Chuyển tới nội dung
Home » Trang Trí Mặt Nạ Lớp 8 Dễ Thương | Mặt Nạ Là Gì?

Trang Trí Mặt Nạ Lớp 8 Dễ Thương | Mặt Nạ Là Gì?

trang trí MẶT NẠ | Cách trang trí mặt nạ | mỹ thuật lớp 8 | KC art

22+ Vẽ Tranh Mặt Nạ Đẹp Và Độc Trong Mỹ Thuật Lớp 8

Vẽ tranh mặt nạ đẹp, ngầu, đơn giản, cực dễ vẽ dành cho lớp 8, lớp 3. Nếu chưa biết cách vẽ thì tham khảo tuyển tập này ngay

Vẽ tranh mặt nạ là chủ đề được đưa vào chương trình học mỹ thuật lớp 8 mở ra cơ hội cho các em học sinh rèn luyện các kỹ năng trang trí với nhiều họa tiết và kỹ năng phối màu. Đồng thời, chủ đề này cũng giúp các em khám phá những đặc trưng văn hóa độc đáo trong nghệ thuật làm mặt nạ, đặc biệt là trong vở tuồng và chèo Việt Nam.

Nếu bạn là người mới học vẽ và cũng đang thử sức với chủ đề này thì đừng ngần ngại tham khảo ý tưởng từ bộ sưu tập mặt nạ tuyệt vời trên trang KhoiNguonSangTao.VN! BST sưu tầm đa số các tác phẩm của các em học sinh, mà bạn biết đó, đôi khi sức sáng tạo của trẻ em lại hơn chúng ta rất nhiều, tin chắc đó sẽ là nguồn cảm hứng phong phú để giúp bạn.

Xem thêm

Ý nghĩa của những mặt nạ vẽ

Những mặt nạ vẽ có thể có nhiều ý nghĩa khác nhau tùy thuộc vào nội dung và kiểu dáng của mặt nạ. Một số ý nghĩa phổ biến của mặt nạ vẽ bao gồm:

 1. Trang trí: Nhiều mặt nạ vẽ được sử dụng chủ yếu để trang trí và tạo nên sự đẹp mắt cho một phòng, một trang trí hoặc một sự kiện.
 2. Nghệ thuật: Mặt nạ vẽ cũng có thể được coi là một tác phẩm nghệ thuật, với nội dung và kiểu dáng độc đáo và sáng tạo.
 3. Tầm quan trọng: Một số mặt nạ vẽ có thể có ý nghĩa quan trọng và có tầm quan trọng trong một văn hoá hoặc một dân tộc cụ thể.
 4. Biểu tượng: Mặt nạ vẽ cũng có thể được coi là một biểu tượng cho một ý nghĩa, một sự kiện hoặc một tình trạng cụ thể.
 5. Nghệ thuật thực hành: Vẽ mặt nạ cũng có thể được coi là một trong những nghệ thuật thực hành, giúp phát triển kỹ năng vẽ và tư duy sáng tạo.
trang trí MẶT NẠ | Cách trang trí mặt nạ | mỹ thuật lớp 8 | KC art
trang trí MẶT NẠ | Cách trang trí mặt nạ | mỹ thuật lớp 8 | KC art

Quy trình vẽ tranh mặt nạ trang trí đẹp

Quy trình vẽ mặt nạ trang trí đẹp có thể gồm các bước sau:

 1. Chọn kế hoạch: Bắt đầu bằng việc xác định mục tiêu và ý tưởng cho mặt nạ trang trí của bạn.
 2. Chọn vật liệu: Tiếp theo, hãy chọn vật liệu để vẽ, bao gồm giấy, bút vẽ, màu v.v.
 3. Vẽ kế hoạch: Tiếp tục bằng việc vẽ một bản kế hoạch cho mặt nạ trang trí của bạn.
 4. Thực hiện vẽ: Sử dụng kế hoạch và vật liệu đã chọn, hãy bắt đầu thực hiện việc vẽ mặt nạ trang trí.
 5. Chỉnh sửa: Khi việc vẽ hoàn tất, hãy xem xét và chỉnh sửa nếu cần thiết để đảm bảo rằng mặt nạ trang trí đạt đến mục tiêu và yêu cầu của bạn.
 6. Hoàn thành: Khi bạn hoàn tất việc vẽ và chỉnh sửa, hãy đặt mặt nạ trang trí hoàn tất và sẵn sàng để trình bày.

Lưu ý: Quy trình vẽ mặt nạ trang trí có thể khác nhau tùy theo tác giả và ý tưởng của mỗi người.

Vẽ Mặt Nạ Lớp 8 Dễ Thương

Bài viết dưới đây Trường kinh doanh công nghệ đã tổng hợp lại các hình Vẽ Mặt Nạ Lớp 8 Dễ Thương. Mời bạn đọc cùng tham khảo!

Vẽ tranh mặt nạ lớp 8 đẹp, đơn giản nhất

Xem thêm:

♦ Vẽ tranh chú bộ đội ♦ Vẽ ông già noel
♦ Vẽ tranh noel giáng sinh ♦ Vẽ tranh mái ấm gia đình

Tuyển tập là tài liệu hữu ích cho các bé lớp 8 hay các bé nhỏ hơn tham khảo ý tưởng. Từ những bức tranh này, các em có thể sáng tạo thêm cho tác phẩm của mình. Đề tài vẽ tranh mặt nạ khá đơn giản giúp các em nhỏ rèn luyện kỹ năng vẽ. Đồng thời, rèn luyện thêm khả năng sử dụng và phối màu sắc trong cách trang trí mặt nạ.

Đề tài vẽ tranh mặt nạ không chỉ mang lại những lợi ich bên trên mà chủ đề lần này được KhoiNguonSangTao.VN còn mang đến giá trị nghệ thuật. Trong văn hóa sân khấu kịch Việt Nam, mặt nạ các nhân vật đóng tuồng khá là quen thuộc, nhưng lại xa lạ đối với các em nhỏ. Đề tài sẽ giúp các em tìm hiểu và góp phần thêm yêu nét văn hóa, nghệ thuật của đất nước mình.

Cách vẽ mặt nạ lớp 8 đơn giản và một số hình vẽ tham khảo

Bạn đã biết cách vẽ mặt nạ chưa? Cách vẽ mặt nạ lớp 8 được thực hiện như thế nào và gồm những bước nào? Trong bài viết dưới đây mình sẽ chia sẻ với các bạn các cách vẽ mặt nạ lớp 8 đơn giản một cách chi tiết, cụ thể và một số hình vẽ để các bạn có thể tham khảo nhé.

Cách vẽ mặt nạ lớp 8

Để các bạn học sinh lớp 8 có thể vẽ được mặt nạ một cách đơn giản nhất thì các bạn hãy thực hiện các bước như sau:

Bước thứ nhất, các bạn hãy tiến hành quan sát và nhận xét về hình ảnh mặt nạ mà mình muốn vẽ theo.

 • Mặt nạ thường được dùng để trang trí, biểu diễn trên sân khấu, múa trong lễ hội hoặc cho thiếu nhi vui chơi vào dịp tết Trung thu.
 • Mặt nạ có nhiều hình dáng khác nhau: hình tròn, hình trái xoan,… và có thể là mặt người mặt thú, có loại mặt nạ trông dữ tợn (về hình, về màu) có loại hài hước, hóm hỉnh, hiền lành.
 • Mặt nạ được cách điệu cao về hình, mảng và màu nhưng vẫn giữ được dáng vẻ của hình thật. Mặt nạ thường được làm bằng bìa cứng, nhựa hoặc đan bằng nan sau đó bồi giấy lên khuôn hình đã được táo dáng.
 • Màu sắc mặt nạ phù hợp với tính cách nhân vật, thể hiện sự độc ác, dữ tợn, hiền lành hay phúc hậu

Bước thứ hai đó là các bạn hãy tiến hành tạo dáng và trang trí mặt nạ.

Đầu tiên các bạn hãy tìm dáng mặt nạ gồm các bước như sau:

– Chọn loại mặt nạ

Cách vẽ mặt nạ lớp 8 đơn giản

– Tìm hình dáng chung

– Kẻ để vẽ hình cho cân xứng đối xứng

Cách vẽ mặt nạ lớp 8 đơn giản

– Tiếp theo các bạn hãy tìm mảng hình trang trí cho phù hợp với dáng mặt nạ.

Mảng trang trí hình mềm mại, uyển chuyển.

Cách vẽ mặt nạ lớp 8 đơn giản

Mảng hình sắc nhọn, gãy gọn.

Cách vẽ mặt nạ lớp 8 đơn giản

– Sau đó là đến bước tô màu. Các bạn nên tìm màu và vẽ màu phù hợp với nhân vật.

Ví dụ như: Màu sắc nhẹ nhàng đối với nhân vật thiện lành

Cách vẽ mặt nạ lớp 8 đơn giản

Màu sắc tương phản, mạnh mẽ với nhân vật xấu, ác, dữ tợn và phản diện

Cách vẽ mặt nạ lớp 8 đơn giản

Ngoài ra, thay vì vẽ mặt nạ trên giấy thì mình sẽ hướng dẫn mọi người cách làm, trang trí mặt nạ từ bìa cứng để sử dụng trong những dịp đặc biệt.

Dụng cụ cần chuẩn bị: Giấy cứng, Keo dán, băng dính Kéo, Bút chì, bút màu, Dụng cụ đục lỗ Sơn, nhũ Dây thun…

Các bước vẽ, trang trí mặt nạ bằng giấy

 • Bước 1: Để vẽ và trang trí mặt nạ bằng giấy thì trước tiên bạn cần lên ý tưởng cho chiếc mặt nạ của mình.
 • Bước 2: Khi đã có ý tưởng, các bạn lấy bút chì vẽ lên giấy.
 • Bước 3: Vẽ phác họa bằng bút chì cho hoàn thiện. Dùng bút dạ đen tô đậm các đường nét chính của mặt nạ. Sau đó thì dùng bút màu vẽ các chi tiết như mũi, mắt, miệng, râu,…
 • Bước 4: Dùng kéo cắt mặt nạ rời ra và dùng dụng cụ đục lỗ hoặc kéo tạo hình cho đôi mắt.
 • Bước 5: Sử dụng sơn, nhũ hoặc bút màu,… trang trí mặt nạ theo sở thích.

Một số hình vẽ mặt nạ tham khảo cho học sinh lớp 8

Hình vẽ mặt nạ đơn giản tham khảo cho học sinh lớp 8

Hình vẽ mặt nạ đơn giản tham khảo cho học sinh lớp 8

Hình vẽ mặt nạ đơn giản tham khảo cho học sinh lớp 8

Trên đây là một số chia sẻ của mình về cách vẽ mặt nạ lớp 8 để các bạn có thể tham khảo từ đó sẽ tự sáng tạo cho riêng mình được những hình vẽ đẹp nhất nhé.

Vẽ mặt nạ | Cách vẽ mặt nạ mỹ thuật 8 | Cách vẽ mặt nạ con vật | How to draw Mask
Vẽ mặt nạ | Cách vẽ mặt nạ mỹ thuật 8 | Cách vẽ mặt nạ con vật | How to draw Mask

Mặt nạ là gì?

Mặt nạ là hình sắc khuôn mặt dùng để trang trí trong nhà, nhà hát,…hoặc dùng để biểu diễn trên sân khấu kịch, cải lương. Mặt nạ còn để múa trong các lễ hội như: Tết Trung Thu, Tuồng cổ,..

Mặt nạ có rất nhiều hình dạng như hình tròn, trái xoan, hình mặt thú. Có mặt nạ mang sắc thái hiền lành, hóm hỉnh và cũng có mặt nạ mang hình tượng trông rất dữ tợn.

Ở các nước phương Tây, mặt nạ cũng khá phổ biến. Đặc biệt là những dịp Halloween, trong ngày lễ này họ thường tạo dáng nhiều hình dạng khuôn mặt khác nhau. Những hình dạng này hầu hết là đáng sợ và dữ tợn. Ngoài ra, mặt nạ còn dùng trong các bộ phim hành động hay phim kinh dị như người sắt, người nhện, chàng hề,…

Mặt nạ thường được làm bằng giấy mỹ thuật loại dày cứng, nhựa hoặc đan bằng khuôn rồi bồi giấy lên từng lớp.

Mục tiêu để trang trí mặt nạ

Để tạo dáng và trang trí được một chiếc mặt nạ hoàn chỉnh, thì trước hết phải đề ra các mục tiêu rèn luyện trong quá trình thực hiện tác phẩm. Điều đó góp phần xây dựng được tính tự lực cho học sinh.

Đầu tiên là kiến thức

Nhằm giúp các bạn học sinh biết tự chọn và trang trí mặt nạ theo ý thích và khả năng trong bản thân. Giúp các em hiểu được tác phẩm mình tạo ra nhằm mục đích gì? Và rèn kỹ năng phát họa cũng như tự tìm ra ý tưởng mới lạ.

Thứ hai là kỹ năng

Giúp các bạn học sinh thành thạo được các thao tác tạo dáng và trang trí mặt nạ. Tạo khả năng linh hoạt trong cách phối màu trong tác phẩm.

Thứ ba là thái độ

Trong quá trình quan sát các em thực hành chúng ta cần chú ý đến sự tương tác, học hỏi của các em. Giúp các em hình thành tính cách quan sát, giữ gìn nét văn hóa của dân tộc truyền thống (nghề vẽ mặt nạ)

trang trí MẶT NẠ | Cách trang trí mặt nạ con heo dễ thương | mỹ thuật lớp 8 | KC art
trang trí MẶT NẠ | Cách trang trí mặt nạ con heo dễ thương | mỹ thuật lớp 8 | KC art

Tìm hiểu về mặt nạ

Mặt nạ chính là một vật thể sử dụng để phủ, đeo lên mặt để hóa trang thành nhân vật khác, nó thường được áp dụng vào những dịp lễ, trung thu, giải trí…

Đối với trẻ nhỏ có rất nhiều hình dáng mặt nạ khác nhau vô cùng ngộ nghĩnh như mặt nạ mặt quỷ, mặt nạ hồ ly, mặt nạ halloween, mặt nạ hacker, mặt nạ tôn ngộ không, mặt nạ siêu nhân, mặt nạ cô gái xinh đẹp… Tùy vào sở thích của mỗi người mà chọn cho mình một chiếc mặt nạ phù hợp.

Ngày xưa mặt nạ được sử dụng với mục đích lễ nghi hay thực hành, giải trí.

Hiện nay tại Việt Nam bạn sẽ thường thấy mặt nạ vào những lễ hội lớn như Trung Thu, haloween… Từ người lớn đến trẻ nhỏ sử dụng mặt nạ để trang trí, hóa trang và biểu diễn.

Với những mặt nạ hình siêu nhân, công chúa luôn được các bạn nhỏ yêu thích và sở hữu một chiếc. Chính vì thế, vào giờ mỹ thuật về vẽ trang trí mặt nạ thì các bạn nhỏ rất hào hứng và có nhiều tác phẩm vô cùng tuyệt vời. Cùng đón xem những tác phẩm đó ở bài viết bên dưới nhé.

Các ý tưởng tranh trí mặt nạ

Nếu bạn muốn vẽ trang trí mặt nạ cho một dịp lễ hội hoặc biểu diễn nghệ thuật, bạn có thể tham khảo một số ý tưởng sau đây:

 • Chọn một hình dạng mặt nạ phù hợp với nhân vật hoặc chủ đề bạn muốn thể hiện, ví dụ như mặt nạ con thú, mặt nạ quỷ, mặt nạ người,…
 • Sử dụng các màu sắc khác nhau để tạo ra hiệu ứng tương phản, nổi bật hoặc hài hòa cho mặt nạ của bạn. Bạn nên chọn màu sắc phù hợp với tính cách và cảm xúc của nhân vật, ví dụ như màu nhẹ nhàng cho nhân vật hiền lành, màu mạnh mẽ cho nhân vật ác độc,…
 • Thêm các chi tiết trang trí cho mặt nạ của bạn để làm cho nó sinh động và độc đáo hơn, ví dụ như các họa tiết hoa văn, các đường kẻ đối xứng, các vết nứt, các lông vũ, các hạt cườm,… Bạn nên chọn các chi tiết trang trí phù hợp với phong cách và ý nghĩa của mặt nạ.

Một số ví dụ về cách vẽ trang trí mặt nạ bạn có thể tham khảo: một bức tranh vẽ mặt nạ con cáo trong thần thoại Nhật Bản, có sử dụng các màu sắc tươi sáng và các chi tiết trang trí như hoa anh đào và lông tai.

Những điều cần lưu ý khi trang trí mặt nạ

Trang trí mặt nạ là một hoạt động sáng tạo và thú vị, nhưng cũng cần lưu ý một số điều sau đây để đảm bảo an toàn và hiệu quả:

 • Chọn loại mặt nạ phù hợp với khuôn mặt và ý định sử dụng của bạn. Bạn có thể mua mặt nạ sẵn có hoặc tự làm từ các vật liệu như giấy, vải, nhựa, cao su, gỗ…
 • Sử dụng các vật liệu trang trí an toàn và không gây dị ứng cho da. Bạn có thể dùng các loại sơn, bút chì màu, keo, lông vũ, kim tuyến, hạt cườm, nơ, ruy băng…
 • Thể hiện cá tính và sở thích của bạn qua màu sắc, họa tiết và phụ kiện trang trí. Bạn có thể tạo ra các kiểu mặt nạ khác nhau như hài hước, kinh dị, lãng mạn, cổ điển…Kiểm tra lại mặt nạ sau khi hoàn thành để đảm bảo không có vật liệu trang trí bị lỏng, rơi ra hoặc gây nguy hiểm cho người đeo. Bạn cũng nên thử đeo mặt nạ để xem có thoải mái và vừa vặn không.
 • Bảo quản mặt nạ cẩn thận khi không sử dụng để tránh bị hư hỏng hoặc bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ, ánh sáng hoặc độ ẩm. Bạn có thể treo mặt nạ lên tường hoặc để trong hộp đựng.

Cách tạo dáng và trang trí mặt nạ

B1. Tìm dáng mặt nạ

 • Tìm hình dáng chung
 • Kẻ để vẽ hình cho cân xứng đối xứng

B2. Tìm mảng hình trang trí cho phù hợp với dáng mặt nạ

 • Mảng trang trí hình mềm mại, uyển chuyện
 • Mảng hình sắc nhọn, gãy gọn

B3. Tìm màu

Vẽ màu phù hợp với nhân vật

 • Màu sắc nhẹ nhàng đối với nhân vật thiện
 • Màu sắc tương phản, mạnh mẽ với nhân vật ác, dữ tơn, phản diện

Trên đây là bộ sưu tập hình Vẽ Mặt Nạ Lớp 8 Dễ Thương. Truongkinhdoanhcongnghe hy vọng những ý tưởng này sẽ giúp bạn có được một tác phẩm vẽ trang trí mặt nạ ấn tượng và chuyên nghiệp.

Bạn đã biết cách trang trí mặt nạ chưa? Cách trang trí mặt nạ lớp 8 gồm những bước nào? Trong bài viết dưới đây mình sẽ chia sẻ những cách trang trí mặt nạ lớp 8 đơn giản nhất trên giấy mỹ thuật, bạn có thể tham khảo nhé.

Xem thêm:

 • 7 ý tưởng trang trí góc âm nhạc lấy trẻ làm trung tâm đẹp nhất 2022
 • Tổng hợp cách trang trí phòng âm nhạc mầm non đẹp nhất năm 2022
 • Những cách trang trí đồ vật có dạng hình chữ nhật lớp 7
 • Ý tưởng trang trí góc sách truyện mầm non – Top những ý tưởng độc đáo

Vẽ tranh trang trí mặt nạ.

Vẽ tranh trang trí mặt nạ (Decorative Mask Drawing) là một trong những bài học quan trọng trong mỹ thuật lớp 8. Nó giúp học sinh phát triển kỹ năng vẽ và tạo ra những bản vẽ đẹp, trang nhã và có ý nghĩa.

Vẽ tranh trang trí mặt nạ yêu cầu học sinh sử dụng những kỹ thuật vẽ như vẽ hình, tô màu và tạo hiệu ứng để tạo ra những bản vẽ đầy màu sắc và đẹp mắt.

Ngoài việc tạo ra những bản vẽ đẹp, vẽ tranh trang trí mặt nạ còn giúp học sinh phát triển kỹ năng tư duy và sáng tạo. Học sinh sẽ cần phải tìm hiểu về các loại mặt nạ, cách vẽ và tạo hiệu ứng, và cách tạo ra những bản vẽ có ý nghĩa và truyền tải thông điệp.

Tổng quan, vẽ tranh trang trí mặt nạ là một bài học quan trọng và thú vị trong mỹ thuật lớp 8, giúp học sinh phát triển kỹ năng vẽ, tư duy và sáng tạo.

Vẽ Mặt Nạ | Cách làm Mặt Nạ con Cáo | Mĩ thuật 8,4,3 | How to make masquerade mask | KC art3
Vẽ Mặt Nạ | Cách làm Mặt Nạ con Cáo | Mĩ thuật 8,4,3 | How to make masquerade mask | KC art3

Để vẽ mặt nạ trang trí tốt cần những kỹ năng gì?

Để vẽ mặt nạ trang trí tốt, cần phải có một số kỹ năng sau đây:

 1. Kỹ năng vẽ: Cần có kỹ năng vẽ tốt để tạo ra một mặt nạ vẽ đẹp và chính xác.
 2. Tư duy sáng tạo: Cần có tư duy sáng tạo để tạo ra những ý tưởng về mặt nạ vẽ và biến chúng thành hiện thực.
 3. Khả năng tập trung: Vẽ mặt nạ cần phải có khả năng tập trung và sự chú ý chi tiết để hoàn thành một mặt nạ vẽ tốt.
 4. Khả năng tư duy hoàn chỉnh: Cần có khả năng tư duy hoàn chỉnh để xem xét và sửa chữa bất kỳ lỗi hoặc vấn đề nào trong quá trình vẽ.
 5. Kiến thức về mặt nạ: Cần có kiến thức về các loại mặt nạ vẽ, cách sử dụng các dụng cụ vẽ và các kỹ thuật vẽ khác.
 6. Tràn đầy năng lượng và sự tự tin: Cần phải có tràn đầy năng lượng và sự tự tin để hoàn thành một mặt nạ vẽ tốt và đáp ứng được những yêu cầu của bạn.
 7. Khả năng tổ chức: Cần phải có khả năng tổ chức và quản lý thời gian và các nguồn lực cần thiết để hoàn thành một mặt nạ vẽ trang trí tốt.
 8. Trải nghiệm: Thực tế, việc vẽ mặt nạ trang trí sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn có nhiều trải nghiệm vẽ và thực hành.
 9. Tình yêu với nghệ thuật: Cuối cùng, việc vẽ mặt nạ trang trí tốt đòi hỏi bạn phải có tình yêu với nghệ thuật và sự đam mê cho việc vẽ.

Nếu bạn có những kỹ năng trên, bạn sẽ có thể vẽ ra những mặt nạ trang trí tuyệt đẹp và thể hiện tài năng của mình trong nghệ thuật.

Trang trí mặt nạ cần chuẩn bị những gì?

Để trang trí một chiếc mặt nạ đầu tiên chúng ta cần một vài ý tưởng trong đầu, có thể định hình chúng ra giấy. Ví dụ bạn muốn vẽ khuôn mặt vui hay buồn, hiền lành hay dữ tợn, khuôn mặt to tròn hay nhọn.

Thứ hai là dụng cụ để trang trí. Chúng ta cần chuẩn bị bút chì để phát thảo, cục tẩy để xóa viền khi phát thảo, giấy mỹ thuật, bút màu, dụng cụ đục lỗ, dây thun,…

trang trí MẶT NẠ | Cách trang trí mặt nạ | mỹ thuật lớp 8 | KC art
trang trí MẶT NẠ | Cách trang trí mặt nạ | mỹ thuật lớp 8 | KC art

Các bước để trang trí mặt nạ lớp 8 đơn giản bằng giấy mỹ thuật

Trang trí mặt nạ thoạt nghe thì có vẻ khó làm. Đối với những bạn có khiếu mỹ thuật, nhiều hoa tay thì có thể tạo dáng và trang trí tốt, nhưng còn số còn lại thì sao nhỉ. Thật dễ dàng khi bạn có thể bắt chước thực hành theo cách thức. Sau đây là những bước trang trí mặt nạ mà không cần quá nhiều kỹ thuật. Sự sáng tạo của bạn mới tạo nên chiếc mặt nạ độc đáo và khác lạ. Cùng mình thực hiện các bước trang trí mặt nạ dưới đây nhé

Bước thứ nhất

Để trang trí mặt nạ bằng giấy thì trước tiên bạn phải đưa ra ý tưởng cho chiếc mặt nạ.

Ví dụ bạn muốn chiếc mặt nạ trong hình dạng con gấu, ông già noel, con hổ hay con sói,..sau đó, kẻ trục sao cho cân đối.

Bước thứ hai

Sau khi có ý tưởng đề bài, bạn dùng bút chì bắt đầu phát thảo hình dạng khuôn mặt ra giấy. Nhớ là chọn loại giấy mỹ thuật loại dày xíu để lát nữa chúng ta dùng để xâu lỗ để không bị rách.

Bước thứ ba

Vẽ các đường nét phác thảo lúc nãy sao cho hoàn thiện. Dùng bút đen viền đậm các nét chính trong bức vẽ. Sau đó viền các chi tiết nhỏ như mắt, mũi, miệng, râu,…

Bước thứ tư

Tô màu. Chiếc mặt nạ có hình thái vui vẻ, hiền lành chúng ta nên dùng những màu tươi tắn, tô nhạt và phối thêm màu lạnh cho hài hòa. Ngược lại, với khuôn mặt dữ tợn chúng ta nên dùng những màu nóng, tô đậm và đặc biệt là tô chân mày phải dày và đen để tạo hình thái hung hăng.

Bước thứ năm

Dùng kéo cắt theo khuôn mặt nạ. Đục lỗ đôi mắt và hai lỗ tai, xâu dây thun vào để bạn có thể tự đeo lên và chiêm ngưỡng tác phẩm của mình. Cuối cùng, bạn đã hoàn thiện chiếc mặt nạ của mình một cách thật đơn giản.

Không cần bạn phải có hoa tay hay không, chỉ cần bạn có một chút yếu tố thẩm mỹ là bạn có thể tự tạo cho mình một chiếc mặt nạ để trang trí trong phòng hoặc mang đi lễ hội cùng khoe với bạn bè. Vì đây cũng được gọi là một sản phẩm handmade nên tác phẩm của bạn sẽ là “độc nhất vô nhị”, không ai trùng với bạn đâu nhé.

Mong rằng bài viết cách để trang trí mặt nạ lớp 8 đơn giản bằng giấy mỹ thuật trên sẽ giúp bạn nắm rõ kiến thức lý thuyết và thực hành để trang trí một chiếc mặt nạ theo ý thích của bản thân.

Câu hỏi: Vẽ mặt nạ lớp 8 đơn giản

Trả lời:

I. Quan sát, nhận xét

Mặt nạ thường được dùng để trang trí, biểu diễn trên sân khấu, múa trong lễ hội hoặc cho thiếu nhi vui chơi vào dịp tết Trung thu

Mặt nạ có nhiều hình dáng khác nhau: hình tròn, hình trái xoan,… Có thể là mặt người mặt thú.

Có loại mặt nạ trông dữ tợn (về hình, về màu) có loại hài hước, hóm hỉnh, hiền lành.

Mặt nạ được cách điệu cao về hình, mảng và màu nhưng vẩn giữ được dáng vẻ của hình thực

Mặt nạ thường được làm bằng bìa cứng, nhựa hoặc đan bừng nan sau đó bồi giấy lên khuôn hình đã được táo dáng.

Màu sắc mặt nạ phù hợp với tính cách nhân vật, thể hiện sự độc ác, dữ tợn, hiền lành hay phúc hậu

II. Cách tạo dáng và trang trí mặt nạ

2. Tìm mảng hình trang trí cho phù hợp với dáng mặt nạ

3. Tìm màu

Vẽ màu phù hợp với nhân vật

VD:

Keywords searched by users: trang trí mặt nạ lớp 8 dễ thương

Tổng Hợp Trang Trí Mặt Nạ Lớp 8 Dễ Thương Giá Rẻ, Bán Chạy Tháng 2/2024 - Mua Thông Minh
Tổng Hợp Trang Trí Mặt Nạ Lớp 8 Dễ Thương Giá Rẻ, Bán Chạy Tháng 2/2024 – Mua Thông Minh
Vẽ Tranh Trang Trí Mặt Nạ - Mẫu Và Cách Vẽ - Mỹ Thuật Lớp 8
Vẽ Tranh Trang Trí Mặt Nạ – Mẫu Và Cách Vẽ – Mỹ Thuật Lớp 8
Giảm Giá Mặt Nạ Hóa Trang, Trang Trí Cửa Tiệm, Mặt Nạ Hồ Ly Có Chuông - Mua Thông Minh
Giảm Giá Mặt Nạ Hóa Trang, Trang Trí Cửa Tiệm, Mặt Nạ Hồ Ly Có Chuông – Mua Thông Minh
Soạn Mĩ Thuật Lớp 8 Bài 15: Vẽ Trang Trí – Tạo Dáng Và Trang Trí Mặt Nạ | Âm Nhạc Và Mỹ Thuật Lớp 8
Soạn Mĩ Thuật Lớp 8 Bài 15: Vẽ Trang Trí – Tạo Dáng Và Trang Trí Mặt Nạ | Âm Nhạc Và Mỹ Thuật Lớp 8
Vẽ Tranh Trang Trí Mặt Nạ - Mẫu Và Cách Vẽ - Mỹ Thuật Lớp 8
Vẽ Tranh Trang Trí Mặt Nạ – Mẫu Và Cách Vẽ – Mỹ Thuật Lớp 8
Tổng Hợp Trang Trí Mặt Nạ Giấy Bồi Giá Rẻ, Bán Chạy Tháng 2/2024 - Mua Thông Minh
Tổng Hợp Trang Trí Mặt Nạ Giấy Bồi Giá Rẻ, Bán Chạy Tháng 2/2024 – Mua Thông Minh
Tổng Hợp Vẽ Mặt Nạ Lớp 8 Giá Rẻ, Bán Chạy Tháng 2/2024 - Mua Thông Minh
Tổng Hợp Vẽ Mặt Nạ Lớp 8 Giá Rẻ, Bán Chạy Tháng 2/2024 – Mua Thông Minh
Vẽ Mặt Nạ Chi Tiết Từng Bước Đơn Giản, Dễ Hiểu
Vẽ Mặt Nạ Chi Tiết Từng Bước Đơn Giản, Dễ Hiểu
Vẽ Mặt Nạ Lớp 8 Dễ Thương
Vẽ Mặt Nạ Lớp 8 Dễ Thương
trang trí MẶT NẠ | Cách trang trí mặt nạ | mỹ thuật lớp 8 | KC art
Trang Trí Mặt Nạ | Cách Trang Trí Mặt Nạ | Mỹ Thuật Lớp 8 | Kc Art – Youtube
Vẽ Tranh Trang Trí Mặt Nạ - Mẫu Và Cách Vẽ - Mỹ Thuật Lớp 8
Vẽ Tranh Trang Trí Mặt Nạ – Mẫu Và Cách Vẽ – Mỹ Thuật Lớp 8
Tổng Hợp Tô Màu Mặt Nạ Trung Thu Giá Rẻ, Bán Chạy Tháng 2/2024 - Mua Thông Minh
Tổng Hợp Tô Màu Mặt Nạ Trung Thu Giá Rẻ, Bán Chạy Tháng 2/2024 – Mua Thông Minh
Bí Kíp Cách Vẽ Mặt Nạ Tuồng Lớp 8 Đơn Giản Nghệ Thuật Vẽ Tranh Chân Dung
Bí Kíp Cách Vẽ Mặt Nạ Tuồng Lớp 8 Đơn Giản Nghệ Thuật Vẽ Tranh Chân Dung
Tranh Tô Màu Mặt Nạ Hoạt Hình - Tô Màu Mặt Nạ Doremon, Người Nhện, Batman, Vv
Tranh Tô Màu Mặt Nạ Hoạt Hình – Tô Màu Mặt Nạ Doremon, Người Nhện, Batman, Vv
Cách Vẽ Mặt Nạ Lớp 8 Đơn Giản Và Một Số Hình Vẽ Tham Khảo
Cách Vẽ Mặt Nạ Lớp 8 Đơn Giản Và Một Số Hình Vẽ Tham Khảo
Vẽ Tranh Trang Trí Mặt Nạ - Mẫu Và Cách Vẽ - Mỹ Thuật Lớp 8
Vẽ Tranh Trang Trí Mặt Nạ – Mẫu Và Cách Vẽ – Mỹ Thuật Lớp 8
Vẽ Trang Trí: Tạo Dáng Và Trang Trí Mặt Nạ - Mỹ Thuật 8 | Tiên Tỷ Tỷ - Youtube
Vẽ Trang Trí: Tạo Dáng Và Trang Trí Mặt Nạ – Mỹ Thuật 8 | Tiên Tỷ Tỷ – Youtube
Hình Ảnh Vẽ Mặt Nạ Lớp 8 Quỷ Cực Đẹp
Hình Ảnh Vẽ Mặt Nạ Lớp 8 Quỷ Cực Đẹp
10 Mẫu Mặt Nạ Halloween Kinh Dị| Làm Mặt Nạ Halloween Giấy
10 Mẫu Mặt Nạ Halloween Kinh Dị| Làm Mặt Nạ Halloween Giấy
22+ Vẽ Tranh Mặt Nạ Đẹp Và Độc Trong Mỹ Thuật Lớp 8
22+ Vẽ Tranh Mặt Nạ Đẹp Và Độc Trong Mỹ Thuật Lớp 8
Hướng Dẫn Vẽ Trang Trí Mặt Nạ Lớp 8 Đơn Giản, Dễ Làm
Hướng Dẫn Vẽ Trang Trí Mặt Nạ Lớp 8 Đơn Giản, Dễ Làm
Vẽ Mặt Nạ | Cách Làm Mặt Nạ Con Cáo | Mĩ Thuật 8,4,3 | How To Make Masquerade Mask | Kc Art3 - Youtube
Vẽ Mặt Nạ | Cách Làm Mặt Nạ Con Cáo | Mĩ Thuật 8,4,3 | How To Make Masquerade Mask | Kc Art3 – Youtube
Hướng Dẫn 4 Cách Làm Mặt Nạ Halloween Cho Trẻ Em Bằng Giấy Độc Đáo
Hướng Dẫn 4 Cách Làm Mặt Nạ Halloween Cho Trẻ Em Bằng Giấy Độc Đáo
Tổng Hợp Mặt Nạ Con Vật Dễ Thương Giá Rẻ, Bán Chạy Tháng 2/2024 - Mua Thông Minh
Tổng Hợp Mặt Nạ Con Vật Dễ Thương Giá Rẻ, Bán Chạy Tháng 2/2024 – Mua Thông Minh
Hướng Dẫn Cách Làm Mặt Nạ Trung Thu Đơn Giản Ngay Tại Nhà
Hướng Dẫn Cách Làm Mặt Nạ Trung Thu Đơn Giản Ngay Tại Nhà
Cách Vẽ Mặt Nạ Lớp 8 Đơn Giản Và Một Số Hình Vẽ Tham Khảo
Cách Vẽ Mặt Nạ Lớp 8 Đơn Giản Và Một Số Hình Vẽ Tham Khảo
Cách Vẽ Trang Trí Mặt Nạ Lớp 8 Đơn Giản Cho Ngày Hallowen
Cách Vẽ Trang Trí Mặt Nạ Lớp 8 Đơn Giản Cho Ngày Hallowen
Vẽ Mặt Nạ Lớp 8 Dễ Thương
Vẽ Mặt Nạ Lớp 8 Dễ Thương
22+ Vẽ Tranh Mặt Nạ Đẹp Và Độc Trong Mỹ Thuật Lớp 8
22+ Vẽ Tranh Mặt Nạ Đẹp Và Độc Trong Mỹ Thuật Lớp 8
Vẽ Tranh Trang Trí Mặt Nạ - Mẫu Và Cách Vẽ - Mỹ Thuật Lớp 8
Vẽ Tranh Trang Trí Mặt Nạ – Mẫu Và Cách Vẽ – Mỹ Thuật Lớp 8
Trang Trí Mặt Nạ | Cách Trang Trí Mặt Nạ | Mỹ Thuật Lớp 8 | Kc Art - Youtube
Trang Trí Mặt Nạ | Cách Trang Trí Mặt Nạ | Mỹ Thuật Lớp 8 | Kc Art – Youtube
Vẽ Mặt Nạ Dễ Thương | Uma
Vẽ Mặt Nạ Dễ Thương | Uma
Mơ Số Hóa Mặt Nạ Tuồng
Mơ Số Hóa Mặt Nạ Tuồng
Vẽ Mặt Nạ Lớp 8 Dễ Thương: Thể Hiện Sự Sáng Tạo Của Bạn - Stardaily
Vẽ Mặt Nạ Lớp 8 Dễ Thương: Thể Hiện Sự Sáng Tạo Của Bạn – Stardaily
22+ Vẽ Tranh Mặt Nạ Đẹp Và Độc Trong Mỹ Thuật Lớp 8
22+ Vẽ Tranh Mặt Nạ Đẹp Và Độc Trong Mỹ Thuật Lớp 8
Cách Để Trang Trí Mặt Nạ Lớp 8 Đơn Giản Nhất Trên Giấy Mỹ Thuật
Cách Để Trang Trí Mặt Nạ Lớp 8 Đơn Giản Nhất Trên Giấy Mỹ Thuật
Tâm Shoppe - Thế Giới Decor
Tâm Shoppe – Thế Giới Decor
Tổng Hợp Trang Trí Mặt Nạ Lớp 8 Dễ Thương Giá Rẻ, Bán Chạy Tháng 2/2024 - Mua Thông Minh
Tổng Hợp Trang Trí Mặt Nạ Lớp 8 Dễ Thương Giá Rẻ, Bán Chạy Tháng 2/2024 – Mua Thông Minh
2000+ Hình Vẽ Mặt Nạ Lớp 8 Đơn Giản, Dễ Thương, Đẹp Nhất
2000+ Hình Vẽ Mặt Nạ Lớp 8 Đơn Giản, Dễ Thương, Đẹp Nhất
Vẽ Tranh Trang Trí Mặt Nạ - Mẫu Và Cách Vẽ - Mỹ Thuật Lớp 8
Vẽ Tranh Trang Trí Mặt Nạ – Mẫu Và Cách Vẽ – Mỹ Thuật Lớp 8
22+ Vẽ Tranh Mặt Nạ Đẹp Và Độc Trong Mỹ Thuật Lớp 8
22+ Vẽ Tranh Mặt Nạ Đẹp Và Độc Trong Mỹ Thuật Lớp 8
Tâm Shoppe - Thế Giới Decor
Tâm Shoppe – Thế Giới Decor
Mĩ Thuật 8 Tạo Dáng Và Trang Trí Mặt Nạ - Youtube
Mĩ Thuật 8 Tạo Dáng Và Trang Trí Mặt Nạ – Youtube
Cách Vẽ Mặt Nạ Lớp 8 Đơn Giản Và Một Số Hình Vẽ Tham Khảo
Cách Vẽ Mặt Nạ Lớp 8 Đơn Giản Và Một Số Hình Vẽ Tham Khảo
Soạn Mĩ Thuật Lớp 8 Bài 15: Vẽ Trang Trí – Tạo Dáng Và Trang Trí Mặt
Soạn Mĩ Thuật Lớp 8 Bài 15: Vẽ Trang Trí – Tạo Dáng Và Trang Trí Mặt
Xem Ngay 100 Mẫu Vẽ Mặt Nạ Lớp 8 Cute Thật Dễ Thương Và Đáng Yêu
Xem Ngay 100 Mẫu Vẽ Mặt Nạ Lớp 8 Cute Thật Dễ Thương Và Đáng Yêu
Shop Bán Mặt Nạ Hacker Các Loại Tại Tphcm
Shop Bán Mặt Nạ Hacker Các Loại Tại Tphcm
Hướng Dẫn Làm Mặt Nạ Cho Bé Hình Thỏ Ngọc Vui Rằm Trung Thu
Hướng Dẫn Làm Mặt Nạ Cho Bé Hình Thỏ Ngọc Vui Rằm Trung Thu
22+ Vẽ Tranh Mặt Nạ Đẹp Và Độc Trong Mỹ Thuật Lớp 8
22+ Vẽ Tranh Mặt Nạ Đẹp Và Độc Trong Mỹ Thuật Lớp 8
Cách Vẽ Mặt Nạ Hồ Ly | Uma
Cách Vẽ Mặt Nạ Hồ Ly | Uma
Tranh Tô Màu Mặt Nạ Halloween
Tranh Tô Màu Mặt Nạ Halloween
2000+ Hình Vẽ Mặt Nạ Lớp 8 Đơn Giản, Dễ Thương, Đẹp Nhất
2000+ Hình Vẽ Mặt Nạ Lớp 8 Đơn Giản, Dễ Thương, Đẹp Nhất
Trang Trí Mặt Nạ | Cách Trang Trí Mặt Nạ | Mỹ Thuật Lớp 8 | Kc Art - Youtube
Trang Trí Mặt Nạ | Cách Trang Trí Mặt Nạ | Mỹ Thuật Lớp 8 | Kc Art – Youtube
Hình Ảnh Vẽ Mặt Nạ Lớp 8 Quỷ Cực Đẹp
Hình Ảnh Vẽ Mặt Nạ Lớp 8 Quỷ Cực Đẹp
Tổng Hợp Trang Trí Mặt Nạ Lớp 8 Dễ Thương Giá Rẻ, Bán Chạy Tháng 2/2024 - Mua Thông Minh
Tổng Hợp Trang Trí Mặt Nạ Lớp 8 Dễ Thương Giá Rẻ, Bán Chạy Tháng 2/2024 – Mua Thông Minh
Mách Bạn 4 Cách Làm Mặt Nạ Halloween Đẹp Mà Độc
Mách Bạn 4 Cách Làm Mặt Nạ Halloween Đẹp Mà Độc
Những Món Đồ Trang Trí Halloween Nhìn Thấy Đã 'Khóc Thét'
Những Món Đồ Trang Trí Halloween Nhìn Thấy Đã ‘Khóc Thét’
Vẽ Tranh Trang Trí Mặt Nạ - Mẫu Và Cách Vẽ - Mỹ Thuật Lớp 8
Vẽ Tranh Trang Trí Mặt Nạ – Mẫu Và Cách Vẽ – Mỹ Thuật Lớp 8
6 Kiểu Trang Trí Mặt Nạ Halloween Đơn Giản, Tự Làm Tại Nhà
6 Kiểu Trang Trí Mặt Nạ Halloween Đơn Giản, Tự Làm Tại Nhà
8 Ý Tưởng, Cách Trang Trí Halloween Kinh Dị, Đơn Giản Mà Ấn Tượng | Nguyễn Kim Blog
8 Ý Tưởng, Cách Trang Trí Halloween Kinh Dị, Đơn Giản Mà Ấn Tượng | Nguyễn Kim Blog
Vẽ Mặt Nạ Lớp 8 Dễ Thương
Vẽ Mặt Nạ Lớp 8 Dễ Thương
Mua Mặt Nạ Dưỡng Da Nhìn ''Cute Hột Me'', Cô Gái Đứng Hình Vì Sự Khác Biệt Quá Phũ Phàng Giữa Ảnh Minh Họa Và Thực Tế
Mua Mặt Nạ Dưỡng Da Nhìn ”Cute Hột Me”, Cô Gái Đứng Hình Vì Sự Khác Biệt Quá Phũ Phàng Giữa Ảnh Minh Họa Và Thực Tế
Cô Gái Quanh Năm Sống Trong Lớp Mặt Nạ Dễ Thương, Đến Lúc Cởi Bỏ Cả Thế Giới Run Người Sợ Hãi - Netizen - Việt Giải Trí
Cô Gái Quanh Năm Sống Trong Lớp Mặt Nạ Dễ Thương, Đến Lúc Cởi Bỏ Cả Thế Giới Run Người Sợ Hãi – Netizen – Việt Giải Trí
Vẽ Mặt Nạ Dễ Thương | Uma
Vẽ Mặt Nạ Dễ Thương | Uma
Cách Làm Mặt Nạ Halloween Đẹp, Đơn Giản
Cách Làm Mặt Nạ Halloween Đẹp, Đơn Giản
Chip Chip Shop
Chip Chip Shop
Da Mặt Bé Bị Bỏng Rộp Vì Vẽ Mặt Nạ Halloween
Da Mặt Bé Bị Bỏng Rộp Vì Vẽ Mặt Nạ Halloween
Làm Mặt Nạ Con Thú | Làm Mặt Nạ Con Sóc #Anhart #Crafts Ideas - Youtube
Làm Mặt Nạ Con Thú | Làm Mặt Nạ Con Sóc #Anhart #Crafts Ideas – Youtube
Bộ Mặt Nạ Thổ Dân Châu Phi Đồ Trang Trí Bằng Gỗ Độc Đáo Từ Indonesia
Bộ Mặt Nạ Thổ Dân Châu Phi Đồ Trang Trí Bằng Gỗ Độc Đáo Từ Indonesia

See more here: sixsensesspa.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *