn sống là còn cống hiến.

Thẳng thắn mà nói, tương lai của cải lương rất mù mịt. Tôi chỉ mong cải lương có thể tồn tại len lỏi, còn việc kéo nó trở lại thời huy hoàng là điều khó có thể.

Thực tế, cải lương không còn là “mảnh đất màu mỡ” để nghệ sĩ trẻ kiếm sống. Ngoài đam mê, người ta cũng phải đối diện với “cơm áo gạo tiền”…

– Tôi rất thương các bạn trẻ dành tình cảm cho nghệ thuật sân khấu. Thời hoàng kim của cải lương, nghệ sĩ chỉ cần chăm chỉ đi diễn là tên tuổi được nhiều người biết đến. Ngày nay, các nghệ sĩ trẻ mà mỗi năm chỉ diễn được 2-3 show thì làm sao khán giả biết đến. Cho dù họ thật sự có tài năng cũng không thể bật lên được.

Cải lương không còn là nghề để chúng tôi kiếm sống nữa rồi. Nó chỉ nghề tay trái để thỏa mãn đam mê thôi. Tôi luôn nói với học trò: “Bây giờ hát cải lương vì đam mê chứ đừng nghĩ kiếm tiền từ nó”.

Một người đi cùng sân khấu cả đời như tôi, từng chứng kiến từng giai đoạn thăng trầm của nó, giờ đây cũng “lực bất tòng tâm”…

Đồng Ấu từng tạo ra rất nhiều nghệ sĩ tài năng cho sân khấu như Tú Sương, Trinh Trinh, Vũ Luân… Ở thời điểm hiện tại, sự gắn kết giữa họ với “chốn cũ” thế nào ?

– Tôi không bao giờ ép học trò phải gắn bó với Đồng Ấu. Thay vào đó, tôi để họ tự do bay nhảy sang nơi khác để phát triển. Tuy nhiên, các học trò của tôi sống rất tình cảm và hiếu thuận. Tú Sương, Trinh Trinh hay Lê Thanh Thảo luôn đứng sau hỗ trợ khi tôi cần.

Đồng Ấu hiện có 2 thế hệ, một là các nghệ sĩ đã có tên tuổi, hai là các nghệ sĩ trẻ có mong muốn theo nghề. Mỗi khi có vở diễn mới, các học trò cũ góp mặt để vừa chỉ dạy, vừa truyền lửa cho đàn em.

Cảm ơn những chia sẻ của nghệ sĩ Bạch Long!

Nội dung: Huỳnh Quyên Ảnh: Nam Anh

MỘT NGÀY CỦA NGƯỜI CHUẨN BỊ TỰ TỬ...| Goodbye
MỘT NGÀY CỦA NGƯỜI CHUẨN BỊ TỰ TỬ…| Goodbye

9 Thông điệp cho người muốn tự tử

Hãy nên nhớ rằng mỗi người sinh ra trên cõi đời này đều xứng đáng có được hạnh phúc, và bố mẹ nuôi lớn bạn đến bây giờ cũng không phải là điều dễ dàng. Bạn sống trên đời này không chỉ để tồn tại từ ngày này qua ngày khác mà còn có trách nhiệm với xã hội, báo hiếu với bố mẹ. Cuộc sống còn có rất nhiều phong cảnh đẹp, nhiều món ăn ngon, nhiều người tốt muốn bạn ở bên để chia sẻ niềm vui nên đừng vì một ai đó, một điều gì đó khiến bạn tổn thương mà lỡ cắt đứt sinh mạng của bản thân.

Một ngày tồi tệ chứ không phải một đời tồi tệ. Thế nên dù cuộc sống này có quật ngã bạn đến đâu thì hãy yêu thương và tôn trọng bản thân mình nhé.

5 Xử lý quá liều

Ngay khi phát hiện bệnh nhân sử dụng thuốc quá liều, cần đưa bệnh nhân vào viện ngay lập tức.

Rửa dạ dày

Dùng Than hoạt tính để hấp thụ lượng thuốc dư thừa.

Dùng thuốc để nhanh chóng thải trừ thuốc ra ngoài cơ thể qua đường tiết niệu.

Quản lý dịch truyền tĩnh mạch để ngăn ngừa mất nước và ổn định các chức năng cơ thể.

Sử dụng mặt nạ phòng độc nếu hơi thở bị suy giảm.

Chạy thận để làm sạch máu tốt hơn.

Thuốc ổn định chức năng tim.

Chăm sóc và theo dõi, ổn định tinh thần cho bệnh nhân.

Linh Hồn Sau Khi Tự Tử, Tự Sát Đi Về Đâu ? Về mặt tâm linh, tại sao không nên khởi ý muốn tự sát ?
Linh Hồn Sau Khi Tự Tử, Tự Sát Đi Về Đâu ? Về mặt tâm linh, tại sao không nên khởi ý muốn tự sát ?

Những quan niệm sai lầm về tự tử

Những người nói về tự tử sẽ không thật sự làm.

Gần như mỗi người có ý định hoặc đã thử tự sát, thường đưa ra một số gợi ý hoặc cảnh báo. Đừng nên làm lơ những khi thấy người thân, bạn bè nói những câu sau . Khi nghe họ nói những câu như “Cậu sẽ hối hận khi mình chết rồi”, hoặc “Mình không nhìn thấy lối ra nào cả.” dù cho người đó nói theo kiểu đùa giỡn đi chăng nữa thì nó vẫn có thể ẩn chứa cảm xúc muốn tự tử thật.

Bất kỳ ai tự kết thúc đời mình đều là kẻ điên.

Hầu hết những người có ý định tự tử không phải bị khùng hay điên gì. Họ chỉ đang buồn, đang bị cơn đau hành hạ, trầm uất, hay tuyệt vọng, tuy nhiên cảm xúc đau đớn ấy không hẳn là dấu hiệu của bệnh tâm lý

Không có gì có thể ngăn người có ý định tự tử lại được.

Dù cho một người có u uất đau đớn đến mức nào thì họ vẫn có những cảm xúc phức tạp về cái chết. Họ do dự đến giây phút cuối cùng, giữa ý định muốn sống và ước vọng muốn chết. Đa số những người đó không thật sự muốn chết, họ chỉ muốn cơn đau dừng lại mà thôi.

Những người muốn tự tử là những người không muốn tìm kiếm sự giúp đỡ.

Nghiên cứu về những nạn nhân tự sát cho thấy hơn một nửa số họ đã thử tìm kiếm sự giúp đỡ y tế khoảng sáu tháng trước khi họ chết.

Nói về tự tử có thể là gợi ý để một người khác tìm đến cái chết.

Ngược lại, nói về chủ đề tự tử và bàn luận nó thoải mái, rộng rãi là một trong những điều tốt nhất mà bạn có thể làm để giúp đỡ họ. Điều này sẽ khiến họ thấy bạn quan tâm họ, họ không phải chỉ có một mình.

8 Ngăn chặn ý định tự tử

Ngay đầu tiên nếu gặp phải các dấu hiệu kể trên, bạn cần ngăn chặn người có ý định tự tử bằng cách:

 • Tâm lý trị liệu: Đa phần nguyên nhân dẫn đến suy nghĩ tự tử là do họ có vấn đề về tâm lý. Cần đưa họ đến gặp bác sĩ tâm lý để tìm ra nguyên nhân và cách giải quyết vấn đề khúc mắc của họ. Và đưa ra mục tiêu kế hoạch và phác đồ điều trị.
 • Thuốc: Có thể sử dụng thuốc trầm cảm, thuốc chống loạn thần, chống lo âu và một số loại thuốc điều trị các bệnh tâm lý giúp cải thiện triệu chứng, ít suy nghĩ về chuyện tự tử hơn.
 • Các chất kích thích: Cần bỏ, cai các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá hay ma túy để có thể điều trị một cách tối ưu.
 • Gia đình và bạn bè: Những người thân, bạn bè cần giúp đỡ động viên an ủi tinh thần. Có được sự đồng hành từ những người thân quen, tình trạng người bệnh sẽ nhanh chóng cải thiện, tâm lý ổn định trở lại.
 • Một chế độ sinh hoạt lành mạnh: Tập thể dục thể thao thường xuyên, có thể chạy bộ, đạp xe hoặc tham gia bất kì một khóa học hoặc một môn học mà người bệnh yêu thích.
 • Có thể thay đổi môi trường sống, chuyển đến một nơi mới để họ có thể quên đi những chuyện tổn thương trong quá khứ.
 • Khi cơ thể xuất hiện các biểu hiện tâm lý, trầm cảm bạn nên liên hệ đường dây nóng 0984.104.115 để đặt lịch tư vấn trầm cảm vào các ngày trong tuần từ 7h30 đến 22h mỗi ngày đẻ được giải quyết các khúc mắc tâm lý.
Tìm Lại Người Xưa - Tuyển Chọn Hay Nhất 15-02 Nhạc Vàng Xưa Nhẹ Nhàng Thư Giãn XOA DỊU CON TIM
Tìm Lại Người Xưa – Tuyển Chọn Hay Nhất 15-02 Nhạc Vàng Xưa Nhẹ Nhàng Thư Giãn XOA DỊU CON TIM

Keywords searched by users: những cách chết nhẹ nhàng nhất

Hệ Lụy Đáng Sợ Từ 'Hội Những Người Muốn Tự Tử'
Hệ Lụy Đáng Sợ Từ ‘Hội Những Người Muốn Tự Tử’
Giải Đáp Thắc Mắc Cho Người Trẻ - Chết Trong An Bình?
Giải Đáp Thắc Mắc Cho Người Trẻ – Chết Trong An Bình?
Sốc“ Vì “Giáo Trình” Dạy Tự Sát, Lớp Học Tự Tử Miễn Phí! | Báo Điện Tử An Ninh Thủ Đô
Sốc“ Vì “Giáo Trình” Dạy Tự Sát, Lớp Học Tự Tử Miễn Phí! | Báo Điện Tử An Ninh Thủ Đô
Hệ Lụy Khôn Lường Từ Hội Nhóm “Những Người Muốn Tự Tử”Trên Mạng Xã Hội
Hệ Lụy Khôn Lường Từ Hội Nhóm “Những Người Muốn Tự Tử”Trên Mạng Xã Hội
Cảnh Báo
Cảnh Báo “Tự Tử Nhiều Lần” – Tuổi Trẻ Online
1001 Lý Do Để Tự Tử - Tuổi Trẻ Online
1001 Lý Do Để Tự Tử – Tuổi Trẻ Online
Lá Thư Đau Đớn Của Một Người Hà Nội Đang Cố Tìm Cách Chết
Lá Thư Đau Đớn Của Một Người Hà Nội Đang Cố Tìm Cách Chết
Nhà Đó Có Đứa Con Tự Tử' Và Những Cái Chết Ở Ngưỡng Cửa Cuộc Đời - Đời Sống
Nhà Đó Có Đứa Con Tự Tử’ Và Những Cái Chết Ở Ngưỡng Cửa Cuộc Đời – Đời Sống
Hệ Lụy Khôn Lường Từ Hội Nhóm “Những Người Muốn Tự Tử”Trên Mạng Xã Hội
Hệ Lụy Khôn Lường Từ Hội Nhóm “Những Người Muốn Tự Tử”Trên Mạng Xã Hội
Hệ Lụy Khôn Lường Từ Hội Nhóm “Những Người Muốn Tự Tử”Trên Mạng Xã Hội
Hệ Lụy Khôn Lường Từ Hội Nhóm “Những Người Muốn Tự Tử”Trên Mạng Xã Hội
Loại Thuốc Biến Con Người Thành Kẻ Sát Nhân - Bbc News Tiếng Việt
Loại Thuốc Biến Con Người Thành Kẻ Sát Nhân – Bbc News Tiếng Việt
Lên Án “Giáo Trình Đen” Dạy Giới Trẻ... Quyên Sinh - Tạp Chí Đẹp
Lên Án “Giáo Trình Đen” Dạy Giới Trẻ… Quyên Sinh – Tạp Chí Đẹp
Cách Tự Sát (Tự Tử) Bằng Thuốc Ngủ Có Thực Sự Êm Như Bạn Nghĩ? 4 Cách Phát Hiện Người Muốn Tự Tử
Cách Tự Sát (Tự Tử) Bằng Thuốc Ngủ Có Thực Sự Êm Như Bạn Nghĩ? 4 Cách Phát Hiện Người Muốn Tự Tử
Những Hội Nhóm Khuyến Khích Người Khác... Tự Tử: Quá Nguy Hiểm - Tuổi Trẻ Online
Những Hội Nhóm Khuyến Khích Người Khác… Tự Tử: Quá Nguy Hiểm – Tuổi Trẻ Online
Hệ Lụy Đáng Sợ Từ 'Hội Những Người Muốn Tự Tử'
Hệ Lụy Đáng Sợ Từ ‘Hội Những Người Muốn Tự Tử’
Cách Tự Sát (Tự Tử) Bằng Thuốc Ngủ Có Thực Sự Êm Như Bạn Nghĩ? 4 Cách Phát Hiện Người Muốn Tự Tử
Cách Tự Sát (Tự Tử) Bằng Thuốc Ngủ Có Thực Sự Êm Như Bạn Nghĩ? 4 Cách Phát Hiện Người Muốn Tự Tử
Thụy Sĩ Chế Tạo “Hộp Tự Sát” Giúp Người Dùng “Ra Đi Nhẹ Nhàng” - Báo Phụ Nữ
Thụy Sĩ Chế Tạo “Hộp Tự Sát” Giúp Người Dùng “Ra Đi Nhẹ Nhàng” – Báo Phụ Nữ
Hệ Lụy Đáng Sợ Từ 'Hội Những Người Muốn Tự Tử'
Hệ Lụy Đáng Sợ Từ ‘Hội Những Người Muốn Tự Tử’
Những Quốc Gia Cho Phép 'Chết Êm Ái' - Vnexpress
Những Quốc Gia Cho Phép ‘Chết Êm Ái’ – Vnexpress
Hệ Lụy Đáng Sợ Từ 'Hội Những Người Muốn Tự Tử'
Hệ Lụy Đáng Sợ Từ ‘Hội Những Người Muốn Tự Tử’
5 Cách Chết Đáng Sợ Nhất Đối Với Con Người - Vnexpress
5 Cách Chết Đáng Sợ Nhất Đối Với Con Người – Vnexpress
Tổng Hợp] Thành Phần Tẩy Tế Bào Chết Vật Lý & Hóa Học 2024
Tổng Hợp] Thành Phần Tẩy Tế Bào Chết Vật Lý & Hóa Học 2024
Những Loại Thuốc Uống Quá Liều Gây Tử Vong | Vinmec
Những Loại Thuốc Uống Quá Liều Gây Tử Vong | Vinmec
Xin Chết Nhân Đạo, Được Không? - Tuổi Trẻ Online
Xin Chết Nhân Đạo, Được Không? – Tuổi Trẻ Online
Những Loại Thuốc Uống Quá Liều Gây Tử Vong | Vinmec
Những Loại Thuốc Uống Quá Liều Gây Tử Vong | Vinmec
Nghệ Sĩ Bạch Long:
Nghệ Sĩ Bạch Long: “Tôi Mong Được Chết Nhẹ Nhàng Bằng Một Giấc Ngủ” | Báo Dân Trí
Thái Độ Cần Có Của Một Người Trước Cái Chết | Báo Dân Trí
Thái Độ Cần Có Của Một Người Trước Cái Chết | Báo Dân Trí
Nghĩ Về Cái Chết - Báo Công An Nhân Dân Điện Tử
Nghĩ Về Cái Chết – Báo Công An Nhân Dân Điện Tử
Chấp Nhận Cái Chết Nhẹ Nhàng Và Chọn Nơi An Nghỉ Thật Đẹp Cho Người Thân
Chấp Nhận Cái Chết Nhẹ Nhàng Và Chọn Nơi An Nghỉ Thật Đẹp Cho Người Thân
Nghệ Sĩ Bạch Long:
Nghệ Sĩ Bạch Long: “Tôi Mong Được Chết Nhẹ Nhàng Bằng Một Giấc Ngủ” | Báo Dân Trí
Hệ Lụy Khôn Lường Từ Hội Nhóm “Những Người Muốn Tự Tử”Trên Mạng Xã Hội
Hệ Lụy Khôn Lường Từ Hội Nhóm “Những Người Muốn Tự Tử”Trên Mạng Xã Hội
Trầm Cảm Là Bệnh Gì Và Vì Sao Dễ Dẫn Tới Tự Sát? | Vinmec
Trầm Cảm Là Bệnh Gì Và Vì Sao Dễ Dẫn Tới Tự Sát? | Vinmec
Phát Hoảng' Vì Teen Chỉ Nhau Cách Tự Tử - Ngôi Sao
Phát Hoảng’ Vì Teen Chỉ Nhau Cách Tự Tử – Ngôi Sao
Hướng Dẫn: Cách Tẩy Tế Bào Chết Body Hiệu Quả Nhất | Beauty Buffet – .
Hướng Dẫn: Cách Tẩy Tế Bào Chết Body Hiệu Quả Nhất | Beauty Buffet – .
Giải Đáp Thắc Mắc Cho Người Trẻ - Chết Trong An Bình?
Giải Đáp Thắc Mắc Cho Người Trẻ – Chết Trong An Bình?
Trầm Cảm Là Bệnh Gì Và Vì Sao Dễ Dẫn Tới Tự Sát? | Vinmec
Trầm Cảm Là Bệnh Gì Và Vì Sao Dễ Dẫn Tới Tự Sát? | Vinmec

See more here: sixsensesspa.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *