Phân biệt mực vô cơ và hữu cơ trong phun xăm

⚠️ ̂ ̣̂ ̛̣ ̂ ̛ ̀ ̛̣ ̛̃ ̛ ⚠️
Nếu bạn đang thắc mắc rằng liệu ̆ ́ ̂̃ ̀ ̂ ? thì bài viết này dành cho bạn
✨Một tác phẩm phun xăm thành công quyết định bởi 70% tay nghề của người thợ, phần còn lại là nhờ chọn được mực phun xăm phù hợp. Hiện nay, có 2 loại phổ biến chính là mực phun xăm vô cơ và mực phun xăm hữu cơ.
. ̛̣ ̂ ̛
Mực phun xăm vô cơ có nhiều thành phần là kim loại hoặc oxit kim loại như: oxit sắt, oxit titan, thủy ngân, chì…Những thành phần này nếu được sử dụng với hàm lượng nhỏ, trong mức cho phép thì sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Nhưng hiện nay có nhiều loại mực vô cơ trôi nổi trên thị trường, các nhà sản xuất đều “lách luật” vượt quá phạm vi cho phép để tăng độ đậm màu, độ bám của mực cũng như để giảm giá thành sản xuất cho sản phẩm.Ngoài ra, mực kém chất lượng thường dùng các chất dẫn màu, chất tạo màu không đạt chuẩn gây hại đến sức khoẻ và xấu hơn có thể là nguyên nhân chính dẫn đến ung thư.
̛ đ̂̉
Màu mực lên đậm nét, màu tươi
Do được sản xuất từ các công thức hóa học nên độ bền màu sẽ lâu hơn các sản phẩm từ thành phần thiên nhiên.
Giá thành khá rẻ do nguyên liệu rẻ và pha chế dễ dàng
ℎ̛̛̣ đ̂̉
Có thể gây hại đến sức khỏe người dùng nếu hàm lượng kim loại cao, thâm chí dẫn đến ung thư
Khó kiểm soát về chất lượng sản phẩm
Màu mực bám lâu khiến phải can thiệt các biện pháp xóa sửa nếu muốn thay đổi kiểu khác
Dễ bị nhoè hoặc trổ xanh, trổ đỏ sau một thời gian dài
. ̛̣ ̛̃ ̛
Thành phần mực hữu cơ bao gồm các chất không chứa kim loại nặng, được chiết xuất từ thực vật như: các chất tạo màu azo được cho phép, chất tạo sắc tố quinacridone, phthalocyanine, sắc tố perylene, diazine… Do đó mực hữu cơ an toàn cho sức khoẻ con người. Tuy nhiên loại mực này sẽ cần thời gian khoảng 2 tháng (quá trình trung hòa sắc tố trên da) để lên màu hoàn thiện. Môi sẽ lên màu tự nhiên, trong veo và đều màu, không bị loang lổ.
̛ đ̂̉
Thành phần an toàn và lành tính, phù hợp với nhiều loại da, kể cả da nhạy cảm
Được kiểm định khắc khe và sản xuất bởi những thương hiệu lớn
Đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dùng, không gây hại về lâu dài
Màu sắc nhẹ nhàng, tự nhiên hơn so với mực vô cơ
Không bị oxy hóa trổ xanh, trổ đỏ sau thời gian dài
ℎ̛̛̣ đ̂̉
Lên màu chậm hơn ( khoảng gần 2 tháng )
Mức độ lưu giữ từ 2 – 5 năm.Sau thời gian này, dễ dàng xăm hoặc phun môi với màu mực khác mà không cần laser để xóa xăm.
Giá thành cao hơn mực vô cơ và đòi hỏi người thợ phải có kỹ thuật cao, lành nghề
Qua so sánh trên chắc hẳn bạn đã có thêm cho mình những kiến thức về 2 loại mực này từ đó đưa ra quyết định phù hợp với nhu cầu của mình Tuy nhiên, với các yếu tố ̀ ̂̀ ̛ ̣̂ đ̂́ cho sức khỏe thì ̛̣ ̆ ̛̃ ̛ vẫn là lựa chọn khuyên dùng tốt nhất. Thao Ginkgo Academy là nơi được nhiều khách hàng “chọn mặt gửi vàng” nhờ chất lượng và sự uy tín đến từ cái “tâm” làm nghề. Với nhiều năm kinh nghiệm trong phun xăm thẩm mỹ và sử dụng mực xăm hữu cơ đến từ các thương hiệu nổi tiếng, Thao Ginkgo Academy luôn sẵn sàng mang đến cho khách hàng vẻ đẹp trọn vẹn, an toàn nhất
————————–
Đ̀ ̣ ̣ ̂ ̆ ̂̉ ̃
̂́ – ̂̃ ̣ ̣̂, ̂,
Gọi ngay